Việt Nam đang kiểm soát tốt tình hình dịch Covid – 19

Theo dõi VGT trên

Ngày 19/2, Bộ Y tế cho biết, hiện đã có 15/16 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh. Hai bệnh nhân mới nhất được chữa khỏi là bé gái 3 tháng tuổi và Việt kiều Mỹ.

Hai trường hợp này đã 2 lần xét nghiệm có kết quả âm tính với Covid-19. Trong khi đó Hà Nội bắt đầu tự xét nghiệm sàng lọc Covid – 19.

Thêm 4 bệnh nhân khỏi bệnh

Cụ thể, bệnh nhi 3 tháng tuổi (ở xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) nhiễm Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi T.Ư đến thời điểm này sức khoẻ đã ổn định, không sốt, bú tốt. Dự kiến sáng nay (20/2) bé sẽ được ra viện. Còn sức khỏe các bệnh nhân Việt kiều Mỹ đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM đã ổn định.

Cũng trong sáng 20/2, Bộ Y tế sẽ công bố 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được cách ly, điều trị và theo dõi tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, thuộc Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc khỏi bệnh Covid -19, nâng tổng số ca khỏi bệnh ở Việt Nam lên 15/16 trường hợp.

Việt Nam đang kiểm soát tốt tình hình dịch Covid - 19 - Hình 1

Chốt kiểm soát ra vào xã Sơn Lôi nơi đang cách ly, khoanh vùng chống dịch. Ảnh: Thái Hà

Bác sĩ Trần Quang Vịnh, người được tăng cường từ Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên về phụ trách chuyên môn tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà cho biết, trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân dương tính, anh và các đồng nghiệp luôn nhận được sự hỗ trợ về chuyên môn, chống nhiễm khuẩn bệnh viện của tuyến trên. “Tuy nhiên, các bác sĩ tuyến huyện chúng tôi tự tin đủ khả năng điều trị cho người bệnh ở thể nhẹ”, bác sĩ Vịnh chia sẻ.

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, kiêm Tổ trưởng tổ công tác đặc biệt của Bộ Y tế tại Vĩnh Phúc cho biết: “Chúng tôi đến phòng khám đa khoa này với nhiệm vụ tập huấn, đào tạo chuyên môn cho cán bộ y tế, hướng dẫn về công tác chống nhiễm khuẩn bệnh viện. Đồng thời tổ chức đơn vị điều trị tại Sơn Lôi, vừa đảm bảo phòng chống dịch nhưng vẫn đảm bảo công tác khám chữa bệnh bình thường. Những thành công ban đầu trong công tác điều trị bệnh nhân Covid -19 tại tuyến huyện là nỗ lực của cả các bác sĩ và nhân viên y tế tại địa phương”.

Nhằm hỗ trợ tỉnh Vĩnh Phúc trong công tác khoanh vùng dập dịch Covid 19, Bệnh viện Phổi T.Ư đã trao tặng thuốc và vật tư y tế phục vụ công tác điều trị, phòng, chống Covid-19 cho Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà và xã Sơn Lôi (Bình Xuyên). Các loại thuốc, vật tư y tế được trao tặng gồm 200 áp phích truyền thông; 400 bộ quần áo phòng dịch; 200 khẩu trang N95; 1.000 khẩu trang y tế; 320 chai nước rửa tay các loại; 200 lọ si rô tăng sức đề kháng… Trước đó, bệnh viện cũng đã hỗ trợ thiết bị xe chụp X – quang lưu động cho xã Sơn Lôi, góp phần tạo thuận lợi cho công tác khám sức khỏe tại chỗ của người dân.

Cùng với việc trao tặng các trang thiết bị, vật tư y tế, Bệnh viện Phổi T.Ư còn hỗ trợ về chuyên môn, phối hợp tăng cường hiệu quả truyền thông về công tác cách ly tại cộng đồng cho người dân xã Sơn Lôi, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh.

Bộ Y tế cho biết, Tổ công tác thường trực phòng chống dịch của Bộ tiếp tục thường trực hỗ trợ địa phương về giám sát, cách ly, điều trị bệnh nhân tại Vĩnh Phúc và hoàn thiện cập nhật kế hoạch đáp ứng theo cấp độ của dịch bệnh Covid-19 trình lãnh đạo Bộ Y tế ban hành. Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam: “Chúng ta hoàn toàn chủ động trong việc ứng phó với dịch bệnh và chúng ta đang kiểm soát tốt tình hình”.

Video đang HOT

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã chính thức được Bộ Y tế đồng ý cho thực hiện xét nghiệm sàng lọc đối với các mẫu nghi nhiễm Covid-19. Bắt đầu từ ngày 18/2, Trung tâm sẽ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc với số lượng 40-50 mẫu và cho kết quả trong vòng 24 giờ. “Với những mẫu bệnh phẩm dương tính, Trung tâm sẽ gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư tiếp tục xét nghiệm khẳng định”, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết.

Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã chính thức được Bộ Y tế đồng ý cho thực hiện xét nghiệm sàng lọc đối với các mẫu nghi nhiễm Covid-19. Bắt đầu từ ngày 18/2, Trung tâm sẽ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc với số lượng 40-50 mẫu và cho kết quả trong vòng 24 giờ. “Với những mẫu bệnh phẩm dương tính, Trung tâm sẽ gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư tiếp tục xét nghiệm khẳng định”, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết. Theo ông Hạnh, thời gian qua Trung tâm đã chủ động phối hợp với Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư lấy mẫu tất cả các trường hợp nghi ngờ để xét nghiệm tìm tác nhân gây bệnh. Hiện trung tâm có năng lực xét nghiệm, có đủ thiết bị, nhân lực nên thời gian có kết quả sẽ nhanh hơn.

Việt Nam đang kiểm soát tốt tình hình dịch Covid - 19 - Hình 2

Bệnh viện Phổi T.Ư hỗ trợ trang thiết bị y tế cho Vĩnh Phúc. Ảnh: Thái Hà

Theo báo cáo mới nhất của Sở Y tế cập nhật đến sáng 19/2, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19, tổng số ca nghi nhiễm Covid-19 được cộng dồn từ đầu mùa dịch đến nay là 74 trường hợp, tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Trên địa bàn Hà Nội hiện vẫn đang có 409 người đến từ vùng dịch Covid -19 phải giám sát y tế, 55 người bị cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an Thành phố. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố yêu cầu Trung tâm y tế quận, huyện, thị xã khi phát hiện trường hợp nghi ngờ cần thông báo ngay cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố để phối hợp điều tra, khoanh vùng xử lý và thu thập mẫu bệnh phẩm đúng theo quy định.

Sáng 19/2, Sở Y tế Hà Nội tổ chức lễ trao quyết định cho 3 cán bộ thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Vĩnh Phúc. Theo đó, 3 cán bộ gồm: Bác sĩ y học dự phòng Nguyễn Văn Khiêm (sinh năm 1989); bác sĩ y học dự phòng Nguyễn Việt Anh (sinh năm 1993) và cán bộ lái xe Đào Văn Dũng sẽ lên Vĩnh Phúc, trực tiếp tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch trong 10 ngày. Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đánh giá cao tinh thần tự nguyện tham gia hỗ trợ, học tập kinh nghiệm của các cán bộ y tế Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội.

Ông Nguyễn Khắc Hiền hy vọng các bác sĩ sẽ tích lũy kinh nghiệm thực tế để có thể tham mưu cho ngành y tế Thủ đô, đáp ứng yêu cầu nếu dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn thành phố. Ngay sau khi nhận quyết định, 3 cán bộ đã lên đường đến tỉnh Vĩnh Phúc. Tại đây, 2 bác sĩ sẽ tham gia cùng ngành y tế Vĩnh Phúc và các tổ công tác của Trung ương tại Vĩnh Phúc nắm bắt thực tế việc tổ chức triển khai phòng, chống dịch, điều tra, lấy mẫu, khoanh vùng, cách ly và theo dõi bệnh nhân tại tâm dịch Covid-19 hiện nay.

Theo Tiền phong

Chuyện xúc động về điều trị COVID-19 cho Việt kiều Mỹ

Bệnh nhân về nước ăn tết một mình nhưng bất ngờ bị cách ly hai tuần trong căn phòng riêng biệt. Các điều dưỡng thay phiên vào phòng trò chuyện cho ông quên nỗi bất an.

Ngày 17-2, tin từ Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho hay bệnh nhân Việt kiều Mỹ THK (73 tuổi) đã đủ điều kiện xuất viện sau nhiều lần được kiểm tra âm tính với virus COVID-19.

Dành hẳn một khoa lo cho duy nhất một bệnh nhân

Từ bên ngoài, BS Nguyễn Thanh Phong, Trưởng khoa Nhiễm D, nối máy điện thoại gọi vào phòng cách ly cho ông K. "Kết quả kiểm tra sức khỏe của ông giờ đã ổn định hết rồi. Nay mai ông sẽ được xuất viện thôi, ráng lên" - BS Phong thông báo. Qua điện đàm với BS Phong, giọng ông K. cũng lạc quan, hồ hởi không kém.

Bình thường Khoa nhiễm D đông bệnh nhân, thậm chí quá tải nhưng hơn nửa tháng nay không khí ở đây rất yên tĩnh và im ắng. Lý do là toàn bộ khoa đã được BV bố trí làm khu cách ly điều trị cho bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm virus COVID-19.

BS Phong kể lại: Ngay từ những ngày TP.HCM có ca bệnh đầu tiên nhiễm virus COVID-19, BV đã chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị chống dịch để đón bệnh nhân.

"Các thông tin về dịch bệnh được cập nhật liên tục. Ngay lúc đầu, chúng tôi chưa nghe bệnh lây từ người sang người nhưng sau đó thì có xác nhận bằng chứng cho thấy lây nên cũng có hoang mang, lo sợ. Lo thì có lo nhưng tất cả đều đặt ra nhiệm vụ hàng đầu là bằng mọi cách cứu sống bệnh nhân, làm sao tránh lây lan virus ra cho cộng đồng" - BS Phong nhớ lại.

Không nằm ngoài dự đoán, vào ngày 31-1, bệnh nhân Việt kiều Mỹ về Việt Nam sau khi quá cảnh ở Vũ Hán đã được kiểm tra dương tính với virus COVID-19.

Ông K. buộc phải điều trị cách ly tại BV cho đến khi được khỏi bệnh hoàn toàn. Về quê ăn tết một mình, không có người thân khi ở độ tuổi 73, ông K. hẳn có nhiều dự định thực hiện khi ở Việt Nam. Tuy nhiên, tất cả đành phải gác lại. Ông K. đặt nhiều câu hỏi về bệnh tình của mình và lo lắng khi phải điều trị cách ly tại đây. Hiểu được tâm lý của bệnh nhân, hằng ngày ngoài mang thức ăn vào cho ông K., các điều dưỡng trong bộ đồ bảo hộ bức bí đều nán lại để trò chuyện cùng ông, có khi kéo dài 1-2 giờ đồng hồ trò chuyện là bình thường.

"Bệnh nhân dương tính với virus nên dù ở một mình nhưng bắt buộc phải mang khẩu trang cả ngày lẫn đêm để tránh virus lây lan ra ngoài, rất khổ nhưng ông hợp tác rất tốt. Phòng điều trị chỉ có một mình bệnh nhân, hoàn toàn tách biệt với bên ngoài, thậm chí không biết ngày hay đêm vì chỉ toàn ánh đèn. Hai tuần ở một mình tại nơi như vậy, tâm lý không vững vàng là căng lắm" - BS Phong chia sẻ.

Nhờ tuân thủ điều trị tốt, không có bệnh nền, từ chỗ được cho thở ôxy khi mới vào viện, hiện tại ông K. đã hoàn toàn ổn định. "Không chỉ thuốc, chế độ dinh dưỡng, mà yếu tố tâm lý cũng góp phần quan trọng giúp bệnh nhân đẩy lùi bệnh tật" - BS Phong nhìn nhận.

Chuyện xúc động về điều trị COVID-19 cho Việt kiều Mỹ - Hình 1
Bệnh nhân Việt kiều Mỹ đang sinh hoạt trong phòng bệnh. Ảnh chụp qua camera

Chuyện xúc động về điều trị COVID-19 cho Việt kiều Mỹ - Hình 2
BS Nguyễn Thanh Phong đang trò chuyện với bệnh nhân Việt kiều Mỹ. Ảnh: HL

Bệnh nhân đặt niềm tin vào ngành y tế

Ngoài tập trung chữa trị cho bệnh nhân xác định nhiễm bệnh, các bác sĩ cũng vừa phải giải thích, trấn an những người có biểu hiện nghi nhiễm bệnh được đưa đến BV kiểm tra. Ở cùng khách sạn với ông K. có ba mẹ con. Trong thời gian chưa đủ 14 ngày được cách ly, có một em bé có triệu chứng sốt, ho, không loại trừ nhiễm loại virus này. Tuy nhiên, khi được đưa đến BV kiểm tra, người mẹ ban đầu không muốn hợp tác và thắc mắc vì dù ở chung khách sạn nhưng không biết mặt người Việt kiều, không nói chuyện sao mà lây.

"Sau một hồi được giải thích các cơ chế của bệnh thì người mẹ yên tâm và không thắc mắc nữa, đồng ý lấy mẫu đi xét nghiệm. Xét nghiệm lại có kết quả rất nhanh chỉ sau bốn tiếng đồng hồ, ba mẹ con đều âm tính nên cả chúng tôi và người mẹ đều cảm thấy nhẹ nhõm và bớt đi phần lo lắng" - BS Phong kể.

Gọi điện thoại thông báo với ông K. sắp đến giờ cơm, điều dưỡng Hà Mai Thanh Hiền cho biết: "Hôm nay ngoài bữa ăn chính, thực đơn có trái cây gồm chuối, nước cam, thanh long. Mấy ngày trước chú ăn táo rồi nên hôm nay không thích ăn táo nữa". Ngoài ra, khi cần bệnh nhân chỉ nhấn chuông trong phòng sẽ được đáp ứng các yêu cầu.

Chị Hiền chia sẻ từ trước tết đến giờ, tập trung chống dịch, chị chỉ quẩn quanh ở nhà, cố gắng không nghĩ đến việc đi chơi tết và đến BV làm việc theo khuyến cáo không đến nơi tập trung đông người của Bộ Y tế.

Khi biết chị phải thường xuyên tiếp xúc với người nhiễm virus COVID-19 và những thông tin thất thiệt về đợt dịch này, người thân của chị cũng mất ăn mất ngủ cùng chị. Tuy nhiên, thấy bệnh nhân mình góp phần chăm sóc hồi phục, đặt niềm tin vào ngành y tế, chị cảm thấy được an ủi rất lớn.

"Những ngày mới vào đây, bệnh nhân rất sợ khi biết bệnh. Ngoài chăm sóc, chúng tôi phải thường xuyên vào trấn an, giải thích bệnh để tiếp thêm động lực cho ông. Ông chia sẻ về quê ăn tết nhưng không có người thân nên rất thích nhân viên y tế và cởi mở chia sẻ về gia đình, đặt niềm tin vào ngành y tế sẽ giúp ông chữa khỏi bệnh" - chị Hiền kể.

Từng gây lo sợ cho 18 người khác

Vào ngày 15-1, bệnh nhân THK (73 tuổi) nhập cảnh vào Việt Nam sau khi quá cảnh tại sân bay ở Vũ Hán (Trung Quốc) và lưu trú tại một khách sạn ở phường 5, quận 3, TP.HCM.

Đến 31-1, bệnh nhân được nhập BV Bệnh nhiệt đới, lấy mẫu xét nghiệm và được xác định mắc COVID-19. Tất cả 18 người bao gồm nhân viên và khách lưu trú cùng khách sạn với bệnh nhân K. đều được cách ly tại chỗ. Sau 14 ngày, tất cả đều được xét nghiệm âm tính với COVID-19 và được ngưng theo dõi, cách ly.

Trở thành bệnh nhân đặc biệt

Là bệnh nhân thứ ba nhiễm virus COVID-19 ở TP.HCM và là bệnh nhân nhiễm loại virus này duy nhất của Khoa nhiễm D BV Bệnh nhiệt đới, ông THK không muốn đặc biệt cũng trở thành bệnh nhân đặc biệt của khoa.

GIA NGHI

Thep PLO

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dự kiến sáp nhập 52 tỉnh, giữ nguyên 11 tỉnh thànhDự kiến sáp nhập 52 tỉnh, giữ nguyên 11 tỉnh thành
12:10:48 26/03/2025
Cháy nhà 5 tầng ở TPHCM, 6 người lên ban công kêu cứuCháy nhà 5 tầng ở TPHCM, 6 người lên ban công kêu cứu
12:13:34 26/03/2025
Cảnh sát trích xuất camera tìm 2 xe phân khối lớn phóng như bay trên cao tốcCảnh sát trích xuất camera tìm 2 xe phân khối lớn phóng như bay trên cao tốc
12:30:18 26/03/2025
Bên trong xưởng sản xuất ma túy 'khủng' trên mảnh đất 1.000m2 ở TP Nha TrangBên trong xưởng sản xuất ma túy 'khủng' trên mảnh đất 1.000m2 ở TP Nha Trang
08:45:30 27/03/2025
38 học sinh TP.HCM ăn gì ở trường khiến bị nôn ói, đau đầu?38 học sinh TP.HCM ăn gì ở trường khiến bị nôn ói, đau đầu?
21:18:59 27/03/2025
'Siêu' phường ở Hà Nội, dân cư đông bằng một thành phố'Siêu' phường ở Hà Nội, dân cư đông bằng một thành phố
12:07:02 26/03/2025
Người đi bộ bất ngờ lao vào xe container trên cao tốc, tài xế phải bồi thường?Người đi bộ bất ngờ lao vào xe container trên cao tốc, tài xế phải bồi thường?
14:24:15 26/03/2025
Xe cứu thương chở diễn viên gây ầm ĩ là 'xe chạy chui'Xe cứu thương chở diễn viên gây ầm ĩ là 'xe chạy chui'
20:30:15 27/03/2025

Tin đang nóng

Kim Soo Hyun bị phạt 3300 tỷ vì bê bối với Kim Sae Ron, khiến cả 1 đế chế bị đuổi khỏi Hàn Quốc?Kim Soo Hyun bị phạt 3300 tỷ vì bê bối với Kim Sae Ron, khiến cả 1 đế chế bị đuổi khỏi Hàn Quốc?
23:25:57 27/03/2025
Nguyên mẫu của Park Bo Gum - IU ở Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt: Hoàn hảo hơn trên phim khiến ai cũng nểNguyên mẫu của Park Bo Gum - IU ở Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt: Hoàn hảo hơn trên phim khiến ai cũng nể
23:29:29 27/03/2025
Bệnh tình NSND Thanh Tuấn trước khi hôn mê: Đau tim phải nhập viện trước giờ diễnBệnh tình NSND Thanh Tuấn trước khi hôn mê: Đau tim phải nhập viện trước giờ diễn
21:35:07 27/03/2025
Cận cảnh nhan sắc đang cực viral của Lê Phương, để đẹp thế này chỉ có 1 cáchCận cảnh nhan sắc đang cực viral của Lê Phương, để đẹp thế này chỉ có 1 cách
23:06:38 27/03/2025
Dùng xe cứu thương chở diễn viên tới buổi ra mắt, phim Âm dương lộ bị tẩy chayDùng xe cứu thương chở diễn viên tới buổi ra mắt, phim Âm dương lộ bị tẩy chay
21:15:21 27/03/2025
Nghệ sĩ Kiều Mai Lý nói lý do không sang Mỹ định cưNghệ sĩ Kiều Mai Lý nói lý do không sang Mỹ định cư
22:41:35 27/03/2025
Loạt tình tiết mới gây sốc quanh ồn ào Kim Soo Hyun - Kim Sae RonLoạt tình tiết mới gây sốc quanh ồn ào Kim Soo Hyun - Kim Sae Ron
22:52:09 27/03/2025
Nam sinh bị nhóm người dùng hung khí đánh tới tấp, ngã gục trên đườngNam sinh bị nhóm người dùng hung khí đánh tới tấp, ngã gục trên đường
20:36:41 27/03/2025

Tin mới nhất

Sử dụng xe cứu thương đi ra mắt phim có vi phạm luật?

Sử dụng xe cứu thương đi ra mắt phim có vi phạm luật?

21:31:12 27/03/2025
Xe cứu thương là phương tiện chuyên dụng đặc biệt, chỉ được sử dụng đúng chức năng. Việc lạm dụng xe cứu thương không chỉ vi phạm pháp luật mà còn gây ảnh hưởng đến công tác cấp cứu và an toàn giao thông.
Cú tông trực diện khiến ô tô đâm gãy biển báo, 4 người thương vong

Cú tông trực diện khiến ô tô đâm gãy biển báo, 4 người thương vong

20:51:33 27/03/2025
Một vụ tai nạn giao thông giữa ô tô con và xe công nông ở tỉnh Đắk Lắk khiến 1 người tử vong, 3 người bị thương, phải nhập viện cấp cứu.
Nam thanh niên 'thông chốt' nồng độ cồn, tông bị thương cảnh sát giao thông

Nam thanh niên 'thông chốt' nồng độ cồn, tông bị thương cảnh sát giao thông

20:15:34 27/03/2025
Không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, nam thanh niên điều khiển xe mô tô với tốc độ cao, tông hất văng cán bộ CSGT.
Xe tải mắc kẹt trên đường ray làm 2 đoàn tàu chậm chuyến

Xe tải mắc kẹt trên đường ray làm 2 đoàn tàu chậm chuyến

20:07:39 27/03/2025
Ga Đà Nẵng đã báo nhân viên điều độ phát lệnh phong tỏa đoạn đường sắt để các đơn vị chức năng xử lý vụ việc. Lực lượng chức năng cùng người dân triển khai các biện pháp cứu hộ, đưa xe tải ra khỏi đường ray lúc 10 giờ 47 cùng ngày.
Kịp thời ứng cứu tàu cá gặp nạn trên biển

Kịp thời ứng cứu tàu cá gặp nạn trên biển

20:04:28 27/03/2025
Theo thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định, phát hiện sự việc, tàu cá số hiệu BĐ 95757-TS cùng tổ đội đã kịp thời tiếp cận tàu cá bị nạn và hỗ trợ lai dắt về cảng Quy Nhơn. Dự kiến trong ngày 27/3, tàu cá sẽ về đến cảng.
Quảng Trị: Nhóm học sinh rủ nhau tắm suối, hai người tử vong do đuối nước

Quảng Trị: Nhóm học sinh rủ nhau tắm suối, hai người tử vong do đuối nước

13:47:08 27/03/2025
Tối 26.3, thông tin từ UBND xã Vĩnh Hà (H.Vĩnh Linh, Quảng Trị) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 học sinh lớp 9 tử vong.
Bình Định: Xôn xao việc hai vợ chồng xông vào nhà hàng xóm đánh người

Bình Định: Xôn xao việc hai vợ chồng xông vào nhà hàng xóm đánh người

13:41:07 27/03/2025
Trên mạng xã hội xuất hiện clip hai vợ chồng ở TP.Quy Nhơn (Bình Định) xông vào nhà hàng xóm đánh người mẹ và hăm dọa bé gái 7 tuổi.
Làm rõ vụ tai nạn khiến một người tử vong ở TP.HCM

Làm rõ vụ tai nạn khiến một người tử vong ở TP.HCM

11:44:50 26/03/2025
Tối 25.3, lực lượng chức năng cho phong tỏa toàn bộ con hẻm 47 Bình Thành (Q.Bình Tân) để điều tra, làm rõ vụ tai nạn xảy ra khiến 1 người tử vong.
Từ vụ chú chó bị trói ở trường học: Hành hạ vật nuôi bị xử lý ra sao?

Từ vụ chú chó bị trói ở trường học: Hành hạ vật nuôi bị xử lý ra sao?

06:36:51 26/03/2025
Theo luật sư, việc buộc mõm và trói ngược chân con vật có thể xếp vào nhóm hành hạ tàn nhẫn vật nuôi. Mức phạt áp dụng là phạt tiền 1-3 triệu đồng.
Vụ chìm tàu 5 người chết và mất tích: Ngóng người thân trong vô vọng

Vụ chìm tàu 5 người chết và mất tích: Ngóng người thân trong vô vọng

22:50:09 25/03/2025
Hơn 3 ngày kể từ khi tàu cá của ngư dân Quảng Nam bị sóng đánh chìm ở vùng biển tỉnh Bình Định, 4 thuyền viên bị mất tích vẫn chưa được tìm thấy. Người thân ngóng trông tin tức với hy vọng mong manh.
Vụ chú chó bị trói ở trường học: Nhân viên bảo vệ xin nghỉ việc

Vụ chú chó bị trói ở trường học: Nhân viên bảo vệ xin nghỉ việc

22:35:47 25/03/2025
Liên quan đến hình ảnh một chú chó bị trói ở Trường THPT Kiến An (Hải Phòng), Ban Giám hiệu nhà trường đã thông tin rõ vụ việc và cho biết nhân viên bảo vệ liên quan đã chính thức nghỉ việc.
Điều tra nhóm người lạ chặn đường, hành hung nam học sinh

Điều tra nhóm người lạ chặn đường, hành hung nam học sinh

21:21:47 25/03/2025
Đang đi trên đường, một học sinh bị nhóm người chặn, hành hung. Sự việc chỉ dừng lại khi có người dân can ngăn.

Có thể bạn quan tâm

Ronaldo chính thức trở thành nhân vật khách mời của một tựa game đối kháng, sẽ có skill "Siuuu"

Ronaldo chính thức trở thành nhân vật khách mời của một tựa game đối kháng, sẽ có skill "Siuuu"

Mọt game

06:15:13 28/03/2025
Các fan của Ronaldo có lẽ sẽ rất mong chờ để trải nghiệm tựa game này. Những nhân vật khách mời trong các tựa game đối kháng đã trở thành xu hướng phổ biến hiện nay.
7 cách giải rượu nhanh của người Trung Quốc

7 cách giải rượu nhanh của người Trung Quốc

Sức khỏe

06:12:29 28/03/2025
Nếu cảm thấy chóng mặt và nôn nao sau khi uống rượu, bạn có thể ngậm một lát gừng nhỏ trong miệng hoặc cho vài lát gừng vào nước nóng để uống; cách này có thể tăng tốc độ lưu thông máu và tiêu hóa trong cơ thể.
Cách làm cá nục nướng mỡ hành cuốn bánh tráng mềm ngọt, thơm lừng

Cách làm cá nục nướng mỡ hành cuốn bánh tráng mềm ngọt, thơm lừng

Ẩm thực

06:05:12 28/03/2025
Cá nục là món ăn quen thuộc trong các bữa cơm của một số gia đình. Hãy vào bếp cùng bài viết sau đây để học ngay món cá nục nướng mỡ hành, bổ sung vào sổ tay nấu nấu ăn của bạn.
Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt phá nát hình tượng nữ chính chỉ vì một bát canh

Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt phá nát hình tượng nữ chính chỉ vì một bát canh

Hậu trường phim

06:04:29 28/03/2025
Khán giả cho rằng tình tiết gượng ép của biên kịch Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt khiến hình ảnh nhân vật trở nên kém tinh tế và thiếu thực tế.
Những 'bom tấn' kinh dị giật gân Hollywood bùng nổ trong năm 2025 hứa hẹn gây ám ảnh tột độ

Những 'bom tấn' kinh dị giật gân Hollywood bùng nổ trong năm 2025 hứa hẹn gây ám ảnh tột độ

Phim âu mỹ

06:01:24 28/03/2025
Từ giờ đến cuối năm, các tín đồ phim kinh dị sẽ hoàn toàn thỏa mãn bởi hàng loạt tác phẩm kinh dị, giật gân Hollywood siêu chất lượng hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm rùng rợn khó quên.
Hệ lụy nguy hiểm từ việc Mỹ cắt giảm viện trợ dành cho liên minh vaccine Gavi

Hệ lụy nguy hiểm từ việc Mỹ cắt giảm viện trợ dành cho liên minh vaccine Gavi

Thế giới

05:56:06 28/03/2025
Quyết định ngừng tài trợ cho Gavi được đưa ra trong văn kiện dài 281 trang được Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) gửi lên Quốc hội vào đêm 24/3 theo giờ địa phương.
Xấu hổ vì lấy phải chồng "trẻ con"

Xấu hổ vì lấy phải chồng "trẻ con"

Góc tâm tình

05:26:52 28/03/2025
Chồng kém tôi 3 tuổi, nhưng tôi không ngờ anh ta lại trẻ con, cư xử kém đến thế. Về nhà vợ hay đi ra ngoài gặp người lớn chẳng bao giờ anh ta hé răng ra chào một tiếng.
Bí ẩn nước đi tiếp theo của Antoine Griezmann

Bí ẩn nước đi tiếp theo của Antoine Griezmann

Sao thể thao

23:55:33 27/03/2025
Với việc sẽ bước vào năm cuối hợp đồng vào mùa hè này, tiền đạo người Pháp được cho là đang cân nhắc những bước đi tiếp theo trong sự nghiệp.
Cặp đôi Hàn Quốc tái ngộ sau 22 năm gây sốt MXH: Phim cũ khóc cạn nước mắt, phim mới xem cười banh nóc

Cặp đôi Hàn Quốc tái ngộ sau 22 năm gây sốt MXH: Phim cũ khóc cạn nước mắt, phim mới xem cười banh nóc

Phim châu á

23:22:21 27/03/2025
Kwon Sang Woo và Choi Ji Woo vừa có màn tái ngộ đáng chú ý sau hơn 2 thập kỷ trong bộ phim Sát Thủ Vô Cùng Cực Hài.
YoonA (SNSD) đọ sắc cùng Lưu Thi Thi tại sự kiện

YoonA (SNSD) đọ sắc cùng Lưu Thi Thi tại sự kiện

Sao châu á

22:46:21 27/03/2025
Hai mỹ nhân YoonA (SNSD) và Lưu Thi Thi đã có màn đọ sắc bất phân thắng bại tại sự kiện triển lãm trang sức.
'Âm dương lộ': Mượn chuyện tâm linh tri ân những 'tài xế thiên thần'

'Âm dương lộ': Mượn chuyện tâm linh tri ân những 'tài xế thiên thần'

Phim việt

22:39:44 27/03/2025
Phim kinh dị Âm dương lộ xoay quanh nỗi nhọc nhằn ít ai biết đến của những tài xế lái xe cứu thương, đặc biệt khi họ đối diện những hiện tượng tâm linh rợn người.