Việt Nam chuyển trạng thái tìm kiếm sang thường xuyên
Bước sang ngày tìm kiếm thứ 7, dấu tích chiếc máy bay Boeing MH370 của Malaysia vẫn biệt tăm. Việt Nam duy trì lực lượng tìm kiếm song chuyển từ trạng thái khẩn cấp sang thường xuyên.
Cán bộ Ủy ban tìm kiếm cứu nạn quốc gia trực tại trụ sở. Ảnh: Nguyên Anh.
9h ngày 14/3, Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn cho biết, Việt Nam sẽ sử dụng 3 máy bay trong đó có 2 chiếc AN 26, 1 chiếc CASA tuần thám biển. 7 tàu thủy các loại SAR 413, CSB 2002, CSB 2003, HQ 954, HQ 637, KN 774 vẫn tiếp tục tìm kiếm những nơi nghi vấn. Tàu HQ 627 làm công tác bảo đảm hậu cần.
Máy bay sẽ tìm kiếm dọc theo FIR Hồ Chí Minh từ kinh độ 103 đến kinh độ 108. Tàu thủy tìm kiếm từ đường phân định thềm lục địa của Việt Nam với các nước trở lên và từ kinh độ 104 đến 106. Hơn 8h sáng nay, hai chiếc AN đã cất cánh. 9h30 chiếc thủy phi cơ cũng cất cánh về Cam Ranh.
Lực lượng các nước phối hợp tìm kiếm gồm: Trung Quốc 2 máy bay (IL-76, TU 154), Nhật Bản 1 máy bay (C130-H số hiệu JAF 302) và Malaysia 2 máy bay (C130, trực thăng).
Video đang HOT
Sơ đồ hoạt động tìm kiếm của Malaysia ngày 13/3. Nguồn: UBQGTKCN
Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cũng cho biết, trao đổi với tùy viên quân sự Malaysia tại Việt Nam hôm qua, nước bạn thăm dò khả năng Việt Nam có thể tìm kiếm ở Malacca hay không.
“Chúng tôi đã trả lời: Khi có yêu cầu chính thức của Malaysia, chúng tôi sẽ báo cáo Chính phủ Việt Nam xem xét”, đại diện Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cho hay.
Hoàng Thùy
Theo VNE
Máy bay mất tích rơi xuống biển Vũng Tàu?
Một nhân viên của giàn khoan dầu Songar Mecur (ngoài khơi Vũng Tàu) khẳng định, đã tận mắt chứng kiến một chiếc máy bay bốc cháy trong khoảng 10-15 giây trước khi rơi xuống biển vào rạng sáng 8/3.
Vụ máy bay mất tích: Không tặc có thể đã vào được buồng lái
Quần thảo rừng U Minh tìm máy bay mất tích
Để làm rõ thông tin trên, vào chiều tối 13/3, ông Michael Jerome Mckay làm việc tại giàn khoan dầu Songar Mecur đã được đưa vào đất liền, làm việc cùng Sở Ngoại vụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Trong buổi làm việc, ông Michael xác nhận đã nhìn thấy một chiếc máy bay rơi xuống biển Vũng Tàu vào rạng sáng 8/3.
Nội dung bức thư ông Michael gửi cho hãng ABCNews
Nội dung bức thư ông Michael gửi cho hãng ABCNews
Sau đó, ông đã gửi email cho hãng ABCNews. Trong email, ông Michael cho biết, đã thấy "một chiếc máy bay" cháy ở trên cao và nếu nhìn trên la bàn, vị trí này ở góc 265-275 độ so với điểm nhìn và khoảng cách ước tính khoảng 50-70km từ chỗ ông đứng.
"Từ lúc tôi trông thấy máy bay bốc cháy cho đến khi lửa tắt (vẫn còn trên cao) khoảng 10 -15 giây", ông Michael viết.
Tuy nhiên khi máy bay và tàu của Việt Nam đã không phát hiện bất kỳ dấu vết nào khi tiếp cận địa điểm như ông Michael thông báo.
Trong một diễn biến khác, phía Malaysia ngỏ ý đề nghị Việt Nam hỗ trợ tìm máy bay mất tích tại vùng biển của nước này.
Trao đổi với báo chí, Đại tá Vũ Thế Chiến, Phó chánh văn phòng Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn cho biết, vấn đề này mới chỉ được trao đổi qua điện thoại nên khi nào Malaysia có đề nghị chính thức thì Sở chỉ huy sẽ xin ý kiến Chính phủ.
Đại tá Vũ Thế Chiến nhấn mạnh, đây không chỉ là nghĩa vụ quốc tế mà còn vì lòng nhân ái, coi tính mạng con người là quan trọng nhất.
Đ.Tâm(tổng hợp)
Theo_VietNamNet
Vệ tinh nhận được tín hiệu từ máy bay Malaysia mất tích? Các vệ tinh truyền thông đã bắt được các xung điện tử yếu ớt từ chiếc máy bay mất tích của hãng hàng không Malaysia Airlines, nhưng các tín hiệu này không đủ để cung cấp thông tin về vị trí của máy bay, nguồn tin liên quan đến cuộc điều tra của Mỹ tiết lộ với Reuters ngày 14.3. Máy bay thuộc...