Viễn cảnh chết chóc toàn thế giới do chiến tranh hạt nhân Mỹ-Nga

Theo dõi VGT trên

Chiến tranh hạt nhân được dự báo không chỉ gây chết người tại chỗ mà còn gây ra hiện tượng “mùa đông hạt nhân” khiến toàn thế giới chết chóc.

Vào thập niên 1980 giới khoa học Nga và Mỹ cùng kết luận rằng một cuộc chiến tranh hạt nhân sẽ xóa sổ hoàn toàn sự sống trên Trái Đất bằng cách tạo ra sự thay đổi thời tiết lớn và đột ngột.

Viễn cảnh chết chóc toàn thế giới do chiến tranh hạt nhân Mỹ-Nga - Hình 1

Hình ảnh của nghệ sĩ Nga Vladimir Manyukhin về hậu quả “mùa đông hạt nhân”.

Hãy tưởng tượng viễn cảnh sau: Moscow và Washington không đạt được một giải pháp ngoại giao cho các xung đột giữa hai bên và tung ra vũ khí hạt nhân để giải quyết khúc mắc. Các vũ khí này hủy diệt các thành phố lớn, biến chúng thành biển lửa. Với nhiệt độ cao như thế này, đến cả bê tông cốt thép cũng cháy thành tro.

Lửa dữ trên quy mô lớn tạo thành các trận bão lửa không chỉ giết chết các sinh vật cần thở mà còn phóng lượng lớn muội vào khí quyển. Và vấn đề lớn phát sinh từ đây.

Hiện tượng lạnh giá chết người

Muội và bụi bay lên tầng bình lưu, tại đó chúng hình thành các lớp mây dày cản trở ánh sáng mặt trời đi xuống Trái Đất.

Nhà toán học Liên Xô Nikita Moiseyev viết: “Sau khi các đám mây muội hình thành, các tia nắng không tới được mặt đất dẫn tới hiện tượng lạnh đột ngột”. Moiseyev là người lãnh đạo việc phát triển mô hình toán học về hệ quả môi trường sau một cuộc chiến tranh hạt nhân có thể nổ ra vào thập niên 1980.

“Theo tính toán của chúng tôi, tháng đầu tiên sau khi nổ ra một cuộc chiến tranh hạt nhân, nhiệt độ trung bình trên Trái Đất sẽ giảm từ 15-20 độ, thậm chí có thể giảm sâu tới 25 độ C, và tiếp tục giảm trong vài tháng tiếp theo”, Moiseyev bổ sung.

Viễn cảnh chết chóc toàn thế giới do chiến tranh hạt nhân Mỹ-Nga - Hình 2

Hình ảnh kinh điển về nấm hạt nhân. Ảnh: Getty.

Mô hình do Moiseyev phát triển cùng với các đồng nghiệp của mình cho rằng môt xung đột hạt nhân sẽ xảy ra ở Bắc Bán cầu; do vậy, Mỹ, châu Âu, và Liên Xô có thể hoàn toàn bị phá hủy bởi bom hạt nhân với đương lượng nổ là 5.000-7.000 megaton TNT.

Tất nhiên trong kịch bản này, những khu vực còn lại của thế giới cũng không dễ chịu gì. Trong vài tháng, kiểu “đêm chạng vạng hạt nhân” – tình trạng đêm liên tục mà không có mặt trời, và “mùa đông hạt nhân” sẽ ngự trị, làm đóng băng mặt đất ở độ sâu vài mét, cướp đi nước ngọt dành cho những người sống sót.

Video đang HOT

Ngoài vòm muội che phủ trên Trái Đất trong nhiều tháng, Trái Đất còn hứng chịu lượng lớn phóng xạ, và các cơn bão do xáo trộn khí hậu và nạn đói trên quy mô lớn. Cái chết khi ấy sẽ trở nên tất yếu với mọi sinh vật.

Moiseyev nói: “Nhân loại sẽ không thể sống sót qua mùa đông hạt nhân. Không ai có thể sống để chứng kiến mùa xuân hậu hạt nhân”.

Giới khoa học đoàn kết chống chiến tranh

Phát biểu của Moiseyev xuất phát từ Thuật toán Phát triển của ông, được viết vào năm 1987. Vài năm trước đó, vào năm 1983, hai nhóm nhà khoa học riêng rẽ, gồm Mỹ và Liên Xô, đi đến cùng kết luận này, và lần đầu tiên xây dựng giả thuyết về chiến tranh hạt nhân.

Ở Mỹ, Tiến sĩ Carl Sagan, một nhà vật lý thiên văn phát biểu mạnh mẽ về chiến tranh hạt nhân, vào tháng 10/1983 đã xuất bản một bài viết trên tờ tạp chí Parade có tới 10 triệu độc giả.

Sagan viết về hậu quả khủng khiếp của chiến tranh hạt nhân: “Chúng ta đã đặt nền văn minh và nhân loại vào sự nguy hiểm”.

Viễn cảnh chết chóc toàn thế giới do chiến tranh hạt nhân Mỹ-Nga - Hình 3

Nhà khoa học Mỹ Carl Sagan. Ảnh: AP.

Sau này, cùng với các tác giả trong nhóm của mình, Sagan còn đăng thêm một bài viết nữa trên tờ Science, giải thích với giới chuyên môn trên thế giới về khả năng một cuộc chiến tranh hạt nhân. Nhưng bài báo trên tờ Parade có lẽ quan trọng hơn vì nó cảnh báo những người dân Mỹ bình thường.

Ở bên kia địa cầu, nhà khoa học khí quyển Xô viết Georgy Golitsyn đã trình bày nghiên cứu của mình về vấn đề này còn sớm hơn nữa, vào tháng 5/1983.

Không có gì ngẫu nhiên: Golitsyn và Sagan biết rõ về nhau. Họ đều nghiên cứu khí quyển, bao gồm cả khí quyển trên các hành tinh khác. Điều này cuối cùng giúp Golitsyn mô hình hóa khả năng về một mùa đông hạt nhân.

Golitsyn nêu ý kiến: “Tôi hiểu điều gì xảy ra khi có nhiều bụi trong không khí vì có thể quan sát đều đặn điều này trên Sao Hỏa. Khi xảy ra các trận bão bụi toàn cầu, nhiệt độ sẽ giảm đáng kể, đơn giản vì tia nắng mặt trời không thể tới được mặt đất”.

Golitsyn thực hiện việc so sánh này để sau này (năm 1984) xây dựng một học thuyết đã được xác nhận bởi nghiên cứu kỹ càng hơn của Nikita Moiseyev.

Kịch bản ngày tận thế

Thập niên 1980, khái niệm mùa đông hạt nhân gây sốc cho toàn thế giới. Lúc đó, khối XHCN và phương Tây đang trên bờ vực một cuộc xung đột quân sự sau khi Mỹ triển khai các tên lửa Pershing ở châu Âu – các tên lửa này có thể bay tới Moscow trong 8-10 phút. Tin tức về khả năng xảy ra một mùa đông hạt nhân đã làm tăng thêm nỗi sợ hãi trên toàn cầu.

Các nghiên cứu nêu trên góp phần tạo ra sự thay đổi tích cực. Năm 1985, Lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev và Tổng thống Mỹ Ronald Reagan tuyên bố sau cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên ở Geneva: “Một cuộc chiến tranh hạt nhân không thể giành được chiến thắng và không bao giờ được phát động”.

Chưa đầy một thập kỷ sau tuyên bố trên, Chiến tranh Lạnh kết thúc và khả năng một cuộc chiến tranh hạt nhân giữa Nga và Mỹ đã giảm đáng kể.

Tuy nhiên người ta lại đặt câu hỏi là khái niệm “mùa đông hạt nhân” liệu có chính xác? Một số nhà khoa học vào năm 2011 cho rằng nghiên cứu của Sagan, Golitsyn và Moiseyev là không chính xác do dựa trên các mô hình tin học quá đơn giản hóa và các nguồn dữ liệu nghèo nàn. Các nhà khoa học nghi ngờ cũng cho rằng lớp bụi sẽ lắng lại ở tầng khí quyển thấp hơn chứ không bay tới tận tầng bình lưu.

Tuy nhiên thuyết “mùa đông hạt nhân” vẫn có những người ủng hộ. Như các khoa học gia Joshua M. Pierce và David C. Denkenberger trong một bài viết năm 2018 khẳng định rằng việc sử dụng số lượng đầu đạn hạt nhân trên 100 sẽ dẫn tới một thảm họa khí hậu toàn cầu./.

Trung Hiếu/VOV.VN lược dịch

Nguồn: RBTH

Theo vov.vn

Ngoại trưởng Iran : Mỹ sẽ phải chiến đấu 'đến người lính cuối cùng'

Ngoại trưởng Iran đã nhắc đến "chiến tranh tổng lực" trong trường hợp bị Mỹ hoặc Saudi Arabia tấn công, và cảnh báo các nước này sẽ phải chiến đấu "đến người lính cuối cùng".

Trả lời phỏng vấn CNN, ông Javad Zarif nói Iran hy vọng tránh xung đột, và sẵn sàng đối thoại với các nước đối đầu trong khu vực như Saudi Arabia và Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

Tuy nhiên, ông khẳng định khả năng trở lại đàm phán với Mỹ sẽ không xảy ra, trừ khi Washington gỡ bỏ hoàn toàn cấm vận, như đã hứa trong hiệp định hạt nhân năm 2015.

Ông một lần nữa bác bỏ cáo buộc Iran dính đến cuộc tấn công cuối tuần trước vào Saudi Arabia, và nói lực lượng Houthi do Iran hậu thuẫn đã tăng cường khả năng quân sự và hoàn toàn có thể tiến hành một cuộc tấn công phức tạp.

Nhưng khi CNN hỏi kỹ hơn, ông Zarif không cung cấp bằng chứng cho thấy Houthi tiến hành tấn công như lực lượng này đã cố nhận trách nhiệm.

"Tôi không có bằng chứng vì chúng tôi chỉ nghe tuyên bố của họ", ông Zarif nói. "Tôi biết rằng không phải chúng tôi (tấn công). Tôi biết rằng Houthi ra tuyên bố nói họ tấn công".

Ngoại trưởng Iran : Mỹ sẽ phải chiến đấu đến người lính cuối cùng - Hình 1

Ông Zarif không đưa ra bằng chứng cho thấy Houthi tiến hành tấn công như lực lượng này đã cố nhận trách nhiệm. Ảnh: CNN.

Trong họp báo ngày 18/9, Bộ Ngoại giao Saudi Arabia nói vũ khí tấn công các cơ sở dầu mỏ trọng yếu của vương quốc này có nguồn gốc chế tạo từ Iran, và bay đến từ phía bắc, tức từ phía Iran, chứ không phải từ Yemen ở hướng tây nam.

Khi được hỏi hậu quả nếu Mỹ và Saudi Arabia trả đũa là gì, ông Zarif nói: "Chiến tranh tổng lực".

"Tôi đã tuyên bố một cách rất nghiêm túc về việc bảo vệ đất nước chúng tôi. Tôi đã tuyên bố rất nghiêm túc rằng chúng tôi không muốn xung đột quân sự", ông Zarif nói với CNN, và cho biết xung đột sẽ gây "rất nhiều thương vong".

"Nhưng chúng tôi sẽ không chớp mắt khi phải bảo vệ lãnh thổ".

Ông cũng cho biết sẽ không đàm phán lại với Mỹ. "Vì sao đàm phán hiệp định mới khi một năm rưỡi nữa lại vô hiệu", ông nói.

"Nếu họ gỡ bỏ cấm vận đã áp đặt một cách trái luật, sẽ là chuyện khác", ông Zarif nói.

Ngoại trưởng Iran : Mỹ sẽ phải chiến đấu đến người lính cuối cùng - Hình 2

Người Iran đã bị tác động lớn bởi lệnh trừng phạt của Mỹ, khiến đồng tiền nước này giảm mạnh, giá cả tăng lên. Ảnh: Getty Images.

Theo kế hoạch, ông Zarif sẽ tháp tùng Tổng thống Iran Hassan Rouhani trong chuyến đi tới Mỹ họp Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York tháng này. Tuy vậy, tổng thống Iran đã nói có thể hủy chuyến đi nếu Mỹ không giải quyết ngay visa cho đoàn của ông.

"Mỹ chưa cấp visa cho đoàn tiền trạm của tổng thống chúng tôi. Như vậy gây khó khăn cho chuyến đi", ông Zarif nói. "Tôi chưa nói là đã quá muộn hay chưa, nhưng cũng gần quá muộn rồi".

Ông Zarif từng học ở Mỹ vài năm và từng làm việc ở Mỹ khi là đại sứ Iran tại Liên Hợp Quốc. Ông nói không nhớ nhiều về Mỹ, đất nước đã đưa ông vào danh sách trừng phạt.

Nhưng ông nhớ đến thời mà Mỹ "ra chính sách một cách phải chăng".

"Tôi nhớ sự phải chăng. Tôi nhớ sự thận trọng. Tôi nghĩ Mỹ xứng đáng với cách làm việc thận trọng", ông nói.

Ngoại trưởng Iran : Mỹ sẽ phải chiến đấu đến người lính cuối cùng - Hình 3

Khi được hỏi hậu quả nếu Mỹ và Saudi Arabia trả đũa là gì, ông Zarif nói: "Chiến tranh tổng lực". Ảnh: Getty Images.

Theo Zing.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chủ tịch Samsung được tuyên trắng án trong vụ sáp nhập đình đám cách đây 10 nămChủ tịch Samsung được tuyên trắng án trong vụ sáp nhập đình đám cách đây 10 năm
06:38:57 04/02/2025
Hối hận muộn màng của nước AnhHối hận muộn màng của nước Anh
21:31:25 04/02/2025
Bí ẩn thông số độ cao trong thảm kịch hàng không khiến 67 người chếtBí ẩn thông số độ cao trong thảm kịch hàng không khiến 67 người chết
19:26:06 04/02/2025
Động thái của Panama sau khi Mỹ ra 'tối hậu thư' liên quan kênh đàoĐộng thái của Panama sau khi Mỹ ra 'tối hậu thư' liên quan kênh đào
09:10:36 04/02/2025
Vụ tàu do thám Nga bốc cháy ngoài khơi Syria: Điều gì đang xảy ra?Vụ tàu do thám Nga bốc cháy ngoài khơi Syria: Điều gì đang xảy ra?
07:23:59 03/02/2025
Nhà Trắng cảnh báo tiếp tục tăng thuế nếu Mexico, Canada, Trung Quốc trả đũaNhà Trắng cảnh báo tiếp tục tăng thuế nếu Mexico, Canada, Trung Quốc trả đũa
06:02:59 03/02/2025
OpenAI phát hành công cụ AI mới, có thể hoạt động như nhà nghiên cứuOpenAI phát hành công cụ AI mới, có thể hoạt động như nhà nghiên cứu
20:38:20 04/02/2025
Hàn Quốc thành lập bộ tư lệnh hạm đội mới đối phó với Triều TiênHàn Quốc thành lập bộ tư lệnh hạm đội mới đối phó với Triều Tiên
07:06:49 03/02/2025

Tin đang nóng

Thắt lòng tin nhắn cuối cùng của Từ Hy Viên với bạn thân trước khi đột ngột qua đờiThắt lòng tin nhắn cuối cùng của Từ Hy Viên với bạn thân trước khi đột ngột qua đời
18:56:08 04/02/2025
Vụ thanh niên mất tích bí ẩn khi đi chùa Đại Tuệ: Tìm thấy thi thểVụ thanh niên mất tích bí ẩn khi đi chùa Đại Tuệ: Tìm thấy thi thể
19:11:51 04/02/2025
CĂNG: 1 sao nam Vbiz bị đạo diễn tố tác động vật lý con gái anh trong hậu trường, cho thời hạn 3 ngày để chờ giải quyếtCĂNG: 1 sao nam Vbiz bị đạo diễn tố tác động vật lý con gái anh trong hậu trường, cho thời hạn 3 ngày để chờ giải quyết
21:09:38 04/02/2025
Lan truyền kết quả khám nghiệm tử thi Từ Hy Viên, nữ diễn viên liều mạng sống chỉ vì 1 lí do?Lan truyền kết quả khám nghiệm tử thi Từ Hy Viên, nữ diễn viên liều mạng sống chỉ vì 1 lí do?
19:11:00 04/02/2025
2 tờ vé số trúng độc đắc 4 tỷ đồng nhưng bị rách nát, hé lộ thông tin gây tiếc nuối về chủ nhân2 tờ vé số trúng độc đắc 4 tỷ đồng nhưng bị rách nát, hé lộ thông tin gây tiếc nuối về chủ nhân
17:58:30 04/02/2025
Netizen tiết lộ Uông Tiểu Phi khóc thảm thiết trên máy bay sau khi vợ cũ Từ Hy Viên qua đờiNetizen tiết lộ Uông Tiểu Phi khóc thảm thiết trên máy bay sau khi vợ cũ Từ Hy Viên qua đời
19:08:18 04/02/2025
Từ Hy Viên nói gì về cái chết?Từ Hy Viên nói gì về cái chết?
18:59:04 04/02/2025
Tình cũ Châu Du Dân đau đớn, đăng đến 20 ảnh tưởng nhớ Từ Hy Viên?Tình cũ Châu Du Dân đau đớn, đăng đến 20 ảnh tưởng nhớ Từ Hy Viên?
22:06:42 04/02/2025

Tin mới nhất

Cựu thủ lĩnh đối lập Syria trở thành tổng thống lâm thời, nêu 4 ưu tiên

Cựu thủ lĩnh đối lập Syria trở thành tổng thống lâm thời, nêu 4 ưu tiên

22:28:04 04/02/2025
Chính phủ mới của Syria ngày 29.1 thông báo ông Ahmed al-Sharaa, dẫn đầu lực lượng đối lập lật đổ Tổng thống Bashar al-Assad vào tháng trước, đã được bổ nhiệm làm tổng thống lâm thời.
Giới lãnh đạo châu Âu cam kết tăng mạnh chi tiêu quốc phòng giữa bất ổn

Giới lãnh đạo châu Âu cam kết tăng mạnh chi tiêu quốc phòng giữa bất ổn

22:24:10 04/02/2025
Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) nhất trí hành động nhiều hơn để tăng khả năng phòng thủ và chi tiêu quốc phòng, đồng thời lấp đầy khoảng trống về năng lực quân sự trước các mối đe dọa.
Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố tiếp quản công cụ 'quyền lực mềm' USAID

Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố tiếp quản công cụ 'quyền lực mềm' USAID

22:20:25 04/02/2025
Hôm 3.2, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio tuyên bố tiếp quản vai trò quyền giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) sau khi có tin trụ sở ở thủ đô Washington của cơ quan này đã đóng cửa.
Ông Trump bất ngờ hoãn áp thuế Mexico, Canada, giữ nguyên với Trung Quốc

Ông Trump bất ngờ hoãn áp thuế Mexico, Canada, giữ nguyên với Trung Quốc

22:17:38 04/02/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3.2 tạm hoãn áp thuế cao đối với Mexico và Canada trong 30 ngày, nhưng vẫn giữ nguyên mức thuế quan của Mỹ đối với Trung Quốc.
Tổng thống Trump muốn tạo quỹ đầu tư quốc gia, có tiềm năng mua lại TikTok

Tổng thống Trump muốn tạo quỹ đầu tư quốc gia, có tiềm năng mua lại TikTok

21:27:48 04/02/2025
Ngày 3.2, Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh hành pháp thành lập quỹ đầu tư quốc gia đầu tiên của nước này, mở màn cơ chế hứa hẹn có thể mua lại TikTok từ Trung Quốc.
'Cái giá' của nước Mỹ trong cuộc thương chiến

'Cái giá' của nước Mỹ trong cuộc thương chiến

21:22:54 04/02/2025
Hôm qua (3.2), truyền thông Mỹ dẫn lời Tổng thống Trump cho hay việc tăng thuế sẽ có thể áp dụng cả cho liên minh châu Âu (EU), thậm chí với Anh.
Mỹ muốn Ukraine và Nga nhượng bộ

Mỹ muốn Ukraine và Nga nhượng bộ

21:18:29 04/02/2025
Đặc phái viên Tổng thống Mỹ về Ukraine Keith Kellogg hôm cuối tuần cho rằng cả Ukraine và Nga nên nhún nhường một chút để đạt được giải pháp cho cuộc xung đột kéo dài gần 3 năm qua.
Tại sao xung đột khó lường ở CHDC Congo?

Tại sao xung đột khó lường ở CHDC Congo?

21:16:19 04/02/2025
Lực lượng quân sự đối lập tại CHDC Congo giành quyền kiểm soát một thành phố lớn và tuyên bố tiến về thủ đô Kinshasa, giữa lo ngại xung đột lan rộng.
Giải cứu nhóm phụ nữ Thái Lan trong 'trang trại trứng người' ở Georgia

Giải cứu nhóm phụ nữ Thái Lan trong 'trang trại trứng người' ở Georgia

21:13:17 04/02/2025
Nhóm phụ nữ Thái Lan được giải cứu sau khi bị lừa sang Georgia, nơi họ bị một băng nhóm tội phạm người Trung Quốc gây mê hằng tháng để lấy trứng đem bán.
Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy 99% mẫu hải sản nhiễm vi nhựa

Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy 99% mẫu hải sản nhiễm vi nhựa

21:01:06 04/02/2025
Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy các hạt vi nhựa xuất hiện trong 180/182 mẫu hải sản gồm 5 loại cá và tôm, đồng thời khuyến nghị mọi người nên rửa sạch để tránh nhiễm vi nhựa.
Canada trả đũa, cấm sản phẩm nước cam từ quê nhà ông Trump

Canada trả đũa, cấm sản phẩm nước cam từ quê nhà ông Trump

20:56:16 04/02/2025
Canada áp thuế suất lên hàng loạt sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ giữa làn sóng tẩy chay sản phẩm từ quốc gia láng giềng, sau khi ông Trump thông báo áp thuế lên nhiều sản phẩm nhập từ Canada.
Rộ tin ông Putin muốn gặp ông Trump ở UAE hoặc Ả Rập Xê Út

Rộ tin ông Putin muốn gặp ông Trump ở UAE hoặc Ả Rập Xê Út

20:52:41 04/02/2025
Giới thạo tin cho hay các quan chức cấp cao của Nga đến thăm cả Ả Rập Xê Út và UAE trong những tuần gần đây, có thể nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ.

Có thể bạn quan tâm

Hải Tú thông báo 2 việc sau Tết, cái nào cũng gây bất ngờ

Hải Tú thông báo 2 việc sau Tết, cái nào cũng gây bất ngờ

Netizen

23:10:28 04/02/2025
Nếu Hải Tú không nói chắc không ai nghĩ cô cũng ở trong tình cảnh này. Mới nhất, Hải Tú gia nhập đường đua còn mùng là còn Tết khi cập nhật tình hình đến ngày mùng 7 Tết của mình
Kwon Sang Woo sững sờ nhận kết quả chụp phổi trắng xóa: "Tôi sắp chết rồi sao?"

Kwon Sang Woo sững sờ nhận kết quả chụp phổi trắng xóa: "Tôi sắp chết rồi sao?"

Sao châu á

23:04:29 04/02/2025
Kwon Sang Woo sững sờ phát hiện phổi mình trắng xóa qua kết quả chụp CT, đồng thời thầm nghĩ trong lòng: Tôi sắp chết rồi sao? .
Cặp đôi "phim giả tình thật" hot nhất lúc này: Nhà gái là Hoa hậu, nhà trai lộ rõ vẻ si mê khó chối cãi

Cặp đôi "phim giả tình thật" hot nhất lúc này: Nhà gái là Hoa hậu, nhà trai lộ rõ vẻ si mê khó chối cãi

Hậu trường phim

22:58:43 04/02/2025
Ngoài tương tác ngọt lịm lúc quay phim, Thiên Ân và Ma Ran Đô còn bị soi có loạt hành động thân thiết rất đáng nghi ngờ.
Phim Hoa ngữ thất bại thảm hại nhất hiện tại: Lỗ nặng 3.500 tỷ, kịch bản ngớ ngẩn coi thường khán giả

Phim Hoa ngữ thất bại thảm hại nhất hiện tại: Lỗ nặng 3.500 tỷ, kịch bản ngớ ngẩn coi thường khán giả

Phim châu á

22:40:32 04/02/2025
Bộ phim là một dạng khoe khoang sức mạnh quân sự của Trung Quốc, nhưng lại bị chính khán giả quê nhà chê bai vì kịch bản dở tệ, diễn xuất không có điểm sáng.
Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Pháp luật

22:35:29 04/02/2025
Kết luận điều tra xác định, năm 2013, một số lãnh đạo, cán bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường có vi phạm trong việc cấp giấy phép khai thác khoáng sản số cho Công ty Thái Dương.
Doãn Hải My đẹp rạng rỡ, mặt mộc Mai Phương Thúy 'bất bại'

Doãn Hải My đẹp rạng rỡ, mặt mộc Mai Phương Thúy 'bất bại'

Sao việt

22:26:07 04/02/2025
Doãn Hải My - vợ cầu thủ Đoàn Văn Hậu - đẹp rạng rỡ đầu năm. Hoa hậu Mai Phương Thúy được khen mặt mộc đẹp bất bại .
Xôn xao giá vé fanmeeting của thành viên đẹp nhất BLACKPINK tại Hà Nội, dự đoán một cuộc "đại chiến" khốc liệt!

Xôn xao giá vé fanmeeting của thành viên đẹp nhất BLACKPINK tại Hà Nội, dự đoán một cuộc "đại chiến" khốc liệt!

Nhạc quốc tế

22:23:29 04/02/2025
Sáng 4/2, Jisoo (BLACKPINK) khiến người hâm mộ Việt Nam rạo rực hơn bao giờ hết khi tung poster fanmeeting Jisoo Asian Tour: Live Love Action và đặc biệt có điểm đến Hà Nội.
Bằng chứng cho thấy người Việt Nam cực kỳ thích hát karaoke, đến Jennie và các "anh trai" cũng phải chào thua

Bằng chứng cho thấy người Việt Nam cực kỳ thích hát karaoke, đến Jennie và các "anh trai" cũng phải chào thua

Nhạc việt

22:20:57 04/02/2025
Mỗi dịp Tết về, bên cạnh bánh chưng, dưa hành và lì xì đỏ, còn một đặc sản không thể thiếu đó chính là... những giọng ca vàng trong làng karaoke!
Phim của đạo diễn Việt 'gây sốt' trên Netflix

Phim của đạo diễn Việt 'gây sốt' trên Netflix

Phim việt

22:01:59 04/02/2025
Những ngày đầu năm Ất Tỵ 2025, bộ phim Tiệm ăn của quỷ (Devil s Diner) bất ngờ trở thành cơn sốt trên Netflix.
NSND Lan Hương kể chuyện mẹ chồng, nàng dâu đời thực

NSND Lan Hương kể chuyện mẹ chồng, nàng dâu đời thực

Tv show

21:57:46 04/02/2025
NSND Lan Hương cùng con dâu Hải Anh đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống gia đình trong chương trình Mẹ chồng nàng dâu .
Selena Gomez bị bạn diễn trong 'Emilia Pérez' công kích?

Selena Gomez bị bạn diễn trong 'Emilia Pérez' công kích?

Sao âu mỹ

21:54:58 04/02/2025
Nữ diễn viên Karla Sofía Gascón đã phủ nhận việc đăng tải bài viết xúc phạm Selena Gomez - bạn diễn của cô trong phim Emilia Pérez