Viêm đại tràng, căn bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi.
Với thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm như hiện nay, tỷ lệ phơi nhiễm và mắc bệnh đường ruột ngày càng gia tăng và bệnh viêm đại tràng là căn bệnh rất hay gặp ở mọi lứa tuổi.
Đặc biệt và viêm đại tràng, song nhiều người trong chúng ta chưa quan tâm đúng mức với căn bệnh này, thực tế là, bệnh càng để lâu sẽ càng khó chữa và có thể phát sinh biến chứng nguy hiểm.
Phân loại viêm đại tràng (VĐT):
Viêm đại tràng và các rối loạn đại tràng là một thuật ngữ rất thường gặp trong lâm sàng tiêu hóa. Sự phân loại sẽ làm cho việc định hướng điều trị có kết quả hơn. Có nhiều loại viêm đại tràng, dựa theo nguyên nhân: Ví dụ VĐT do điều trị ( sự lạm dụng kháng sinh đường ruột), VĐT do vius, vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm… VĐT co thắt có triệu chứng tương tự như hội chứng ruột dễ bị kích thích hay còn gọi chứng kích thích co thắt đại tràng, tuy nhiên trường hợp đường ruột kích thích thường không do viêm.
Thông thường, VĐT co thắt cấp tính khiến chúng ta khó chịu nhất. Những biểu hiện chính của bệnh là đau bụng mạn tính và táo bón, hoặc tiêu chảy không liên tục, kéo dài; có bệnh nhân bị táo bón xen lẫn tiêu chảy. Tiêu chảy thường xảy ra vào buổi sáng, sau bữa điểm tâm. Táo bón ở người bị hội chứng ruột kích thích thường kết hợp với đau bụng; thường ở bụng dưới.
Hội chứng ruột kích thích là bệnh liên quan đến thần kinh nên yếu tố tâm lý rất quan trọng. Bạn đã đi khám và đã được bác sĩ chuẩn đoán bệnh và kê đơn điều trị, sau mỗi đợt điều trị bạn nên tái khám để bác sĩ so sánh kết quả trước và sau khi điều trị và có hướng điều trị tiếp theo.
Giải pháp thiên nhiên nào cho bạn:
Bạn cần chọn cho mình những sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên với công thức đặc biệt để phòng và điều trị các bệnh lý về đại tràng, bao gồm cả VĐT và hội chứng kích thích nói trên. Mới đây sản phẩm ALL-ZYME, của Davinci, một sản phẩm ưa chuộng tại Mỹ, đã có mặt ở Việt nam.
A ll Zyme, liều dùng tham khảo: uống 2 viên chia 2 lần trong bữa ăn.
Chú ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
All-Zyme chứa công thức độc đáo bao gồm: Chiết xuất mật bò, tụy tạng bò – có tác dụng nhũ hóa chất béo và hấp thu các vitamin tan trong dầu là sản phẩm quý trong điều trị các chứng táo bón, VDDT cấp và mạn, ngoài ra với chuỗi các Enzyme quan trọng như: Pancreatin: Amylase; Bromelain, Pepsin; Papain; Betain rất quý cho đường tiêu hóa. Hơn nữa, với thành phần enzyme Cellulase giúp phân giải cellulose, được dùng trong hỗ trợ điều trị các rối loạn về tiêu hóa như rối loạn dạ dày, chứng đầy hơi, khó tiêu.
Với công thức thiên nhiên đặc biệt trên, All Zyme là sản phẩm hiệu quả cho nhưng bệnh cảnh viêm đại tràng, viêm dạ dày, rối loạn thức ăn, đầy bụng khó tiêu, ăn không ngon và táo bón.
Video đang HOT
Thông tin All Zyme cho bạn:
Nhập khẩu và phân phối: Cty Khải Nguyên: 70 ngõ 16 Hoàng Cầu, Đống Đa,Hà Nội, ĐT: (04) 3863.4664
Thông tin sản phẩm cho bạn :
Cty TNHH TMQT Thái Phú Minh – VPGD : 187/9/7 Bạch Đằng, P2, Tân Bình, TPHCM – ĐT (08) 62897392- (08) 62897395
Và các NT :
TP.HCM: Hệ thống NT Long Châu, Mỹ Châu, Medicare, Eco và các nhà thuốc lớn trên TP
Tây Ninh : Trung Nhân : 50 Huỳnh Thanh Mừng,KP.2,T.Trấn Hòa Thành
Đồng Nai: Cty DP Sơn Minh 1 2: 137 Phan Đình Phùng(0939 189189) ;77 Phan Đình Phùng, Biên Hòa (061.3826221). Ngọc Ngân : 77 Quang Trung (0613 840092).
Bình Dương: Trúc Mai: 2A Nguyễn Du, Thủ Dầu Một (0650.3823393-gần Chùa Bà)
Tiền Giang: Vạn Sanh Hòa: 60 QL1A- TT.Cai Lậy. (073 3826822)
An Giang : Hồng Vân : 4 Nguyễn Văn Thoại,Châu Đốc (076 3866614) ; Phi Phụng :114 Lê Minh Ngươn,Long Xuyên (076 3846161).
Đà Nẵng: Phước Thiện: 322 Hùng Vương, 370 Trưng Nữ Vương.
Bình Định: Đệ Nhất: 297A Nguyễn Huệ- Qui Nhơn.
Bình Thuận: Ngọc Linh: 26 Nguyễn Tương- Phan Thiết (062 3832996), Trường Giang: 34 Nguyễn Hội – Phú Trinh – Phan Thiết (062 3829110)
Nha Trang: Khang An: 176A Thống Nhất (058.3823400); Quang Trung: 149 Ngô Gia Tự (058.3510402)
Vĩnh Long: Khải Hoàn : 79 đường 1/5 -P.1- TP.Vĩnh Long (0919002828)
Long An: Cty Bạch Yến : 171 Hùng Vương – Tân An (0723 822522)
Cần Thơ: Trung Sơn : 88 Lý Tự Trọng,An Cư,Ninh Kiều (0710 3828732)
Sóc Trăng: Anh Tuấn: Số 8 CMT8,TP.Sóc Trăng (079 3822113)
Đồng Tháp: Hải Đăng: 79 CMT8,P.2,TP.Cao Lãnh (0673 852721)
Vũng Tàu: Kim Hoa: 7 Bacu,TP.Vũng Tàu (0643 859274), Ngọc Châu: 12 Lê Qúy Đôn,Bà Rịa (0643 825199)
Hải Phòng: Việt Dũng : 22 Trần Nguyên Hãn- Lê Trân(ĐT:0313.700987)
Quảng Ninh: Hồng Dương: Số 1 Trần Hưng Đạo,TP.Hạ Long
Thanh Hóa: Cty TNHH T$K: 412 Lê Hoàn,TP.Thanh Hóa.ĐT: 0373.720433 – 0912.134757
Hà Nội: Cty Khải Nguyên:số 70 ngõ 16 Hoàng Cầu,Đống Đa. ĐT: (04) 3863.4664.
Theo PNO
Bệnh trĩ và giải pháp điều trị tận gốc.
Bệnh trĩ là bệnh tao thanh do tinh trang dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ. Bệnh trĩ rất thường gặp, có thể mắc phải ở cả người trẻ tuổi nhưng tăng lên ở những người lớn tuổi.
Bênh tri thương găp ơ nhưng người bị tao bon kinh niên, viêm đại tràng mãn tinh, bị viêm nhiễm vùng hậu môn trực tràng, măc hôi chưng ly, co u ở vùng trực tràng, nhưng ngươi thương xuyên phai đưng hoăc ngôi lâu, phai lao động nặng hoăc phu nư co thai ...
Thông thương, bệnh trĩ được chia làm 3 loại: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Cách chia như vậy là dựa trên vị trí của các tĩnh mạch tri bị giãn so với mép hậu môn, chứ không phải chỉ mức độ nặng hay nhẹ như nhiều bệnh nhân lầm tưởng. Chỉ riêng trĩ nội, người ta mới chia theo mức độ bệnh từ nhẹ đến nặng thành Tri nôi độ 1; 2; 3 va 4.
Chảy máu và sa búi trĩ là 2 triệu chứng chính của bệnh trĩ.
Chảy máu là triệu chứng có sớm nhất và thường gặp nhất. Lúc đầu chảy máu rất kín đáo, tình cờ bệnh nhân phát hiện khi nhìn vào giấy chùi vệ sinh sau khi đi cầu hoặc nhìn vào phân thấy vài tia máu nhỏ dính vào thỏi phân rắn. Về sau mổi khi đi cầu phải rặn nhiều do táo bón thì máu chảy thành giọt hay thành tia. Nặng hơn nữa bệnh nhân chảy máu khi đi lại nhiều hay ngồi xổm. có khi máu chảy rất nhiều bắt bệnh nhân phải vào cấp cứu. Đôi khi máu từ búi trĩ chảy ra đọng lại trong lòng trực tràng rồi sau đó mới đi cầu ra nhiều máu cục.
Sa búi trĩ thường xảy ra trễ hơn sau một thời gian đi cầu có chảy máu, lúc đầu sau mỗi lân đại tiện thấy có khối nhỏ (bui tri) lồi ra ở hậu môn va tự tụt vào được. Càng về sau bui tri cang lớn dần va không tự tụt vào đươc ma phải dùng tay nhét vào. Cuối cùng khối sa đó thường xuyên nằm ngoài hậu môn.
Ngoài hai triệu chứng chính trên, bệnh nhân có thể có kèm theo các triệu chứng khác như đau khi đi cầu, ngứa quanh hậu môn. Thông thường, trĩ không gây đau, triệu chứng đau xảy ra khi có biến chứng như tắc mạch, sa trĩ nghẹt hay do các bệnh khác ở vùng hậu môn như nứt hậu môn, áp xe cạnh hậu môn... Triệu chứng ngứa xảy ra do búi trĩ sa ra ngoài và tiết dịch gây viêm da quanh hậu môn, dịch tiết làm cho bệnh nhân cảm thấy hậu môn lúc nào cũng có cảm giác ướt và ngứa.
Theo đông y, bênh trĩ phát sinh do dinh dưỡng không đầy đủ hoặc ăn uống bừa bãi, lạm dụng các loại thức ăn, uống cay nóng như tiêu, ớt, cà phê, rượu, thuốc lá... làm chức năng vận hóa của tạng tỳ bị tổn thương; Thứ nữa là do thần kinh con người bị kích thích quá mức, các stress làm cho tinh thần mỏi mệt bất an dẫn đến hại tỳ; Thứ ba là lao lực qua độ làm cho nguồn tinh khí bị hao tán, nên không đủ để đưa lên nuôi dưỡng tỳ dương. Tạng Tỳ đã hư thì làm cho Vi cũng suy theo. Khi Tỳ, Vị đã hư yếu thì sẽ không vận hóa được thủy cốc (tiêu hóa thức ăn), nên chất dinh dưỡng không hấp thu được mà thành thấp nhiệt, đàm trọc ứ đọng làm phát sinh các búi trĩ, tạo thành dịch tiết gây ngứa ngáy vùng hậu môn. Tỳ hư không làm chủ được cơ nhục, làm cơ nhục hư yếu, dương khí hư gây nên chứng hạ hãm, sa giáng, nên các búi trĩ sa xuống (lòi dom). Tỳ hư không nhiếp được huyết, làm chảy máu khi đi đại tiện. Thấp nhiệt tích đọng ở đại trường làm hao huyết, khô tân dịch nên đại tiện bị táo bón.
Như vậy, có thể khẳng định rằng tất cả các nguyên nhân phát sinh bệnh trĩ đều tác động đến trung tiêu,lam tỳ vị hư yếu khiên bệnh trĩ bùng phát. Vì vậy, để chữa trị và ngăn ngưa sự tái phát của bệnh trĩ, ngoài việc điều trị cac triệu chứng (làm tiêu búi trĩ, chống táo bón, chống chảy máu...) thì phải tập trung vào điều trị nguyên nhân gây bênh (gốc cua bệnh), tức là phải bôi bô trung tiêu, nuôi dương khi huyêt, lam cho Ty, Vi đươc cương trang, dương khi đươc đây đu thi bênh ăt tiêu tan.
Từ xa xưa Y học cổ truyền đã biết sử dụng bài thuốc Bổ trung ích khí do Lý Đông Viên chế ra và các biến pháp của bài thuốc này với tác dụng bổ trung, ích khí, làm co búi trĩ, bền vững thành mạch, bổ khí huyết, chỉ huyết, tán ứ trệ, hành huyết, lương huyết, nhuận tràng,... để chữa bệnh trĩ (lòi dom) rất hiệu quả.
Viêc điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoat phù hợp, giữ được trạng thái tâm lý vui vẻ, thoải mái cung gop phân tăng hiêu qua điêu tri bênh cung như phong ngưa bênh tai phat trơ lai.
Thông tin cho ban
TRĨ LINH ĐƠN - NT la san phâm được phát triển từ bài thuốc cổ phương Bổ trung ích khi, vơi công thức phối hợp độc đáo tư cac dươc liêu quy. TRI LINH ĐƠN - NT co công dung bôi bô khi huyêt, lam bên vưng thanh mach, nhuân trang, chi huyêt, giup phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh Trĩ nội, trĩ ngoại, táo bón.
San phâm co ban tai cac nha thuôc va đươc phân phôi bơi: DƯƠC PHÂM NGUYÊN TÂM
Điên thoai tư vân: 08 38822562
Xem thông tin chi tiêt vê san phâm tai website: nguyentampharma.com.vn
Theo dân trí
au họng: Khi nào cần cấp cứu? Viêm hong là bệnh thương găp gây ra bơi vi khuân, virut, nâm... Thông thương, triêu chưng viêm họng (đau hong) se hêt trong vong 3-5 ngay sau khi đươc điêu tri hoăc cơ thê tư điêu chinh đươc. Tuy nhiên, trong môt sô trương hơp đăc biêt như đôc tô vi khuân cao, cơ thê suy giam sưc đê khang, cac nhiêm...