Vì việc chọn người, không để sót nhân tài

Theo dõi VGT trên

Đại hội Đảng 13 là dấu mốc quan trọng, có ý nghĩa định hướng tương lai, tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế.

Đặt trong bối cảnh đó, công tác nhân sự cần có sự đột phá nhằm đưa đất nước phát triển nhanh hơn.

Trước hết, Đảng phải rà soát chấn chỉnh lại trách nhiệm của các cấp ủy, cơ quan tham mưu của Đảng trong việc lựa chọn cán bộ. Cần lựa chọn nhân sự thông qua công việc, nói cách khác là tìm người để giao việc. Nếu chọn sai người thì trách nhiệm thuộc về người chọn và bổ nhiệm cán bộ đó.

Ràng buộc chặt chẽ trách nhiệm người đề cử, tiến cử cán bộ là điểm mấu chốt trong công tác nhân sự để tìm được cán bộ đủ đức, đủ tài vào bộ máy của Đảng, Nhà nước.

Chuyển dần từ cơ chế Đảng cử sang Đảng lãnh đạo tranh cử

Đất nước ta đang bước vào thời đại công nghiệp 4.0, đòi hỏi sự không ngừng đổi mới, sáng tạo. Công tác cán bộ cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

Vì việc chọn người, không để sót nhân tài - Hình 1

Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái khóa 19, nhiệm kỳ 2020 – 2025 dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 ra mắt Đại hội

Đã đến lúc Đảng nên xem xét và có bước đi hợp lý để chuyển dần từ cơ chế Đảng cử sang cơ chế Đảng lãnh đạo thi cử, tranh cử nhằm chọn đúng nhân tài phụng sự đất nước.

Khi chuyển sang cơ chế này, Đảng cần cung cấp đủ thông tin cho đảng viên và nhân dân bầu cử, chọn người đủ đức, đủ tài mà đất nước thực sự cần.

Việc chuyển sang cơ chế thi cử, tranh cử các chức danh lãnh đạo có nhiều lợi thế, giúp sàng lọc nhân sự tốt hơn vì bản thân người ra tranh cử họ đã tự sàng lọc mình với hai tiêu chí quan trọng nhất: 1 là có năng lực thực sự , 2 là đời riêng lành mạnh mới dám ra tranh cử. Đây chính là bước sàng lọc quan trọng nhất của mỗi cá nhân.

Sau khi có danh sách ứng cử viên, Đảng tiếp tục theo dõi quá trình tranh cử, định hướng nội dung tranh luận giữa các ứng cử viên để chọn ra những ứng cử viên xuất sắc hơn cả trí tuệ, phương pháp và bản lĩnh. Sau đó đưa các ứng cử viên tiêu biểu nhất ra cho nhân dân lựa chọn để bầu. Nhân tài rất cần một cơ chế minh bạch để thể hiện vì họ không thể làm được những việc mà người kém tài, hám danh vẫn làm.

Thử thách qua thực tiễn

Tìm được người tài rồi thì vẫn cần thử thách qua thực tiễn. Ví dụ, nếu giao 30kg thóc thì ai cũng gánh được, nhưng nếu giao thêm, giao thêm nữa thì càng về cuối sẽ càng ít người làm được.

Video đang HOT

Kinh nghiệm của Trung Quốc cho thấy, luân chuyển để thử thách cán bộ nhằm chọn ra người giỏi nhất, xứng đáng nhất. Ở Trung Quốc, họ có thể chọn một lúc nhiều thứ trưởng giỏi để cử đi làm chủ tịch, bí thư tỉnh thành ủy ít nhất là 5 năm cho một chức danh để sàng lọc, trước hết là thực nghiệm ở những tỉnh nghèo.

Trong những cán bộ được thử thách và thành công ở những tỉnh nghèo tiếp tục luân chuyển đến những tỉnh thành giàu, để xem những cán bộ đó tiếp tục trưởng thành và thực thi ra sao. Từ đó mà chọn những người thành công nhất để bổ nhiệm cán bộ cao cấp cho Đảng và nhà nước

Chọn nhân tài cần có tầm nhìn mới

Chúng ta có truyền thống chọn cán bộ chủ yếu là đảng viên và những người trong biên chế Nhà nước. Như vậy là đúng nhưng chưa đủ vì dễ bỏ sót nhân tài trên nhiều lĩnh vực, trong đó rõ nhất là hai lĩnh vực: Thứ nhất, khu vực kinh tế tư nhân có rất nhiều người gioi. Chúng ta chưa dùng mà họ cũng không thể len được vào Nhà nước. Nước ta bây giờ có nhiều thương hiệu sáng giá là nhờ những doanh nhân giỏi. Những người đó nếu được Chính phủ, Nhà nước sử dụng để lãnh đạo kinh tế thì dứt khoát sẽ làm rất tốt.

Vì việc chọn người, không để sót nhân tài - Hình 2

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Kon Tum khoá 16, nhiệm kỳ 2020-2025

Thư hai là chúng ta cân tận dụng nhân tài là kiều bào yêu nước. Khi Bác Hồ làm Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa lâm thời, nước ta lúc bấy giờ chỉ có khoảng gần 20 vạn Việt kiều, chủ yếu ở Pháp. Bác đã mời hàng chục vị về làm Bộ trưởng, Thứ trưởng và nhiều nhà khoa học đầu đàn.

Những người này nếu xét về thành phần thì đều chưa hẳn là công nông. Nhưng Bác chọn nhân tài chỉ có 3 tiêu chí: có đức, có tài và yêu nước. Yêu nước thì thương dân vì nhân dân, vì công nông mà phục vụ. Đó là những người như Nguyễn Văn Huyên, Trần Đại Nghĩa, Tôn Thất Tùng, Tạ Quang Bửu, Nguyễn Xiển… Bây giờ, chúng ta có hơn 4 triệu Việt kiều, trong số đó có rất nhiều người có đức, có tài vẫn chưa có cơ hội về nước phụng sự đất nước và nhân dân.

Chọn, đào tạo, sử dụng nhân tài cần có tầm nhìn mới. Nhân tài trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 đòi hỏi phải có tư duy mới, cách làm mới. Trong thời đại ngày nay, nhân tài phải nghĩ ra những cái chưa có trong sách hoặc chưa có trong đời để làm, để đột phá và tăng tốc.

Nếu trước đây chúng ta chỉ giải thích và cải tạo thế giới thì bây giờ cần nâng lên tầm cao hơn là thay đổi thế giới. Nếu trước đây chúng ta tiến tuần tự thì bây giờ phải tìm cách nhảy vọt. Nếu trước đây chúng ta đặt ra yêu cầu năm sau phải cao hơn năm trước, thì bây giờ vừa phải cao hơn, vừa phải khác biệt năm trước.

Để làm được điều này thì cần tập hợp được nhân tài. Thế hệ trẻ bây giờ rất thông minh. Nếu chỉ tìm nhân tài trong số các đảng viên, trong biên chế Nhà nước thì dễ bỏ sót nhân tài. Nếu tổ chức thi tuyển, tranh cử nghiêm túc, khách quan thì người tài sẽ xuất hiện nhiều hơn đáp ứng tốt mọi mong muốn của Đảng, nhà nước và nhân dân. Người tài không bao giờ từ bỏ danh dự của mình để làm những điều không trong sáng và minh bạch.

Tận dụng nhân lực toàn cầu

Trong thời đại công nghiệp 4.0, có 5 yếu tố toàn cầu hóa là: thị trường toàn cầu, công dân toàn cầu, nhân lực toàn cầu, ngôn ngữ toàn cầu và doanh nghiệp toàn cầu. Trong nhân sự, chúng ta nên xem xét để tận dụng nhân lực toàn cầu.

Ở Việt Nam, nếu trong lĩnh vực nào chưa có người Việt Nam đủ giỏi để làm được thì ta nên thuê người nước ngoài làm, cử cán bộ trong quy hoạch bám sát để tiếp cận học hỏi và sẵn sàng thay thế khi cần thiết. Cách làm này vừa giải quyết trước mắt, vừa đáp ứng lâu dài.

Vì sao hãng Hàng không quốc gia Vietnam Airlines vươn lên ngang tầm quốc tế? Là vì phi công của Vietnam Airlines nhiều người mang quốc tịch nước ngoài. Một ví dụ khác, Vinfast có 365 ngày để làm ra một dòng ô tô hiện đại mang thương hiệu Việt Nam và họ đã thành công. Đấy là nhờ họ thuê người nước ngoài để thiết kế, tổ chức sản xuất dưới sự chủ trì và tự chủ của người Việt Nam.

Tom lai, Việt Nam có 3 vấn đề cần phải quan tâm để thu hút và trọng dụng nhân tài là kinh tế tư nhân; Việt kiều yêu nước và nhân lực toàn cầu… Nếu có tầm nhìn xa trông rộng, mang tính thời đại và toàn cầu hóa, chúng ta mới có cơ hội đột phá và thành công, đưa đất nước ta sớm sánh vai với các cường quốc 5 châu như mong muốn của Bác Hồ.

Tập thể Bộ Chính trị làm việc với Thường vụ Quân ủy Trung ương

Sáng 12/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, tập thể Bộ Chính trị đã làm việc với Thường vụ Quân ủy Trung ương, cho ý kiến về dự thảo văn kiện và công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội đại biểu Quân đội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tập thể Bộ Chính trị làm việc với Thường vụ Quân ủy Trung ương - Hình 1

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Sau khi nghe Thường vụ Quân ủy Trung ương báo cáo về dự thảo văn kiện và công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XI Đảng bộ Quân đội, các vị Ủy viên Bộ Chính trị đã phát biểu ý kiến phong phú, cụ thể, xác đáng.

Bộ Chính trị đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội XI Đảng bộ Quân đội được tiến hành khoa học, công phu, nghiêm túc, trách nhiệm, đúng quy trình, quy định, bám sát Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và các văn bản hướng dẫn của Trung ương.

Các dự thảo văn kiện được xây dựng trên cơ sở khảo sát thực tiễn, hội thảo nhiều lần, xin ý kiến các nhà khoa học, các chuyên gia, các cơ quan, ban, ngành liên quan, các đảng ủy trực thuộc Quân ủy Trung ương và Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Báo cáo Chính trị phản ánh khá toàn diện những thành tựu, kết quả nổi bật của Đảng bộ Quân ủy trong thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Đại hội X Đảng bộ Quân đội; làm rõ những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; phân tích, đánh giá, dự báo tình hình, trên cơ sở đó đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ Quân đội 5 năm tới (2020-2025), tầm nhìn đến năm 2030 và từ năm 2030 sát với thực tế.

Tại cuộc làm việc, Bộ Chính trị cũng phân tích, làm rõ một số hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân nêu trong dự thảo Báo cáo Chính trị; nhấn mạnh những bài học kinh nghiệm mà Đảng bộ Quân đội cần tiếp tục phát huy trong thời gian tới.

Bộ Chính trị cơ bản nhất trí về phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ quân sự quốc phòng và xây dựng Đảng bộ Quân đội nhiệm kỳ 2020-2025 nêu trong dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội XI; nhất trí dự kiến nhân sự và thời gian tổ chức Đại hội, các kiến nghị, đề xuất của Đảng bộ Quân đội.

Công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XI của Đảng bộ Quân đội đã được thực hiện nghiêm túc, dân chủ, đúng quy định, hướng dẫn, bảo đảm số lượng, tiêu chuẩn cơ cấu. Bộ Chính trị đề nghị Quân ủy Trung ương tiếp tục triển khai các bước tiếp theo đúng quy định.

Trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ Quân đội tập trung chăm lo xây dựng các cấp ủy, tổ chức Đảng trong Quân đội thật sự trong sạch vững mạnh, gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực.

Từ Quân ủy Trung ương, lãnh đạo Bộ Quốc phòng đến cấp ủy, chỉ huy các cấp trong Quân đội nhất quán thực hiện tốt phương châm "trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo"; kiên quyết đấu tranh và xử lý nghiêm các biểu hiện quan liêu, mất dân chủ, dân chủ hình thức, bệnh "thành tích"...

Đảng bộ Quân đội tiếp tục thực hiện tốt chức năng nghiên cứu, dự báo tình hình, kịp thời tham mưu với Đảng, Nhà nước xử lý thắng lợi các tình huống; kiên quyết không bị động, bất ngờ; triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch thực hiện các nghị quyết, chiến lược, đề án đã ban hành; duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, quản lý chặt chẽ biên giới, vùng trời, vùng biển; nâng cao năng lực tác chiến không gian mạng, chiến tranh thông tin; sẵn sàng ứng phó thắng lợi các tình huống an ninh phi truyền thống.

Đồng thời, Đảng bộ Quân đội luôn chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động phòng thủ; thực hiện đồng bộ các giải pháp xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt công tác hậu cần, kỹ thuật, góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của Quân đội; đẩy mạnh hội nhập quốc tế, đối ngoại quốc phòng, góp phần nâng cao uy tín, vị thế của Quân đội và đất nước trên trường quốc tế, chủ động bảo vệ vững chắc Tổ quốc, bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc bằng biện pháp hòa bình.

Tập thể Bộ Chính trị làm việc với Thường vụ Quân ủy Trung ương - Hình 2

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương phát biểu kết luận buổi làm việc với Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhất trí với ý kiến đánh giá của các vị Ủy viên Bộ Chính trị về kết quả, thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ qua; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp trong nhiệm kỳ tới đề ra trong dự thảo Báo cáo Chính trị; đồng thời nhấn mạnh thêm một số vấn đề cần tập trung thực hiện tốt trong thời gian tới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh cần nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn nữa những đặc điểm, thuận lợi, ưu thế của Đảng bộ Quân đội - cơ quan tham mưu, lực lượng nòng cốt, đội quân xung kích, chỗ dựa vững chắc, tin cậy của Đảng, Nhà nước, chế độ. Đảng bộ Quân đội là Đảng bộ lớn, một tổ chức bao gồm tập hợp đội ngũ những người có sức khỏe tốt, được chọn lọc, đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện thường xuyên..., điều kiện sống tập trung, kỷ luật chặt chẽ, truyền thống vẻ vang; được Đảng, Nhà nước tạo mọi điều kiện thuận lợi.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh Quân đội cần tiếp tục gìn giữ, phát huy truyền thống, bản chất Bộ đội cụ Hồ; khơi dậy niềm tin, niềm tự hào và thấy rõ trách nhiệm của mình; luôn là tấm gương, hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước ghi nhận thời gian qua, Đảng bộ Quân đội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, làm rất nhiều việc và đạt nhiều kết quả tích cực. Trong thời bình, Quân đội đã làm tốt công tác dân vận, được dân quý, dân tin, nơi nào bão lũ, khó khăn, dịch bệnh COVID-19, là bộ đội xuất hiện. Quân đội cũng đã làm tốt công tác đối ngoại, một số đơn vị tham gia làm kinh tế thành công, giữ vững kỷ luật, kỷ cương. Đồng thời, Quân đội hết sức quan tâm vấn đề xây dựng lực lượng, mua sắm trang thiết bị, nâng cao sức mạnh tổng hợp...

Tuy nhiên, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng cho rằng cần nhìn thẳng vào sự thật, những việc làm chưa tốt, nhất là trong quản lý sử dụng đất đai, vừa qua một số vụ việc tiêu cực đã xảy ra, phải làm sao quản lý cho tốt. Bên cạnh đó, việc sắp xếp hệ thống tổ chức bộ máy chưa được chú ý đúng mức. Quan hệ phối hợp giữa Quân đội với các lực lượng khác, đặc biệt với Công an cần chặt chẽ hơn nữa từ trong chiến lược, xây dựng và triển khai thực hiện Chiến lược bảo vệ Tổ quốc.

Về dự báo tình hình sắp tới, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước lưu ý cần thường xuyên nghiên cứu kỹ để có các phương án đối phó kịp thời, tuyệt đối không để bị động bất ngờ, đánh địch từ sớm, từ xa, chủ động xây dựng phương án chiến lược, chú ý toàn diện trên tất cả mặt trận.

Trong thời gian tới, tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, tuyệt đối không được chủ quan, tự mãn, thường xuyên cảnh giác, đặc biệt chú ý xây dựng lực lượng thật sự vững mạnh; làm tốt công tác quản lý sử dụng đất đai, công tác dân vận, tăng cường đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân-dân, tăng cường phối hợp giữa quân đội và công an, trong đó quân đội phải là lực lượng nòng cốt, đi đầu.

Tập thể Bộ Chính trị làm việc với Thường vụ Quân ủy Trung ương - Hình 3
Tập thể Bộ Chính trị làm việc với Thường vụ Quân ủy Trung ương Trụ sở Trung ương Đảng.(Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh cần tiếp tục xây dựng lực lượng, xây dựng Đảng bộ Quân đội thực sự trong sạch vững mạnh, mẫu mực nêu gương; không để xảy ra tiêu cực, một số hiện tượng đáng tiếc như thời gian vừa qua; nơi nào khó khăn gian khổ nhất thì bộ đội phải có mặt.

Quân đội cần gương mẫu đi đầu, tiếp tục đấu tranh phản bác mạnh hơn nữa trên mặt trận tư tưởng chính trị; giữ gìn và phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ, đấu tranh chống tiêu cực ngay trong nội bộ, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vụ việc, hiện tượng tiêu cực.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mong muốn Quân đội tham gia đóng góp nhiều hơn nữa trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, xung phong, tình nguyện đến những địa bàn phức tạp, miền núi khó khăn...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước lưu ý Thường vụ Quân ủy Trung ương cần nghiêm túc tiếp thu các ý kiến tại cuộc làm việc, tiếp tục hoàn thiện các dự thảo văn kiện, chuẩn bị thật tốt công tác nhân sự, tiến hành thành công Đại hội XI Đảng bộ Quân đội theo đúng kế hoạch.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chở thi thể nữ sinh bị tai nạn tử vong về nhà, xe cấp cứu gặp nạnChở thi thể nữ sinh bị tai nạn tử vong về nhà, xe cấp cứu gặp nạn
15:13:07 22/02/2025
Thi thể người phụ nữ được bọc giấy bạc trong rẫy cao su Đồng NaiThi thể người phụ nữ được bọc giấy bạc trong rẫy cao su Đồng Nai
09:33:33 24/02/2025
Tây Ninh: Vi phạm nồng độ cồn, không bằng lái xe, gây tai nạn chết ngườiTây Ninh: Vi phạm nồng độ cồn, không bằng lái xe, gây tai nạn chết người
23:12:09 23/02/2025
Quảng Bình: Qua suối trượt chân, 2 người đuối nước tử vongQuảng Bình: Qua suối trượt chân, 2 người đuối nước tử vong
21:24:09 23/02/2025
Xe khách bốc cháy trên quốc lộ 1Xe khách bốc cháy trên quốc lộ 1
15:25:00 22/02/2025
Lội qua khe suối, hai thanh niên trẻ tử vong thương tâmLội qua khe suối, hai thanh niên trẻ tử vong thương tâm
05:54:50 23/02/2025
Tình huống pháp lý khi ô tô đâm tử vong người đi bộ trên đường cao tốcTình huống pháp lý khi ô tô đâm tử vong người đi bộ trên đường cao tốc
10:37:25 24/02/2025
Khánh Hòa: Cấp cứu đáp ứng thời gian cho 6 ngư dân bị ngộ độc do ăn cá hồngKhánh Hòa: Cấp cứu đáp ứng thời gian cho 6 ngư dân bị ngộ độc do ăn cá hồng
19:57:36 23/02/2025

Tin đang nóng

Đoạn camera đau lòng đang được chia sẻ trên MXH: Người phụ nữ bị chồng đánh dã man, các con ôm mẹ gào khócĐoạn camera đau lòng đang được chia sẻ trên MXH: Người phụ nữ bị chồng đánh dã man, các con ôm mẹ gào khóc
08:17:15 24/02/2025
Khệ nệ bụng bầu bay hàng ngàn cây số, "tiểu tam đáng ghét nhất Kbiz" bị người tình U70 đối xử phũ phàng?Khệ nệ bụng bầu bay hàng ngàn cây số, "tiểu tam đáng ghét nhất Kbiz" bị người tình U70 đối xử phũ phàng?
06:16:21 24/02/2025
Đi tu mong đắc đạo, 3 người "dính" chiêu lừa tinh vi, mất gần 100 tỷ đồngĐi tu mong đắc đạo, 3 người "dính" chiêu lừa tinh vi, mất gần 100 tỷ đồng
09:45:00 24/02/2025
Ngày đầu tiên sau đám cưới con trai, mẹ tôi gọi thông gia sang nhận lại con dâu vì dám đưa ra yêu cầu ngang ngượcNgày đầu tiên sau đám cưới con trai, mẹ tôi gọi thông gia sang nhận lại con dâu vì dám đưa ra yêu cầu ngang ngược
05:47:34 24/02/2025
Phim Hàn hay tới độ rating tăng 117% chỉ sau 1 tập, nam chính đẹp hoàn hảo tuyệt đối từ gương mặt đến bodyPhim Hàn hay tới độ rating tăng 117% chỉ sau 1 tập, nam chính đẹp hoàn hảo tuyệt đối từ gương mặt đến body
06:53:42 24/02/2025
Giả bị đánh thuốc mê cướp tài sản để lừa dối chồngGiả bị đánh thuốc mê cướp tài sản để lừa dối chồng
08:50:14 24/02/2025
Phạm Thoại và mẹ bé Bắp "xuất hiện" giữa ồn ào sao kê, thái độ ra sao?Phạm Thoại và mẹ bé Bắp "xuất hiện" giữa ồn ào sao kê, thái độ ra sao?
10:12:35 24/02/2025
Mỹ nhân 10X hot nhất hiện tại bị đuổi khỏi showbiz sau khi đoạn clip kinh hoàng dài gần 2 phút bại lộMỹ nhân 10X hot nhất hiện tại bị đuổi khỏi showbiz sau khi đoạn clip kinh hoàng dài gần 2 phút bại lộ
06:21:23 24/02/2025

Tin mới nhất

Ô tô tông xe container đậu trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, 1 phụ nữ tử vong

Ô tô tông xe container đậu trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, 1 phụ nữ tử vong

12:32:46 24/02/2025
Ô tô chạy trên cao tốc, hướng Trung Lương - Mỹ Thuận tông vào đuôi xe container đang bị sự cố đậu trên làn đường trong cùng bên phải, khiến 1 phụ nữ tử vong.
Vụ dụ dỗ người dân tu tập mê tín: Một bị hại phải bán 3 căn nhà ở Hà Nội

Vụ dụ dỗ người dân tu tập mê tín: Một bị hại phải bán 3 căn nhà ở Hà Nội

12:29:35 24/02/2025
Một bị hại ở Đắk Lắk trong vụ lừa đảo hơn 80 tỷ đồng vì tin vào những lời dụ dỗ mê tín dị đoan phải bán 3 căn nhà và sang nhượng, dừng hoạt động 2 công ty ở Hà Nội.
Cháy tiệm bánh kem ở TPHCM, cảnh sát cứu 8 người mắc kẹt

Cháy tiệm bánh kem ở TPHCM, cảnh sát cứu 8 người mắc kẹt

10:17:13 24/02/2025
Cảnh sát giải cứu 8 người mắc kẹt trong đám cháy tại tiệm bánh kem ở trung tâm quận 1 (TPHCM), trong đó có 5 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.
Bình Định kêu gọi hỗ trợ tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển

Bình Định kêu gọi hỗ trợ tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển

21:13:51 23/02/2025
Tối 22.2, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết đang kêu gọi các phương tiện hỗ trợ tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển.
Một nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông ở Sơn La được xuất viện

Một nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông ở Sơn La được xuất viện

20:01:01 23/02/2025
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết sẽ nỗ lực cứu chữa cho các bệnh nhân, đảm bảo họ nhận được sự chăm sóc y tế tốt nhất; phối hợp với các tổ chức từ thiện để hỗ trợ những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.
TP Hồ Chí Minh: Cứu thoát bé trai 10 tuổi khỏi căn nhà cháy ở quận 3

TP Hồ Chí Minh: Cứu thoát bé trai 10 tuổi khỏi căn nhà cháy ở quận 3

19:51:37 23/02/2025
Phát hiện có bé trai 10 tuổi kẹt bên trong căn nhà đang bị khói lửa bao trùm, người dân và lực lượng tại chỗ đã dũng cảm lao vào bên trong, cứu được cháu ra ngoài. Theo lời kể của cháu, cha mẹ đi về quê, anh trai đi học, chỉ có mình chá...
Bình Định: 2 thuyền viên rơi xuống biển, mất tích

Bình Định: 2 thuyền viên rơi xuống biển, mất tích

05:53:54 23/02/2025
Trước đó, tàu cá BĐ-97731TS, trên tàu có 5 người, do ông Lê Văn Thái (trú phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn) làm chủ, ủy quyền cho ông Lê Văn Thêm cùng địa phương làm thuyền trưởng, hành nghề câu cá ngừ đại dương.
Tai nạn 6 người tử vong ở Sơn La: Chuyển nhiều bệnh nhân nặng về Hà Nội

Tai nạn 6 người tử vong ở Sơn La: Chuyển nhiều bệnh nhân nặng về Hà Nội

15:57:48 22/02/2025
Nhiều bệnh nhân chấn thương nặng trong vụ tai nạn xe giường nằm tông ô tô đầu kéo được chuyển về Hà Nội tiếp tục điều trị
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn nghiêm trọng ở Sơn La

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn nghiêm trọng ở Sơn La

15:50:32 22/02/2025
Các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường tuyên truyền về bảo đảm an toàn giao thông trong thời gian sau Tết, các kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông an toàn, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao th...
Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

10:38:20 22/02/2025
Thời gian gần đây, cơ quan chức năng lắp đặt các biển báo giao thông trên quốc lộ 27, đoạn đi qua xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng. Đáng chú ý, trên 1km đường trước UBND xã Lạc Lâm có đến 23 biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn.
Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

08:57:34 22/02/2025
Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 6 (đoạn qua bản Thín, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) khiến 6 người chết, lực lượng CSGT đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân.
Vụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩn

Vụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩn

08:50:44 22/02/2025
Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, tại một số tỉnh phía Bắc đang có mưa phùn khiến đường trơn trượt gây mất an toàn giao thông.

Có thể bạn quan tâm

'Anh tài' Neko Lê nói lý do 'bắt tay' với Tăng Phúc trong MV mới

'Anh tài' Neko Lê nói lý do 'bắt tay' với Tăng Phúc trong MV mới

Nhạc việt

12:35:29 24/02/2025
Theo Neko Lê, anh tìm được nhiều điểm chung với Tăng Phúc sau khi tham gia chương trình Anh trai vượt ngàn chông gai nên quyết định hòa giọng với nam ca sĩ trong dự án mới.
Mỹ Linh làm 'bà chủ spa', tiết lộ cuộc sống gia đình sau ánh đèn sân khấu

Mỹ Linh làm 'bà chủ spa', tiết lộ cuộc sống gia đình sau ánh đèn sân khấu

Tv show

12:27:08 24/02/2025
Sau những teaser đầy màu sắc, series cá nhân đầu tiên của ca sĩ Mỹ Linh mang tên Thư giãn hay than dzữ chính thức lên sóng.
Pep Guardiola được đề nghị rất nhiều tiền để 'chạy' khỏi Man City

Pep Guardiola được đề nghị rất nhiều tiền để 'chạy' khỏi Man City

Sao thể thao

12:26:16 24/02/2025
Pep Guardiola nhận đề nghị siêu khủng, biến ông thành HLV nhận lương cao kỷ lục làng bóng thế giới, trong bối cảnh đang trượt dốc không phanh với Man City.
Mắc Kawasaki (viêm mạch máu) nên tập luyện thế nào?

Mắc Kawasaki (viêm mạch máu) nên tập luyện thế nào?

Sức khỏe

12:22:18 24/02/2025
Nhìn chung, người mắc Kawasaki nên ưu tiên các bài tập có cường độ vừa phải, giúp duy trì sức khỏe tim mạch mà không gây áp lực quá lớn lên hệ tuần hoàn.
Dự báo tử vi tuổi Tuất năm Ất Tỵ 2025 các phương diện tài lộc, sự nghiệp

Dự báo tử vi tuổi Tuất năm Ất Tỵ 2025 các phương diện tài lộc, sự nghiệp

Trắc nghiệm

12:22:06 24/02/2025
Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà đã có chia sẻ dự báo về các phương diện tài lộc, sự nghiệp, tình cảm chi tiết từng tháng năm Ất Tỵ 2025 của tử vi tuổi Tuất dưới đây.
Cha tôi, người ở lại - Tập 4: Việt hiểu chuyện đến đau lòng

Cha tôi, người ở lại - Tập 4: Việt hiểu chuyện đến đau lòng

Phim việt

12:18:01 24/02/2025
Biết hai bố đang gặp khó khăn kinh tế nên Việt không dám đi dã ngoại cùng cả lớp để không phải xin tiền bố. Cậu nói dối bận học bài.
Đại học Triều Tiên nghiên cứu sâu về ChatGPT

Đại học Triều Tiên nghiên cứu sâu về ChatGPT

Thế giới

12:11:12 24/02/2025
Một video do Đài tiếng nói Triều Tiên công bố vào ngày 22/2 cho thấy các học giả ở nước này đang tìm hiểu về ChatGPT, chatbot AI tạo sinh do OpenAI (Mỹ) phát triển.
Clip: Cầm ô khi đi xe đạp giữa trời mưa, những gì diễn ra sau đó khiến bé gái nhớ suốt đời!

Clip: Cầm ô khi đi xe đạp giữa trời mưa, những gì diễn ra sau đó khiến bé gái nhớ suốt đời!

Netizen

11:28:58 24/02/2025
Từ đoạn video, có thể thấy do trời mưa, một bé gái đang vừa cầm ô vừa đạp xe trên đường. Đến khúc cua, có người điều khiển xe máy từ phía trong đi ra.
Khách Hàn gợi ý món nhất định phải ăn khi đến Việt Nam

Khách Hàn gợi ý món nhất định phải ăn khi đến Việt Nam

Ẩm thực

11:14:06 24/02/2025
Mới đây, cô gái Hàn Quốc tên Eunbi đã chia sẻ những trải nghiệm thú vị trong chuyến du lịch 5 ngày 4 đêm tại Việt Nam trên một diễn đàn chuyên về Du lịch và Ẩm thực của Hàn Quốc.
Nam diễn viên Vbiz âm thầm tổ chức lễ ăn hỏi, cô dâu hot streamer lộ nhan sắc thật gây bàn tán

Nam diễn viên Vbiz âm thầm tổ chức lễ ăn hỏi, cô dâu hot streamer lộ nhan sắc thật gây bàn tán

Sao việt

11:04:37 24/02/2025
Mới đây, loạt hình ảnh trong lễ ăn hỏi của diễn viên Trọng Lân bất ngờ được chia sẻ trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý lớn.
Bí quyết diện trang phục đơn sắc không nhàm chán

Bí quyết diện trang phục đơn sắc không nhàm chán

Thời trang

11:00:40 24/02/2025
Nhiều người cho rằng trang phục đơn sắc dễ tạo cảm giác nhàm chán, thiếu điểm nhấn. Nhưng thực tế, khi biết cách phối hợp, những bộ trang phục này không chỉ trở nên thời thượng mà còn thể hiện rõ dấu ấn cá nhân.