Vì sao Trung Quốc liên tiếp diễn tập bắn đạn thật trên Biển Đông?

Theo dõi VGT trên

Những đợt tập trận bắn đạn thật trên Biển Đông của Trung Quốc diễn ra liên tục trong thời gian ngắn và ngày càng xa đảo Hải Nam hơn.

Ngày 12.8, Cục An ninh Hàng hải Trung Quốc ra một tuyên bố cho biết quân đội nước này đã tổ chức một đợt tập trận bắn đạn thật trên Biển Đông và cảnh báo mọi tàu thuyền phải tránh xa 3 khu vực được chỉ ra ở gần đảo Hải Nam.

Đợt tập trận bắn đạn thật này diễn ra chỉ vài ngày sau khi ASEAN ra tuyên cáo chung chỉ trích những hành động cải tạo, bồi đắp, xây dựng đảo nhân tạo phi pháp trên Biển Đông làm “gia tăng căng thẳng” trong khu vực. Đợt tập trận này cũng được tổ chức chỉ một thời gian ngắn sau khi hải quân Trung Quốc tổ chức những cuộc diễn tập bắn đạn thật, chiếm đảo trên Biển Đông trong thời gian gần đây.

Vì sao Trung Quốc liên tiếp diễn tập bắn đạn thật trên Biển Đông? - Hình 1

Hải quân Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật trên Biển Đông

Chuyên gia phân tích về tình hình Trung Quốc June Teufel Dreyer thuộc Đại học Miami (Mỹ) cho rằng đợt tập trận này là một phần trong nỗ lực của hải quân Trung Quốc nhằm đe dọa các nước láng giềng trên Biển Đông, đồng thời phát tín hiệu cảnh báo tới Mỹ, Nhật và Úc.

Giáo sư Dreyer nhận định: “Bắc Kinh có vẻ như không thèm quan tâm những căng thẳng từ những hành động của họ, vì họ cho rằng sẽ không phải hứng chịu hậu quả nào ngoài một số lời phản đối mang tính ngoại giao”.

Trong khi đó, chuyên gia quân sự Rick Fisher thuộc Trung tâm Chiến lược và Đánh giá Quốc tế, cho rằng đợt tập trận bắn đạn thật này nằm trong một chuỗi những cuộc diễn tập do hải quân Trung Quốc tổ chức gần đảo Hải Nam trong thời gian gần đây.

Ông Fisher nói: “Đây đều là những cuộc diễn tập hiệp đồng quân binh chủng quy mô lớn, với sự tham gia của cả Quân đoàn Pháo binh Số Hai, đơn vị tên lửa chiến lược của Trung Quốc. Trong trường hợp này, Trung Quốc đang muốn chứng tỏ phạm vi kiểm soát của họ trên Biển Đông nhằm răn đe Mỹ và các nước trong khu vực chống lại hoạt động xây đảo nhân tạo gần đây của họ”.

Video đang HOT

Vì sao Trung Quốc liên tiếp diễn tập bắn đạn thật trên Biển Đông? - Hình 2

Lính hải quân Trung Quốc tham gia một cuộc diễn tập

Ông John Tkacik, cựu chuyên viên về Trung Quốc của Bộ Ngoại giao Mỹ thì cho rằng tuyên bố về những cuộc tập trận bắn đạn thật mà Bắc Kinh đưa ra là nhằm để ASEAN và Mỹ quen với “quyền hợp pháp” của Trung Quốc trong việc tổ chức những hoạt động quân sự quy mô lớn như vậy trên những khu vực mà họ tự coi là “vùng biển Trung Quốc”.

“Mỹ cần phải bắt đầu xác định những biện pháp phản ứng trong tương lai, khi quân đội Trung Quốc đang dần đưa những cuộc tập trận của mình đi xa hơn xuống Biển Đông. Mỹ cần phải phối hợp với các đồng minh trong khu vực để hành động một khi các cuộc tập trận bắn đạn thật này diễn ra bên ngoài vùng biển được quốc tế thừa nhận của Trung Quốc”, ông Tkacik nói.

Cho đến nay, các cuộc tập trận hải quân của Trung Quốc trên Biển Đông được cho là diễn ra trong phạm vi khoảng 250 km vuông xung quanh một hòn đảo không người ở có tên là Bắc Sứ ở gần đảo Hải Nam, và các chuyên gia phân tích quốc tế nhận định rằng những cuộc tập trận này là sự “tập dượt” cho các chiến dịch quân sự chiếm đảo trên Biển Đông.

Hai cuộc diễn tập bắn đạn thật của hải quân Trung Quốc thực hiện trước đó diễn ra trong khu vực 12 hải lý trên vùng biển xung quanh đảo Hải Nam.

Vì sao Trung Quốc liên tiếp diễn tập bắn đạn thật trên Biển Đông? - Hình 3

Xe tăng Trung Quốc diễn tập đổ bộ chiếm đảo từ tàu đổ bộ cỡ lớn

Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng những đợt tập trận bắn đạn thật liên tiếp này được tổ chức trong bối cảnh Trung Quốc cũng đang tăng cường hoạt động huấn luyện quân sự ở những khu vực khác.

Trong thời gian gần đây, quân đội Trung Quốc đã tổ chức 4 đợt tập trận quy mô lớn gần Nam Kinh và trên biển Hoàng Hải. Đợt tập trận ở Nam Kinh nằm trong khuôn khổ chương trình huấn luyện “Phối hợp Hành động năm 2015″, vốn được tình báo Mỹ coi là nỗ lực nhằm tăng khả năng phối hợp tác chiến của các quân binh chủng Trung Quốc.

Quân khu Nam Kinh cũng cho biết các binh chủng hải, lục, không quân và cả lực lượng tên lửa chiến lược của Trung Quốc đã tham gia vào những cuộc tập trận này. Tuyên bố của quân khu này nhấn mạnh: “Đợt tập trận Phối hợp Hành động 2015B là một trong năm đợt tập trận tương tự với sự tham gia của hơn 140.000 quân từ hơn 140 đơn vị thuộc các quân binh chủng khác nhau”.

Theo Trí Dũng/WFB

Dân Việt

Toan tính của Trung Quốc khi xây căn cứ tàu sân bay ở Hải Nam

Xây căn cứ tàu sân bay trên đảo Hải Nam, Trung Quốc có thể tận dụng những cơ sở vốn có ở đây để tạo dựng một tổ hợp phòng thủ vững chắc đồng thời tăng cường khả năng kiểm soát trong khu vực.

Toan tính của Trung Quốc khi xây căn cứ tàu sân bay ở Hải Nam - Hình 1

Hình ảnh vệ tinh cho thấy cầu tàu sân bay của Trung Quốc ở căn cứ Tam Á, đảo Hải Nam. Ảnh: SCMP

Tạp chí quốc phòng Kanwa Asian Defence có trụ sở tại Canada tháng trước đưa tin Trung Quốc đã xây xong cầu tàu sân bay dài nhất thế giới tại căn cứ hải quân thành phố Tam Á, đảo Hải Nam, nhìn ra Biển Đông. Với chiều dài 700m, cầu tàu ở Tam Á có thể chứa cùng lúc hai tàu ở hai bên. Trong khi đó, cầu tàu căn cứ hàng không mẫu hạm của hải quân Mỹ tại Yokosuka, Nhật Bản và tại Norfolk, Virginia, chỉ có chiều dài lần lượt là 400m và 430m.

Bắc Kinh hiện duy trì hoạt động duy nhất tàu sân bay Liêu Ninh, chiến hạm Trung Quốc mua vỏ của Ukraine từ năm 1998 rồi tiến hành cải tạo, nâng cấp để phục vụ trong lực lượng hải quân. Sau khi khiến dư luận đồn đoán một thời gian dài, truyền thông Trung Quốc hồi tháng ba dẫn lời quan chức hải quân cấp cao nước này xác nhận Bắc Kinh đang chế tạo tàu sân bay thứ hai và là chiếc đầu tiên được sản xuất nội địa. Tạp chí Kanwa cho rằng con tàu mới này sẽ đồn trú chủ yếu tại Hải Nam.

Cầu tàu tại Hải Nam khởi công từ năm 2011, hoàn thành vào năm nay nhưng dường như sẽ tiếp tục được mở rộng. Cầu tàu sân bay mới này được kết nối với căn cứ tàu ngầm nguyên tử Ngọc Lâm. Theo Want China Times, sự kết hợp của hai cơ sở trên sẽ tạo thành một khu phức hợp hải quân lớn nhất châu Á.

Theo Ma Yao, giáo sư tại Đại học Nghiên cứu Quốc tế Thượng Hải, vị trí địa lý của đảo Hải Nam là nguyên nhân đầu tiên khiến Trung Quốc quyết định xây căn cứ tàu sân bay tại đây. Hải Nam nằm gần ba eo biển quan trọng là Malacca, Lombok và Sunda. Nếu Nhật Bản và Mỹ phong tỏa "chuỗi đảo thứ nhất", nối Okinawa, Đài Loan, Philippines với một trong những tuyến phòng thủ trên biển của Trung Quốc, thì tàu Bắc Kinh vẫn có thể tới Ấn Độ Dương và nam Thái Bình Dương qua Biển Đông.

Củng cố tiếp cận tới Biển Đông sẽ giúp Trung Quốc bảo vệ kênh vận chuyển dầu nhập khẩu của nước này. Ngoài ra, mở căn cứ tàu sân bay ở Hải Nam, Trung Quốc có mọi điều kiện thuận lợi để tập trung lực lượng hải quân tại một địa điểm chiến lược, nơi mà quân đội Mỹ được nhìn nhận là chưa tạo dựng được sức ảnh hưởng mạnh mẽ, ông Ma nhấn mạnh.

Ma thêm rằng Trung Quốc hiện đặt khá nhiều cứ điểm phòng thủ ở Hải Nam, chọn hòn đảo này làm nơi xây dựng căn cứ tàu sân bay, Bắc Kinh sẽ tận dụng được những cơ sở trên để bảo vệ tốt hơn chiến hạm của mình. Đặc biệt, tiêm kích thế hệ thứ 4 J-11B của Trung Quốc, chuyên nhận lệnh theo dõi, can thiệp máy bay trinh sát săn ngầm P8-A Poseidon của Mỹ hoạt động trên Biển Đông, cũng thường xuyên đóng tại đảo Hải Nam. Nếu có tình huống khẩn cấp, chiến đấu cơ J-11B luôn sẵn sàng phản ứng, hỗ trợ đắc lực cho tàu sân bay, Ma nhận xét.

Căn cứ ở Hải Nam "với vùng nước sâu và rộng" còn là nơi lý tưởng để Trung Quốc triển khai tàu ngầm hạt nhân tại đây. Đặc điểm địa hình của đảo phục vụ tương đối tốt cho mục tiêu bảo vệ tàu ngầm Bắc Kinh trước những hệ thống tác chiến chống ngầm. Bố trí căn cứ tàu sân bay trên đảo sẽ góp phần củng cố lớp phòng vệ này.

Dù Ma không đề cập đến lý do xuất phát từ những tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông nhưng theo bình luận viên Shannon Tiezzi, đây mới là nguyên nhân chính mà Trung Quốc chọn xây cầu tàu sân bay ở đảo Hải Nam.

Căn cứ tàu sân bay trên đảo Hải Nam sẽ tạo điều kiện để Bắc Kinh "gia tăng khả năng kiểm soát Biển Đông", cây bút Seong Yeon-cheol từ tờHankyoreh, nhật báo Hàn Quốc, đánh giá. Nhiều chuyên gia dự đoán căn cứ này sẽ phần nào nâng cao hơn nữa năng lực của hải quân Trung Quốc, trong bối cảnh tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông đang ngày càng phức tạp, ông Seong cho biết thêm.

Toan tính của Trung Quốc khi xây căn cứ tàu sân bay ở Hải Nam - Hình 2

Tàu sân bay Liêu Ninh lần đầu tiên neo đậu tại khu phức hợp hải quân Tam Á, tháng 11/2013. Ảnh: SCMP

Vũ Hoàng

Theo VNE

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Máy bay rơi gần trung tâm thương mại ở Mỹ, nhiều người thương vongMáy bay rơi gần trung tâm thương mại ở Mỹ, nhiều người thương vong
16:28:16 01/02/2025
Ban hiệu suất chính phủ "khoe" giúp Mỹ tiết kiệm được 1 tỷ USD mỗi ngàyBan hiệu suất chính phủ "khoe" giúp Mỹ tiết kiệm được 1 tỷ USD mỗi ngày
10:06:01 02/02/2025
Trung Quốc tuyên bố kiện Mỹ lên WTO sau lệnh áp thuếTrung Quốc tuyên bố kiện Mỹ lên WTO sau lệnh áp thuế
20:53:29 02/02/2025
Nguyên nhân khiến nhiều thanh niên Trung Quốc bỏ qua Tết Nguyên đánNguyên nhân khiến nhiều thanh niên Trung Quốc bỏ qua Tết Nguyên đán
05:01:22 02/02/2025
Nga cảnh báo Tổng thống Trump khơi lại "Chiến tranh giữa các vì sao"Nga cảnh báo Tổng thống Trump khơi lại "Chiến tranh giữa các vì sao"
07:09:03 02/02/2025
Tổng thống Ukraine sẵn sàng bắt đầu đàm phán chấm dứt xung độtTổng thống Ukraine sẵn sàng bắt đầu đàm phán chấm dứt xung đột
20:58:20 02/02/2025
Ukraine báo động đỏ trên cả nước: Hàng loạt máy bay Tu-95 Nga cất cánhUkraine báo động đỏ trên cả nước: Hàng loạt máy bay Tu-95 Nga cất cánh
09:50:24 02/02/2025
Công nghệ mới khiến tủ lạnh rẻ và thân thiện môi trường hơnCông nghệ mới khiến tủ lạnh rẻ và thân thiện môi trường hơn
04:28:50 02/02/2025

Tin đang nóng

Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"
07:00:07 03/02/2025
Cựu phó vụ trưởng bị nữ đại gia tố giác việc nhận hối lộ hơn 9 tỷ đồngCựu phó vụ trưởng bị nữ đại gia tố giác việc nhận hối lộ hơn 9 tỷ đồng
07:09:40 03/02/2025
Đang ăn Tết vui vẻ, tôi tự nhiên bị đồn khắp chung cư là loại tiểu tam đi giật chồng người khácĐang ăn Tết vui vẻ, tôi tự nhiên bị đồn khắp chung cư là loại tiểu tam đi giật chồng người khác
07:09:19 03/02/2025
Bận đi công tác xuyên Tết, mẹ gửi con về quê nhờ ông bà chăm, sau vài ngày đón về mà ngã ngửaBận đi công tác xuyên Tết, mẹ gửi con về quê nhờ ông bà chăm, sau vài ngày đón về mà ngã ngửa
07:08:25 03/02/2025
Thông tin bất ngờ về gia cảnh của cậu bé có màn "báo nhà" 20 tỷ gây sốc Tết nàyThông tin bất ngờ về gia cảnh của cậu bé có màn "báo nhà" 20 tỷ gây sốc Tết này
06:59:19 03/02/2025
Lê Giang tiếp tục phẫn nộ vì phim bị chê, Trấn Thành vừa nghe vội làm ngay 1 việc gây bất ngờ!Lê Giang tiếp tục phẫn nộ vì phim bị chê, Trấn Thành vừa nghe vội làm ngay 1 việc gây bất ngờ!
06:55:29 03/02/2025
Cùng đưa con đi chơi dịp Tết, tôi muốn 'cưa' lại vợ cũCùng đưa con đi chơi dịp Tết, tôi muốn 'cưa' lại vợ cũ
06:49:49 03/02/2025
Mùng 3 Tết, vừa nghe bạn nhậu gọi, chồng tôi vội vàng đánh xe đi theo tiếng gọi của anh em bất chấp người vẫn đang nồng nặc mùi rượuMùng 3 Tết, vừa nghe bạn nhậu gọi, chồng tôi vội vàng đánh xe đi theo tiếng gọi của anh em bất chấp người vẫn đang nồng nặc mùi rượu
07:17:35 03/02/2025

Tin mới nhất

Tổng thống Nga bình luận về định hướng chính sách của tân chính quyền Mỹ

Tổng thống Nga bình luận về định hướng chính sách của tân chính quyền Mỹ

08:34:27 03/02/2025
Cho đến nay, các hành động hành pháp của Tổng thống Trump dường như chưa nhắm trực tiếp vào EU. Tuy nhiên, tuần trước, ông Trump đã tái khẳng định ý định áp dụng mức thuế quan đáng kể đối với hàng hóa từ khối này.
Cộng đồng doanh nghiệp Mexico bày tỏ quan ngại trước lệnh áp thuế của Mỹ

Cộng đồng doanh nghiệp Mexico bày tỏ quan ngại trước lệnh áp thuế của Mỹ

08:30:43 03/02/2025
Cùng lúc đó, IMEF cũng hối thúc Chính phủ Mexico xây dựng các chương trình hỗ trợ khẩn cấp nhằm giúp doanh nghiệp Mexico bị ảnh hưởng bởi thuế quan duy trì hoạt động, bảo vệ việc làm, tìm kiếm nguồn cung thay thế và mở rộng thị trường x...
Ukraine lên tiếng về đề xuất giải quyết xung đột của Mỹ

Ukraine lên tiếng về đề xuất giải quyết xung đột của Mỹ

08:27:59 03/02/2025
Chúng tôi chưa xem toàn bộ cuộc phỏng vấn của ông Kellogg, chỉ mới thấy một vài trích dẫn liên quan đến bầu cử, vì vậy thật khó để đánh giá đầy đủ quan điểm của ông ấy , ông Dmytro Lytvyn, trợ lý truyền thông của Tổng thống Zelensky, ch...
Tổng thống Litva đề nghị NATO 'thể hiện sức mạnh' trước mối đe dọa từ phía Đông

Tổng thống Litva đề nghị NATO 'thể hiện sức mạnh' trước mối đe dọa từ phía Đông

08:25:07 03/02/2025
Gần đây, NATO cũng đã tăng cường sự hiện diện của mình ở vùng Baltic để ứng phó với những gì được gọi là các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng quan trọng .
Lý do bất ngờ khiến tên lửa 'không có đối thủ' của Nga vẫn chưa thể đưa vào hoạt động

Lý do bất ngờ khiến tên lửa 'không có đối thủ' của Nga vẫn chưa thể đưa vào hoạt động

08:17:04 03/02/2025
Chuyên gia Wright cho biết, trong lịch sử, phần lớn các cơ sở thiết kế, chế tạo ICBM cùng đội ngũ kỹ sư liên quan đều đặt tại Ukraine, đặc biệt là trong lĩnh vực động cơ sử dụng nhiên liệu lỏng.
Mỹ tiêu diệt nhiều phần tử IS tại Somalia

Mỹ tiêu diệt nhiều phần tử IS tại Somalia

08:15:11 03/02/2025
Thông tin trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đã ra lệnh không kích các cơ sở khủng bố tại Somalia và cho biết không có thường dân nào bị thương trong các cuộc tấn công.
Israel mở cuộc điều tra hình sự với phu nhân Thủ tướng

Israel mở cuộc điều tra hình sự với phu nhân Thủ tướng

08:01:55 03/02/2025
Trong bức thư gửi một nghị sĩ đối lập, Văn phòng công tố quốc gia Israel nêu rõ, một cuộc điều tra hình sự đã được mở để điều tra các đối tượng tình nghi với sự hỗ trợ của đơn vị tội phạm mạng thuộc văn phòng này.
'Thần đồng AI' đứng sau cơn địa chấn mang tên DeepSeek

'Thần đồng AI' đứng sau cơn địa chấn mang tên DeepSeek

07:47:15 03/02/2025
Luo Fuli trở thành cái tên nổi tiếng trong giới nghiên cứu AI nhờ năng khiếu xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Cô theo học ngôi trường danh tiếng Đại học Sư phạm Bắc Kinh. Sau đó, Luo Fuli được nhận vào Viện Ngôn ngữ học tính toán thuộc Đại học ...
Vụ tàu do thám Nga bốc cháy ngoài khơi Syria: Điều gì đang xảy ra?

Vụ tàu do thám Nga bốc cháy ngoài khơi Syria: Điều gì đang xảy ra?

07:23:59 03/02/2025
Một số chuyên gia cho rằng Hải quân Nga đã bộc lộ rõ tình trạng khó khăn và sự hiện diện của Nga ở Địa Trung Hải đang rơi vào tình cảnh rối loạn.
Tình báo Ukraine yêu cầu binh sĩ tăng cường thu thập mẫu vật vũ khí Nga

Tình báo Ukraine yêu cầu binh sĩ tăng cường thu thập mẫu vật vũ khí Nga

07:22:04 03/02/2025
Những mẫu vật được đánh giá cao là các bộ phận của máy bay không người lái, thiết bị tác chiến điện tử, bộ phận tên lửa, bo mạch hay hệ thống dẫn đường.
Hàn Quốc thành lập bộ tư lệnh hạm đội mới đối phó với Triều Tiên

Hàn Quốc thành lập bộ tư lệnh hạm đội mới đối phó với Triều Tiên

07:06:49 03/02/2025
Hạm đội mới trực thuộc Hải quân Hàn Quốc sẽ được trang bị các tàu khu trục tiên tiến để đối phó tốt hơn với các mối đe dọa từ Triều Tiên.
Nga cảnh báo ý đồ của NATO biến Biển Baltic thành "ao nhà"

Nga cảnh báo ý đồ của NATO biến Biển Baltic thành "ao nhà"

07:01:53 03/02/2025
Nga tuyên bố sẽ tìm mọi cách để bảo vệ lợi ích khi NATO tìm cách biến Biển Baltic thành ao nhà của liên minh.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thuỷ giúp Việt Nam 'nhảy vọt' trên bảng xếp hạng nhan sắc

Hoa hậu Thanh Thuỷ giúp Việt Nam 'nhảy vọt' trên bảng xếp hạng nhan sắc

Sao việt

08:34:50 03/02/2025
Chiến thắng ấn tượng của Hoa hậu Thanh Thuỷ tại Miss International 2024 đã giúp Việt Nam tăng 2 hạng trên bảng xếp hạng nhan sắc quốc tế.
Sao Hàn 3/2: Song Hye Kyo bị chê 'già nua', bố Jae Joong đẹp như tài tử

Sao Hàn 3/2: Song Hye Kyo bị chê 'già nua', bố Jae Joong đẹp như tài tử

Sao châu á

08:21:17 03/02/2025
Song Hye Kyo đối mặt với những bình luận tiêu cực về ngoại hình; bố Kim Jae Joong lại gây bão với ảnh thời trẻ điển trai như tài tử.
Phạt 102 triệu đồng với tài xế và chủ ô tô 'nhồi nhét' hành khách trên cao tốc

Phạt 102 triệu đồng với tài xế và chủ ô tô 'nhồi nhét' hành khách trên cao tốc

Pháp luật

07:36:26 03/02/2025
Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3 (Cục CSGT) vừa lập biên bản xử phạt với tài xế và chủ phương tiện có hành vi chở quá số người quy định.
Điểm cộng lớn trong phim Bộ Tứ Báo Thủ của Trấn Thành, nhưng có đủ để lôi kéo khán giả sau loạt tranh cãi?

Điểm cộng lớn trong phim Bộ Tứ Báo Thủ của Trấn Thành, nhưng có đủ để lôi kéo khán giả sau loạt tranh cãi?

Nhạc việt

07:32:42 03/02/2025
Dù chất lượng phim có gây ý kiến trái chiều đến đâu, thì không thể phủ nhận Trấn Thành rất biết cách chọn nhạc phim.
Không thể ngăn cản được vợ đi lễ đầu năm, tôi đành đi theo để rồi chứng kiến dòng người mà tôi mất kiểm soát

Không thể ngăn cản được vợ đi lễ đầu năm, tôi đành đi theo để rồi chứng kiến dòng người mà tôi mất kiểm soát

Góc tâm tình

07:31:33 03/02/2025
Vợ tôi không bao giờ chịu nhận sai, lúc nào cũng chỉ biết oán trách chồng. Năm nào cũng vậy, cứ ăn xong Tết là vợ lại rủ rê mấy người bạn đi lễ đầu năm.
Làn sóng âm nhạc Thái Lan lan tỏa ra thế giới

Làn sóng âm nhạc Thái Lan lan tỏa ra thế giới

Nhạc quốc tế

07:29:04 03/02/2025
Bên cạnh điện ảnh, ngành công nghiệp âm nhạc Thái Lan (T-Pop) cũng đang có những bước tiến đáng kể trên thị trường âm nhạc quốc tế.
Người đẹp khoe sắc cùng hoa mơ

Người đẹp khoe sắc cùng hoa mơ

Người đẹp

07:27:13 03/02/2025
Nguyễn Mai Phương (SN 2000, Trạm Tấu, Yên Bái) là Người đẹp được yêu thích nhất - Top 5 Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 khoe sắc cùng hoa mơ rừng.
Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết

Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết

Tin nổi bật

07:16:43 03/02/2025
Nhiều tài xế né kẹt xe trên cao tốc chuyển lộ trình về hướng phà Cát Lái để qua TPHCM khiến bến phía Đồng Nai ùn tắc kéo dài, chiều ngày 2/2 (mùng 5 Tết)
Shark Bình tự tay nấu phở, Phương Oanh nhận xét một câu nghe mà ngỡ ngàng

Shark Bình tự tay nấu phở, Phương Oanh nhận xét một câu nghe mà ngỡ ngàng

Netizen

06:58:28 03/02/2025
Ngày nghỉ Tết cuối cùng, Shark Bình khoe lên trang cá nhân thành quả vào bếp của mình. Ông xã Phương Oanh tự tay nấu phở đãi cả nhà, dù là đầu bếp không chuyên nhưng món ăn của nam doanh nhân vẫn trông cực kỳ ngon mắt.
Tướng Mỹ: Cắt giảm viện trợ cho Ukraine lúc này là thời điểm tồi tệ nhất

Tướng Mỹ: Cắt giảm viện trợ cho Ukraine lúc này là thời điểm tồi tệ nhất

06:57:14 03/02/2025
Theo Trung tướng Lục quân Mỹ đã nghỉ hưu, phương Tây cần tiếp tục duy trì đà viện trợ cho Ukraine vì thực tế tình hình kinh tế, quân sự của Nga cũng đang rất yếu.
Ngắm vịnh Bái Tử Long kỳ ảo khi xuân về

Ngắm vịnh Bái Tử Long kỳ ảo khi xuân về

Du lịch

06:46:44 03/02/2025
Thiên nhiên đã ưu ái ban tặng Quảng Ninh một vịnh Hạ Long kiều diễm, lại hào phóng tặng thêm một vịnh Bái Tử Long trong trẻo kế bên