Vì sao ông trùm Nguyễn Thái Luyện và Công ty Alibaba dễ dàng lừa nghìn tỷ?

Nguyễn Thái Luyện là nhân viên môi giới bất động sản nhỏ lẻ ở vùng ven, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn đã vận hành một tập đoàn lừa đảo hàng ngàn người với số tiền ngàn tỷ một cách khá dễ dàng.

“Thánh nổ”

Đến nay, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM kết luận, Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần địa ốc Alibaba, trụ sở trên đường Kha Vạn Cân, TP Thủ Đức) chính là kẻ chủ mưu, đạo diễn toàn bộ quá trình lừa đảo hàng ngàn người.

Dư luận quan tâm, Nguyễn Thái Luyện là ai? Vì sao trong một thời gian ngắn Nguyễn Thái Luyện có thể lãnh đạo một công ty đầy tai tiếng khiến hàng ngàn người sập bẫy?

Vì sao ông trùm Nguyễn Thái Luyện và Công ty Alibaba dễ dàng lừa nghìn tỷ? - Hình 1

Nguyễn Thái Luyện – CEO “nổ” của “tập đoàn lừa đảo” Alibaba

Nguyễn Thái Luyện SN 1985, quê ở TP Pleiku, tỉnh Gia Lai. Giai đoạn năm 2007, Luyện tốt nghiệp đại học ở TP.HCM. Ban đầu, Luyện loay hoay kiếm sống với nghề môi giới bất động sản nhỏ lẻ tại khu vực vùng ven TP.HCM và các tỉnh thành lân cận.

Chính trong khoảng thời gian này, Luyện hiểu rõ về nghề môi giới nhà đất, về hoạt động buôn bán đất nền…. Chính vì thế, giữa năm 2016 với số vốn dành dụm ít ỏi, Luyện lập ra Công ty cổ phần địa ốc Alibaba, có trụ sở chính tại một ngôi nhà thuê trên đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh.

Giai đoạn này, vận hành công ty, Luyện là Chủ tịch HĐQT. Người em kế của Luyện là Nguyễn Thái Lĩnh làm Tổng giám đốc, còn em út cũng tham gia là cổ đông công ty. Luyện công bố vốn điều lệ công ty 1 tỷ đồng.

Ngay sau đó, Luyện dời trụ sở công ty về một toà nhà thuê hoành tráng nằm trên đường Kha Vạn Cân, TP Thủ Đức. Thời điểm này, anh em Luyện vẫn tập trung vào nghề môi giới đất nền vốn đang sốt.

Video đang HOT

Vì sao ông trùm Nguyễn Thái Luyện và Công ty Alibaba dễ dàng lừa nghìn tỷ? - Hình 2

Nguyễn Thái Luyện chỉ đạo lập ra 22 công ty con, “nổ” là vốn điều lệ trăm tỷ đồng, để phục vụ cho việc lừa đảo tinh vi

Chỉ một thời gian ngắn sau, địa ốc Alibaba nổi lên thành một hiện tượng không giống ai. 4 tháng sau khi thành lập, từ vốn điều lệ 1 tỷ đồng, Luyện công bố con số này là 20 tỷ đồng. Nhưng chưa dừng lại ở đó, tốc độ phát triển của Alibaba khiến người ta “choáng” khi khoảng 1 năm sau, Luyện công bố vốn điều lệ công ty lên đến 1.600 tỷ đồng. Trong đó, Luyện nắm đến 80% cổ phần. 20% còn lại là các thành viên gia đình cùng một số người khác.

Cũng từ đây, Nguyễn Thái Luyện trực tiếp vận hành một tập đoàn lừa đảo theo hình thức đa cấp. Luyện chỉ đạo người nhà, nhân viên thân tín lập ra hàng loạt công ty con, đều công bố vốn điều lệ hàng trăm tỷ đồng.

Luyện huyễn hoặc về bản thân và doanh nghiệp. Cụ thể, Luyện so sánh mình với Thành Cát Tư Hãn, Gia Cát Lượng… Và “nổ” rằng, địa ốc Alibaba của mình là công ty số 1 Đông Nam Á.

Đến nay, Công an TP.HCM kết luận, vốn điều lệ tại địa ốc Alibaba và các công ty con như Luyện công bố đều là con số ảo. Luyện là “trùm cuối”, là đạo diễn toàn bộ việc lập ra 22 công ty con ở khắp nơi nhằm phục vụ cho hành vi lừa đảo tinh vi.

Ai đã chống lưng cho Nguyễn Thái Luyện?

Thông thường, hoạt động đa cấp bao giờ cũng tạo ra vẻ ngoài hoành tráng. Tại Công ty địa ốc Alibaba, Nguyễn Thái Luyện cũng xây dựng một “hệ sinh thái” như vậy. Ngoài “nổ” về bản thân, Luyện cho mở các lớp đào tạo nhân viên với những phát ngôn “chém gió”. Thời điểm gây ồn ào, hệ thống Alibaba và các công ty con của Luyện lên đến 2.500 nhân viên.

Điểm mấu chốt mà Luyện tạo dựng được là kéo nhân viên tham gia vào cổ đông, đóng tiền vào. Chính vì thế, khi xảy ra chuyện vì bảo vệ phần tài sản của mình, mà có nhiều nhân viên của Alibaba… sống chết lao theo, thách thức pháp luật.

Vì sao ông trùm Nguyễn Thái Luyện và Công ty Alibaba dễ dàng lừa nghìn tỷ? - Hình 3

Nguyễn Thái Luyện – CEO “nổ” của địa ốc Alibaba xây dựng một kế hoạch 5 bước lừa đảo không giống ai

Cơ quan điều tra chỉ ra rõ, tập đoàn lừa đảo Alibaba của Nguyễn Thái Luyện vận hành theo 5 bước tinh vi. Một kế hoạch lừa đảo rất bài bản.

Thứ nhất, Nguyễn Thái Luyện dùng tiền cá nhân và tiền chiếm đoạt của khách hàng giao cho người thân, nhân viên thân tín để nhận chuyển nhượng các khu đất nông nghiệp lớn ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu…

Thứ hai, Luyện chỉ đạo các nhân viên thân tín lập ra 22 pháp nhân công ty bất động sản.

Thứ ba, các công ty với tư cách là chủ đầu tư vẽ dự án ma, trên các khu đất nông nghiệp; san lấp, xây dựng hạ tầng trái phép; phân lô, tách thửa trái quy định pháp luật.

Tiếp đó, Luyện sử dụng các kênh truyền thông website, mạng xã hội, đội ngũ nhân viên sales hùng hậu, tổ chức các buổi mở bán, tiếp xúc khách hàng… để bán các nền đất đó.

Vì sao ông trùm Nguyễn Thái Luyện và Công ty Alibaba dễ dàng lừa nghìn tỷ? - Hình 4

Địa ốc Alibaba lôi kéo nhân viên vào vòng đa cấp

Thứ tư, các pháp nhân chủ đầu tư dự án ma ký hợp đồng hợp tác đầu tư với Công ty CP địa ốc Alibaba để trở thành đại lý phân phối đất nền cho dự án ma nhằm mục đích che giấu nguồn gốc bất hợp pháp của dự án; tạo ra các giao dịch ảo làm khách hàng tin tưởng về tính pháp lý của dự án.

Thứ năm, khi khách hàng mua nền đất, Luyện chỉ đạo các công ty “con” ký hợp đồng đặt cọc, hợp đồng thoả thuận, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với khách hàng; nhưng tiền thì nộp về Công ty Alibaba để Luyện toàn quyền quản lý, sử dụng.

Thực sự, đất nền chỉ là mồi nhử để Luyện và đồng bọn đem ra làm niềm tin, để huy động vốn trái phép từ khách hàng. Mỗi khi khách hàng ký thoả thuận chuyển nhượng đất nền, phải đóng 95% giá trị đất thì Luyện và đồng bọn dụ dỗ họ ký hợp đồng quyền chọn bán lại hay cho thuê lại, để hưởng lãi suất 2%/tháng, hoặc 28 – 38%/năm.

Có thể nói, Nguyễn Thái Luyện có kế hoạch lừa đảo cực kỳ tinh vi trong thời gian dài. Công an kết luận, Nguyễn Thái Luyện là kẻ chủ mưu thật sự, là “trùm cuối” trong tập đoàn lừa đảo này.

Hoàn tất điều tra bổ sung vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty Địa ốc Alibaba

Ngày 27/7, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã tiếp nhận kết luận điều tra bổ sung của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đối với vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba.

Đây là lần thứ hai Cơ quan điều tra điều tra bổ sung theo yêu cầu của Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, liên quan đến vấn đề giám định tài sản.

Hoàn tất điều tra bổ sung vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty Địa ốc Alibaba - Hình 1
Bị can Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm CEO Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Ảnh tư liệu: Huỳnh Sơn/TTXVN

Theo kết luận điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba) là chủ mưu vụ án, người thành lập và điều hành phương thức lừa đảo. Luyện lập ra Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba và 22 pháp nhân khác, vẽ ra 58 dự án bất động sản không có thật tại các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu và Bình Thuận, tự phân lô, tách thửa đất trái pháp luật để bán cho 3.924 bị hại, chiếm đoạt hơn 2.373 tỷ đồng. Thủ đoạn để thu hút khách hàng của Luyện và đồng phạm là hứa hẹn mua lại đất đã bán với giá cao hơn 30% sau 12 tháng hoặc 38% sau 15 tháng; hoặc thuê lại với giá bằng 2%/tháng kể từ ngày ký hợp đồng và khách hàng đã thanh toán 95% giá trị thửa đất.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đề nghị truy tố Luyện và 19 đồng phạm về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngoài tội danh trên, 2 bị can Võ Thị Thanh Mai (vợ của Luyện), Giám đốc Công ty Cổ phần Alibaba Law Firm, cùng Nguyễn Thái Lực (em ruột Luyện), Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và thương mại Địa ốc Xanh, còn bị đề nghị truy tố thêm tội "rửa tiền". Đối tượng Huỳnh Thị Kim Thắng, Kế toán trưởng Công ty Alibaba, cũng bị đề nghị truy tố về tội "rửa tiền".

Theo Cơ quan điều tra, các bị can Mai, Lực và Thắng đã chuyển số tiền 13 tỷ đồng có nguồn gốc bất hợp pháp, chiếm đoạt được của khách hàng lần lượt qua các tài khoản của Thắng, Mai và Lực mở tại một ngân hàng. Việc chuyển tiền được thực hiện trong các ngày 19/9/2019 và 20/9/2019 để che giấu nguồn gốc, sau đó rút và sử dụng cho cá nhân.

Số tiền 13 tỷ đồng này, Mai khai đã sử dụng hết vào việc cá nhân và trả tiền vay bên ngoài, đến nay, cơ quan Cảnh sát điều tra chưa thu hồi được. Kết quả điều tra đến nay các đối tượng Mai, Lực và Thắng đều thừa nhận biết rõ số tiền 13 tỷ là do Luyện lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà có nhưng vẫn thực hiện theo chỉ đạo của Mai nhằm che giấu nguồn gốc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trốn trại 39 năm, thay tên đổi họ để trốn, nay lẻn về quê dịp Tết thì bị bắt
22:57:46 28/01/2022
Nam thanh niên sát hại mẹ dã man vì bị la mắng
15:16:03 28/01/2022
Truy tìm nghi phạm vụ thi thể nữ giới bị bó chặt trong phòng trọ ở Bình Dương
18:37:18 28/01/2022
Đâm chém nhau ở karaoke Nhạc Việt, một người chết, một người bị thương
09:16:30 29/01/2022
Lật tẩy thủ đoạn tinh vi chiếm đoạt tài sản qua mạng của thanh niên Quảng Trị
00:06:57 28/01/2022
Hải 'bánh' ngày ra tù vét sạch gần 2 triệu trong túi mua ủng hộ người bán vé số
12:53:18 28/01/2022
Bữa cơm tất niên sớm và ước mơ sau song sắt ngày Tết
12:33:19 29/01/2022
Án mạng nghiêm trọng ngày giáp Tết làm 1 người chết 2 người bị thương
18:17:19 29/01/2022
Hải 'bánh' và giọt nước mắt ngày ra tù: "Lúc nào cũng ân hận, lúc nào cũng day dứt"
12:59:59 28/01/2022
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ân giảm án tử hình cho 4 phạm nhân
01:38:32 29/01/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Nam ca sĩ nổi tiếng bị tố chuốc thuốc và cưỡng hiếp 1 nạn nhân nữ trên du thuyền, bị kiện 453 tỷ với 5 cáo buộc 
16:13:58 29/01/2022
Phản ứng của Mai Tài Phến sau khi lộ ảnh về quê ăn Tết cùng gia đình Mỹ Tâm?
16:49:21 29/01/2022
Vừa bị tạt mắm tôm, Trang Nemo “khóc ròng” vì kẻ xấu mạo danh đặt hàng, thái độ gây chú ý
14:46:13 29/01/2022
Trộm bán vàng để mua nhà cho nhân tình, tôi sốc phát ngất khi nghe chủ hiệu vàng tuyên bố
14:12:20 29/01/2022
Youtuber Quỳnh Như từng livestream cùng CEO Đại Nam xin lỗi Trấn Thành, làm rõ con số 120 tỷ
14:03:41 29/01/2022
Tình yêu sau 13 năm của Kiều Minh Tuấn với Cát Phượng: Để bạn gái nằm viện 1 mình, ngó lơ nhau trong sự kiện?
18:44:44 29/01/2022
Clip: Cãi nhau, cô gái tụt váy nơi đông người ép bạn trai xin lỗi 
17:38:07 29/01/2022
Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh đã ly hôn một năm trước
19:10:32 29/01/2022
Quỳnh Nga nhận tin buồn, người thân qua đời ngay thời điểm cận Tết
17:43:58 29/01/2022
Lệ Quyên đón Tết đầu tiên trong căn biệt thự tiền tỷ mới tậu hoành tráng cỡ nào?
19:00:15 29/01/2022

Tin mới nhất

Bài 2: ​​​​​​​Câu chuyện về những nạn nhân của “Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ”

19:03:48 29/01/2022
Để hiểu rõ hơn về “Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ”, chúng tôi đã tìm vào một số trang facebook của những người từng tham gia vào “Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ”

Chuyến bay đưa người Việt Nam về nước thời gian qua đã được thực hiện thế nào?

18:59:41 29/01/2022
Ngày 27-1, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố vụ án Nhận hối lộ để xét duyệt cấp phép cho các công ty thực hiện chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước nhằm trục lợi cá nhân xảy ra tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao

Đắk Lắk: Giao công an vào cuộc xử lý tình trạng 'thổi' giá đất

18:44:02 29/01/2022
UBND tỉnh Đắk Lắk giao cơ quan công an vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm việc tung tin đồn không chính xác về các dự án để thổi giá đất lên cao, gây bất ổn thị trường

Vĩnh Long: Xử phạt 12 người đánh bạc hơn 34 triệu đồng

11:53:53 29/01/2022
12 người đánh bạc bị lực lượng công an bắt quả tang và xử phạt tổng cộng hơn 34 triệu đồng

Một người dân treo cổ tự tử, phó trưởng công an huyện cùng 2 cán bộ ở Lai Châu bị kỷ luật

11:48:16 29/01/2022
Phó trưởng Công an huyện Sìn Hồ cùng đội trưởng và một cán bộ đội cảnh sát điều tra về tội phạm kinh tế - môi trường - ma túy bị kỷ luật do thiếu trách nhiệm, vi phạm quy trình, quy chế hoạt động điều tra khiến 1 người chết

Bài 1: Đằng sau cái gọi là "Hội thánh của Đức Chúa trời Mẹ"

11:39:35 29/01/2022
Nhiều nhóm tự xưng Hội thánh của Đức Chúa trời mẹ tổ chức hoạt động khắp nơi, gây ra bao đau khổ cho nhiều gia đình, song vẫn có không ít người mê muội đi theo

Khẩn trương làm rõ đối tượng giết người tình để cướp tài sản

10:58:37 29/01/2022
Vào khoảng 17h ngày 27/1, Công an tỉnh Hưng Yên nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện chị Trần Thị Lụa, SN 1976 tử vong tại phòng trọ ở đội 4, Khu phố An Bình, phường An Tảo, thành phố Hưng Yên. Tử thi đang trong g...

Bị bắt vì không trả 70 triệu đồng gửi nhầm

08:56:01 29/01/2022
Trao đổi với PV Báo CAND lúc 21h30 đêm 28/1, Đại tá Nguyễn Bá Đoàn, Trưởng Công an TP Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết, sau 9 ngày lẩn trốn, Trần Thị Thúy (SN 1993, trú ở tổ dân phố Trà Long 1, phường Ba Ngòi, TP Cam Ranh) là đối tượng bị ...

Khởi tố 7 đối tượng thuê phòng karaoke tổ chức "tiệc ma túy"

08:38:15 29/01/2022
Khi ập vào kiểm tra hành chính tại hai phòng hát karaoke tại Nhà hàng - Karaoke Bí Bầu, Công an thị xã Sông Cầu (Phú Yên) phát hiện 19 nam nữ thanh niên tụ tập bên trong để tổ chức tiệc ma túy

Bị bắt vì gửi thư nặc danh, sim rác bôi nhọ lãnh đạo

08:35:29 29/01/2022
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã có quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với một đối tượng về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của ...

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá, thu giữ 3 khẩu súng

08:33:27 29/01/2022
Chuyên án được khám phá thành công, bắt giữ được hầu hết các đối tượng cộm cán thực hiện hành vi “Tổ chức đánh bạc”, “Đánh bạc” có quy mô lớn, tính chất phức tạp trên địa bàn TP Đà Nẵng

Khởi tố kẻ “mặc áo Ajinomoto” cho mì chính Trung Quốc

08:31:30 29/01/2022
Nguyễn Trọng Nghĩa mua mì chính Trung Quốc về đóng vào các vỏ bao nhãn hiệu Ajinomoto mỗi vỏ có trọng lượng 1kg, 454 gam

Bắt giữ 2 xe ô tô chở 56 kg "vàng lậu" từ Tây Ninh về TPHCM

01:36:13 29/01/2022
C. và T. được thuê chở 2 túi xách từ Tây Ninh về TPHCM, đang vận chuyển thì bị lực lượng chức năng chặn xe kiểm tra. Qua đó, phát hiện 2 túi xách chứa hơn 56 kg vàng nhập lậu

Công an vây bắt sòng bạc sát phạt trong nghĩa địa

01:34:25 29/01/2022
Ngày 28/1, Công an huyện Bến Cầu (tỉnh Tây Ninh) tạm giữ hình sự 23 người về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Các con bạc bị bắt khi đang sát phạt trong nghĩa địa

Chặn đường tạt axit bạn gái vì bị chia tay

01:32:45 29/01/2022
Cho rằng bạn gái có người yêu khác nên mới chia tay mình, Rây đi mua axit, chặn đường tạt vào người yêu cũ

Cục trưởng và phó cục trưởng Bộ Ngoại giao bị bắt về tội nhận hối lộ

01:30:35 29/01/2022
Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an khởi tố bị can cục trưởng, cục phó của Bộ Ngoại giao cùng hai người khác là cán bộ của bộ này để điều tra về tội nhận hối lộ

Vụ Công ty Việt Á: CQĐT đã thu giữ, kê biên, phong tỏa tài sản giá trị 1.220 tỷ đồng

00:40:05 29/01/2022
Liên quan đến vụ án Công ty Việt Á, cơ quan điều tra đã thu giữ, kê biên, phong tỏa, ngăn chặn giao dịch bất động sản, tài khoản với giá trị 1.220 tỷ đồng, trong đó có 380 tỷ đồng tiền mặt, giá trị bất động sản khoảng 840 tỷ đồng

Bí mật bên trong hành lý của "bà trùm" ma túy

14:15:58 28/01/2022
Mang vỏ bọc là người đi làm ăn, người phụ nữ quốc tịch Lào đã mang một lượng lớn ma túy vào nội địa để tiêu thụ nhưng bị lực lượng Biên phòng Quảng Trị phát hiện, ngăn chặn

51 nam nữ "phê" ma túy trong vũ trường ở Sầm Sơn

14:10:05 28/01/2022
Trong khi hàng chục đối tượng đang tổ chức sử dụng ma túy tại vũ trường trên địa bàn thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) thì bị lực lượng công an bắt quả tang

Hà Nội: Cô gái 3 lần bị bạn trai đánh thuốc mê để cướp tài sản

10:14:08 28/01/2022
Sau hai lần đánh thuốc ngủ nhưng bạn gái không bị tê liệt, Chu Văn Chức đã cho nạn nhân uống liền 5 viên thuốc ngủ, sau đó chiếm đoạt chiếc điện thoại của nạn nhân

Biên phòng Quảng Trị bắt 'bà trùm' người Lào vận chuyển ma túy

10:11:11 28/01/2022
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị vừa bắt quả tang người phụ nữ vận chuyển 2kg ma túy vào Việt Nam. Người này được biết đến là “bà trùm” trong đường dây buôn bán ma túy

Có thể bạn quan tâm

27 set đồ vừa sang vừa tôn dáng, rất hợp khi diện đi chơi Tết

Thời trang

20:01:54 29/01/2022
Nếu chưa có ý tưởng lên đồ đi chơi Tết này thì bạn cứ copy theo nàng blogger dưới đây

Với gần 20 năm phát triển, phần mềm này được xem là lựa chọn dọn dẹp hoàn hảo nhất cho Windows 

Thế giới số

20:01:36 29/01/2022
Sau ngần ấy năm, phần mềm này vẫn được người dùng tin tưởng và sử dụng rất nhiều

Vừa bị tạt mắm tôm, Trang Nemo tiếp tục bị giả danh đặt đồ liên tục, hóa đơn cả tiền triệu

Netizen

20:01:31 29/01/2022
Những ngày cuối năm, Trang Nemo liên tục gặp những rắc rối khiến khổ chủ nhiều lên phải mạng xã hội than vãn

Biếu Tết chị gái 20 triệu, nào ngờ chỉ vì một câu nói mà chị ấy đòi đuổi tôi về

Tâm sự

19:54:13 29/01/2022
Tôi bực mình cầm tiền bỏ về. 20 triệu, chị ấy lại không biết ơn mà còn đuổi tôi về là thế nào?

Irene là chuyên gia mặc áo sơ mi trẻ trung, thanh lịch

Phong cách sao

19:45:32 29/01/2022
Nàng tuổi băm muốn mặc áo sơ mi chuẩn sành điệu thì rất nên tham khảo Irene

Lịch đi học lại sau Tết Nguyên đán của học sinh cả nước

Học hành

19:38:40 29/01/2022
Nhiều địa phương đang điều chỉnh kế hoạch đi học trực tiếp của học sinh sau Tết Nguyên đán căn cứ vào tình hình dịch bệnh cụ thể trên địa bàn

Rộ clip Angela Baby khóc nấc giữa chốn đông người, Huỳnh Hiểu Minh dửng dưng thờ ơ ngồi kế bên

Sao châu á

19:17:57 29/01/2022
Gần đây, showbiz Hoa ngữ vẫn sôi sục với thông tin chấn động Huỳnh Hiểu Minh và Angela Baby ly hôn sau 7 năm chung sống

Mứt chùm ruột

Ẩm thực

19:17:24 29/01/2022
Mứt chùm ruột đỏ au, chua chua, ngọt ngọt, nhâm nhi cùng tách trà nóng hoặc ăn chơi đều hợp

Phan Đinh Tùng: 'Tôi cầm cố nhà, vay tiền ngân hàng để làm nhạc'

Sao việt

19:05:21 29/01/2022
Nam ca sĩ cho biết anh thực hiện các sản phẩm âm nhạc vào đúng thời điểm dịch bùng phát vì vậy gặp nhiều khó khăn

Không bắn pháo hoa, Đà Lạt 'chiêu đãi' nhạc nước ở hồ Xuân Hương

Đời sống

18:57:33 29/01/2022
Thay vì bắn pháo hoa, lần đầu tiên đêm giao thừa Tết Nguyên đán năm nay, người dân và du khách ở TP.Đà Lạt sẽ được “chiêu đãi” nhạc nước ở thắng cảnh hồ Xuân Hương

Wowy ra tay nghĩa hiệp bồi thường hộ học trò Binz trong vụ làm hỏng camera 100 triệu!

Show việt

18:49:28 29/01/2022
Hành động của Wowy khiến netizen tấm tắc khen ngợi: Đúng là lão đại của Rap Việt!

Nghiên cứu tìm ra nguyên nhân khó thở dù khỏi Covid-19 đã lâu

Sức khỏe

18:45:29 29/01/2022
Nghiên cứu tại Anh cho thấy nhiều bệnh nhân khỏi Covid-19 đã lâu nhưng vẫn còn những bất thường nhỏ trong phổi khó phát hiện, khiến bệnh nhân khó thở kéo dài