Vì sao Nga vẫn “sa lầy” ở “tử huyệt” Idlib khiến nội chiến Syria chưa có hồi kết?

Theo dõi VGT trên

Thời gian gần đây, liên quân Nga – Syria dù có nhiều vũ khí hiện đại nhưng vẫn bị “sa lầy” tại “tử huyệt” Idlib của phiến quân, thậm chí còn thiệt hại nặng nề. Idlib được coi là trận chiến cuối cùng của cuộc nội chiến Syria.

Cuộc nội chiến ở Syria đã kéo dài hơn 8 năm nay, với sự giúp đỡ của Quân đội Nga, Tổng thống Assad đã kiểm soát 60% lãnh thổ, nhưng vẫn còn “hòn đá tảng” mà Chính phủ Syria và Nga đến nay vẫn chưa thể đánh hạ, đó là lực lượng phiến quân và các tổ chức cực đoan ở khu vực Idlib. Gần đây, các cuộc tấn công liên minh Nga – Syria vào khu vực này đã phải chịu thất bại nặng nề, đến nay vẫn chưa đạt được đột phá đáng kể nào.

Vì sao Nga vẫn sa lầy ở tử huyệt Idlib khiến nội chiến Syria chưa có hồi kết? - Hình 1

Liên quân Nga và Syria đang “sa lầy” tại “chảo lửa” Idlib. Nguồn: Sohu.

Theo báo cáo của hãng thông tấn Syria Zaman Al Wasl, từ đầu tháng 12/2019 đến nay khoảng 1.500 binh lính của Nga và quân Chính phủ Syria đã thiệt mạng khi đột phá phòng tuyến của lực lượng phiến quân và các tổ chức vũ trang ở tỉnh Idlib. Hiện, giao tranh tại khu vực này vẫn diễn ra khốc liệt.

Để hạn chế thương vong, liên quân Nga-Syria đã điều động một số lượng lớn máy bay chiến đấu và máy bay ném bom và đã tấn công dữ dội vào khu vực rộng lớn ở phía đông tỉnh Idlib, nhưng vẫn không đánh mở được “cửa khẩu” mà lực lượng nổi dậy cố thủ ở đây. Mặc dù cuộc tấn công gần đây của liên minh Nga-Syria tại tỉnh Idlib rất mạnh mẽ, nhưng vẫn không đạt được nhiều tiến bộ và thậm chí còn làm thiệt hại nhiều binh lính.

Mới đây nhất, sáng 12/12 lực lượng phiến quân đã tấn công vào cứ điểm của quân Chính phủ Syria ở thị trấn Elm Shafrah của tỉnh Idlib, cuộc tấn công này làm cho 26 binh lính của quân Chính phủ Syria thiệt mạng, đa số đều thuộc Sư đoàn Hổ tinh nhuệ của Syria. Ngày 13/12, các tổ chức cực đoan đã sử dụng tên lửa chống tăng do Mỹ cung cấp tấn công vào địa điểm đóng quân của liên quân Nga – Syria ở khu vực Nusrah (Idlib) làm 4 binh sĩ của Nga và Syria thiệt mạng. Lực lượng Iran tại khu vực này cũng bị tổn hại nặng nề, ngày 14/12 lực lượng của Iran tiến hành đột kích thị trấn Abdul ở phía nam tỉnh Idlib để chiếm lại vùng đất quan trọng này nhưng cũng bị phiến quân chặn đứng và nhiều binh lính đã thiệt mạng.

Vì sao Nga vẫn sa lầy ở tử huyệt Idlib khiến nội chiến Syria chưa có hồi kết? - Hình 2

Video đang HOT

Liên quân Nga – Syria và Iran đã chịu thiệt hại nặng nề khi giải phóng cứ điểm Idlib. Nguồn: Sohu.

Trong những ngày gần đây, cuộc tấn công của liên minh Nga-Syria vào tỉnh Idlib không được suôn sẻ, thậm chí là bị “sa lầy”. Có nhiều yếu tố khiến liên quân Nga-Syria không thể đột phá “nút thắt” này trong một thời gian dài. Đầu tiên, tỉnh Idlib tiếp giáp với Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng phiến quân tại đây thường xuyên nhận được viện trợ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ. Trong đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi một số lượng lớn xe tăng hiện đại cho lực lượng phiến quân tại đây, điều này cũng là một cú đánh vào thể diện của ông Putin khi mà diễn ra ngay sau khi ông Putin tuyên bố cuộc nội chiến tại Syria đã kết thúc.

Thứ hai, lực lượng phiến quân ở Idlib đa số đều là cựu chiến binh, tháng 5-7 năm 2018 liên quân Nga phát động chiến dịch Della để giải phóng miên nam Syria, mục đích là chấm dứt chiến sự trước khi Mỹ can thiệp. Để tạo thuận lợi cho chiến dịch, liên quân Nga – Syria đã xua đuổi nhiều lực lượng phiến quân đến tỉnh Idlib. Từ đó đến nay, tỉnh Idlib đã trở thành “chảo lửa” của Syria khi tập trung toàn bộ lực lượng được cho là tinh nhuệ của phiến quân cùng nhiều tổ chức vũ trang cực đoan.

Vì sao Nga vẫn sa lầy ở tử huyệt Idlib khiến nội chiến Syria chưa có hồi kết? - Hình 3

Cuộc chiến Idlib chưa chấm dứt thì cuộc nội chiến Syria vẫn chưa có hồi kết. Nguồn: Sohu.

Cuối cùng, có khoảng 3 triệu dân thường ở tỉnh Idlib, hàng chục nghìn phiến quân và hơn trăm nghìn thành viên gia đình của lực lượng này cùng chung sống lẫn vào số lượng thường dân ở đây, điều này làm liên quân Nga – Syria không thể phân biệt được đâu là phiến quân, đâu là thường dân. Đây cũng là chiến lược chiến tranh du kích của lực lượng phiến quân, chiến lược này đã mang lại nhiều “bất ngờ” cho liên quân Nga – Syria.

Có thể nói, Idlib chính là trận chiến cuối của cuộc nội chiến Syria do đây là cứ điểm cuối cùng của lực lượng phiến quân. Sau khi kết thúc cuộc chiến ở khu vực này, Tổng thống Assad có thể tuyên bố chấm dứt cuộc chiến tranh và bắt đầu tái thiết đất nước Syria. Nếu như không phải được Nga và Iran “truyền máu”, thì sau hơn 8 năm nội chiến, tài chính tích lũy của chính phủ Syria đã trở về con số 0. Tuy nhiên, hiện cả Nga và Iran đang phải chịu các lệnh trừng phạt từ Mỹ và phương Tây, nếu cuộc chiến Idlib diễn ra chậm hoặc thậm chí bị “sa lầy”, sẽ làm cho cuộc nội chiến ở Syria tiếp tục kéo dài và đây sẽ là một “thảm họa” đối với Nga, Iran cũng như Chính phủ Syria.

Đức Trí (lược dịch)

Theo infonet.vn

Đánh bom xe giết chết 12 thường dân gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

Ít nhất 12 thường dân đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong một vụ tấn công bằng bom xe ở phía bắc tỉnh Aleppo của Syria, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 15-9.

Vụ nổ xảy ra tại một bãi đậu xe gần bệnh viện chính ở thị trấn Al-Rai, cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 10 km. Vụ tấn công đã khiến bệnh viện và một số ngôi nhà gần đó bị phá hủy hoàn toàn, các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang diễn ra.

Hiện vẫn chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Đánh bom xe giết chết 12 thường dân gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Hình 1

Vụ tấn công bằng bom xe đã phá hủy một bệnh viện và rất nhiều nhà cửa xung quanh

Trước đó tại tỉnh Idlib, ngày 15-9 quân đội chính phủ đã pháo kích vào phía nam Idlib, nơi mà theo hãng tin Reuters, hai tuần trước đó đã được an toàn trước những cuộc tấn công dữ dội của quân đội chính phủ nhờ một lệnh ngừng bắn.

Các nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và Iran đã có cuộc họp ba bên vào ngày 16-9 tại Ankara để cố gắng bảo đảm một thỏa thuận ngừng bắn kéo dài ở phía tây bắc Syria sau khi các cuộc tấn công của quân chính phủ có nguy cơ làm rối loạn sâu sắc khu vực và đẩy làn sóng di cư mới về phía Thổ Nhĩ Kỳ.

Hội nghị thượng đỉnh ở Ankara, có sự tham gia của các quốc gia là đồng minh của Syria trong cuộc chiến kéo dài 8 năm ở đất nước này. Chiến sự ở Syria tập trung chủ yếu vào khu vực Idlib, lãnh thổ cuối cùng còn đang có sự hiện diện của phiến quân khi lực lượng này nỗ lực tìm cách lật đổ Tổng thống Syria Bashar Al-Assad.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Hassan Rouhani của Iran đã ủng hộ Tổng thống Assad trong cuộc chiến chống lại phiến quân. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, cùng với Tổng thống Mỹ, các đồng minh châu Âu và Ả Rập, thì lại ủng hộ các phe phái nổi dậy khác nhau trong cuộc xung đột.

Các lực lượng của Tổng thống Assad, với sự hỗ trợ của Không quân Nga, đã giành lại quyền kiểm soát hầu hết các vùng đất bị mất trong chiến tranh. Trong những tháng gần đây, các lực lượng quân chính phủ đã tấn công Idlib và hiện đang chiếm ưu thế.

Đánh bom xe giết chết 12 thường dân gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Hình 2

Lãnh đạo 3 nước Iran, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga trong cuộc họp thượng đỉnh ba bên tại Ankara

Theo thỏa thuận đã ký với Moscow và Tehran hai năm trước, Thổ Nhĩ Kỳ đã thiết lập 12 trạm quan sát quân sự ở tây bắc Syria nhằm hạn chế giao tranh giữa lực lượng quân chính phủ và phiến quân. Tuy nhiên, mới đây quân đội Syria tuyên bố có thể phá hủy các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực Idlib để cắt đứt nguồn cung cho các nhóm khủng bố đang hoạt động trong khu vực.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan cảnh báo rằng bất kỳ cuộc tấn công nào của chính phủ Syria vào các vị trí nêu trên sẽ nhận lại sự trả đũa tàn khốc từ các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể dẫn đến nguy cơ đối đầu trực tiếp giữa Ankara và Damascus.

Cuộc chiến tranh 8 năm ở Syria đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm ngàn người và buộc 13 triệu người phải rời bỏ nhà cửa, một nửa trong số họ đã phải rời bỏ quê hương.

Theo anninhthudo

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hàn Quốc bắt người tảo mộ nghi gây vụ cháy rừng lớn nhất lịch sửHàn Quốc bắt người tảo mộ nghi gây vụ cháy rừng lớn nhất lịch sử
21:36:26 30/03/2025
Nhật Bản cảnh báo về siêu động đất có thể khiến 300.000 người chếtNhật Bản cảnh báo về siêu động đất có thể khiến 300.000 người chết
18:48:58 31/03/2025
Động đất Myanmar: Tâm chấn Mandalay tiếp tục rung chuyểnĐộng đất Myanmar: Tâm chấn Mandalay tiếp tục rung chuyển
19:01:51 30/03/2025
Phe đối lập Myanmar ngừng bắn sau động đất, Thái Lan điều tra vụ cao ốc sậpPhe đối lập Myanmar ngừng bắn sau động đất, Thái Lan điều tra vụ cao ốc sập
21:19:31 30/03/2025
NÓNG: Động đất mạnh 7,1 độ tấn công Tonga, cảnh báo sóng thầnNÓNG: Động đất mạnh 7,1 độ tấn công Tonga, cảnh báo sóng thần
21:15:41 30/03/2025
Động đất tại Myanmar: Tiếp tục xảy ra dư chấn lớn và gia tăng số người thiệt mạngĐộng đất tại Myanmar: Tiếp tục xảy ra dư chấn lớn và gia tăng số người thiệt mạng
16:49:41 30/03/2025
Bí ẩn về "tháp ma" bỏ hoang gần 30 năm ở Bangkok vẫn đứng vững sau động đấtBí ẩn về "tháp ma" bỏ hoang gần 30 năm ở Bangkok vẫn đứng vững sau động đất
07:16:40 01/04/2025
Cách tâm chấn hơn 1.000km, tại sao tòa nhà 34 tầng vẫn bị đổ sập?Cách tâm chấn hơn 1.000km, tại sao tòa nhà 34 tầng vẫn bị đổ sập?
18:40:57 31/03/2025

Tin đang nóng

Vợ Đức Tiến kiện mẹ chồng, tranh chấp nhà 14 tỷ đồng ở Thủ Đức: Tung clip được cho là bằng chứngVợ Đức Tiến kiện mẹ chồng, tranh chấp nhà 14 tỷ đồng ở Thủ Đức: Tung clip được cho là bằng chứng
08:28:28 01/04/2025
Pitbull tử chiến rắn hổ mang trong vườn nhà và cái kết bất ngờPitbull tử chiến rắn hổ mang trong vườn nhà và cái kết bất ngờ
11:02:48 01/04/2025
Cảnh sát Việt Nam tìm thấy thi thể bé trai 10 tuổi trong vụ động đất ở MyanmarCảnh sát Việt Nam tìm thấy thi thể bé trai 10 tuổi trong vụ động đất ở Myanmar
08:37:09 01/04/2025
Rò rỉ kho ảnh Kim Soo Hyun - Kim Sae Ron "non choẹt" cặp kè nhau, cả 1 video tố nam diễn viên nói dối?Rò rỉ kho ảnh Kim Soo Hyun - Kim Sae Ron "non choẹt" cặp kè nhau, cả 1 video tố nam diễn viên nói dối?
09:10:39 01/04/2025
Người mẹ Myanmar bật khóc cảm ơn Lực lượng cứu hộ Việt Nam đã tìm thấy thi thể con trai 10 tuổiNgười mẹ Myanmar bật khóc cảm ơn Lực lượng cứu hộ Việt Nam đã tìm thấy thi thể con trai 10 tuổi
10:53:13 01/04/2025
Xin nghỉ phép để chuẩn bị cho đám cưới không được, nữ nhân viên ngân hàng Big4 Trung Quốc nhảy lầu tự tửXin nghỉ phép để chuẩn bị cho đám cưới không được, nữ nhân viên ngân hàng Big4 Trung Quốc nhảy lầu tự tử
13:21:26 01/04/2025
Sao nữ phong lưu nhất Hong Kong với 7 mối tình trong 1 nămSao nữ phong lưu nhất Hong Kong với 7 mối tình trong 1 năm
09:36:35 01/04/2025
Vụ 2 mẹ con tử vong bất thường: Nghi phạm 16 tuổi là người quen nạn nhânVụ 2 mẹ con tử vong bất thường: Nghi phạm 16 tuổi là người quen nạn nhân
13:34:01 01/04/2025

Tin mới nhất

Iran tuyên bố rắn sau khi ông Trump dọa ném bom

Iran tuyên bố rắn sau khi ông Trump dọa ném bom

12:11:47 01/04/2025
Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei ngày 31.3 tuyên bố Mỹ sẽ phải chịu hậu quả nặng nề nếu thực hiện lời đe dọa ném bom của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Sau khi 'rất giận', ông Trump tỏ ra tin tưởng ông Putin về thỏa thuận Ukraine

Sau khi 'rất giận', ông Trump tỏ ra tin tưởng ông Putin về thỏa thuận Ukraine

12:09:02 01/04/2025
Phát biểu với các phóng viên tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông tin tưởng người đồng cấp Nga Vladimir Putin sẽ đồng ý thỏa thuận chấm dứt chiến sự tại Ukraine.
Nga, Mỹ khởi động đàm phán về đất hiếm

Nga, Mỹ khởi động đàm phán về đất hiếm

12:04:40 01/04/2025
Đặc phái viên của Nga về hợp tác kinh tế và đầu tư quốc tế Kirill Dmitriev ngày 30.3 cho biết nước này và Mỹ đã bắt đầu các cuộc đàm phán về các dự án chung liên quan đến kim loại đất hiếm và các dự án khác tại Nga.
IMF lạc quan về khả năng đạt được thỏa thuận tín dụng với Argentina

IMF lạc quan về khả năng đạt được thỏa thuận tín dụng với Argentina

11:22:31 01/04/2025
Chính phủ Argentina khẳng định khoản vay IMF sắp tới sẽ không được sử dụng cho mục đích chi tiêu mà nhằm tái cấp vốn cho BCRA. Hiện tại, Argentina đang là con nợ lớn nhất của IMF, với số tiền lên tới hơn 40 tỷ USD.
Chứng khoán lao dốc vì thuế dồn dập từ Mỹ

Chứng khoán lao dốc vì thuế dồn dập từ Mỹ

10:45:20 01/04/2025
Hôm qua (31.3, giờ VN), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế quan đối ứng với mọi quốc gia, chứ không dừng lại ở nhóm nước mất cân bằng thương mại lớn nhất với Mỹ như vẫn tưởng.
Lên mạng xã hội khoe 'chiến tích', băng cướp tiệm vàng bị tóm gọn

Lên mạng xã hội khoe 'chiến tích', băng cướp tiệm vàng bị tóm gọn

10:41:32 01/04/2025
Chẳng những đăng ảnh khoe số tiền lớn kèm dòng chữ băng cướp , các nghi phạm cướp tiệm vàng còn đánh rơi một chiếc điện thoại di động ở hiện trường, giúp cơ quan điều tra nhanh chóng phá án.
Ông Trump răn đe Iran 'chọn đàm phán hoặc bị ném bom'

Ông Trump răn đe Iran 'chọn đàm phán hoặc bị ném bom'

10:36:52 01/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30.3 dọa sẽ ném bom Iran nếu Tehran không đạt được thỏa thuận với Washington về chương trình hạt nhân.
Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc cùng nhau đối phó thuế của Mỹ?

Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc cùng nhau đối phó thuế của Mỹ?

10:34:16 01/04/2025
Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã nhất trí cùng nhau đối phó thuế quan của Mỹ, theo thông tin từ một tài khoản mạng xã hội có liên kết với Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) ngày 31.3.
Lãnh đạo cực hữu Pháp bị cấm ra tranh cử tổng thống, Nga lên tiếng

Lãnh đạo cực hữu Pháp bị cấm ra tranh cử tổng thống, Nga lên tiếng

10:31:25 01/04/2025
Lãnh đạo cực hữu Pháp Marine Le Penn ngày 31.3 bị tòa án cấm ra tranh cử trong 5 năm sau khi bị kết tội biển thủ tiền của Liên minh châu Âu, khiến bà mất khả năng ra tranh cử tổng thống vào năm 2027.
Giải mã chiến lược Trump 2.0: Củng cố sức mạnh Mỹ

Giải mã chiến lược Trump 2.0: Củng cố sức mạnh Mỹ

10:27:35 01/04/2025
Sau hơn 2 tháng tiếp nhận nhiệm kỳ 2, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục gây tranh cãi về chính sách, nhưng liệu đâu là ý đồ chiến lược của ông?
Thủ tướng Israel lấy lời khai trong vụ bê bối 'Qatargate'

Thủ tướng Israel lấy lời khai trong vụ bê bối 'Qatargate'

09:57:16 01/04/2025
Động thái trên diễn ra sau khi Tổng chưởng lý Israel Gali Baharav-Miara đã yêu cầu cảnh sát mở rộng điều tra và triệu tập ông trong vai trò nhân chứng.
Lầu Năm Góc đưa AI vào phòng thủ 'bầy đàn' UAV

Lầu Năm Góc đưa AI vào phòng thủ 'bầy đàn' UAV

09:55:29 01/04/2025
Ông Osborn giải thích rằng các cuộc tấn công bầy đàn UAV sử dụng số lượng lớn để áp đảo radar đối phương, bao phủ các khu vực bằng chất nổ và tận dụng khả năng dự phòng đơn giản để vượt qua nhiều lớp phòng thủ tích hợp.

Có thể bạn quan tâm

Phản ứng của dư luận về buổi họp báo đầy nước mắt của Kim Soo Hyun

Phản ứng của dư luận về buổi họp báo đầy nước mắt của Kim Soo Hyun

Sao châu á

14:04:05 01/04/2025
Cuộc họp báo kéo dài hơn 30 phút và đầy nước mắt của tài tử Hàn Quốc Kim Soo Hyun vào ngày 31/3 đã trở thành tâm điểm của truyền thông châu Á.
Hiện trường cháy ô tô trên cao tốc, 1 người tử vong trong cabin

Hiện trường cháy ô tô trên cao tốc, 1 người tử vong trong cabin

Tin nổi bật

14:03:57 01/04/2025
Đại diện Đội CSGT đường bộ cao tốc số 1 (Cục CSGT, Bộ Công an) cho biết, vụ cháy ô tô chở xăng dầu trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai khiến 2 người thương vong.
Bảo Thy rời xa sân khấu: Chồng tặng quà đắt tiền, cưng chiều như công chúa

Bảo Thy rời xa sân khấu: Chồng tặng quà đắt tiền, cưng chiều như công chúa

Sao việt

13:57:59 01/04/2025
Không còn xuất hiện dày đặc trên sân khấu, Bảo Thy chọn làm hậu phương vững chắc cho gia đình sau khi kết hôn với doanh nhân Phan Lĩnh.
Erling Haaland phải nghỉ hết mùa giải vì chấn thương?

Erling Haaland phải nghỉ hết mùa giải vì chấn thương?

Sao thể thao

13:56:48 01/04/2025
Man City vừa nhận tin dữ khi tiền đạo chủ lực Erling Haaland dính chấn thương mắt cá trong trận tứ kết FA Cup gặp Bournemouth.
Quang Tuấn lo lắng khi vợ xem cảnh nóng trong "Địa đạo"

Quang Tuấn lo lắng khi vợ xem cảnh nóng trong "Địa đạo"

Hậu trường phim

13:55:02 01/04/2025
Cảnh thân mật giữa nhân vật Tư Đạp (Quang Tuấn) và Ba Hương (Hồ Thu Anh) thu hút sự chú ý của khán giả tại buổi công chiếu phim Địa đạo .
Mâu thuẫn lúc ăn nhậu, rút dao bấm đâm chết anh họ

Mâu thuẫn lúc ăn nhậu, rút dao bấm đâm chết anh họ

Pháp luật

13:30:37 01/04/2025
Nhóm ngư dân ăn nhậu và nảy sinh mâu thuẫn, Đạt rút dao bấm mang sẵn trong người đuổi đánh và đâm nhiều nhát khiến anh họ tử vong.
Trình âm nhạc của ViruSs đến đâu mà tự tin "diss" các nghệ sĩ khác?

Trình âm nhạc của ViruSs đến đâu mà tự tin "diss" các nghệ sĩ khác?

Nhạc việt

13:12:44 01/04/2025
Cơn lốc drama gần đây đã tác động không nhỏ tới cuộc sống của ViruSs. Bên cạnh đời tư ồn ào, hàng loạt nội dung ViruSs reaction các nghệ sĩ khác bị đào lên không ngừng.
Thời trang trắng đen dễ mặc, dễ đẹp lại không bao giờ lỗi mốt

Thời trang trắng đen dễ mặc, dễ đẹp lại không bao giờ lỗi mốt

Thời trang

13:05:58 01/04/2025
Có thể thấy rằng dù quý cô theo đuổi phong cách nào đi chăng nữa thì hai gam màu trắng đen cũng hiếm khi vắng bóng trong các bản phối từ đời thường đến thảm đỏ.
Lộ MV chưa từng được ra mắt của BLACKPINK khiến netizen thốt lên: "Sến thế mà cũng làm được!"

Lộ MV chưa từng được ra mắt của BLACKPINK khiến netizen thốt lên: "Sến thế mà cũng làm được!"

Nhạc quốc tế

13:05:25 01/04/2025
MV đã bị cất kho suốt 6 năm nay lại viral chóng mặt trên các nền tảng, BLINK yêu cầu YG nhả source gốc ngay lập tức.
TP.HCM: Bác sĩ đi xe cấp cứu 2 bánh đến cứu cụ bà ngưng tim tại nhà

TP.HCM: Bác sĩ đi xe cấp cứu 2 bánh đến cứu cụ bà ngưng tim tại nhà

Sức khỏe

12:17:56 01/04/2025
Nhận định khu vực nhà bệnh nhân bị ngưng tim, ngưng thở có địa hình phức tạp, xe cộ đông đúc, xe cấp cứu 4 bánh khó di chuyển, các y bác sĩ đã đi xe cấp cứu 2 bánh đến.
5 cung hoàng đạo này được dự đoán sẽ kiếm nhiều tiền vào tháng 4 năm 2025

5 cung hoàng đạo này được dự đoán sẽ kiếm nhiều tiền vào tháng 4 năm 2025

Trắc nghiệm

11:58:41 01/04/2025
Trong vũ trụ rộng lớn, mỗi người đều mang một số mệnh riêng, và có những cung hoàng đạo dường như được sinh ra để tỏa sáng trong sự giàu có và thịnh vượng.