Vì sao không kiểm tra tài sản của “hot girl” Quỳnh Anh?

Theo dõi VGT trên

Trước việc tỉnh Thanh Hoá khẳng định “chưa đủ cơ sở để kiểm tra, xác minh tài sản” của bà Trần Vũ Quỳnh Anh – nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, PV Dân trí đã trao đổi với ông Phí Ngọc Tuyển – Phó cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) để hiểu rõ hơn chuyện này.

Vì sao không kiểm tra tài sản của hot girl Quỳnh Anh? - Hình 1

Thông tin về khối tài sản “khủng” của bà Trần Vũ Quỳnh Anh chưa được tỉnh Thanh Hoá làm rõ.

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có kết luận thanh tra, kiểm tra về quá trình thăng tiến thần tốc của bà Trần Vũ Quỳnh Anh – nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Sở Xây dựng Thanh Hoá). Tuy nhiên, những vấn đề liên quan đến tài sản của bà Quỳnh Anh mà dư luận xôn xao, cho rằng “rất khủng”, lại không được làm rõ.

Lý giải việc này, UBND tỉnh Thanh Hoá cho rằng trong quá trình công tác, từ nhân viên hợp đồng tại Văn phòng Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hoá (năm 2010), hợp đồng lao động làm công việc thủ quỹ, văn thư tại Trung tâm Kiểm định chất lượng công trình xây dựng – Sở Xây dựng (từ tháng 1.2011 đến tháng 3.2012), cán bộ rồi Phó phòng, Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Sở Xây dựng Thanh Hoá), đều chưa phát hiện được bà Quỳnh Anh có hành vi tham nhũng.

Đến thời điểm cơ quan chức năng Thanh Hoá vào cuộc thanh tra thì bà Quỳnh Anh không còn là cán bộ, công chức nữa nên chưa đủ cơ sở để kiểm tra, xác minh tài sản của bà Quỳnh Anh.

Tuy vậy, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hoá đã phát hiện trong quá trình khai lý lịch đảng viên, khai phiếu đảng viên và khai phiếu bổ sung đảng viên hàng năm, bà Quỳnh Anh ngoài việc vi phạm về kê khai lý lịch, lịch sử bản thân không trung thực, còn vi phạm quy định không “khai hoàn cảnh kinh tế của bản thân và gia đình”.

PV Dân trí đã trao đổi với ông Phí Ngọc Tuyển – Phó Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) để hiểu rõ thêm về việc này.

Thưa ông, việc tỉnh Thanh Hoá giải thích trong thời gian công tác chưa phát hiện bà Trần Vũ Quỳnh Anh có hành vi tham nhũng và đến thời điểm thanh tra, bà Quỳnh Anh không còn là cán bộ, công chức nên chưa đủ cơ sở để kiểm tra, xác minh tài sản của bà này, là có đúng quy định của Luật Phòng chống tham nhũng hiện hành không?

- Theo Luật Phòng chống tham nhũng hiện nay, không kiểm tra được tài sản của bà Quỳnh Anh vì bà này không còn là công chức, không thuộc diện người phải kê khai tài sản nữa.

Trường hợp bà Quỳnh Anh có một số năm kê khai tài sản thì có thể xem xét được. Còn khoảng thời gian sau này – từ khi bà này không còn là công chức, trở về làm người dân bình thường thì không thể kiểm tra được.

Cũng có thể có tình huống, nếu bà Quỳnh Anh “rơi” vào một vụ án, điều tra theo vụ án thì lại khác. Bất kỳ công dân nào “rơi” vào một vụ án thì đều bị điều tra theo luật tố tụng hình sự.

Video đang HOT

Bây giờ xác minh thì có thể sẽ nảy ra chuyện tài sản đó được cho là hình thành khi không còn là cán bộ, công chức nữa.

Kết luận thanh tra của tỉnh Thanh Hoá đã chỉ ra rằng bà Trần Vũ Quỳnh Anh vi phạm quy định không “khai hoàn cảnh kinh tế của bản thân và gia đình”. Rõ ràng Sở Xây dựng có trách nhiệm không nhỏ khi kiểm soát bản kê khai tài sản của cán bộ không tới nơi tới chốn?

- Sở Xây dựng Thanh Hoá có trách nhiệm khi để xảy ra chuyện như vậy. Thủ trưởng Sở Xây dựng và cán bộ của Sở này phải chịu trách nhiệm, nhưng cũng chỉ là xử lý hành chính việc không kê khai thôi. Chế tài của mình chủ yếu là hành chính, chưa có chế tài hình sự trong việc ấy.

Trong hệ thống pháp luật của nhiều nước trên thế giới, người ta đưa tội làm giàu bất chính vào pháp luật hình sự, nhưng pháp luật hình sự của nước mình chưa có quy định như vậy. Không kê khai hay kê khai chậm tài sản thì chỉ bị kỷ luật thôi.

Bây giờ bà Trần Vũ Quỳnh Anh chỉ là công dân bình thường thì xử lý khó rồi.

Nhưng tỉnh Thanh Hoá cho biết, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy sẽ khẩn trương làm rõ và xử lý trách nhiệm theo quy định khi tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với tập thể Đảng ủy Sở Xây dựng và cá nhân bà Trần Vũ Quỳnh Anh. Vậy có “hồi tố” xem xét được về câu chuyện tài sản mà dư luận bấy lâu râm ran là “rất lớn” của bà Quỳnh Anh hay không?

- Cái này là khó, bởi thời gian bà này làm công chức ngắn ngủi, trong khi lại có quá nhiều kẽ hở. Về mặt luật pháp chỉ xem xét giai đoạn bà Quỳnh Anh thuộc diện phải kê khai tài sản thôi. Mà việc này chỉ xem xét về mặt hành chính thôi, nên sẽ khó khăn.

- Như vậy chỉ có thể tập trung vào làm rõ quá trình thăng tiến thần tốc của bà Trần Vũ Quỳnh Anh và xử lý nghiêm đối với những tập thể, cá nhân liên quan đến vi phạm gây bất bình dư luận này?

- Chỉ làm thế thôi, liên quan chủ yếu tới công tác cán bộ.

Xin cảm ơn ông!

Thanh Hoá không làm hết trách nhiệm, Trung ương sẽ vào cuộc Từ năm 2008 – 2010, với tấm bằng Cao đẳng Công nghệ thông tin ở Nghệ An, bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa. Sau khi tốt nghiệp cử nhân tin học ĐH Vinh (hệ tại chức), đầu năm 2011, bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Trung tâm kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Thanh Hóa (không qua thi tuyển). Năm 2012, bà Quỳnh Anh được điều về Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản của Sở này. Từ tháng 10.2013 – 4.2014, bà nghỉ sinh con đầu lòng nhưng đến tháng 4.2015 đã được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản. Chỉ 6 tháng sau (tháng 10/2015), bà này được bổ nhiệm làm Trưởng phòng; được đưa vào quy hoạch Phó giám đốc Sở Xây dựng giai đoạn 2015-2020. Theo kết luận của tỉnh Thanh Hoá công bố ngày 30/3, việc bổ nhiệm Phó phòng và Trưởng phòng với bà Quỳnh Anh là sai quy định. Dư luận lâu nay xôn xao thông tin cho rằng bà Trần Vũ Quỳnh Anh sở hữu khối tài sản “khủng” lên tới hàng chục tỉ đồng bao gồm các bất động sản và xe hơi. Tuy nhiên thông tin này đến nay chưa được xác minh. Ông Thang Văn Phúc – nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ việc làm rõ và xử lý trách nhiệm của những tập thể, cá nhân liên quan đến quá trình thăng tiến thần tốc của bà Trần Vũ Quỳnh Anh thuộc về cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hoá. “Phải điều tra, thanh tra nghiêm túc mới tìm được lẽ công bằng, lẽ phải, chứ không thể suy luận, râm ran được. Trường hợp Thanh Hoá không làm hết trách nhiệm, vẫn có ý kiến thì cơ quan trung ương mới vào cuộc làm rõ”- ông Phúc nói.

Theo P.V (Dân trí)

Vụ "hotgirl xứ Thanh": Thanh Hoá mới làm rõ một phần vấn đề

Là người trực tiếp chất vấn lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá về kết quả thanh tra quá trình thăng tiến thần tốc của bà Trần Vũ Quỳnh Anh - nguyên Trưởng Phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Thanh Hoá), đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân cho rằng kết quả vừa được Thanh Hoá công bố mới làm rõ một phần vấn đề mà dư luận quan tâm.

Ông là thành viên Đoàn giám sát của Quốc hội về việc thực hiện chính sách pháp luật trong cải cách bộ máy hành chính tại Thanh Hoá và đã trực tiếp đặt vấn đề chất vấn về kết quả thanh tra sự việc thăng tiến thần tốc của bà Trần Vũ Quỳnh Anh- nguyên Trưởng Phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Sở Xây dựng Thanh Hoá). Vậy ông đánh giá thế nào về kết quả thanh tra, kiểm tra mà UBND tỉnh Thanh Hoá đưa ra hôm nay?

- Tại buổi làm việc với Đoàn giám sát của Quốc hội ngày 29.3, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá Đỗ Minh Tuấn có trả lời một số câu hỏi và cho biết ngày 30.3 có báo cáo gửi cơ quan chức năng cũng như các cơ quan thông tấn báo chí. Tôi chưa có văn bản đó nhưng đã đọc thông tin qua báo chí phản ánh. Tôi thấy Thanh Hoá đã thực hiện cam kết nghiêm túc, đúng thời hạn công bố.

Vụ hotgirl xứ Thanh: Thanh Hoá mới làm rõ một phần vấn đề - Hình 1

Ông Lê Thanh Vân chất vấn lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá về kết quả thanh tra vụ bổ nhiệm thần tốc bà Trần Vũ Quỳnh Anh tại buổi làm việc ngày 29.3 (Ảnh: H.T)

Trong công bố đó có thừa nhận việc tiếp nhận cô Quỳnh Anh là đúng quy định nhưng việc bổ nhiệm 2 lần, Phó phòng và Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản ở Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá, thì đều sai. Việc đưa cô này vào quy hoạch Phó giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hoá trong năm 2014 cũng sai vì chưa đủ tiêu chuẩn, dù sau đó đã rút ra khỏi quy hoạch rồi.

Trong thông tin mà Thanh Hoá cung cấp, chúng ta cũng thấy Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá đang chỉ đạo Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ kiểm tra dấu hiệu vi phạm của cấp uỷ đảng ở Sở Xây dựng Thanh Hoá để làm rõ về vi phạm bên Đảng. Kết luận như thế là thẳng thắn. Tôi đánh giá cao việc nhìn nhận vấn đề nghiêm túc, thấy cái đúng, thấy cái sai.

Đang có nhiều ý kiến hoài nghi về sự công khai, minh bạch của tỉnh Thanh Hoá khi sự việc liên quan đến bà Trần Vũ Quỳnh Anh ồn ào khá lâu rồi nhưng phải tới khi Đoàn giám sát của Quốc hội vào làm việc và chất vấn thì họ mới công khai kết quả kiểm tra, thanh tra vào sáng nay 30.3?

- Tôi cho rằng không nên đặt vấn đề máy móc, bởi có thể thanh tra, kiểm tra chưa chín muồi, chưa được thông qua. Theo thông tin về lịch trình xử lý vụ việc mà Phó Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá Đỗ Minh Tuấn đã nói tại buổi làm việc với Đoàn giám sát của Quốc hội thì ngày 30.3 là hạn cuối cùng. Quả nhiên hôm nay họ công bố. Như vậy cũng có thể là sự trùng lặp thôi.

Thưa ông, sau khi kết luận thanh tra của tỉnh Thanh Hoá được báo chí đăng tải, dư luận đang đặt ra việc liệu có ai "đỡ đầu", đứng sau "nâng đỡ" nên bà Trần Vũ Quỳnh Anh mới có thể thăng tiến thần tốc như vậy?. Vấn đề này gần như chưa được làm rõ trong kết luận thanh tra, kiểm tra?

- Tôi cho rằng dư luận tiếp tục quan tâm thì Thanh Hoá phải tiếp tục làm rõ. Kết quả công bố ngày hôm nay cho thấy tỉnh Thanh Hoá đã làm rõ một phần vấn đề mà dư luận quan tâm. Nếu dư luận còn đặt ra những vấn đề như câu hỏi của bạn thì tôi nghĩ rằng Thanh Hoá sẽ tiếp tục làm rõ.

Vụ hotgirl xứ Thanh: Thanh Hoá mới làm rõ một phần vấn đề - Hình 2

Câu chuyện nguồn gốc khối tài sản của bà Trần Vũ Quỳnh Anh mà dư luận quan tâm bấy lâu vẫn chưa được làm rõ.

Nhưng việc để cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hoá tiếp tục làm rõ sẽ dễ dẫn tới "đụng chạm", khó đảm bảo tính khách quan và đáp ứng được những nghi ngờ của dư luận bấy lâu, mà nên đề nghị Bộ Nội vụ vào cuộc kiểm tra, thanh tra?

- Việc thực hiện thanh tra hay kiểm tra ở bên Đảng và Nhà nước đều phải tuân theo quy định của Đảng và Nhà nước. Trong Đảng có phân cấp cán bộ, cán bộ cỡ nào thì cơ quan kiểm tra cỡ nào, bên cơ quan nhà nước cũng vậy, không thể vượt qua bậc thang được.

Dư luận đặt nghi vấn về cán bộ ở cấp nào thì chắc chắn sẽ phải có cơ quan chức năng làm rõ. Đó là trách nhiệm của cơ quan có thẩm quyền, phải làm rõ và trả lời dư luận.

Một vấn đề mà dư luận cũng rất quan tâm thời gian qua là thông tin liên quan đến khối tài sản khá lớn của bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nhưng tỉnh Thanh Hoá lại cho rằng không có cơ sở kiểm tra bởi trong thời gian công tác bà Quỳnh Anh không có dấu hiệu tham nhũng và khi vào cuộc thanh tra thì bà Quỳnh Anh đã nghỉ việc. Việc này có thoả đáng?

- Ở đây có hai vấn đề mà dư luận đặt ra. Thứ nhất, kết luận thanh tra nói rằng khi đảm nhận chức vụ ở Sở Xây dựng Thanh Hoá thì không thấy bà Quỳnh Anh có dấu hiệu tham nhũng. Như vậy rõ ràng cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hoá phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và dư luận nhân dân về việc kết luận như vậy. Trước mắt nên hiểu theo cách đó.

Thứ hai, thời điểm thanh tra thì cô Quỳnh Anh đã chấm dứt quan hệ hành chính với Sở Xây dựng, tức là thôi việc rồi thì không ai thanh tra người không còn trong bộ máy nhà nước nữa. Nhưng rõ ràng dư luận không đặt vấn đề đó. Người ta đặt nghi vấn trong thời gian đảm nhận chức vụ, cùng với việc bổ nhiệm thần tốc thì nảy sinh tài sản lớn như vậy. Nhưng Thanh Hoá trả lời như thế thì có nghĩa là không có việc lạm dụng quyền lực. Thế thì Thanh Hoá phải chịu trách nhiệm về việc ấy. Cơ quan thanh tra phải chịu trách nhiệm trước cấp trên và dư luận.

Cơ quan cấp trên theo ngành dọc của Thanh tra Tỉnh Thanh Hoá là Thanh Tra Chính phủ - là cơ quan được Chính phủ giao theo dõi, kiểm tra về tài sản của cán bộ công chức, viên chức. Ông có nghĩ rằng Thanh tra Chính phủ cần vào cuộc làm rõ kết quả cuộc thanh tra, kiểm tra này của Thanh Hoá để đảm bảo tính khách quan, minh bạch?

- Đó là quyền của Thanh tra Chính phủ. Nếu dư luận tiếp tục nghi vấn thì cơ quan cấp trên của Thanh Hoá phải tiếp tục làm rõ hoặc khi có yêu cầu của cử tri chẳng hạn thì cơ quan cấp trên phải xem xét lại là chuyện bình thường.

Xin cảm ơn ông !

Theo kết luận của tỉnh Thanh Hoá, việc Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hoá bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh giữ chức vụ Phó phòng, rồi Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khi chưa đủ các tiêu chuẩn: "thời gian công tác ở lĩnh vực mình phụ trách chuyên môn nghiệp vụ ít nhất từ 3 năm trở lên"; "có trình độ Trung cấp lý luận chính trị trở lên"; "đã qua lớp bồi dưỡng về nghiệp vụ quản lý nhà nước", là không đúng quy định. Việc bổ sung quy hoạch bà Trần Vũ Quỳnh Anh vào chức vụ Phó Giám đốc Sở Xây dựng 2015-2020 tại thời điểm năm 2014 có nhiều thiếu sót. Ngày 20.9.2016, bà Quỳnh Anh đã có đơn gửi Giám đốc Sở Xây dựng xin thôi việc tự nguyện. Sau đó, ngày 23.9.2016, Giám đốc Sở Xây dựng đã ban hành Quyết định số 5406/QĐ-SXD cho thôi việc đối với bà Quỳnh Anh. Tuy nhiên Giám đốc Sở Xây dựng chưa báo cáo Sở Nội vụ việc bà Quỳnh Anh thôi việc là không đúng quy định; không thông báo công khai cho cán bộ, công chức trong cơ quan biết là không đúng Nghị định 04/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan nhà nước. Đáng lưu ý, hồ sơ công chức (hồ sơ gốc) của bà Quỳnh Anh không còn lưu giữ tại Sở Xây dựng...

Theo Thế Kha (Dân Trí)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng AnhChiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng Anh
10:14:59 04/03/2025
Hành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng TàuHành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng Tàu
22:39:18 03/03/2025
Bắt khẩn cấp nhóm đối tượng khiêng quan tài diễu phốBắt khẩn cấp nhóm đối tượng khiêng quan tài diễu phố
19:19:21 03/03/2025
Thấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây ánThấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây án
18:23:02 04/03/2025
Ghen tuông, chồng dùng kéo đâm người đàn ông lạ mặt trong phòng ngủGhen tuông, chồng dùng kéo đâm người đàn ông lạ mặt trong phòng ngủ
19:58:23 03/03/2025
Khởi tố 3 tội danh với kẻ sát hại chiến sĩ Cảnh sát cơ động ở Vũng TàuKhởi tố 3 tội danh với kẻ sát hại chiến sĩ Cảnh sát cơ động ở Vũng Tàu
22:27:44 04/03/2025
Chủ mưu vụ khiêng quan tài ở chợ Bến Thành khai học ý tưởng từ nước ngoàiChủ mưu vụ khiêng quan tài ở chợ Bến Thành khai học ý tưởng từ nước ngoài
18:20:04 04/03/2025
Công an mời làm việc Youtuber đăng video 'An Giang thảm cảnh cháy lớn'Công an mời làm việc Youtuber đăng video 'An Giang thảm cảnh cháy lớn'
22:20:19 04/03/2025

Tin đang nóng

Nóng nhất xứ tỷ dân: Mỹ nam Thơ Ngây bị bắt khẩn cấp vì cáo buộc giết ngườiNóng nhất xứ tỷ dân: Mỹ nam Thơ Ngây bị bắt khẩn cấp vì cáo buộc giết người
17:50:03 04/03/2025
Nữ người mẫu vừa bị bắt giữ vì phạm tội ma túy bắt đầu mất kiểm soát trong tùNữ người mẫu vừa bị bắt giữ vì phạm tội ma túy bắt đầu mất kiểm soát trong tù
19:57:05 04/03/2025
Lý giải "Bắc Bling" gây sốt toàn cầu: Khi ca sĩ là sứ giả du lịchLý giải "Bắc Bling" gây sốt toàn cầu: Khi ca sĩ là sứ giả du lịch
20:31:09 04/03/2025
Chuyện gì đang xảy ra với Quán quân hot nhất Gương Mặt Thân Quen?Chuyện gì đang xảy ra với Quán quân hot nhất Gương Mặt Thân Quen?
21:33:54 04/03/2025
Đạo diễn nói về chi tiết tranh luận của nghệ sĩ Xuân Hinh trong 'Bắc Bling'Đạo diễn nói về chi tiết tranh luận của nghệ sĩ Xuân Hinh trong 'Bắc Bling'
22:23:18 04/03/2025
Ngày sinh âm lịch của người có nhiều phúc phần, nhiều may mắn nên cả đời nhàn tênhNgày sinh âm lịch của người có nhiều phúc phần, nhiều may mắn nên cả đời nhàn tênh
18:31:53 04/03/2025
Mẹ vợ đến nhà chơi, chồng tôi đã bưng ra đĩa rau luộc và đĩa cá, mẹ tôi vừa ngửi qua thì nổi giận đùng đùngMẹ vợ đến nhà chơi, chồng tôi đã bưng ra đĩa rau luộc và đĩa cá, mẹ tôi vừa ngửi qua thì nổi giận đùng đùng
21:27:46 04/03/2025
Á hậu gen Z ở penthouse, vướng tin bí mật sinh con tiếp tục tậu nhà mới ở tuổi 25Á hậu gen Z ở penthouse, vướng tin bí mật sinh con tiếp tục tậu nhà mới ở tuổi 25
18:08:54 04/03/2025

Tin mới nhất

Giết người vì lý do không đâu

Giết người vì lý do không đâu

22:24:48 04/03/2025
Dù cả hai không có mâu thuẫn nhưng vì bênh chủ vựa trái cây bên cạnh, Huynh chạy ra bãi xe đón lõng ông Phương rồi dùng chĩa đâm chết.
Truy thăng cấp bậc hàm cho chiến sĩ cảnh sát cơ động hi sinh ở Vũng Tàu

Truy thăng cấp bậc hàm cho chiến sĩ cảnh sát cơ động hi sinh ở Vũng Tàu

22:22:32 04/03/2025
Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ký quyết định thăng cấp bậc hàm từ hạ sĩ lên thượng sĩ nghĩa vụ đối với chiến sĩ cảnh sát cơ động Nguyễn Ngọc Minh Nhật, hy sinh khi làm nhiệm vụ.
Hoạt động tố tụng hình sự khi không còn Công an cấp huyện diễn ra như thế nào?

Hoạt động tố tụng hình sự khi không còn Công an cấp huyện diễn ra như thế nào?

22:17:59 04/03/2025
Trường hợp VKSND cấp tỉnh thực hành quyền công tố, kiểm sát việc khởi tố, điều tra đối với vụ việc, vụ án do Cơ quan CSĐT Công an tỉnh thụ lý, giải quyết thì VKSND cấp tỉnh quyết định việc truy tố.
Xe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâm

Xe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâm

22:01:49 04/03/2025
Đang lưu thông trên đường nội thị TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), xe máy do chị N. điều khiển bỗng nhiên leo lên vỉa hè rồi tông vào tường rào nhà dân khiến chị N. và người con trai đi cùng tử vong.
Lãnh án vì rủ anh em cô cậu ruột góp vốn làm ăn rồi... chiếm đoạt tiền tỷ

Lãnh án vì rủ anh em cô cậu ruột góp vốn làm ăn rồi... chiếm đoạt tiền tỷ

21:56:29 04/03/2025
Tin tưởng lời nói của Khoa, anh Phước đã chồng tiền để mua thửa đất do Khoa sở hữu nhưng sau đó, Khoa đã chuyển nhượng thửa đất cho người khác.
Cầm cố hàng trăm điện thoại iphone, chủ cửa hàng bị chiếm đoạt nhiều tỷ đồng

Cầm cố hàng trăm điện thoại iphone, chủ cửa hàng bị chiếm đoạt nhiều tỷ đồng

21:53:01 04/03/2025
Xiêm nhiều lần mang điện thoại nhãn hiệu iphone SX Max đến cầm cố cho ông K để vay tiền. Khi giao dịch, Xiêm nói là máy còn nguyên tem nên không được bóc ra vì mất giá trị.
Nhân viên y tế bị đánh hội đồng ngay tại nơi làm việc

Nhân viên y tế bị đánh hội đồng ngay tại nơi làm việc

21:14:33 04/03/2025
Ngày 4/3, trao đổi với Báo CAND, ông Lương Đình Lực, Chủ tịch UBND xã Kon Thụp, huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) xác nhận, trên địa bàn có xảy ra vụ việc nhân viên y tế bị đánh khi đang làm việc tại Trạm Y tế xã Kon Thụp.
Phạt 20 năm tù đối với kẻ sát hại con dâu

Phạt 20 năm tù đối với kẻ sát hại con dâu

20:54:15 04/03/2025
Lúc 17h ngày 30/7/2024, sau khi uống rượu về, Lệ nhớ lại việc mâu thuẫn với vợ chồng con trai nên nảy sinh ý định dùng dao giải quyết mâu thuẫn.
Ba cựu Phó Giám đốc Sở trong vụ "chuyến bay giải cứu" giai đoạn 2 xin giảm nhẹ hình phạt

Ba cựu Phó Giám đốc Sở trong vụ "chuyến bay giải cứu" giai đoạn 2 xin giảm nhẹ hình phạt

20:15:32 04/03/2025
Sau hơn hai tháng diễn ra phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 17 bị cáo trong vụ án Chuyến bay giải cứu giai đoạn 2, đến ngày 4/3, TAND TP Hà Nội đã nhận được đơn kháng cáo của bị cáo Trần Tùng (cựu Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyê...
Bị xử phạt vì dàn dựng hình ảnh, đăng tin sai sự thật về Công an

Bị xử phạt vì dàn dựng hình ảnh, đăng tin sai sự thật về Công an

20:01:45 04/03/2025
Tiến hành xác minh, xác định chủ tài khoản trên là Đ.H.S (SN 1997, trú phường Hà Tu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).
Lực lượng CSGT liên tỉnh phối hợp bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy

Lực lượng CSGT liên tỉnh phối hợp bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy

19:47:57 04/03/2025
Dù lực lượng chức năng ra hiệu lệnh dừng xe nhưng đối tượng không chấp hành mà liều lĩnh tăng ga bỏ chạy gây nguy hiểm cho người đi đường.
Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

13:23:07 04/03/2025
Ngày 4/3, Công an TPHCM đang củng cố hồ sơ, để xử lý nhóm người cầm hung khí đuổi chém thực khách trong quán nhậu ở phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức.

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ báo tin vui cho Xuân Son

Bác sĩ báo tin vui cho Xuân Son

Sao thể thao

00:52:45 05/03/2025
Đội ngũ chuyên gia trực tiếp tham gia điều trị cho Nguyễn Xuân Son đánh giá tình trạng hiện tại của tiền đạo này rất tốt.
Những câu thoại đầy ý nghĩa trong bộ phim 'Nhà gia tiên'

Những câu thoại đầy ý nghĩa trong bộ phim 'Nhà gia tiên'

Phim việt

23:37:10 04/03/2025
Những câu thoại trong Nhà gia tiên sẽ không chỉ đơn thuần là lời thoại, mà còn là những thông điệp sâu sắc, chạm đến trái tim của người xem
Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "góc nào cũng chết", nữ chính đẹp quá cũng là cái tội

Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "góc nào cũng chết", nữ chính đẹp quá cũng là cái tội

Phim châu á

23:30:59 04/03/2025
Sohu đưa tin bộ phim Tự Cẩm do Cảnh Điềm và Trương Vãn Ý đóng chính thành tích bết bát. Dù đã chiếu được vài ngày nhưng số liệu tăng trưởng chậm, lượt xem kém do không thu hút được khán giả.
Nữ thần Hoa ngữ đang viral toàn cõi mạng: Diện váy của NTK Việt, nhan sắc đẹp điêu đứng

Nữ thần Hoa ngữ đang viral toàn cõi mạng: Diện váy của NTK Việt, nhan sắc đẹp điêu đứng

Hậu trường phim

23:16:12 04/03/2025
Ngày 3/3, đoàn phim Suỵt, Nhà Vua Đang Ngủ Đông do Ngu Thư Hân và Lâm Nhất đóng chính tung loạt ảnh quảng bá mới gây chấn động.
Bí ẩn về mối quan hệ của Từ Hy Viên và mẹ chồng Hàn Quốc đã được giải đáp

Bí ẩn về mối quan hệ của Từ Hy Viên và mẹ chồng Hàn Quốc đã được giải đáp

Sao châu á

23:13:01 04/03/2025
Theo đó, khi Từ Hy Viên qua đời và được hỏa táng ở Nhật Bản, mẹ DJ Koo đã vội vàng bay sang để nhìn mặt con dâu lần cuối.
Câu trả lời của Trương Mỹ Nhân trước nghi vấn rạn nứt với Phí Ngọc Hưng

Câu trả lời của Trương Mỹ Nhân trước nghi vấn rạn nứt với Phí Ngọc Hưng

Sao việt

23:10:00 04/03/2025
Đây là lần đầu tiên Phí Ngọc Hưng và Trương Mỹ Nhân thể hiện tình cảm, chứng minh gia đình vẫn gắn kết sau loạt lời đồn đoán trên mạng xã hội.
Hội thi độc lạ bậc nhất Bắc Ninh: Gà đứng trên mâm, xôi trắng tinh không vết nứt

Hội thi độc lạ bậc nhất Bắc Ninh: Gà đứng trên mâm, xôi trắng tinh không vết nứt

Lạ vui

23:06:02 04/03/2025
Gà đạt giải phải đứng vững trên mâm, màu da vàng, hai cánh và đầu phải thẳng, còn mâm xôi phải trắng tinh, bề mặt mịn, không có vết nứt.
Loạt cảnh nóng trần trụi của bộ phim đại thắng Oscar 2025 gây sốt

Loạt cảnh nóng trần trụi của bộ phim đại thắng Oscar 2025 gây sốt

Phim âu mỹ

22:57:03 04/03/2025
Anora - bộ phim thắng lớn tại Oscar 2025 gây chú ý với chuyện tình ngang trái và những cảnh nóng táo bạo, trần trụi.
Cận cảnh tô phở gà 200.000 đồng đắt bậc nhất Hà Nội, ăn một bát có bằng "chén" cả con như lời đồn?

Cận cảnh tô phở gà 200.000 đồng đắt bậc nhất Hà Nội, ăn một bát có bằng "chén" cả con như lời đồn?

Netizen

22:55:17 04/03/2025
Nằm trên con phố Hoàng Minh Giám sầm uất, nơi xe cộ qua lại tấp nập cả ngày, phở gà Thao thu hút sự chú ý ngay từ xa với mặt tiền rộng rãi cùng tông màu xanh lá cây nổi bật.
Ca sĩ Đoàn Thúy Trang lập kỷ lục phát hành 9 MV trong 10 ngày

Ca sĩ Đoàn Thúy Trang lập kỷ lục phát hành 9 MV trong 10 ngày

Nhạc việt

22:49:28 04/03/2025
Ca sĩ Đoàn Thúy Trang lập kỷ lục khi phát hành liên tiếp 9 MV trong 10 ngày. Ca sĩ nỗ lực, mong thoát mác ca sĩ một hit kể từ Tình yêu màu nắng .
Hành động gây tranh cãi của Adrien Brody trên sân khấu Oscar

Hành động gây tranh cãi của Adrien Brody trên sân khấu Oscar

Sao âu mỹ

22:27:43 04/03/2025
Adrien Brody đã chính thức lên tiếng về khoảnh khắc gây tranh cãi của mình tại lễ trao giải Oscar 2025, khi anh bất ngờ ném kẹo cao su về phía bạn gái ngay trên sóng truyền hình trực tiếp.