Vị hiệu trưởng đóng vai con lừa và hiệu trưởng gian dối

Nếu tham gia vở kịch con lừa và cái chuồng, “liệu có vị hiệu trưởng đủ trong sáng và cả sự can đảm để đảm đương vai diễn con lừa ấy không?”. Tôi tin là rất ít, đặc biệt sau việc làm của hiệu trưởng trường Phan Đình Phùng và trường Nam Trung Yên .

Vị hiệu trưởng đóng vai con lừa và hiệu trưởng gian dối - Hình 1

Vị hiệu trưởng đóng vai con lừa và hiệu trưởng gian dối

Trong những ngày này, nổi lên trong dư luận cũng như trên báo chí hai câu chuyện xảy ra ở hai ngôi trường ở thủ đô.

Một câu chuyện về sự tắc trách của giáo viên Nguyễn Thị Mai Anh, nhân viên phụ trách phòng thí nghiệm của Trường PTHH Phan Đình Phùng và một câu chuyện về sự nói dối của hiệu trưởng Trường TH Nam Trung Yên , cô giáo Tạ Thị Bích Ngọc.

Việc một số em học sinh trường PTTH Phan Đình Phùng bị bỏng là một tai nạn. Việc một em học sinh trường TH Nam Trung Yên bị gãy chân cũng là một tai nạn. Cả hai tai nạn này cũng giống như nhiều tai nạn khác. Nó sẽ được giải quyết nhanh chóng và ổn thỏa nếu như có sự chân thành và tử tế.

Vị hiệu trưởng đóng vai con lừa và hiệu trưởng gian dối - Hình 2

Cháu Kiên bị gãy chân sau khi ngã tại trường tiểu học Nam Trung Yên .

Nhưng những gì liên quan đến hai tai nạn này, tiếc thay, do sự bưng bít của hai vị hiệu trưởng nên nó không phải là tai nạn mà là đạo đức nghề nghiệp. Đặc biệt hơn, tai nạn đạo đức xảy ra với các vị hiệu trưởng, những người nắm vai trò quản lý trong nghề giáo – nghề đào tạo ra sản phẩm tối thượng nhất của mọi xã hội : CON NGƯỜI.

Nghề giáo là một trong những nghề được xã hội tôn kính nhất. Ngay cả khi đã trở thành một ông già, tôi vẫn xưng hô với các thầy cô giáo ở mọi lứa tuổi khi tôi tiếp xúc bằng Thầy và Cô. Điều đó cho thấy vị trí quan trọng của thầy giáo cô giáo trong xã hội.

Điều gì đã làm nên sự tôn kính của xã hội đối với các thầy cô? Đó là sứ mệnh của giáo dục và nhân cách của các thầy cô đã trở thành một nét đẹp truyền thống trong xã hội Việt Nam. Thế nhưng trong một hai chục năm trở lại đây, tấm gương nhân cách của thầy cô mỗi ngày một nhiều thêm những vết mờ.

Video đang HOT

Trước kia, chúng ta thường nghĩ về thầy cô như là những người cha, người mẹ của học sinh ở trường. Bởi lúc đó, tình yêu thương trong đó có trách nhiệm của các thầy cô đối với học sinh quả là rộng lớn.

Lúc này, tôi lại nhớ đến hồi học cấp I, khi tôi bị tai nạn do chiếc băng trong lớp đổ vào chân, cô giáo chủ nhiệm lớp đã chăm sóc vết thương cho tôi và cõng tôi trên đoạn đường hơn một cây số từ trường về nhà. Hồi ấy, có những chiều tan học thì mưa bão nổi lên, cô giáo chủ nhiệm đã đội mưa gió đưa từng đứa trò nhỏ về nhà.

Ngày nay những hình ảnh ấy thưa vắng hẳn trong các ngôi trường, nơi mà xã hội từng coi như những lâu đài của tình yêu thương và những điều tốt đẹp nhất.

Vị hiệu trưởng đóng vai con lừa và hiệu trưởng gian dối - Hình 3

Một học sinh bị bỏng nặng trong giờ thực hành hoá tại trường Phan Đình Phùng.

Ngày nay, trong những lâu đài ấy mỗi ngày một nhiều hơn những thầy cô xỉ nhục và đánh đập, rủa xả học trò. Mấy năm trước, cả xã hội đau lòng và giận dữ khi một thầy hiệu trưởng mua dâm học sinh. Thời nào cũng có những người thấy đánh mất nhân cách. Nhưng mất nhân cách như một vài người thầy như bây giờ thì sự mất nhân cách ấy đã kịch trần.

Biết bao người không sao hiểu nổi khi một cô hiệu trưởng nhìn thấy một học sinh của mình bị xe chèn ngay trong khuôn viên nhà trường mà vẫn điềm nhiên bỏ đi. Đến khi gia đình học sinh, dư luận xã hội và truyền thông lên tiếng lại tìm cách trốn tránh trách nhiệm của mình bằng những lời nói dối.

Tôi là người không vui khi khi phải lấy một tấm gương nào đó của nước người mà so sánh với nước mình. Nhưng lúc này, một câu chuyện mà tôi chứng kiến vẫn không rời khỏi tâm trí tôi. Câu chuyện đó diễn ra tại một trường tiểu học Mỹ, trường tiểu học Dedham, ở thành phố Dedham, ngoại ô Boston, bang Massachustts.

Trong lễ khai trường năm 2007, những học sinh lớp 2 diễn một tiểu phẩm. Chúng đóng vai những con dê dễ thương. Một buổi sáng, bầy dê con thấy cái chuồng của chúng bị ai đó phá đổ. Trong khi lũ dê con tranh cãi để tìm ra thủ phạm và rơi vào bế tắc thì tôi nghe một giọng nói ồm ồm từ phía dưới hội trường vọng lên. Đó là một người đàn ông đội một cái mũ hình con lừa. Ông vừa bước lên sân khấu vừa nói: Tôi, chính tôi là người làm đổ cái chuồng của các bạn. Tội thực sự hối hận. Hãy thứ lỗi cho tôi”. Lũ dê con ồ lên rồi vây quanh con lừa với những động tác thân thiện và thứ lỗi.

Ai đóng con lừa có lỗi ấy? Xin thưa các bạn: ông hiệu trưởng. Khi một người giới thiệu với các vị khách và học sinh về diễn viên đóng vai con lừa, tôi đã lặng người đi. Một niềm xúc động và cả sự xấu hổ dâng lên trong tôi. Sau này, khi nhớ lại vở tiểu phẩm ấy, tôi lại cất tiếng hỏi: “Liệu có thầy, cô hiệu trưởng ở bất cứ ngôi trường nào ở nước ta có đủ trong sáng và cả sự can đảm để đảm đương vai diễn ấy không?”. Tôi không tin là có.

Câu chuyện tôi đang nói tới chỉ là một tiểu phẩm, nhưng nó cho tôi thấy sứ mệnh và thái độ của một người thầy, người cô đối với học sinh của mình. Đó là sự chia sẻ, sự hòa đồng, sự tôn trọng học sinh và vì học sinh thực sự. Nếu trong trái tim người thầy kia chỉ là một cái ghế hiệu trưởng kê chật trong đó, chỉ là sự hách dịch, chỉ là sự vô cảm và vô trách nhiệm, họ sẽ không bao giờ nhận vai diễn như vậy.

Trước kia làng tôi có một ông thầy có rất nhiều con nuôi. Vì những học trò nghèo từ xa đến học, ông thấy trò nghèo quá nên nuôi ăn ở cho đến khi học xong. Ông chỉ là một thầy đồ và sống thanh đạm nhưng tấm lòng ông thật rộng lớn nên ông mới làm được như vậy. Sau đó học trò nhận ông là cha nuôi và giỗ tết cho đến tận bây giờ. Ông đã sống đúng là một người thầy và cũng là một người cha. Đấy chính là hình ảnh và cũng là bản chất của những người thầy trong truyền thống của dân tộc Việt.

Hồi tôi học lớp tám, một lần cô giáo dạy sinh vật đã nặng lời với một học sinh nghịch ngợm. Khi tan lớp, chúng tôi và cả bạn học sinh kia cũng quên những lời thực sự cay nghiệt của cô. Nhưng đến tiết sinh hai ngày sau đó, trước khi giảng bài, cô đã xin lỗi bạn học sinh ấy và cả lớp. Và cho đến bây giờ, mỗi khi họp lớp hàng năm, chúng tôi lúc nào cũng nhớ tới cô.

Trở lại những câu chuyện đang được dư luận theo dõi hiện nay. Theo thông tin trên các phương tiện truyền thông, sau khi tai nạn xảy ra ở hai ngôi trường, cô hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc đã tìm cách phủ nhận sự thật, còn Trường PTTH Phan Đình Phùng suốt một tháng vẫn chưa có thái độ rõ ràng đối với sự vô trách nhiệm của cô Nguyễn Thị Mai Anh.

Sự thật cuối cùng vẫn phải được tôn trọng. Nhưng thái độ của cả hai ngôi trường đã cho thấy nền tảng cơ bản của một nền giáo dục đã sụt lún. Vụ nổ trong phòng thí nhiệm và vụ va xe đã để lại hậu quả cho một số em học sinh. Nhưng thái độ của những thầy cô như thế sẽ để lại hậu quả về nhân cách cho những thế hệ người sau này.

Sau mỗi vụ đau lòng về tư cách của những thầy cô trong các nhà trường mà báo chí đề cập, dư luận lại lên tiếng hỏi làm thế nào để những điều tệ hại như thế trong một nền giáo dục không còn hoặc chỉ là hãn hữu?

Có rất nhiều câu trả lời đề cập đến các biện pháp. Nhưng tôi vẫn nghĩ và không bao giờ thay đổi về điều quan trọng nhất làm nên một nền giáo dục chính là nhân tính. Khi không yêu thương một con người chúng ta không bao giờ có khả năng vì con người đó. Tình thương yêu con người không có mới hay cũ, không có chuyện hợp với thời này và không hợp với thời khác.

Mọi thứ đều có thể thay đổi, nhưng tình thương yêu con người mãi mãi không hề đổi thay. Tình yêu thương và chỉ có tình yêu thương mới cảm hóa được con người.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều

(Theo Vietnamnet)

Vụ học sinh gãy chân: Ngụy tạo bằng chứng, chà đạp lên sự tử tế

Chia sẻ một quan điểm khác về vụ việc học sinh gẫy chân trong trường tiểu học Nam Trung Yên, bà Lê Thị Lan Anh - Viện trưởng Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt cho rằng: "Nếu cô Hiệu trưởng biết tôn trọng sự thật, hiểu được nguyên tắc xử lý khủng hoảng truyền thông, tôi tin, mọi việc đã tử tế và tình người hơn rất nhiều".

Theo bà Lan Anh, không có người thầy tử tế nào muốn học trò của mình bị tai nạn ở bất kỳ đâu chứ chưa nói là gãy chân ngay trong trường học. Bởi khi tai nạn xảy ra trong khuôn viên trường, dù vì bất kỳ lý do gì, người thầy cũng cảm thấy có trách nhiệm của mình trong đó.

Trước hết cô Hiệu trưởng trường Nam Trung Yên cũng đã bỏ qua nguyên tắc phải đối diện với sự thật, tôn trọng sự thật.

Cụ thể, ngay từ đầu cô đã đẩy lỗi về phía học sinh "tự ngã khi va vào ô tô đang đỗ ở trường"; Thiếu thành khẩn, không xin lỗi chân thành gia đình và nói dối quanh co: ban đầu nói không có ô tô vào trường, lần sau lại nói "vô tình không để ý thời điểm đó có xe trong trường"; Ngụy tạo "bằng chứng giả mạo" thông qua việc lấy phiếu ý kiến "100% cán bộ giáo viên và học sinh KHÔNG THẤY XE Ô TÔ VÀO TRƯỜNG"; Cố tình lái dư luận sang hướng khác: vận động một số giáo viên ký vào thư ngỏ "xin minh oan và giữ lại hiệu trưởng"; Gây áp lực không đáng có lên dư luận khi vận động giáo viên thân tín "đòi ra khỏi Đảng nếu không giữ cô làm Hiệu trưởng"...

Việc này không những không gỡ lỗi cho cô Hiệu trưởng mà nghiêm trọng hơn, nó khiến gia đình hụt hẫng, thất vọng và bức xúc; xâm phạm đến lòng tự trọng của những giáo viên tử tế. Đó cũng là nguyên nhân "khởi phát" dẫn đến khủng hoảng truyền thông mà đỉnh điểm khi 18 giáo viên chính trực công bố sự thật với báo giới.

Vụ học sinh gãy chân: Ngụy tạo bằng chứng, chà đạp lên sự tử tế - Hình 1

Trường tiểu học Nam Trung Yên - nơi xảy ra sự việc (Ảnh IT)

Ngoài ra, bà Lan Anh cho rằng, hơn ai hết, cô Hiệu trưởng chính là người biết rõ nguyên nhân dẫn đến việc học sinh bị gãy chân. Thay vì để báo chí nghi ngờ điều tra; dư luận xì xào, phỏng đoán, thổi phồng đến mức dậy sóng; cô nên công khai, chủ động gặp gỡ báo chí để cung cấp sự thật, tránh nhiễu loạn thông tin.

"Thông qua buổi gặp gỡ báo chí, bên cạnh việc cung cấp sự thật, cô cũng nên đưa ra giải pháp khắc phục hậu quả; nhận trách nhiệm của bản thân với học trò và phụ huynh; thành khẩn xin lỗi gia đình và cam kết tìm mọi cách giúp gia đình khắc phục hậu quả, cử giáo viên đến dạy riêng để học trò vẫn có thể theo học trong thời gian chờ phục hồi" - bà Lan Anh chia sẻ.

Vụ học sinh gãy chân: Ngụy tạo bằng chứng, chà đạp lên sự tử tế - Hình 2

ThS. Lê Thị Lan Anh - Viện trưởng Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt.

Bà Lan Anh nhận định, chưa nói đến báo chí, ngày nay, với sự hiện diện của mạng xã hội, mỗi cá nhân đều có thể sở hữu một "kênh truyền thông" riêng. Với độ phủ rộng lớn của mạng xã hội, không chỉ tiếng lành đồn xa mà tiếng dữ cũng dễ dàng đồn xa, thậm chí có khả năng đồn xa và đồn nhanh gấp hàng chục lần tiếng tốt. Đôi khi câu chuyện có thể rất nhỏ, nếu không được xử lý kịp thời, đúng mức dễ dẫn đến hiệu ứng đám đông, tạo ra làn sóng dữ dội trên mạng xã hội và hệ quả là vô cùng nghiêm trọng.

"Chính phủ đang nỗ lực hành động, chỉ đạo các bộ ban ngành, các cấp cùng chung tay xây dựng Chính phủ kiến tạo phục vụ nhân dân. Ấy vậy mà đâu đó, vẫn có những cá nhân, những tập thể chưa thấm nhuần quan điểm trên, vẫn hành xử theo lối thâm căn cố đế "cửa trên", không tôn trọng người dân dẫn đến bức xúc, phẫn nộ trong dư luận. Hi vọng một ngày nào đó vấn nạn "trên trải thảm đỏ, dưới trải đinh" sẽ biến mất sự tử tế được lên ngôi." - bà Lan Anh nói.

Thạc sỹ Lê Thị Lan Anh

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cháy căn hộ trong chung cư trên đường Pasteur, TP Hồ Chí MinhCháy căn hộ trong chung cư trên đường Pasteur, TP Hồ Chí Minh
13:24:06 13/09/2025
Tài xế ép người phụ nữ trả 2,5 triệu đồng cuốc xe 70km đã xin lỗi, trả tiềnTài xế ép người phụ nữ trả 2,5 triệu đồng cuốc xe 70km đã xin lỗi, trả tiền
23:15:27 12/09/2025
Đồng Nai: Khoảng 1.500 học sinh nghỉ học do nước sông dâng cao gây ngập sâuĐồng Nai: Khoảng 1.500 học sinh nghỉ học do nước sông dâng cao gây ngập sâu
13:17:06 13/09/2025
CSGT Hà Nội xử lý loạt phụ huynh chở con kẹp 3, kẹp 4 tới trườngCSGT Hà Nội xử lý loạt phụ huynh chở con kẹp 3, kẹp 4 tới trường
21:27:13 12/09/2025
Xác minh vụ người phụ nữ nghèo bị ép trả 2,5 triệu đồng cho cuốc xe 70kmXác minh vụ người phụ nữ nghèo bị ép trả 2,5 triệu đồng cho cuốc xe 70km
09:30:20 12/09/2025
Hàng xóm day dứt vì không cứu được cụ ông trong vụ cháy nhà ở TPHCMHàng xóm day dứt vì không cứu được cụ ông trong vụ cháy nhà ở TPHCM
21:36:21 12/09/2025
Cháy nhà ở TPHCM, cụ ông 78 tuổi tử vongCháy nhà ở TPHCM, cụ ông 78 tuổi tử vong
19:39:03 12/09/2025
Phát hiện thi thể công nhân phân hủy trong phòng trọ ở TPHCMPhát hiện thi thể công nhân phân hủy trong phòng trọ ở TPHCM
17:39:37 13/09/2025

Tin đang nóng

Căng thẳng vụ nam ca sĩ để chó cưng cắn chết 1 nữ CEO nhưng bị lật tẩy nói dối trắng trợnCăng thẳng vụ nam ca sĩ để chó cưng cắn chết 1 nữ CEO nhưng bị lật tẩy nói dối trắng trợn
17:52:04 13/09/2025
Yêu cô chủ quán phở kiếm tiền giỏi, tôi sụp đổ khi biết quá khứ chấn độngYêu cô chủ quán phở kiếm tiền giỏi, tôi sụp đổ khi biết quá khứ chấn động
19:49:40 13/09/2025
Sao nữ Vbiz bốc lửa vạn người mê: Nay thần kinh không ổn định, lang thang xin ăn ở MỹSao nữ Vbiz bốc lửa vạn người mê: Nay thần kinh không ổn định, lang thang xin ăn ở Mỹ
17:57:40 13/09/2025
Hàng xóm hé lộ điều ít biết về nghi phạm ám sát đồng minh của Tổng thống MỹHàng xóm hé lộ điều ít biết về nghi phạm ám sát đồng minh của Tổng thống Mỹ
20:10:47 13/09/2025
Hôn nhân viên mãn hơn 2 thập kỷ của nữ NSND vừa lên chức giám đốc nhà hátHôn nhân viên mãn hơn 2 thập kỷ của nữ NSND vừa lên chức giám đốc nhà hát
20:14:31 13/09/2025
"Đệ nhất mỹ nhân cổ trang" Tôn Phi Phi ly hôn đại gia"Đệ nhất mỹ nhân cổ trang" Tôn Phi Phi ly hôn đại gia
21:40:05 13/09/2025
"Nàng thơ" đã căng: Bị tung clip thân mật với sếp lớn, liền lập nhóm chat có "chính thất", lộ luôn sự thật chấn động!"Nàng thơ" đã căng: Bị tung clip thân mật với sếp lớn, liền lập nhóm chat có "chính thất", lộ luôn sự thật chấn động!
19:49:34 13/09/2025
Tóc Tiên hớ miệng để lộ tình trạng hôn nhân hiện tại?Tóc Tiên hớ miệng để lộ tình trạng hôn nhân hiện tại?
21:50:51 13/09/2025

Tin mới nhất

Điều tra vụ nữ sinh lớp 10 tử vong sau va chạm với xe bồn ở Hà Nội

Điều tra vụ nữ sinh lớp 10 tử vong sau va chạm với xe bồn ở Hà Nội

22:55:43 13/09/2025
Công an xã Phú Xuyên (Hà Nội) đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ tai nạn giao thông trên địa bàn, khiến một nữ sinh tử vong.
Tranh cãi việc dân lắp điện mặt trời tự dùng, tại sao lại phạt?

Tranh cãi việc dân lắp điện mặt trời tự dùng, tại sao lại phạt?

22:33:17 13/09/2025
Đề xuất của EVN về việc xử phạt hộ dân lắp điện mặt trời mái nhà tự dùng nhưng không thông báo đang gây tranh cãi. Người lo phiền hà thủ tục, người cho rằng cần thiết để đảm bảo an toàn lưới điện.
Hai thanh niên dũng cảm cứu người bị đuối dưới sông sâu

Hai thanh niên dũng cảm cứu người bị đuối dưới sông sâu

22:28:11 13/09/2025
Trước đó, khoảng 17h45 ngày 10/9, khi đang lưu thông trên đoạn đường từ phường Long Mỹ hướng về phường Ngã Năm, đến giữa cầu 61B (phường Ngã Năm), anh Đăng và anh Nhựt phát hiện có người đang chới với dưới sông.
Vụ tâm thư "cứu con khỏi dì ghẻ": Công an Hà Nội sẽ xử lý hành vi bạo hành

Vụ tâm thư "cứu con khỏi dì ghẻ": Công an Hà Nội sẽ xử lý hành vi bạo hành

20:44:46 13/09/2025
Công an Hà Nội cho biết vụ tâm thư kêu cứu xảy ra tại phường Kiến Hưng có dấu hiệu bạo hành trẻ em. Nhà chức trách đang làm việc với những người có liên quan để thu thập chứng cứ, làm rõ vụ việc.
Vụ bé trai sống cùng mẹ kế kêu cứu: Nhà trường cho biết cháu đang an toàn

Vụ bé trai sống cùng mẹ kế kêu cứu: Nhà trường cho biết cháu đang an toàn

18:19:32 13/09/2025
Liên quan tới vụ việc được cho là lời kêu cứu của cháu bé bị mẹ kế bạo hành được chia sẻ khắp mạng xã hội, nhà trường thông tin công an đã vào cuộc xác minh.
Đồng Nai: Làm rõ vụ nam học sinh tử vong sau khi đi xe đạp điện té ngã trong trường học

Đồng Nai: Làm rõ vụ nam học sinh tử vong sau khi đi xe đạp điện té ngã trong trường học

13:22:59 13/09/2025
Lãnh đạo nhà trường cho biết, sự việc không phải do đua xe. Nguyên nhân ban đầu có thể do bị treo (kẹt) tay ga và tự ngã. Cơ quan công an cũng đã đến xác minh thông tin để làm rõ vụ việc.
Va chạm với ô tô tải đang rẽ trái, hai nữ sinh 16 tuổi đi xe máy thương vong

Va chạm với ô tô tải đang rẽ trái, hai nữ sinh 16 tuổi đi xe máy thương vong

10:38:15 13/09/2025
Sau cú va chạm, 2 nữ sinh té ngã xuống đường, được người dân đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu. Tuy nhiên, đến khoảng 13h55 cùng ngày, em M. tử vong.
Huy động robot chữa cháy trong vụ hỏa hoạn lớn tại KCN Đồ Sơn, Hải Phòng

Huy động robot chữa cháy trong vụ hỏa hoạn lớn tại KCN Đồ Sơn, Hải Phòng

10:09:04 13/09/2025
Sáng 13/9, cơ quan chức năng TP Hải Phòng xác nhận với VietNamNet về vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại khu công nghiệp Đồ Sơn rạng sáng cùng ngày.
Khuyến cáo người dùng về bảo mật dữ liệu cá nhân

Khuyến cáo người dùng về bảo mật dữ liệu cá nhân

21:54:33 12/09/2025
Kẻ xấu có thể gọi điện, nhắn tin giả mạo để yêu cầu người dùng cung cấp thông tin cá nhân, thẻ tín dụng, mã xác thực CVV/CVC, mã bảo mật OTP...
CSGT mở đường cho taxi chở nữ hành khách co giật đi cấp cứu

CSGT mở đường cho taxi chở nữ hành khách co giật đi cấp cứu

20:57:07 12/09/2025
Được tài xế taxi nhờ trợ giúp, Thượng úy Hòa đã dùng mô tô đặc chủng mở đường cho xe taxi đưa người phụ nữ đang bị co giật tới bệnh viện kịp thời.
Cảnh báo các kịch bản lừa đảo nếu dữ liệu cá nhân tại CIC bị lộ

Cảnh báo các kịch bản lừa đảo nếu dữ liệu cá nhân tại CIC bị lộ

20:45:24 12/09/2025
Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT) vừa ghi nhận sự cố an ninh mạng tại Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia (CIC).
Phó Thủ tướng sắp họp với thống đốc ngân hàng về giá vàng

Phó Thủ tướng sắp họp với thống đốc ngân hàng về giá vàng

11:39:06 12/09/2025
Thủ tướng yêu cầu báo cáo tình hình thực hiện chính sách tiền tệ, đặc biệt là tỷ giá hối đoái, giá vàng, lãi suất, tín dụng bất động sản trước ngày 14/9.

Có thể bạn quan tâm

Concert Em Xinh Say Hi đang làm gì với Tăng Duy Tân - Bích Phương thế này?

Concert Em Xinh Say Hi đang làm gì với Tăng Duy Tân - Bích Phương thế này?

Sao việt

00:31:46 14/09/2025
Concert Em Xinh Say Hi chơi lớn khi dùng ảnh cô dâu chú rể của Bích Phương và Tăng Duy Tân làm để làm đề cử Best OTP.
Cuộc tử chiến trên không khiến cả Việt Nam rúng động: 52 phút kinh hoàng được tái hiện, kết thúc ám ảnh như đời thật?

Cuộc tử chiến trên không khiến cả Việt Nam rúng động: 52 phút kinh hoàng được tái hiện, kết thúc ám ảnh như đời thật?

Hậu trường phim

00:10:25 14/09/2025
Dù lấy cảm hứng từ sự kiện thật, Tử Chiến Trên Không không bê nguyên xi mọi chi tiết. Các nhân vật được hư cấu thêm, tình tiết được biên kịch điều chỉnh để tạo cao trào điện ảnh.
270 triệu cho tấm vé concert của nữ ca sĩ từng hủy show ở Việt Nam, nhìn hàng người xếp hàng phát hoảng

270 triệu cho tấm vé concert của nữ ca sĩ từng hủy show ở Việt Nam, nhìn hàng người xếp hàng phát hoảng

Nhạc quốc tế

00:02:40 14/09/2025
Ariana Grande đã chính thức chính thức khởi động chuyến lưu diễn cho album đình đám năm ngoái là Eternal Sunshine.
Sốc visual Em Xinh đẹp như nữ thần xé sử bước ra, nhưng chỉ xuất hiện chóng vánh tại concert

Sốc visual Em Xinh đẹp như nữ thần xé sử bước ra, nhưng chỉ xuất hiện chóng vánh tại concert

Nhạc việt

23:59:53 13/09/2025
Qua màn hình LED, dung mạo xinh xắn của LyLy được nhận xét là chấp mọi cam thường, chất lượng máy ảnh thấp nhưng chủ thể lại đẹp không cần cà filter.
Tạm hoãn xuất cảnh nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng

Tạm hoãn xuất cảnh nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng

Pháp luật

23:43:16 13/09/2025
Ông Đỗ Trọng Hưng, Phó trưởng ban Tổ chức T.Ư, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, đã bị tạm hoãn xuất cảnh kể từ ngày 11.9 để phục vụ công tác điều tra.
Thanh Thảo bật khóc vì cậu bé 13 tuổi đứng trước nỗi lo mồ côi

Thanh Thảo bật khóc vì cậu bé 13 tuổi đứng trước nỗi lo mồ côi

Tv show

23:40:20 13/09/2025
Trong vai trò dẫn dắt Mái ấm gia đình Việt, MC Thanh Thảo nghẹn lòng trước hoàn cảnh cậu bé 13 tuổi đứng trước nỗi lo mồ côi vì cha mẹ mắc bệnh nặng.
Tổng thống Trump nói chiến sự Ukraine sẽ sớm kết thúc nếu NATO làm theo ông

Tổng thống Trump nói chiến sự Ukraine sẽ sớm kết thúc nếu NATO làm theo ông

Thế giới

23:36:41 13/09/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi thư đến tất cả các nước thành viên NATO, kêu gọi dừng mua dầu Nga và tiến hành các biện pháp khác để sớm chấm dứt chiến sự tại Ukraine.
Chồng 'thiên hậu' Na Anh nói gì sau ồn ào đưa phụ nữ lạ về nhà?

Chồng 'thiên hậu' Na Anh nói gì sau ồn ào đưa phụ nữ lạ về nhà?

Sao châu á

23:24:38 13/09/2025
Những ngày gần đây, mạng xã hội xôn xao trước tin đồn chồng của thiên hậu Na Anh ngoại tình, dẫn phụ nữ lạ về nhà.
Cô em sinh đôi hư hỏng, ăn chơi của vợ bỗng dưng cứ đòi tôi một việc

Cô em sinh đôi hư hỏng, ăn chơi của vợ bỗng dưng cứ đòi tôi một việc

Góc tâm tình

22:18:41 13/09/2025
Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời, tôi không tin cô em vợ phá gia chi tử của tôi có thể thay đổi tâm tính nhanh như thế được.
Eriksen giảm mạnh thu nhập sau khi rời MU

Eriksen giảm mạnh thu nhập sau khi rời MU

Sao thể thao

21:53:23 13/09/2025
Tiền vệ Christian Eriksen quyết định đầu quân Wolfsburg bất chấp nhận được những lời đề nghị béo bở hơn từ MLS và Saudi Pro League.
Ngắm nhan sắc top 10 ứng viên Miss Grand Vietnam 2025

Ngắm nhan sắc top 10 ứng viên Miss Grand Vietnam 2025

Người đẹp

21:43:14 13/09/2025
Những gương mặt sáng giá cho vương miện Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2025 lộ diện trước thềm chung kết.