Vì 3,5 triệu đồng, ra tay khiến bạn của “con nợ” tử vong, lĩnh 16 năm tù
Sau khi nhậu xong, bức xúc vì cho rằng Hải đã nợ tiền còn không tôn trọng nên Phi về phòng mang theo dao đến nơi Hải ở để đòi nợ. Khi bạn cùng phòng với Hải ra can ngăn thì bị Phi đâm chết trong lúc xô xát đánh nhau.
TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Đặng Đình Phi, SN 1992, HKTT huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, tạm trú TP.Vũng Tàu về tội Giết người.
Bị cáo Phi tại phiên tòa. Ảnh: Hoàng Hưng.
Theo cáo trạng, khoảng 22h ngày 30/10/2019 trong lúc ngồi nhậu thì Phi phát hiện anh Hải đang ngồi nhậu gần đó nên cầm ly bia qua “chào bàn”.
Video đang HOT
Lúc này, Phi kêu Hải qua chào hỏi bạn Phi nhưng Hải không qua mà bỏ về. Bức xúc vì cho rằng Hải đang nợ 3,5 triệu đồng của mình còn không tôn trọng nên Phi tỏ ra ấm ức.
Đến khoảng hơn 1h ngày 31/10/2019, sau khi ăn nhậu cùng nhóm bạn xong, Phi trở về phòng và chuẩn bị một con dao rồi đi đến dãy phòng trọ nơi anh Hải đang ở để gây sự và đòi tiền nợ.
Đến nơi, Phi đứng ngoài cổng lớn tiếng chửi bới thì anh Lê Tuấn V., SN 1991, quê Nghệ An, tạm trú TP.Vũng Tàu bạn cùng phòng với anh Hải ra can ngăn thì xảy ra cự cãi với Phi.
Lúc này anh V. chạy lên gác trong phòng trọ lấy một thanh sắt đuổi đánh Phi. Bị đánh, Phi rút dao ra chống cự nhưng không được nên bỏ chạy về phía cuối hẻm.
Chạy được 20m, Phi quay trở lại dùng dao đâm một nhát trúng vùng bụng của anh V. khiến nạn nhân gục xuống đường, được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.
Về phía Phi, sau khi gây án xong tiếp tục chửi bới anh Hải rồi bỏ đi mua bia uống, sau đó đi bộ về nhà ngủ. Đến trưa 31/10/2019, Phi đến Công an TP.Vũng Tàu đầu thú.
Có mặt tại tòa, đại diện gia đình bị hại đề nghị HĐXX đưa ra bản án nghiêm khắc đối với hành vi giết người của bị cáo Phi.
HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Phi thể hiện tính chất côn đồ, chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ từ số tiền 3,5 triệu đồng, sẵn hơi men trong người, Phi ngang nhiên tước đoạt mạng sống người khác nên cần có bản án nghiêm khắc để giáo dục và phòng ngừa chung.
Sau thời gian nghị án, HĐXX quyết định tuyên phạt Đặng Đình Phi 16 năm tù về tội Giết người.
Cà Mau: Chủ nợ bị con nợ đâm thủng gan, thủng phổi đã tử vong
Công an huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) tạm giữ hình sự con nợ đâm chủ nợ tử vong.
Liên quan vụ "chủ nợ bị con nợ đâm thủng gan, thủng phổi", ngày 21.3, tin từ Công an H.Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết cơ quan điều tra đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Cuộc (38 tuổi, ngụ xã Khánh Bình Đông, H.Trần Văn Thời) để điều tra liên quan đến cái chết của anh Lê Văn Tý.
Anh Lê Văn Tý (32 tuổi) tử vong sau hai ngày nhập viện với vết thương thủng phổi và gan.
Theo điều tra ban đầu, trước đây, một người em của Cuộc thiếu anh Tý 15 triệu đồng tiền hụi. Người này đi khỏi địa phương nên Cuộc đứng ra nhận trả tiền thay. Tý cho Cuộc trả dần bằng cách mỗi tháng trả 2 triệu nhưng Cuộc chưa trả tháng nào.
Khoảng 10 giờ ngày 18.3, trong lúc Cuộc đang nhậu ở nhà người hàng xóm thì Tý gọi Cuộc ra đòi nợ. Đến 16 giờ cùng ngày, sau khi nhậu, Cuộc ghé nhà Tý để nói chuyện trả nợ.
Lúc này, Tý từ trong nhà đi ra, chửi thề, tay cầm ghế ném về phía Cuộc nhưng Cuộc chụp được. Bực tức, Tý quay vào nhà lấy dao ném vào Cuộc, Cuộc lấy ghế đỡ thì Tý lại quay vào nhà, lấy dao tự chế ra chém nhiều nhát lên người Cuộc.
Trong lúc ẩu đả, Cuộc nhặt cây dao tự chế đâm 1 nhát vào bụng Tý. Tý được đưa đi cấp cứu với vết thương thủng phổi, gan. Còn Cuộc cũng được mọi người đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời, hiện sức khỏe ổn định. Anh Tý tử vong sau 2 ngày nhập viện.
9X sát hại vợ hờ trong phòng trọ Ngủ dậy thấy chị Tỏa nhắn tin với người khác, Huy bực tức bóp cổ khiến nạn nhân tử vong. Gây ra tội, hắn đến công an đầu thú. Ngày 17/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đang tạm giữ Lê Thanh Huy (22 tuổi, quê Cần Thơ) để điều tra hành vi Giết người. Huy là nghi...