VFC không chịu nộp kịch bản Táo quân cho Cục Nghệ thuật
Giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC) thuộc VTV khẳng định Cục Nghệ thuật biểu diễn không thể đòi hỏi VFC cho xem kịch bản chương trình Táo quân trước khi phát sóng để kiểm duyệt.
Chương trình Táo quân luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả
Trước việc Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch yêu cầu Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC), Đài truyền hình Việt Nam (VTV) nộp hồ sơ cấp giấy phép, nội dung chương trình Táo quân 2015 để cơ quan chức năng kiểm duyệt, cấp phép biểu diễn, đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giám đốc VFC, cho hay văn bản Cục Nghệ thuật biểu diễn gửi VFC là không cần thiết.
Ông Hải nhấn mạnh Táo quân là chương trình truyền hình và theo luật thì các chương trình của Đài sẽ do Tổng giám đốc các Đài phát thanh – truyền hình chịu trách nhiệm về nội dung. Căn cứ vào nghị định 79 thì VFC không cần phải có bất cứ văn bản và thủ tục nào cần có sự phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn khi thực hiện Táo quân 2015. Cục Nghệ thuật biểu diễn không thể đòi hỏi VFC cho xem kịch bản chương trình trước khi phát sóng.
Video đang HOT
Cũng theo ông Hải, năm nay chương trình Táo quân sẽ được ghi hình tại trường quay S14 của VTV để phục vụ cho ý đồ dàn dựng chương trình. Thay vì thiết kế sân khấu như trước đây, năm nay phần đồ họa trên các màn led của trường quay sẽ đóng vai trò quan trọng để tạo ra không gian ảo của bối cảnh Thiên Đình.
Hiện các nghệ sĩ đang tích cực luyện tập cho chương trình. Táo quân 2015 dự kiến sẽ ghi hình vào tuần đầu của tháng 2.
Trước đó, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã gửi công văn đề nghị VFC, đơn vị sản xuất Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2015, gửi hồ sơ xin cấp giấy phép với lý do tổ chức biểu diễn nghệ thuật ngoài trụ sở của đài truyền hình.
Ngoài đơn xin cấp phép, Cục Nghệ thuật Biểu diễn còn yêu cầu gửi kèm thông tin về kịch bản, số lượng tác phẩm, danh sách tác giả, đạo diễn, nghệ sĩ tham gia để cơ quan quản lý kiểm duyệt. Cục Nghệ thuật Biểu cho rằng yêu cầu này nhằm tránh những lời thoại không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
Theo Ngoisao.vn
Táo quân 2015: Tự Long sẽ đóng vai táo mới?
Chia sẻ về vai diễn của mình trong Táo quân 2015, nghệ sĩ hài Tự Long cho biết có khả năng anh sẽ tiếp tục đảm nhiệm một vai Táo "lạ" như các năm trước.
Tham gia chương trình Café sáng cuối tuần (số lên sóng vào 18/1), nghệ sĩ hài Tự Long đã chia sẻ cùng khán giả nhiều chuyện xung quanh công việc và cuộc sống đời thường của mình. Trong đó, anh cũng không quên tiết lộ với khán giả một vài thông tin về chương trình hài Tết Âm lịch -Táo Quân 2015.
"Táo" Tự Long
"Táo quân là một "món ăn" khó thay đổi của mỗi người dân Việt trong tối 30 Tết. Cho đến lúc này, nội dung của Táo Quân 2015 vẫn còn là ẩn số", Tự Long cho biết.
Tuy nhiên, nói về vai diễn của mình trong Táo Quân năm nay, Tự Long cho biết nhiều khả năng anh sẽ đóng một vai Táo "lạ". Đây cũng là điều đã xảy ra thường xuyên trong nhiều năm qua.
"Tự Long ít khi có vai diễn cố định trong Táo Quân mà thường chạy lung tung, đóng vai Táo "lạ". Có khi đến gần cuối, có một Táo mới phát sinh thì Tự Long sẽ đóng vai Táo đó", anh cười nói.
Ngoài ra, Tự Long cũng bật mí danh tính một số nghệ sĩ chắc chắn sẽ có mặt trong Táo Quân 2015 như Vân Dung, Quang Thắng, Chí Trung, Xuân Bắc... Có thể thấy, họ đều là những gương mặt quen thuộc với khán giả của chương trình.
Theo VTV.vn
Trấn Thành - Hari Won suýt hôn nhau trong tiểu phẩm mới Đảm nhận vai thầy bói "dê xồm" trong tiểu phẩm hài Tết, Trấn Thành có cảnh tán tỉnh, chọc ghẹo bạn gái rapper Tiến Đạt khiến khán giả cười ngất. Trấn Thành và Hari Won vừa tung một clip hài với chủ đề Năm mới vuông tròn gây chú ý trong cộng đồng mạng. Cặp đôi "hoàn cảnh" từ Ơn giời cậu đây...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Những chặng đường bụi bặm - Tập 22: Nguyên muốn nhận nuôi Phỏm

Mẹ biển - Tập 32: Huệ tiếp tục vận chuyển hàng 'cấm', Đại vẫn chưa có thông tin mới

"Con của mẹ đã sống một cuộc đời đáng sống" - câu chuyện khiến triệu người bật khóc trong bộ phim đáng xem nhất thời điểm này

"Cha tôi, người ở lại" tập 33: Nguyên sốc khi nghe tin mẹ Liên sắp về nước

Cha tôi, người ở lại - Tập 32: Sợ Nguyên thích mình, An giao ước 'mãi mãi là anh em'

Bộ phim gây ám ảnh nhưng lấy nước mắt nhất hiện tại, 4 người đi nhưng chỉ có 1 trở về!

"Cha tôi, người ở lại" tập 32: Đại biết Nguyên thích An

Ngã ba Đồng Lộc: "tọa độ chết" sống lại dịp 30/4, 1 sao nam thành Cục trưởng

Cha tôi, người ở lại - Tập 31: Đại nhờ Nguyên tác hợp với An

Thám Tử Kiên: Kỳ Án Không Đầu - Phim trinh thám Việt đủ sức khiến Conan gọi bằng điện thoại

Bộ phim lay động nhất lúc này: Diễn viên hay cả dàn, xem xong chỉ muốn ôm gia đình thật chặt

Cha tôi, người ở lại - Tập 31: Mẹ lần đầu gọi điện cho Việt sau 20 năm
Có thể bạn quan tâm

Điểm mặt 5 game di động hay nhất nên chơi trong tháng 5/2025
Mọt game
08:33:20 03/05/2025
Khám phá đảo tiền tiêu Cồn Cỏ, 'hòn ngọc thô' hoang sơ quyến rũ trên biển
Du lịch
08:28:48 03/05/2025
Hai lần mất con, người mẹ tìm ra 'thủ phạm' ẩn trong gene
Sức khỏe
08:24:11 03/05/2025
Anh Phạm: "Chồng giỏi hơn tôi nhiều nên tôi phải cố gắng mỗi ngày"
Sao việt
08:12:50 03/05/2025
ĐỘC QUYỀN: Nguyễn Duyên Quỳnh lần đầu lên tiếng về ồn ào quanh bài hát hot nhất dịp 30/4, làm rõ mối quan hệ với Võ Hạ Trâm
Nhạc việt
08:09:12 03/05/2025
Mỹ gửi loạt tiêm kích F-16 từ "nghĩa địa máy bay" cho Ukraine
Thế giới
08:04:03 03/05/2025
Cuộc sống không ngờ của "ác nữ" Bản Tình Ca Mùa Đông làm dâu tài phiệt
Sao châu á
08:01:51 03/05/2025
Phim 'Thám tử Kiên' của Victor Vũ vượt mốc doanh thu 100 tỷ đồng
Hậu trường phim
07:37:35 03/05/2025
Vụ thầy giáo nghi sàm sỡ nhiều nữ sinh: Thầy thừa nhận có đụng chạm
Pháp luật
07:16:42 03/05/2025
Lê Tuấn Khang gây bất ngờ, 1 tiền bối nhận xét thẳng, chưa dám nghĩ chuyện này!
Netizen
07:11:26 03/05/2025