Về cái sự “chảnh” của ông Huỳnh Uy Dũng
Vụ ông chủ khu du lịch Đại Nam tố cáo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã làm nóng các trang báo suốt hai tuần qua.
Ông Huỳnh Uy Dũng tự tin cho rằng, những tố cáo của mình là đúng một trăm phần trăm.
Trả lời báo chí, ông Lê Thanh Cung – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương – khẳng định: “Tôi phải làm đúng theo quy định pháp luật đối với việc hình thành và phát triển khu công nghiệp tập trung”. Thậm chí, ông Cung còn nói nặng lời hơn về ông Huỳnh Uy Dũng như “bịa đặt, lừa đảo”.
Ai đúng, ai sai sẽ được các cơ quan chức năng làm rõ và kết luận, nhưng từ chuyện này, cho thấy đã có những phản ứng quyết liệt từ phía một doanh nghiệp đối với chính quyền của một tỉnh. Hơi thở dân chủ phả ra từ những xung đột này, mọi chuyện chỉ có thể minh bạch khi được nêu công khai và khi đã công khai thì không thể im lặng.
Và điều đó đã xảy ra, UBND tỉnh Bình Dương gửi giấy mời lãnh đạo Công ty cổ phần Đại Nam dự cuộc họp bàn giải quyết các vấn đề vướng mắc, khó khăn trong triển khai dự án Sóng Thần 3 vào ngày 28.10.2013.
Nhưng ông Huỳnh Uy Dũng đã không đến dự.
Video đang HOT
UBND tỉnh Bình Dương mời doanh nghiệp đến để giải quyết vướng mắc, khó khăn, nhưng chủ doanh nghiệp từ chối đến. Chuyện này thật hiếm ở Việt Nam, một đất nước mà mối quan hệ giữa chính quyền và doanh nghiệp không bình đẳng trong hiện thực mà vẫn còn nằm trong những giấc mơ. Cho nên, thái độ từ chối lời mời của ông Dũng với UBND tỉnh Bình Dương dân gian thường nói là “chảnh”, quá chảnh đi chứ!
Cộng đồng DN từng ấm ức với thái độ trịch thượng thường trực của các cơ quan công quyền, đã có một phen hả lòng hả dạ nhờ cú lắc đầu của ông Huỳnh Uy Dũng.
Và ông Dũng nói về cú lắc đầu của mình rằng, ông không đến vì lời mời của UBND tỉnh Bình Dương quá đỗi muộn mằn. Ông từng chờ đợi lời mời đó mỏi mòn nhưng 7 năm qua, nhưng đã không nhận được. Nếu như sự thật đứng về phía ông Huỳnh Uy Dũng thì thật xót xa cho DN. 7 năm đối với một đời người có thể là ngắn, nhưng với một DN là quá dài. Trong kinh doanh, thời cơ không kiên nhẫn ngồi chờ đợi ai đến 7 năm và đồng tiền đầu tư cũng không đủ sức gánh các khoản lãi suất cho một dự án nằm trong ngăn kéo của chính quyền.
Nhìn rộng ra khỏi Đại Nam và Bình Dương, sẽ thấy còn nhiều trường hợp ôm mối sầu chờ đợi “lời mời giải quyết khó khăn, vướng mắc”của cửa công như vậy. Trong những trường hợp đó, có nhiều DN đã không đủ sức để sống sót, họ đã bị sập tiệm, phá sản và bị xã hội lãng quên trước khi làm được cái việc viết đơn tố cáo ai đó đã “lãng quên” họ.
Đơn tố cáo UBND tỉnh Bình Dương của ông Huỳnh Uy Dũng về vụ Sóng Thần 3 đang chờ kết luận cuối cùng. Dù ai đúng, thì điểm tích cực nhất là vụ việc đánh động đến cả hai phía – cộng đồng DN cũng như chính quyền các địa phương.
Đó là, DN phải làm đúng và chính quyền cũng phải làm đúng. Xã hội ngày càng dân chủ, công khai, những việc làm sai trái hay vi phạm pháp luật sẽ bị phơi bày ra ánh sáng.
Theo Lê Thanh Phong
Lao Động
Hé lộ nhiều tình tiết trong vụ đại gia đất Thủ tố chủ tịch tỉnh Bình Dương
Sáng 24.10, UBND tỉnh Bình Dương đã có cuộc trả lời phỏng vấn Thanh Niên Online và một số tờ báo khác liên quan đến vụ ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam tố cáo ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.
Ông Lê Phú Cường, Phó giám đốc Sở Xây dựng Bình Dương (người đứng phát biểu) trả lời phỏng vấn sáng 24.10
Theo đại diện UBND tỉnh Bình Dương, những ngày vừa qua, dư luận xôn xao việc ông Dũng gửi đơn tố cáo tới Thủ tướng Chính phủ và Tổng Thanh tra Chính phủ về việc Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương không phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 đối với KCN Sóng Thần 3 nằm trong Khu liên hợp Công nghiệp - Dịch vụ và đô thị Bình Dương (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương), gây thiệt hại cho doanh nghiệp và người lao động.
Liên quan đến vấn đề này, đại diện UBND tỉnh Bình Dương cho biết: "KCN Sóng Thần 3 do Công ty Cổ phần Đại Nam đầu tư, được Thủ tướng phê duyệt năm 2006 với quy hoạch chi tiết 1/2.000 với các hạng mục: Khu hành chính, Khu xây dựng nhà máy xí nghiệp và Khu ở".
Theo đại diện UBND tỉnh Bình Dương, Khu ở trong quy hoạch KCN Sóng Thần 3, theo cam kết của chủ đầu tư là công ty Đại Nam, được hiểu là khu nhà ở dành cho chuyên gia và công nhân thuê ở; không phải là khu dân cư vì theo chủ trương trong KCN không có khu dân cư.
Tuy nhiên, từ năm 2007 đến 2009, dưới hình thức góp vốn, công ty Đại Nam tự ý phân lô bán nền khu ở có diện tích trên 61 ha.
Ông Lê Phú Cường, Phó giám đốc Sở Xây dựng Bình Dương, nói: "Trước tình hình đó, Công ty Đại Nam mới xin điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500, chia tách KCN Sóng Thần 3 thành KCN Sóng Thần 3 và Khu đô thị Đại Nam từ 61 ha lên trên 130 ha, nhưng mục đích là để hợp thức hóa diện tích đã phân lô bán nền".
Ông Lê Phú Cường phân tích, theo phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 do đề nghị của Công ty Đại Nam là thẩm quyền của UBND tỉnh Bình Dương. Tuy nhiên, nếu phê duyệt hoạch chi tiết 1/500 thì sẽ phá vỡ quy hoạch chung của Khu liên hợp và KCN.
"Do đó, muốn phê duyệt quy hoạch 1/500 thì phải điều chỉnh toàn bộ quy hoạch 1/2.000, mà điều chỉnh quy hoạch 1/2.000 là thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ", ông Cường nói.
Cũng theo ông Cường, việc Công ty Đại Nam xin chủ trương (không phải là xin điều chỉnh quy hoạch - PV) điều chỉnh quy hoạch 1/500 là có. Tuy nhiên, quá trình xin chủ trương và trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt là do Sở Xây dựng tham mưu.
"Phía Sở Xây dựng cũng đã nhận được văn bản của Công ty Đại Nam, nhưng xét thấy việc phải điều chỉnh quy hoạch tổng thể KCN để quy hoạch chi tiết 1/500 cho Công ty Đại Nam xây dựng Khu đô thị là chưa thực sự cần thiết. Chính vì vậy mà sự việc kéo dài cho đến nay".
Ông Cường cũng cho biết là thực chất là từ năm 2010, Công ty Đại Nam mới xin điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500, nhưng phía Sở Xây dựng và UBND tỉnh Bình Dương chưa trả lời cụ thể bằng văn bản cho Công ty Đại Nam. "Đây là một thiếu sót, Sở Xây dựng xin nhận trách nhiệm", ông Cường thừa nhận.
Cùng ngày, PV Thanh Niên Online cố gắng liên hệ với ông Huỳnh Uy Dũng qua điện thoại để tìm hiểu vụ việc, nhưng chưa liên lạc được
Theo VNE
Tỉnh mời đến "tháo gỡ vướng mắc", ông Dũng "lò vôi" từ chối thẳng Hôm nay (28/10), thay vì đến UBND tỉnh Bình Dương theo thư mời để dự cuộc họp giải quyết các vấn đề vướng mắc tại dự án KCN Sóng Thần 3, ông Huỳnh Uy Dũng đã từ chối. Vì sao lại có chuyện "ngược đời" như vậy? Dũng "lò vôi" từ chối vì lẽ gì? Theo giấy mời mà UBND tỉnh Bình Dương...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Gia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêm

Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?
Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc áp thuế tới 100% lên một số mặt hàng Canada
Thế giới
12:30:02 10/03/2025
Tử vi 12 con giáp hôm nay 10/3: Sửu sự nghiệp hanh thông, Tỵ công danh thăng tiến
Trắc nghiệm
12:23:41 10/03/2025
4 thay đổi nhỏ giúp ngăn ngừa mụn trứng cá
Làm đẹp
12:09:50 10/03/2025
Bé gái ngã nhoài xuống sàn đau đớn, cảnh báo cha mẹ đừng chủ quan, phải chú ý điều này trong thời tiết nồm ẩm
Netizen
11:46:59 10/03/2025
Eriksen tiết lộ điều lạ trước khi Fernandes đá phạt
Sao thể thao
11:45:07 10/03/2025
Căn hộ 300m2 của cô giáo trường Ams ở Hà Nội: Tâm huyết từng góc, cực chú trọng phong thủy
Sáng tạo
11:40:38 10/03/2025
Hết thời mạo danh công an huyện, đối tượng lừa đảo tung chiêu mới
Pháp luật
11:22:42 10/03/2025
Bức ảnh ghi lại sự tương phản đáng kinh ngạc trên trái đất chúng ta đang sống: "Không nơi nào đặc biệt bằng"
Lạ vui
11:18:55 10/03/2025
Ngày càng nhiều người trẻ mất ngủ mãn tính
Sức khỏe
11:14:06 10/03/2025
Hàng nghìn người tham gia, tự hào Gala âm nhạc "Vinh quang CAND Việt Nam"
Nhạc việt
11:11:42 10/03/2025