Vào vùng dịch tả heo châu Phi

Tỉnh Thanh Hóa vừa xuất hiện thêm 1 ổ dịch tả heo châu Phi mới khiến phương án ngăn chặn dịch lây lan đang rất căng thẳng

Sáng 8-3, phóng viên Báo Người Lao Động đã vào vùng dịch tả heo châu Phi tại thôn 1, xã Thiệu Phúc , huyện Thiệu Hóa . Đây là ổ dịch thứ 2 được phát hiện ở Thanh Hóa chỉ 11 ngày sau khi ghi nhận ổ dịch đầu tiên ở xã Định Long, huyện Yên Định.

Chôn heo mắc bệnh trong vườn

Ngay từ đường đê dẫn vào xã Thiệu Phúc, nhiều chốt kiểm soát đã được dựng lên để kiểm soát các phương tiện ra vào nhằm hạn chế việc lây lan bệnh dịch. Tại thôn 1, vôi bột rải khắp đường làng và vào đến tận ngõ các hộ gia đình.

Nhà ông Nguyễn Khắc Hùng nằm sâu trong khu dân cư thôn 1. Chiều 5-3, thấy 4 con heo lăn ra chết, gia đình đã báo chính quyền địa phương. Trạm Thú y huyện Thiệu Hóa và Chi cục Thú y tỉnh Thanh Hóa cho mổ 3 con heo đang còn sống để lấy mẫu đưa đi xét nghiệm . Đến 22 giờ cùng ngày, gia đình nhận được kết quả đàn heo dương tính với dịch tả heo châu Phi.

Vào vùng dịch tả heo châu Phi - Hình 1

Chốt kiểm dịch được đặt tại thôn 1, xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Ngoài đàn heo 10 con nặng gần 900 kg mà lực lượng chức năng tiêu hủy, gia đình ông Hùng cũng đã tự nguyên tiêu hủy 9 con gà và 441 con chim bồ câu . Cơ quan chức năng cho biết chỉ hỗ trợ tiền 10 con heo, còn số gà và chim bồ câu không thấy đề cập.

10 con heo mắc bệnh được chôn ở góc vườn, cách ngôi nhà chính 4-5 m nhưng lại nằm sát tường nhà 2 hộ bên cạnh. “Tôi nghe nói số lượng heo ít nên chôn tại vườn nhưng gia đình cũng lo lắng vì đang dùng nguồn nước ngầm, hố chôn heo chết lại ngay trong vườn, sợ sau này sẽ ảnh hưởng tới nguồn nước” – ông Hùng lo ngại.

Ngay sáng 6-3, huyện Thiệu Hóa đã công bố dịch, đồng thời cấm người dân giết mổ, buôn bán thịt heo trong vòng 30 ngày kể từ thời điểm thông báo dịch.

Theo ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND xã Thiệu Phúc, xã này hiện có tổng đàn heo khoảng 550 con, nuôi trong khu dân cư. Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, xã đã thông báo các hộ có heo nhanh chóng tiêu độc khử trùng, rắc vôi bột trong và ngoài chuồng trại. Nếu phát hiện đàn heo có triệu chứng bất thường, phải báo ngay cho lực lượng chức năng.

Người nuôi heo lo sốt vó

Video đang HOT

13 ngày trôi qua, tại thôn Tân Ngữ 2, xã Định Long – nơi phát hiện ổ dịch đầu tiên, chốt kiểm dịch vẫn dựng 24/24 giờ ngay lối ra vào thôn để ngăn chặn, khống chế dịch tả heo. Ngoài hộ gia đình ông Lê Văn Thanh có 226 con heo đã bị tiêu hủy, hiện vẫn còn nhiều trang trại khác chăn nuôi với số lượng heo lên tới cả ngàn con.

Bà Lê Thị Hạnh, chủ một trại heo trong thôn Tân Ngữ 2, tỏ ra lo lắng vì hơn 400 con của gia đình không thể xuất bán. “Chúng tôi đứng ngồi không yên vì dù heo của trang trại không mắc bệnh, nhiều đàn heo đã đến thời điểm xuất bán nhưng nằm trong vùng có dịch nên gia đình phải tuân thủ quy định. Chúng tôi cũng tiêu tốn khá nhiều tiền để mua thức ăn cho heo và các thiết bị, hóa chất để tiêu độc, vệ sinh chuồng trại” – bà Hạnh cho hay.

Hộ gia đình ông Lê Văn Thanh và ông Nguyễn Khắc Hùng đã nghe thông tin Thủ tướng Chính phủ đồng ý tăng giá hỗ trợ heo nhằm giúp nông dân nhanh chóng khôi phục sản xuất khi dịch đi qua. Thế nhưng, 2 gia đình này cũng lo lắng vì toàn bộ nguồn thu đều trông chờ vào chăn nuôi, giờ heo mắc bệnh tiêu hủy hết, tiền hỗ trợ vẫn chưa có.

“Gia đình có heo mắc bệnh phải tiêu hủy đã là thiệt hại lắm rồi. Sau khi dịch đi qua, để chăn nuôi lại ngay là không thể mà phải mất cả năm. Bên cạnh đó, giá hỗ trợ thiệt hại vẫn còn thấp so với giá thị trường, đặc biệt là giá mua heo giống và heo sinh sản, nên chúng tôi mong nhà nước có chính sách hỗ trợ cho từng loại heo khác nhau theo giá thị trường, để người dân bớt thiệt thòi” – ông Hùng bày tỏ.

Tỉnh Thanh Hóa hiện có hơn 500 trang trại, 2.300 gia trại và 190.000 hộ chăn nuôi với tổng đàn heo khoảng 1,2 triệu con. Dịch tả heo châu Phi xuất hiện khiến người nuôi heo không chỉ những huyện có dịch mà cả tỉnh Thanh Hóa lao đao vì đến nay, dịch tả heo vẫn chưa tìm ra nguyên nhân và không có thuốc điều trị.

Ông Lê Đức Giang, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Thanh Hóa, khẳng định đến nay đã lấy hơn 200 mẫu bệnh phẩm ở heo tại nhiều địa phương và mới phát hiện 2 ổ dịch. Đến ngày 8-3, tỉnh chưa phát hiện thêm ổ dịch mới.

Theo ông Giang, Thanh Hóa vẫn áp dụng hỗ trợ theo Quyết định 02 là 38.000 đồng/kg. Khi nào có văn bản cụ thể về mức hỗ trợ theo chính sách mới thì địa phương sẽ điều chỉnh.

Cùng ngày, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến và đại diện UBND tỉnh Thanh Hóa đã đi kiểm tra công tác kiểm soát việc vận chuyển gia súc, gia cầm ở trạm kiểm dịch động vật Dốc Xây, thị xã Bỉm Sơn. Ngoài 2 chốt kiểm dịch động vật trên Quốc lộ 1 tại thị xã Bỉm Sơn và huyện Tĩnh Gia, UBND tỉnh Thanh Hóa còn thành lập 4 chốt kiểm dịch động vật liên ngành tạm thời, hoạt động đến ngày 31-3, thực hiện 24/24 giờ trong ngày.

Sở NN-PTNT tỉnh Thanh Hóa cho biết những chốt này từ ngày 8-3 sẽ có cán bộ của Bộ NN-PTNT tăng cường. Đến nay, sở đã cấp phát gần 32.000 lít hóa chất cho các địa phương tiêu độc khử trùng.

Đưa tin thất thiệt có thể bị xử lý

Cục Thú y – Bộ NN-PTNT cho biết từ ngày 1-2 đến 8-3, dịch tả heo châu Phi đã xảy ra tại 560 hộ của 10 tỉnh, thành phố phía Bắc.

Ngày 8-3, Bộ NN-PTNT có văn bản đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) xử lý thông tin đăng tải không chính xác về dịch tả heo châu Phi. Trước đó, nhiều trang fanpage, trang Facebook cá nhân như: Đầm Bầu Thời Trang Mami, Trang Thao Mandy… đã đưa thông tin, hình ảnh sai sự thật về việc chế biến, bày bán heo nhiễm dịch tả heo châu Phi tại Hà Nội và kêu gọi tẩy chay thịt heo vì có thể lây sang người. Thậm chí, trang Facebook Trang Thao Mandy còn đưa hình ảnh 2 bệnh nhân bị xuất huyết dưới da và kêu gọi mọi người tẩy chay thịt heo vì đã có người tử vong vì dịch tả heo châu Phi.

Qua xác minh, hình ảnh đó lấy trên một số báo điện tử về bệnh sán dây ở heo xảy ra tại Bình Phước vào tháng 11-2018; còn bệnh nhân xuất huyết dưới da là biểu hiện của bệnh liên cầu khuẩn do ăn thịt heo sống, tiết canh. Theo các nhà khoa học, dịch tả heo châu Phi không lây sang người. Do đó, Bộ NN-PTNT đề nghị Bộ TT-TT tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm người đăng tải những thông tin sai sự thật để tránh gây hoang mang trong xã hội .

Mới đây, một trường mầm non tư thục ở TP HCM (cơ sở tại quận Tân Phú và Bình Tân) đã thông báo hạn chế sử dụng thịt heo và sản phẩm chế biến từ thịt heo; thay thế bằng các thực phẩm khác như: gà, tôm, cá, trứng, nấm, đậu hũ… trong thực đơn của các bé trong thời gian dịch tả bùng phát. Theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM, bệnh tả heo châu Phi không lây sang người, người dân không nên lo lắng. Tuy nhiên, khi mua thịt heo, nên chọn nơi bán có nguồn gốc rõ ràng, có sự kiểm soát của cơ quan chức năng về dịch bệnh và an toàn thực phẩm. Thịt heo cần được nấu chín kỹ trước khi dùng; tránh ăn các sản phẩm như nem sống, nem chua, gỏi, tiết canh… vì ngoài bệnh tả heo châu Phi, thịt heo không rõ nguồn gốc còn mang bệnh heo tai xanh, lở mồm long móng,…

V.Duẩn – A.Ngọc

Đồng Nai đề nghị đốt heo bệnh

Ngày 8-3, Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai đã hoàn tất kiến nghị trình Thủ tướng, Bộ NN-PTNT và UBND tỉnh Đồng Nai xung quanh việc phòng chống dịch tả heo châu Phi.

Theo đó, hiệp hội kiến nghị tạm ngừng vận chuyển heo từ Bắc vào Nam (tính từ đèo Hải Vân) trong thời gian có dịch và chính quyền Đồng Nai lập thêm chốt kiểm dịch từ các cửa ngõ tỉnh.

Đáng lưu ý, hiệp hội đề nghị chọn phương pháp đốt heo bệnh thay vì chôn như hiện nay. Theo ông Nguyễn Trí Công, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai, chôn heo tốn ít chi phí trước mắt nhưng chứa đựng nhiều rủi ro, ảnh hưởng lâu dài đến nguồn nước ngầm và tái đàn vì mầm bệnh tồn tại lâu trong đất. Trong khi đó, đốt heo sẽ xử lý triệt để mầm bệnh nhưng chi phí cao, hiện tại từ 14.000-16.000 đồng/kg (tùy công ty). Về hỗ trợ khi xảy ra dịch, ông Công kiến nghị hỗ trợ theo con vì dễ kiểm soát hơn so với cách cân heo như hiện nay (heo con 1 triệu đồng/con, heo choai 2 triệu đồng/con, heo thịt 4 triệu đồng/con, heo nái 6 triệu đồng/con).

Trong khi đó, rạng sáng 8-3, Đội Quản lý an toàn thực phẩm chợ đầu mối Bình Điền (thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM) đã chặn được lô heo gần 1,2 tấn của ông Bùi Văn Thoản có dấu hiệu mắc bệnh lở mồm long móng. Lô heo không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch này đã bị tiêu hủy, chủ hàng bị phạt 47 triệu đồng.

N.Ánh – N.Thạnh

Bài và ảnh: Thanh Tuấn
Theo nld.com.vn

Xuất hiện thêm một ổ dịch tả lợn Châu Phi

Tại Thanh Hóa vừa phát hiện thêm một ổ dịch ở xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa do có một đàn lợn ốm chết bất thường, dương tính với dịch tả lợn Châu Phi. Đây là ổ dịch thứ 2 xuất hiện ở Thanh Hóa trong những ngày vừa qua.

Xuất hiện thêm một ổ dịch tả lợn Châu Phi - Hình 1

Lập các chốt kiểm dịch để ngăn chặn lây lan ở Thanh Hóa.

Nguồn tin thông tin từ UBND huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết, trên địa bàn xã Thiệu Phúc đã xuất hiện một đàn lợn gồm 4 con của gia đình ông Nguyễn Khắc Hùng bị ốm chết bất thường.

Cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc lấy mẫu xét nghiệm và kết quả là dương tính với bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Đàn lợn đã được tiêu hủy và thực hiện các biện pháp tránh lây lan cho các đàn lợn khác trên địa bàn.

Trước đó, cũng tại Thanh Hóa, trên địa bàn xã Định Long, huyện Yên Định đã xuất hiện hiện tượng lợn bị ốm tại gia trại của gia đình ông Lê Văn Thanh (thôn Tân Ngữ 2, xã Định Long, huyện Yên Định). Chi cục Thú y Thanh Hóa cùng các đơn vị chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm dương tính với dịch tả lợn châu Phi, do đó địa phương đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ 226 con lợn trong gia trại của gia đình ông Lê Văn Thanh.

Ngày 5/3/2019, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Công văn số 2449/UBND-NN gửi Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; giám đốc các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Chi cục Thú y tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc 7 nhiệm vụ nhằm thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh.

Giám đốc các sở, ban, ngành cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo, nắm chắc tình hình, tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp cấp bách phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 20/2/2019, của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công điện số 15/CĐ-UBND ngày 6/9/2018, Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 24/2/2019 và các văn bản khác liên quan.

Kiên quyết không để bệnh dịch tả lợn Châu Phi phát sinh thêm trên địa bàn tỉnh; nếu có phát sinh, phải phát hiện sớm, xử lý kịp thời, quyết liệt và triệt để ổ dịch, không để dịch bệnh lây lan.

Địa phương, đơn vị, địa bàn nào không phát hiện kịp thời dịch bệnh, biện pháp xử lý không kiên quyết, quyết liệt, chậm báo cáo dịch bệnh, để lây lan dịch bệnh phát sinh thì Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chủ tịch UBND cấp huyện, cấp xã và Chi cục trưởng Chi cục Thú y chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo lực lượng thú y, khuyến nông cơ sở bám sát địa bàn, tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người chăn nuôi áp dụng các biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi; huy động mọi nguồn lực mua hóa chất, vôi bột, phương tiện, thiết bị để thực hiện tiêu độc khử trùng tiêu diệt mầm bệnh, các loại ve mềm, côn trùng, vật chủ trung gian truyền bệnh.

Hạn chế tối đa người, phương tiện ra vào chuồng, trại, nhất là thương lái và phương tiện vận chuyển thu gom lợn; nghiêm cấm vứt xác lợn bị bệnh, nghi nghiễm bệnh ra ngoài môi trường..

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ động hướng dẫn, đôn đốc UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan thực hiện kiên quyết, quyết liệt các biện pháp vệ sinh, tiêu độc, khử trùng, tiêu diệt mầm bệnh.

Kiểm tra, rà soát, tiếp nhận và chuẩn bị đủ lượng hóa chất dự trữ để thực hiện phân bổ, cấp phát bổ sung, kịp thời cho các đơn vị khi xảy ra dịch, bệnh; hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc chính quyền địa phương, tổ chức, cá nhân thực hiện công tác giám sát dịch bệnh, lấy mẫu xét nghiệm để chẩn đoán, phát hiện sớm dịch bệnh; kiểm tra hoạt động của các trạm, tổ kiểm dịch động vật theo đúng quy định.

Văn Thanh

TheoThanh tra

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xác minh vụ ẩu đả có nghệ sĩ tại quán ăn ở TPHCMXác minh vụ ẩu đả có nghệ sĩ tại quán ăn ở TPHCM
23:27:34 06/09/2025
Đang ngồi ăn uống, sàn nhà bất ngờ sập xuống khiến 6 người bị thươngĐang ngồi ăn uống, sàn nhà bất ngờ sập xuống khiến 6 người bị thương
11:56:37 06/09/2025
Tin mới nhất về bão số 7: Ít dịch chuyển 3 giờ qua, có thể giật cực đại cấp 13Tin mới nhất về bão số 7: Ít dịch chuyển 3 giờ qua, có thể giật cực đại cấp 13
11:32:31 07/09/2025
Tin mới nhất về bão số 7 sắp hình thành, miền Bắc khả năng có đợt mưa mớiTin mới nhất về bão số 7 sắp hình thành, miền Bắc khả năng có đợt mưa mới
10:08:00 06/09/2025
Cảnh báo dông lốc, gió giật mạnh do bão số 7Cảnh báo dông lốc, gió giật mạnh do bão số 7
13:01:57 07/09/2025
Clip bé 4 tuổi 'giải cứu' em trai đuối nước khiến triệu người thót timClip bé 4 tuổi 'giải cứu' em trai đuối nước khiến triệu người thót tim
12:33:12 06/09/2025
Thủ tướng giao công an điều tra, truy trách nhiệm vụ cháy gầm cầu Vĩnh TuyThủ tướng giao công an điều tra, truy trách nhiệm vụ cháy gầm cầu Vĩnh Tuy
12:47:22 06/09/2025
Công nhân "bỏ phố về quê", nhà trọ trống đến 50% số phòngCông nhân "bỏ phố về quê", nhà trọ trống đến 50% số phòng
12:19:04 06/09/2025

Tin đang nóng

Trấn Thành lập tức có động thái khi Mưa Đỏ đạt top 1 doanh thu phòng véTrấn Thành lập tức có động thái khi Mưa Đỏ đạt top 1 doanh thu phòng vé
20:52:37 07/09/2025
Trận chiến nghẹt thở với cá sấu nặng 300 kg, dài 4,27 mét kéo trôi thuyềnTrận chiến nghẹt thở với cá sấu nặng 300 kg, dài 4,27 mét kéo trôi thuyền
19:33:34 07/09/2025
Chàng trai 23 tuổi yêu bà ngoại 83 tuổi của bạn học, hai gia đình đều ủng hộChàng trai 23 tuổi yêu bà ngoại 83 tuổi của bạn học, hai gia đình đều ủng hộ
17:41:43 07/09/2025
Tiểu thư tài phiệt Harper Beckham chiếm spotlight ở tiệc sinh nhật xa hoa của anh hai, anh cả Brooklyn vẫn "cạch mặt" gia đìnhTiểu thư tài phiệt Harper Beckham chiếm spotlight ở tiệc sinh nhật xa hoa của anh hai, anh cả Brooklyn vẫn "cạch mặt" gia đình
17:57:47 07/09/2025
"Nàng Dae Jang Geum" bị nghi lấy chồng hơn 20 tuổi vì "đào mỏ" 1,5 tỷ USD, cuộc sống sau 16 năm gây bất ngờ"Nàng Dae Jang Geum" bị nghi lấy chồng hơn 20 tuổi vì "đào mỏ" 1,5 tỷ USD, cuộc sống sau 16 năm gây bất ngờ
21:24:47 07/09/2025
HOT: Mưa Đỏ chính thức lật đổ Trấn Thành, chiếm top 1 doanh thu cao nhất Việt NamHOT: Mưa Đỏ chính thức lật đổ Trấn Thành, chiếm top 1 doanh thu cao nhất Việt Nam
20:33:55 07/09/2025
Gia đình Từ Hy Viên phẫn nộGia đình Từ Hy Viên phẫn nộ
19:59:08 07/09/2025
Động thái mới của Đàm Vĩnh Hưng trong vụ kiện với tỉ phú GerardĐộng thái mới của Đàm Vĩnh Hưng trong vụ kiện với tỉ phú Gerard
22:34:24 07/09/2025

Tin mới nhất

Khung cảnh tan hoang sau vụ cháy xưởng sản xuất ô gần cầu Đuống, Hà Nội

Khung cảnh tan hoang sau vụ cháy xưởng sản xuất ô gần cầu Đuống, Hà Nội

19:37:23 07/09/2025
Sau vụ cháy xưởng sản xuất ô tại phường Việt Hưng (Hà Nội) toàn bộ diện tích khoảng 700m2 chỉ còn đống đổ nát, mái và tường bị sập đổ hoàn toàn.
5 ôtô tông liên hoàn trên cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn

5 ôtô tông liên hoàn trên cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn

19:34:34 07/09/2025
Nhận được tin báo, Đội CSGT đường bộ cao tốc số 3 (Cục CSGT) đã cử cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để phân luồng giao thông, giải quyết tai nạn.
Cháy cơ sở giao hàng lúc sáng sớm, khói mù mịt bốc cao

Cháy cơ sở giao hàng lúc sáng sớm, khói mù mịt bốc cao

12:21:32 07/09/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 6h sáng nay, người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát tại cơ sở giao hàng nhanh tại số nhà 226, xã Hương Khê.
Học sinh lớp 6 tử vong sau khi bị xe thu gom rác tông trong trường

Học sinh lớp 6 tử vong sau khi bị xe thu gom rác tông trong trường

23:22:57 06/09/2025
Quá trình thu gom rác trong trường học, ô tô chở rác không may tông một học sinh lớp 6 ở tỉnh Đắk Lắk. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã không qua khỏi.
Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới

Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới

23:13:50 06/09/2025
Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông mạnh lên thành bão, vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới, 17-22 độ Vĩ Bắc, 112-117,5 độ Kinh Đông, theo công điện của Bộ Nông nghiệp và Môi trường.
Sông Lam "nuốt" nhà dân, đe dọa cửa hàng xăng dầu

Sông Lam "nuốt" nhà dân, đe dọa cửa hàng xăng dầu

19:26:50 06/09/2025
Một phần nhà dân cùng trạm sạc xe điện ở xã Con Cuông (Nghệ An) bất ngờ sạt xuống sông Lam, sạt lở đe dọa cả cửa hàng xăng dầu bên cạnh, khiến người dân lo lắng, bất an.
Mở cửa phòng trọ, bàng hoàng phát hiện thi thể phụ nữ trong tư thế treo cổ

Mở cửa phòng trọ, bàng hoàng phát hiện thi thể phụ nữ trong tư thế treo cổ

15:33:02 06/09/2025
Thấy mùi hôi lạ phát ra từ phòng trọ tại phường An Hội Đông (TPHCM), người dân vào kiểm tra thì bàng hoàng phát hiện một thi thể phụ nữ trong tư thế treo cổ.
Hy hữu người đàn ông kẹt ở lỗ thông gió nhà dân, gia chủ tá hoả cầu cứu công an

Hy hữu người đàn ông kẹt ở lỗ thông gió nhà dân, gia chủ tá hoả cầu cứu công an

15:27:44 06/09/2025
Cũng theo Công an phường Hải Bình, thông tin trên mạng xã hội cho rằng người này trộm cắp tài sản là chưa chính xác, hiện chưa phát hiện dấu hiệu dịch chuyển tài sản.
Hóa đơn tiền điện 3 tháng giống hệt nhau vì... ngẫu nhiên

Hóa đơn tiền điện 3 tháng giống hệt nhau vì... ngẫu nhiên

12:12:43 06/09/2025
Sản lượng tiêu thụ điện trong tháng 6, 7 và 8 của bà Đào Bích Lan (phường Mạo Khê, tỉnh Quảng Ninh) đều là 670 kWh, tương ứng số tiền 2.169.396 đồng/tháng.
42 học sinh nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường

42 học sinh nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường

20:36:51 05/09/2025
Để nắm thêm thông tin, phóng viên đã nhiều lần liên hệ với Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Mỹ qua số điện thoại đăng trên trang web nhà trường nhưng không thành công.
Rủ nhau ăn thịt "cậu ông trời", 9 học sinh suýt gặp nguy hiểm tính mạng

Rủ nhau ăn thịt "cậu ông trời", 9 học sinh suýt gặp nguy hiểm tính mạng

20:34:34 05/09/2025
Qua xác minh của chính quyền địa phương xác định, nguyên dân dẫn đến vụ việc là do khi người lớn đi làm rẫy, các em học sinh đã tự ý tìm bắt cóc về chế biến và ăn thịt cóc (gan, trứng, mật cóc) nên bị ngộ độc.
Tin mới nhất về vùng áp thấp trên Biển Đông, khả năng mạnh lên thành ATNĐ

Tin mới nhất về vùng áp thấp trên Biển Đông, khả năng mạnh lên thành ATNĐ

20:20:33 05/09/2025
Chuyên gia khí tượng nhận định, vùng áp thấp hoặc áp thấp nhiệt đới này, sau đó khả năng cao di chuyển lên phía Bắc, hướng về phía tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), ít khả năng di chuyển về vịnh Bắc Bộ.

Có thể bạn quan tâm

NSƯT Quang Tèo trải nghiệm suối cá 'lạ', Trọng Tấn thu hoạch hoa quả ở villa

NSƯT Quang Tèo trải nghiệm suối cá 'lạ', Trọng Tấn thu hoạch hoa quả ở villa

Sao việt

23:27:03 07/09/2025
NSƯT Quang Tèo khoe bức ảnh đi trải nghiệm suối cá. Hình ảnh những chú cá tung tăng bơi lội được tạo bởi AI khiến khán giả thích thú.
Nam diễn viên tiết lộ cảnh nhạy cảm đóng cùng Anh Đào trên phim giờ vàng VTV

Nam diễn viên tiết lộ cảnh nhạy cảm đóng cùng Anh Đào trên phim giờ vàng VTV

Hậu trường phim

23:24:35 07/09/2025
Diễn viên Anh Tuấn kể hậu trường những cảnh cãi nhau, thậm chí cảnh nhạy cảm đóng cùng vợ mới cưới Anh Đào trong phim giờ vàng VTV.
Sơn Tùng M-TP: Flop quá thì ghi tên anh vào!

Sơn Tùng M-TP: Flop quá thì ghi tên anh vào!

Nhạc việt

23:22:25 07/09/2025
Vẫn là đoạn rap khẳng định bản thân, Sơn Tùng dùng thái độ ngạo nghễ nhất, nói về vị thế của mình mà không ai dám cãi.
Nhóm nữ đại mỹ nhân tuột dốc là vì ngày càng lười biếng?

Nhóm nữ đại mỹ nhân tuột dốc là vì ngày càng lười biếng?

Nhạc quốc tế

23:01:22 07/09/2025
Nhiều ý kiến cho rằng các động tác của aespa trong Rich Man như đang trả bài, thiếu sức sống và không còn sự sáng tạo như các màn trình diễn trước đây.
Giữa showbiz đầy thị phi, cặp đôi này vẫn nắm tay nhau suốt 17 năm nhờ nguyên tắc bất ngờ

Giữa showbiz đầy thị phi, cặp đôi này vẫn nắm tay nhau suốt 17 năm nhờ nguyên tắc bất ngờ

Sao châu á

22:41:51 07/09/2025
Đồng hành suốt 12 năm trước khi cưới và nay đã bước sang năm thứ 5 hôn nhân, cả hai vẫn khiến công chúng ngưỡng mộ bởi tình cảm bền chặt, nhẹ nhàng nhưng sâu sắc.
Người đàn ông mù có hai bằng đại học, làm kỹ sư hàng không

Người đàn ông mù có hai bằng đại học, làm kỹ sư hàng không

Netizen

21:32:08 07/09/2025
Từ cậu bé bị ruồng bỏ, Wei Min Patrick (gốc Trung Quốc) đã tốt nghiệp với hai tấm bằng đại học, trở thành một kỹ sư hàng không tại Mỹ.
Sao nữ tưng tửng nhất showbiz: Vừa hầu toà chấn động MXH, nay phát hiện ra vỉa hè đốt nhang bán đồ

Sao nữ tưng tửng nhất showbiz: Vừa hầu toà chấn động MXH, nay phát hiện ra vỉa hè đốt nhang bán đồ

Sao âu mỹ

21:29:16 07/09/2025
Các khán giả bày tỏ sự thích thú, gọi Cardi B là bà hoàng cơ hội, nữ hoàng tấu hề, rapper cợt nhả nhất lịch sử Hollywood khi dám tự tin làm điều khác biệt và lạ kỳ.
Nỗi lo của Hoàng gia Nhật Bản sau lễ trưởng thành của Hoàng tử 'chuồn chuồn'

Nỗi lo của Hoàng gia Nhật Bản sau lễ trưởng thành của Hoàng tử 'chuồn chuồn'

Thế giới

21:12:41 07/09/2025
Trong buổi họp báo ra mắt hồi tháng 3, Hoàng tử Hisahito nói mình hy vọng tập trung nghiên cứu chuồn chuồn và các loài côn trùng khác, bao gồm cả cách bảo vệ quần thể côn trùng tại các đô thị.
Kể từ ngày mai, thứ Hai 8/9/2025, Thần Tài lẫn quý nhân kề cạnh giúp đỡ, 3 con giáp trúng quả đậm, mở mắt đã có tiền, hưởng đủ vinh hoa phú quý

Kể từ ngày mai, thứ Hai 8/9/2025, Thần Tài lẫn quý nhân kề cạnh giúp đỡ, 3 con giáp trúng quả đậm, mở mắt đã có tiền, hưởng đủ vinh hoa phú quý

Trắc nghiệm

20:47:11 07/09/2025
Thứ Hai 8/9/2025, Thần Tài lẫn quý nhân kề cạnh giúp đỡ, 3 con giáp trúng quả đậm, mở mắt đã có tiền, hưởng đủ vinh hoa phú quý.
Phim trả thù chồng ngoại tình được coi là huyền thoại: Rating lên tới 40%, Cô Đi Mà Lấy Chồng Tôi và Thế Giới Hôn Nhân cộng lại cũng không sánh bằng

Phim trả thù chồng ngoại tình được coi là huyền thoại: Rating lên tới 40%, Cô Đi Mà Lấy Chồng Tôi và Thế Giới Hôn Nhân cộng lại cũng không sánh bằng

Phim châu á

20:46:25 07/09/2025
Bộ phim truyền hình của đạo diễn Oh Se Gang được chiếu từ cuối năm 2008 đến giữa năm 2009. Phim kéo dài 129 tập nhưng luôn thu hút lượt xem khủng với rating trung bình là 30%, có lúc đỉnh điểm lên tới 40%.
Lý do Sesko mờ nhạt tại MU

Lý do Sesko mờ nhạt tại MU

Sao thể thao

20:08:27 07/09/2025
Cựu tiền đạo Manchester United, Louis Saha, chỉ ra những lý do khiến Benjamin Sesko gặp khó khăn trong mùa giải đầu tiên tại Old Trafford.