Vào bar làm “mồi” cho… “cọp”

Giới trẻ ngày nay thường chọn những quán bar, club … làm nơi gặp mặt, vui chơi giải trí và xả… stress.

Vào bar làm mồi cho... cọp - Hình 1

Dưới ánh đèn mờ cùng tiếng nhạc sẽ khiến cho nỗi buồn tan biến (Ảnh minh họa)

Đến đây, ngoài sự sôi động từ âm thanh chát chúa, cộng với không khí náo nhiệt và không thể thiếu chất kích thích từ bia – rượu mạnh mà theo cách lý giải của họ là “sẽ quên đi buồn phiền (?)

Cầu có ắt sẽ có cung đáp ứng, những quán bar trong trung tâm thành phố mọc lên như nấm, cùng với đó, “nghề” làm khách để sống “ký sinh” trong những quán bar cũng từ đó mà hình thành.

Ngồi mát ăn… bát vàng

Trước đây, các công việc ở những quán bar thường được giới trẻ chọn để làm bán thời gian như phục vụ, PG quảng cáo tiếp thị rượu bia, hay nhảy múa phụ họa…

Làm PG tiếp thị rượu bia ngoài số tiền lương cứng được hưởng khá thấp, nhân viên còn được hưởng % hoa hồng từ số tiền bán rượu, bia. Còn nhân viên phục vụ thì thu nhập cũng không hơn là bao, ngoài việc được thêm đồng ra đồng vào tiền “bo” của khách.

Xét cho cùng, những công việc trong quán bar đó tưởng nhẹ nhàng, dễ dàng nhưng thực tế không phải vậy. Và không ít người trong số họ đã bỏ việc, tuy nhiên, nắm bắt thị hiếu của những người này đã có môi trường cọ xát với cái thế giới ồn ào của nhạc, cồn, khói thuốc và lắc lư, nhiều chủ các quán bar, club sẵn sàng đưa ra lời đề nghị họ chuyển sang “nghề”… làm khách.

Dạo quanh phố phường, đi dọc những tuyến phố lớn tại trung tâm sẽ dễ dàng bắt gặp những tấm biển nhiều màu sắc, những ánh đèn Led nhấp nháy, âm thanh vọng ra từ cánh cửa hẹp… – đó chính là các quán bar thu hút mọi ánh nhìn và sự quan tâm của người qua lại.

Video đang HOT

Và những quán bar mới càng đông xe xếp ở ngoài, nườm nượp lượt bạn trẻ sành điệu bước vào thì sẽ càng có nhiều cơ hội thu hút thêm những khách hàng khác.

Qua người quen giới thiệu, tôi gặp Tuấn (SN 1985), một thanh niên có thâm đi làm khách tại các quan bar tại trung tâm. Tuấn chia sẻ: “Làm khách vừa được uống rượu, vừa được vui chơi không mất tiền. Cuối buổi còn được bồi dưỡng tiền ăn phở. Nghề này đang “hot” lắm!”.

Nói xong Tuấn tiếp tục “quay” theo điệu nhạc với những người bạn của mình. Được biết Tuấn là một nhân viên văn phòng, phong cách sống có hướng cởi mở, ngoài công việc chính làm nhân viên văn phòng, mỗi tối Tuấn còn đi làm khách tại những quán bar.

Nhưng chẳng phải ai muốn làm khách ở những quán bar đều được đồng ý, Tuấn giải thích: “Muốn làm khách quán bar cũng không đơn giản. Đầu tiên hình thức phải hợp mắt, ăn mặc phải hiện đại, không được quá luộm thuộm.

Tiếp theo là phải quen với không khí âm thanh mạnh, khói thuốc nghi ngút và quan trọng nhất là phải biết uống rượu. Đầy đủ yêu cầu đó mới được qua “vòng gửi xe”.

Sau vòng này còn một số yêu cầu khác, tuy không quan trọng bằng yêu cầu đầu tiên, nhưng cũng cần thiết để làm khách tại quán bar”.

Nghe đến đây, chúng tôi mới hiểu tại sao “nghề” làm khách quán bar lại trở nên thu hút giới trẻ đến vậy. Với tâm lý vừa được chơi, vừa được tiền, các bạn trẻ đua nhau vào “nghề” làm thêm này.

Nghề đi đêm, về hôm

Khác với những công việc làm thêm khác, giờ làm khách tại những quán bar cũng đặc biệt hơn rất nhiều. Công việc có thể bắt đầu từ 21h đến 21h30, người làm khách sẽ đến nhận ca, nhận bàn, rượu và chuẩn bị cho một tối làm… khách.

Các quán bar thường phải đến 22h mới thực sự đông khách và sôi động nhất, nên người làm khách quán bar phải đến sớm hơn và khuấy động phong trào “ăn chơi nhảy múa” khi lượng khách đến đông nhất.

Còn nếu hôm nào vắng khách, bàn của những người làm khách quán bar sẽ ít sôi động hơn. Các chủ quán bar đưa ra loại hình lao động kiểu mới này vì cho rằng “nghề” này được coi là làm “mồi” cho khách hàng khác.

Công việc chỉ gói gọn trong vài giờ đồng hồ, từ 21h cho đến khi xuống nhạc, thường là vào 23h30 đến 24h. Tuấn cho biết : “Thường thi sau mỗi buổi đi bar, cả nhóm lại đi ăn uống tiếp. Và khi về đến nhà để nghỉ ngơi, lúc đó cũng phải tầm 2h-3h sáng rồi”.

Mệt mỏi, thiếu ngủ là vậy, nhưng Tuấn dường như chẳng bao giờ bỏ qua bất cứ một buổi làm khách nào cả. Thường thì những quán bar mới mở sẽ trả lương theo tháng, theo tuần hoặc theo yêu cầu của từng cá nhân.

Tuấn nói : “Đa số những người làm khách quán bar đều muốn chơi và vui, nên họ cũng không quá quan tâm tới số tiền được trả. Bởi vì số tiền đó lại được họ quay vòng chạy sang quán bar khác chơi tiếp” . Người làm khách quán bar thường được trả từ 50.000-70.000 đồng/tối.

Cá biệt có những nơi mới mở cần lượng khách nhiều sẽ trả 100.000 đồng/tối. Như vậy, 1 tháng người làm khách có thể kiếm được vài triệu đồng cho công việc này. Nếu nghỉ buổi nào thì sẽ bị trừ tiền buổi đó.

Và những tối cuối tuần nếu đông khách, lực lượng làm khách quán bar cũng không cần có mặt. Tuấn tiếp tục chia sẻ: “Các quán bar khi ít khách thì cần những người làm khách để thêm đông vui, kéo khách hàng đến với mình.

Nhưng khi quán bar có lượng khách ổn định, những người làm khách quán bar sẽ trở nên “thất nghiệp” ngay. Và họ lại phải tìm những quán bar mới mở khác để tiếp tục sự nghiệp ăn chơi miễn phí”.

Cạm bẫy rình rập

Những tưởng công việc làm khách quán bar đơn giản, dễ dàng là chỉ cần đến bar, ăn mặc đẹp và uống rượu nhưng thực tế lại không phải vậy.

Thông thường mỗi nhóm sẽ có khoảng 3 người/bàn, và mỗi bàn sẽ được phát 1 chai rượu, đĩa hoa quả và vài chai nước khoáng. Họ chỉ cần đứng uống rượu, trò chuyện, nhảy múa. Hết chai rượu này sẽ được gọi thêm chai rượu khác.

Vào bar làm mồi cho... cọp - Hình 2

Những tưởng như vậy là sướng, nhưng đồng hồ sinh học đảo lộn gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của những người làm khách. Thông thường thời gian từ 21h đến 24h là khoảng thời gian nghỉ ngơi, vậy mà họ phải đi làm và chịu đựng áp lực từ những tiếng nhạc.

Đêm nào cũng vậy đến 2-3h sáng, sức khỏe khó có thể đáp ứng được. Chưa kể đến việc làm khách quán bar phải tiếp xúc với rượu, bia, thuốc lá quá nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Ở trong môi trường có tiếng nhạc quá to theo thời gian sẽ gây ảnh hưởng nặng nề đến thính giác. Ngoài ra, môi trường các quán bar, club là nơi có nhiều cạm bẫy.

Tuấn chia sẻ: “Đi làm khách quán bar thường xuyên, nhiều người nghĩ tôi là trai bao ở quán bar nên đã đến đưa ra những “lời đề nghị khiếm nhã”. Lúc đó, tôi chỉ biết nuốt đắng vào trong, vì nhiệm vụ chính của chúng tôi là đứng cho đông để thu hút khách, “cứng” với khách thì khác gì đuổi khách đi. Mình lại mất việc”.

Thời gian làm khách quán bar thường vào buổi đêm nên chính những người khách bị kéo dài tình trạng thiếu ngủ, mất tỉnh táo và không có tâm trí học tập, làm việc. Những quán bar cũng là cạm bẫy dễ đưa những người làm khách sa ngã.

Và quan trọng hơn, những người làm khách quán bar này đang đánh mất đi thời gian, tương lai qua những chất kích thích có cồn, những tiếng nhạc kích động… Trong thời gian đó họ đã đánh mất thời gian một cách vô bổ, lao vào vui chơi giải trí mà không mất tiền, chỉ mất sức.

Để rồi khi thời gian trôi đi, khi họ nhìn lại, quãng thời gian tuổi trẻ của mình để học tập, xây dựng gia đình, sự nghiệp tương lai đều đã qua. Đánh mất tuổi trẻ đầy sôi sục, nhiệt huyết như vậy thật không đáng!

Theo xahoi

Hà Dũng và việc bán 7 biệt thự, 25 xe hơi

Nhạc sĩ Hà Dũng vẫn đến một quán bar duy nhất ở TP HCM khi không còn là ông chủ hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam - Indochina Airlines.

Hà Dũng nói, đó là nơi xa cách với người đời và thế sự, ông đến để gặp gỡ bạn bè những lúc thư giãn, chứ không "trốn tránh". Thực tế mỗi ngày Hà Dũng vẫn đang làm rất nhiều thứ để vượt qua thất bại cũ, vì ông "sợ và buồn nhất là nhìn một hoàn cảnh nào đó mà mình không giúp được".

Vẫn phong cách một đại gia hào hoa, nhạc sĩ Hà Dũng ung dung ngồi một mình ở một quán bar tại TP HCM.
Nhiều lời đồn đoán về chuyện nợ nần của vị nhạc sĩ thích làm kinh doanh này.

Nhấp tý rượu, Hà Dũng cho biết: "Từ đó đến nay, tôi đã phải bán 7 cái biệt thự, 25 chiếc xe hơi để giải quyết nợ nần. Làm hàng không, tôi đã mất hết 200 tỷ đồng, nợ thêm 200 tỷ đồng nữa, nếu không lo giải quyết, có ai để cho tôi yên không? Tôi đang làm rất nhiều việc khác chứ không phải chỉ tập trung vào hàng không. Nhiều người tưởng tôi đang sắp chết, là sai lầm. Tôi vẫn là tôi, như những ngày xưa".

Là một người rất đa tình, ông quay sang nói một câu bông đùa khiến cho cô nhân viên phục vụ cười nắc nẻ. Ông dặn cô nhân viên: "Em mang rượu đi mời những người anh quen, quý mến anh ở đằng kia nhé".

Đã từng có giai thoại: Nhạc sĩ Hà Dũng mỗi đêm đi bar uống hết... 20 chai rượu tây. Thực tế là ông uống rất ít, chủ yếu là mời bạn bè xung quanh.

Đi bar một mình nhưng dường như vị nhạc sĩ này không hề cô độc. Có rất nhiều khách nhận ra ông, đến chào....Họ hỏi thăm sức khỏe ông, hỏi ông về chuyện làm ăn. Ông vui vẻ, thân tình, mời rượu từng người. Và cũng có những "khoảng lặng" cho riêng mình.

Nhạc sĩ Hà Dũng nói: "Nhiều người đồn tôi đang suy sụp, ủ rũ nhưng đâu có biết là tôi làm việc hết sức. Thậm chí còn có lời đồn, tôi đã hết tiền, chuyển sang uống bia, không còn tiền uống rượu nữa. Tôi đã khôi phục lại gần như như ngày xưa. Tôi sợ và buồn nhất là khi không còn tiền, nhìn một hoàn cảnh nào đó mà mình không giúp được".

Sau đây là một số hình ảnh Hà Dũng trong quán bar đêm:

Hà Dũng và việc bán 7 biệt thự, 25 xe hơi - Hình 1

Hà Dũng và việc bán 7 biệt thự, 25 xe hơi - Hình 2

Hà Dũng và việc bán 7 biệt thự, 25 xe hơi - Hình 3

Hà Dũng và việc bán 7 biệt thự, 25 xe hơi - Hình 4

Hà Dũng và việc bán 7 biệt thự, 25 xe hơi - Hình 5

Hà Dũng và việc bán 7 biệt thự, 25 xe hơi - Hình 6

Hà Dũng và việc bán 7 biệt thự, 25 xe hơi - Hình 7

Hà Dũng và việc bán 7 biệt thự, 25 xe hơi - Hình 8

Theo Báo Đất Việt

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:174 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00TP.HCM: Trình bày ra đường 'đi mượn tiền', nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng01:45Nam thanh niên “bánh mì không phải thực phẩm” bị mất việc đã có chỗ làm mới03:44Bí thư Hà Nội: Dừng ngay điểm tiêm vaccine Bệnh viện E01:43Người đàn ông thất nghiệp đi bộ suốt 16 ngày về quê và cái kết có hậu03:26Nhiều người bị phạt vì giấy thông hành 'không thiết yếu'02:55Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch03:39Cậu bé lang thang tìm đồ ăn trong đêm, CSGT nhường phần ăn rồi đưa về nhà01:02

Tiêu điểm

Hành khách từ Việt Nam đi quốc tế bị từ chối nhập cảnh, vạ vật ở sân bay
16:53:02 01/08/2021
Người dân vượt rào thép gai vận chuyển đồ, rời khỏi khu phong tỏa ở Hà Nội
08:43:55 02/08/2021
TPHCM không giới hạn người tiêm vắc xin Covid-19 mỗi ngày để nâng bao phủ
20:55:55 01/08/2021
Gần 10.000 người đổ về Tây Nguyên sau công điện của Thủ tướng
11:52:35 02/08/2021
Một người chi tiền thuê 2 máy bay chở bà con Quảng Nam rời TPHCM
21:17:45 31/07/2021
Khống chế phó chánh văn phòng Đoàn ĐBQH Đà Nẵng vì 'gạt tay trúng mặt' nhân viên xét nghiệm
19:25:25 01/08/2021
2 chiến sĩ trực chốt COVID-19 giúp sản phụ sinh con, gia đình đặt tên bé là Công An
20:41:44 31/07/2021
Nhịn đói 2 ngày, cả nhà "đánh cược" đi bộ 20 km tìm đường về quê
23:03:25 01/08/2021
Cậu bé lang thang tìm đồ ăn trong đêm, CSGT nhường phần ăn rồi đưa về nhà
14:44:54 01/08/2021
Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến 5.000 giường ở Bình Dương
22:02:37 31/07/2021

Thông tin đang nóng

Mẹ Ngô Diệc Phàm ôm tài sản tháo chạy, sự thật về "thuốc vâng lời" cực sốc
11:12:29 02/08/2021
Huấn 'hoa hồng' gặp nạn: Range Rover tiền tỉ cắm đầu xuống cống, bánh trước gãy gập hoàn toàn
14:25:58 02/08/2021
Khoảng 50 triệu liều Pfizer sẽ về Việt Nam dịp cuối năm
13:50:35 02/08/2021
Diệp Tử My “Nhục Bồ Đoàn” bốc lửa nhất phim Châu Tinh Trì, về già tiều tụy không nhận ra
11:36:33 02/08/2021
Củng Lợi bị Trần Đình “giật” Trương Nghệ Mưu, netizen mỉa mai “trời có mắt”
11:00:13 02/08/2021
Em dâu khóc ngất vì osin có bầu, tôi đến an ủi thì “phát điên” nhìn vật ở góc phòng
14:08:29 02/08/2021
Vợ ở cữ nhà ngoại tôi dẫn đồng nghiệp nữ về, vừa mở tủ lạnh mà run bắn ân hận
12:15:29 02/08/2021
Bị nghi là đồng phạm hiếp dâm tập thể của Ngô Diệc Phàm, cuối cùng đã có 1 nhân vật chính thức lên tiếng
11:25:17 02/08/2021
Phẫn nộ: Gái xinh gây sốc khi lên cầu Trường Tiền - Huế vô tư cởi nội y, quay clip câu view
16:26:47 02/08/2021
Ra ngoài ăn đổi gió, vừa cầm điện thoại của chồng lên tôi chết lặng thấy thứ tự kết nối
13:26:24 02/08/2021

Tin mới nhất

Trạm dừng 'dã chiến' cho người dân nghỉ tạm trên hành trình về quê vạn dặm

16:42:44 02/08/2021
Để hỗ trợ dòng người từ TP.HCM và các tỉnh có dịch phía Nam trên hành trình về quê, TX.Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) đã dựng một trạm dừng dã chiến cho những người đi xe máy nghỉ lấy sức để tiếp tục hành trình.

Công nhân ở lại Bình Dương sẽ được tiêm vắc xin, hỗ trợ tiền nhà trọ

16:37:37 02/08/2021
Ngày 2.8, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã phát đi thông điệp khẳng định những công nhân ở lại Bình Dương sẽ được tiêm vắc xin, hỗ trợ tiền nhà trọ và nhu yếu phẩm, không phân biệt hộ khẩu.

Ở yên tại Sài Gòn giữa dịch Covid-19: Mì gói và tô cơm ngon được nhiều người mang đến

16:31:29 02/08/2021
Hơn nửa tháng chỉ ăn mì gói, cảm nhận cơ thể sắp không chịu được, mắt ông Gấm sáng lên kể lại giây phút được mạnh thường quân đem cơm đến. Đối với ông chưa bao giờ cơm lại ngon đến thế, ông ăn liền mấy tô cơm.

Tặng sách - lan tỏa tinh thần tích cực trong các khu cách ly, phong tỏa

16:22:51 02/08/2021
Nhằm tiếp thêm tinh thần và năng lượng tích cực cho người dân trong thời gian thực hiện cách ly tại các khu phong tỏa do dịch COVID-19, từ giữa tháng 7/2021 đến nay, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp với Văn phòng phía Nam Hội Xuất bản...

Lái xe đường dài qua 2 chốt kiểm soát cửa ngõ Hà Nội sẽ được tặng quà

16:18:48 02/08/2021
1.500 phần quà là các nhu yếu phẩm đã được vận chuyển đến 2 chốt giao thông ở cửa ngõ thủ đô để tặng các lái xe đường dài, động viên họ đã vượt qua khó khăn, vận chuyển hàng hóa thiết yếu trong mùa dịch Covid-19.

Hỗ trợ đồng bào dân tộc vùng biên giới trong khu vực giãn cách xã hội

16:12:12 02/08/2021
Trưa 2/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết: Trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp là Tr.T.N và Ng.T.L (trú tại huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) cùng trở về từ tỉnh Bình Dương đang thực hiện cách ly tập trung tại huyện Tuyên Hóa c...

Bệnh viện FV kiến nghị thu phí dịch vụ tiêm vaccine Covid-19

16:08:10 02/08/2021
Họp với Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long chiều qua, Bệnh viện FV cho biết họ có thể tiêm 10.000 mũi mỗi ngày, nhưng mong được thu phí dịch vụ tiêm.

Tập trung hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn vì dịch COVID-19

16:05:59 02/08/2021
Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang, Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố, các Hội cơ sở trực thuộc và các tình nguyện viên đã tập trung toàn lực hỗ trợ các chốt kiểm soát dịch, chốt Biên ph...

Hỗ trợ lao động gặp khó khăn tại các khu công nghiệp của TP Hồ Chí Minh

16:02:51 02/08/2021
Tổ công tác đặc biệt phòng chống dịch COVID-19 khu vực phía Nam của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, Tổ công tác phối hợp Tổ công tác của Bộ Quốc phòng vận động hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho lao động gặp khó khăn làm ...

Thêm hơn 3.200 người xuất viện ở TP HCM

15:58:32 02/08/2021
3.207 người tại các bệnh viện Covid-19 TP HCM xuất viện về theo dõi tại nhà trong ngày 1/8, nâng tổng số điều trị khỏi từ khi đại dịch xuất hiện lên 37.846.

Lan tỏa chương trình 'Đổi rác thải nhựa lấy quà' nơi vùng cao

15:57:48 02/08/2021
Hưởng ứng phong trào Chống rác thải nhựa do Tỉnh Đoàn Lai Châu phát động, Huyện Đoàn Phong Thổ đã phối hợp với Đoàn xã Sin Suối Hồ tổ chức chương trình Đổi rác thải nhựa lấy quà tại chợ phiên Sin Suối Hồ.

Bắc Ninh: Thành lập các chốt kiểm soát dịch COVID-19

15:48:13 02/08/2021
Thời gian qua, dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã được kiểm soát, qua 9 ngày không ghi nhận ca bệnh trong cộng đồng.

Doanh nghiệp Đồng Nai tổ chức cung cấp thực phẩm phục vụ người dân

15:45:22 02/08/2021
Ngày 2/8, theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng đã ký văn bản gửi: Tổng công ty Tín Nghĩa, Tổng công ty cổ phần Phát triển khu công nghiệp (Sonadezi) và Tổng công ty Công nghiệp thực phẩm...

Số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tháng 7 giảm 22,8%

15:37:46 02/08/2021
Tổng cục Thống kê vừa cho biết, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ở một số tỉnh và thành phố thực hiện giãn sách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg đã ảnh hưởng đến tình hình đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

Vật liệu xây dựng 'đội giá' nhà ở

15:23:16 02/08/2021
Từ đầu năm 2021 đến nay, giá nhiều loại vật liệu xây dựng tăng cao do ảnh hưởng dịch COVID-19, đặc biệt là giá thép đã khiến nhiều chuyên gia dự báo, nếu không kìm hãm đà tăng của giá các vật tư đầu vào này thì nhiều khả năng bất động s...

Đồng bộ nhiều giải pháp giảm bớt khó khăn cho người dân, doanh nghiệp

15:20:31 02/08/2021
Chính phủ và các bộ, ngành cùng các ngành và địa phương đang tiếp tục thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp giảm bớt khó khăn cho người dân, doanh nghiệp.

Giá mít Thái tăng gấp đôi giúp nông dân thêm thu nhập

15:17:10 02/08/2021
Theo Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Mẫn, tại Tiền Giang, giá mít Thái thương lái thu mua tại vườn giá dao động từ 20.000 - 23.000 đồng/kg, tùy loại.

Linh hoạt tiêu thụ hàng hóa, nông sản cho dân

15:15:02 02/08/2021
Để tạo điều kiện cho việc tiêu thụ hàng hóa, nông, thủy sản của người dân trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn vừa chỉ đạo Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, các chốt kiểm soát chủ động, linh hoạt nhằm vừa ...

Giảm từ 50% đến 75% phí dịch vụ chuyển mạch

15:06:36 02/08/2021
Theo thông báo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sáng 2/8, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) áp dụng giảm từ 50 - 75% phí dịch vụ chuyển mạch và bù trừ so với mức phí hiện hành kể từ ngày 1/8 đến cuối năm 2021.

VinCommerce dừng nhận hàng từ Công ty thực phẩm Thanh Nga

15:01:48 02/08/2021
Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ VinCommerce (sở hữu chuỗi siêu thị VinMart) cho biết, Công ty thực phẩm Thanh Nga là nhà cung cấp thịt cho một số siêu thị/cửa hàng của VinCommerce tại Hà Nội.

Người trong vùng dịch từ chối tiêm vắc xin Covid-19 có bị xử phạt?

14:51:55 02/08/2021
Theo Bộ Y tế, tiêm vắc xin Covid-19 sẽ giúp người dân phòng tránh được sự lây lan của vi rút SARS-CoV-2 cũng như nguy cơ tử vong khi nhiễm bệnh.

Thông tin tiêm vaccine đóng phí 388.000 đồng tại TP.HCM là sai sự thật

14:40:34 02/08/2021
Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM khẳng định việc khám, tư vấn, tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại cơ sở y tế này là hoàn toàn miễn phí.

Địa điểm nào ở TP.HCM có nhiều ca nhiễm nCoV nhất?

14:37:33 02/08/2021
Từ ngày 27/4 đến nay, Việt Nam ghi nhận 153.672 ca Covid-19 tại 62 tỉnh, thành phố. TP.HCM là địa phương có số người mắc cao nhất cả nước.

Ngày đầu TP.HCM tổ chức tiêm vaccine đồng loạt cho shipper

14:30:42 02/08/2021
Sáng 2/8, TP.HCM tổ chức tiêm vaccine cho đội ngũ shipper nhằm duy trì mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng hàng hóa.

Bộ Y tế đề nghị các địa phương không phun hóa chất diệt khuẩn ngoài trời

14:08:31 02/08/2021
Việc sử dụng số lượng hóa chất diệt khuẩn để phun diệt khuẩn ngoài trời vừa kém hiệu quả vừa có thể gây hại đến môi trường, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người phun và người xung quanh khu vực phun.

TP.HCM cấp giấy đi đường cho người vận chuyển thiện nguyện

13:58:05 02/08/2021
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM sẽ cấp giấy đi đường cho người có nhu cầu vận chuyển thiện nguyện chỉ trong 4 giờ làm việc với quy trình đơn giản.

Đường phố Hà Nội đông xe cộ ngày đầu tuần

13:56:17 02/08/2021
Sau khi vấn đề giấy thông hành được thống nhất, lượng người và xe lưu thông trên đường phố Hà Nội tăng trở lại. Tại một số chốt kiểm soát đã xảy ra tình trạng ùn ứ.

Đề xuất 3 nhóm giải pháp giải quyết hàng tồn tại cảng Cát Lái

13:38:35 02/08/2021
Trước tình trạng hàng tồn kho tại khu vực cảng Cát Lái đang tăng lên mức báo động, ngày 1/8, Cục trưởng Cục hàng hải Việt Nam Nguyễn Xuân Sang đã có văn bản 3107/CHHVN-VTDVHH gửi Bộ Giao thông vận tải đề xuất 3 nhóm giải pháp cấp bách n...

Có phải trả phí khi tiêm vaccine Covid-19?

13:37:03 02/08/2021
Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, tôi có nhu cầu tiêm vaccine Covid-19 thì có được tự trả chi phí cho việc này hay không? (Thanh Lâm)

Giãn cách xã hội: Cô gái 'thay áo' cho bánh trung thu theo cách độc đáo

12:42:38 02/08/2021
Vào những ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội, một cô gái đã quyết định vẽ tranh lên bánh trung thu. Những tác phẩm của cô nhận được lời khen từ rất nhiều người vì sự độc, lạ.

Có thể bạn quan tâm

Sinh vào 6 ngày này, tháng 6 Âm lịch phúc khí vô biên, của cải, lộc lá đầy nhà

Trắc nghiệm

16:49:26 02/08/2021
Những ngày Âm lịch này được cho là ngày tốt. Người sinh vào những ngày này thường gặp được nhiều may mắn, phúc lộc. Đặc biệt, trong tháng 6 Âm lịch này, họ có thể có được bước tiến trong sự nghiệp hoặc nhận tin vui trong chuyện tình cảm...

Đi xem tai nạn, 51 người ở Phú Thọ trở thành F1

Sự kiện nóng

16:49:04 02/08/2021
Trong 4 trường hợp từ Bình Dương về Lào Cai bị tai nạn tại Hạ Hòa, Phú Thọ có tới 3 người mắc COVID-19 nên 51 trường hợp có mặt tại hiện trường trở thành F1.

Hứa là làm, NS Việt Hương đích thân trao xe cứu thương trị giá 3 tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải: Hành động đẹp lan toả giữa mùa dịch!

Sao việt

16:46:21 02/08/2021
Giữa thời điểm dịch bệnh Covid-19 khó khăn, hành động đẹp của NS Việt Hương đã lan tỏa năng lượng tích cực đến với cộng đồng.

Đà Nẵng: Bắt băng trộm xe máy của 2 nữ tình nguyện viên chống dịch Covid-19

Pháp luật

16:45:06 02/08/2021
Ngày 2.8, Công an Q.Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) cho biết đã bắt được nhóm trộm, tìm lại được xe máy cho 2 nữ tình nguyện viên chống dịch Covid-19.

Ai ngờ chị gái đẹp như minh tinh của Rosé (BLACKPINK) giống nữ thần Jisoo hơn cả em gái ruột, nhìn qua còn tưởng sinh đôi

Sao châu á

16:41:19 02/08/2021
Ai không biết còn tưởng chị ruột của Rosé (BLACKPINK) là chị gái của Jisoo cũng nên.

Đảng Cộng hòa Mỹ kết luận nCoV lọt từ phòng thí nghiệm

Thế giới

16:24:57 02/08/2021
Đảng Cộng hòa Mỹ công bố báo cáo nói rằng nCoV lọt ra từ phòng thí nghiệm ở Trung Quốc, dù cộng đồng tình báo vẫn chưa kết luận.

NÓNG: Thí sinh Olympia bị tố "tự nhận" quen người trong ban ra đề, dùng từ tục tĩu kể chuyện quan hệ tình dục với bạn gái

Netizen

16:23:44 02/08/2021
Thí sinh Olympia Nguyễn Việt Thái đang nhận về nhiều chỉ trích khi những dòng tin nhắn cũ đã bất ngờ bị đào lại.

Cận cảnh Triumph Street bản đặc biệt, sản xuất giới hạn 1 nghìn chiếc

Xe máy

16:18:12 02/08/2021
Chiếc mô tô Triumph Street Double Golden Line sản xuất giới hạn 1000 chiếc gây ấn tượng thị giác mạnh mẽ nhờ sự kết hợp các chi tiết màu vàng.

Jennifer Lopez và Ben Affleck phát “cẩu lương” siêu ngọt hậu tái hợp

Sao âu mỹ

16:17:37 02/08/2021
Jennifer Lopez và Ben Affleck từng hẹn hò rồi chia tay. Mới đây, cặp đôi gương vỡ lại lành khiến các fan hâm mộ vô cùng vui mừng. Mọi động thái của cặp sao Hollywood đều khiến truyền thông chú ý.

Lạ lùng món mít trộn

Ẩm thực

16:13:58 02/08/2021
Nếu có dịp đến Đà Nẵng, du khách sẽ không chỉ được ngắm vô vàn cảnh đẹp mà còn có cơ hội thử bao món ngon đặc sản ẩm thực của xứ biển này.

Record Of Ragnarok: Quên cả thở với loạt cosplay nữ thần sắc đẹp Aphrodite với tâm hồn nặng trĩu 

Cosplay

16:13:23 02/08/2021
Nữ thần sắc đẹp Aphrodite trong anime Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok đang là nguồn cảm hứng cosplay của rất nhiều coser.

Cầu thủ nữ & nỗi gian truân để sống với nghề

Sao thể thao

16:13:17 02/08/2021
Để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp không dễ. Độ khó của nhiệm vụ này sẽ càng tăng lên gấp bội khi bạn là một cầu thủ nữ và nuôi giấc mơ trong môi trường bóng đá Nhật Bản.

Danny Mountain, cựu cầu thủ Southampton đóng gần 600 phim cấp 3

Bên lề sân cỏ

16:10:17 02/08/2021
Cái tên Danny Mountain đang gợi sự tò mò với nhiều người, khi trở thành ngôi sao phim cấp 3 được trả thù lao cao nhất tại Anh.

HLV Park Hang Seo đã chuẩn bị cho mọi tình huống

Bóng đá việt nam

16:06:32 02/08/2021
Sau gần 20 ngày trở về Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup 2022 - khu vực châu Á.

Anh đầu bếp khốn đốn vì sợ lửa 

Hài hước

16:01:18 02/08/2021
Bật được bếp thì sợ khách không chờ được đã về, nhà hàng phá sản luôn, một người xem video hài hước.