Văn Toàn, Tiến Linh khó dự trận gặp Australia
Do chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính, Văn Toàn và Tiến Linh nhiều khả năng không kịp hoàn thành thủ tục để đi Australia cùng tuyển Việt Nam vào ngày 21/1.
Trao đổi với Zing , lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận khả năng Văn Toàn, Tiến Linh kịp trở lại cho trận gặp Australia là rất thấp.
Văn Toàn phát hiện mắc Covid-19 vào ngày 10/1. Anh đã tự xét nghiệm nhanh tại nhà và nhiều lần cho kết quả âm tính. Đến ngày 20/1, Văn Toàn sẽ làm xét nghiệm RT-PCR lần cuối. Tiến Linh bị phát hiện mắc Covid-19 sau Văn Toàn, nên còn lên hội quân muộn hơn. Cả hai khó bình phục và hoàn thành xong các thủ tục trước ngày lên đường (21/1).
Tiến Linh là chân sút tốt nhất của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 với 2 bàn. Ảnh: Minh Chiến.
Hoàng Đức đã có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính. Anh sẽ hội quân tuyển Việt Nam trong ngày 17/1 và vẫn có thể kịp xin thị thực nhập cảnh Australia.
Ngoài Hoàng Đức, Tiến Linh, Văn Toàn, phần còn lại của tuyển Việt Nam không phát hiện thêm ca mắc Covid-19 nào. Các tuyển thủ đều đạt trạng thái thể lực tốt. Họ đang duy trì tập luyện đồng thời làm thủ tục đi Australia.
HLV Park muốn lên đường sớm để tuyển Việt Nam có thêm thời gian chuẩn bị cho trận tái đấu Australia. Ông cũng muốn đội thích nghi với khí hậu, dự phòng cho các trường hợp xấu khác về nhân sự. Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng đã gọi Trần Phi Sơn , Ngân Văn Đại lên tuyển gấp sau những ca mắc Covid-19 kể trên. Tuyển Việt Nam hiện có 29 cầu thủ.
Tuyển Việt Nam đang đứng cuối bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Thầy trò ông Park chưa có điểm nào sau 6 trận. Họ sẽ gặp Australia tại Melbourne vào ngày 27/1.
Sau đó, đội tuyển trở về Hà Nội, chuẩn bị cho trận gặp tuyển Trung Quốc vào ngày 1/2 trên sân Mỹ Đình. Trận đấu này diễn ra đúng ngày mồng 1 Tết Nguyên đán, là trận cầu có ý nghĩa đặc biệt với cả hai đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc.
Thầy Park đi xem 2 trung vệ mới của tuyển Việt Nam Chiều 7/1, HLV Park Hang-seo có mặt trên sân Quy Nhơn để “xem giò” 2 trung vệ mới của tuyển Việt Nam là Nguyễn Hữu Tuấn (HAGL) và Liễu Quang Vinh (CLB Đà Nẵng).
HLV Park dặn Văn Toàn, Hoàng Đức tự tập luyện tại nhà
Huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo dặn các cầu thủ phải cách ly của tuyển Việt Nam cố gắng tự tập để duy trì thể trạng.
Những ngày qua, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Hoàng Đức đều tự tập tại nhà trong lúc chờ lên tuyển. Họ phải cách ly sau khi nhiễm Covid-19 nên sẽ lên hội quân muộn với tuyển Việt Nam.
Sức khỏe các cầu thủ đều ổn định. Trong thời gian cách ly, họ được HLV Park Hang-seo gọi điện hỏi thăm và động viên. Ông khuyên các học trò ăn uống đầy đủ, thuê hoặc mượn xe đạp về tập tại chỗ.
Văn Toàn, Tiến Linh và Hoàng Đức tự tập hàng ngày để duy trì phong độ, chờ lên tuyển. Ảnh: Y Kiện.
Chia sẻ với Zing , Hoàng Đức cho biết anh đang cách ly ở quê nhà Hải Dương sau khi phát hiện mình là F0 hôm 6/1. Đức đã xét nghiệm RT-PCR và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần thứ hai hôm 14/1. Theo quy định, anh phải thực hiện cách ly tối thiểu 10 ngày và có 3 lần xét nghiệm âm tính liên tiếp mới được coi là khỏi bệnh. Nếu tiếp tục âm tính, anh sẽ hội quân tuyển Việt Nam vào ngày 17/1.
Trong khi đó, Văn Toàn và Tiến Linh đang tự cách ly tại Hà Nội. Toàn xác định mắc Covid-19 vào ngày 10/1. Anh đã tự xét nghiệm nhanh tại nhà và có nhiều lần cho kết quả âm tính. Đến ngày thứ 10, tức 20/1, Văn Toàn sẽ được làm xét nghiệm RT-PCR lần cuối. Nếu tiếp tục có kết quả âm tính, anh sẽ được sinh hoạt bình thường trở lại và hội quân. Tiến Linh, cầu thủ mắc Covid-19 mới nhất, sẽ lên hội quân muộn hơn.
HLV Park cũng chuẩn bị phương án dự phòng cho trường hợp xấu là các cầu thủ trên không thi đấu được. Ông đã gọi bổ sung Trần Phi Sơn và Ngân Văn Đại. Cả hai cầu thủ này đã có kết quả âm tính với Covid-19 và đang hội quân cùng tuyển Việt Nam. Văn Đại đã ra sân dưới thời HLV Park còn Phi Sơn mới lần đầu được gọi.
Văn Toàn, Hoàng Đức đã âm tính với Covid-19 Bộ đôi hảo thủ của đội tuyển Việt Nam vừa cho kết quả âm tính với Covid-19 và có cơ hội góp mặt ở trận đấu với tuyển Úc sau đây ít ngày. Văn Toàn, Hoàng Đức cho kết quả âm tính với Covid-19 ở lần kiểm tra gần nhất. 3 cầu thủ của đội tuyển Việt Nam là Văn Toàn, Tiến Linh...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm
Có thể bạn quan tâm

Nghẹn lòng trước khung hình của nghệ sĩ Ngọc Trinh và Quý Bình: Nụ cười rạng rỡ giờ chỉ là ký ức
Sao việt
00:05:28 04/09/2025
Quá khứ tuyệt vọng của mỹ nam đóng vai Quang gây sốt trong phim 'Mưa đỏ'
Hậu trường phim
23:50:27 03/09/2025
G-Dragon khẳng định sự giàu có khi tậu chuyên cơ riêng
Sao châu á
23:39:56 03/09/2025
Cô giáo Ê Đê xinh đẹp 'đốn tim' chàng thạc sĩ ngân hàng trên show hẹn hò
Tv show
23:28:47 03/09/2025
Phim Trung Quốc siêu hay nhưng flop nặng đầy nghiệt ngã: Nữ chính diễn đỉnh của đỉnh, ai bỏ lỡ là thiệt thòi lớn
Phim châu á
23:15:34 03/09/2025
Nữ ca sĩ được diễn từ Đại lễ A50 đến A80: Đắt show bậc nhất thế hệ, cát-xê gây choáng làm CEO từ 20 tuổi
Nhạc việt
23:03:44 03/09/2025
Chồng sắp cưới hôn chân Selena trên du thuyền
Sao âu mỹ
22:42:22 03/09/2025
'Cách em 1 milimet': Trở về kí ức tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả
Phim việt
22:27:21 03/09/2025
Trần Thành Trung nói gì sau khi rời U23 Việt Nam?
Sao thể thao
22:25:26 03/09/2025
Triệu hồi xe điện Porsche Taycan tại Việt Nam
Ôtô
22:17:01 03/09/2025