Văn Toàn nỗ lực bất thành trước hàng thủ Yokohama F. Marinos

Văn Toàn là một trong những cầu thủ xông xáo nhất bên phía HAGL trong trận thua 1-2 trước Yokohama F. Marinos AFC Champions League tối 16/4.

HAGL so tài với Yokohama F. Marinos ở trận ra quân bảng H AFC Champions League 2022. Đội bóng phố Núi đã thi đấu nỗ lực, nhưng trước đối thủ ở trình độ cao hơn, Văn Toàn cùng đồng đội chỉ có thể khép lại trận đấu trong nuối tiếc.

Văn Toàn nỗ lực bất thành trước hàng thủ Yokohama F. Marinos - Hình 1

HAGL đã tổ chức thế trận phòng ngự chặt chẽ trên sân Thống Nhất . Trên hàng công, HLV Kiatisak Senamuang bố trí Văn Toàn đá cùng hai ngoại bình Washington Brandao và Jefferson Baiano .

Văn Toàn nỗ lực bất thành trước hàng thủ Yokohama F. Marinos - Hình 2

Trong khi hai ngoại binh người Brazil được giao nhiệm vụ làm tường, Văn Toàn có vai trò pressing, dùng tốc độ và kỹ thuật để gây áp lực lên hậu vệ trái của Yokohama .

Văn Toàn nỗ lực bất thành trước hàng thủ Yokohama F. Marinos - Hình 3

Văn Toàn là tiền đạo hiệu quả nhất HAGL mùa trước, nhưng AFC Champions League là đấu trường hoàn toàn khác. Trước đối thủ nhanh, mạnh và tinh quái hơn, Văn Toàn không tạo ra được khác biệt.

Video đang HOT

Văn Toàn nỗ lực bất thành trước hàng thủ Yokohama F. Marinos - Hình 4

“Văn Toàn đã chơi tốt, cậu ấy di chuyển nhiều, gây ra nhiều khó khăn cho Yokohama F.Marinos. Tôi đã tạo cho cậu ấy cơ hội đá đủ 90 phút sau thời gian dài không được thi đấu”, HLV Kiatisak dành lời động viên học trò.

Văn Toàn nỗ lực bất thành trước hàng thủ Yokohama F. Marinos - Hình 5

Bên cạnh Văn Toàn, Công Phượng cũng nỗ lực không biết mệt mỏi trong 90 phút. Cầu thủ mang áo số 10 có một số tình huống đi bóng tạo đột biến, nhưng ở bước xử lý cuối cùng, Công Phượng lại không phối hợp tốt với Baiano và Brandao.

Văn Toàn nỗ lực bất thành trước hàng thủ Yokohama F. Marinos - Hình 6

Baiano có trận đấu không ấn tượng khi liên tục phối hợp lạc nhịp với đồng đội. Tân binh của HAGL cần thêm thời gian để hòa nhập.

Văn Toàn nỗ lực bất thành trước hàng thủ Yokohama F. Marinos - Hình 7

Trung vệ Mauricio (số 94) có nhiều tình huống không chiến đáng chú ý ở trận này. Mauricio cũng là cầu thủ tạo áp lực khiến hậu vệ Yokohama phản lưới trong hiệp 1, nhưng ở khâu phòng ngự, Mauricio thi đấu chưa ổn định.

Văn Toàn nỗ lực bất thành trước hàng thủ Yokohama F. Marinos - Hình 8

Xuân Trường được HLV Kiatisak tung vào sân trong hiệp 2 thay Tuấn Anh. Cầu thủ số 6 đã chơi tốt khi giúp HAGL cầm nhịp trận đấu.

Văn Toàn nỗ lực bất thành trước hàng thủ Yokohama F. Marinos - Hình 9

Cuối trận, Xuân Trường có pha treo bóng đi cắt ngang cầu môn Yokohama, nhưng không đồng đội nào tiếp ứng thành công.

Văn Toàn nỗ lực bất thành trước hàng thủ Yokohama F. Marinos - Hình 10

Sự tiếc nuối của Xuân Trường sau thất bại sát nút của HAGL. Ở lượt trận thứ hai, thầy trò Kiatisak sẽ chạm trán Sydney FC.

AFC Champions League 2022: HAGL sẽ đá phòng ngự phản công

HLV Kiatisuk xác định rõ HAGL là đội bóng yếu nhất bảng H, nên lối chơi phòng ngự phản công là phương án tối ưu để đối phó với những đội bóng hàng đầu châu lục

Sau khi nhận kết quả kiểm tra Covid-19, chiều 13-4, toàn bộ các cầu thủ HAGL đã ra sân Quân khu 7 tập luyện chuẩn bị cho trận mở màn gặp Yokohama F Marinos sẽ diễn ra vào ngày 16-4 tới. Trước một đối thủ mạnh hàng đầu Nhật Bản, HLV người Thái buộc phải lựa chọn lối chơi phòng ngự cho đội bóng phố núi.

Ở V-League, HAGL mới chỉ giành được 3 điểm sau 4 trận đấu, thủng lưới 3 bàn và cũng chỉ ghi được 3 bàn. Tuy nhiên, lối chơi của đội bóng phố núi vẫn thiên về áp đặt lối chơi tấn công. Tiếc là phong độ không tốt của lứa Công Phượng, Văn Toàn, Brandao, cộng thêm màn trình diễn mờ nhạt của tân binh Jefferson Baiano khiến HAGL khởi đầu không tốt ở V-League, thậm chí kéo dài đến cả vòng 1/8 Cúp Quốc gia. Vì vậy, HLV Kiatisuk đã cho các cầu thủ thay đổi lối chơi, tiếp cận trận đấu khác hơn khi đến sân chơi AFC Champions League.

AFC Champions League 2022: HAGL sẽ đá phòng ngự phản công - Hình 1

HLV Kiatisuk làm lễ cầu may cho các cầu thủ HAGL, theo phong tục Tết cổ truyền của Thái Lan vào chiều 13-4

Điểm qua 3 đại diện đến từ các cường quốc bóng đá của châu lục là Yokohama F Marinos của Nhật Bản, Sydney FC của Úc hay Jeonbuk Huyndai Motors của Hàn Quốc, có thể khẳng định HLV Kiatisuk không sai khi nhận xét HAGL yếu nhất bảng H. Kể cả khi có lợi thế sân nhà Thống Nhất, đội bóng phố núi vẫn bị đánh giá thấp hơn rất nhiều.

Yokohama F Marinos là á quân J-League 1 và đang xếp thứ hai ở mùa giải năm nay. Trong khi đó, á quân K-League 1 Jeonbuk Hyundai Motors đang xếp thứ 5 ở mùa bóng này, còn Sydney FC cũng đang trong tốp 4 đội dẫn đầu giải vô địch xứ sở chuột túi. Chính vì vậy, đá phòng ngự phản công là lựa chọn hợp lý của HAGL.

Trong buổi tập chiều qua, bất chấp cơn mưa lớn, HLV Kiatisuk vẫn chia buổi tập thành 2 phần, yêu cầu Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Minh Vương rèn các bài phối hợp tấn công nhanh; các cầu thủ còn lại rèn chiến thuật phòng ngự phản công.

Thời điểm này, thể lực đang là điểm yếu của HAGL nên nếu áp đặt lối chơi tấn công trước những đối thủ dày dạn kinh nghiệm là điều khó có thể thực hiện.

Ngay sau khi đến Việt Nam, cũng giống như Sydney FC hay Jeonbuk Hyundai Motors, CLB Yokohama F Marinos đăng ký tập 2 buổi/ngày. Kể cả trong ngày thi đấu, họ cũng đăng ký tập vào buổi sáng. Điều đó cho thấy các đội bóng này chú trọng cao đến yếu tố thể lực. Đó là lợi thế rất lớn để họ cạnh tranh 2 ngôi đầu bảng H để ghi tên vào vòng knock-out.

Vì vậy mà HAGL cũng phải nỗ lực rất nhiều, nếu không muốn sớm trở thành "ngân hàng điểm". HLV Kiatisuk khẳng định HAGL đến giải với mục tiêu vượt qua vòng bảng. Người hâm mộ hy vọng nhà cầm quân người Thái sẽ có được phương án để gây sốc cho các đối thủ.

Theo HLV Kiatisuk, việc tổ chức phòng ngự số đông, tận dụng tốc độ của Văn Toàn và Brandao sẽ phù hợp hơn cho đội bóng phố núi. Nhất là khi Yokohama F Marinos là đội bóng mạnh đều, cả về kỹ thuật lẫn thể lực.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Mỹ nhân "Gia đình là số 1" Hwang Jung Eum lĩnh án tù, suy sụp bật khóc ngay giữa tòaMỹ nhân "Gia đình là số 1" Hwang Jung Eum lĩnh án tù, suy sụp bật khóc ngay giữa tòa
15:18:12 25/09/2025
Kiểm tra chiếc thùng khả nghi, bàng hoàng phát hiện thi thể trẻ sơ sinh bên trongKiểm tra chiếc thùng khả nghi, bàng hoàng phát hiện thi thể trẻ sơ sinh bên trong
15:21:15 25/09/2025
'Mưa đỏ' bất ngờ rời rạp'Mưa đỏ' bất ngờ rời rạp
15:09:59 25/09/2025
Nửa đêm không có vợ nằm cạnh, tôi hoảng hốt phát hiện dấu hiệu lạNửa đêm không có vợ nằm cạnh, tôi hoảng hốt phát hiện dấu hiệu lạ
15:04:21 25/09/2025
Chặn xe khách, giải cứu nam sinh lớp 10 bị dụ dỗ sang Campuchia.Chặn xe khách, giải cứu nam sinh lớp 10 bị dụ dỗ sang Campuchia.
16:26:59 25/09/2025
Đến lượt Yoona (SNSD) bị tố "thượng đẳng" hơn Jeon Ji Hyun, khán giả tẩy chay cực gắtĐến lượt Yoona (SNSD) bị tố "thượng đẳng" hơn Jeon Ji Hyun, khán giả tẩy chay cực gắt
16:04:15 25/09/2025
Luật sư đại diện Thiều Bảo Trâm lên tiếng về việc biểu diễn tại sự kiện của trang web cá độLuật sư đại diện Thiều Bảo Trâm lên tiếng về việc biểu diễn tại sự kiện của trang web cá độ
16:17:05 25/09/2025
Nhóm fangirl của Dương Domic chi gần 3 triệu bao cả quán net, cày MV hùng hục cả đêm chỉ đổi lấy 1 viewNhóm fangirl của Dương Domic chi gần 3 triệu bao cả quán net, cày MV hùng hục cả đêm chỉ đổi lấy 1 view
16:20:30 25/09/2025

Tin mới nhất

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

13:10:48 21/12/2022
HLV Park Hang Seo tiếp tục giao băng đội trưởng đội tuyển Việt Nam cho tiền vệ Đỗ Hùng Dũng ở AFF Cup 2022.Ở hai kỳ AFF Cup gần nhất, đội tuyển Việt Nam đều đá trận mở màn gặp Lào. Năm 2018, Việt Nam thắng dễ 3-0 trên sân vận động quốc ...
Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

12:23:01 21/12/2022
Trang chủ AFF Cup 2022 chỉ ra 8 ứng viên sáng giá cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải, trong đó Quang Hải là trường hợp đặc biệt
AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

12:18:07 21/12/2022
AFF Cup 2022 là giải đấu cuối cùng của chiến lược gia Park Hang-seo trên cương vị HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam
Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

12:16:05 21/12/2022
Các CĐV Thái Lan vẫn đang hy vọng sẽ có một đài truyền hình trong nước mua bản quyền AFF Cup 2022 sau khi Voi chiến đá trận ra quân
Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

11:41:11 21/12/2022
Cú sút phạt đền hỏng của Vũ Văn Thanh ở AFF Cup 2020 trước Lào khiến Việt Nam mất ngôi đầu bảng B và kết thúc giải ở bán kết
Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

11:33:49 21/12/2022
Cùng Cauthu.com.vn điểm qua top 5 cầu thủ có giá trị chuyển nhượng cao nhất của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2022.Sở trường của Tiến Linh nằm ở khả năng đánh hơi bàn thắng cũng như không chiến. Nếu giữ được phong độ ổn định, anh sẽ là họng s...
Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

11:18:59 21/12/2022
Phát biểu sau trận đấu với Philippines, hậu vệ đội trưởng của Campuchia bày tỏ sự vui mừng khi có được 3 điểm đầu tiên ngay trên sân nhà
ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

11:06:58 21/12/2022
Nguyễn Hải Huy và Khuất Văn Khang là 2 cái tên bị loại khi đội tuyển Việt Nam chốt danh sách chính thức 23 tuyển thủ dự AFF Cup 2022
Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

10:54:38 21/12/2022
Đội hình đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên được định giá cao nhất ở một kỳ AFF Cup.Lý do quan trọng giúp đội tuyển Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng này và đẩy Thái Lan xuống hạng 3 nằm ở sự xáo trộn trong đội hình đối thủ. Đội bóng xứ chùa...
Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

10:46:25 21/12/2022
Hậu vệ trái của đội tuyển quốc gia Indonesia, Pratama Arhan, đã dính chấn thương trước trận khai mạc AFF Cup 2022
Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

10:37:15 21/12/2022
Theo định giá của Transfermarkt, ĐT Indonesia là đội bóng có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022. Đứng thứ 2 về giá trị đội hình chính là ĐT Việt Nam. Nhà cựu vô địch World Cup 2018 có tổng giá trị là 7,45 triệu euro. Đây là lần ...
AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm

AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm

10:25:03 21/12/2022
ĐKVĐ AFF Cup Thái Lan thắng đậm Brunei trong trận ra quân, nhưng những gì thể hiện lại làm HLV Park Hang Seo phần nào trút đi nhiều sự thấp thỏm

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện bé gái sơ sinh quấn trong tấm vải dưới gốc cây

Phát hiện bé gái sơ sinh quấn trong tấm vải dưới gốc cây

Tin nổi bật

20:37:36 25/09/2025
Người dân tại Quảng Trị phát hiện bé gái sơ sinh được quấn trong tấm vải, đặt dưới gốc cây, bên cạnh có một bình sữa và lốc sữa tươi.
Tài xế gây tai nạn liên hoàn trên cầu Phú Mỹ bị phạt 9 năm 6 tháng tù

Tài xế gây tai nạn liên hoàn trên cầu Phú Mỹ bị phạt 9 năm 6 tháng tù

Pháp luật

20:34:24 25/09/2025
Theo HĐXX, hành vi của bị cáo Dũng đã vi phạm quy định của luật giao thông đường bộ, gây thiệt hại về lờn về tài sản, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn giao thông đường bộ.
25 ngày từ yêu đến cưới của cô nàng 21 tuổi và anh hàng xóm

25 ngày từ yêu đến cưới của cô nàng 21 tuổi và anh hàng xóm

Netizen

20:29:05 25/09/2025
Được hai ông bố mai mối, Ngọc Thương và chồng đồng ý hẹn hò. Chỉ sau chưa đầy một tháng, cả hai đã chính thức về chung nhà trong sự chúc phúc của gia đình hai bên.
Iran tuyên bố xâm nhập cơ sở hạt nhân tuyệt mật của Israel

Iran tuyên bố xâm nhập cơ sở hạt nhân tuyệt mật của Israel

Thế giới

20:17:40 25/09/2025
Dù thông tin chi tiết về cơ sở Dimona được giữ bí mật nghiêm ngặt, vào những năm 1980, một người ẩn danh đã công bố thông tin và hình ảnh về cơ sở này khiến các chuyên gia kết luận Israel đã sản xuất hàng chục đầu đạn hạt nhân.
Cách nấu bột mè đen dưỡng tóc

Cách nấu bột mè đen dưỡng tóc

Làm đẹp

20:13:12 25/09/2025
Bột mè đen là bí quyết dưỡng tóc tự nhiên, giúp giảm rụng, đen bóng và ngăn bạc tóc hiệu quả nhờ dưỡng chất dồi dào.
Tranh cãi chuyện hoa hậu chuyển giới Hương Giang đi thi "Miss Universe 2025"

Tranh cãi chuyện hoa hậu chuyển giới Hương Giang đi thi "Miss Universe 2025"

Sao việt

20:04:52 25/09/2025
Khi vừa công bố sẽ là người đẹp Việt tham dự cuộc thi Miss Universe 2025 - hoa hậu chuyển giới Hương Giang đã gặp luồng dư luận trái chiều.
Nhanh như gió: Nữ diễn viên hạng A cưới chạy bầu ly hôn chồng sau 1 năm cưới?

Nhanh như gió: Nữ diễn viên hạng A cưới chạy bầu ly hôn chồng sau 1 năm cưới?

Sao châu á

19:40:31 25/09/2025
Ngô Cẩn Ngôn và Hồng Nghiêu là cặp sao phim giả tình thật đình đám của showbiz Trung Quốc. Tuy nhiên, mối quan hệ của cặp sao được cho đang gặp trục trặc, nghi vấn sắp ly hôn chỉ sau 1 năm về chung nhà.
PSG ra giá cao ngất ngưởng mua Rashford

PSG ra giá cao ngất ngưởng mua Rashford

Sao thể thao

19:20:57 25/09/2025
Nhà đương kim vô địch Champions League muốn đưa Marcus Rashford đến Paris sau khi chứng kiến màn thể hiện của cầu thủ này tại Tây Ban Nha.
iOS 26.1 public beta: Cập nhật quan trọng cho Face ID và Wi-Fi

iOS 26.1 public beta: Cập nhật quan trọng cho Face ID và Wi-Fi

Thế giới số

18:11:54 25/09/2025
Cải thiện tương thích Face ID và xác thực sinh trắc học: Một số người dùng iOS 26 bản chính thức phàn nàn Face ID thất thường bản 26.1 public beta mang đến các sửa lỗi liên quan, làm tăng độ ổn định khi mở khóa hoặc xác thực ứng dụng.
Không có chỗ đỗ nên để tạm ô tô ở ven đường, người phụ nữ chết lặng khi chứng kiến cảnh bên trong xe

Không có chỗ đỗ nên để tạm ô tô ở ven đường, người phụ nữ chết lặng khi chứng kiến cảnh bên trong xe

Lạ vui

18:01:04 25/09/2025
Mới đây, chủ một chiếc xe bán tải ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia đã có một trải nghiệm vô cùng ám ảnh với chiếc xế yêu của mình
Không phải Anh Trai hay Em Xinh, Trấn Thành tiếp tục lên sóng 1 gameshow chưa từng có!

Không phải Anh Trai hay Em Xinh, Trấn Thành tiếp tục lên sóng 1 gameshow chưa từng có!

Tv show

18:01:01 25/09/2025
Tối ngày 24/9, chương trình giải trí mới với tên gọi A.I LÀ AI? đã thông báo cái tên dẫn dắt chính là MC Trấn Thành.