‘Văn Hậu sẽ về Việt Nam vào tháng 5?’
Báo Hà Lan nghi ngờ về việc Đoàn Văn Hậu sẽ phải trở về Việt Nam sau khi kết thúc hợp đồng kéo dài 1 năm với Heerenveen.
Mới đây, trang thông tin chính thức của Heerenveen là feanonline đã đăng tải một số thông tin liên quan đến trường hợp của Đoàn Văn Hậu tại đội bóng Hà Lan. Theo đó, tờ báo này cho rằng Đoàn Văn Hậu nhiều khả năng sẽ phải trở về lại Việt Nam sau khi hết hợp đồng.
“Vì điều khoản hợp đồng, Văn Hậu sẽ trở về vào tháng 5?”, cây bút Massi đặt tiêu đề.
Theo Feanonline, số phút thi đấu chính thức của Văn Hậu là điều quyết định việc cầu thủ này có ở lại Hà Lan hay không. Tờ báo này cho rằng việc Văn Hậu không tranh nổi một suất thi đấu chính thức đã làm ông chủ của cả CLB Heerenveen lẫn CLB Hà Nổi cảm thấy không hài lòng.
Hậu vệ sinh năm 1999 mới chỉ có 4 phút ra sân chính thức trong trận thắng Roda JC hôm 18/12/2019. Đến nay, anh chưa đá thêm trận nào cho đội một.
Video đang HOT
Trang báo này cũng dẫn lại việc CLB Hà Nội vẫn chưa có động thái rút Văn Hậu về sớm. Tuy vậy, Feanonline nghi ngờ khả năng Văn Hậu sẽ ở lại Hà Lan thi đấu ở mùa giải tiếp theo.
“Nguyện vọng của Hậu là tiếp tục ở lại Hà Lan và tìm kiếm cơ hội ra sân trong thời gian sắp tới. CLB Hà Nội cũng chưa đưa ra thông báo gì về việc rút anh ấy về Việt Nam, tuy vậy, cơ hội cho anh ấy là không nhiều để ở lại Hà Lan sau khi kết thúc hợp đồng vào tháng 5 này”, Feanonline có đoạn.
Báo Hà Lan nghi ngờ viêc Đoàn Văn Hậu sẽ trở về Việt Nam vào tháng 5.
Bên cạnh đó, trang Feanonline còn tiết lộ Văn Hậu và Heerenveen còn ràng buộc một số điều khoản trong hợp đồng nên sẽ phải giải quyết, thương thảo với nhau khi tháng 5 tới – tháng kết thúc hợp đồng 1 năm.
Mới đây, tổng giám đốc CLB Heerenveen là Cees Roozemond đã đưa ra tuyên bố rằng đội chủ sân Abe Lenstra Stadion chiêu mộ cầu thủ Việt Nam hoàn toàn là vì năng lực trên sân cỏ, đồng thời cho rằng cầu thủ này hoàn toàn có thể có một suất đá chính nếu biết nỗ lực tập luyện.
“Tôi không hề nói cậu ấy chỉ là cầu thủ dự bị. Chúng tôi quyết định đưa cậu ấy về đây bởi Văn Hậu có tiềm năng đá chính. Chúng tôi sẽ không đưa ra một quyết định đơn thuần”, giám đốc Heerenveen cho hay.
Bảo Phương
Giám đốc Heerenveen phủ nhận chiêu mộ Văn Hậu để hút quảng cáo
Tổng giám đốc Cees Roozemond khẳng định Heerenveen chiêu mộ Văn Hậu dựa trên năng lực sân cỏ, đồng thời cho rằng tuyển thủ Việt Nam vẫn còn cơ hội đá chính tại Hà Lan.
"Tôi rất tỉnh táo trong việc này. Văn Hậu tới đây, bởi cậu ấy có đủ khả năng lấy một vị trí chính thức trong dài hạn. Tôi không thấy có gì phức tạp ở đây. Cậu ấy phải làm được điều đó, và tôi nghĩ Hậu đang làm mọi thứ đúng hướng", Cees Roozemond chia sẻ với Fean Online.
Văn Hậu chưa có cơ hội thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan sau hơn nửa mùa giải. Ảnh: Orange Pictures.
Tuyển thủ Việt Nam vẫn là nhân vật gây tranh cãi ở Heerenveen mùa này. Anh hưởng lương theo tiêu chuẩn ngoại binh ngoài châu Âu, nhưng chưa thi đấu một trận nào cho Heerenveen ở giải vô địch quốc gia. Tuyển thủ Việt Nam mới có 4 phút cho CLB tại cúp quốc gia Hà Lan.
Dù vậy, anh vẫn được Giám đốc Roozemond bảo vệ: "Ban đầu, ngôn ngữ là vấn đề, nhưng giờ thì cậu ấy đã có nhiều tiết học tiếng Anh. Cậu ấy đầy khát vọng và giàu động lực. Sẽ đến lúc Johnny (HLV Johnny Jansen - PV) phải quyết định có hay không lựa chọn Văn Hậu".
Trước đó, nhiều ý kiến từ những người có tiếng nói ở Heerenveen đã lên tiếng chỉ trích thương vụ Văn Hậu. Họ cho rằng vụ chuyển nhượng của tuyển thủ Việt Nam có nhiều yếu tố thương mại hơn là chuyên môn.
Đáp lại, ông Roozemond khẳng định: "Chắc chắn không phải như vậy. Đương nhiên, rất nhiều điều có thể tới cùng hợp đồng của cậu ấy. Việt Nam rõ ràng là thị trường lớn nhưng đây không phải là ý định ban đầu của CLB".
"Điều quan trọng nhất là đảm bảo sự cân bằng. Chuyện đó không làm thay đổi thực tế chúng tôi trả tiền cho chất lượng (của Văn Hậu). Tôi không hề nói rằng cậu ấy chỉ là cầu thủ dự bị. Chúng tôi quyết định đưa cậu ấy về đây bởi Văn Hậu có tiềm năng chiếm chỗ trong đội hình một. Chúng tôi sẽ không đưa ra một quyết định (chỉ thuần túy thương mại - PV)", giám đốc 61 tuổi cho biết.
Văn Hậu đang trong giai đoạn nghỉ do CLB Heerenveen và hệ thống bóng đá Hà Lan tạm dừng vì ảnh hưởng của dịch. Hợp đồng cho mượn của anh ở Heerenveen sẽ hết hạn cuối mùa này.
Văn Hậu vẫn muốn ở lại Heerenveen Trong bối cảnh chịu nhiều áp lực vì không có cơ hội ra sân ở Heerenveen, Đoàn Văn Hậu vẫn quyết tâm trụ lại Hà Lan để trau dồi thêm kỹ năng Sáng 14-2, CLB Heerenveen thua Feyenoord 0-1 ở tứ kết Cúp Quốc gia Hà Lan trong trận đấu mà Đoàn Văn Hậu tiếp tục ngồi dự bị. Điều đó khiến trang...
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm
Có thể bạn quan tâm

4 thay đổi nhỏ giúp ngăn ngừa mụn trứng cá
Làm đẹp
12:09:50 10/03/2025
Thần Tài sủng ái đúng ngày 10/3, top 3 con giáp chạm ngõ giàu sang, tài vận khởi sắc
Trắc nghiệm
12:07:31 10/03/2025
Bé gái ngã nhoài xuống sàn đau đớn, cảnh báo cha mẹ đừng chủ quan, phải chú ý điều này trong thời tiết nồm ẩm
Netizen
11:46:59 10/03/2025
Eriksen tiết lộ điều lạ trước khi Fernandes đá phạt
Sao thể thao
11:45:07 10/03/2025
Căn hộ 300m2 của cô giáo trường Ams ở Hà Nội: Tâm huyết từng góc, cực chú trọng phong thủy
Sáng tạo
11:40:38 10/03/2025
Ba Lan hướng tới vũ khí hạt nhân, xây dựng quân đội nửa triệu người
Thế giới
11:31:09 10/03/2025
Hết thời mạo danh công an huyện, đối tượng lừa đảo tung chiêu mới
Pháp luật
11:22:42 10/03/2025
Bức ảnh ghi lại sự tương phản đáng kinh ngạc trên trái đất chúng ta đang sống: "Không nơi nào đặc biệt bằng"
Lạ vui
11:18:55 10/03/2025
Ngày càng nhiều người trẻ mất ngủ mãn tính
Sức khỏe
11:14:06 10/03/2025
Hàng nghìn người tham gia, tự hào Gala âm nhạc "Vinh quang CAND Việt Nam"
Nhạc việt
11:11:42 10/03/2025