Văn Hậu dự kiến ở lại Hàn Quốc 2 tháng chữa chấn thương
Đoàn Văn Hậu sẽ rời Việt Nam sang Hàn Quốc vào tối nay (12/11).
Đoàn Văn Hậu được làm phẫu thuật đầu gối tại bệnh viện Sejong Sports, thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Sau phẫu thuật, Văn Hậu dự kiến ở lại xứ sở kim chi 2 tháng tập hồi phục. Như vậy, Văn Hậu vẫn về Việt Nam trước Tết Nguyên đán.
Chuyên gia y học Kim Kwang-jae là người liên hệ bệnh viện phẫu thuật cho Văn Hậu. Trong thời gian qua, Văn Hậu tập cùng chuyên gia Kim để đảm bảo cân nặng ổn định trước khi phẫu thuật.
Văn Hậu sang Hàn Quốc phẫu thuật chữa trị dứt điểm chấn thương đầu gối (Ảnh: Hà Nội FC)
Người làm phẫu thuật cho Văn Hậu là bác sĩ Chan Min-seok. Bác sĩ Chan có chuyên môn về chấn thương thể thao và phục hồi chức năng. Ông cũng chuyên mổ nội soi khớp, phẫu thuật khớp nhân tạo, khớp háng, đầu gối,…
Tháng 12/2020, Văn Hậu vào TP.HCM làm phẫu thuật rách sụn chêm đầu gối. Sau đó, anh đến Trung tâm PVF tập hồi phục.
Đến cuối tháng 5/2021, Văn Hậu tập trung cùng đội tuyển Việt Nam. Anh thi đấu 3 trận ở vòng loại 2 World Cup 2022 dù được khuyến nghị chưa nên thi đấu với cường độ cao sớm.
Cuối cùng, chấn thương đầu gối của Văn Hậu trở nặng. Anh lỡ hẹn với vòng loại 3 World Cup 2022 cùng tuyển Việt Nam.
Sau khi chuyên gia Kim Kwang-jae đến Hà Nội FC làm việc. Ông cùng các chuyên gia khác thăm khám chấn thương của Văn Hậu và kết luận anh cần phẫu thuật để chữa trị dứt điểm.
Tính từ khi sang Hà Lan thi đấu vào tháng 9/2019, sự nghiệp của Văn Hậu bị chững lại vì ít được ra sân thi đấu sau đó là chấn thương hành hạ.
Sau khi làm xong phẫu thuật ở Hàn Quốc, bác sĩ Chan Min-seok sẽ đưa ra lộ trình hồi phục và thời gian dự kiến khỏi chấn thương cho Văn Hậu. Phía Hà Nội FC sẽ làm việc thường xuyên với bệnh viện Sejong Sports.
Trước Văn Hậu, nhiều tuyển thủ Việt Nam cũng sang Hàn Quốc chữa trị chấn thương như Xuân Trường, Văn Thanh, Đình Trọng, Tuấn Anh, Lục Xuân Hưng.
Tối qua (11/11), Văn Hậu có mặt ở sân Mỹ Đình cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam thi đấu với Nhật Bản. Anh không được hưởng niềm vui khi đội nhà để thua 0-1.
Hùng Dũng, Văn Hậu tập phục hồi cùng chuyên gia y tế của CLB Hà Nội
Chính thức: Đỗ Hùng Dũng không lên tuyển Việt Nam tập trung
Hà Nội FC đã có ý kiến chính thức về việc Đỗ Hùng Dũng được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam.
"Căn cứ vào báo cáo của bộ phận y tế Hà Nội FC cùng chương trình chữa trị do Trung tâm PVF đang thực hiện, Hà Nội FC đã có sự trao đổi với VFF về việc ngay tại thời điểm này, cầu thủ Đỗ Hùng Dũng nên ở lại CLB, nghiêm túc luyện tập hồi phục chấn thương theo giáo án sẵn có", trích thông báo của Hà Nội FC. Như vậy, đội bóng thủ đô quyết giữ Đỗ Hùng Dũng, không để anh lên tập trung đội tuyển Việt Nam thời gian này.
Đỗ Hùng Dũng sẽ ở lại Hà Nội FC tập luyện thay vì lên tập trung ở đội tuyển Việt Nam (Ảnh: Hà Nội FC)
Hà Nội FC cho biết sẽ thường xuyên trao đổi với bộ phận y tế đội tuyển Việt Nam, theo dõi sát sao quá trình tập luyện của Đỗ Hùng Dũng. Từ đây, VFF và đội tuyển Việt Nam có cơ sở để đưa ra quyết định có triệu tập Hùng Dũng trong tương lai hay không.
Trước đó 1 ngày, chuyên gia Kim Kwang-jae, người đứng đầu bộ phận y tế Hà Nội FC, đưa ra ý kiến Hùng Dũng nên ở lại CLB tối thiểu 1 tháng thay vì lên tuyển Việt Nam.
Ông Kim nói: "Đây là thời điểm quan trọng nhất trong quá trình hồi phục của Hùng Dũng để quay trở lại với bóng đá. Nếu vội vã trở lại, Dũng sẽ phải trả giá rất đắt, thậm chí là toàn bộ công sức 8 tháng qua sẽ trở nên vô giá trị và tương lai sau này của Dũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Với nhiệm vụ phòng tránh chấn thương cho VĐV, tôi nhận thấy cơ, xương, khớp của Dũng còn yếu, cần tích lũy dần theo giáo án. Có thể Dũng thấy ổn nhưng đó chỉ là cảm nhận.
Là người làm chuyên môn, tôi mong muốn những điều tốt nhất cho Dũng, bóng đá chuyên nghiệp và y tế chuyên sâu là phòng tránh chấn thương chứ không phải chữa chấn thương. Tôi đề nghị giữ Hùng Dũng ở lại CLB tổi thiểu 1 tháng để tập luyện thêm và theo dõi theo giáo án chữa trị hiện tại".
Trước Hùng Dũng, trường hợp Đình Trọng, Văn Hậu là bài học cho Hà Nội FC. Những cầu thủ này đều lên tập trung đội tuyển Việt Nam hay U23 Việt Nam khi chưa đạt thể trạng tốt nhất dẫn đến tái phát chấn thương về sau.
Đến nay, Đình Trọng vẫn chưa lấy lại được phong độ. Văn Hậu đang chờ sang Hàn Quốc để phẫu thuật lại chấn thương đầu gối.
Cũng trong sáng 4/11, trợ lý HLV Lee Young-jin đã có cuộc họp với các cầu thủ trong tuyển Việt Nam và thông báo Đỗ Hùng Dũng sẽ không lên tập trung cùng đội tuyển lần này.
Đội tuyển Việt Nam lần lượt chạm trán Nhật Bản và Saudi Arabia vào ngày 11 và 16/11 tại SVĐ Mỹ Đình. Sau đó, đội tập trung chuẩn bị cho AFF Cup 2020 diễn ra vào tháng 12 ở Singapore.
Chuyên gia y tế CLB Hà Nội phản đối việc Hùng Dũng lên tuyển Chuyên gia Kim Kwang-jae đề nghị giữ Hùng Dũng ở lại CLB Hà Nội thêm ít nhất một tháng để tập luyện theo giáo án hiện tại. Hùng Dũng trong thời gian tập phục hồi tại trung tâm PVF. Ảnh: CLB Hà Nội "Đây là thời điểm quan trọng nhất trong quá trình hồi phục của Hùng Dũng để quay lại với bóng...
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm
Có thể bạn quan tâm

Trợ lý ViruSs: Có đặc quyền như bạn gái cậu chủ, thề độc không "bé ba", quên BVS
Netizen
14:13:42 23/03/2025
Tình trạng hiện tại của HIEUTHUHAI và bạn gái sau "bão thị phi"
Sao việt
13:27:47 23/03/2025
Cựu sao MU tiết lộ Sir Alex Ferguson trở lại làm HLV trong tuần này
Sao thể thao
13:09:59 23/03/2025
Bí ẩn đằng sau quyết định ở lại của chồng Từ Hy Viên dù lễ an táng đã kết thúc
Sao châu á
13:09:21 23/03/2025
Tìm thấy 2 thi thể nữ giới trên sông, nghi nhảy cầu
Tin nổi bật
13:05:43 23/03/2025
Sắm trang phục Quân đội "tạo mác" để khiếu kiện rồi quay Tiktok miệt thị cơ quan chức năng
Pháp luật
13:03:37 23/03/2025
Bom tấn kinh dị Việt tháng 6 gọi tên 'Út Lan: Oán linh giữ của' về loại bùa ngải dân gian bí ẩn
Phim việt
12:30:58 23/03/2025
Cách làm chân gà ủ muối vàng rực, thơm ngon
Ẩm thực
12:19:38 23/03/2025
Review trải nghiệm 4N3Đ ở Huế với gần 20 địa điểm từ trung tâm thành phố đến bãi biển
Du lịch
12:06:37 23/03/2025
Điểm kỳ lạ trong thành phần đoàn Nga đến Saudi Arabia đàm phán về xung đột Ukraine
Thế giới
12:03:34 23/03/2025