Vạch trần mánh khoé tinh vi của nữ quái sử dụng giấy tờ giả để lừa đảo vay tiền

Sử dụng tài liệu giả, đưa thông tin không đúng sự thật về việc đáo hạn ngân hàng, Trần Minh Huệ (SN 1991, trú tại phường Nguyễn Thái Học, TP Yên Bái , tỉnh Yên Bái ) đã thực hiện trót lọt nhiều vụ lừa đảo , chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng của người bị hại.

Quá trình điều tra, đến ngày 27/5, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Yên Bái cho biết đã hoàn thành thành bản kết luận, chuyển hồ sơ đến Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái, đề nghị truy tố đối tượng Huệ về 3 tội danh gồm “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”; “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Đánh bạc”.

Qua các mối quan hệ xã hội , vợ chồng anh Nguyễn Văn Định và chị Đào Thị Khánh Hà cùng ở tại Yên Bái có quan hệ quen biết với Huệ. Một ngày cuối năm 2020, Huệ đột ngột tìm đến nhà vợ chồng anh Định. Sau vài câu thăm hỏi xã giao, đối tượng đặt vấn đề vay tiền của vợ chồng họ 120 triệu đồng.

Vạch trần mánh khoé tinh vi của nữ quái sử dụng giấy tờ giả để lừa đảo vay tiền - Hình 1
Một số giấy tờ giả của đối tượng Trần Minh Huệ.

Do quen biết Huệ đã lâu và cho rằng chị ta là người có tiền nên vợ chồng anh Định đồng ý, song thoả thuận khoản vay sẽ được thực hiện dưới hình thức làm giấy tờ bán chiếc xe ôtô Grand i10, BKS 21A-078.70 mà Huệ đang sử dụng cho anh Định. Theo thoả thuận giữa hai bên thì khi Huệ hoàn tiền, anh Định sẽ cho Huệ chuộc lại xe ôtô, đối tượng đã đồng ý.

Sau khi Huệ làm giấy bán xe ôtô và để lại một giấy đăng ký xe để làm tin, vợ chồng anh Định đã đưa cho Huệ số tiền trên, cho Huệ tiếp tục sử dụng chiếc xe ôtô trên. Khoảng 20 ngày sau đó, Huệ tiếp tục lái chiếc xe Camry, BKS 21A-066.21 của bố, mẹ Huệ đến gặp anh Định hỏi vay 130 triệu đồng. Cũng như lần trước, đối tượng đã làm giấy bán xe và anh Định tiếp tục cho đối tượng vay 120 triệu đồng, sau khi để lại một đăng ký xe ôtô.

Video đang HOT

Đầu tháng 1/2021, Huệ tiếp tục thế chấp một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho vợ chồng anh Định, chị Hà vay thêm 270 triệu đồng. Tuy nhiên, vợ chồng họ yêu cầu Huệ phải làm giấy tờ bán nhà, ghi tổng số tiền nợ là 520 triệu đồng thì mới cho vay. Sau khi Huệ đồng ý, anh Định đã chuyển thêm cho đối tượng 270 triệu đồng, hai bên thoả thuận sẽ đến văn phòng công chứng để làm thủ tục.

Đúng hẹn, đến sáng 27/1/2021, Huệ cùng vợ chồng anh Định, chị Hà có mặt tại một văn phòng công chứng trên địa bàn TP Yên Bái để làm hợp đồng thì phát hiện đó là giấy tờ giả. Của đau con xót, vợ chồng anh Định đã làm đơn trình báo sự việc đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Yên Bái.

Cùng thời gian này, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Yên Bái nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Hà, một người làm dịch vụ chuyển phát nhanh. Theo lời khai của chị Hà tại cơ quan Công an thì trước đó, từ ngày 12 đến 17/2/2021, Huệ đã thuê chị Hà chuyển khoản gần 1 tỷ đồng cho người khác. Sau khi giao dịch thành công, Huệ đã thanh toán đầy đủ cho chị Hà cả tiền gốc và tiền lãi.

Vì thế, một ngày sau đó, khi đối tượng đến nghị nghị chuyển 130 triệu đồng vào tài khoản của chị ta, chị Hà đã đồng ý. Sau khi chị Hà chuyển số tiền trên thì với lý do chưa đủ tiền để thấu chi, đối tượng tiếp tục bảo chị Hà chuyển thêm tiền vào tài khoản của đối tượng. Không nghi ngờ gì, chị tiếp tục nhiều lần chuyển vào tài khoản của đối tượng 1 tỷ đồng. Sau đó, chị Hà nhiều lần đòi tiền nhưng đối tượng chây ỳ không trả…

Tiếp nhận tin báo của người bị hại, cán bộ Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Yên Bái đã vào cuộc điều tra làm rõ hành vi phạm tội của Huệ, tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận: Từ tháng 10/2020 đến tháng 4/2021, do ham mê cờ bạc, chơi chứng khoán bị thua lỗ, Huệ nảy ý định thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đối tượng đã liên hệ với một người đàn ông không biết tên, tuổi, địa chỉ trên mạng Internet nhờ làm giấy tờ giả. Huệ đã đặt 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mang tên Trần Minh Huệ của ngôi nhà đứng tên bố mẹ của Huệ; 3 giấy đăng ký xe ôtô giả mang tên Trần Minh Huệ; một đăng ký của xe Grand i10, BKS 21A-078.70 là xe của vợ chồng Huệ đang đi; hai chiếc đăng ký xe Camry, BKS 21A-066.21 là xe của bố, mẹ Huệ với giá tiền là 5,5 triệu đồng.

Sau khi có được các giấy tờ giả trên, đối tượng đã thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của những người bị hại. Xác minh tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Bắc Yên Bái, trong vụ lừa đảo nạn nhân là anh Nguyễn Văn Hùng (ở tại Yên Bình, Yên Bái), Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Yên Bái xác định:

Trước đó, vào ngày 5/4/2021, ông Trần Đăng Thanh và bà Vũ Thị Hồng đã ký hợp đồng thế chấp chiếc xe ôtô Camry cho ngân hàng để vay 300 triệu đồng, thời hạn vay đến ngày 5/4/2022. Vì thế, họ đã vi phạm các điều khoản trong hợp đồng. Ngày 24/5/2021, ngân hàng này đã khởi kiện vợ chồng ông Thanh, bà Vân ra Toà án dân sự TP Yên Bái. Vậy nhưng, chiếc xe này vào đầu năm 2021, tiếp tục bị Huệ sử dụng giấy tờ giả, để lừa bán xe cho anh Hùng với số tiền là 350 triệu đồng. Anh Hùng không biết đó là giấy tờ giả nên sau khi mua xe đã tiếp tục bán cho anh Đặng Ngọc Hoan (cũng trú tại Yên Bái) với giá 360 triệu đồng. Ngoài việc sử dụng giấy tờ giả, đối tượng còn dùng thủ đoạn đáo nợ ngân hàng để chiếm đoạt tiền của các nạn nhân.

Trong các vụ án này, Huệ dễ dàng thực hiện hành vi phạm tội đã đánh vào lòng tham và niềm tin của người bị hại nên đã dễ dàng thực hiện trót lọt nhiều vụ lừa đảo. Cụ thể, khi nhờ các nạn nhân chuyển tiền để đáo nợ, ban đầu, đối tượng đều trả nợ rất sòng phẳng và không quên đáp lại bằng việc cảm ơn từ 10-20 triệu đồng. Sau khi biết người bị hại đã cắn câu, đối tượng tiếp tục yêu cầu chuyển tiền hộ vào tài khoản của chị ta rồi không trả nợ.

Quá trình điều tra, mở rộng vụ án, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Yên Bái còn làm rõ hành vi đánh bạc của Huệ. Cụ thể, tổng cộng trong hai ngày 17 và 18/1/2021, Huệ đã mua của Lê Thị Xuân Lý (trú tại phường Yên Ninh, TP Yên Bái) 32 triệu đồng tiền lô, đề.

Cụ bà 72 tuổi lừa đảo 19 tỉ đồng, công an tìm bị hại

Sau khi lừa đảo chiếm đoạt 19 tỉ đồng, cụ bà 72 tuổi đã rời khỏi nơi cư trú, cơ quan công an phải phát đi thông báo truy tìm.

Ngày 5/5, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Gia Lai đã phát đi thông báo truy tìm bị hại bị đối tượng Dương Thị Thanh (72 tuổi, trú huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) lừa đảo, chiếm đoạt tiền.

Qua quá trình điều tra xác định từ tháng 6 đến tháng 11/2021, đối tượng Dương Thị Thanh (lúc này tạm trú tại tổ dân phố 7, thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã thông tin cần tiền đáo hạn ngân hàng để vay mượn tiền của nhiều người. Sau khi mượn số tiền gần 19 tỉ đồng, bà Thanh rời khỏi nơi cư trú.

Cụ bà 72 tuổi lừa đảo 19 tỉ đồng, công an tìm bị hại - Hình 1

Cơ quan công an thông báo truy tìm cụ bà 72 tuổi vay tiền của nhiều người rồi bỏ trốn

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Gia Lai đã phát đi thông báo truy tìm đối tượng Dương Thị Thanh và con trai là Lê Văn Bảy (SN 1993, trú huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) - là người liên quan đến vụ việc.

Cụ bà 72 tuổi lừa đảo 19 tỉ đồng, công an tìm bị hại - Hình 2

Công an cũng truy tìm Lê Văn Bảy (con bà Thanh) vì liên quan đến vụ việc

Để phục vụ cho quá trình điều tra, cơ quan điều tra kêu gọi những ai là nạn nhân của đối tượng Dương Thị Thanh thì đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Gia Lai (đường Trần Phú, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) để trình báo sự việc và được hướng dẫn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Diễn biến tội ác của người đàn bà đầu độc chồng và 3 cháu ruột bằng xyanuaDiễn biến tội ác của người đàn bà đầu độc chồng và 3 cháu ruột bằng xyanua
13:48:05 22/09/2025
Khởi tố, bắt tạm giam TikToker Thuận Khùng và Minh Báo ĐờiKhởi tố, bắt tạm giam TikToker Thuận Khùng và Minh Báo Đời
01:02:31 23/09/2025
Vụ hai anh em bị đánh khi làm việc tốt ở Bắc Ninh: Khởi tố 3 đối tượngVụ hai anh em bị đánh khi làm việc tốt ở Bắc Ninh: Khởi tố 3 đối tượng
22:04:24 23/09/2025
Công an triệu tập nam thanh niên xăm trổ đánh thai phụ vì gói mì tômCông an triệu tập nam thanh niên xăm trổ đánh thai phụ vì gói mì tôm
21:52:22 23/09/2025
Khởi tố 3 bảo vệ dùng gậy cao su đánh ngườiKhởi tố 3 bảo vệ dùng gậy cao su đánh người
07:06:08 24/09/2025
Truy nhanh, bắt gọn đối tượng cướp tài sản và sàm sỡ phụ nữTruy nhanh, bắt gọn đối tượng cướp tài sản và sàm sỡ phụ nữ
19:53:36 22/09/2025
Sơ thẩm đại án Tuấn Ân - PC Bình Thuận thông thầu, hối lộSơ thẩm đại án Tuấn Ân - PC Bình Thuận thông thầu, hối lộ
11:58:08 23/09/2025
Giang hồ Bình "Kiểm" hầu tòaGiang hồ Bình "Kiểm" hầu tòa
10:46:53 23/09/2025

Tin đang nóng

Phương Oanh tổ chức sinh nhật ấm áp tình thân cho Shark Bình, thái độ của 2 con riêng nói lên tất cảPhương Oanh tổ chức sinh nhật ấm áp tình thân cho Shark Bình, thái độ của 2 con riêng nói lên tất cả
06:20:14 24/09/2025
Mỹ nhân showbiz 50 tuổi, body nóng bỏng bị chồng "phi công" đòi ly dị vì không thể sinh conMỹ nhân showbiz 50 tuổi, body nóng bỏng bị chồng "phi công" đòi ly dị vì không thể sinh con
06:28:02 24/09/2025
Hết lòng yêu thương 2 con riêng của chồng, mẹ kế U40 nhận 'trái ngọt'Hết lòng yêu thương 2 con riêng của chồng, mẹ kế U40 nhận 'trái ngọt'
10:11:33 24/09/2025
Tin mới nhất về bão số 9 Ragasa: Vẫn giữ siêu cấp, cách Móng Cái 650kmTin mới nhất về bão số 9 Ragasa: Vẫn giữ siêu cấp, cách Móng Cái 650km
06:44:36 24/09/2025
Diễn viên 51 tuổi, body như gái 20: Bỏ mộng tìm kiếm bạn đời sau hôn nhân đổ vỡ, người yêu đột ngột ra điDiễn viên 51 tuổi, body như gái 20: Bỏ mộng tìm kiếm bạn đời sau hôn nhân đổ vỡ, người yêu đột ngột ra đi
06:13:47 24/09/2025
Thiếu gia nhà Shark Bình sáng lập CLB Kinh doanh ở tuổi 16: Con của 2 chủ tịch giờ lại là... chủ tịch!Thiếu gia nhà Shark Bình sáng lập CLB Kinh doanh ở tuổi 16: Con của 2 chủ tịch giờ lại là... chủ tịch!
10:14:02 24/09/2025
"Tổng tài hàng real" sở hữu nhan sắc 10 năm sau không ai đọ nổi, kém cỏi bất tài cũng được tha thứ"Tổng tài hàng real" sở hữu nhan sắc 10 năm sau không ai đọ nổi, kém cỏi bất tài cũng được tha thứ
06:39:31 24/09/2025
Trang phục pickleball hở hang lại gây tranh cãiTrang phục pickleball hở hang lại gây tranh cãi
07:00:39 24/09/2025

Tin mới nhất

Phú Thọ: Tạm giam đối tượng hành hung người phụ nữ

Phú Thọ: Tạm giam đối tượng hành hung người phụ nữ

11:20:17 24/09/2025
Ngày 23/9, Công an xã Tam Đảo, tỉnh Phú Thọ cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Hữu Thành (SN 1991), trú tại xã Tam Dương Bắc (Phú Thọ) về hành vi "Cố ý gây thương tích".
Công an TP Cần Thơ triệt phá đường dây tổ chức sử dụng ma túy

Công an TP Cần Thơ triệt phá đường dây tổ chức sử dụng ma túy

07:18:10 24/09/2025
Một đường dây sử dụng trái phép ma túy quy mô lớn vừa được Công an TP Cần Thơ triệt phá, bắt 21 đối tượng cùng nhiều tang vật liên quan.
Liên tiếp ngăn chặn 2 vụ "bắt cóc" online

Liên tiếp ngăn chặn 2 vụ "bắt cóc" online

06:54:55 24/09/2025
Ngày 23/9, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an phường Phú Lương đã liên tiếp giải cứu 2 trường hợp bị các đối tượng giả danh cơ quan Công an lừa đảo, bắt cóc online.
Bắt giữ 2 đối tượng bắn vỡ kính ô tô trên cao tốc Hà Nội - Quảng Ninh

Bắt giữ 2 đối tượng bắn vỡ kính ô tô trên cao tốc Hà Nội - Quảng Ninh

23:19:19 23/09/2025
Hai thanh niên ở Quảng Ninh dùng súng hơi tự chế bắn bi sắt vào nhiều ô tô đang lưu thông trên cao tốc Hà Nội Quảng Ninh, khiến kính xe bị vỡ.
Chuốc rượu thiếu nữ 16 tuổi say để hiếp dâm

Chuốc rượu thiếu nữ 16 tuổi say để hiếp dâm

23:07:53 23/09/2025
Giàng A Quyết và Giàng A Yên bàn bạc, cùng nhau chuốc rượu say N. (16 tuổi). Khi thiếu nữ đã say, 2 đối tượng chở N. đến nơi vắng người để thực hiện hành vi hiếp dâm.
Chặn xe chở 40 tấn đường cát nhập lậu từ Campuchia về TPHCM

Chặn xe chở 40 tấn đường cát nhập lậu từ Campuchia về TPHCM

21:49:57 23/09/2025
Khoảng 40 tấn đường cát được tài xế 33 tuổi chở từ Campuchia về Việt Nam bằng đường tiểu ngạch và bị Công an TPHCM phát hiện, xử lý.
Sản xuất hàng tấn giá đỗ ủ chất độc, 4 bị cáo lĩnh án

Sản xuất hàng tấn giá đỗ ủ chất độc, 4 bị cáo lĩnh án

21:46:06 23/09/2025
Biết rõ chất cấm độc hại nhưng các bị cáo vẫn sử dụng để sản xuất hàng tấn giá đỗ bán ra thị trường tại Đắk Lắk, gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.
Việt Nam trục xuất, trao trả hai công dân Trung Quốc vì sử dụng ma túy

Việt Nam trục xuất, trao trả hai công dân Trung Quốc vì sử dụng ma túy

21:32:15 23/09/2025
Hai công dân Trung Quốc bị phát hiện sử dụng ma túy tại Quảng Ninh đã bị xử phạt hành chính, trục xuất và bàn giao cho cơ quan chức năng Trung Quốc.
Cựu Chủ tịch UBND tỉnh An Giang được giảm án

Cựu Chủ tịch UBND tỉnh An Giang được giảm án

21:09:04 23/09/2025
Ông Nguyễn Thanh Bình nộp 1 tỷ đồng để khắc phục hậu quả, có nhiều bằng khen, giấy khen, nên HĐXX quyết định giảm 2 năm tù cho cựu Chủ tịch UBND tỉnh An Giang.
Đàn em Mr Pips Phó Đức Nam lĩnh án 18 năm tù

Đàn em Mr Pips Phó Đức Nam lĩnh án 18 năm tù

20:41:28 23/09/2025
Bùi Trung Đức (33 tuổi, trú tại TPHCM) nằm trong đường dây lừa đảo của Mr Pips Phó Đức Nam và Mr Hunter Lê Khắc Ngọ bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 18 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bắt tạm giam tài xế ô tô tông 3 mẹ con tử vong ở TPHCM

Bắt tạm giam tài xế ô tô tông 3 mẹ con tử vong ở TPHCM

16:57:13 23/09/2025
Nam tài xế điều khiển xe trong tình trạng có nồng độ cồn, tông trúng 3 mẹ con đang đi xe máy ở TPHCM làm cả 3 tử vong.
Người đàn ông ngã xuống giếng sâu 10m tử vong

Người đàn ông ngã xuống giếng sâu 10m tử vong

15:49:40 23/09/2025
Ông B.V.V. ở Phú Thọ bị ngã xuống giếng sâu, do miệng giếng hẹp nên mất nhiều giờ lực lượng cứu hộ mới đưa nạn nhân đã tử vong lên được mặt đất.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi thứ Năm 25/9/2025 của 12 con giáp: Dần - Mùi tài lộc đầy nhà, kiếm tiền mệt nghỉ, Tý - Thân tình tiền luẩn quẩn, công việc trắc trở không ngừng

Tử vi thứ Năm 25/9/2025 của 12 con giáp: Dần - Mùi tài lộc đầy nhà, kiếm tiền mệt nghỉ, Tý - Thân tình tiền luẩn quẩn, công việc trắc trở không ngừng

Trắc nghiệm

11:50:37 24/09/2025
Tử vi ngày mới, thứ Tư 24/9/2025 của 12 con giáp dự đoán, Dần - Mùi tài lộc đầy nhà, kiếm tiền mệt nghỉ, Tý - Thân tình tiền luẩn quẩn, công việc trắc trở không ngừng.
Ca sĩ Hồng Nhung nhập viện phẫu thuật

Ca sĩ Hồng Nhung nhập viện phẫu thuật

Sao việt

11:37:48 24/09/2025
Ca sĩ Hồng Nhung cho biết đây là một trải nghiệm không dễ dàng, song cô xem đó như một cột mốc để học cách lắng nghe cơ thể.
EU yêu cầu Apple, Google, Microsoft và Booking công bố biện pháp chống lừa đảo

EU yêu cầu Apple, Google, Microsoft và Booking công bố biện pháp chống lừa đảo

Thế giới số

11:36:09 24/09/2025
Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức yêu cầu các nền tảng lớn như App Store, Google Play, Bing và Booking công bố biện pháp ngăn chặn ứng dụng giả mạo, liên kết lừa đảo theo quy định DSA.
Muốn đổ bánh xèo cái nào cũng giòn tan, người kinh nghiệm mách phải cho thêm 1 thứ bột mà chẳng ai nghĩ đến

Muốn đổ bánh xèo cái nào cũng giòn tan, người kinh nghiệm mách phải cho thêm 1 thứ bột mà chẳng ai nghĩ đến

Ẩm thực

11:34:41 24/09/2025
Chỉ cần thêm một loại bột đơn giản, chiếc bánh sẽ giữ được độ giòn lâu hơn mà vẫn thơm ngon béo ngậy. Vậy đó là bột gì, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.
Đọ thời lượng pin loạt iPhone 17, iPhone Air và Galaxy S25 Ultra

Đọ thời lượng pin loạt iPhone 17, iPhone Air và Galaxy S25 Ultra

Đồ 2-tek

11:27:24 24/09/2025
Cuộc đối đầu pin giữa iPhone Air siêu mỏng, dòng iPhone 17 và các đối thủ Android đã hé lộ những bất ngờ về thời lượng sử dụng.
Lên đồ với những kiểu váy không thể thiếu ngày đầu thu

Lên đồ với những kiểu váy không thể thiếu ngày đầu thu

Thời trang

11:17:12 24/09/2025
Thời điểm giao mùa từ hạ sang thu mang đến nhiều lựa chọn thời trang mới. Váy vẫn là lựa chọn được nhiều tín đồ ưa chuộng nhờ sự linh hoạt và thoải mái.
3 ngộ nhận về chi tiêu tối giản khiến nhiều người nghĩ là tiết kiệm, nhưng thực ra lãng phí vô cùng

3 ngộ nhận về chi tiêu tối giản khiến nhiều người nghĩ là tiết kiệm, nhưng thực ra lãng phí vô cùng

Sáng tạo

10:25:06 24/09/2025
Dưới đây là 3 ngộ nhận phổ biến nhất khiến bạn tưởng mình đang tiết kiệm kiểu tối giản, nhưng thực chất lại rơi vào bẫy lãng phí.
Lực lượng Phòng vệ Israel hoàn tất bao vây thành phố Gaza

Lực lượng Phòng vệ Israel hoàn tất bao vây thành phố Gaza

Thế giới

10:22:10 24/09/2025
Nguồn tin y tế tại Dải Gaza cho biết ít nhất 29 người đã thiệt mạng trong các đợt bao vây, tấn công mới của Israel, trong đó có 25 người ở thành phố Gaza. Quân đội Israel tiến hành chiến dịch ngay trong ngày lễ Năm mới Rosh Hashanah của...
Cậu bé sống sót thần kỳ sau 94 phút trốn trong khoang chứa càng đáp máy bay

Cậu bé sống sót thần kỳ sau 94 phút trốn trong khoang chứa càng đáp máy bay

Lạ vui

10:09:45 24/09/2025
Một cậu bé 13 tuổi người Afghanistan đã sống sót kỳ diệu sau khi trốn trong khoang chứa càng đáp của một chiếc máy bay chở khách thuộc hãng Kam Air.
Thợ khóa 30 năm ở TPHCM biến vỏ lon bia thành lồng đèn Trung thu tiền triệu

Thợ khóa 30 năm ở TPHCM biến vỏ lon bia thành lồng đèn Trung thu tiền triệu

Netizen

10:08:34 24/09/2025
Từ những vỏ lon bia, nước ngọt... bỏ đi, một thợ sửa khóa ở TPHCM đã sáng tạo thành những chiếc lồng đèn Trung thu độc đáo, đẹp mắt, thu hút sự chú ý của nhiều người và mang lại nguồn thu nhập cao.
Hyundai ra mắt Ioniq 5N phiên bản giá "mềm", giành 9 giải thưởng thiết kế quốc tế

Hyundai ra mắt Ioniq 5N phiên bản giá "mềm", giành 9 giải thưởng thiết kế quốc tế

Ôtô

09:22:37 24/09/2025
Trong hạng mục ô tô và vận tải, mẫu xe ý tưởng PV5 WKNDR của Kia đã giành được giải bạc, trong khi xe thể thao đa dụng (SUV) điện Ioniq 9 của Hyundai Motor giành được giải đồng.