Vạch trần chiêu “làm tiền” của những “nhà ngoại cảm” tự phong

Theo dõi VGT trên

Khi trò chuyện với cô, tôi thắc mắc những người nhà liệt sỹ tìm thấy xương cốt có tiến hành giám định ADN không? Cô trả lời: “Nhiều khi mình chỉ dẫn người nhà thấy sự trùng hợp, không sai một ly nên gia đình tin tưởng tuyệt đối. Và khi đã có niềm tin thì họ cũng thấy không nhất thiết phải giám định ADN

Giật mình những lần đối diện… “người nhà thánh”

Câu chuyện đầu tiên khiến tôi hoài nghi khi tiếp chuyện cô đồng ở Đội Cấn (Hà Nội) là sự nổi giận của liệt sỹ. Cô đồng này quê gốc ở Vụ Bản, Nam Định cũng đã có thành tích trong tìm mộ liệt sỹ và được ghi nhận. Khi trò chuyện với cô, tôi thắc mắc những người nhà liệt sỹ tìm thấy xương cốt có tiến hành giám định ADN không? Cô trả lời: “Nhiều khi mình chỉ dẫn người nhà thấy sự trùng hợp, không sai một ly nên gia đình tin tưởng tuyệt đối. Và khi đã có niềm tin thì họ cũng thấy không nhất thiết phải giám định ADN”.

Cũng theo cô đồng này kể, hồi đi tìm hài cốt liệt sỹ ở Thái Bình, gia đình tâm niệm tin theo nhà ngoại cảm và tìm thấy hài cốt. Nhưng khi mang về quê họ lại đưa hài cốt đi thử ADN. Kết quả thử ADN lần thứ nhất ra sai lệch, không đúng. Nhưng vì sợ mất lòng tin nên “liệt sỹ nổi giận, thử thách lòng người thôi”- (đúng câu nói của cô đồng- PV) và sau đó, gia đình này gặp rất nhiều điều xui xẻo. Gia đình đi xem nhiều nơi, các thầy đều phán “bị động và vong trêu” nên họ lập đàn cúng lễ. Sau đó, gia đình vẫn mang mẫu xương ấy đi giám định ADN thì lại cho kết quả đúng?

Còn một lần, tôi đến tư gia của một nhà ngoại cảm khá nổi tiếng tại Hà Nội. Ngôi nhà 7 tầng uy nghi, bề thế, bày trí thật đẹp. Vừa gặp người giúp việc, chị bạn đi cùng (vốn là người quen lâu năm của nhà ngoại cảm) hỏi: Cô đi đâu? Chị giúp việc là người quê thật thà: “Cô đi gội đầu chuẩn bị chiều nay lại bay vào Quảng Nam- Đà Nẵng rồi. Hôm qua, nhà người ta đến, đưa cô phong bì, cô nhận rồi nay lại đi. Cô cứ đi suốt ấy”.

Tôi hỏi chi phí cho chuyến tìm mộ, chị giúp việc tưởng tôi là người đến nhờ tìm mộ nên giải thích kỹ: “Cô chỉ làm vì tâm đức thôi. Còn gia đình cứ lo tiền ăn ở, phương tiện đi lại. Chẳng gia đình nào để cô phải bỏ tiền túi đâu. Như hôm qua, người nhà kia cũng đưa có 50 triệu đồng đấy”. Tôi hiểu, những nhà ngoại cảm không nhận tiền, đấy chỉ là tiền lộ phí gia đình tự nguyện chi trả. Nhưng tất nhiên, chẳng ai lại đưa vừa đủ để các cô, các cậu không có tiền công!?

Vạch trần chiêu làm tiền của những nhà ngoại cảm tự phong - Hình 1

Ông Nguyễn Viết Thuấn (người đứng sau thứ 2 từ trái sang) vẫn sống mà “nhà ngoại cảm” tìm được mộ của ông.

Cậu Hai sinh năm 1988 tại Cần Thơ cũng là người đang được các nhà khoa học nghiên cứu. Trò chuyện với tôi, cậu Hai kể có khả năng xem gia sự (xem bói) và 18 tuổi có khả năng tìm mộ. Đến nay cũng tìm được hơn 200 mộ liệt sỹ và người mất tích rồi. Khi tôi hỏi xem gia sự, cậu Hai phán về gia đình bên nội, ngoại cả phần âm và phần dương. Tôi xin số điện thoại để giới thiệu bạn bè đến xem, cậu Hai bảo: “Nói thật, bây giờ em không thích xem nhân sự nữa. Năng lượng mình tiêu hao cũng nhiều nhưng… thù lao chẳng bao nhiêu. Tới đây em chỉ tập trung và em thích tìm mộ hơn”. Cậu Hai còn ít tuổi, lại là người học ít và mới vào nghề nên cách nói chuyện cũng thật tình, không màu mè như những nhà ngoại cảm khác.

Tỉ lệ chính xác các vụ tìm hài cốt bằng ngoại cảm chỉ 2-3%

Cú đánh mạnh của báo chí vào các nhà ngoại cảm rởm làm nhiều gia đình liệt sỹ đã tìm thấy hài cốt nhưng chưa giám định ADN lo lắng, nghi ngại. Nếu như trước đây giải pháp tìm hài cốt liệt sỹ là giải pháp tâm lý để yên lòng thân nhân thì bây giờ nó đã thành sự vụ lợi của những kẻ rao bán đức tin.

Không ít người nhà liệt sỹ cùng xác nhận một sự thật rùng rợn là có “nhà ngoại cảm” đã thu phục người có tâm bằng cách bảo họ sắp chết trong vài tháng nữa, tan xương nát thịt. Muốn tránh được tai họa, thì hãy phục vụ “cậu”, “cô”. Chính vì thế, nhiều người đành chấp nhận việc tìm kiếm hài cốt chỉ là tin và làm theo không bao giờ được hỏi tại sao? Do đó hầu hết những “hài cốt” đưa về theo chỉ dẫn của “ngoại cảm” đều không được đưa đi giám định ADN.

Nhà báo Thu Uyên, chủ nhiệm chương trình “Trở về từ ký ức” của VTV đã khẳng định: “Có “nhà ngoại cảm” không bao giờ cho thân nhân được liệm “cốt”, mà tự tay gói ghém, làm động tác yểm bùa trước mặt gia đình, dọa rằng nếu ai mở nút ra thì “trời vật”, tam tộc tiêu tan… Những “thuật” như vậy khiến các gia đình liệt sỹ không biết thật giả ra làm sao. Đối với nhiều người, không phải là tin vào “ngoại cảm”, mà là bị rơi vào thế không dám không tin”.

Vạch trần chiêu làm tiền của những nhà ngoại cảm tự phong - Hình 2

Video đang HOT

Nhà ngoại cảm Vũ Thị Hòa.

Liệu có sự quở trách của liệt sỹ không? Để trả lời câu hỏi này, PV đã trao đổi với bà Nguyễn Thị Nga, Giám đốc trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền. Bà Nga cho rằng: “Không thể có chuyện cùng một mẫu giám định lại cho hai kết quả khác nhau như cô đồng nào đó nói. Đấy là chuyện bịa đặt hoàn toàn. Bởi lẽ máy móc hiện đại trong giám định ADN thì không thể sai vì nó là phương tiện của con người văn minh chứ không phải của tâm linh. Nếu đi giám định lần đầu không phải sau đấy cúng lễ thì vẫn mẫu ấy lại cho kết quả đúng, tôi cho rằng đó lại là một sự lừa đảo nữa”.

Cũng theo bà Nga, việc giám định ADN hài cốt liệt sỹ A thành liệt sỹ B thì rất bình thường. Trong sai sót này có sự chủ quan vì xương cốt liệt sỹ nhiều khi hoà lẫn vào nhau. “Nhưng không thể chấp nhận được răng, xương động vật thành xương cốt liệt sỹ, đó là sự giả mạo, lừa đảo trắng trợn trên đức tin tâm linh. Điều này biết ngay vì xương và răng động vật chỉ nhìn mắt thường cũng thấy khác người. Chúng tôi giám định rất nhiều hài cốt liệt sỹ được thân nhân mang đến. Sau khi có kết quả chúng tôi hỏi gia đình tìm hài cốt liệt sỹ bằng cách nào. Đa số những trường hợp tìm bằng tâm linh đều không đúng. Thực tế chỉ có 2-3% hài cốt liệt sỹ là đúng, nhưng trong trường hợp đó bên cạnh yếu tố tâm linh vẫn phải kết hợp với ký ức của đồng đội”, bà Nga cho biết.

Nếu coi ngoại cảm là biện pháp làm an lòng những bà mẹ chờ con không nhắm được mắt thì chấp nhận được. Ban đầu, ngoại cảm cũng chỉ là như thế. Nhưng đến nay, ngoại cảm đã trở thành một nghề, tìm kiếm hài cốt liệt sỹ đã trở thành thị trường thu bộn tiền, nhiều bi kịch thì dư luận phải kịch liệt lên án.

Không ít thân nhân liệt sỹ kể lại giống nhau, khi tìm tới nhà ngoại cảm, tận mắt thấy phong cách, quy trình chuyên nghiệp như một công ty đang cao điểm hoạt động nên anh em ông Tuynh tin lắm. Thậm chí, nhà ngoại cảm lúc ấy còn đang cầm điện thoại, chỉ đạo từ chỉ dẫn những người kia đào sang bên trái hay bên phải gì đó rồi một lúc sau thì tìm thấy. Chia sẻ điều này, PGS.TS Hà Vĩnh Tân (viện Vật lý Việt Nam) không khỏi băn khoăn: “Nước mình có nhiều nhà ngoại cảm quá. Nhiều người tài giỏi thật có thể nhìn thấu lòng đất, xuyên không gian, vậy sao chúng ta vẫn nghèo nhỉ. Tôi vẫn nghĩ, nhiều người đang ngộ nhận về khả năng của mình”.

Những sự thật lật tẩy trò lừa tâm linh

Câu chuyện thật của gia đình ông Nguyễn Viết Tuynh, em trai của “liệt sỹ” Nguyễn Viết Thuấn (An Thọ- An Khánh- Hoài Đức- Hà Nội) là một minh chứng về lòng tin tâm linh bị lợi dụng. Năm 1976, gia đình ông Tuynh nhận được giấy báo tử. Đến năm 1987 và năm 2000, bố mẹ ông Tuynh lần lượt ra đi mà tâm nguyện tìm thấy thi hài người con trai vẫn chưa được thực hiện.

Năm 2006, anh em ông Tuynh đến nhà ngoại cảm Nguyễn Đức Phụng (Thuỵ Khuê- Hà Nội) nhờ giúp tìm mộ anh trai. Tiếp xúc với nhà ngoại cảm, gia đình ông Tuynh nhận được sơ đồ nghĩa trang và ngôi mộ được cho là của liệt sỹ được đánh dấu đỏ chót. Bốn anh em ông Nhật, Huỳnh, Minh, Tuynh rốt ráo bay vào Nam, tìm đến nghĩa trang Bình Phước tại huyện Bình Lăng (Bình Dương). Họ tìm đến ngôi mộ nằm đúng vị trí như trên sơ đồ. Ngôi mộ có bát hương và được bài trí đúng như lời kể của ông Phụng, từng hàng lối nghĩa trang được xếp theo đúng thứ tự. Quá vui mừng và không chút nghi ngờ, bốn anh em làm thủ tục đưa phần mộ liệt sỹ chưa có tên trở về mà không qua xét nghiệm ADN.

Thế rồi, thật bất ngờ, nhờ người quen thông tin, liệt sỹ Nguyễn Viết Thuấn đã trở về quê hương sau 42 năm mất tích. Những người trong gia đình ông cũng xác định ông còn sống và vào tận An Giang nơi ông đang sinh sống để đón về.

Ông Nguyễn Khắc Dân (Đông Anh- Hà Nội) nhờ nhà ngoại cảm ở Hải Dương đến tìm mộ. Liệt sỹ là du kích thời chống Pháp, bị bắn treo xác ngoài chợ. Trong đêm đồng đội trộm xác mang đi chôn vội vào bờ ruộng. Khi tìm kiếm bằng tâm linh, ông thầy cầm vật làm phép như con rọi của thợ xây lấy góc vuông. Ông đong đưa con rọi rồi dừng lại bảo “mộ đây rồi” và cho người nhà khai quật. Gặp tổ mối, ông thầy bảo đã thấy anh linh liệt sỹ. Ông thầy bốc cục tròn như quả trứng và khẳng định đã lấy hết xương cốt và nói người nhà đưa về làm thủ tục quy tập ra nghĩa trang liệt sỹ.

Cuộc tìm kiếm tưởng đã xong, thì một người đồng đội cũ của liệt sỹ khẳng định đã chôn xác người nhà ông Dân ở bờ hồ đầu thôn. Gia đình tìm kiếm theo trí nhớ của người đồng đội cũ thì thấy xương cốt thật được chôn cùng chiếc áo ba-đờ-suy. Khi gia đình còn đang rưng rưng trước xương cốt thật của liệt sỹ thì ông thầy rởm đã nhanh chân chuồn lẹ.

Theo Ngươi đưa tin

Vạch mặt trò bịp bợm của nhà ngoại cảm Vũ Thị Hòa

Trong những nhà ngoại cảm rởm mà VTV đã vạch mặt thời gian qua có bà Vũ Thị Hòa - trú tại tổ 14 phường Đồng Tâm (TP.Yên Bái - tỉnh Yên Bái).

Vạch mặt trò bịp bợm của nhà ngoại cảm Vũ Thị Hòa - Hình 1

Bà Hòa trong một lần tìm mộ liệt sĩ(ảnh trái).

Theo đoạn clip mà VTV ghi lại được, bà Hòa đã kết hợp với những đối tượng "cộm cán" tự xưng là "Đoàn tâm đức Yên Bái" để tìm mộ ở các tỉnh phía nam.

Nhưng khi PV về quê bà Hòa để tìm hiểu, mới biết quá khứ "bất hảo" của người đàn bà này. Bà ta từng là đối tượng bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính vì tội buôn bán động vật hoang dã, sau đó bỗng nhiên trở thành... nhà ngoại cảm.

Bỏ chồng con đi "học" ngoại cảm

Nhà Vũ Thị Hòa hiện nay cũng đang mở điện để thờ cúng, nhưng bản thân bà Hòa lại không trực tiếp ở nhà làm việc này mà do người chồng và các con của bà Hòa làm. Người dân ở tổ 14 phường Đồng Tâm cho biết: "Bà Hòa đi suốt, ít khi có mặt ở nhà. Đến ngày tuần tuyết cần phải cúng lễ, bà Hòa ở xa gọi điện về hướng dẫn chồng con và anh em chuẩn bị cúng lễ".

Một người đàn ông ngồi trong nhà bà Hòa tự giới thiệu tên là Việt - hàng xóm của bà Hòa - nói: "Hôm nay chồng của cô Hòa sang bên ngoại có chút việc, còn cô Hòa thì lên Hà Nội. Nếu em cần tìm mộ người thân thì cứ ghi những thông tin cụ thể vào sổ, rồi chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại với gia đình để xác nhận".

Ông Lê Ngọc Quỳnh - Phó Chủ tịch phường Yên Thịnh - cho biết: "Nói đến bà Hòa thì ở phường này ai cũng biết, thời gian tạm trú tại phường bà Hòa làm nghề bán cá tại các chợ. Hằng ngày, bà Hòa đến các chợ đầu mối lấy cá sau đó ra các chợ nhỏ hơn để bán lẻ. Được một thời gian thấy không hiệu quả, bà ta lại chuyển sang buôn rắn rồi các loài động vật hoang dã.

Trong khoảng thời gian ấy, bà Hòa nhiều lần bị cơ quan chức năng của phường tiến hành lập biên bản xử lý, nhưng vẫn nhiều lần tái phạm. Sau nghe bảo làm ăn thất bát, nợ nhiều quá nên bà Hòa đã bỏ chồng và 4 đứa con ở nhà, đi làm ăn xa. Được khoảng 5 tháng thì bà quay trở về địa bàn, mang theo một số băng đĩa quay lại cảnh đi tìm mộ liệt sĩ. Bà ấy mở cho người dân trong vùng xem và từ đó đến giờ, bà tự nhận mình có khả năng ngoại cảm, nói chuyện được với người âm".

Trong khi đó, ông Phạm Văn Bình - Tổ trưởng tổ dân phố 14 phường Đồng Tâm, nơi bà Hòa sinh sống hiện tại - xác nhận: "Sống ở nơi đông dân cư là thế, nhưng vợ chồng bà Hòa chẳng bao giờ tiếp xúc với ai. Chỉ đến khi có khách ở lại qua đêm thì người chồng mới ra báo cáo với tôi.

Bà Hòa quê chính ở huyện Trấn Yên, Yên Bái, sau đó chuyển lên phường Yên Thịnh sinh sống, mới mua đất xây nhà ở tổ 14, phường Đồng Tâm được 2 năm. Tuy thế, trong hai năm ở đây, bà Hòa đã gây náo loạn cả vùng qua 2 vụ bị đòi nợ. Sau khi đưa lên công an phường xử lý, bà Hòa lại về nhà làm nhà ngoại cảm như bình thường". Có đợt, sau khi mọi việc được giải quyết, bà Hòa đi nói với một số người là bà vay 300 triệu để làm kinh phí để đi tìm mộ liệt sĩ và xây điện thờ.

Tự nhận mình đã tìm được 4.000 bộ hài cốt bằng ngoại cảm

Sau hai năm "có khả năng đặc biệt", bà Hòa tự nhận mình đã tìm được gần 4.000 trường hợp hài cốt, phần lớn là hài cốt liệt sĩ. Những người thân trong gia đình cho biết, bà Hòa thường xuyên có những chuyến đi dài ngày, vào trong tận Cà Mau, Bà Rịa-Vũng Tàu... để tìm kiếm hài cốt theo nguyện vọng của thân nhân người nhà liệt sĩ.

Cũng vì thế mà không khí ở tổ 14, phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái trở nên nhộn nhịp khi trong vùng xuất hiện bà Vũ Thị Hòa có "điện" thờ thần thánh, xưng mình có khả năng siêu nhiên nói chuyện được với người âm và chữa được bệnh. Nhiều người ở khắp mọi miền đất nước đổ về đây, với mong muốn nhờ bà Hòa tìm giúp thân nhân của gia đình đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ.

Ông Nguyễn Văn Phúc- người dân tổ 14, phường Đồng Tâm- cho biết: Trước đây, khi còn làm ở Ban Thanh tra - UBND tỉnh Yên Bái, ông nghe được câu chuyện khá thú vị về bà Hòa trong quá trình đi tìm mộ liệt sĩ cho một gia đình. Mất một thời gian, bà Hòa cùng với nhóm "Đoàn tâm đức Yên Bái" tìm thấy nơi liệt sĩ đã ngã xuống. Sau khi căng bạt xung quanh, không cho bất cứ ai vào xem thì bà Hòa bỗng dưng reo lên: "Tới rồi!".

Rồi bà Hòa đưa cho gia đình nọ một lọ thủy tinh, bên trong có đựng ít đất và một chiếc cúc áo rồi nói rằng đó là "những gì còn sót lại của hài cốt liệt sĩ khi đang chiến đấu ở chiến trường Bà Rịa-Vũng Tàu". Thật bất ngờ, gia đình nọ khẳng định người thân của họ trước đây chỉ chiến đấu ở chiến trường Quảng Trị, không hề vào chiến đấu ở tận Bà Rịa-Vũng Tàu. "Sau đó, gia đình nọ đã đuổi đánh bà Hòa và "Đoàn tâm đức Yên Bái" một trận thập tử nhất sinh"- ông Phúc nói.

Vạch mặt trò bịp bợm

Theo tìm hiểu của PV, trước đó - vào tháng 3.2011, bà Hòa đã tới khu vực nhà lao Tân Hiệp (TP. Biên Hòa - Đồng Nai) để tìm mộ cho 22 liệt sĩ hy sinh ở đây. i theo bà Hòa còn có một nhóm tự xưng là "oàn tâm đức Yên Bái" và một số người được giới thiệu là thân nhân liệt sĩ, tất cả lên đến khoảng 40 người.

"Nhà ngoại cảm" Hòa xác định có hài cốt liệt sĩ nằm sát hàng rào (phía đường Dương Tử Giang), tuy nhiên, lại không đồng ý cho đội quy tập hài cốt liệt sĩ tỉnh tìm kiếm, mà bà Hòa và nhóm người nói trên tự tiến hành đào xới. Trong suốt quá trình tìm kiếm, nhóm này còn dùng một tấm bạt che phủ phía trên để không ai có thể quan sát việc làm của họ...

Sau đó, bà Hòa nhặt lấy một số vật phẩm màu xám vụn có kích thước từ 1-2cm, một ít đất màu đen và 4 cúc áo màu trắng nằm lẫn trong búi cỏ. Bà Hòa khẳng định số đất đen trên chính là xương cốt và máu thịt của 10 liệt sĩ đã bị địch giết và chôn lấp, những vật phẩm màu nâu là phần sọ liệt sĩ bị phân hủy. Ngoài ra, bà cho rằng gần đó còn 2 hố chôn 7 và 5 liệt sĩ khác (đủ 22 liệt sĩ) nên cần phải khai quật tiếp.

Đúng lúc đó, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Hạnh Phúc - đại diện Hội Cựu chiến binh tỉnh - cũng có mặt. Với kinh nghiệm hơn 30 năm làm công tác quy tập hài cốt liệt sĩ, ông Phúc cho rằng số đất đen trên không phải là xương cốt liệt sĩ. Hơn nữa, tầng đất phát hiện "hài cốt" không phải là tầng đất nguyên thủy bởi không có sự liền mạch của thớ đất, mà đấy chỉ là đất bồi đắp do tác động của thiên nhiên hoặc con người.

ại diện Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, TP.Biên Hòa cũng đồng tình với ý kiến trên. Ngay lập tức, nhóm người của bà Hòa quay ra chửi bới, nhục mạ, thậm chí dùng những lời lẽ hết sức thô tục đối với những người đại diện cho các cơ quan chức năng đến theo dõi quan sát việc tìm kiếm... Một vài người trong nhóm này còn hung hăng kích động những người đứng xung quanh, đòi "đập chết" những người cản trở việc tìm kiếm!

Bà Lê Thị Mỹ Phượng - Giám đốc Sở LTBXH tỉnh Đồng Nai - cho biết, trưa 3.1.2012, các cơ quan chức năng cùng các ông Hai Thông, Tám Quyết, bà Nguyệt và bà Vũ Thị Hòa đều có mặt tại khu vực khai quật này. Thấy dấu hiệu khả nghi, bà Phượng đã đưa số đất mà bà Hòa cho rằng đó là "hài cốt liệt sĩ" lên Phân viện Khoa học hình sự - Bộ Công an tại TP.Hồ Chí Minh để kiểm tra thì nhận được kết quả bất ngờ: Mẫu đất mà bà Hòa cho rằng đấy là hài cốt liệt sĩ thực chất chỉ là mảnh vụn của... tổ mối và đất sét.

Từ kết quả đó, vào ngày 9.1.2012, Cục Chính trị - Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã có công văn gửi đến bộ chỉ huy quân sự và sở LTBXH 9 tỉnh, thành phố trong khu vực để quán triệt hành vi lừa gạt của đối tượng Vũ Thị Hòa và "Đoàn tâm đức Yên Bái".

Trong công văn, Cục Chính trị nêu rõ: "Vũ Thị Hòa và nhóm người tự xưng "oàn tâm đức Yên Bái" không có khả năng đặc biệt trong tìm kiếm mộ liệt sĩ, hoạt động của đối tượng ngày càng thể hiện rõ những dấu hiệu bất minh (cách ly, không cho cơ quan chức năng tiếp cận khu vực đào mộ, "hài cốt" thu được không có mẫu sinh phẩm, không cho người nhà liệt sĩ xét nghiệm ADN).

Mục đích của đối tượng là lợi dụng tình cảm và khai thác yếu tố tâm linh trong vấn đề tìm kiếm hài cốt liệt sĩ để trục lợi, gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội".

Theo ông Phạm Văn Bình - Tổ trưởng tổ dân phố 14, phường Đồng Tâm - từ năm 2010 bà Hòa tự nhận mình có khả năng ngoại cảm và kết hợp với một nhóm người là tự xưng là "Đoàn tâm đức Yên Bái" làm việc cho Bộ Quốc phòng, đi tìm một liệt sĩ cho người dân trong tỉnh có nhu cầu và thường có những chuyến đi tìm một liệt sĩ ở trong chiến trường Bình-Trị-Thiên và các tỉnh miền Nam.

Những đối tượng tự xưng là "Đoàn tâm đức Yên Bái" gồm Dương Văn Lịch (SN 1981) - có hộ khẩu thường trú tại Hóc Môn, TPHCM; Trần Nhật Duật (SN 1954) - hộ khẩu thường trú tại quận 12, TPHCM; Lê Thế Duẫn (SN 1982) - quê ở Thiệu Hóa, Thanh Hóa. Đây đều là những đối tượng có lai lịch, nhân thân xấu.

Theo Xahoi

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Nam thanh niên rơi lầu 4 chung cư trong tình trạng không mặc quần áoTP.HCM: Nam thanh niên rơi lầu 4 chung cư trong tình trạng không mặc quần áo
16:05:47 20/02/2025
Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn LaNhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La
08:44:08 22/02/2025
Cô gái ở Hà Nội thổi nến sinh nhật, bất ngờ bóng bay bén lửa phát nổCô gái ở Hà Nội thổi nến sinh nhật, bất ngờ bóng bay bén lửa phát nổ
13:35:38 20/02/2025
Nam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầuNam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầu
00:22:24 22/02/2025
Thông tin về clip CSGT quật ngã người đàn ông ở TPHCMThông tin về clip CSGT quật ngã người đàn ông ở TPHCM
23:32:42 21/02/2025
Vụ vé số trúng 2 tỷ đồng bị từ chối trả thưởng: Chưa hòa giải chính thứcVụ vé số trúng 2 tỷ đồng bị từ chối trả thưởng: Chưa hòa giải chính thức
22:45:50 21/02/2025
Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúngTai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng
00:25:59 22/02/2025
Xe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vongXe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vong
08:19:02 22/02/2025

Tin đang nóng

Nhan sắc thật của Lâm Tâm Như khiến 70 triệu người sốc nặngNhan sắc thật của Lâm Tâm Như khiến 70 triệu người sốc nặng
06:23:47 22/02/2025
Náo loạn khắp Weibo: "Tiểu tam" chối đây đẩy chuyện hẹn hò Hoàng Cảnh Du, "chính thất" lên tiếng dằn mặt!Náo loạn khắp Weibo: "Tiểu tam" chối đây đẩy chuyện hẹn hò Hoàng Cảnh Du, "chính thất" lên tiếng dằn mặt!
06:33:46 22/02/2025
Vì sao "Nữ tu bóng tối" của Song Hye Kyo nhận cà chua thối?Vì sao "Nữ tu bóng tối" của Song Hye Kyo nhận cà chua thối?
06:25:29 22/02/2025
Người đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổiNgười đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổi
10:16:43 22/02/2025
Ngay khi biết chồng được thăng chức tăng lương, tôi làm một bữa thịnh soạn ăn mừng, nào ngờ anh tức giận hất đổ mâm cơmNgay khi biết chồng được thăng chức tăng lương, tôi làm một bữa thịnh soạn ăn mừng, nào ngờ anh tức giận hất đổ mâm cơm
06:57:53 22/02/2025
Những đạo diễn thành công ngay phim đầu tayNhững đạo diễn thành công ngay phim đầu tay
06:24:28 22/02/2025
Sao nam Vbiz đang bị truy lùng chỉ vì 1 phát ngôn: Hot tới mức dính tin hẹn hò đồng giới lẫn yêu Hoa hậu!Sao nam Vbiz đang bị truy lùng chỉ vì 1 phát ngôn: Hot tới mức dính tin hẹn hò đồng giới lẫn yêu Hoa hậu!
08:09:58 22/02/2025
Sao Việt 22/2: Thanh Hằng rủ chồng mỗi tuần tới một nhà hàng, Ý Nhi đẹp rạng rỡSao Việt 22/2: Thanh Hằng rủ chồng mỗi tuần tới một nhà hàng, Ý Nhi đẹp rạng rỡ
08:20:40 22/02/2025

Tin mới nhất

Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

10:38:20 22/02/2025
Thời gian gần đây, cơ quan chức năng lắp đặt các biển báo giao thông trên quốc lộ 27, đoạn đi qua xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng. Đáng chú ý, trên 1km đường trước UBND xã Lạc Lâm có đến 23 biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn.
Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

08:57:34 22/02/2025
Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 6 (đoạn qua bản Thín, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) khiến 6 người chết, lực lượng CSGT đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân.
Vụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩn

Vụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩn

08:50:44 22/02/2025
Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, tại một số tỉnh phía Bắc đang có mưa phùn khiến đường trơn trượt gây mất an toàn giao thông.
Hiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 6 người tử vong

Hiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 6 người tử vong

08:24:30 22/02/2025
Chiếc xe khách biến dạng, nhiều người văng ra lòng đường, người trên xe bị thương và được sơ cứu tại chỗ trước khi đi cấp cứu.
Chủ shop "đau đầu" vì thông tin khách bị lộ, giả shipper lừa đảo tràn lan

Chủ shop "đau đầu" vì thông tin khách bị lộ, giả shipper lừa đảo tràn lan

23:47:04 21/02/2025
Nhiều chủ cửa hàng kinh doanh online đã phải lên tiếng cảnh báo về tình trạng giả mạo shipper gọi điện đọc đúng tên sản phẩm, giá tiền, địa chỉ, số điện thoại để lừa đảo chiếm đoạt tiền khách hàng.
Xác minh clip 2 tài xế ô tô cầm kiếm dọa chém nhau giữa đường ở TPHCM

Xác minh clip 2 tài xế ô tô cầm kiếm dọa chém nhau giữa đường ở TPHCM

23:21:22 21/02/2025
Hôm nay (21/2), Công an TP Thủ Đức, TPHCM vào cuộc xác minh về đoạn clip ghi lại sự việc 2 tài xế ô tô dừng xe giữa đường, cầm kiếm dọa chém nhau đang được chia sẻ trên mạng xã hội.
Giải cứu cụ ông 78 tuổi khỏi căn nhà đang cháy ở Hà Nội

Giải cứu cụ ông 78 tuổi khỏi căn nhà đang cháy ở Hà Nội

22:36:29 21/02/2025
Ngày 21/2, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội cho biết, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Thanh Xuân vừa kịp thời giải cứu một cụ ông bị mắc kẹt trong căn nhà bị cháy.
Hai đèn đỏ bất hợp lý liền nhau, cả ngã tư đứng im

Hai đèn đỏ bất hợp lý liền nhau, cả ngã tư đứng im

22:34:11 21/02/2025
Sau khi điều chỉnh tín hiệu đèn giao thông, tuyến đường Trịnh Văn Bô - Trần Hữu Dực (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thường xuyên xảy ra ùn tắc.
Em gái mượn tên để đăng ký kết hôn, người chị bỗng có '2 chồng'

Em gái mượn tên để đăng ký kết hôn, người chị bỗng có '2 chồng'

22:30:11 21/02/2025
Cơ quan chức năng tại huyện Đắk Song (Đắk Nông) phát hiện vụ việc em gái do không đủ tuổi nên mượn thông tin cá nhân của chị mình để đăng ký kết hôn, xảy ra cách đây 11 năm.
Ô tô 5 chỗ bị ép chặt giữa 2 xe container trên cầu Phú Mỹ, giao thông ùn ứ 2 giờ

Ô tô 5 chỗ bị ép chặt giữa 2 xe container trên cầu Phú Mỹ, giao thông ùn ứ 2 giờ

22:27:42 21/02/2025
Tai nạn liên hoàn 5 xe trên cầu Phú Mỹ (TPHCM) khiến các phương tiện bị hư hỏng nặng, giao thông ùn ứ 2 giờ. Đặc biệt, ô tô 5 chỗ bị kẹt chặt giữa hai xe container có tài xế cùng vợ đang bầu, cả 2 may mắn thoát nạn.
Một công dân Thanh Hóa bị khống chế, cưỡng bức lao động tại Campuchia

Một công dân Thanh Hóa bị khống chế, cưỡng bức lao động tại Campuchia

21:11:43 21/02/2025
Theo thông tin từ Sở Ngoại vụ tỉnh Thanh Hóa, ngày 7/2, đơn vị này đã nhận được công văn từ Công an tỉnh Thanh Hóa liên quan đến việc hỗ trợ bảo hộ công dân T.V.V. (SN 1999), quê quán tại xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hóa.
Vụ công nhân muốn viết di chúc nhờ nhận tiền thôi việc: Đề xuất bất ngờ

Vụ công nhân muốn viết di chúc nhờ nhận tiền thôi việc: Đề xuất bất ngờ

20:30:38 21/02/2025
Đại diện doanh nghiệp cho biết, trong điều kiện hiện tại, không thể thanh toán hết tiền thôi việc cho 114 lao động thuộc diện dôi dư và đề xuất phương án nhận những người này trở lại làm việc.

Có thể bạn quan tâm

Sử dụng alpha arbutin làm trắng da như thế nào cho đúng?

Sử dụng alpha arbutin làm trắng da như thế nào cho đúng?

Làm đẹp

11:48:38 22/02/2025
Mặc dù được đánh giá là lành tính, nhưng alpha arbutin vẫn có thể xảy ra một số tác dụng phụ nhỏ như kích ứng da, phát sinh mụn trứng cá mức độ nhẹ, viêm da tiếp xúc dị ứng hoặc trở nên mẫn cảm hơn với ánh nắng mặt trời.
Dồn dập các vụ côn đồ đường phố, tự cho mình quyền 'mạnh được, yếu thua'

Dồn dập các vụ côn đồ đường phố, tự cho mình quyền 'mạnh được, yếu thua'

Pháp luật

11:33:48 22/02/2025
Liên tiếp các vụ côn đồ đường phố xảy ra ở nhiều nơi dù đã được lực lượng chức năng xử nghiêm theo hướng khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt khẩn cấp nhưng kiểu hành xử tự hung hãn vẫn cứ tái diễn khiến người dân bức xúc, bất bình.
Cubarsi muốn học theo phong cách chơi của Van Dijk

Cubarsi muốn học theo phong cách chơi của Van Dijk

Sao thể thao

11:28:43 22/02/2025
Thần đồng bóng đá của Barca và Tây Ban Nha, Pau Cubarsi, vừa tiết lộ hình mẫu lý tưởng của anh. Theo đó, Virgil van Dijk chính là idol của cầu thủ 18 tuổi này.
Ba Lan đề nghị Kiev hợp tác với Tổng thống Mỹ

Ba Lan đề nghị Kiev hợp tác với Tổng thống Mỹ

Thế giới

11:22:25 22/02/2025
Nghị sĩ Stanislav Balabanov của đảng ITN trong liên minh cầm quyền ở Bulgaria giải thích: Mục đích của tuyên bố là để trấn an người dân Bulgaria và nhấn mạnh rằng sẽ không có một binh lính Bulgaria nào được đưa đến Ukraine .
Tất cả những nỗ lực của Lọ Lem: Càng đọc càng bực!

Tất cả những nỗ lực của Lọ Lem: Càng đọc càng bực!

Netizen

11:16:00 22/02/2025
Nếu được hỏi về một cô gái bạch nguyệt quang vừa xinh đẹp, học giỏi, kiếm nhiều tiền đỉnh lại ngoan ngoãn, lễ phép và khiêm tốn, hẳn nhiều cư dân mạng sẽ nhắc đến Lọ Lem - con gái đầu của MC Quyền Linh.
Cô gái bất ngờ nổi rần rần nhờ góc ban công 3m2 ngập tràn hoa tươi, cư dân mạng cảm thán: "Tuyệt đối điện ảnh"

Cô gái bất ngờ nổi rần rần nhờ góc ban công 3m2 ngập tràn hoa tươi, cư dân mạng cảm thán: "Tuyệt đối điện ảnh"

Sáng tạo

11:06:08 22/02/2025
Góc ban công có diện tích siêu nhỏ (chỉ 3m2) nhưng may mắn lại sở hữu vị trí thuận lợi khi luôn đón được lượng ánh sáng lý tưởng, vô cùng thích hợp cho việc trồng hoa.
Nữ thạc sĩ Cambridge xin vào sở thú làm công việc 'bốc mùi', 8h sáng đến 5h chiều chỉ quanh quẩn chăm thú

Nữ thạc sĩ Cambridge xin vào sở thú làm công việc 'bốc mùi', 8h sáng đến 5h chiều chỉ quanh quẩn chăm thú

Lạ vui

11:05:16 22/02/2025
Mã Nhã, 25 tuổi, từng tốt nghiệp Đại học ngoại ngữ Nam Kinh. Sau khi du học Anh, cô gái tài năng lần lượt tốt nghiệp ngành Khoa học sinh học tại Imperial College London và Viện Thú y thuộc Đại học Cambridge.
Vợ sao nam Vbiz nổi đóa trước thềm đám cưới, đáp trả căng: "Nghiệp từ miệng mà ra!"

Vợ sao nam Vbiz nổi đóa trước thềm đám cưới, đáp trả căng: "Nghiệp từ miệng mà ra!"

Sao việt

11:03:12 22/02/2025
Vào tối 21/2, Ngọc Trà gây hoang mang khi đăng tải dòng trạng thái bày tỏ rõ sự bức xúc trên mạng xã hội. Cô ẩn ý nhắc tới việc bị một người chọc phá, kiếm chuyện gây ảnh hưởng tới cuộc sống.
Chuyện tình "mưa dầm thấm lâu" của anh chàng khiếm thị với nữ ca sĩ hơn 14 tuổi

Chuyện tình "mưa dầm thấm lâu" của anh chàng khiếm thị với nữ ca sĩ hơn 14 tuổi

Tv show

10:50:43 22/02/2025
Lá thư tỏ tình với đàn chị hơn 14 tuổi dù chỉ ít dòng nhưng anh chàng đã phải mất mấy tiếng đồng hồ để ngồi soạn, chọn từng câu từng chữ...
Ba thế hệ diễn viên đóng vai Hoàng Dung hội ngộ

Ba thế hệ diễn viên đóng vai Hoàng Dung hội ngộ

Hậu trường phim

10:48:08 22/02/2025
Bộ truyện Anh hùng xạ điêu của nhà văn Kim Dung từng được chuyển thể lên màn ảnh nhiều lần và không ít lần gây ấn tượng tốt với khán giả.
Loại vi khuẩn gây ung thư dễ dàng lây trong cả gia đình

Loại vi khuẩn gây ung thư dễ dàng lây trong cả gia đình

Sức khỏe

10:41:55 22/02/2025
Bác sĩ kết luận bé H. bị viêm dạ dày - loét hành tá tràng, HP dương tính. Ngay lập tức, trẻ được yêu cầu nhập viện nội trú và điều trị theo phác đồ. Bác sĩ tư vấn cả gia đình của bé H. nên làm test vi khuẩn HP để có kế hoạch điều trị ph...