Vaccine ngừa COVID-19 dạng xịt mũi được sử dụng hạn chế tại Ấn Độ
Ngày 6/9, Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Mansukh Mandaviya thông báo vaccine ngừa COVID-19 dạng xịt mũi do hãng Bharat Biotech bào chế đã được Cơ quan kiểm soát dược phẩm nước này (DCGI) cấp phép sử dụng cho nhóm người trưởng thành trong tình huống khẩn cấp.
Đây là vaccine ngừa COVID-19 dạng xịt mũi đầu tiên của Ấn Độ được cơ quan này phê duyệt.
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN
Trên mạng xã hội Twitter, ông Mandaviya cho biết vaccine của Bharat Biotech đã được DCGI cấp phép để tiêm cho nhóm người trên 18 tuổi và sử dụng hạn chế trong tình huống khẩn cấp.
Tháng trước, hãng Bharat Biotech thông báo đã hoàn tất 2 cuộc thử nghiệm lâm sàng riêng rẽ đối với vaccine của hãng bao gồm thử liều chính và liều tăng cường. Kết quả thử nghiệm cho thấy vaccine này an toàn, dung nạp tốt và tạo miễn dịch ở các đối tượng tham gia thử nghiệm.
Dữ liệu của cả 2 cuộc thử nghiệm đã được trình lên các cơ quan chức năng Ấn Độ để xin cấp phép sử dụng. Nếu được thông qua, vaccine dạng xịt mũi này sẽ dễ dàng được triển khai hơn trong chương trình tiêm chủng đại trà.
Ấn Độ cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với vaccine Sputnik Light
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Mansukh Mandaviya ngày 6/2 thông báo nhà chức trách nước này đã cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với vaccine COVID-19 đơn liều Sputnik Light.
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại New Delhi, Ấn Độ, ngày 10/1/2022. Ảnh: THX/TTXVN
Trên mạng xã hội Twitter, ông Mandaviya khẳng định quyết định này sẽ tăng cường hơn nữa nỗ lực của Ấn Độ trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. Ông viết: "Cơ quan kiểm soát dược phẩm đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine Sputnik Light đơn liều ở Ấn Độ. Đây là vaccine COVID19 thứ 9 tại nước này, sẽ giúp tăng cường hơn nữa cuộc chiến chống đại dịch COVID-19".
Các nguồn tin trong Cơ quan kiểm soát tiêu chuẩn dược phẩm trung ương Ấn Độ (CDSCO) nói rằng giấy phép được cấp dựa trên cơ sở dữ liệu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và 2 của Sputnik Light ở Nga, cùng với dữ liệu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 ở Nga và một số quốc gia khác. Vaccine này có thể được sử dụng làm liều tăng cường chống COVID-19 cho các nhóm dân số đủ điều kiện.
Sputnik Light là một thành phần của vaccine hai liều Sputnik V - nhưng hai liều này khác nhau. Sputnik Light chứa các thành phần được sử dụng trong liều đầu tiên của Sputnik V. Hiện Sputnik Light đã được đăng ký tại hơn 30 quốc gia với tổng dân số trên 2,5 tỷ dân. Một số quốc gia như Argentina, Bahrain, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), San Marino và Philippines đã cho phép sử dụng Sputnik Light làm liều tăng cường.
Ấn Độ ghi nhận số ca mới COVID-19 cao nhất trong 4 tháng Ngày 17/7, Ấn Độ chính thức đạt cột mốc tiêm 2 tỷ liều vaccine phòng COVID-19, nhưng đây cũng là ngày quốc gia này ghi nhận số ca mắc mới cao nhất trong 4 tháng gần đây. Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân ở Allahabad, Ấn Độ. Ảnh: AFP/TTXVN Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã chia sẻ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Mỹ bổ sung hàng chục thực thể nước ngoài vào danh sách hạn chế thương mại

Ukraine ủng hộ thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ làm trung gian, nêu điều kiện nếu Nga vi phạm

Quyết định ảnh hưởng tới cán cân địa chính trị ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Lý do Nga phô diễn sức mạnh ở vùng biển nhạy cảm về chiến lược nhất ở châu Âu

Đồng thuận nhỏ, bất đồng lớn

Mỹ: Ukraine và Nga nhất trí đảm bảo an toàn hàng hải ở Biển Đen

Conference Board: Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm

Doanh số xe điện Tesla tại châu Âu giảm mạnh

Nhà Trắng vô tình chia sẻ kế hoạch chiến tranh tuyệt mật chống Houthi cho nhà báo

EU thống nhất xử lý người vi phạm giao thông nghiêm trọng trên toàn khối

Chính trường Hàn Quốc thêm biến động

Tổng thống Trump phủ bóng bầu cử Canada
Có thể bạn quan tâm

7.400 người 'sập bẫy' đường dây thổi phồng thực phẩm chức năng thành thuốc
Pháp luật
12:45:35 26/03/2025
Top 5 chòm sao gặp nhiều may mắn, tài vận hanh thông ngày 27/3
Trắc nghiệm
12:33:27 26/03/2025
Cảnh sát trích xuất camera tìm 2 xe phân khối lớn phóng như bay trên cao tốc
Tin nổi bật
12:30:18 26/03/2025
Doãn Hải My thu hút ánh nhìn với phong cách nữ tính
Phong cách sao
12:25:11 26/03/2025
Đạp Gió 2025: 1 chị đẹp vừa xuất hiện, Châu Kiệt Luân lập tức bị réo gọi vì lùm xùm tình ái năm xưa!
Sao châu á
12:21:39 26/03/2025
NSND Thanh Tuấn hôn mê, nguy kịch
Sao việt
12:17:53 26/03/2025
Gợi ý những món ăn nấu nhanh mà ngon miệng, đáng làm cho gia đình bạn thưởng thức
Ẩm thực
12:15:23 26/03/2025
Quang Tuấn: Tôi vô cùng biết ơn khán giả ủng hộ "Quỷ nhập tràng"
Hậu trường phim
11:54:03 26/03/2025
Dùng gấu giả dọa gấu thật và cái kết bất ngờ
Lạ vui
11:52:33 26/03/2025
Rộ tin thí sinh hot nhất cuộc thi nam Vương Campuchia sắp tới Việt Nam, chính chủ bỗng "đăng đàn" tiết lộ một điều
Netizen
11:49:18 26/03/2025