Ủy viên Quốc vụ TQ Dương Khiết Trì thăm Việt Nam
Sáng 18/6, Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì có mặt tại nhà khách Chính phủ bắt đầu hội đàm với Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.
Đây là cuộc gặp giữa hai Chủ tịch Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam và Trung Quốc – Ảnh: Nguyễn Khánh
9h30, Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì có mặt tại nhà khách chính phủ bắt đầu cuộc hội đàm với Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh – Ảnh: Nguyễn Khánh
Video đang HOT
Trong cuộc hội đàm này sẽ có nội dung đề cập tới vấn đề giàn khoan Hải Dương 981 mà Trung Quốc xâm nhập trái phép vùng biển Việt Nam – Ảnh: Nguyễn Khánh
Cuộc gặp lần này được đánh giá là một sự kiện quan trọng và là một kênh để thảo luận, tìm ra giải pháp cho vấn đề căng thẳng ở Biển Đông – Ảnh: Nguyễn Khánh
Chuyến thăm của Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì được sự quan tâm của báo chí và dư luận quốc tế – Ảnh: Nguyễn Khánh
Ông Dương Khiết Trì sinh năm 1950, hiện tại ông là Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc – Ảnh: Nguyễn Khánh
Theo Nguyễn Khánh/Tuổi Trẻ
Bộ trưởng Quốc phòng Việt, Mỹ hội đàm tại Singapore
Ngày 31/5, bên lề Hội nghị an ninh châu Á lần thứ 13 (Đối thoại Shangri-La) diễn ra tại Singapore, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Phùng Quang Thanh có cuộc tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel.
Trước đó cùng ngày, phát biểu tại Đối thoại Shangri-La, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel cáo buộc Trung Quốc có những hành động đơn phương gây mất ổn định ở Biển Đông, đồng thời cảnh báo chính quyền Washington sẽ không tiếp tục bị động khi các nguyên tắc cơ bản của trật tự quốc tế bị thách thức.
Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel - Ảnh: TTXVN
Trong khi đó, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cho biết Việt Nam đã tích cực liên hệ đối thoại với Trung Quốc ở nhiều cấp nhằm giải quyết bất đồng liên quan đến Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế.
Trong bai phát biểu tại phiên họp toàn thể với chủ đề "Quản lý những căng thẳng chiến lược," Bộ trưởng Phùng Quang Thanh nêu ro: "Nguyện vọng chung của các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, là luôn mong muốn khu vực duy trì được môi trường hòa bình, ổn định, cùng hợp tác phát triển và ngăn chặn không để xảy ra xung đột, chiến tranh."
Sau khi khẳng định lại chủ trương của Việt Nam kiên trì giải quyết bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982; Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC); Tuyên bố 6 điểm của ASEAN về Biển Đông; tiến tới xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử trên Biển Đông (COC) giữa ASEAN và Trung Quốc, Bộ trưởng Phung Quang Thanh đề nghị Trung Quốc lâp tưc rút giàn khoan Hải Dương-981 ra khoi vùng đặc quyền kinh tế va thềm lục địa của Việt Nam, và cùng Việt Nam đàm phán để giữ được hòa bình, ổn định và quan hệ hữu nghị hai nước.
Theo Vietbao
Mỹ, Trung Quốc sẽ bàn về tranh chấp biển Đông vào đầu tháng 7 Mỹ và Trung Quốc sẽ cùng tổ chức một cuộc thảo luận chiến lược thường niên vào tháng 7 và nhiều khả năng hai bên sẽ bàn về tranh chấp chủ quyền trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jacob Lew (trái) cùng Phó thủ tướng Trung Quốc Uông Dương dự Diễn đàn Kinh tế và...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Động đất Myanmar: Cứu sống một người sau gần 4 ngày, số người chết gần vượt 3.000

Ông Trump thích kịch bản 'đấu' với ông Obama tranh chức tổng thống nhiệm kỳ 3

Tấm gương hai chiều gây bão ở toilet công viên Bangkok

Hành khách tìm cách mở cửa, máy bay Jetstar chở hơn 200 người phải quay đầu

Tiểu hành tinh 'hụt' trái đất nhưng vẫn đe dọa mặt trăng

Nổ cực lớn đường ống khí đốt tại Malaysia

Tổng thống Trump sẽ hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân Mỹ

Hàn Quốc ấn định ngày phán xử Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol

Nhà đầu tư Bitcoin 'bao chuyến' bay lên quỹ đạo để thám hiểm 2 địa cực

Mỹ - châu Âu cọ sát giá trị

Trung Quốc tiến hành tập trận quanh Đài Loan

Căng thẳng hạt nhân Mỹ - Iran tiếp tục leo thang
Có thể bạn quan tâm

Sau phút vui nổ trời vì trúng độc đắc tiền tỷ, cha con ra tòa, bạn thân từ mặt
Pháp luật
4 phút trước
Buổi thử vai đầy dấu hiệu rợn người cho phim của Kim Soo Hyun: Diễn ra ở hộp đêm, yêu cầu diễn viên nữ ăn mặc hở hang và hành động kỳ lạ
Hậu trường phim
18 phút trước
20.000 người tuyên bố ủng hộ "Luật phòng chống Kim Soo Hyun" sau chưa đầy 1 ngày
Sao châu á
28 phút trước
Hà Nội, TPHCM chịu được động đất tối đa bao nhiêu?
Tin nổi bật
33 phút trước
Hoa hậu Thu Uyên thừa nhận 'đổi đời', không ngại tranh cãi vì show hẹn hò
Sao việt
35 phút trước
Ký sinh trùng đáng sợ tấn công nhiều nam giới Việt
Sức khỏe
37 phút trước
Mẹ biển - Tập 12: Tin dữ về, những người phụ nữ làng chài đội tang chồng
Phim việt
53 phút trước
Voọc chà vá chân nâu: Nét chấm phá của thiên nhiên trên bán đảo xanh
Du lịch
1 giờ trước
Lưu Diệc Phi ở đỉnh cao nhan sắc, các nghệ sĩ lứa sau thành người hâm mộ
Người đẹp
1 giờ trước
Jennie mặc váy xẻ ngực sâu, chiếm trọn tâm điểm ở giải Billboard
Phong cách sao
1 giờ trước