Ủy viên Quốc vụ TQ Dương Khiết Trì thăm Việt Nam
Sáng 18/6, Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì có mặt tại nhà khách Chính phủ bắt đầu hội đàm với Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.
Đây là cuộc gặp giữa hai Chủ tịch Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam và Trung Quốc – Ảnh: Nguyễn Khánh
9h30, Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì có mặt tại nhà khách chính phủ bắt đầu cuộc hội đàm với Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh – Ảnh: Nguyễn Khánh
Video đang HOT
Trong cuộc hội đàm này sẽ có nội dung đề cập tới vấn đề giàn khoan Hải Dương 981 mà Trung Quốc xâm nhập trái phép vùng biển Việt Nam – Ảnh: Nguyễn Khánh
Cuộc gặp lần này được đánh giá là một sự kiện quan trọng và là một kênh để thảo luận, tìm ra giải pháp cho vấn đề căng thẳng ở Biển Đông – Ảnh: Nguyễn Khánh
Chuyến thăm của Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì được sự quan tâm của báo chí và dư luận quốc tế – Ảnh: Nguyễn Khánh
Ông Dương Khiết Trì sinh năm 1950, hiện tại ông là Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc – Ảnh: Nguyễn Khánh
Theo Nguyễn Khánh/Tuổi Trẻ
Bộ trưởng Quốc phòng Việt, Mỹ hội đàm tại Singapore
Ngày 31/5, bên lề Hội nghị an ninh châu Á lần thứ 13 (Đối thoại Shangri-La) diễn ra tại Singapore, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Phùng Quang Thanh có cuộc tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel.
Trước đó cùng ngày, phát biểu tại Đối thoại Shangri-La, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel cáo buộc Trung Quốc có những hành động đơn phương gây mất ổn định ở Biển Đông, đồng thời cảnh báo chính quyền Washington sẽ không tiếp tục bị động khi các nguyên tắc cơ bản của trật tự quốc tế bị thách thức.
Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel - Ảnh: TTXVN
Trong khi đó, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cho biết Việt Nam đã tích cực liên hệ đối thoại với Trung Quốc ở nhiều cấp nhằm giải quyết bất đồng liên quan đến Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế.
Trong bai phát biểu tại phiên họp toàn thể với chủ đề "Quản lý những căng thẳng chiến lược," Bộ trưởng Phùng Quang Thanh nêu ro: "Nguyện vọng chung của các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, là luôn mong muốn khu vực duy trì được môi trường hòa bình, ổn định, cùng hợp tác phát triển và ngăn chặn không để xảy ra xung đột, chiến tranh."
Sau khi khẳng định lại chủ trương của Việt Nam kiên trì giải quyết bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982; Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC); Tuyên bố 6 điểm của ASEAN về Biển Đông; tiến tới xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử trên Biển Đông (COC) giữa ASEAN và Trung Quốc, Bộ trưởng Phung Quang Thanh đề nghị Trung Quốc lâp tưc rút giàn khoan Hải Dương-981 ra khoi vùng đặc quyền kinh tế va thềm lục địa của Việt Nam, và cùng Việt Nam đàm phán để giữ được hòa bình, ổn định và quan hệ hữu nghị hai nước.
Theo Vietbao
Mỹ, Trung Quốc sẽ bàn về tranh chấp biển Đông vào đầu tháng 7 Mỹ và Trung Quốc sẽ cùng tổ chức một cuộc thảo luận chiến lược thường niên vào tháng 7 và nhiều khả năng hai bên sẽ bàn về tranh chấp chủ quyền trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jacob Lew (trái) cùng Phó thủ tướng Trung Quốc Uông Dương dự Diễn đàn Kinh tế và...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đồ uống có đường tác động ra sao đến sức khỏe cộng đồng?

Tấn công tàu hỏa chở hàng trăm hành khách tại Pakistan

Thế kỷ 21: Quân đội Mỹ có đang mắc kẹt trong tư duy lỗi thời?

Châu Âu và bóng đen tội phạm băng đảng

Quảng trường ở Saint Petersburg (Nga) được mang tên Hồ Chí Minh

Cách EU có thể đảm bảo an ninh cho Ukraine

UAV ồ ạt tấn công Nga trước thềm hội nghị Ukraine-Mỹ: 91 chiếc ở Moskva và 126 chiếc ở Kursk bị bắn hạ

Saudi Arabia chuyển mình thành trung gian hòa giải cho các cuộc khủng hoảng toàn cầu

Kế hoạch của Mỹ đánh thuế cao đối với tàu biển do Trung Quốc đóng liệu có khả thi?

Chỉ 7 quốc gia đạt tiêu chuẩn chất lượng không khí của WHO

Mỹ và Ukraine bắt đầu đàm phán tại Saudi Arabia

Neom - Dự án siêu đô thị của Saudi Arabia lao đao vì chi phí khổng lồ
Có thể bạn quan tâm

Diễn viên phim 'Harry Potter' tìm cách kiếm tiền trên nền tảng 18+
Sao âu mỹ
21:32:02 11/03/2025
NSƯT Bạch Long: Tuổi U.70 vẫn ở trọ, say mê với nghề
Sao việt
21:27:47 11/03/2025
Hoàng Hiệp kể về giai đoạn trầm cảm trong thời gian sinh sống tại Mỹ
Tv show
21:23:25 11/03/2025
Album mới của Jennie (BlackPink) được Grammy vinh danh
Nhạc quốc tế
21:18:37 11/03/2025
Cứu sống bệnh nhân người Lào bị sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng
Sức khỏe
21:17:41 11/03/2025
Kim Soo Hyun chính thức "phản đòn" livestream bóc phốt: Nghe mà hoang mang tột độ!
Sao châu á
20:56:02 11/03/2025
Trước khi xét nghiệm máu cứu con, chồng tôi bất ngờ tiết lộ: 'Tôi không phải bố thằng bé' khiến mẹ chồng sốc ngất
Góc tâm tình
20:49:39 11/03/2025
Hòa Minzy, Sơn Tùng M-TP "gây bão" với các ca khúc về quê hương
Nhạc việt
20:34:24 11/03/2025
Siêu phẩm ngôn tình mới chiếu 5 phút đã thống trị MXH, nữ chính lên đồ cực đẹp biến phim thành sàn catwalk
Phim châu á
20:29:53 11/03/2025
Đăng bức ảnh phòng tắm bà ngoại U80 lên mạng, cháu gái làm lộ 1 bí mật khiến dân mạng sốc
Netizen
20:10:23 11/03/2025