Ứng viên tổng thống Pháp nhận 50.000 USD để sắp xếp cuộc gặp với ông Putin?
Một doanh nhân Lebanon được cho là đã chi 50.000 USD cho ứng viên tổng thống Pháp Francois Fillon để được sắp xếp một cuộc gặp mặt với Tổng thống Nga Vladimir Putin và giám đốc điều hành tập đoàn dầu khí Total , truyền thông địa phương đưa tin.
Ứng viên tổng thống Pháp Francois Fillon. (Ảnh: EPA)
Trang tin Canard Enchaine của Pháp dẫn nguồn thạo tin hôm nay 22/3 cho biết, ứng viên tổng thống cánh hữu Francois Fillon đã nhận 50.000 USD vào năm 2015 từ chủ một tập đoàn công nghiệp Lebanon để dàn xếp một cuộc gặp với Tổng thống Nga Putin và giám đốc điều hành Total.
Canard Enchaine cho biết, ông Fillon thông qua công ty tư vấn 2F Conseil của mình đã ký kết một bản hợp đồng dài 7 trang với Fouad Makhzoumi, giám đốc điều hành tập đoàn Future Pipe Industries của Lebanon. Trong đó, ông Fillon cam kết làm trung gian giữa các nhân vật có quyền lực trong giới doanh nghiệp Nga, Algeria, Gabon, Bờ biển Ngà và Pháp.
Theo đó, ông Fillon đã đóng vai trò là trung gian để dàn xếp cuộc gặp giữa tỷ phú Lebanon với Tổng thống Putin vào ngày 19/6/2015 bên lề Diễn đàn kinh tế quốc tế ở Saint Peterbourgs. Ông cũng sắp xếp để tỷ phú Makhzoumi gặp gỡ người đứng đầu Total Patrick Pouyanne.
Video đang HOT
Hiện chiến dịch tranh cử của ông Fillon chưa có bất cứ bình luận nào về những thông tin trên. Cáo buộc được đưa ra trong bối cảnh chiến dịch tranh cử của ông Fillon liên tiếp vướng bê bối.
Hồi tháng trước, ông Fillon phải đưa ra lời xin lỗi sau khi bị phanh phui việc tuyển dụng khống vợ con và trả lương cao cho họ bằng tiền công quỹ. Vụ bê bối đã khiến uy tín của ông Fillon giảm mạnh. Theo hầu hết các khảo sát trong nước, hiện ông Fillon đứng thứ 3 trong cuộc chạy đua tranh chức tổng thống. Tỷ lệ ủng hộ ông là 18%, thua xa của ứng viên Marine Le Pen và ứng viên Emmanuel Macron.
Minh Phương
Theo Politico
Cảnh sát khám xét nhà riêng ứng viên tranh cử tổng thống Pháp
Francois Fillon, ứng viên tranh cử Tổng thống Pháp bị cảnh sát khám xét nhà riêng tại Paris.
Ứng viên tổng thống Pháp Francois Fillon. Ảnh: Reuters
Cuộc khám xét diễn ra sáng 2/3 tại Paris, khi ông Francois Fillon, 62 tuổi, đi thăm những người trồng nho làm rượu ở miền nam Pháp, theo BBC. Đây là một phần quá trình điều tra về cáo buộc ông Fillon trả lương khống cho vợ.
Báo Pháp Le Canard Enchaine cáo buộc vợ ông Fillon nhận được 900.000 USD qua vài năm làm trợ lý và là người kế nhiệm chồng, dù không được quốc hội thông qua. Vụ việc khiến uy tín của ông Fillon giảm đáng kể. Trước đó, ông là một trong những ứng viên được yêu thích ở Pháp.
Các quan chức đảng Cộng hòa Pháp hiện dành sự ủng hộ cho cựu thủ tướng Alain Juppe, 71 tuổi, người bị ông Fillon đánh bại trong cuộc bầu cử sơ bộ.
Tối 2/3, ông Fillon có cuộc mít tinh với hàng nghìn người tham dự ở thành phố miền nam Nimes. "Các bạn có một đấu sĩ đang đứng trước mặt. Tôi không có ý định nhượng bộ", ông Fillon tuyên bố.
Hôm 1/3, Fillon cho biết ông đã được một thẩm phán triệu tập về vụ trả lương khống cho vợ.
Fillon phàn nàn ông là nạn nhân của một cuộc "ám sát chính trị" và thề sẽ tiếp tục chạy đua cho ghế tổng thống, dù trước đó ông cam kết sẽ bỏ cuộc nếu bị điều tra chính thức.
Sau tuyên bố của Fillon, một số đồng minh chủ chốt của ông từ chức, bao gồm người phát ngôn phụ trách các vấn đề đối ngoại và phó giám đốc chiến dịch tranh cử.
Fillon sẽ phải ra tòa hôm 15/3, hai ngày trước hạn chót cho các ứng viên nộp hồ sơ tranh cử. Vòng đầu tiên của cuộc tranh cử tổng thống Pháp diễn ra vào 23/4, vòng tiếp theo diễn ra ngày 7/5.
Văn Việt
Theo VNE
Ứng viên tổng thống Pháp xin lỗi vì trả lương cho vợ con Ông Francois Fillon, người đang chạy đua vào chức tổng thống Pháp, nói rằng ông lấy làm tiếc nhưng việc chi lương cho người thân là hợp pháp. Ứng viên Tổng thống Pháp Fillon. Ảnh: VOA. "Điều có thể chấp nhận được trước đây giờ không còn nữa. Làm việc với vợ và các con mình, tôi đã lưu tâm nhất đến sự...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy bị tuyên án 5 năm tù

Khắc tinh khiến "hung thần đại dương" chỉ còn xác không nội tạng

Mỹ điều tra túi khí kém chất lượng từ Trung Quốc gây chết người

Ukraine dồn dập tập kích cơ sở dầu lớn trong lãnh thổ Nga

Người đàn ông bị phạt tiền vì giấu chuyện có vợ, làm khổ một cô gái

Iran tuyên bố xâm nhập cơ sở hạt nhân tuyệt mật của Israel

Sơ tán cư dân sau vụ nổ lớn gây hỏa hoạn tại khu công nghiệp của Anh

Thủ tướng Thái Lan nêu 4 ưu tiên trong dự thảo chính sách

Hàn Quốc khuyến khích người cha nghỉ phép chăm con

Nhật Bản và Mỹ sắp xếp chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump

Iran khẳng định không theo đuổi vũ khí hạt nhân

Không quân Ukraine tuyên bố bắn hạ chiến đấu cơ Su-34 của Liên bang Nga trên hướng Zaporizhzhia
Có thể bạn quan tâm

Cặp sao Việt lệch nhau 29 tuổi vẫn đáng yêu hết nấc, ngoại hình như ông cháu nhưng không ai chê mới lạ
Hậu trường phim
23:54:43 25/09/2025
Bỏ hết giang sơn sự nghiệp vì mỹ nhân này cũng xứng đáng, đẹp thế này thì chỉ có yêu quái thôi
Phim châu á
23:45:31 25/09/2025
Tranh luận Nhã Phương mang bầu lần ba
Sao việt
23:20:22 25/09/2025
Selena Gomez lộ tin nóng về "đám cưới thế kỷ", "gái hư Hollywood" là khách mời đầu tiên?
Sao âu mỹ
23:17:44 25/09/2025
Tập 8 Sao Nhập Ngũ 2025: Duy Khánh - Diệu Nhi "tấu hài" đỡ không nổi, Chi Pu khiến cả dàn cast kinh ngạc!
Tv show
23:15:28 25/09/2025
'Star Wars' trở lại với bom tấn 'The Mandalorian and Grogu', hé lộ cuộc chiến vũ trụ mới đầy hấp dẫn
Phim âu mỹ
22:53:08 25/09/2025
Cựu danh thủ Wayne Rooney tiết lộ lý do bị HLV Ferguson loại khỏi MU
Sao thể thao
22:26:41 25/09/2025
Nữ du khách trèo lên lan can, đứng chênh vênh chụp ảnh ở Tà Xùa gây xôn xao
Netizen
22:26:03 25/09/2025
Võ Hạ Trâm tiết lộ mối quan hệ đặc biệt với Vy Oanh
Nhạc việt
22:22:45 25/09/2025
Thủ đoạn tinh vi chiếm đoạt 18 tỷ đồng của "liên minh đa cấp"
Pháp luật
22:10:34 25/09/2025