Ứng dụng xe ôm, taxi công nghệ tại Sài Gòn tê liệt vì ảnh hưởng của bão số 9
Nhiều người dùng các ứng dụng này không thể gọi được xe dù bản đồ hiển thị có nhiều tài xế ở gần do mưa ngập.
Do ảnh hưởng của bão số 9, Sài Gòn đã có mưa dai dẳng và nặng hạt khiến nhiều tuyến đường ngập nặng, người dân gặp khó khăn trong khi di chuyển. Ghi nhận trong tối ngày 25/11, các ứng dụng gọi xe từ công nghệ như Grab, Go-Viet hay Fast Go cho đến các hãng taxi truyền thống như Vinasun hay Mai Linh đều nhiều lần không tiếp nhận và xử lý thành công yêu cầu.
Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường tại Sài Gòn ngập nặng hôm qua, 25/11.
Anh Minh (25 tuổi) phát sinh nhu cầu gọi một Grab Taxi khi cần di chuyển từ đường Kha Vạn Cân, Thủ Đức vào khoảng 21 giờ tối 25/11 nhưng nhận được thông báo lái xe đang bận. “Vẫn nhìn thấy nhiều tài xế ở gần mình thông qua bản đồ của ứng dụng nhưng tôi không gọi được xe,” anh Minh cho biết. Chuyển qua thử sử dụng ứng dụng Go-Viet hay ứng dụng gọi xe của hãng taxi truyền thống Vinasun, anh Minh cũng nhận được thông báo tương tự. Dù vậy, anh Minh cho biết có thể thông cảm được cho các dịch vụ trong trường hợp giao thông tắc nghẽn vì thời tiết như thế này.
Lưu thông trên nhiều tuyến đường gặp khó khăn khiến người dùng các ứng dụng gọi xe ôm, taxi cũng không thể nhận được dịch vụ.
Không gọi được taxi, Tuấn Anh (sinh viên, 20 tuổi) thử gọi “xe ôm” công nghệ nhưng cũng không thành công mặc dù có nhiều tài xế ở gần mình. “Trong điều kiện thời tiết như thế này, rất có thể nhiều tài xế vẫn mở ứng dụng nhưng không thể nhận “cuốc” được hoặc thậm chí ngại nhận chuyến,” Tuấn Anh dự đoán. Anh lựa chọn một chiếc xe ôm truyền thống hiếm hoi gần đó để trở về nhà.
Tính đến 17 giờ ngày 25/11, toàn TP.HCM có đến 40 điểm ngập. Trong đó, nhiều nơi lượng mưa đạt từ 100-150 mm. Hôm nay (26/11), học sinh tại Sài Gòn, Nha Trang và Vũng Tàu sẽ nghỉ học để tránh bão.
Lê Nam Khánh
Theo saostar
Người Sài Gòn lao đao trong biển nước vì mưa to gió giật mạnh do ảnh hưởng của bão số 9
Do ảnh hưởng của bão số 9, nhiều khu vực ở TP.HCM vẫn đang mưa lớn, gió giật mạnh từng đợt. Nhiều tuyến đường, hẻm nhà dân bị ngập sâu khiến việc đi lại của người dân trở nên khó khăn.
Video đang HOT
Ghi nhận tình hình mưa bão tại một số quận ở Sài Gòn: Quận Gò Vấp, quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức:
Chiều và đêm 25/11, TP.HCM có mưa to và khả năng xảy ra lốc xoáy. Mưa lớn kết hợp triều cường gây ngập trên diện rộng.
Mưa lớn, gió mạnh ở TP.HCM làm nhiều tuyến đường ngập nặng.
Dự báo trong đêm 25/11 có mưa rất to (200-250 mm) và có khả năng xảy ra lốc xoáy.
Bầu trời âm u, mù mịt do ảnh hưởng của bão số 9 gây ra.
Sài Gòn mưa xối xả, nhiều khu vực bị ngập trầm trọng.
Mưa nặng hạt và gió giật mạnh khiến người dân di chuyển khó khăn trên đường phố.
Hầu như tuyến đường nào ở Sài Gòn cũng bị ngập nặng khiến việc di chuyển của người dân vô cùng khó khăn.
Toàn bộ người dân 2 bên đường đều đóng cửa, dọn dẹp hàng quán để tránh trú bão.
Dù chỉ mới đầu giờ chiều nhưng trời tối om, có nhiều đợt gió rít mạnh.
Nước ngập khiến những dân lưu thông trên đường lo sợ việc phương tiện chết máy.
Các con hẻm dẫn vào nhà dân cũng không tránh khỏi việc ngập nước.
Do ảnh hưởng của bão số 9, khắp các con đường ở TPHCM đều biến thành sông.
hết mọi người đều trú trong nhà để tránh bão, chỉ những ai mưu sinh mới phải ra đường trong điều kiện mưa gió như thế này.
Giờ cao điểm, các phương tiện chìm trong biển nước, lưu thông khó khăn.
Nhiều nhà dân cũng lo lắng việc nước tràn vào trong nhà.
Ai cũng mong nhanh chóng trở về nhà, thoát khỏi thời tiết mưa gió khắc nghiệt này.
Yến Nguyễn
Theo saostar
Sài Gòn mưa ngập thành sông, cây đổ đè người tử vong Toàn huyện miền núi Khánh Sơn (Khánh Hòa) bị cô lập khi Tỉnh lộ 9 hư hỏng nặng, hàng trăm mét đường bị cuốn mất vì mưa lớn ảnh hưởng từ bão số 9. Sài Gòn mưa như trút nước, cây đổ đè người tử vongÁp thấp nhiệt đới sau bão Usagi khiến mưa lớn khắp TP HCM, kéo dài nhiều giờ làm...