Ùn tắc nghiêm trọng khi người dân đổ về Seoul sau Tết Nguyên đán
Theo hãng tin Yonhap, giao thông trên các đường cao tốc chính của Hàn Quốc bắt đầu đông đúc vào sáng 11/2, khi hàng triệu người dân bắt đầu hành trình trở lại thủ đô Seoul trong ngày thứ ba của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 4 ngày.
Các phương tiện di chuyển trên đường cao tốc Gyeongbu, Hàn Quốc, ngày 10/2/2024. Ảnh: Yonhap/TTXVN
Người dân Hàn Quốc bắt đầu di chuyển về thủ đô vào ngày 11/2 sau khi đón Giao thừa tại quê nhà vào tối 9/2.
Theo Tổng Công ty đường cao tốc Hàn Quốc (Korea Expressway Corp.), thời gian di chuyển từ thành phố cảng Busan ở phía Đông Nam đến Seoul, cách đó 325 km, dự kiến mất khoảng 6 giờ 40 phút tính đến 9h sáng. Còn từ Gwangju, cách thủ đô 267 km về phía Nam, thời gian di chuyển dự kiến là 5 giờ 30 phút.
Tổng công ty đường cao tốc Hàn Quốc cho biết lưu lượng giao thông hướng về Seoul dự kiến sẽ đạt đỉnh điểm vào khoảng 16-17h ngày 11/2 và có thể sẽ “hạ nhiệt” vào khoảng 2-3h sáng 12/2.
Ước tính sẽ có 5,15 triệu phương tiện di chuyển trên đường cao tốc trong ngày 11/2.
Hàn Quốc tăng cường tiếp thị máy bay trực thăng KUH-1 Surion
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, các nguồn tin ngành công nghiệp quốc phòng Hàn Quốc cho biết Công ty Hàng không vũ trụ Hàn Quốc (KAI) đang đẩy mạnh tiếp thị loại máy bay trực thăng tiện ích KUH-1 Surion tới các đối tác ở Trung Đông và Đông Nam Á.
KUH-1 Surion. Ảnh: defencesecurityasia.com
Theo các nguồn tin trên, KUH-1 Surion có thể phục vụ nhiều mục đích khác nhau, bao gồm quân sự, cảnh sát, bảo vệ bờ biển, cứu hỏa, lâm nghiệp... Hiện KAI đang tích cực thảo luận các chi tiết như quy mô hợp đồng và mức độ chuyển giao công nghệ để xuất khẩu KUH-1 Surion sang Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), quốc gia đang tìm kiếm máy bay trực thăng tiện ích cho các hoạt động hàng hải.
KAI đã chuyển giao cho Thủy quân lục chiến Hàn Quốc khoảng 30 máy bay trực thăng MUH-1 Marineon, một phiên bản mới của Surion được thiết kế cho các hoạt động hàng hải và đổ bộ. KAI cũng đang phát triển máy bay trực thăng rà phá bom mìn để loại bỏ mìn dưới nước.
Với những năng lực này, KAI có thể đáp ứng yêu cầu của chính phủ UAE về thiết kế và sản xuất máy bay trực thăng phù hợp hoạt động hàng hải.
Ngoài ra, theo nguồn tin trên, Malaysia cũng đang xem xét sử dụng KUH-1 Surion. Sau khi cho trực thăng S-61A - do công ty Sikorsky Aircraft của Mỹ chế tạo - nghỉ hưu vào năm 2020 do lo ngại về tuổi thọ, Không quân Hoàng gia Malaysia đang nghiên cứu một loại trực thăng vận tải thay thế. Vào tháng 5/2023, Malaysia đã ký hợp đồng thuê 4 chiếc trực thăng UH-60 Black Hawk của Sikorsky Aircraft với thời hạn 5 năm, nhưng đây được coi là một biện pháp tạm thời. Năm 2023, Malaysia đã ký hợp đồng với KAI mua 18 máy bay FA-50 Fighting Eagle. Thời điểm hiện tại được coi là thích hợp để Hàn Quốc tiếp thị KUH-1 Surion, trong bối cảnh hai nước gia tăng quan hệ hợp tác quốc phòng.
Hàn Quốc: Giá rét bao trùm, nhiệt độ ở Seoul giảm sâu xuống -21,7 độ C Ngày 23/1, Cơ quan Khí tượng quốc gia Hàn Quốc (KMA) thông báo nhiệt độ ghi nhận sáng cùng ngày ở thủ đô Seoul là -13,9 độ C song độ lạnh cảm nhận thực tế xuống tới -21,7 độ C khi đợt rét đậm tiếp tục ảnh hưởng trên toàn quốc. Băng tuyết phủ trắng xóa tại Daegwallyeong, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc, ngày...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nga dàn quân tiến công, tăng tốc giành trận địa trọng yếu khắp Ukraine

Căng thẳng ngoại giao giữa Tây Ban Nha và Israel leo thang

Quân đội Israel mở chiến dịch quy mô lớn tại Bờ Tây sau vụ xả súng ở Jerusalem

Tòa phúc thẩm bác kháng cáo của Tổng thống Trump trong vụ kiện phỉ báng nhà báo

Dư luận lên án vụ xả súng tại Jerusalem

Phần Lan nâng cấp năng lực hải quân với tên lửa Gabriel-5 của Israel

Nga hạ thấp tác động của các lệnh trừng phạt phương Tây

Tổng thống Putin mở tài khoản trên nền tảng nhắn tin MAX Messenger

Bí mật của vũ khí giả giữa xung đột thật Nga - Ukraine

Mỹ nêu điều kiện với châu Âu về việc áp đặt lệnh trừng phạt cứng rắn hơn đối với Nga

Nga tập kích nhà máy điện tại khu vực Kiev, gây mất điện và gián đoạn khí đốt

Thị phần Tesla tại Mỹ xuống mức thấp nhất kể từ năm 2017
Có thể bạn quan tâm

Mercedes-Benz ra mắt GLC bản thuần điện
Ôtô
09:46:34 09/09/2025
Đúng ngày mai, thứ Tư 10/9/2025, 3 con giáp ngủ dậy thành Tỷ Phú, tiền của đề huề, lộc tài vượng phát, thu nhập tăng ngùn ngụt, tình duyên đỏ thắm
Trắc nghiệm
09:43:47 09/09/2025
Một bức ảnh phụ nữ rơi ra từ ví chồng, cả nhà chồng sôi sục lo lắng, riêng tôi bật cười
Góc tâm tình
09:25:37 09/09/2025
Vợ Duy Mạnh cầu cứu cộng đồng mạng
Sao thể thao
09:17:30 09/09/2025
Sức sống mới tại Làng Nủ
Du lịch
09:16:46 09/09/2025
Nguy cơ vô sinh từ thuốc lá: Cảnh báo từ các chuyên gia
Sức khỏe
09:07:56 09/09/2025
Đến chơi nhà bạn, tôi sốc toàn tập trước 4 thiết kế xịn đỉnh, cái cuối cùng là thứ muốn copy nhất!
Sáng tạo
08:43:12 09/09/2025
Giải mã bí ẩn của Tam giác quỷ Bermuda
Lạ vui
08:26:09 09/09/2025
Ra mắt được 7 năm, tựa game này vẫn "quá mạnh", rating 93% tích cực trên Steam, chưa có đối thủ xứng tầm
Mọt game
08:13:59 09/09/2025
"Còn gì đẹp hơn" leo lên top 1 gây sốt, Hải của phim Mưa đỏ hát là khóc
Nhạc việt
08:06:10 09/09/2025