Ukraine: Nhóm vũ trang đột kích sân bay bán đảo Crimea
Một nhóm gồm khoảng 50 nam giới có vũ trang mặc đồng phục quân đội đã đột nhập sân bay quốc tế Simferopol tại thủ phủ bán đảo tự trị Crimea để tìm kiếm các binh sĩ Ukraine, dịch vụ báo chí sân bay cho biết.
Các nam giới có vũ trang tại sân bay Simferopol.
Theo lời các nhân chứng, vào giữa đêm qua, ít nhất 3 chiếc xe tải KamAZ không có biển số đã tiến vào sân bay Simferopol, chở theo khoảng 50 nam giới có vũ trang, hãng tin Russia Today của Nga cho biết.
Ban đầu, nhóm nam giới đã phong tỏa ga nội địa sau nhưng sau đó tiến lục soát cả sân bay.
Người đứng đầu bộ phận an ninh của sân bay nói với tạp chí EER.ru rằng nhóm có vũ trang đã “lịch sự” yêu cầu các nhân viên an ninh rời đi.
Tuy nhiên, phát ngôn viên sân bay Igor Stratilati đã bác bỏ các thông tin về việc nhóm trên đã kiểm soát sân bay và cho biết khoảng 50 nam giới đã tới sân bay để tìm kiếm các binh sĩ Ukraine. Tuy nhiên, khi phát hiện không có sự hiện diện quân sự nào trên đường băng, họ đã xin lỗi và rời sân bay, ông Stratilati nói với đài phát thanh Echo Moscow.
Theo các nhân chứng, các tay súng được trang bị theo cách giống như nhóm đã chiếm các tòa nhà quốc hội và chính quyền ở Crimea và cắm cờ Nga hôm 25/2.
Video đang HOT
Sơ đồ các địa điểm quan trọng tại Crimea.
Một nhà báo của hãng tin Pháp AFP đang có mặt tại hiện trường cho biết sân bay vẫn hoạt động bình thường.
Đường tới sân bay vẫn mở và các hành khách vẫn làm thủ tục lên máy bay, nhưng một nhóm nam giới có vũ trang chưa rõ danh tính có thể được nhìn thấy bên ngoài sân bay.
Động thái trên diễn ra trong bối cảnh các đại diện của chính phủ lâm thời Ukraine dự kiến sẽ tới bán đảo Crimea vào hôm nay.
Trước đó, vào ngày 27/2, quốc hội Crimea đã bỏ phiếu ủng hộ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý vào ngày 25/5 để mở rộng quyền tự trị của khu vực khỏi Kiev và đưa một quan chức thân Nga lên lãnh đạo chính quyền địa phương.
Cũng trong ngày 27/2, một nhóm vũ trang đã xông vào tòa nhà chính quyền và quốc hội tại thủ phủ Simferopol của bán đảo Crimea. Cờ Nga đã được cắm lên ở 2 tòa nhà tại Simferopo.
Theo Dantri
Cười nửa đêm: Ông đã ngủ với vợ tôi
'Cô ấy đã ở trong phòng này đêm qua, ngủ hay không là việc của ông!!!'.
Họ đăng ký trong một căn phòng đẹp và ngủ qua đêm. Sáng hôm sau, họ xuống tầng dưới để trả tiền hóa đơn.
Người thu tiền đưa họ một hóa đơn 350 USD. Người đàn ông nổi giận đùng đùng, nói cái hóa đơn giá quá cao và đòi gặp viên quản lý.
Viên quản lý gặp họ ở bàn trước và giải thích rằng khách sạn có một bể bơi olympic và một phòng hội nghị đẹp và sẵn sàng cho cặp vợ chồng sử dụng.
Ảnh minh họa
- Nhưng chúng tôi đã không sử dụng! - người đàn ông than phiền.
Viên quản lý vẫn nhất định rằng căn phòng và cái hồ sẵn sàng cho họ sử dụng, cũng như những chiếc vé của một vài 'sô' diễn, và nói thêm:
- Ông xem hay không là chuyện khác.
Người đàn ông giải thích họ đã không dùng bất cứ cái nào trong những thứ đó, những thứ mà viên quản lý trả lời:
- Dùng hay không là việc của ông!
Cuối cùng, vì cần phải lên đường, người đàn ông viết một tấm séc 100 USD. Viên quản lý nhìn tấm séc và nói:
- Đây chỉ 100 USD?
Người đàn ông trả lời:
- Đúng thế. Tôi tính ông 250 USD về việc ngủ với vợ tôi tối qua!
- Sao? Tôi không ngủ với cô ta!
Người đàn ông mỉm cười và nói:
- Ừ, nhưng cô ấy đã ở đây. Ngủ hay không là việc của ông!
Theo Datviet