Uẩn khúc sau vụ cháu bé 13 tháng tuổi tử vong tại nhà trẻ do vỡ xương sọ

Sau đám tang của cháu bé 13 tháng tuổi, gia đình cháu đặt một số nghi vấn về việc bà Nguyễn Thị Bích khẳng định không thấy cháu ngã và cháu không bị va đập gì.

Uẩn khúc sau vụ cháu bé 13 tháng tuổi tử vong tại nhà trẻ do vỡ xương sọ - Hình 1

Ông Hoàng Văn H. đang ở trong căn nhà bị khóa cửa ngoài. Ông H. chỉ có thể tiếp khách bằng cách đứng bên trong như thế này

Mẹ cháu Minh Anh, một y tá tại bệnh viện Việt – Tiệp Hải Phòng cho biết: “Hình ảnh trên phim là xương sọ của cháu bị vênh, lệch hẳn nhau ra, nghĩa là bị vỡ hộp sọ chứ không phải rạn. Như vậy cháu không thể bị ngã bình thường được”.

Cái chết tức tưởi

Chúng tôi đến nhà anh Nguyễn Văn Sơn , chị Đặng Thị Oanh (trú tại ngách 103, ngõ 229, Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh , Q.Lê Chân , TP. Hải Phòng) vào trưa ngày 19/1.

Khác với hình dung của tôi về cảnh tang tóc, đau thương, không khí gia đình hết sức nhẹ nhàng bình yên. Nếu không có tiếng đĩa phát bài kinh thì không ai phát hiện ra nhà vừa trải qua một đám tang hết sức đau lòng.

Cháu Nguyễn Ngọc Minh Anh, đứa con gái thứ hai của anh Sơn và chị Oanh mới tử vong trước đó hai ngày tại bệnh viện Nhi – Đức Hải Phòng do bị chấn thương sọ não . Mẹ cháu vẫn giữ thái độ bình tĩnh đón tiếp chúng tôi.

Chị Oanh (SN 1983) cho biết: “Từ hôm đưa cháu về nhà đến giờ, em được các cụ dặn là không được khóc để cháu nhanh được siêu thoát về với cõi Phật. Cháu còn bé, đã biết gì đâu. Nó chỉ quấn mẹ và biết nghe lời mẹ. Giờ em khóc lóc, cháu sẽ không rời nhà, tội cho con. Hai vợ chồng em chỉ biết nén lòng thôi”.

Khi chị Oanh nói, tôi nhìn vào mắt chị, rõ ràng đôi mắt rất nặng nhưng chị cố kìm nước mắt chảy ra. Bà nội cháu Minh Anh ngồi đó ủ rũ, chị Oanh nhắc bà đi trông cháu lớn của anh chị để bà không phải nghe câu chuyện về cô cháu gái.

Video đang HOT

Chị Oanh kể: “Vợ chồng tôi đưa cháu về quê nội (ở phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh – PV) để gần khu mộ của tổ tiên. Tôi mới gửi cháu Minh Anh được 1 tuần. Cháu vẫn ăn uống, chơi bình thường. Cháu mới sinh nhật một tuổi cách đây 2 tuần. Minh Anh rất ngoan, nhanh nhẹn, thông minh. Tuổi của cháu thì trường mầm non công lập không nhận nhưng những nơi tư nhân thì họ nhận. Cháu chưa biết đi, chưa biết nói. Trước tôi đã gửi thằng lớn ở chỗ nhà cô Bích gần 2 năm rồi (bà Nguyễn Thị Bích, SN 1965, ngõ 52 Dư Hàng Kênh, Q.Lê Chân, Hải Phòng). Thế nên bây giờ mới yên tâm gửi đứa này. Bà Bích trông trẻ từ rất lâu rồi”.

Sáng 16/1, sau khi được bà nội cho ăn bánh cuốn, cháu Minh Anh được bố đưa đến nhà bà Bích gửi. Cháu chơi ngoan bình thường. “11h10 bà ấy gọi cho mình bảo cháu sáng ăn gì mà nó nôn hết ra và bảo tôi đến đón cháu. Lúc đó tôi đang trên đường về nhà, ở rất gần nhà bà ấy. Bố cháu cũng đang ở xưởng (nhà chị Oanh và anh Sơn có một xưởng cơ khí gần nhà, gần chỗ gửi cháu Minh Anh – PV) nên hai vợ chồng nhanh chóng đến chỗ gửi cháu. Đến đón thì tôi thấy cháu đã xỉu đi rồi. Bà ấy bảo nó mệt thì nó ngủ. Tôi cứ gí vú cho con nhưng nó không ngậm. Nó cứ ặt ra, bố nó sợ quá bế vội sang phòng khám Hồ Sen, đó là phòng khám gần nhất. Bác sỹ chẩn đoán cháu có hội chứng não. Thế là vợ chồng tôi bế ngay cháu sang bệnh viện Nhi – Đức. Lúc bế cháu tôi không nghĩ cháu bị cái gì liên quan đến não vì tôi rất tin lời bà Bích nói. Thứ hai nền nhà bà ấy trải thảm, tôi không nghĩ nó bị va đập. Cách đó mấy ngày con tôi cũng bị ho, sốt. Tôi chỉ nghĩ con mình nó không khạc được đờm, mũi thì nó mệt thôi. Càng đi tôi càng thấy con lả hơn”, chị Oanh kể.

Chị Oanh là y tá của bệnh viện Việt Tiệp , chính vì thế khi cho con nhập viện với biểu hiện hôn mê và chẩn đoán của bác sỹ là cháu có hội chứng não, chị đã gọi điện về cho bà Bích để xác minh xem cháu Minh Anh có bị ngã hay không?

“Tôi hỏi đi hỏi lại bà ấy mấy lần, bà ấy đều khẳng định chắc chắn là cháu không bị ngã, không bị va đập gì. Bà ấy cũng nói bà ấy ở nhà suốt”, chị Oanh cho biết. Chị Oanh cũng lập luận: “Nếu cháu bị ngã từ khi ở nhà, đến lớp cháu phải bị sốt. Theo lời bà Bích khẳng định thì cháu chơi rất ngoan. Bà ấy bảo hơn 9h bà còn cho nó ăn cháo, xong nó ngủ. Sau đó nó mới ho và nôn ra. Nghĩa là phải sau 9h sáng cháu mới bị nôn. Nói bây giờ chỉ là suy đoán, nhưng tôi cứ thấy mọi chuyện khó chấp nhận được”.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi cháu Minh Anh thì người cháu không bị bầm tím hay trầy xước. Nhưng sọ não đằng sau đầu bị rạn đoạn dài 8cm. Chị Oanh cho biết thêm: “Cháu chưa biết đi, nên khả năng cháu ngã ở sàn thì cháu không thể bị vỡ xương sọ. Nếu cháu ngã từ cầu thang xuống thì xương sọ có thể bị lún sọ hoặc bị sưng u ở đầu. Đây cháu không hề có vết thâm tím. Mà bản thân tôi nhìn phim chụp sọ não của cháu là hai vết xương sọ nó vênh nhau, có khoảng cách chứ không phải là vết rạn bình thường”.

Theo chị Oanh và một số người suy đoán, cháu Minh Anh phải bị một vật gì đó rất nặng rơi vào đầu khiến cháu bị vỡ xương sọ chứ không phải bị rạn nứt bình thường.

Mặc dù chị Oanh khẳng định là gia đình ghi nhận việc bà Bích đã trông cậu con trai lớn của anh chị rất cẩn thận, nhưng chị vẫn thấy mọi việc có thể cứu vãn được nếu bà Bích thành thật hơn trước đó.

“Có thể là do khách quan, người ta không cố tình. Mà tôi cũng không bao giờ nghĩ bà ấy đánh con mình đâu. Có điều bà ấy cứ khẳng định là bà ấy không biết gì và cháu không bị làm sao . Chấn thương sọ não, nếu được thông báo sớm, kịp thời thì có thể cứu vãn được. Việc người ta thông báo cho mình sớm hơn 1 tiếng cũng khác với việc để muộn 1 tiếng. Tôi nghĩ là bà ấy thông báo trước và nói cháu bị ngã hoặc làm sao thì tôi đưa cháu đến bệnh viện xử lý ngay, bác sỹ có thể mổ cho cháu. Khi tôi tiếp nhận cháu thì cháu đã ở trong tình trạng hôn mê rồi”.

Mỗi câu kể của chị Oanh, tôi đều cảm nhận được sự cố gắng kiềm chế nỗi đau của mình. Chị mang cho chúng tôi xem ảnh của cháu Minh Anh từ lúc cháu được 8 tháng. Chị nhắc đi nhắc lại: “Nó vừa dài, vừa rộng. Nó bé bỏng, biết gì đâu…”.

Khu trông trẻ tự phát chứ không phải trường mầm non tư thục

Căn nhà số 3/77, ngõ 53, Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh, Q.Lê Chân, TP. Hải Phòng được khóa cửa ngoài cẩn thận. Hàng xóm cho biết, từ hôm xảy ra việc cháu Minh Anh mất, căn nhà luôn đóng cửa như thế. Căn nhà không rộng lắm, ít đồ đạc và được trải thảm như chị Oanh miêu tả.

Theo nhận xét cảm quan của PV, đây chỉ là một điểm trông trẻ chứ không phải trường tư thục. Bởi nơi này không hề có những trang thiết bị cần thiết để phục vụ việc dạy các cháu.

Trong nhà có một người đàn ông đang ngồi với vẻ ủ rũ. Đó là ông Hoàng Văn H., 58 tuổi, chồng của bà Bích. Ông H. đứng trong cửa, người sặc mùi rượu. “Tôi làm từ 6h sáng, đến 11h mới được nghỉ; về đến nhà khoảng 11h15′ nên không biết chuyện gì đã xảy ra. Con bé con mới gửi đây được mấy hôm thôi. Còn thằng lớn (con lớn của chị Oanh và anh Sơn) gửi ở đây mấy năm rồi. Nó vẫn khỏe mạnh, không sao cả…”, ông H. cho biết. Ông H. chỉ khu sân kể thêm: “Cứ chiều đến, tôi lại bế con bé ngồi ở đây, chờ bố mẹ nó đến đón. Nó ngoan lắm!”.

Khu đất nhà bà Bích được 42m2, chia làm phòng khách dùng để trông trẻ, khu sân lợp tôn. Bà Bích không có công ăn việc làm, nhận trông những đứa trẻ xung quanh khu vực Miếu Hai Xã. Mỗi cháu dưới 2 tuổi, bà Bích nhận trông với giá 1 triệu đồng/tháng; những cháu lớn hơn 2 tuổi, bà Bích nhận trông với giá 800.000 đồng/tháng bao gồm cả ăn. Ngoài cháu Minh Anh, bà còn nhận trông 8 cháu nữa.

Ông Lê Viết Cường , Chủ tịch UBND phường Dư Hàng Kênh cho biết: “Khoảng cuối hè năm 2013, phường đã vào chỗ bà Bích lập biên bản và yêu cầu là bà Bích phải xin cấp phép để hoạt động. Chỗ bà Bích cũng có nguyện vọng được cấp phép nhưng không đủ điều kiện để cấp phép. Người ta cũng chỉ trông mấy cháu. UBND phường cũng yêu cầu cơ sở này ngừng hoạt động để xin cấp phép xong mới hoạt động tiếp nhưng rất khó vì đây là nhóm trẻ tự phát cũng không phải trường tư thục. Nguyên nhân tử vong của cháu Minh Anh thì bên công an đang xác minh”. Ông Hoàng Văn H. cũng xác định gia đình ông đã được tổ trưởng tổ dân phố nhắc nhở làm thủ tục xin cấp phép mở trường tư thục nhưng vì điều kiện khó khăn nên gia đình ông chưa làm được.

Về phía gia đình cháu Minh Anh, bố mẹ cháu không hề có ý truy cứu trách nhiệm của bà Bích. “Có truy cứu trách nhiệm ra thì cũng chẳng làm gì. Con tôi đã mất rồi! Có thể bà Bích không được học cách phán đoán các tình huống của trẻ nên bà không báo cho vợ chồng tôi biết sớm. Nếu sớm hơn 1h thì cháu có thể vẫn được làm người…”, chị Oanh nói đầy xót xa. Sau ngày 16/1, chỗ trông trẻ của bà Bích đóng cửa. Bà Bích đang bị tạm giữ ở cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra.

Theo Xahoi

Hải Phòng: Bé gái 13 tháng tuổi nứt sọ não sau khi đi nhà trẻ

Nhận được điện báo đến đón con từ nhà trẻ, vợ chồng anh Sơn hoảng hốt khi thấy bé gái 13 tháng tuổi của mình đã hôn mê sâu, nguy kịch, sau đó tử vong.

Hải Phòng: Bé gái 13 tháng tuổi nứt sọ não sau khi đi nhà trẻ - Hình 1

Nạn nhân đã tử vong sau khi bị nứt sọ não (Ảnh minh họa)

Ngày 19/1, Công an quận Lê Chân (Hải Phòng) xác nhận đang điều tra, làm rõ về cái chết của bé gái Nguyễn Ngọc Minh Anh (13 tháng tuổi).

Anh Nguyễn Văn Sơn (30 tuổi, trú ngõ 229 Miếu Hai Xã, quận Lê Chân, Hải Phòng) cho biết bé Minh Anh là con gái thứ 2 của vợ chồng anh. Hơn một tuần nay, anh gửi con tại nhà bà Nguyễn Thị Bích (SN 1965, ngõ 52 Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân) với tiền công là 40.000 đồng/ngày.

Khoảng 8h ngày 16/1, như thường lệ, sau khi cho bé Minh Anh ăn sáng xong, anh chở bé đến gửi tại điểm trông trẻ của bà Bích. "Bé Minh Anh hoàn toàn khỏe mạnh, không có biểu hiện ốm đau gì. Khi chở bé đến nhà trẻ, tôi để bé ngồi đằng trước, mặt hướng vào bụng tôi. Trên đường đi không hề có va đập gì...", anh Sơn khẳng định.

Đến khoảng 11h cùng ngày, vợ anh Sơn nhận được điện thoại của bà Bích, thông báo bé Minh Anh có biểu hiện nôn mửa, mệt. Ít phút sau, vợ chồng anh đến đón thì thấy mắt bé nhắm lại, gọi hỏi không trả lời.

"Tôi cho bú nhưng cháu không có phản xạ gì...", chị Oanh, mẹ bé Minh Anh, kể.

Vợ chồng anh Sơn vội đưa bé Minh Anh đến phòng khám trên đường Hồ Sen cấp cứu, lúc này bé có biểu hiện co cứng người. Sau đó bệnh nhi được gia đình chuyển lên bệnh viện Nhi Đức (Hải Phòng).

Tại đây, bé Minh Anh được các bác sĩ đưa vào phòng cấp cứu, hỗ trợ thở bằng máy vì chẩn đoán hôn mê sâu, tình trạng nguy kịch. Đến sáng 17/1, bác sĩ tiên lượng bé không thể qua khỏi nên gia đình xin đưa về nhà. Khoảng 14h chiều cùng ngày, bệnh nhi tử vong.

Gia đình bé Minh Anh đã đồng ý để cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm pháp y. Bước đầu, cơ quan chức năng xác nhận trên người bé gái 13 tháng tuổi không có vết trầy xước, thâm tím nào. Nhưng trên đỉnh đầu bé có vết nứt sọ dài 8cm, khe hở 2cm, tuy nhiên vùng da ở đây lại không xước hay bầm tím.

Cơ quan điều tra cho biết chủ cơ sở trông giữ trẻ khẳng định không biết thương tích của bé Minh Anh. Hôm đó, khi bé đang ngủ thì chợt tỉnh dậy và nôn mửa nên bà Bích đã gọi phụ huynh đến đón.

Cơ sở trông giữ trẻ của bà Bích chưa được cấp phép. Thời điểm xảy ra vụ việc, cơ sở này đang nhận trông giữ 8 trẻ, nhưng chỉ một mình bà này đảm nhận trách nhiệm trông các bé.

Theo Xahoi

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xác minh clip người phụ nữ ở Lạng Sơn lớn tiếng khi bị nhắc đỗ ô tô chắn lối điXác minh clip người phụ nữ ở Lạng Sơn lớn tiếng khi bị nhắc đỗ ô tô chắn lối đi
14:18:52 27/09/2025
Thời điểm bão số 10 đổ bộ mạnh nhất vào đất liền nước taThời điểm bão số 10 đổ bộ mạnh nhất vào đất liền nước ta
23:46:01 27/09/2025
Người mẹ khai quá trình vứt thi thể trẻ sơ sinh ở TPHCMNgười mẹ khai quá trình vứt thi thể trẻ sơ sinh ở TPHCM
20:00:38 27/09/2025
50 người đội mưa bão tìm kiếm người đàn ông mất tích trong rừng50 người đội mưa bão tìm kiếm người đàn ông mất tích trong rừng
19:43:25 27/09/2025
Sân bay Đà Nẵng tạm ngưng tiếp nhận chuyến bay do bão BualoiSân bay Đà Nẵng tạm ngưng tiếp nhận chuyến bay do bão Bualoi
22:08:54 27/09/2025
Xác cá voi dài gần 15m, nặng hàng chục tấn trôi dạt vào bờ biển Quảng NgãiXác cá voi dài gần 15m, nặng hàng chục tấn trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi
19:54:44 28/09/2025
Bé gái nghi bị điện giật tử vong khi đi bộ qua cầu sắtBé gái nghi bị điện giật tử vong khi đi bộ qua cầu sắt
20:41:09 27/09/2025
Bão số 10 Bualoi vào Bắc Quảng Trị - Nghệ An tối nay, có thể giật cấp 15Bão số 10 Bualoi vào Bắc Quảng Trị - Nghệ An tối nay, có thể giật cấp 15
12:40:30 28/09/2025

Tin đang nóng

10 phim Hàn được xem nhiều nhất Netflix 2025: The Glory thua xa Queen of Tears, số 1 chễm chệ đầu bảng suốt 4 năm10 phim Hàn được xem nhiều nhất Netflix 2025: The Glory thua xa Queen of Tears, số 1 chễm chệ đầu bảng suốt 4 năm
05:57:04 29/09/2025
Kiểu ăn uống từ từ giết chết cơ thể nhưng nhiều người vẫn mắc phảiKiểu ăn uống từ từ giết chết cơ thể nhưng nhiều người vẫn mắc phải
04:22:19 29/09/2025
5 món đồ nhỏ mẹ tôi từng chê vô ích - giờ lại dùng hàng ngày không bỏ được5 món đồ nhỏ mẹ tôi từng chê vô ích - giờ lại dùng hàng ngày không bỏ được
06:54:30 29/09/2025
Cô dâu An Giang tổ chức đám cưới giống mẹ 30 năm trước, quan khách khen nức nởCô dâu An Giang tổ chức đám cưới giống mẹ 30 năm trước, quan khách khen nức nở
07:09:04 29/09/2025
Ăn 3 loại rau dại này vào mùa thu: Vừa ngon vừa bổ, bệnh tật tránh xaĂn 3 loại rau dại này vào mùa thu: Vừa ngon vừa bổ, bệnh tật tránh xa
06:32:38 29/09/2025
Tu 8 kiếp mới gặp được thiếu gia vừa đẹp vừa giàu cỡ này: Lái G63 từ đời vào phim, bảo sao Triệu Lộ Tư quyết lấy bằng đượcTu 8 kiếp mới gặp được thiếu gia vừa đẹp vừa giàu cỡ này: Lái G63 từ đời vào phim, bảo sao Triệu Lộ Tư quyết lấy bằng được
05:56:29 29/09/2025
Nhiều người bỏ đi mà không biết: 4 loại quần áo này tái sử dụng rất có giá trịNhiều người bỏ đi mà không biết: 4 loại quần áo này tái sử dụng rất có giá trị
06:57:14 29/09/2025
Tại sao nên vò rau ngót trước khi nấu?Tại sao nên vò rau ngót trước khi nấu?
06:16:02 29/09/2025

Tin mới nhất

Khoảnh khắc pin dự phòng phát nổ, bốc cháy trong phòng ngủ tại TPHCM

Khoảnh khắc pin dự phòng phát nổ, bốc cháy trong phòng ngủ tại TPHCM

07:51:14 29/09/2025
Đoạn video ghi lại khoảnh khắc viên pin sạc dự phòng bất ngờ phát nổ và bốc cháy dữ dội bên trong phòng ngủ khiến người xem không khỏi lo lắng.
Cựu tiếp viên Việt kể phút sinh tử, bị trúng đạn trong vụ cướp máy bay 1978

Cựu tiếp viên Việt kể phút sinh tử, bị trúng đạn trong vụ cướp máy bay 1978

07:42:12 29/09/2025
Gần nửa thế kỷ trôi qua, ký ức về 52 phút sinh tử trên chuyến bay VNC501 vẫn ám ảnh cựu tiếp viên Ngô Kim Thanh và những đồng nghiệp năm xưa.
Hà Nội: Người đàn ông tố bị hàng xóm phá cửa, xông vào đánh vợ giữa đêm

Hà Nội: Người đàn ông tố bị hàng xóm phá cửa, xông vào đánh vợ giữa đêm

07:38:31 29/09/2025
Theo ông Thành (ở Hà Nội), một người đàn ông cùng thôn bất ngờ đến trước nhà ông gây rối, chửi bới. Người này sau đó còn phá cổng sắt và xông vào hành hung vợ ông.
Bão số 10 và mưa lũ làm 1 người tử vong, 1 bị thương và 3 người mất tích

Bão số 10 và mưa lũ làm 1 người tử vong, 1 bị thương và 3 người mất tích

21:17:51 28/09/2025
Các địa phương bố trí lực lượng canh gác, kiểm soát người và phương tiện tại các khu vực nguy cơ ngập sâu, sạt lở; bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính kh...
Tìm thấy thi thể người đàn ông được báo mất tích khi lên bán đảo Sơn Trà

Tìm thấy thi thể người đàn ông được báo mất tích khi lên bán đảo Sơn Trà

20:14:46 28/09/2025
Chiều 28/9, lực lượng chức năng phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã tìm thấy thi thể ông Phan Thanh P. (68 tuổi, trú đường Lê Độ, TP Đà Nẵng) tại một con suối ở bán đảo Sơn Trà.
Kè biển sạt lở trước giờ bão số 10 đổ bộ, hàng trăm người dầm mưa bốc đá gia cố

Kè biển sạt lở trước giờ bão số 10 đổ bộ, hàng trăm người dầm mưa bốc đá gia cố

20:08:37 28/09/2025
Chính quyền xã đã huy động nhiều xe tải chở đá hộc cùng hàng chục rọ sắt tập trung khắc phục, tránh ảnh hưởng đến đời sống, tài sản, tính mạng của người dân.
Dắt trâu đi tránh bão số 10, nam sinh bị nước cuốn mất tích

Dắt trâu đi tránh bão số 10, nam sinh bị nước cuốn mất tích

20:03:45 28/09/2025
Tuy nhiên, do thời tiết mưa lớn và nước lũ từ thượng nguồn đổ về mạnh nên công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn. Đến 16h cùng ngày, các lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy tung tích nạn nhân.
Gió giật mạnh trước bão số 10, lốc xoáy làm tốc mái nhà dân ở Hà Tĩnh

Gió giật mạnh trước bão số 10, lốc xoáy làm tốc mái nhà dân ở Hà Tĩnh

19:57:40 28/09/2025
Theo lãnh đạo xã Thiên Cầm, chính quyền địa phương đã cơ bản hoàn thành công tác di dời người dân ở các khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn, đồng thời huy động lực lượng hỗ trợ gia cố nhà cửa, đưa tàu thuyền vào nơi trú ẩn.
3 công nhân tử vong trong hầm lò ở Quảng Ninh

3 công nhân tử vong trong hầm lò ở Quảng Ninh

19:40:43 28/09/2025
Tại đây, ông Công cùng đoàn công tác phối hợp với lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam chỉ đạo triển khai các biện pháp khắc phục sự cố.
2 người mất tích, 42 chuyến bay phải hủy do bão số 10 Bualoi

2 người mất tích, 42 chuyến bay phải hủy do bão số 10 Bualoi

19:38:22 28/09/2025
Đã có 42 chuyến bay buộc phải hủy, hơn 50 chuyến bay phải hoãn, 2 tàu cá gặp nạn trong đó có 3 thuyền viên đang mất tích do ảnh hưởng bão số 10 Bualoi.
Bão số 10 Bualoi sắp chạm bờ, thời điểm và khu vực gió mạnh nhất

Bão số 10 Bualoi sắp chạm bờ, thời điểm và khu vực gió mạnh nhất

19:35:54 28/09/2025
Theo đó, đến 16h, vị trí tâm bão cách Bắc Quảng Trị khoảng 120km về phía Đông với sức gió mạnh nhất duy trì cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo, trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ khoảng 20-25km/h.
Rời nhà từ sáng sớm vì bão Bualoi, người dân Nghệ An than: 'Một tháng chạy bão đến 2 lần'

Rời nhà từ sáng sớm vì bão Bualoi, người dân Nghệ An than: 'Một tháng chạy bão đến 2 lần'

13:51:19 28/09/2025
Để chủ động ứng phó với bão Bualoi, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã huy động xe khách sơ tán người dân ở vùng ven biển, khu vực xung yếu đến nơi an toàn.

Có thể bạn quan tâm

Sức hút khủng khiếp của Triệu Lộ Tư: Ở ẩn nhưng không chìm nổi!

Sức hút khủng khiếp của Triệu Lộ Tư: Ở ẩn nhưng không chìm nổi!

Sao châu á

09:15:33 29/09/2025
Trong khoảng thời gian gần đây, Triệu Lộ Tư đang ở ẩn hậu lùm xùm với công ty quản lý. Thế nhưng, nữ diễn viên này vẫn khiến dân tình phải tròn mắt với sức hút mạnh mẽ.
Chồng giấu tiền riêng nhưng cách anh tiêu mới là điều khiến tôi lạnh gáy

Chồng giấu tiền riêng nhưng cách anh tiêu mới là điều khiến tôi lạnh gáy

Góc tâm tình

09:12:59 29/09/2025
Chuyện bắt đầu từ lúc tôi tình cờ phát hiện trong cốp xe anh có một phong bì dày. Tôi lấy chồng được gần 10 năm. Anh là người đàn ông hiền lành, đi làm đều đặn, lương thưởng cũng thuộc loại khá.
Mỹ nhân Việt duy nhất đọ sắc với Thư Kỳ lẫn Lưu Diệc Phi, kết quả thế nào mà netizen chấm thẳng 0 điểm

Mỹ nhân Việt duy nhất đọ sắc với Thư Kỳ lẫn Lưu Diệc Phi, kết quả thế nào mà netizen chấm thẳng 0 điểm

Sao việt

09:12:50 29/09/2025
Trong showbiz Việt, Hồ Ngọc Hà từ lâu đã giữ vị trí nữ hoàng giải trí với visual vừa kiêu sa vừa hiện đại. Mỗi lần xuất hiện ở sự kiện quốc tế, nữ ca sĩ lại khiến netizen trong và ngoài nước bàn tán xôn xao.
Taylor Swift "xếp xó" Selena Gomez ngay sau đám cưới: Đúng là vẫn mê bồ hơn bạn!

Taylor Swift "xếp xó" Selena Gomez ngay sau đám cưới: Đúng là vẫn mê bồ hơn bạn!

Sao âu mỹ

09:08:52 29/09/2025
Việc Taylor Swift vội vã rời đi chỉ vài tiếng sau đám cưới bạn thân Selena Gomez khiến nhiều người cảm thấy cấn cấn.
Khu Bảo tồn Thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng - Lá phổi xanh của ĐBSCL

Khu Bảo tồn Thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng - Lá phổi xanh của ĐBSCL

Du lịch

08:53:09 29/09/2025
Khu Bảo tồn Thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng được xem là lá phổi xanh của Đồng bằng sông Cửu Long, nơi bảo tồn hơn 330 loài thực vật, 206 loài động vật; trong đó một số động vật có trong sách Đỏ.
Lee Byung Hun - Người nghệ sĩ không bao giờ lặp lại chính mình

Lee Byung Hun - Người nghệ sĩ không bao giờ lặp lại chính mình

Hậu trường phim

08:52:43 29/09/2025
Lee Byung Hun không chỉ là một tài tử. Anh là một người nghệ sĩ không chịu đứng yên - là minh chứng rằng một nghệ sĩ đích thực không tìm kiếm sự lặp lại, mà đi xa bằng lòng can đảm đổi thay.
Chàng trai đến show hẹn hò, được mẹ ủng hộ bấm nút với mẹ đơn thân

Chàng trai đến show hẹn hò, được mẹ ủng hộ bấm nút với mẹ đơn thân

Tv show

08:39:17 29/09/2025
Tại chương trình Bạn muốn hẹn hò, người mẹ của đàng trai ủng hộ khi con được mai mối với mẹ đơn thân, thậm chí còn thuyết phục đàng gái về làm dâu
Xe máy điện bùng nổ, xe máy xăng bắt đầu sụt mạnh sau động thái của Hà Nội

Xe máy điện bùng nổ, xe máy xăng bắt đầu sụt mạnh sau động thái của Hà Nội

Xe máy

08:36:07 29/09/2025
Xe máy điện bùng nổ mạnh, xe máy xăng bắt đầu giảm sau động thái cấm xe máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch của Hà Nội đi vào vành đai 1 từ giữa năm 2026 và thực hiện vùng phát thải thấp.
SUV Subaru công suất công suất 338 mã lực, trang bị tiên tiến, giá hơn 1 tỷ đồng

SUV Subaru công suất công suất 338 mã lực, trang bị tiên tiến, giá hơn 1 tỷ đồng

Ôtô

08:28:43 29/09/2025
Dự kiến, Subaru Solterra 2026 sẽ có mặt tại các đại lý tại Mỹ từ mùa Thu năm nay. Khách hàng mua hoặc thuê xe điện còn được hưởng ưu đãi đặc biệt là sử dụng dịch vụ cho thuê xe Subaru trong tối đa 10 ngày.
Vụ cô gái nuốt kim băng đang mở khi ăn ốc: Chính chủ nói rõ lý do nuốt vật nhọn mà không hay biết

Vụ cô gái nuốt kim băng đang mở khi ăn ốc: Chính chủ nói rõ lý do nuốt vật nhọn mà không hay biết

Netizen

08:17:22 29/09/2025
Mới đây, sự việc cô gái nuốt trọn chiếc kim băng đang mở vào bụng khi đi ăn ốc khiến cư dân mạng chú ý. Chiếc kim băng này được một số hàng quán dùng để khách khều ốc.
5 thực phẩm giúp cơ thể hấp thụ canxi hiệu quả

5 thực phẩm giúp cơ thể hấp thụ canxi hiệu quả

Sức khỏe

08:16:28 29/09/2025
Nếu thiếu vitamin D cơ thể khó hấp thụ đủ lượng canxi cần thiết. Điều này dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về xương. Trẻ bị thiếu vitamin D sẽ gây giảm hấp thụ canxi. Hậu quả là làm giảm canxi trong máu khiến trẻ bị còi xương và suy dinh...