Tỷ phú chân đất làm giàu từ cây lúa, con cá…

Theo dõi VGT trên

Nhìn cơ ngơi hiện tại của ông, ít ai nghĩ rằng, tỷ phú nông dân Đoàn Văn Thi (xã Trường Xuân A, huyện Thới Lai, TP.Cần Thơ) từng chật vật kiếm sống, vợ chồng ông phải bươn chải làm đủ nghề. Để có hôm nay, tỷ phú chân đất này đã luôn tâm niệm: Mình phải làm giàu từ cây lúa, con cá…

Khởi nghiệp với 5 công đất

Tiếp chúng tôi bên bàn trà nóng trong ngôi nhà khang trang, ông Thi chia sẻ: “Bây giờ nhà cửa ổn định, con cái cũng đã lập gia đình hết nên vợ chồng tôi cũng phần nào yên tâm. Nhớ lại hồi trước cực khổ trăm bề, ra riêng mà cha mẹ tôi nghèo quá nên không có ruộng đất để cho, thấy vậy cha mẹ vợ mới cho 5 công đất làm vốn. Hơn 20 năm trước, đất ruộng chỉ làm được 1 vụ lúa mùa/năm nên làm chỉ đủ gạo ăn, tôi phải làm đủ nghề kiếm sống”.

Tỷ phú chân đất làm giàu từ cây lúa, con cá... - Hình 1

Ông Thi kiểm tra cánh đồng lúa đang chín rộ. Ảnh: C.L

Khoảng 10 năm nay tôi luôn chọn những giống lúa chất lượng cao để sạ, ngoài ra luôn áp dụng kỹ thuật 1 phải 5 giảm để tăng hiệu quả. Phương pháp canh tác này mấu chốt là phải giảm lượng hạt giống gieo sạ, nếu ngày trước sạ khoảng 30kg/công thì nay tôi chỉ sạ 18kg/công. Từ chỗ giảm giống sẽ giúp chúng ta giảm được chi phí và hạn chế bón phân thuốc, năng suất lúa cũng cao hơn do hạn chế đổ ngã”. Ông Đoàn Văn Thi

Với sự cần cù trong lao động và tinh thần quyết vươn lên, ngoài 5 công đất ruộng, vợ chồng ông Thi có thêm nghề mua bán cá để tăng thu nhập. 5 năm sau, ông đã có tiền mua thêm 15 công đất, lúc này ông Thi đã biết canh tác 2 vụ lúa/năm.

Ông Thi kể: Lúc mới mua thêm đất, trong lúc đi bán cá tôi thấy người ta làm được 2 vụ lúa còn vụ 3 (thu đông) thì nuôi cá trên ruộng lúa, tôi liền về học hỏi làm theo, không ngờ đạt hiệu quả cao. Thời gian sau này tôi luôn áp dụng 2 lúa – 1 cá trong năm, nhờ canh tác hợp lý nên có tiền mua thêm nhiều ruộng đất, đến nay đã được 80 công (8ha).

“Thực tế canh tác nhiều năm cho thấy làm lúa ở vụ 3 không hiệu quả, còn nuôi cá thì thu lợi nhuận cao gấp nhiều lần. Bên cạnh đó, nuôi cá trong vụ 3 sẽ giúp đất có thời gian nghỉ ngơi, tích trữ phù sa cho vụ sau, các vụ lúa sau sẽ trúng hơn. Chỉ riêng thu nhập từ vụ cá, mỗi năm tôi lãi khoảng 150 triệu đồng; còn năng suất lúa ổn định 9-10 tấn/ha ở vụ đồng xuân, 7-8 tấn/ha ở vụ hè thu, mỗi năm thu lãi khoảng 400 triệu đồng” – ông Thi bộc bạch.

Người nông dân biết kinh doanh

Dẫn chúng tôi đi xem cánh đồng lúa đang độ chín rộ, ông Thi cho biết: “Khoảng 10 năm nay tôi luôn chọn những giống lúa chất lượng cao để sạ, ngoài ra luôn áp dụng kỹ thuật 1 phải 5 giảm để tăng hiệu quả. Phương pháp canh tác này mấu chốt là phải giảm lượng hạt giống gieo sạ, nếu ngày trước sạ khoảng 30kg/công thì nay tôi chỉ sạ 18kg/công. Từ chỗ giảm giống sẽ giúp chúng ta giảm được chi phí và hạn chế bón phân thuốc, năng suất lúa cũng cao hơn do hạn chế đổ ngã”.

Video đang HOT

Đạt được kết quả đó là nhờ ông Thi đã chủ động theo học các lớp tập huấn được tổ chức để triển khai những kỹ thuật mới, tiên tiến. Bên cạnh đó, ông không ngần ngại tham khảo ý kiến của các cán bộ kỹ thuật, luôn tìm tòi học hỏi. Nhờ đó, mỗi năm ông Thi giảm được chi phí khoảng 40 triệu đồng so với thói quen canh tác cũ.

Không dừng lại ở đó, nhận thấy tình trạng dội hàng ở mỗi vụ đông xuân do sản lượng lúa nông dân làm ra lớn, mà thương lái luôn ép giá, ông Thi đã mạnh dạn bỏ vốn đầu tư mua lại lúa của nông dân xung quanh, phơi khô và trữ chờ giá cao để bán.

Ông Thi cho biết: “Mỗi vụ đông xuân tôi thường hợp đồng mua khoảng 500 công ruộng, với giá cao hơn giá thị trường 500-1.000 đồng/kg. Do mình có nguồn vốn lớn và có mối mua lúa từ các kho lớn ở quận Thốt Nốt nên có điều kiện thu mua, ngoài ra còn giúp nhiều nông dân cần tiền gấp. Mỗi vụ tôi thu lãi 300-400 triệu đồng”. Sau gần nửa cuộc đời gắn với nghiệp ruộng đồng, ông Thi đã mạnh dạn đầu tư thành lập cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Người nông dân thật thà, chất phác ngày nào nay đã biết kinh doanh.

Theo ông Thi, sau thời gian bắt đầu nhiều khó khăn, nay cửa hàng vật tư nông nghiệp của ông đã đi vào ổn định, mỗi năm có doanh thu khoảng 1,5 tỷ đồng, lãi hơn 400 triệu đồng. Tổng thu nhập mỗi năm của gia đình ông Thi khoảng 1 tỷ đồng.

“Nhìn lại khoảng thời gian cực khổ mới biết quý thành quả hôm nay. Ngày đó mình chỉ biết làm chứ không nghĩ nhiều, còn nay tôi nhận ra rằng muốn làm giàu nông dân phải năng động, trong quá trình canh tác phải biết cập nhật những tiến bộ khoa học kỹ thuật để áp dụng, giảm chi phí mà tăng hiệu quả mới là hướng đi đúng” – ông Thi bộc bạch.

Với 80 công đất trồng lúa, một cửa hàng vật tư nông nghiệp và hoạt động thu mua lúa ở vụ đông xuân, mỗi vụ ông Thi tạo công ăn việc làm cho khoảng 20 lao động tại địa phương, với thu nhập khoảng 3 triệu đồng/người/tháng.

Khi đã dư dả, có của ăn của để, vợ chồng ông Thi cũng không quên giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Mỗi năm vợ chồng ông bỏ ra khoảng 70 triệu đồng để làm cầu, sửa đường giao thông nông thôn, bà con hàng xóm ai cũng quý mến.

Theo Danviet

Chuyện vui về Nông dân VN xuất sắc: Được "bác Doan" nhớ tên nhờ nuôi... vịt trời!

Được "bác Doan" nhớ tên nhờ nuôi... vịt trời!, Lấy hết can đảm mới ăn nổi... chả cá, bất ngờ gặp lại bạn chiến đấu sau 40 năm, nay đều là nông dân xuất sắc... Đó 3 trong rất nhiều chuyện vui có thật của các điển hình trong 3 ngày về Hà Nội tham dự lễ tôn vinh nông dân Việt Nam xuất sắc 2015.

Được "bác Doan" nhớ tên nhờ nuôi... vịt trời!

Chuyện vui về Nông dân VN xuất sắc: Được bác Doan nhớ tên nhờ nuôi... vịt trời! - Hình 1

Anh Tô Quang Dần. Ảnh Trần Quang

"Đã nhiều lần ra thủ đô chơi và làm việc, nhưng đây là lần đầu được vào thăm lăng Bác và đặc biệt là được vào Phủ Chủ tịch gặp Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan. Tôi ấn tượng nhất là khi được Phó Chủ tịch nước bắt tay hỏi chuyện, khi tôi nói là nuôi vịt trời ở Bắc Giang, dù chưa một lần gặp gỡ, nhưng bác Doan đã biết tên tôi ngay và cho biết là mới được ăn thịt vịt trời do tôi nuôi. Lúc đó, nói thật là tôi vui sướng vô cùng, thấy quên hết mệt nhọc."

Anh Tô Quang Dần (xã Đông Phú, huyện Lục Nam,Bắc Giang)

Chuyện vui về Nông dân VN xuất sắc: Được bác Doan nhớ tên nhờ nuôi... vịt trời! - Hình 2

Đoàn nông dân Việt Nam xuất sắc chụp ảnh lưu niệm cùng Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Quốc Cường tại Phủ Chủ tịch ngày 13.10.

Lấy hết can đảm mới ăn nổi... chả cá!

Chuyện vui về Nông dân VN xuất sắc: Được bác Doan nhớ tên nhờ nuôi... vịt trời! - Hình 3

Bà Nguyễn Thiện Mỹ ở tỉnh Kon Tum. Ảnh: Trần Quang

"Sắp đến giờ nhận danh hiệu, sắp được gặp, bắt tay lãnh đạo Đảng và Nhà nước trao thưởng, tôi thấy tâm trạng bồi hồi và xúc động lắm. Ra Hà Nội từ trưa ngày 13.10 tới nay, tôi được đi thăm nhiều nơi đẹp lắm, Thủ đô ngày càng có nhiều nhà cao, đường phố cũng được trang hoàng lộng lẫy. Trong việc ăn uống, thưởng thức món ăn đất Bắc rất đặc biệt, hơi khó ăn nhưng thấy cũng thú vị. Nhất là món chả cá - ngon nổi tiếng ra cả ngoài biên giới Việt Nam, nhưng có gia vị lá thì là, tôi phải lấy hết lòng can đảm mới... ăn được đó".

Bà Nguyễn Thiện Mỹ (tỉnh Kon Tum)

Dính như keo với thần tượng "nghe lâu, giờ mới gặp"

Chuyện vui về Nông dân VN xuất sắc: Được bác Doan nhớ tên nhờ nuôi... vịt trời! - Hình 4

Ông Phạm Đình Dừa (xã Yết Kiêu, huyện Gia Lộc, Hải Dương). Ảnh: Trần Quang

"Tôi ở Hải Dương, lên thủ đô rất nhiều rồi nhưng lần này mới được vào Phủ Chủ tịch. Đáng nói hơn là trong lần lên Hà Nội này, tôi được gặp những người mà mình trước đây "chỉ mới nghe danh". Vui nhất là được gặp tỷ phú na ở Lạng Sơn ông Nông Văn Lợi, đây chính là người mà đã trồng ra những trái na ngon tuyệt vời nhất cả nước, tôi đã nhiều lần có dịp được ăn mà chưa từng được gặp mặt. Chương trình này cũng đã giúp tôi có được số điện thoại "nhà sáng chế" nông dân Nguyễn Hoàng Nam ở huyện Hải Duyên (Trà Vinh), một trong 63 nông dân xuất sắc năm nay, người đã sáng tạo ra nhiều máy móc và robot trong nông nghiệp. Trong suốt từ chiều tối ngày 13 đến nay tôi đã cố hỏi anh Nam nhiều kinh nghiệm máy móc để về cải tiến mấy ấp trứng gà của gia đình mình."

Ông Phạm Đình Dừa (xã Yết Kiêu, huyện Gia Lộc, Hải Dương)

Bất ngờ gặp lại bạn chiến đấu sau 40 năm

Chuyện vui về Nông dân VN xuất sắc: Được bác Doan nhớ tên nhờ nuôi... vịt trời! - Hình 5

Ông Lý Văn Thiệp (Thái Nguyên). Ảnh: Thu Hà

"Từng là lính bộ binh của sư đoàn 3, tôi đã có hơn 8 năm đóng quân tại Bình Định và Quảng Ngãi. Sau ngày giải phóng đất nước, tôi trở về quê hương xây dựng kinh tế. Tuy bận rộn làm ăn nhưng vẫn đau đáu nhớ về chiến trường năm xưa gian khổ và ác liệt với những người đồng đội cùng vào sinh ra tử. Về dự lễ vinh danh và trao giải Nông dân Việt Nam xuất sắc lần này, biết tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi đều có NDVN xuất sắc, tôi đã tìm đến hỏi xem các tỉnh bây giờ thay đổi như thế nào. Thật bất ngờ, tôi đã gặp lại ông Phan Kiếm Hiệp (Bình Định) - người bạn đã cùng chiến đấu ở Sư đoàn 3 năm xưa. Chúng tôi say sưa kể cho nhau nghe những câu chuyện về gia đình, về những người anh em trong cùng sư đoàn, về quê hương bây giờ thay đổi ra sao... Hơn 40 năm rồi, chúng tôi lại cùng nhau chiến đấu "mặt trận kinh tế", cùng được vinh danh, thật hạnh phúc và tự hào. Sau chuyến này, nhất định chúng tôi sẽ thu xếp công việc về nhà nhau chơi và thăm lại chiến trường xưa."

Ông Lý Văn Thiệp (Thái Nguyên)

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

    Tiêu điểm

    Thanh niên tử vong nghi rơi từ tầng cao Vạn Hạnh MallThanh niên tử vong nghi rơi từ tầng cao Vạn Hạnh Mall
    23:28:01 09/04/2025
    Vụ cháy 4 người chết: Con gái ngã quỵ khi nghe tin cha mẹ mấtVụ cháy 4 người chết: Con gái ngã quỵ khi nghe tin cha mẹ mất
    21:24:12 10/04/2025
    Bị phản ánh trừng mắt với bệnh nhân, bệnh viện nói do nhân viên bị chứng lồi mắtBị phản ánh trừng mắt với bệnh nhân, bệnh viện nói do nhân viên bị chứng lồi mắt
    11:50:29 09/04/2025
    Làm ở nhà hàng, nữ sinh tố bị đồng nghiệp đánh khi nhận tip 500.000 đồngLàm ở nhà hàng, nữ sinh tố bị đồng nghiệp đánh khi nhận tip 500.000 đồng
    10:01:51 09/04/2025
    Nam sinh lớp 8 mất liên lạc nghi bị người lạ dụ dỗ, mẹ lên mạng cầu cứuNam sinh lớp 8 mất liên lạc nghi bị người lạ dụ dỗ, mẹ lên mạng cầu cứu
    23:30:12 09/04/2025
    Thông tin "suất cơm bán trú có vài lát chả, ít rau": Hiệu trưởng lên tiếngThông tin "suất cơm bán trú có vài lát chả, ít rau": Hiệu trưởng lên tiếng
    09:24:12 09/04/2025
    Vụ mặt đất nứt nẻ, bùn phun trào: Đã từng xảy ra cách đây 46 nămVụ mặt đất nứt nẻ, bùn phun trào: Đã từng xảy ra cách đây 46 năm
    09:27:58 09/04/2025
    Kẻ lạ mặt cầm kéo đâm nhiều người dừng chờ đèn đỏ ở Cần ThơKẻ lạ mặt cầm kéo đâm nhiều người dừng chờ đèn đỏ ở Cần Thơ
    22:01:59 09/04/2025

    Tin đang nóng

    Bị gửi đơn ra công an tố trục lợi từ thiện, mẹ Bắp cũng có đơn tố ngượcBị gửi đơn ra công an tố trục lợi từ thiện, mẹ Bắp cũng có đơn tố ngược
    06:58:54 11/04/2025
    Đưa mẹ vợ đến ở cùng, mới chỉ nửa năm, tôi đã phải bỏ đi thuê phòng trọ: Câu tuyên bố của mẹ vợ khiến con rể điếng ngườiĐưa mẹ vợ đến ở cùng, mới chỉ nửa năm, tôi đã phải bỏ đi thuê phòng trọ: Câu tuyên bố của mẹ vợ khiến con rể điếng người
    05:26:47 11/04/2025
    Hot TikToker Dưỡng Dướng Dường vừa bị bắt là ai?Hot TikToker Dưỡng Dướng Dường vừa bị bắt là ai?
    06:54:25 11/04/2025
    Sao Việt 11/4: Con gái Thúy Hạnh trổ mã xinh đẹp, Thanh Lam khoe cháu ngoạiSao Việt 11/4: Con gái Thúy Hạnh trổ mã xinh đẹp, Thanh Lam khoe cháu ngoại
    07:44:03 11/04/2025
    DJ Ximer - nhân vật đang bị réo tên: Từng tham gia Người Ấy Là Ai, khiến Trấn Thành choáng váng khó tin khi thừa nhận con người thậtDJ Ximer - nhân vật đang bị réo tên: Từng tham gia Người Ấy Là Ai, khiến Trấn Thành choáng váng khó tin khi thừa nhận con người thật
    07:28:20 11/04/2025
    Cặp đôi cực phẩm visual tái hợp khiến netizen bấn loạn: Nhà gái đẹp nhất nhì showbiz, nhà trai đang nổi điên đảoCặp đôi cực phẩm visual tái hợp khiến netizen bấn loạn: Nhà gái đẹp nhất nhì showbiz, nhà trai đang nổi điên đảo
    05:50:16 11/04/2025
    Hai thanh niên đánh đối phương đến bất tỉnh vì mâu thuẫn nhỏ trên đườngHai thanh niên đánh đối phương đến bất tỉnh vì mâu thuẫn nhỏ trên đường
    06:41:22 11/04/2025
    Trung Quốc hạn chế phim Mỹ để 'trả đũa' ông TrumpTrung Quốc hạn chế phim Mỹ để 'trả đũa' ông Trump
    06:00:18 11/04/2025

    Tin mới nhất

    Việt - Mỹ nhất trí đàm phán thỏa thuận thương mại song phương

    Việt - Mỹ nhất trí đàm phán thỏa thuận thương mại song phương

    09:19:12 11/04/2025
    Phó thủ tướng Hồ Đức Phớc, Đặc phái viên của Tổng Bí thư Tô Lâm, đã trao đổi, đàm phán với Chính phủ Mỹ để thống nhất việc sẽ tiến hành tổ chức đàm phán một thỏa thuận thương mại song phương.
    Người đàn ông bị nghi bắt cóc trẻ em do chở bé gái mới quen

    Người đàn ông bị nghi bắt cóc trẻ em do chở bé gái mới quen

    09:08:29 11/04/2025
    Khi chở bé gái 13 tuổi rời khỏi Lâm Đồng, ông V. bị người dân nghi ngờ là đối tượng bắt cóc trẻ em. Ông này sau đó bị nhiều người bắt giữ, giao cơ quan công an.
    5 ô tô va chạm liên hoàn trên cầu Phú Mỹ ở TPHCM

    5 ô tô va chạm liên hoàn trên cầu Phú Mỹ ở TPHCM

    08:47:09 11/04/2025
    Trong cơn mưa dông, 5 ô tô xảy ra va chạm liên hoàn trên cầu Phú Mỹ (TPHCM). CSGT đã nhanh chóng có mặt điều tiết giao thông, xử lý sự cố.
    Bé trai 5 tuổi bị vật lạ cứa đứt chân khi tắm biển Nha Trang

    Bé trai 5 tuổi bị vật lạ cứa đứt chân khi tắm biển Nha Trang

    08:43:06 11/04/2025
    Khi tắm tại mép nước bãi biển Nha Trang, bé trai 5 tuổi bị một vật sắc cứa đứt chân. Người thân của cháu nghi ngờ, vết cắt do mảnh sắt từ con tàu bị mắc cạn ở biển Nha Trang cách đây 6 năm.
    Vụ cháy nhà 4 người tử vong: Nỗi đau của thanh niên mất cùng lúc mẹ và em gái

    Vụ cháy nhà 4 người tử vong: Nỗi đau của thanh niên mất cùng lúc mẹ và em gái

    06:54:45 11/04/2025
    Trước sự thật mẹ và em gái đã tử vong trong vụ cháy nhà, anh Duy đau đớn nói: Tôi rất thương em, thương mẹ nhưng chẳng có phép màu nào giúp họ sống lại .
    Hai mẹ con tử vong dưới gầm xe tải ở giao lộ cửa ngõ TPHCM

    Hai mẹ con tử vong dưới gầm xe tải ở giao lộ cửa ngõ TPHCM

    06:44:31 11/04/2025
    Tai nạn thương tâm xảy ra giữa xe tải và xe máy ở giao lộ cửa ngõ TPHCM khiến người mẹ cùng con trai tử vong tại chỗ.
    TP Hồ Chí Minh: Trên 20 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm sau ăn trưa tại trường

    TP Hồ Chí Minh: Trên 20 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm sau ăn trưa tại trường

    19:33:35 10/04/2025
    Các chỉ đạo này đặc biệt nhấn mạnh việc nghiêm túc đảm bảo các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo.
    2 trẻ em ở Định Quán bị chó dại cắn

    2 trẻ em ở Định Quán bị chó dại cắn

    19:21:06 10/04/2025
    Cơ quan chức năng đã hướng dẫn ông L. tiêu hủy con chó đen còn lại. Đồng thời tuyên truyền vận động các hộ nuôi chó mèo thực hiện tiêm phòng, nuôi nhốt và theo dõi triệu chứng nghi bệnh dại. Không vận chuyển chó, mèo ra/vào khu vực ổ dị...
    Cầu sắt ở Lâm Đồng đổ sập khi xe tải chạy qua

    Cầu sắt ở Lâm Đồng đổ sập khi xe tải chạy qua

    19:18:56 10/04/2025
    Cầu sắt bắc qua suối Đạ R'Klach có chiều dài 10m, rộng hơn 3m. Đây là cây cầu độc đạo phục vụ cho khoảng 60 hộ dân đồng bào dân tộc thiểu số tại thôn Đạ Hàng Lang và hàng trăm hộ dân đi lại, vận chuyển hàng hóa, nông sản vào khu sản xuấ...
    Cháy nhà trong đêm ở TP Mỹ Tho, bốn người tử vong

    Cháy nhà trong đêm ở TP Mỹ Tho, bốn người tử vong

    10:14:00 10/04/2025
    Sáng 10/4, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường vụ cháy xảy ra tại một nhà dân ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 4, thành phố Mỹ Tho.
    Lái xe công nông lùi vào cổng nhà, người đàn ông bị kẹt tử vong

    Lái xe công nông lùi vào cổng nhà, người đàn ông bị kẹt tử vong

    07:59:59 10/04/2025
    Một người đàn ông ở huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An tử vong khi đang điều khiển xe càng, một loại phương tiện tự chế, lùi vào cổng nhà.
    Chồng ôm thi thể vợ gào khóc sau vụ va chạm giao thông

    Chồng ôm thi thể vợ gào khóc sau vụ va chạm giao thông

    06:50:24 10/04/2025
    Chồng chở vợ bằng xe máy lưu thông trên đường tại Đắk Lắk, không may va chạm với xe đầu kéo khiến người vợ bị cán tử vong.

    Có thể bạn quan tâm

    Đến với "con mắt khổng lồ" độc đáo của Cao Bằng: Núi Mắt Thần đang ngày càng thu hút nhiều du khách

    Đến với "con mắt khổng lồ" độc đáo của Cao Bằng: Núi Mắt Thần đang ngày càng thu hút nhiều du khách

    Du lịch

    09:32:42 11/04/2025
    Núi Mắt Thần (Cao Bằng) trở nên nổi bật với điểm nhấn đặc biệt là lỗ thủng xuyên như con mắt khổng lồ ở Cao Bằng.
    Không tin được đây là Huỳnh Hiểu Minh hiện tại?

    Không tin được đây là Huỳnh Hiểu Minh hiện tại?

    Sao châu á

    09:30:31 11/04/2025
    Ở tuổi 48, tài tử Huỳnh Hiểu Minh vẫn sở hữu visual đỉnh cao vạn người mê, thân hình 6 múi vạm vỡ đốt mắt khán giả
    Phố Wall: Thất vọng đến vỡ òa và trở lại lo lắng trước thuế quan đối ứng của Tổng thống Trump

    Phố Wall: Thất vọng đến vỡ òa và trở lại lo lắng trước thuế quan đối ứng của Tổng thống Trump

    Thế giới

    09:26:08 11/04/2025
    Khi ông Trump bất ngờ thay đổi lập trường vào buổi chiều 9/4, giới tài chính đang trong tâm trạng bực tức liền chuyển sang trạng thái nhẹ nhõm dù không quá nhiều người tin tưởng vào một sự yên ổn kéo dài.
    Không phát hiện camera, Quốc Anh bị "tóm" đang lén làm 1 việc với gái lạ

    Không phát hiện camera, Quốc Anh bị "tóm" đang lén làm 1 việc với gái lạ

    Sao việt

    09:23:40 11/04/2025
    Theo đó, trong buổi họp báo mới đây, Quốc Anh và Đoàn Minh Anh chọn vị trí ngồi sát cạnh nhau. Trong lúc giao lưu, cả hai bị tóm khoảnh khắc sử dụng chung một hộp phấn phủ.
    Phim chuyển thể từ video game làm nức lòng khán giả trước thềm phát sóng

    Phim chuyển thể từ video game làm nức lòng khán giả trước thềm phát sóng

    Phim âu mỹ

    09:17:22 11/04/2025
    The Last of Us - phim chuyển thể từ video game nhận được nhiều giải thưởng và thu hút lượng người xem kỷ lục - sẽ quay trở lại màn ảnh nhỏ từ ngày 13/4 tới đây.
    Công ty của Brad Pitt đàm phán sản xuất mùa 2 của series đình đám "Adolescence"

    Công ty của Brad Pitt đàm phán sản xuất mùa 2 của series đình đám "Adolescence"

    Hậu trường phim

    09:14:53 11/04/2025
    Công ty sản xuất Plan B của Brad Pitt đang đàm phán để phát triển phần tiếp theo của Adolescence - sau khi booj phim nayf trở nên cực kỳ ăn khách trên Netflix.
    Lập Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương để thu hồi tài sản vụ Vạn Thịnh Phát

    Lập Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương để thu hồi tài sản vụ Vạn Thịnh Phát

    Pháp luật

    08:34:41 11/04/2025
    Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình làm Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.
    Bom tấn bắn súng kết hợp Soulslike giảm giá sập sàn, thấp nhất từ trước tới nay cho game thủ

    Bom tấn bắn súng kết hợp Soulslike giảm giá sập sàn, thấp nhất từ trước tới nay cho game thủ

    Mọt game

    08:20:34 11/04/2025
    Thông thường, khi nhắc đến các tựa game Soulslike, đa phần chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những bối cảnh giả tưởng thời trung cổ, nơi những thanh kiếm chạm nhau chan chát dưới chân các lâu đài u ám
    Gánh chồng thất nghiệp suốt 3 năm, tôi cuối cùng nhận được một tin bất ngờ

    Gánh chồng thất nghiệp suốt 3 năm, tôi cuối cùng nhận được một tin bất ngờ

    Góc tâm tình

    07:54:09 11/04/2025
    Nhiều năm trước, chồng tôi có công việc tốt, kiếm được tiền nhưng không biết giữ, tiêu xài và chơi bời hết. Lúc đó, hai vợ chồng chưa có con cái nên còn có thể chi tiêu thoải mái.