Tuyên tử hình “trùm” ma túy cụt tay, cụt chân buôn ma túy xuyên Việt
Bị khuyết một cánh tay và một chân nhưng Vĩnh vẫn trở thành một “ông trùm” buôn ma túy xuyên Việt.
Ngày 21/5, TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt tử hình, đối với bị cáo Nguyễn Văn Vĩnh (SN 1969, ngụ tỉnh Bình Phước), phạt tù chung thân đối với bị cáo Nguyễn Hữu Đức (SN 1964, ngụ quận 8, TP.HCM và tuyên phạt 20 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Quang Long (SN 1985, ngụ tỉnh Bình Dương) cùng về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.
Các bị cáo nghe tòa tuyên án
Theo cáo trạng, lúc 12h 30 ngày 18/1/2013, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an TP.HCM, phối hợp với Công an huyện Bình Chánh và Công an phường 3, quận 8, kiểm tra căn nhà không số ở đường Âu Dương Lân, phường 3, quận 8, do Nguyễn Hữu Đức cư trú, thu giữ tổng cộng 375g heroin. Lúc này, Nguyễn Quang Long cũng đang có mặt tại đây.
Từ lời khai của Đức và Long đến 15h, ngày 18/1/2013, cơ quan CSĐT bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Văn Vĩnh (ở ấp 3A, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) phát hiện và thu giữ của Vĩnh 41,3g heroin, 27g thuốc phiện. Tại thời điểm khám xét nhà Vĩnh, công an TP.HCM phối hợp với công an xã Minh Hưng kiểm tra nhà vợ chồng em gái Vĩnh là Nguyễn Thị Hồng (ở cạnh nhà Vĩnh) phát hiện gần 800g heroin.
Video đang HOT
“Ông trùm” ma túy cụt tay, cụt chân Nguyễn Văn Vĩnh bị tuyên phạt tử hình
Quá trình điều tra, Vĩnh khai nhận, Vĩnh làm nghề mua bán phế liệu và đồ gỗ cũ nên thường xuyên đi nhiều nơi để mua bán. Tháng 6/2012, trong lần đi mua đồ phế liệu tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, Vĩnh quen biết với một người đàn ông tên Bảy (người dân tộc H’Mông, không rõ lai lịch). Ngày 24/12/2012, Vĩnh về lại TP.HCM thì gặp lại Nguyễn Hữu Đức (em họ của Vĩnh).
Đức hỏi Vĩnh đi mua đồ phế liệu nếu có biết ai bán heroin thì mua đem về TP.HCM giao cho Đức bán lại thì Vĩnh đồng ý. Khoảng đầu tháng 1/2013, Vĩnh biết Bảy bán heroin nên đặt mua 3 bánh heroin với giá 140 triệu đồng/bánh.
Ngày 11/1/2013, Vĩnh đi xe khách ra Nghệ An gặp Bảy lấy 3 bánh heroin với giá 420 triệu đồng. Đồng thời Bảy còn cho Vĩnh thêm 5 lượng heroin cùng 2 gói thuốc phiện. Sau khi mua được số hàng trên, Vĩnh đem về nhà ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, chia nhỏ mỗi bánh heroin thành 10 gói nhỏ bán với giá 20 triệu đồng/gói… Riêng 2 bánh heroin còn lại và 19 gói nhỏ đã phân trên Vĩnh đem về nhà em gái mình là Nguyễn Thị Hồng cất giấu trong lúc vợ chồng Hồng đi vắng.
Đến ngày 18/1/2013, lực lượng công an tỉnh Bình Phước phát hiện số ma túy trên do Dũng đã lén lút cất giấu tại nhà Hồng mà chủ nhà không hề hay biết. Tổng số lượng heroin mà Vĩnh và đồng bọn đã mua bán tất cả 1,3kg ma tuý.
Được biết, trước khi trở thành một tay buôn ma túy xuyên Việt, Vĩnh mưu sinh bằng việc mua thuốc nổ về ép chế tạo thành trái nổ để bán cho những người đi phá đá. Trong một lần chế tạo trái nổ, Vĩnh bị tai nạn khiến Vĩnh mất đi một tay và một chân. Đồng thời, gã cũng đi tù vì hành vi này. Sau khi mãn hạn tù, Vĩnh quyết định đổi đời bằng nghề buôn ma túy, lần này, gã đối mặt với án tử hình!
Theo ANTD
Cái giá phải trả của thiếu nữ đua đòi kiếm tiền bằng con đường buôn ma túy
Để có tiền tiêu xài, thiếu nữ này đã đi buôn ma túy kiếm lời để rồi phải ngậm đắng lãnh án 17 năm tù khi tuổi đời cô gái này còn rất trẻ.
Mới đây, TAND TP.HCM đã xét xử đối với bị cáo Huỳnh Thị Ngọc Tuyền (SN 1992, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) về tội "mua bán trái phép chất ma túy".
Theo cáo trạng, vào lúc 11h30, ngày 11/6/2013, trên đường đi bán ma túy, Huỳnh Thị Ngọc Tuyền đã bị công an quận Tân Bình bắt quả tang tại khu phố 1, phường Bình Hưng Hòa, khi Tuyền đang cất giữ 6 gói nylon chứa 94,1g heroin.
Huỳnh Thị Ngọc Tuyền cúi mặt tỏ vẻ sám hối khi vừa bị tuyên án 17 năm tù
Qúa trình xét hỏi tại tòa, Tuyền khai trước đó khoảng 1 tháng, Tuyền đã mua heroin của một đối tượng nữ tên Còn ở quận 4 (không rõ lai lịch) để về bán lại cho các con nghiện kiếm lời. Tuyền đã mua heroin của Còn tất cả 3 lần. Hai lần đầu, Tuyền mua 1 lượng heroin với giá 26 triệu đồng về bán lại cho Oanh (không rõ lai lịch) với giá 28 triệu đồng.
Đến lần thứ ba, khi Tuyền mua 3 lượng heroin của Còn với giá 78 triệu đồng. Sau đó, Tuyền định đi bán cho Oanh với giá 84 triệu đồng. Tuyền đang trên đường đi giao "hàng" cho Oanh thì bị công an bắt quả tang.
Hành vi của Huỳnh Thị Ngọc Tuyền đã bị buộc vào tội "mua bán trái phép chất ma túy" thuộc trường hợp: Heroin hoặc cocain trọng lượng từ 30g đến dưới 100g. Tội phạm và hình phạt được quy định tại điểm b, khoản 3, Điều 194 Bộ luật hình sự.
Tuổi đời còn rất trẻ, xinh đẹp, trước tòa Tuyền tỏ vẻ hối cải cho hành vi phạm pháp của mình. Nói lời nói sau cùng, Tuyền xin được xem xét với mức án nhẹ để bị cáo sớm về hoàn lương. Dù sám hối nhưng cái giá của sự đua đòi, ham muốn có tiền tiêu xài đã đẩy cô gái trẻ này vào vòng lao lý.
Được biết, hoàn cảnh gia đình Tuyền không mấy khó khăn, học hết lớp 7, Tuyền đã nghỉ học. Bản thân Tuyền không bị nghiện ma túy. Tuy nhiên vì ham muốn kiếm lời nên bị cáo đã đi buôn ma túy.
Qua xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Thị Ngọc Tuyền 17 năm tù với tội danh trên.
Theo ANTD
Tử hình kẻ cầm đầu đường dây buôn bán ma túy và vũ khí quân dụng xuyên quốc gia Nguyên là chiến sĩ bảo vệ trại giam, sau khi ra khỏi ngành, Nguyễn Tấn Duy đã trở lại "giải cứu" cho một phạm nhân vượt ngục rồi bắt tay cùng "đàn em" lập ra đường dây buôn ma túy xuyên quốc gia cực lớn. Ngày 5/5, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã tuyên án tử hình đối với bị...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

Khởi tố 9 đối tượng vụ khiêng quan tài diễu phố ở chợ Bến Thành
Có thể bạn quan tâm

Các bên phát biểu gì trước đàm phán Kiev - Washington tại Saudi Arabia?
Thế giới
07:31:17 11/03/2025
Chuyện gì đã xảy ra với 218 đứa trẻ được sinh ra từ "ngân hàng tinh trùng của các thiên tài Nobel"?
Lạ vui
07:12:13 11/03/2025
Món quà được người mẹ đặt giữa nhà và phủ chăn kín mít khiến dân tình hoài nghi, vài giây sau lại mỉm cười hạnh phúc
Netizen
07:08:54 11/03/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 10: Nguyên tự nguyện cam kết 2 việc khó, để An được chơi với Thảo
Phim việt
07:06:45 11/03/2025
Nữ chính 'Cha tôi, người ở lại' gần 30 tuổi gây sốt với vai nữ sinh lớp 10 trong veo
Hậu trường phim
07:03:59 11/03/2025
Simone Inzaghi của Inter Milan đã biến hình
Sao thể thao
06:58:46 11/03/2025
Nam ca sĩ vừa qua đời đột ngột: "Ông hoàng RnB" Hàn Quốc, từng dìu dắt IU "một bước thành sao"
Sao châu á
06:49:44 11/03/2025
Tro cốt của diễn viên Quý Bình chưa được rải xuống biển theo di nguyện, lý do là gì?
Sao việt
06:45:18 11/03/2025
Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'
Tin nổi bật
06:29:05 11/03/2025
Món canh từ loại nguyên liệu gây bất ngờ: 99% mọi người chưa từng nấu mà không biết rằng siêu ngon
Ẩm thực
06:11:27 11/03/2025