Tuyển thủ Việt Nam khó dự Cúp Hoàng Đế Quang Trung
Tiến Linh, Công Phượng hay Hồ Tuấn Tài và nhiều cầu thủ khác của tuyển Việt Nam sẽ không kịp dự giải đấu có truyền thống của bóng đá Bình Định vào ngày 5/1.
Cúp Hoàng Đế Quang Trung trở lại sau 14 năm. Giải sẽ khai mạc vào chiều ngày 5/1 trên sân Quy Nhơn với sự tham dự của bốn đội: Bình Định, HAGL, CLB Đà Nẵng và Bình Dương.
Bốn đội bóng có nhiều tuyển thủ đang thi đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và vừa rồi là AFF Cup 2020. Tổng cộng có 12 cầu thủ. Đáng tiếc là những trụ cột của bốn đội sẽ khó ra sân ở giải này.
4 đội mạnh tham dự Cúp Hoàng Đế Quang Trung 2022. Ảnh: Q.T.
“Các đội bóng cam kết sẽ tung đội hình mạnh nhất ở giải này để rà soát đội hình. Tuy nhiên, việc các tuyển thủ có tham dự được hay không còn phụ thuộc nhiều vấn đề khác. Dẫu vậy, các đội cố gắng có lực lượng mạnh để tạo nên giải đấu chất lượng”, ông Nguyễn Công Tâm, phó ban tổ chức giải cho biết.
Video đang HOT
Sáng 4/1, tuyển Việt Nam hết hạn cách ly, xả trại. Các cầu thủ tranh thủ về bên gia đình. Họ phải hội quân vào ngày 13/1 để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 gặp Australia vào ngày 27/1 và Trung Quốc vào ngày 1/2.
HAGL là đội có nhiều tuyển thủ nhất với 7 người. Với việc đôn khá nhiều cầu thủ U21 HAGL lên đội 1 và triệu tập nhiều cái tên đã cho mượn, đội bóng của bầu Đức mới có đủ quân số chuẩn bị chạy đà cho mùa giải mới.
CLB Bình Định tạo điều kiện cho các tân binh như Hà Đức Chinh, Đỗ Thanh Thịnh, Lý Công Hoàng Anh và Hồ Tấn Tài hội quân sau Tết Nguyên Đán. Đức Chinh và Thanh Thịnh là 2 tuyển thủ mà Bình Định chiêu mộ từ CLB Đà Nẵng.
Đội Bình Dương chỉ có một tuyển thủ là Nguyễn Tiến Linh. HLV Đặng Trần Chỉnh không có ý định gọi tiền đạo này đến Quy Nhơn. Chân sút số 1 tuyển Việt Nam cần thời gian nghỉ ngơi và hồi phục sau AFF Cup 2020.
Thiếu vắng các cầu thủ có sức hút vì nhiệm vụ quốc gia, Cúp Hoàng Đế Quang Trung còn vắng luôn khán giả. Sáng 4/1, ban tổ chức quyết định không bán vé cho CĐV dù trước đó đã được phê duyệt cho 30% sức chức sân.
Nguyên nhân là Quy Nhơn trở thành vùng cam về dịch Covid-19. Nếu tình hình khả quan, giải đấu sẽ có các phương án thích nghi nhanh nhằm đón người hâm mộ vào sân theo dõi trực tiếp sáu trận đấu của 4 đội.
Các đội bóng sẽ sinh hoạt theo cơ chế bong bóng khép kín. Ba đội khách mời ở cùng một khách sạn cùng toàn bộ thành viên ban tổ chức. CLB Bình Định ở ngay sân Quy Nhơn. Thành viên nào dương tính với Covid-19 sẽ được cách ly ngay, F1 sẽ được tầm soát.
Giải đấu sẽ diễn ra bình thường theo cách thức như AFF Cup 2020. Ban tổ chức bố trí sẵn các phương án cách ly tại chỗ, cách ly tập trung khi phát hiện các ca nhiễm Covid-19.
Cúp Hoàng Đế Quang Trung lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2002. Giải đã trải qua sáu lần tổ chức và tạm dừng vô thời hạn từ năm 2008 khi Bình Định rớt hạng.
Thành viên CLB Đà Nẵng dương tính với Covid-19
Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng hủy chuyến bay vào TP.HCM tham dự BTV Cup sau khi phát hiện thành viên dương tính.
Theo kế hoạch ban đầu, CLB Đà Nẵng sẽ tham dự giải bóng đá Cup truyền hình Bình Dương (BTV Cup 2021) và Cup Hoàng đế Quang Trung (Bình Định vào tháng 1/2022) để khởi động cho V.League 2022.
Tuy nhiên, kế hoạch của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng gặp phải sự cố khi có thành viên trong đội phát hiện dương tính vào hôm qua (13/12). Ngay sau đó, BLĐ CLB Đà Nẵng đã cho hủy chuyến bay vào TP.HCM hôm nay (14/12) và quyết định không tham dự BTV Cup 2021 vì các thành viên trong đội sẽ phải tự cách ly, hạn chế tiếp xúc bên ngoài.
CLB Đà Nẵng phải thay đổi kế hoạch chuẩn bị cho V.League 2022 vì có thành viên dương tính (Ảnh: CLB Đà Nẵng)
CLB Đà Nẵng đã hội quân trở lại từ ngày 15/10, đội bóng sông Hàn trước đó đã chia tay hàng loạt cầu thủ như: Thanh Thịnh, Tiến Dụng, Ngọc Thịnh, Thanh Hải và tiền đạo Đức Chinh. Thay vào đó là sự trở lại của Lâm Anh Quang, Võ Hoàng Quảng và Phạm Nguyên Sa cùng sự tăng cường 2 cái tên là Lâm Quý, Sỹ Nam và 17 cầu thủ trẻ được đôn lên đội một.
Về phía BTC BTV Cup 2021 sẽ phải điều chỉnh lại lịch sau khi Đà Nẵng rút lui và chỉ còn lại 4 đội tham dự BTV Cup 2021 sẽ lần lượt là: Chủ nhà CLB Bình Dương, Nam Định, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Sài Gòn. Giải đấu sẽ khởi tranh từ ngày 17 đến 25/12/2021 tại SVĐ Bình Dương.
Sau giải đấu này, một số CLB sẽ đến Quy Nhơn tham dự Cup hoàng đế Quang Trung do CLB Bình Đình và BTC địa phương lên kế hoạch. Dự kiến, giải đấu sẽ khởi tranh từ ngày 5/- 9/1/2022. Trước CLB Đà Nẵng, CLB TP.HCM cũng phát hiện 8 ca dương tính và chưa rõ kế hoạch này của 2 đội bóng bị ảnh hưởng do các ca dương tính trong đội hay không.
Tiến Linh, Xuân Trường gặp khó với quy định cách ly Nhiều tuyển thủ Việt Nam có thể phải cách ly 14 ngày theo quy định phòng chống dịch khi ra Hà Nội hội quân. Một số tuyển thủ Việt Nam ở phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Tất cả đang chờ thông báo từ VFF về kế hoạch di chuyển, cách ly khi...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm
Có thể bạn quan tâm

Vụ ngụy trang đất hiếm 'tuồn' ra nước ngoài: Bộ Công an truy nã Lưu Đức Hoa
Pháp luật
11:26:18 12/03/2025
Để con 2 tuổi tự chơi với chó Golden, cảnh tượng sau đó khiến người mẹ chết điếng người
Netizen
11:16:35 12/03/2025
Chính phủ Thái Lan phát tiền cho người từ 16-20 tuổi để kích cầu
Thế giới
11:11:06 12/03/2025
Chu Thanh Huyền - vợ Quang Hải đáp trả khi bị so sánh chỉ bằng một nửa nàng dâu hào môn Phương Nhi
Sao thể thao
11:06:16 12/03/2025
Điều đặc biệt ở sa mạc Sahara trông như một viễn cảnh ngoài hành tinh
Lạ vui
11:02:21 12/03/2025
Người phụ nữ 31 tuổi sống một mình trong căn hộ tối giản, đẹp mê: Đi đâu cũng không bằng về nhà
Sáng tạo
10:57:13 12/03/2025
Đánh hội đồng nữ sinh lớp 7 rồi tung clip lên mạng xã hội
Tin nổi bật
10:45:55 12/03/2025
7 sai lầm trong việc skincare có thể hủy hoại làn da của bạn
Làm đẹp
10:33:46 12/03/2025
Công thức bỏ túi để diện quần âu lưng cao không hề đơn điệu
Thời trang
10:25:11 12/03/2025
Nóng: Phía Kim Soo Hyun bất ngờ có tuyên bố đanh thép, chuẩn bị có màn "phản đòn" lật ngược thế cục chấn động?
Sao châu á
10:14:49 12/03/2025