Tuyên bố chung Việt Nam – Malaysia

Theo dõi VGT trên

Nhận lời mời của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Malaysia, Ngài Najib Tun Razak và Phu nhân đã thăm chính thức Việt Nam từ ngày 3 đến ngày 5 tháng 4 năm 2014.

Đây là chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên của Ngài Najib Tun Razak trên cương vị Thủ tướng Malaysia. Báo Tin Tức trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung giữa Việt Nam và Malaysia nhân chuyến thăm của Thủ tướng Najib Tun Razak:

Trong thời gian ở thăm, Thủ tướng Najib Tun Razak đã dự lễ đón, hội đàm và chiêu đãi của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, chào xã giao Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang; đến thăm một dự án có vốn đầu tư của Malaysia.Thủ tướng Najib Tun Razak cũng đã gặp gỡ cộng đồng Malaysia tại Hà Nội và gặp cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam – Malaysia.

Trong các cuộc trao đổi, hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình phát triển kinh tế – xã hội tại mỗi nước, bàn các biện pháp nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước, cũng như trao đổi các vấn đề khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm. Hai bên nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của chuyến thăm và những bước phát triển hết sức tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực trong hơn 40 năm qua kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Hai bên khẳng định cam kết đẩy mạnh hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian tới, đưa quan hệ hai nước hướng tới tầm đối tác chiến lược, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở châu Á-Thái Bình Dương và trên thế giới.

Nhân dịp này, Thủ tướng Najib Tun Razak đã gửi lời cảm ơn chân thành và đánh giá cao sự hỗ trợ của Việt Nam trong giai đoạn đầu của hoạt động tìm kiếm cứu nạn nhằm xác định vị trí chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines. Thủ tướng Najib Tun Razak cũng đánh giá cao Việt Nam đã hành động kịp thời với việc triển khai phương tiện và chia sẻ các thông tin liên quan về máy bay mất tích. Thủ tướng Najib Tun Razak nhấn mạnh, quan tâm hàng đầu của Malaysia là tìm được máy bay mất tích và sẽ không bao giờ từ bỏ nỗ lực này cho đến khi tìm được. Thủ tướng

Nguyễn Tấn Dũng đã gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc tới Thủ tướng Najib Tun Razak, nhân dân Malaysia và gia đình các nạn nhân trên chuyến bay MH370.

Thủ tướng Najib Tun Razak chúc mừng những thành tựu quan trọng của nhân dân Việt Nam trong công cuộc đổi mới và phát triển đất nước; tin tưởng Việt Nam sẽ thực hiện thành công “Chiến lược Phát triển Kinh tế-Xã hội giai đoạn 2011-2020″. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những thành tựu to lớn của nhân dân Malaysia trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước; bày tỏ tin tưởng Malaysia sẽ nhanh chóng đạt được các mục tiêu của “Tầm nhìn 2020″.

Về quan hệ Việt Nam – Malaysia , hai bên thỏa thuận tiếp tục tăng cường trao đổi các chuyến thăm cấp cao và các cấp, đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực và giao lưu nhân dân; sớm tổ chức kỳ họp lần thứ 5 Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam – Malaysia về hợp tác Kinh tế, Khoa học và Kỹ thuật nhằm tiếp tục thúc đẩy và mở rộng quan hệ hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực này.

Hai bên nhất trí tăng cường hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực an ninh – quốc phòng, trong đó có việc đề xuất thiết lập một Ủy ban Hỗn hợp về hợp tác quốc phòng, phù hợp với Bản ghi nhớ về Hợp tác Quốc phòng giữa hai nước ký vào tháng 8 năm 2008, và việc thiết lập đường dây nóng giữa Hải quân hai nước. Hai bên nhất trí đẩy nhanh việc ký kết Bản ghi nhớ về Phòng chống Tội phạm xuyên quốc gia.

Tuyên bố chung Việt Nam - Malaysia - Hình 1

Hai Thủ tướng gặp gỡ báo chí, sau khi kết thúc hội đàm và chứng kiến ký kết các văn kiện hợp tác giữa hai nước, tại Trụ sở Chính phủ, sáng 4/4. Ảnh: Đức Tám – TTXVN

Video đang HOT

Hai bên hài lòng trước sự tăng trưởng nhanh chóng của kim ngạch thương mại hai chiều và nhất trí đặt mục tiêu đạt 11 tỷ USD trước năm 2015. Hai bên cũng xem xét khả năng ký Bản ghi nhớ cấp Chính phủ về Thương mại gạo nhằm tạo điều kiện hợp tác ổn định, lâu dài trong lĩnh vực này. Hai bên khẳng định tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư hai nước tìm hiểu cơ hội đầu tư và kinh doanh tại mỗi nước.

Hai nhà Lãnh đạo đã chứng kiến lễ ký kết Bản ghi nhớ về Hợp tác Nông nghiệp giữa Việt Nam và Malaysia và đánh giá cao tầm quan trọng của Bản ghi nhớ này trong việc tăng cường hợp tác nông nghiệp giữa hai nước.

Hai nhà Lãnh đạo nhất trí thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực lao động và giao các cơ quan hữu quan hai nước rà soát lại Bản ghi nhớ về Tuyển dụng lao động Việt Nam sang làm việc tại Malaysia . Hai nhà lãnh đạo cũng khuyến khích việc tăng cường và mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực tiềm năng khác như năng lượng, giao thông vận tải, giáo dục, du lịch, lập pháp, tư pháp v.v…

Về các vấn đề khu vực và quốc tế, hai nhà Lãnh đạo nhất trí tiếp tục tăng cường sự hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam và Malaysia tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, nhất là ASEAN và Liên hợp quốc; cùng phối hợp với các nước thành viên ASEAN khác xây dựng thành công Cộng đồng ASEAN vững mạnh và đoàn kết vào năm 2015. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam sẽ tích cực phối hợp và hết sức ủng hộ Malaysia trong vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2015.

Hai nhà lãnh đạo trao đổi quan điểm về những diễn biến gần đây ở Biển Đông và tái khẳng định tầm quan trọng của việc đề cao sự thống nhất và vai trò trung tâm của ASEAN trong việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh và tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông.

Hai nhà lãnh đạo kêu gọi các bên liên quan giải quyết tranh chấp thông qua biện pháp hòa bình, phù hợp với các nguyên tắc đã được thừa nhận rộng rãi của luật quốc tế, nhất là Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật biển 1982 (UNCLOS), tránh sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực và kiềm chế trong hành động.

Hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh việc thực hiện đầy đủ và nghiêm túc Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), Tuyên bố 6 điểm của ASEAN về Biển Đông và đẩy nhanh các nỗ lực để đạt được Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC).

Về Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), hai bên nhất trí tăng cường hợp tác thúc đẩy sớm kết thúc đàm phán và đảm bảo dành sự linh hoạt, thời gian chuyển đổi hợp lý, hỗ trợ kỹ thuật và nâng cao năng lực thực thi cho các nước đang phát triển.

Thủ tướng Najib Tun Razak và Phu nhân cảm ơn sự đón tiếp trọng thị mà Chính phủ, Nhân dân Việt Nam đã dành cho Đoàn trong thời gian ở thăm. Thủ tướng Najib Tun Razak trân trọng mời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân thăm chính thức Malaysia vào thời gian thuận tiện. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã vui vẻ nhận lời, thời gian chuyến thăm sẽ được thu xếp qua đường ngoại giao.

Theo TTXVN/ Tin tức

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội đàm với Chủ tịch Cuba Raul Castro

Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 28/3 (theo giờ Việt Nam), tại Cung Cách mạng ở thủ đô La Habana, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng nước CH Cuba Raul Castro Ruz đã chủ trì Lễ đón chính thức Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

Sau lễ đón trọng thể, hai đồng chí lãnh đạo đã tiến hành hội đàm. Cuộc hội đàm đã diễn ra trong bầu không khí thắm tình đồng chí anh em và tin cậy lẫn nhau. Hai bên bày tỏ hài lòng về quan hệ rất tốt đẹp hiện nay giữa hai nước và khẳng định quyết tâm củng cố và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đoàn kết anh em, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba, phục vụ sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và xây dựng chủ nghĩa xã hội của mỗi nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội đàm với Chủ tịch Cuba Raul Castro - Hình 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Raul Castro Ruz hội đàm tại Cung Cách mạng ở Thủ đô Havana. Ảnh: Đức Tám - TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Raul Castro Ruz đã trao đổi và thống nhất phương hướng lớn và các biện pháp tăng cường quan hệ Việt Nam - Cuba trong thời gian tới, nhất là trong các lĩnh vực hai nước có tiềm năng và thế mạnh để bổ sung cho nhau như thương mại, nông nghiệp, điện tử - viễn thông, năng lượng, y tế, công nghệ sinh học-dược phẩm, xây dựng, du lịch, giáo dục và đào tạo.

Hai nhà lãnh đạo đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, sự ủng hộ và hợp tác hiệu quả giữa hai nước tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương cùng tham gia, góp phần bảo vệ những lợi ích chính đáng và nâng cao uy tín của hai nước trên trường quốc tế, đóng góp tích cực vào cuộc đấu tranh chung của các nước đang phát triển vì một thế giới công bằng và tốt đẹp hơn.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chuyển tới Lãnh tụ Fidel Castro, Chủ tịch Raul Castro Ruz và các đồng chí khác trong Ban lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội Cuba lời chào anh em thân thiết của các đồng chí lãnh đạo cấp cao Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ tin tưởng rằng với tinh thần quật cường và lao động sáng tạo, nhân dân Cuba anh em nhất định sẽ giữ vững và phát huy những thành tựu cách mạng to lớn về mọi mặt đã đạt được trong 55 năm qua, thực hiện thành công đường lối chính sách kinh tế - xã hội được Đại hội VI Đảng Cộng sản Cuba thông qua, giành được những thắng lợi to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các đồng chí lãnh đạo Cuba đánh giá cao những thành tựu to lớn của công cuộc Đổi mới của Việt Nam, bày tỏ coi trọng việc trao đổi cởi mở các bài học kinh nghiệm trong công cuộc Đổi mới ở Việt Nam và cập nhật mô hình phát triển kinh tế ở Cuba. Nhân dịp này, Chủ tịch Raul Castro Ruz và các đồng chí lãnh đạo Cuba đã chân thành cám ơn Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam về những tình cảm đoàn kết thắm thiết, sự ủng hộ kịp thời và quý báu dành cho Cuba, coi đó là nguồn cổ vũ lớn lao đối với nhân dân Cuba trong giai đoạn hiện nay.

Chủ tịch Raul Castro Ruz nhấn mạnh lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba đánh giá cao chuyến thăm chính thức Cuba lần này của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam khẳng định chuyến thăm là dịp quý báu để tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống anh em giữa Việt Nam và Cuba trên nhiều lĩnh vực cụ thể, vì lợi ích của cả hai nước và hai dân tộc. Hai vị lãnh đạo cũng đánh giá cao các cuộc gặp gỡ làm việc giữa các Bộ trưởng hai nước trong khuôn khổ chuyến thăm, đóng góp hiệu quả và thiết thực vào thành công tốt đẹp của chuyến thăm.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thay mặt lãnh đạo cấp cao Việt Nam chuyển lời mời Chủ tịch Raul Castro Ruz và Chủ tịch Quốc hội Esteban Lazo Hernandez sớm thăm Việt Nam. Các đồng chí lãnh đạo Cuba đã vui vẻ nhận lời và nhờ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chuyển lời chào và lời cảm ơn đồng chí anh em thân thiết nhất đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội Việt Nam.

Ngay sau buổi hội đàm, tại buổi lễ trang trọng được tổ chức tại Cung Cách mạng, Chủ tịch Raul Castro Ruz đã thay mặt Nhà nước Cuba trao tặng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng Huân chương Jose Marti, Huân chương cao quý nhất của Đảng và Nhà nước Cộng hòa Cuba.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội đàm với Chủ tịch Cuba Raul Castro - Hình 2

Chủ tịch Raul Castro trao tặng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng Huân chương "Jose Marti". Ảnh: Đức Tám - TTXVN

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyến Tấn Dũng đã công bố trao tặng nhân dân Cuba 5.000 tấn gạo và 100 bộ máy vi tính. Tiếp đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Raul Castro Ruz đã chứng kiến lễ ký kết Chương trình nghị sự kinh tế trung hạn giữa hai chính phủ và Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực y tế. Trong khuôn khổ chuyến thăm, các bộ, ngành hai nước đã ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, quốc phòng.

Cùng ngày, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cuba Raul Castro Ruz tổ chức buổi biểu diễn nghệ thuật và chiêu đãi trọng thể Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình thăm chính thức Cuba, đêm 27/3 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Đoàn đại biểu Việt Nam đã trực tiếp thị sát tiến độ triển khai và hiệu quả triển khai mô hình dự án hợp tác phát triển sản xuất lúa gạo Việt Nam - Cuba tại nông trường Cubancan ở tỉnh Pinar del Rio.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội đàm với Chủ tịch Cuba Raul Castro - Hình 3

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm cánh đồng lúa Cubancan. Ảnh: Đức Tám - TTXVN

Dự án phát triển sản xuất lúa gạo tại nông trường Cubancan là một trong những mô hình điểm hợp tác hiệu quả giữa Việt Nam và Cuba trong lĩnh vực nông nghiệp. Đến nay, dự án đã đạt diện tích gần 28.000 ha với năng suất bình quân đạt 4,58 tấn/ha, tăng 1,2 lần so với năng suất bình quân của Cuba. Từ hiệu quả thực tế mô hình phát triển sản xuất lúa gạo tại nông trường Cubancan ở tỉnh Pinar del Rio, Bộ Nông nghiệp Cuba đã mở rộng diện tích ra 12 tỉnh của Cuba tham gia dự án.

Để triển khai và nhân rộng mô hình này, hơn 20 chuyên gia Việt Nam luôn thường trực tại 6 cụm ở 12 tỉnh triển khai dự án. Không chỉ phối hợp với phía Cuba tổ chức triển khai mô hình, tư vấn kỹ thuật canh tác lúa năng suất cao, các chuyên gia Việt Nam còn trực tiếp tổ chức hơn 300 buổi tập huấn cho khoảng 7.000 lượt người Việt Nam cũng đã bàn giao cho Cuba hơn 800 máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp...

Đánh giá cao nỗ lực của các chuyên gia hai nước trong triển khai dự án phát triển sản xuất lúa gạo tại Cuba, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trực tiếp chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong phát triển cây lúa ở Việt Nam với các bạn Cuba.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đặc biệt nhấn mạnh hai yếu tố quan trọng luôn phải gắn liền với nhau nhằm nâng cao năng suất, chất lượng trồng lúa, đó là giống và thủy lợi đồng thời cho rằng Nhà nước cũng cần phải có các chính sách vĩ mô phù hợp để khuyến khích, tạo điều kiện nhân rộng và phát triển không chỉ về diện tích trồng lúa mà quan trọng hơn là nâng cao sản lượng và chất lượng trên một ha.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ Cuba phát triển nông nghiệp, không chỉ hoàn thành mục tiêu của dự án hợp tác phát triển sản xuất lúa gạo mà còn dành nguồn lực để triển khai giai đoạn 2 của Dự án Hỗ trợ phát triển ngô, đậu tương và Dự án Hỗ trợ phát triển nuôi trồng thủy sản cũng như triển khai hợp tác bước đầu về phát triển cây cà phê tại Cuba...

Kết thúc chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, hai bên đã ra Thông cáo báo chí chung Việt Nam - Cuba. Chiều 28/3 (theo giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời thủ đô La Habana, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cuba.

Theo TTXVN/Baotintuc.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xe mất thắng lao xuống rãnh ven đường, ít nhất 18 người thiệt mạng tại Thái LanXe mất thắng lao xuống rãnh ven đường, ít nhất 18 người thiệt mạng tại Thái Lan
23:36:51 27/02/2025
Thỏa thuận khoáng sản Mỹ - Ukraine bất thành sau màn tranh cãi cấp nguyên thủThỏa thuận khoáng sản Mỹ - Ukraine bất thành sau màn tranh cãi cấp nguyên thủ
19:29:52 01/03/2025
Nga và Mỹ thảo luận điều gì trong 6 tiếng tại Thổ Nhĩ Kỳ?Nga và Mỹ thảo luận điều gì trong 6 tiếng tại Thổ Nhĩ Kỳ?
06:14:55 01/03/2025
Thẩm phán Mỹ chặn lệnh sa thải hàng loạt của chính quyền ông TrumpThẩm phán Mỹ chặn lệnh sa thải hàng loạt của chính quyền ông Trump
11:00:15 28/02/2025
Tổng thống Trump có thể ký sắc lệnh ghi nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của MỹTổng thống Trump có thể ký sắc lệnh ghi nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Mỹ
13:09:29 01/03/2025
Tổng thống Ukraine có phát biểu công khai đầu tiên sau khi gặp Tổng thống TrumpTổng thống Ukraine có phát biểu công khai đầu tiên sau khi gặp Tổng thống Trump
14:00:54 01/03/2025
Tổng thống Trump từ chối hỗ trợ quân sự khi Anh đưa quân tới UkraineTổng thống Trump từ chối hỗ trợ quân sự khi Anh đưa quân tới Ukraine
07:13:43 28/02/2025
Tổng thống Ukraine đã điện đàm ngay với 2 lãnh đạo châu Âu sau khi gặp Tổng thống TrumpTổng thống Ukraine đã điện đàm ngay với 2 lãnh đạo châu Âu sau khi gặp Tổng thống Trump
19:31:53 01/03/2025

Tin đang nóng

Vợ đẹp của Lâm Tây gây tranh cãi khi tập gym chỉ sau 10 ngày sinh con, lên tiếng cảnh báo: Đừng như Xuân!Vợ đẹp của Lâm Tây gây tranh cãi khi tập gym chỉ sau 10 ngày sinh con, lên tiếng cảnh báo: Đừng như Xuân!
16:22:18 01/03/2025
Vợ chồng Huyền thoại Hollywood Gene Hackman đã chết 9 ngày trước khi được phát hiệnVợ chồng Huyền thoại Hollywood Gene Hackman đã chết 9 ngày trước khi được phát hiện
20:19:26 01/03/2025
Sao Hoa ngữ 1/3: Trương Quân Ninh tiết lộ cảnh tình tứ với Liên Bỉnh PhátSao Hoa ngữ 1/3: Trương Quân Ninh tiết lộ cảnh tình tứ với Liên Bỉnh Phát
17:49:49 01/03/2025
Cô giáo gửi ảnh học sinh ngủ trưa và xóa trong 30 giây nhưng đã quá muộn: Phụ huynh quyết định chuyển trườngCô giáo gửi ảnh học sinh ngủ trưa và xóa trong 30 giây nhưng đã quá muộn: Phụ huynh quyết định chuyển trường
19:23:09 01/03/2025
Lý do Mạc Anh Thư và Huy Khánh ly hônLý do Mạc Anh Thư và Huy Khánh ly hôn
20:16:54 01/03/2025
Cuộc hôn nhân của người mẫu Phan Như Thảo với đại gia Đức AnCuộc hôn nhân của người mẫu Phan Như Thảo với đại gia Đức An
19:55:17 01/03/2025
Hoa hậu Thiên Ân muốn quay lại với người yêu cũHoa hậu Thiên Ân muốn quay lại với người yêu cũ
19:44:30 01/03/2025
Ai có thể thay thế Trấn Thành, Trường Giang ở Running Man Việt Nam?Ai có thể thay thế Trấn Thành, Trường Giang ở Running Man Việt Nam?
18:23:54 01/03/2025

Tin mới nhất

New York Times: 'Dòng chảy' vũ khí Mỹ sang Ukraine sắp cạn kiệt

New York Times: 'Dòng chảy' vũ khí Mỹ sang Ukraine sắp cạn kiệt

21:24:22 01/03/2025
Cuối cùng, ông Trump đã ra lệnh dừng lại và các nhà báo được hộ tống ra ngoài. Khoảng một giờ sau, Tổng thống Ukraine Zelensky đột ngột rời Nhà Trắng và buổi lễ ký kết thỏa thuận khoáng sản bị hủy bỏ.
Tổng thống Putin phê chuẩn hiệp ước cung cấp khả năng phòng thủ hạt nhân cho Belarus

Tổng thống Putin phê chuẩn hiệp ước cung cấp khả năng phòng thủ hạt nhân cho Belarus

21:08:59 01/03/2025
Thượng nghị sĩ hàng đầu của Liên bang Nga, bà Valentina Matvienko, cho biết hiệp ước này mang tính chất sống còn trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị hiện nay.
Đường phố vắng vẻ trong ngày đầu tháng lễ Ramadan ở Jakarta

Đường phố vắng vẻ trong ngày đầu tháng lễ Ramadan ở Jakarta

20:58:47 01/03/2025
Khác hẳn không khí ngày thường, trong ngày đầu tiên của tháng lễ Ramadan năm nay ở Jakarta, các khu vực đường phố vốn hằng ngày đều đông đúc, thường xuyên ùn tắc giao thông kể cả không phải giờ cao điểm, bỗng trở nên vắng vẻ.
EU và Ấn Độ đồng ý hoàn tất hiệp định thương mại tự do trong năm nay

EU và Ấn Độ đồng ý hoàn tất hiệp định thương mại tự do trong năm nay

20:38:53 01/03/2025
Bà von der Leyen khẳng định hai bên đã thống nhất đẩy nhanh quá trình đàm phán nhằm hoàn tất thỏa thuận trong năm nay, đồng thời cam kết nỗ lực để đảm bảo kết quả khả quan.
ASEAN sẵn sàng thông qua Kế hoạch chiến lược Cộng đồng kinh tế 2026-2030

ASEAN sẵn sàng thông qua Kế hoạch chiến lược Cộng đồng kinh tế 2026-2030

20:04:57 01/03/2025
Các chương trình nghị sự của Malaysia với tư cách là Chủ tịch ASEAN bao gồm tăng cường thương mại và đầu tư nội khối ASEAN và đi đầu trong các nỗ lực nhằm khám phá và mở rộng hợp tác kinh tế và quan hệ đối tác bên ngoài khu vực ASEAN.
Tháng lễ Ramadan bắt đầu tại Indonesia

Tháng lễ Ramadan bắt đầu tại Indonesia

19:44:28 01/03/2025
Trong tháng Ramadan, những người theo đạo Hồi kiêng ăn uống từ lúc Mặt Trời mọc đến lúc Mặt Trời lặn và tập trung làm những việc tốt và củng cố đức tin của mình.
Năng lượng Mặt Trời trở thành 'miếng mồi' hấp dẫn với tin tặc

Năng lượng Mặt Trời trở thành 'miếng mồi' hấp dẫn với tin tặc

18:44:05 01/03/2025
Trong bối cảnh đó, EU đang cố gắng hạn chế các mối đe dọa an ninh bằng quy định mới. Quy định mới của EU có nội dụng yêu cầu nhà điều hành các cơ sở năng lượng Mặt Trời lớn phải có cơ chế ứng phó với các cuộc tấn công.
Hiện tượng hiếm gặp: Bảy hành tinh thẳng hàng trên bầu trời đêm

Hiện tượng hiếm gặp: Bảy hành tinh thẳng hàng trên bầu trời đêm

18:43:12 01/03/2025
Theo Tiến sĩ Shyam Balaji, nhà nghiên cứu tại King s College London, hiện tượng này xảy ra do tất cả các hành tinh trong hệ Mặt Trời quay quanh Mặt Trời trên cùng một mặt phẳng, gọi là mặt phẳng hoàng đạo
Israel đề xuất gia hạn giai đoạn 1 của thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza

Israel đề xuất gia hạn giai đoạn 1 của thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza

17:23:50 01/03/2025
Cùng ngày, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã nhấn mạnh sự cần thiết phải tiếp tục duy trì thỏa thuận ngừng bắn, trao đổi con tin giữa Israel và Hamas, trong bối cảnh thỏa thuận này hết hạn vào sáng 1/3.
Cơn sốt vàng ở Mỹ 'hút' vàng thỏi từ nhiều quốc gia khác

Cơn sốt vàng ở Mỹ 'hút' vàng thỏi từ nhiều quốc gia khác

14:11:26 01/03/2025
Rủi ro từ thay đổi thuế quan đối với vàng đã thúc đẩy các ngân hàng, nhà đầu tư và thương nhân Mỹ chuyển kim loại quý này vào Trung tâm giao dịch hàng hóa và các kho vàng khác ở New York, trong khi thông thường nó sẽ được lưu trữ ở Lond...
Mỹ áp thuế nặng lên cáp nhôm sản xuất tại Hàn Quốc sử dụng vật liệu Trung Quốc

Mỹ áp thuế nặng lên cáp nhôm sản xuất tại Hàn Quốc sử dụng vật liệu Trung Quốc

14:08:29 01/03/2025
Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết, nguyên liệu sản xuất dây cáp nhôm được nhập khẩu từ Trung Quốc, sau đó gia công một phần tại Hàn Quốc trước khi xuất khẩu sang Mỹ.
Thủ lĩnh PKK bất ngờ kêu gọi buông vũ khí, ngừng xung đột với Thổ Nhĩ Kỳ

Thủ lĩnh PKK bất ngờ kêu gọi buông vũ khí, ngừng xung đột với Thổ Nhĩ Kỳ

14:02:51 01/03/2025
Đài Al-Jazeera đưa tin thủ lĩnh Abdullah Ocalan của tổ chức đảng Công nhân người Kurd (PKK) đã kêu gọi buông vũ khí, giải thể và chấm dứt xung đột với nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ.

Có thể bạn quan tâm

Hẹn người lạ vào nhà nghỉ tâm sự, người đàn ông bị cướp tài sản

Hẹn người lạ vào nhà nghỉ tâm sự, người đàn ông bị cướp tài sản

Pháp luật

21:14:19 01/03/2025
Người đàn ông ở Đà Nẵng bị đe dọa cướp tài sản sau khi hẹn người lạ vừa quen qua mạng xã hội đến nhà nghỉ để tâm sự.
Chuyện tình như phim của 'mỹ nhân thời tiết' và đạo diễn tài năng của VTV

Chuyện tình như phim của 'mỹ nhân thời tiết' và đạo diễn tài năng của VTV

Sao việt

21:05:43 01/03/2025
Trải qua sóng gió để có cái kết đẹp, câu chuyện tình yêu của MC Đan Lê và đạo diễn Khải Anh được người hâm mộ nhận xét là giống như một bộ phim truyền hình .
"Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc, mẹ của Lý Hùng gọi điện năn nỉ giúp"

"Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc, mẹ của Lý Hùng gọi điện năn nỉ giúp"

Tv show

20:59:31 01/03/2025
Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc. Quyền Linh nói với tôi: Tôi thề với ông, tôi sẽ ráng giúp, tôi sẽ kêu gọi bạn bè, tôi sẽ cho ông thở riêng , anh Lữ Đắc Long kể.
Hoà Minzy ra mắt MV mà cả làng như mở hội xuân: Dàn Anh Trai tháp tùng tận nơi, liền anh liền chị dàn hàng đón chào quan khách

Hoà Minzy ra mắt MV mà cả làng như mở hội xuân: Dàn Anh Trai tháp tùng tận nơi, liền anh liền chị dàn hàng đón chào quan khách

Nhạc việt

20:56:47 01/03/2025
Đây là 1 dự án âm nhạc Hoà Minzy dành nhiều tâm huyết để dành tặng khán thính giả, với sự tham gia của NSND Xuân Hinh, nhạc sĩ Tuấn Cry, Masew và bà con xóm làng.
Nữ diễn viên đẹp "kinh thiên động địa" rung động cả nước biến mất bí ẩn

Nữ diễn viên đẹp "kinh thiên động địa" rung động cả nước biến mất bí ẩn

Sao châu á

20:53:29 01/03/2025
Go Ara là 1 trong những tường thành nhan sắc ở làng giải trí Hàn Quốc, nhiều lần trở thành chủ đề nóng gây bão khắp cõi mạng xứ kim chi nhờ sắc đẹp tuyệt trần.
Học sinh tiểu học làm phép tính "11 - 4 = 7" bị gạch đỏ, mẹ đi chất vấn giáo viên thì nhận về một câu chí mạng

Học sinh tiểu học làm phép tính "11 - 4 = 7" bị gạch đỏ, mẹ đi chất vấn giáo viên thì nhận về một câu chí mạng

Netizen

20:51:51 01/03/2025
Có những bài toán trông thì đơn giản mà hoá ra lại hack não vô cùng. Kiểu như nhìn đề xong tự tin Ơ cái này dễ mà rồi ngồi giải cả buổi vẫn chưa ra đáp án.
Nổ lớn gần một chi nhánh ngân hàng

Nổ lớn gần một chi nhánh ngân hàng

Tin nổi bật

20:45:56 01/03/2025
Sau tiếng nổ lớn phát ra tại hẻm 02 đường Lý Nam Đế (TP Pleiku, Gia Lai), một đoạn tường bị sập và gần 20 ô cửa kính phía sau một ngân hàng bị vỡ nát.
Hoà Minzy "nâng khăn sửa túi" cho Văn Toàn cực tình, ngượng chín mặt khi diễn cảnh hò hẹn, chemistry tràn màn hình

Hoà Minzy "nâng khăn sửa túi" cho Văn Toàn cực tình, ngượng chín mặt khi diễn cảnh hò hẹn, chemistry tràn màn hình

Sao thể thao

18:59:44 01/03/2025
Dân mạng càng tích cực đẩy thuyền trước màn tương tác đầy tình tứ của Văn Toàn và Hoà Minzy ở hậu trường quay MV.
Tử vi 12 con giáp thứ Bảy ngày 1/3/2025: Thân quá khắt khe, Dậu gặp trở ngại

Tử vi 12 con giáp thứ Bảy ngày 1/3/2025: Thân quá khắt khe, Dậu gặp trở ngại

Trắc nghiệm

17:40:27 01/03/2025
Ngày 1/3/2025 mang đến nhiều cơ hội và thử thách cho từng con giáp. Cùng xem xét chi tiết tử vi của từng con giáp trong ngày hôm nay về công việc, tài lộc và tình cảm.