Túp lều rách nát của 2 chị em “khổ cực trăm bề”

Theo dõi VGT trên

Cuộc đời không may mắn cho người đàn bà ấy một tấm chồng và những đứa con, đến lúc cuối đời lại lâm vào tình cảnh bệnh tật đầy mình nhưng không có tiền chữa trị nên phải về nhà chị gái tá túc trong túp lều rách nát.

Người đàn bà đáng thương ấy là Phạm Thị Oanh (xóm Thái Học, xã Trực Cường, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định). Trong túp lều được dựng tạm nên ở góc vườn bởi tấm phên nứa và những mảnh bao xi măng cũ, lắng nghe tiếng thều thào khe khẽ của cô, thật lòng không ai kìm được nước mắt. Gương mặt phù to, nặng trịch, cô khẽ cựa mình nhưng không nổi bởi cả cơ thể cũng bị phù nề, chướng lên.

Sinh ra đã mắc chứng bệnh chân tay co rút nên với cô “gia đình có chồng và những đứa con” đến giờ vẫn chỉ là niềm mơ ước và khao khát không bao giờ thực hiện được. Chị gái cô là bà Phạm Thị Nhung cho hay: “Ngày còn trẻ cũng có một vài người thương em gái tôi muốn lấy làm vợ nhưng em tôi sợ sẽ làm họ khổ nên lại từ chối. Khổ thân dì ấy, cả đời cứ sống cảnh cô độc như thế, có yêu, có thương người ta thật đấy nhưng nghĩ mình bị tật như thế nên đành chịu đựng một mình thôi”.

Túp lều rách nát của 2 chị em khổ cực trăm bề - Hình 1

Không có chồng, con, lại mang nhiều bệnh trong người, cô phải về nhà chị gái ở

Những năm trước, còn có thể nhúc nhắc đi lại được, một mình cô vẫn cần mẫn bám trụ lấy quán nước ở làng quê nghèo để kiếm bữa cơm, bữa cháo. Cả làng ai cũng thương người đàn bà hiền lành, chân chất ngày nào cũng như ngày nào từ sớm tinh mơ đến tối mịt cứ tập tễnh, bước thấp bước cao ra dọn hàng. Có nhiều đợt ốm quá, không dậy được nhưng cô vẫn cứ cố bởi không muốn phiền hà đến ai. Người hàng xóm của cô Oanh kể lại: Chân tay cô ấy cứ co rút lại nên cầm nắm cái gì cũng khó khăn, ấy vậy mà cô ấy chăm làm lắm. Nhiều hôm chúng tôi có gì giúp cô dọn hàng nhưng sợ làm phiền chúng tôi nên cô chỉ cười nói là tự làm được. Cầm cái ghế, hay chén nước có khi đổ vỡ toang ra đấy mà cứ cố làm đấy.

Nhưng từ năm ngoái, chứng bệnh của cô càng ngày một nặng, kèm theo đó là bệnh cao huyết áp, viêm khớp, thận, tim, máu nhiễm mỡ… đều có vấn đề nên đã “đánh gục” cô thật sự. Không còn mò mẫm đi lại được như trước, cả cơ thể bị phù nề to chướng lên, lại không có người bên cạnh nên chị gái cô là bà Nhung đã đón về chăm sóc. Nhưng trớ trêu thay khi chính hoàn cảnh của người chị cũng “khổ trăm bề” nên không đủ sức lo cho em gái.

Vừa gạt nước mắt, bà Nhung cho biết: Chồng và con trai tôi đều bị tâm thần nên chửi bới và khua gậy đánh mọi người nếu có ai đến gần. Dì Oanh ốm nặng, không có cách nào khác tôi phải đón về chăm nhưng ông nhà tôi bệnh tật nên có biết gì đâu, cứ cầm gậy đuổi đánh hai chị em. Cực chẳng đã tôi phải nhờ mọi người dựng chỗ này để tôi và dì ở đây. Nghĩ đến cảnh của em, tôi buốt ruột lắm mà không có cách nào giải quyết cả.

Túp lều rách nát của 2 chị em khổ cực trăm bề - Hình 2

Túp lều rách nát nơi bà Nhung đang chăm cô Oanh

Cách đây hơn 3 tuần, nhờ vay mượn của hàng xóm láng giềng nên bà Nhung đã đưa được cô Oanh lên chữa ở bệnh viện tuyến huyện. Tuy nhiên do tình hình quá nặng nên các bác sĩ ở huyện khuyên đưa lên tuyến trên. Tuy nhiên: “Hơn 1 tuần rồi tôi đi hỏi vay lãi nhưng mới chỉ vay được 1 triệu, không đủ để đưa dì lên tuyến trên cô ạ. Tôi không biết phải làm sao nữa mà dì ấy thì ngày một yếu dần đi” – bà Nhung ngậm ngùi cho biết.

Về hoàn cảnh của cô Oanh, trao đổi với chủ tịch xã Trần Đình Tiêu được biết: Cô Oanh thuộc diện khó khăn đặc biệt được nhận trợ cấp 180.000 đồng/tháng. Bao nhiêu năm cô ấy chịu cảnh sống cô độc một mình vì bệnh tật, bây giờ bệnh nặng hơn không thể đi lại được nhưng lại không có điều kiện đi viện. Về phía địa phương cũng giúp đỡ, tuy nhiên chỉ được một phần rất nhỏ bởi ai cũng nghèo khổ và làm nông nghiệp cả.

Video đang HOT

Túp lều rách nát của 2 chị em khổ cực trăm bề - Hình 3

Không có tiền cho em đi viện chữa bệnh, hàng ngày bà Nhung chỉ có gói mì tôm bón cho em ăn

Nghĩ thương bản thân mình, rồi lại thương chị gái phải “lén lút” chồng con tâm thần ra chăm nhưng cũng bất lực vì nghèo khổ quá mà không đưa em đi viện được. Người đàn bà khốn khổ ấy nghẹn ngào trong nước mắt: “Toàn thân tôi đau buốt nhưng thật lòng tôi thấy tim mình đau nhói hơn mỗi lần chị lén giấu gói mì tôm mang ra cho tôi ăn… Tôi đã không có chồng con rồi, chị tôi có mà sao cũng khổ đến thế”. Nghe em nói, bà Nhung lại lấy tay quệt ngang nước mắt giục em ăn nốt bát mì trong túp lều nát đang phất phơ, xiêu vẹo giữa những cơn gió lạnh nơi thôn quê nghèo.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1199: Cô Phạm Thị Oanh (xóm Thái Học, xã Trực Cường, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) ĐT: 0977.444.1560 2. Quỹ Nhân ái – Báo Khuyến học & Dân trí – Báo điện tử Dân trí. Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã) Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490 Email: quynhanai@dantri.com.vn Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau: * Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Thành Công – Hà Nội. * Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri Account Number: 045 137 195 6482 Swift Code: BFTVVNVX Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank) * Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Hoàn Kiếm * Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB) Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359 Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh – Hà Nội * Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB) Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002 Swift Code: MSCBVNVX Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK – MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam) 3. Văn phòng đại diện của báo: VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122 VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725 VP HCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885 VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Thiên Ân

Theo Dantri

Chiến sỹ Điện Biên nhớ bàn tay ấm áp của Đại tướng

"Đại tướng đưa tay về hướng tôi, tôi vội vàng đưa tay ra để nắm lấy bàn tay Đại tướng. Bàn tay Đại tướng mềm mại, ấm áp đến lạ thường. Tôi không nghĩ đây là bàn tay của một Đại tướng mà phải là bàn tay của một nhà giáo, một nghệ sĩ".

Đó là cảm xúc không thể nào quên của một cựu chiến binh từng tham gia chiến dịch Điên Biên Phủ, dưới sự chỉ huy của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đã hơn 30 năm trôi qua, nhưng đối với cựu binh Đồng Minh Tuấn (78 tuổi, ở thành phố Thanh Hóa) vẫn còn nhớ như in và mỗi khi kể về kỷ niệm được bắt tay Đại tướng, cảm xúc trong ông lại dạt dào, bồi hồi, từng cử chỉ ngày mình may mắn được bắt tay Đại tướng.

Chiến sỹ Điện Biên nhơ ban tay âm ap cua Đại tướng - Hình 1

Cựu binh Đồng Minh Tuấn xúc động khi nhớ lại kỉ niệm một lần được bắt tay Đại tướng.

Trong căn nhà nằm sâu nơi con hem nhỏ của thành phố Thanh Hóa, những ngày này trong lòng ông Tuấn chưa khi nào nguôi những kỷ niệm nhưng lần được gặp Đại tướng.

Sinh ra và lớn lên ở xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá. Ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, theo tiếng gọi của Tổ quốc, ông Tuấn đã "gác bút nghiên" lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc. Đúng một năm, sau ngày nhập ngũ, ông được lên Tây Bắc để tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Khi đó ông vừa tròn 18 tuổi. Đơn vị của ông là Sư đoàn 312, Trung đoàn 209. Mãi sau này, người cựu binh này mới biết rõ hơn về đơn vị của mình qua lời khen của Đại tướng: "Đây là đơn vị rất anh hùng, tham gia mở đầu chiến dịch Điện Biên Phủ và cũng kết thúc chiến dịch bằng chiến công bắt sống tướng Đờ - Cát".

Ông Tuấn cho biết: "Khi còn trong quân ngũ thì nhiều lần tôi đã được gặp và nhìn thấy Đại tướng, nhưng đó chỉ là những lần nhìn từ xa, đó cũng là những lần tôi làm nhiệm vụ của người lính tham gia duyệt binh trong ngày chiến thắng Điện Biên Phủ rồi ngày giải phóng Thủ đô. Sự hiện diện của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong các dịp đó tôi chỉ được nhìn thoáng qua".

Là một người lính dưới sự chỉ huy của Đại tướng, lúc này chiến sĩ Đồng Minh Tuấn luôn tâm niệm rằng: Đại tướng là một người cao siêu, uy phong, mãnh liệt và lớn lao lắm. Nhưng sau này, kể từ khi được gặp trực diện và may mắn được bắt tay Đại tướng, hình ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp mà ông từng suy nghĩ lâu nay không hoàn toàn như vậy.

Ông Tuấn cho biết: "Sau khi chiến thắng Điện Biên Phủ, miền Bắc hoàn toàn giải phóng. Năm 1961, tôi xin đơn vị được đi học tiếp để theo đuổi ước mơ Đại học của mình và được đơn vị đồng ý. Tôi đi học bổ túc Công Nông, rồi Đại học Ngoại thương. Những năm tháng này dù không còn trong quân ngũ nhưng những kỉ niệm của một thời bom đạn, khói lửa vẫn in hằn trong tôi. Kí ức về một Điện Biên Phủ không xa và đầy hào hùng cứ vẫn như ngày nào".

Khi chuyển ngành, ông Tuấn về làm cán bộ ngành kinh doanh rồi ngành ngoại thương. Cho đến một ngày cuối năm 1978, Đại tướng Võ Nguyên Giáp lúc này đang là Phó Thủ tướng Chính phủ về Thanh Hóa tham gia hội thảo với 3 chương trình: "Đẩy mạnh sản xuất lương thực - thực phẩm, hàng tiêu dùng và xuất khẩu". Trong cuộc hội thảo này, ông Tuấn cũng được mời góp một tham luận với chủ để: "Đẩy mạnh sản xuất - xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ, giải quyết vấn đề mặc cho 1,5 triệu dân Thanh Hóa".

Ông Tuấn nhớ lại: "Cả buổi thảo luận Đại tướng không hề ngồi mà cứ đứng rồi đi đi lại lại quanh hội trường. Khi nghe tham luận của ai đó phát biểu xong, Đại tướng lại hỏi người đó một vài câu. Đại tướng là người rất thẳng thắn. Tôi còn nhớ khi ông Nguyễn Hữu Phùng - Giám đốc công ty gia cầm Thanh Hóa lên đọc tham luận, trước khi phát biểu tham luận mở đầu bằng nhiều từ "kính thưa", sau mỗi câu lại tiếp tục "kính thưa". Lúc này, Đại tướng đến đứng sau vỗ vai và nói: Đồng chí nói thẳng vào vấn đề đi, đừng kính thưa nhiều!".

Sau câu nói của Đại tướng, cả hội trường vỗ tay. Điều đó cũng làm cho ông Tuấn cứ ấn tượng mãi về những câu nói của Đại tướng, khi tới lượt mình đọc tham luận, ông cũng bỏ từ "kính thưa" luôn mà đi thẳng vào vấn đề. "Cũng chính từ lần này mà mãi về sau khi mỗi lần phát biểu trong các cuộc họp, hội nghị tôi không dùng từ kính thưa nhiều nữa mà đi thẳng vào vấn đề như Đại tướng đã nói", ông Tuấn chia sẻ.

"Khi tôi vừa đọc xong đề án thì Đại tướng cũng tới đứng sau rồi vỗ nhẹ vai tôi. Lúc này tôi run lên lật bật, không nói nên lời. Đại tướng cất tiếng lên, giọng ông nhỏ nhẹ: đề án tốt lắm. Sau đó ông quay sang nói với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa: Quan tâm tới đề án này, khi đó tôi mới hết run và lấy lại được bình tĩnh", ông Tuấn kể tiếp.

Cũng hôm đó, sau một số tham luận thì hội thảo giải lao, ông Tuấn được gặp gỡ và bắt tay Đại tướng. Kỷ niệm đó ông Tuấn còn nhớ như in. Đưa tay gạt đi những giọt nước mắt đang rơi, ông Tuấn kể tiếp: "Đại tướng đi dạo cùng một số lãnh đạo tỉnh xung quanh Trung tâm hội nghị 25B. Lúc này tôi cũng đang đi dạo, khi ngẩng đầu lên thì thấy Đại tướng đang đi trước mặt mình. Tôi đứng nghiêm theo khẩu lệnh quân đội, tay giơ lên chào rồi nói: Kính chào Đại tướng! Tôi là sĩ quan từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ dưới quyền chỉ huy của Đại tướng! Tôi vừa dứt lời thì Đại tướng đưa tay về hướng tôi, tôi vội vàng đưa tay mình ra để nắm lấy bàn tay Đại tướng. Bàn tay Đại tướng mềm mại và ấm áp đến lạ thường. Tôi không nghĩ đây là bàn tay của một vị Đại tướng mà phải là bàn tay của một nhà giáo hay một nghệ sĩ".

"Vừa bắt tay, Đại tướng vừa hỏi tôi: Cậu ở đơn vị vào? Cậu làm gì? Tôi trả lời: Thưa Đại tướng, tôi ở Trung đoàn 209, Sư Đoàn 312, hiện nay đang làm ngoại thương ạ! Khi tôi vừa trả lời xong thì Đại tướng nói: 209 à!, đơn vị anh hùng lắm đấy! Tham gia mở đầu chiến dịch và cũng kết thúc chiến dịch bằng chiến công bắt sống tướng Đờ - Cát. Cậu làm ngoại thương à, phải cố gắng lên nhé, người được học hành như cậu ít lắm. Phải cố gắng chung tay xây dựng đất nước ngày càng phát triển. Sau câu nói đó Đại tướng hỏi thăm về gia đình tôi, Đại tướng hỏi bà xã làm gì, ở đâu, gia đình được mấy cháu...", ông Tuấn kể.

Chiến sỹ Điện Biên nhơ ban tay âm ap cua Đại tướng - Hình 2

Với ông Tuấn, Đại tướng Võ Nguyên Giáp mãi là Đại tướng của nhân dân, sống mãi trong lòng các chiến sĩ và người dân.

Có lẽ, đối với một người lính, khi trở về làm một công dân, trong đời ông Tuấn chưa bao giờ nghĩ là mình được gặp rồi nói chuyện với Đại tướng, câu chuyện giữa một Đại tướng với một người lính lại thân mật đến như vậy. Với ông, Đại tướng là một con người đã lên tới tột đỉnh vinh quang nhưng vẫn không hề quên một người linh cũ như ông. Đại tướng không những bắt tay, thăm hỏi mà còn động viên tinh thần trong công việc cũng như trong cuộc sống gia đình.

Được đối diện với Đại tướng, ông Tuấn lần đầu tiên trong đời và cũng là lần cuối cùng được nhìn tận mắt con người Đại tướng: Đôi mắt Đại tướng sáng bừng, mặt hiền hòa, da mặt hồng hào. Mỗi khi Đại tướng nói chuyện với ai là nhìn thẳng mặt, khi Đại tướng cất tiếng nói thì nhẹ nhàng đậm chất quê miền Trung, giọng điệu, cử chi xưng hô thân mật...

Kể từ hôm nghe tin Đại tướng mất, lòng ông Tuấn lại càng trở nên xúc động hơn bao giờ hết. Ông Tuấn chia sẻ: "Dù không ra tiễn biệt Đại tướng lần cuối được nhưng lòng tôi vẫn muốn thắp một nén hương để tưởng niệm Đại tướng. Dẫu biết rằng cuộc đời ai cũng phải chết. Với Đại tướng là một người "rất Trí - rất Dũng - rất Nhân" thì không thê chết mà luôn sống mãi. Dù Đại tướng đã về với Bác Hồ nhưng không chỉ với tôi mà hàng triệu trái tim người Việt, Đại tướng vẫn sống trong lòng nhân dân, dân tộc và các thế hệ chiến sĩ quân đội Việt Nam. Không chỉ là Đại tướng của nhân dân, của dân tộc mà còn là của cả thế giới".

Bùi Thái Bá - Duy Tuyên

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cha xử kẻ hại con: Rõ nguyên nhân TNGT, huỷ quyết định cũ, vợ kể việc làm ám ảnhCha xử kẻ hại con: Rõ nguyên nhân TNGT, huỷ quyết định cũ, vợ kể việc làm ám ảnh
21:22:39 03/05/2025
Vụ bắn tài xế ở Vĩnh Long: clip hiện trường TX có dấu hiệu vi phạm, xử lý cán bộVụ bắn tài xế ở Vĩnh Long: clip hiện trường TX có dấu hiệu vi phạm, xử lý cán bộ
15:21:21 02/05/2025
Vụ phụ nữ Vĩnh Phúc bị hại: Nghi phạm chọn chết, lộ quan hệ khó ngờ với nạn nhânVụ phụ nữ Vĩnh Phúc bị hại: Nghi phạm chọn chết, lộ quan hệ khó ngờ với nạn nhân
22:27:41 02/05/2025
Nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: Bộ Công an đề nghị hủy quyết định không khởi tố vụ ánNữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: Bộ Công an đề nghị hủy quyết định không khởi tố vụ án
10:41:19 02/05/2025
Bộ Công an "khởi động" điều tra lại vụ tai nạn: Gia đình bé gái nói gì?Bộ Công an "khởi động" điều tra lại vụ tai nạn: Gia đình bé gái nói gì?
13:20:00 02/05/2025
Thêm một sinh viên có hành vi vô lễ với cựu chiến binh, HUTECH lên tiếngThêm một sinh viên có hành vi vô lễ với cựu chiến binh, HUTECH lên tiếng
14:39:04 03/05/2025
Vụ sinh viên vô lễ với cựu chiến binh: Trường Văn Lang họp khẩn; xuất hiện bài xin lỗi nghi dùng AIVụ sinh viên vô lễ với cựu chiến binh: Trường Văn Lang họp khẩn; xuất hiện bài xin lỗi nghi dùng AI
16:47:19 02/05/2025
Sự thật clip tài xế ô tô bị cảnh sát cơ động đuổi theo vì "thông chốt cồn"Sự thật clip tài xế ô tô bị cảnh sát cơ động đuổi theo vì "thông chốt cồn"
10:38:44 02/05/2025

Tin đang nóng

Gặp lại chồng cũ trong đám cưới bạn, anh ta ngỡ ngàng nhìn tôi rồi đuổi theo tới bãi đỗ xe để hỏi một câu vô cùng "ngớ ngẩn"Gặp lại chồng cũ trong đám cưới bạn, anh ta ngỡ ngàng nhìn tôi rồi đuổi theo tới bãi đỗ xe để hỏi một câu vô cùng "ngớ ngẩn"
08:14:14 04/05/2025
6 nữ thần phim Hàn khiến khán giả "nghẹt thở" bằng 1 vũ khí thầm lặng: Son Ye Jin từng khiến cả châu Á ám ảnh6 nữ thần phim Hàn khiến khán giả "nghẹt thở" bằng 1 vũ khí thầm lặng: Son Ye Jin từng khiến cả châu Á ám ảnh
06:07:55 04/05/2025
Sao Việt 4/5: Kim Lý thân thiết bên con riêng của vợ, Đỗ Thị Hà đẹp rạng ngờiSao Việt 4/5: Kim Lý thân thiết bên con riêng của vợ, Đỗ Thị Hà đẹp rạng ngời
08:00:04 04/05/2025
Doãn Hải My gây sốt với khí chất tiểu thư "lá ngọc cành vàng", nhìn sang mẹ vợ Văn Hậu đủ thấy "gen đỉnh cỡ nào"Doãn Hải My gây sốt với khí chất tiểu thư "lá ngọc cành vàng", nhìn sang mẹ vợ Văn Hậu đủ thấy "gen đỉnh cỡ nào"
07:31:51 04/05/2025
Nga nêu quan điểm về việc Mỹ và EU cảnh báo rút khỏi đàm phánNga nêu quan điểm về việc Mỹ và EU cảnh báo rút khỏi đàm phán
05:51:25 04/05/2025
Tranh cãi nam thần hạng A đã có vợ con "say nắng" mỹ nữ kém 27 tuổi, ngại đỏ cả tai ở sự kiệnTranh cãi nam thần hạng A đã có vợ con "say nắng" mỹ nữ kém 27 tuổi, ngại đỏ cả tai ở sự kiện
07:40:22 04/05/2025
Con cả im bặt trong sinh nhật tuổi 50 của David Beckham giữa mâu thuẫn gia đình, cả nhà lo sợ điều "tồi tệ"Con cả im bặt trong sinh nhật tuổi 50 của David Beckham giữa mâu thuẫn gia đình, cả nhà lo sợ điều "tồi tệ"
07:34:27 04/05/2025
HOT: Hoa hậu Thanh Thuỷ lên tiếng về bức ảnh lộ chuyện hẹn hò, bật mí hành trình nửa năm đương nhiệm Hoa hậu Quốc tếHOT: Hoa hậu Thanh Thuỷ lên tiếng về bức ảnh lộ chuyện hẹn hò, bật mí hành trình nửa năm đương nhiệm Hoa hậu Quốc tế
06:19:08 04/05/2025

Tin mới nhất

Xe tải va chạm xe khách, quốc lộ 20 Lâm Đồng ùn ứ nghiêm trọng

Xe tải va chạm xe khách, quốc lộ 20 Lâm Đồng ùn ứ nghiêm trọng

21:29:41 03/05/2025
Xe khách chở hơn 20 hành khách đã va chạm với một xe tải trên quốc lộ 20 đoạn qua tỉnh Lâm Đồng khiến giao thông ùn ứ nghiêm trọng.
Vụ 3 thi thể trong căn nhà ở Nha Trang: Nỗi đau đớn, tiếc thương ngập tràn xóm nhỏ

Vụ 3 thi thể trong căn nhà ở Nha Trang: Nỗi đau đớn, tiếc thương ngập tràn xóm nhỏ

20:50:19 03/05/2025
Trong căn nhà nhỏ ở thị trấn Vạn Giã (huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) nhiều người đau xót trước cái chết của chị NTB(28 tuổi) và con trai LĐQ(5 tuổi), giấy khen bé ngoan, bình sữa được đặt ngay cạnh di ảnh của hai mẹ con vắng số.
Bò tót húc tử vong nhân viên bảo vệ rừng

Bò tót húc tử vong nhân viên bảo vệ rừng

20:38:02 03/05/2025
Ngày 3/5, ông Phạm Xuân Thịnh, Giám đốc Vườn quốc gia Cát Tiên (Đồng Nai) xác nhận, một nhân viên bảo vệ rừng của đơn vị đã tử vong trong lúc làm nhiệm vụ do bị bò tót tấn công.
Trâu lạ xông vào nhà dân ở Hải Phòng, 3 người bị thương

Trâu lạ xông vào nhà dân ở Hải Phòng, 3 người bị thương

16:18:32 03/05/2025
Một con trâu chưa rõ nguồn gốc đã lao vào nhà dân ở xã Quốc Tuấn, huyện An Lão, TP Hải Phòng lúc rạng sáng, khiến ba người trong gia đình bị thương.
Nữ sinh nói lời "gan ruột" chuyện cựu chiến binh bị đối xử vô lễ

Nữ sinh nói lời "gan ruột" chuyện cựu chiến binh bị đối xử vô lễ

14:44:51 03/05/2025
Thay vì những hình ảnh tiêu cực, một nhóm sinh viên tại TPHCM đã ghi điểm bằng hành động ấm áp: Mời hai cựu chiến binh bị đuổi chỗ cùng mình xem diễu binh.
Việt Nam phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền ở quần đảo Trường Sa

Việt Nam phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền ở quần đảo Trường Sa

14:36:54 03/05/2025
Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối các quốc gia liên quan về các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với đá Hoài Ân và các thực thể liên quan khác của Trường Sa.
TPHCM sau sáp nhập, bộ máy quản lý chỉ còn chỗ cho "siêu cán bộ"

TPHCM sau sáp nhập, bộ máy quản lý chỉ còn chỗ cho "siêu cán bộ"

14:34:29 03/05/2025
Theo chuyên gia, việc TPHCM trở thành siêu đô thị sau sáp nhập vừa mở ra cơ hội, vừa hình thành nhiều thách thức với bộ máy quản lý mới của địa phương.
Chiêm bái Xá lợi Đức Phật: cảnh tượng phật tử đổ xô gây sốt, bảo tháp có gì?

Chiêm bái Xá lợi Đức Phật: cảnh tượng phật tử đổ xô gây sốt, bảo tháp có gì?

14:19:35 03/05/2025
Sau hành trình dài từ Thủ đô New Delhi, sáng 2/5, Xá lợi Đức Phật - bảo vật tâm linh vô giá, đã về đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TPHCM bằng chuyên cơ quân sự Ấn Độ.
Vụ 3 người tử vong trong khách sạn ở Nha Trang: Mới có quan hệ tình cảm

Vụ 3 người tử vong trong khách sạn ở Nha Trang: Mới có quan hệ tình cảm

13:48:39 03/05/2025
Theo cơ quan chức năng, đôi nam nữ tử vong trong khách sạn ở Nha Trang sống với nhau như vợ chồng nhưng chưa đăng ký kết hôn, cháu bé 5 tuổi là con riêng của người phụ nữ.
Tham nhặt drone 30/4: không giao nộp công khai rao bán, nguy cơ 'bóc lịch'

Tham nhặt drone 30/4: không giao nộp công khai rao bán, nguy cơ 'bóc lịch'

12:04:06 03/05/2025
Sau sự cố kỹ thuật xảy ra trong đêm 30/4, đơn vị tổ chức chương trình trình diễn drone show đang tiến hành thu hồi các thiết bị bị rơi. Tuy nhiên, một số cá nhân nhặt được drone đã không giao nộp mà còn công khai rao bán trên mạng xã hộ...
Nhân vật trong clip "diễn xiếc" ở Bà Rịa - Vũng Tàu gây xôn xao mạng xã hội là nam sinh lớp 10

Nhân vật trong clip "diễn xiếc" ở Bà Rịa - Vũng Tàu gây xôn xao mạng xã hội là nam sinh lớp 10

10:57:21 03/05/2025
Nam sinh lớp 10 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu buông 2 tay, dùng chân lái xe gắn máy và bị người dân quay clip đăng lên mạng xã hội.
Hàng ngàn phật tử xếp hàng chờ chiêm bái Xá lợi Đức Phật ở Bình Chánh

Hàng ngàn phật tử xếp hàng chờ chiêm bái Xá lợi Đức Phật ở Bình Chánh

09:45:44 03/05/2025
Sáng 3-5, tại chùa Thanh Tâm (huyện Bình Chánh) dòng người nối đuôi nhau hơn 1km, người lớn tuổi được ưu tiên có lối đi riêng

Có thể bạn quan tâm

Da mụn nên trang điểm thế nào vừa che khuyết điểm vừa không gây bí da?

Da mụn nên trang điểm thế nào vừa che khuyết điểm vừa không gây bí da?

Làm đẹp

09:54:23 04/05/2025
Khi chọn kem nền hoặc phấn, nên tìm các sản phẩm có độ che phủ vừa phải, dễ tán, không quá dày để tránh làm nổi rõ mụn ẩn và lỗ chân lông. Sử dụng cọ hoặc bông mút ẩm để tránh tác động lực lên da, giúp lớp nền đều màu và tự nhiên hơn.
Cô gái TP.HCM từ bỏ mức lương gần 80 triệu đồng/tháng để ngủ bù

Cô gái TP.HCM từ bỏ mức lương gần 80 triệu đồng/tháng để ngủ bù

Netizen

09:53:13 04/05/2025
Làm việc xuyên đêm, thiếu ngủ suốt 4 năm khiến Tuyết Hân (26 tuổi) quyết định nghỉ công việc lương cao. Cô dành thời gian phục hồi sức khỏe và học kỹ năng mới.
Gánh nặng và diễn biến khó lường của dịch sốt xuất huyết Dengue

Gánh nặng và diễn biến khó lường của dịch sốt xuất huyết Dengue

Sức khỏe

09:44:02 04/05/2025
Tại Hội thảo, ông Benjamin Ping, Tổng giám đốc Takeda Việt Nam, nhấn mạnh: "Phòng ngừa sốt xuất huyết cần tiếp cận từ sự phối hợp chặt chẽ giữa các bên.
Bên trong bữa tiệc sinh nhật xa hoa của David Beckham

Bên trong bữa tiệc sinh nhật xa hoa của David Beckham

Sao thể thao

09:36:41 04/05/2025
Tiệc sinh nhật lần thứ 50 của cựu danh thủ Anh diễn ra tại nhà hàng xa hoa ở trung tâm London. Sự kiện quy tụ dàn sao đình đám tới tham dự.
Sống nhờ nhà anh trai, buổi trưa nghe truyện cũng bị chị dâu cho rằng bậy bạ, phản cảm

Sống nhờ nhà anh trai, buổi trưa nghe truyện cũng bị chị dâu cho rằng bậy bạ, phản cảm

Góc tâm tình

09:20:31 04/05/2025
Tôi đứng bật dậy, giọng run lên vì giận: Chị nói cho cẩn thận . Tôi là sinh viên năm 3, học đại học ở Hà Nội. Nhà tôi ở quê, cách đây gần trăm cây số.
Bức tranh mùa Xuân tại làng Lauterbrunnen, Thụy Sĩ

Bức tranh mùa Xuân tại làng Lauterbrunnen, Thụy Sĩ

Du lịch

09:14:43 04/05/2025
Lauterbrunnen là ngôi làng nằm trong thung lũng cùng tên ở Thụy Sĩ. Vào mùa Xuân, cảnh quan nơi đây chuyển mình với đồi cỏ xanh, bầu trời quang đãng và tuyết vẫn còn bao phủ các đỉnh núi.
Phim lãng mạn Hàn chiếu 4 năm vẫn là siêu phẩm hay mỹ mãn trong lòng khán giả: Cặp chính đẹp đôi vô đối

Phim lãng mạn Hàn chiếu 4 năm vẫn là siêu phẩm hay mỹ mãn trong lòng khán giả: Cặp chính đẹp đôi vô đối

Phim châu á

09:03:41 04/05/2025
Tuổi Trẻ Của Tháng 5 trở thành một trong những bộ phim lãng mạn Hàn xuất sắc mà những ai thích thể loại phim bi nhất định phải xem.
Hết Lý Hải tới Victor Vũ nhận bão seeding bẩn: Ai nạn nhân - ai hưởng lợi?

Hết Lý Hải tới Victor Vũ nhận bão seeding bẩn: Ai nạn nhân - ai hưởng lợi?

Hậu trường phim

09:00:57 04/05/2025
Cả 2 bộ phim của Victor Vũ lẫn Lý Hải đều đang đứng trước cơn bão dư luận nhưng điều đó có khiến họ bị ảnh hưởng?
HÓNG: Cặp sao Vbiz bị team qua đường "tóm dính" chung chuyến bay, tin hẹn hò nay đã rõ?

HÓNG: Cặp sao Vbiz bị team qua đường "tóm dính" chung chuyến bay, tin hẹn hò nay đã rõ?

Sao việt

08:57:14 04/05/2025
Nhiều chi tiết đáng ngờ như đồ đôi, phụ kiện cặp hay quần áo tương tự nhau giữa Kỳ Duyên và Thiên Ân bị thánh soi chỉ ra, từ đó tin đồn yêu đồng giới một lần nữa gây bàn tán.
LazyFeel tiếp tục phong độ cao, T1 "nằm không cũng bị vạ lây"

LazyFeel tiếp tục phong độ cao, T1 "nằm không cũng bị vạ lây"

Mọt game

08:53:12 04/05/2025
Thay thế Teddy trong đội hình xuất phát của DRX tham dự Regular Seasons 2025, LazyFeel làm nên lịch sử cho LMHT Việt ngay tại giải đấu cấp độ cao nhất của Hàn Quốc.
Võ Nữ Ngân Hà "hóa" Butterfly, fan Liên Quân trầm trồ không ngớt

Võ Nữ Ngân Hà "hóa" Butterfly, fan Liên Quân trầm trồ không ngớt

Cosplay

08:37:08 04/05/2025
Nổi lên từ những video nhảy vui nhộn, khoe vũ đạo uyển chuyển Võ Nữ Ngân Hà nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng nhờ vào phong cách năng động và dễ thương.