Túp lều giữa đồng của người đàn bà “không biết chiều chồng”

Theo dõi VGT trên

Ngày vục mặt đi làm, tối về gồng mình chiều chồng, nhưng người đàn bà bất hạnh ấy vẫn phải chịu đòn vô cớ vì “không biết làm vợ”.

Gần 40 năm bị bạo hành

Năm 22 tuổi, bà Đoàn Thị Lộc (SN 1952, ngụ thôn Tân Vinh, xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định). lấy chồng theo kiểu “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó”. Sau khi làm lễ hỏi, bà mới biết mặt người chồng SN 1951. Khi về làm vợ ông Quế, bà nhận ra ông là một người cộc cằn, khó tính, thô bạo đến đáng sợ.

Chung sống được 2 năm, bà Lộc liên tiếp bị chồng bạo hành, bắt phải cung phụng, phục vụ đủ thứ yêu cầu oái oăm, bệnh hoạn. Hễ bà Lộc làm trái ý điều gì là y như rằng cảnh “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” lại trút xuống người.

Bà Lộc cho biết: “Mới về sống với nhau được 2 năm thôi mà ổng đánh đập tôi như một con vật vậy. Vui ổng cũng đánh, buồn cũng đánh, cứ thích là đánh chứ không cần biết lí do.

Hồi đó, một tháng 30 ngày thì ổng đánh tôi hơn 15 ngày rồi. Nhiều người nhìn cảnh sống của tôi, họ khuyên tôi bỏ nhà đi đi nhưng mà nhìn đứa con tôi không đành. Mình đi thì bỏ con cho ai lo, mà đưa con đi thì lấy chỗ đâu mà ở”.

Túp lều giữa đồng của người đàn bà không biết chiều chồng - Hình 1

Căn chòi rách nát của mẹ con bà Lộc.

Bà sợ hãi mỗi khi đêm đến, sợ chính người mình gọi là chồng, bởi mỗi khi thấy không vừa ý chuyện gì là ông lại mắng mỏ, đay nghiến vì bà “không biết làm vợ”.

“Ổng vu cho tội tội ngoại tình rồi lấy cớ đánh đập chứ ở đây ai cũng biết hồi giờ tôi ít tiếp xúc với người ngoài. Tôi là gì đâu mà ngoại tình, tối ngày chỉ biết cắm đầu vào làm lụng nuôi con, nuôi cả ổng nữa”, bà Lộc nghẹn ngào.

Video đang HOT

Đã có lúc bà nghĩ đến cái chết để giải thoát cho mình nhưng nhìn đàn con nheo nhóc nên không đành.

Sau này khi đã sinh đến đứa con thứ 8, bà Lộc vẫn phải chịu cảnh bị chồng giày vò. Bà đau đớn kể lại: “Mỗi lần ông ta đưa ra những yêu cầu oái oăm mà tôi gắng làm được thì còn đỡ, chứ hễ ca thán hay mặt mày nhăn nhó một chút là ông ta chửi bới, đánh đập tàn tệ.Tôi càng nhịn thì ông ta càng lấn tới”.

Túp lều giữa đồng của người đàn bà không biết chiều chồng - Hình 2

Bà Đoàn Thị Lộc.

Quãng thời gian bà Lộc gọi là “sống không bằng chết” là 3 năm trước khi ly hôn. Sau gần 40 năm, ông đã không yêu thương vợ mà còn hắt hủi cả 8 người con của mình. Điều đau lòng nhất với 9 mẹ con bà, đó là nghe ông mắng nhiếc bà bồ bịch trai gái, 8 đứa con không phải là con của ông.

Lấy lý do mình bị vợ “cắm sừng”, ông suốt ngày chìm đắm trong rượu chè, ăn chơi sa đọa. Chẳng mấy chốc tài sản mà hai vợ chồng tạo lập suốt mấy chục năm tan thành mây khói, mọi đồ vật trong ngôi nhà cứ lần lượt “không cánh mà bay”.

Bi kịch đeo đẳng

Đến lúc không chịu đựng được nữa, bà Lộc nước mắt ngắn dài đi nhờ người viết đơn xin ly hôn. Chính quyền địa phương ban đầu chưa hiểu chuyện nên đến động viên, hòa giải. Trước thái độ bất cần đời của người chồng vũ phu, họ mới thấu hiểu nỗi khổ của người đàn bà này bao năm qua, rồi hướng dẫn bà làm thủ tục. Mãi đến tháng 8/2013, nguyện vọng của bà Lộc mới được thực hiện.

Sau khi ly hôn, hai vợ chồng bà không còn tài sản gì để phân chia. Căn nhà cũ thì được ngăn hai nhưng ông lại ngang ngược chửi bới, xua đuổi nên sau vài hôm sinh sống, mấy mẹ con bà đành phải ra đi.

Sau đó, 4 mẹ con bà Lộc dựng lều sống tạm trên mảnh đất chiếm dụng bất hợp pháp ở giữa đồng.

“Mùa lũ năm ngoái nước về lớn quá, mấy mẹ con phải chạy vào nhà dân ở phía bên trong đường lớn lánh nạn. Đến khi nước rút, chúng tôi về lại thì mọi thứ trong nhà bị nước lũ cuốn trôi gần hết. Gạo mắm chẳng còn mà đến cái nồi nấu cơm cũng bị lũ cuốn trôi mất, mấy mẹ con phải sống nhờ bà con hàng xóm nơi đây. “, bà Lộc nghẹn ngào.

Trong 8 người con thì 5 người đã có gia đình và cuộc sống ổn định. Trong 3 người con sống cùng mẹ thì người con thứ 7 là Trần Văn Hương (SN 1988) đã đi làm thuê làm mướn xa xứ. Người con gái áp út là Trần Thị Kiều (SN 1994) cũng vào Sài Gòn làm công nhân.

Vì cảnh nhà tồi tàn rách nát nên họ đi làm xa lâu ngày cũng chẳng về. Đáng thương nhất là cô con gái út Nguyễn Thị Loan, nay chuẩn bị lên lớp 12. Cô gái đến trường trong sự mặc cảm nhưng vẫn chăm chỉ học hành và chịu khó phụ giúp mẹ làm lụng.

Ông Hồ Văn Sung, Trưởng thôn Tân Vinh cho biết: “Bà Lộc trước đây từng bị chồng bạo hành nhưng vì cam chịu nên chính quyền không biết để can thiệp. Cũng vì sống trong cam chịu và mặc cảm nên nên bà không dám đấu tranh cho bản thân mình.. Cuối năm 2013, chính quyền địa phương đưa trường hợp của bà Lộc vào diện hộ cận nghèo nhưng cũng chẳng giúp đỡ được nhiều”.

Theo Báo pháp luật

"Đả nữ" thuê giang hồ cướp tài sản của người yêu cũ trừ nợ

Ngày 27/5, một cán bộ đại diện Công an thị xã Thuận An cho biết, đã có lệnh khởi tố bốn đối tượng với Lê Thúy Danh cùng ba người khác về hành vi cướp tài sản.

Liên quan đến vụ việc này là một câu chuyện tình bi hài của Danh và nạn nhân là anh Nguyễn Ng. (32 tuổi, quê tỉnh Gia Lai, tạm trú tại thị xã Thuận An, Bình Dương).

Đả nữ thuê giang hồ cướp tài sản của người yêu cũ trừ nợ - Hình 1

Hiện trường nơi anh Ng. bị đánh và cướp tài sản do Danh cầm đầu (ảnh H.T).

Theo tin tức từ tài liệu điều tra, anh Ng. quen biết với Danh tại quán cà phê ở Bình Dương và nhanh chóng quyết định dọn về sống chung với nhau như vợ chồng. Khi Ng. thất nghiệp, Danh và Ng. đi vay của bạn bè mỗi người vài triệu đồng để về làm ăn. Thế nhưng, Danh đã chi hết số tiền đó cho sinh hoạt hàng ngày.

Trải qua thời gian gần một năm chung sống với nhau trong tình cảnh tiền thiếu, công việc bấp bênh, giữa Danh và Ng. xảy ra xung đột và chia tay nhau. Thế nhưng, những cục nợ vay từ bạn bè mà Danh đứng tên thì chưa có tiền để trả.

Sau đó, Danh đề nghị Ng., phải đồng ý nhận nợ Danh hơn 30 triều đồng tiền Danh vay ăn tiêu trước đó. Với số nợ này, anh Ng. phải có nghĩa vụ trả dần sau ba tháng, thế nhưng Ng. không đồng thuận nhận nợ. Cho tới đầu tháng Năm vừa qua, Danh liên tục gọi điện đòi nợ và gặp mặt người tình cũ, với mục đích nói chuyện nợ lần, song Ng. tránh mặt.

Cho rằng, anh Ng. cố ý quỵt tiền của mình nên Danh đã thuê một nhóm giang hồ để chặn đường người tình cũ đòi tiền.

Khi Ng. đến nơi, Danh nói với thái độ dứt khoát: "Nếu không có tiền thì hãy nói chuyện với anh em của tao". Bức xúc vì không lấy được tiền, nhóm giang hồ cùng Danh đưa anh Ng. tới ngã ba đường vắng người, đánh rồi móc ví lấy được 300 ngàn tiền mặt, một số giấy tờ tùy thân và lấy luôn chiếc xe máy BS 81G1- 073XX của anh. Sau đó, Ng. đã tới công an trình báo.

Lần theo tin tức của nạn nhân cung cấp, sáng 3/5, công an đã bắt gọn Danh cùng đồng bọn. Tại cơ quan điều tra, Danh không ngần ngại khai, lý do cướp tài sản của anh Ng. nhằm mục đích đòi tiền nợ mà hai người đã dùng để ăn tiêu.

Không những thế, đối tượng còn cho rằng, Ng. sống chung với Danh để lợi dụng tình cảm và tiền bạc, chứ Ng. không có công ăn việc làm, lại còn thích la cà các quán cà phê ôm... Trong thời gian sống thử, Danh nhận ra lối sống của bạn tình không dung hòa được, nên đã chia tay.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Huê Trần

Theo_Người Đưa Tin

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Tú ông" điều hành đường dây mại dâm qua 7 nhóm Telegram có 65.978 thành viên"Tú ông" điều hành đường dây mại dâm qua 7 nhóm Telegram có 65.978 thành viên
09:25:55 15/04/2025
Tử hình kẻ có vợ và 3 con hẹn hò rồi sát hại dã man người tìnhTử hình kẻ có vợ và 3 con hẹn hò rồi sát hại dã man người tình
18:26:25 13/04/2025
Cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết khắc phục thêm 100 tỷ đồngCựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết khắc phục thêm 100 tỷ đồng
17:10:58 14/04/2025
Cơ quan điều tra vào cuộc vụ doanh nghiệp tố đoàn thanh tra thuế giả mạo trong công tácCơ quan điều tra vào cuộc vụ doanh nghiệp tố đoàn thanh tra thuế giả mạo trong công tác
07:38:58 15/04/2025
Vụ sữa bột giả quy mô lớn: Chiêu trò lập hồ sơ khống, trục lợi hàng chục tỷ đồngVụ sữa bột giả quy mô lớn: Chiêu trò lập hồ sơ khống, trục lợi hàng chục tỷ đồng
07:01:21 14/04/2025
Loạt TikToker triệu view 'ngáo quyền lực' bị khởi tố, bắt tạm giamLoạt TikToker triệu view 'ngáo quyền lực' bị khởi tố, bắt tạm giam
07:31:21 14/04/2025
Mật phục bắt 3 đối tượng từ Đồng Nai ra Hàm Thuận Nam trộm cắp tài sảnMật phục bắt 3 đối tượng từ Đồng Nai ra Hàm Thuận Nam trộm cắp tài sản
15:07:18 13/04/2025
Đang ngủ, vợ dùng dao chém chồng nhập việnĐang ngủ, vợ dùng dao chém chồng nhập viện
06:29:24 14/04/2025

Tin đang nóng

Hot: "Nam thần" ĐT Việt Nam - Văn Thanh chính thức công khai bạn gái hotgirl, body nóng bỏng, gia thế "không phải dạng vừa"Hot: "Nam thần" ĐT Việt Nam - Văn Thanh chính thức công khai bạn gái hotgirl, body nóng bỏng, gia thế "không phải dạng vừa"
06:27:49 15/04/2025
Thanh niên sinh năm 2003 ở Hà Nội mất trắng 50 triệu đồng trong tài khoản sau khi nghe một cuộc gọiThanh niên sinh năm 2003 ở Hà Nội mất trắng 50 triệu đồng trong tài khoản sau khi nghe một cuộc gọi
07:23:37 15/04/2025
10 mỹ nhân 9X đẹp nhất Trung Quốc: Địch Lệ Nhiệt Ba xếp sau Triệu Lộ Tư, hạng 1 nghe tên ai cũng sốc10 mỹ nhân 9X đẹp nhất Trung Quốc: Địch Lệ Nhiệt Ba xếp sau Triệu Lộ Tư, hạng 1 nghe tên ai cũng sốc
05:53:50 15/04/2025
Ngọc Anh 3A: Lúc mới quen chồng Tây, tôi không dám nắm tayNgọc Anh 3A: Lúc mới quen chồng Tây, tôi không dám nắm tay
05:50:09 15/04/2025
David Beckham khó xử vì hai con trai "mẫu thuẫn vì một cô gái"David Beckham khó xử vì hai con trai "mẫu thuẫn vì một cô gái"
08:20:58 15/04/2025
Nữ ca sĩ hot nhất mùa 1 xuất hiện không nhiều tại concert Chị Đẹp, nhưng đã lên sân khấu là chiếm spotlightNữ ca sĩ hot nhất mùa 1 xuất hiện không nhiều tại concert Chị Đẹp, nhưng đã lên sân khấu là chiếm spotlight
08:26:35 15/04/2025
Sao Việt 15/4: Ông xã H'Hen Niê làm trợ lý cho vợ, Trúc Anh 'Mắt biếc' gây chú ýSao Việt 15/4: Ông xã H'Hen Niê làm trợ lý cho vợ, Trúc Anh 'Mắt biếc' gây chú ý
07:27:30 15/04/2025
Bức ảnh người cô quát cháu nhưng lại được cư dân mạng khen tới tấp: Lý do là gì?Bức ảnh người cô quát cháu nhưng lại được cư dân mạng khen tới tấp: Lý do là gì?
07:30:31 15/04/2025

Tin mới nhất

Triệt phá nhóm "Lợn rừng" bảo kê xây dựng ở Hà Nội

Triệt phá nhóm "Lợn rừng" bảo kê xây dựng ở Hà Nội

11:00:14 15/04/2025
Nhóm Lợn rừng hoạt động kinh doanh vật liệu xây dựng và nhận phá dỡ các công trình tại phường Xuân La (Hà Nội). Các thành viên nhóm này thống nhất không để đơn vị khác nhận thầu trên địa bàn.
"Bỗng nhiên" thành... Giám đốc!

"Bỗng nhiên" thành... Giám đốc!

10:16:26 15/04/2025
Xung quanh câu chuyện này, nhiều vấn đề được đặt ra trong việc đăng ký kinh doanh, lộ lọt thông tin cá nhân và cả hành trình dài giải quyết hệ lụy sau đó...
Tăng cường phòng ngừa, xử lý vi phạm pháp luật lứa tuổi thanh, thiếu niên

Tăng cường phòng ngừa, xử lý vi phạm pháp luật lứa tuổi thanh, thiếu niên

10:10:12 15/04/2025
Trong thời gian qua, Công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động trong công tác nắm tình hình, rà soát, quản lý chặt số đối tượng là thanh, thiếu niên hư...
Quán bar - điểm tụ tập của người nghiện ma túy (bài 2)

Quán bar - điểm tụ tập của người nghiện ma túy (bài 2)

10:05:16 15/04/2025
Xin nói ngay đó là ở các quán bar, vũ trường mà tập trung nhiều nhất là ở các quán bar chui , tức hoạt động không có giấy phép.
Củng cố hồ sơ, xử lý vụ tụ tập, đua xe trái phép ở khu vực bãi Dê

Củng cố hồ sơ, xử lý vụ tụ tập, đua xe trái phép ở khu vực bãi Dê

09:53:03 15/04/2025
Cơ quan Công an đã phát hiện, ngăn chặn kịp thời vụ tụ tập, đua xe trái phép với sự tham gia của hàng chục đối tượng.
Cảnh giác thủ đoạn cầm cố điện thoại kèm hóa đơn giả

Cảnh giác thủ đoạn cầm cố điện thoại kèm hóa đơn giả

09:44:50 15/04/2025
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa xác minh, làm rõ vụ báo tin giả mất trộm tài sản trị giá gần 40 triệu đồng.
"Tóm" nữ lừa đảo với chiêu đặt mua hoa sinh nhật bằng tiền thật

"Tóm" nữ lừa đảo với chiêu đặt mua hoa sinh nhật bằng tiền thật

09:39:30 15/04/2025
Trước đó, ngày 12/4, Công an xã Lộc Châu tiếp nhận tin báo của chị Cao Thị Nga, chủ tiệm hoa tươi trên địa bànvề việc bị người phụ nữ tên Tuyến đặt mua 1 bó hoa làm bằng tiền thật trị giá hơn 7,2 triệu đồng rồi chiếm đoạt.
Mâu thuẫn khi lùi ô tô, 3 người bị chém trọng thương

Mâu thuẫn khi lùi ô tô, 3 người bị chém trọng thương

09:34:18 15/04/2025
Ngày 14/4, các đơn vị chức năng Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an xã Tiến Hưng đang điều tra làm rõ vụ chém 3 người, gây thương tích.
Bắt tạm giam Giám đốc, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Yên Mỹ

Bắt tạm giam Giám đốc, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Yên Mỹ

09:27:58 15/04/2025
Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Yên Mỹ do thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng trong vụ án hình sự, xảy ra ở Trung tâm Y tế huyện Yên Mỹ.
Gần 80 thanh niên lợi dụng săn mây để quậy

Gần 80 thanh niên lợi dụng săn mây để quậy

07:31:49 15/04/2025
Kết quả 1 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Trong số 78 trường hợp bị lập biên bản xử lý đa phần là thanh niên người dân tộc thiểu số tại chỗ.
Bài 1: Hậu quả nặng nề từ ma túy đá

Bài 1: Hậu quả nặng nề từ ma túy đá

07:29:42 15/04/2025
Trong dự thảo Bộ luật Hình sự sửa đổi, Bộ Công an đề xuất xử phạt hình sự đối với người sử dụng trái phép chất ma túy.
Bắt vụ vận chuyển khí cười số lượng lớn

Bắt vụ vận chuyển khí cười số lượng lớn

19:25:51 14/04/2025
Tại thời điểm kiểm tra đối tượng Minh và Tuân không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Đối tượng Tuân khai nhận toàn bộ số bình khí cười trên là của Tuân và đang trên đường vận chuyển đi bán để kiếm lời.

Có thể bạn quan tâm

2 món chua ngọt "gây nghiện": Không dầu mỡ vẫn thơm lừng, ăn tới đâu mê tới đó

2 món chua ngọt "gây nghiện": Không dầu mỡ vẫn thơm lừng, ăn tới đâu mê tới đó

Ẩm thực

11:33:22 15/04/2025
Đây là công thức 2 món chua ngọt kiểu mới, không dầu mỡ, dễ làm, nhưng đảm bảo thơm lừng khó cưỡng. Hãy tham khảo ngay bài viết này nhé!
4 chòm sao đổi đời sau tuổi 34: Sự nghiệp thăng hoa, tiền bạc rủng rỉnh, gia đình viên mãn

4 chòm sao đổi đời sau tuổi 34: Sự nghiệp thăng hoa, tiền bạc rủng rỉnh, gia đình viên mãn

Trắc nghiệm

11:32:13 15/04/2025
4 chòm sao này có cuộc sống viên mãn sau khi bước vào tuổi 34.Tháng 5 vượng khí bừng nở: 3 con giáp bước vào thời kỳ hoàng kim, tài vận dâng trào như mưa rào mùa hạ
Váy suông từ linen, vải tơ thành xu hướng 'hot'

Váy suông từ linen, vải tơ thành xu hướng 'hot'

Thời trang

11:24:50 15/04/2025
Những chiếc váy suông từ chất liệu vải tơ, linen có đặc điểm chung là sự thoáng mát và mềm mại nên có thể mang đến cho người mặc cảm giác dễ chịu trong những ngày hè oi ả.
Cô gái nổi tiếng khi khoe cốt cách tiểu thư trong căn nhà tồi tàn

Cô gái nổi tiếng khi khoe cốt cách tiểu thư trong căn nhà tồi tàn

Netizen

11:23:35 15/04/2025
Mới đây, trên mạng xã hội TikTok, clip của một cô gái với thần thái sang chảnh và trang phục chỉn chu, nhưng lại sống trong một căn nhà khá cũ (thậm chí còn bị cho là xuống cấp) đang viral, và thu hút hàng triệu views.
Đồng Nai triển khai kích cầu du lịch năm 2025

Đồng Nai triển khai kích cầu du lịch năm 2025

Du lịch

11:19:25 15/04/2025
Sở Văn hóa, thể thao và du lịch (VHTT-DL) vừa ban hành kế hoạch thực hiện chương trình Kích cầu phát triển du lịch năm 2025 (Chương trình KCDL 2025), với thông điệp Đồng Nai - Đến để cảm nhận .
Chu Thanh Huyền mở tiệc sang chảnh cho Quang Hải, khoá môi cực ngọt còn khoe được chồng lái xế hộp đưa đi làm

Chu Thanh Huyền mở tiệc sang chảnh cho Quang Hải, khoá môi cực ngọt còn khoe được chồng lái xế hộp đưa đi làm

Sao thể thao

11:14:16 15/04/2025
Hôm 13/4, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đón sinh nhật tuổi 28 đầy niềm vui bên vợ con, người thân và bạn bè. Bữa tiệc ấm cúng diễn ra tại một khách sạn đắt đỏ, do chính tay Chu Thanh Huyền sắp xếp và tổ chức.
iPhone gập sẽ được trang bị tính năng chưa từng có trên các iPhone trước đây

iPhone gập sẽ được trang bị tính năng chưa từng có trên các iPhone trước đây

Đồ 2-tek

11:12:17 15/04/2025
Chiếc iPhone gập sắp ra mắt của Apple (iPhone Fold) được cho là sẽ có thiết kế kiểu gập như quyển sách với hai màn hình, và một nguồn tin từ Trung Quốc vừa tiết lộ thêm thông tin về thiết bị này.
Nguyên nhân vụ rò rỉ khí khiến 1 người chết, 40 người nhập viện

Nguyên nhân vụ rò rỉ khí khiến 1 người chết, 40 người nhập viện

Tin nổi bật

11:04:47 15/04/2025
Sau khi phát hiện 2 công nhân bất tỉnh nghi ngạt khí tại khu vực bơm hóa chất của công ty, các đồng nghiệp đã nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng một người đã tử vong.
Tô Diệp Hà tiết lộ bí quyết giữ dáng

Tô Diệp Hà tiết lộ bí quyết giữ dáng

Phong cách sao

11:04:05 15/04/2025
Tô Diệp Hà chú trọng lối trang điểm cũng như kết hợp giữa tập luyện và ăn uống khoa học để có được ngoại hình xinh đẹp, giúp tự tin khi xuất hiện trước công chúng.
Apple chở 600 tấn iPhone sang Mỹ để tránh thuế

Apple chở 600 tấn iPhone sang Mỹ để tránh thuế

Thế giới số

10:49:21 15/04/2025
Khi mối đe dọa từ thuế quan lơ lửng trên đầu iPhone, Apple đã thực hiện nhiều biện pháp để bảo đảm nguồn cung, bao gồm vận chuyển hàng trăm tấn thiết bị đến Mỹ bằng đường hàng không và tăng cường sản xuất ở Ấn Độ.
DeepSeek len lỏi mọi ngóc ngách của Trung Quốc

DeepSeek len lỏi mọi ngóc ngách của Trung Quốc

Thế giới

10:47:10 15/04/2025
DeepSeek đã châm ngòi cho ứng dụng AI ở khắp mọi nơi, từ khu vực công đến khu vực tư nhân, tại Trung Quốc. Song điều này không thể xảy ra nếu vắng mặt sự hỗ trợ của chính phủ.