Tướng Thước: “Chống sai lầm, tiêu cực, chứ không phải đấu tranh với Đảng”

Theo dõi VGT trên

“Cần phải hiểu thông suốt được rằng, chúng ta đấu tranh vạch trần những sai lầm tiêu cực trong Đảng, chứ không phải đấu tranh với Đảng.”

Ông Vũ Quốc Hùng: “Phải dẹp bỏ tư tưởng con quan rồi lại làm quan”Toàn văn phát biểu của Chủ tịch nước kỷ niệm 70 năm Quốc khánh

LTS: Hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục có cuộc trao đổi với Trung tướng Nguyễn Quốc Thước – nguyên Tư lệnh quân khu IV, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng khóa VI, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa VIII, IX, X.

Theo ông, trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải chọn được những cán bộ xứng đáng với dân, với nước, xứng đáng với sự hy sinh của nhiều thế hệ chiến sĩ cách mạng để bảo vệ nền độc lập dân tộc.

Chọn cán bộ giỏi không khó

Nhìn vào tình hình đất nước trong những năm vừa qua, ông có lo lắng về công tác tổ chức cán bộ không?

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: Tôi rất lo lắng! Công tác cán bộ cho dù được thực hiện qua nhiều quy trình chặt chẽ, nhưng vẫn có những chỗ bị sai lệch dẫn tới những hệ lụy đáng tiếc.

Đó là chuyện quan chức sai phạm trong điều hành vì tư lợi, đó là chuyện tham nhũng, lãng phí ở nhiều địa phương, nhiều ngành… trong khi công tác giám sát, thanh tra quá yếu kém.

Tôi lấy thí dụ như báo cáo của Viện Khoa học thanh tra – Thanh tra Chính phủ thì tính đến hết tháng 5/2015 trong số 1.225 người thuộc diện phải xác minh tài sản chỉ phát hiện, kết luận 4 người kê khai không trung thực.

Đây là một con số quá ấn tượng, nhưng liệu có đúng như vậy không? Nhìn vào kết quả này, tôi rất buồn, bởi vì kết quả không phản ánh đúng thực chất tình hình diễn biến trong thực tế.

Nếu kết quả này là đúng thì Việt Nam phải được xếp ở nhóm đầu về sự minh bạch chứ không phải là nằm ở tốp cuối.

Trong các báo cáo của Đảng vừa qua đều chỉ ra rằng, tình hình tham nhũng diễn biến khó lường, còn nhiều phức tạp, kết quả đấu tranh chống tham nhũng chưa đạt được yêu cầu đề ra. Ấy thế mà kết quả thanh tra thì phản ánh hoàn toàn ngược lại.

Cứ như thế này thì làm sao kiểm soát được sự trung thực của cán bộ. Cứ như thế này thì kê khai tài sản sẽ mãi chỉ là chuyện hình thức, mà cái gì chỉ là hình thức, không còn thực chất nữa thì phải bỏ hoặc phải làm cho đúng với mong muốn của Đảng, cũng là mong muốn của nhân dân.

Nghị quyết của Đảng lần nào đưa ra cũng đúng cả, nhưng vì sao kết quả thực hiện trong thực tế lại không đạt được định hướng đề ra? Vấn đề này, tôi nghĩ Đảng phải nghiêm túc tổng kết, xem xét lại trên tất cả các mặt.

Tướng Thước: Chống sai lầm, tiêu cực, chứ không phải đấu tranh với Đảng - Hình 1

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: “Phải chọn được những người dám hy sinh vì dân, vì nước”. ảnh: Ngọc Quang.

Qua các nghị quyết của Đảng, đặc biệt là từ Nghị quyết Trung ương 4 tới nay, Đảng ta vốn đã nhìn nhận rõ hơn những mặt còn hạn chế ấy và tôi mong rằng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII là thời điểm phải dứt điểm được nhưng tồn tại đã được chỉ ra.

Video đang HOT

Phải siết chặt công tác cán bộ, vì nó có liên quan mật thiết với sự tồn vong của chế độ, của nền độc lập mà biết bao thế hệ đã phải đổ máu, hy sinh mới có được.

Hơn nữa, trong xu thế hội nhập hiện nay, nếu không chọn được cán bộ giỏi thì không thể nào đưa nền kinh tế bứt phá. Chỉ khi chúng ta mạnh về kinh tế thì mới tránh được sự lệ thuộc và có đủ tiềm lực bảo vệ độc lập chủ quyền.

Cụ thể hơn, theo ông phải làm thế nào để chọn được cán bộ xứng đáng giữ các vị trí lãnh đạo?

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: Muốn chọn được cán bộ giỏi không khó, bởi nếu đánh giá về tư cách đạo đức thì Đảng hoàn toàn kiểm soát được.

Còn về năng lực thì đã có cả một quá trình diễn biến công tác cho thấy năng lực thế nào. Cái tôi muốn nhấn mạnh ở đây là năng lực thực chất, chứ không phải là được đặt vào ghế này, ghế kia rồi sống lâu lên lão làng.

Gần đây, một số địa phương và cả các bộ cũng đã tổ chức thi tuyển lãnh đạo, tôi cho rằng đó là cách làm rất văn minh, dần dần Đảng ta cũng cần nghiên cứu để có tranh cử ở vị trí cao hơn.

Hoặc chí ít chưa làm được như vậy thì khi tiến cử một ông Bộ trưởng nào đó, dân cũng phải được biết là ông Bộ trưởng đó có những kế hoạch gì lớn trong nhiệm kỳ.

Đó là những điều căn bản và dễ để giám sát, bởi vì kế hoạch trình bày ra, mà đến nửa nhiệm kỳ rồi làm không được thì đó là căn cứ để thay cán bộ. Và chính cán bộ ấy cũng phải tự thấy xấu hổ mà từ chức để người khác phù hợp hơn điều hành.

Cũng có người hỏi tôi rằng, vì sao khi chọn thì cán bộ tốt, nhưng sau một thời gian có chức quyền rồi lại thành ra người xấu?.

Tôi cho rằng, đầu tiên là do cán bộ thiếu bản lĩnh, dẫn tới sự suy thoái ở nhiều mặt. Nhưng mặt khác, từ đó đặt ra cho Đảng ta bài toán đãi ngộ với cán bộ lãnh đạo như thế nào để họ thực sự yên tâm cống hiến cho dân, cho nước.

Đó là thực tế cuộc sống, lãnh đạo thì họ cũng có cuộc sống gia đình, cũng phải chăm lo cho con cái, nên không thể nào chống tham nhũng được khi mà cán bộ lãnh đạo chức vụ thì rất to nhưng lương thì còi cọc. Ai nhìn vào cũng thấy vô lý, nhưng cái vô lý ấy biết đến bao giờ mới sửa được?

Ở góc nhìn của một người cả đời ngắn bó với binh nghiệp, tôi mong rằng phải chọn được người lãnh đạo đủ tầm tập hợp được nhân dân trong những thời khắc lịch sử.

Đó phải là người có bản lĩnh, ý chí và phải có hành động rất cụ thể để bảo vệ nền độc lập chứ không chỉ bằng lời nói.

Chúng ta đã có quá nhiều bài học xương máu trong lịch sử dân tộc, và cho đến ngày nay vẫn còn nguyên tính thời sự, đó là vấn đề Biển Đông, biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc.

Tôi rất nhớ bài “Lời ru mẹ Âu Cơ” gửi đảo của tác giả Nguyễn Thế Kiên có viết rằng: “Trời xanh còn ở trên đầu/Mấy nghìn năm đã cũ đâu kẻ thù/À ơi đảo nổi đảo chìm/Từ cay đắng mẹ – mà nên đất này”.

Lớp trẻ phai nhạt lý tưởng là một nguy cơ lớn của Đảng

Thưa ông, dường như trong công tác phê bình và tự phê bình, kết quả đạt được cũng còn nhiều hạn chế?

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: Trong di chúc để lại cho Đảng, cho nhân dân ta Chủ tịch Hồ Chí Min viết: “Đảng ta là một Đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”.

Cụ thể hơn thì Đảng ta phải làm thế nào?

Bác đã chỉ ra rằng, Đảng phải thực hành dân chủ rộng rãi, thường xuyên và nghiêm chỉnh tự phê bình và phê bình.

Đối với Bác, dù ở cương vị lãnh đạo cao nhất, Người vẫn thực hành tự phê bình và phê bình một cách nghiêm túc, nêu tấm gương sáng về đức tính trung thực, thẳng thắn, về thái độ và phương pháp phê bình cho cán bộ, đảng viên noi theo.

Bác nói rằng: “Tổ chức đảng cũng vậy, Đảng không phải trên trời rơi xuống, “Đảng là người, nên có sai lầm, tức là cũng có lúc khoẻ mạnh, lúc ốm đau, bệnh tật. Đó là lẽ thường tình, không vì thấy ốm đau mà phát sinh tư tưởng lo sợ, bi quan, tuyệt vọng, giấu giếm bệnh tật trong mình”.

Và, Người khẳng định: “Một Đảng mà giấu giếm khuyết điểm của mình là một Đảng hỏng. Một Đảng có gan thừa nhận khuyết điểm của mình, vạch rõ những cái đó, vì đâu mà có khuyết điểm đó, xét rõ hoàn cảnh sinh ra khuyết điểm đó, rồi tìm kiếm mọi cách để sửa chữa khuyết điểm đó. Như thế là một Đảng tiến bộ, mạnh dạn, chắc chắn, chân chính”. Đảng cần phải biết những ưu điểm và khuyết điểm của mình “để dạy dỗ đảng viên, dạy dỗ quần chúng”.

Từ đó khẳng định, tự phê bình và phê bình là vũ khí sắc bén nhất giúp Đảng ta trong sạch vững mạnh, làm tốt hơn nữa vai trò lãnh đạo nhân dân, lãnh đạo đất nước trong thời kỳ mới.

Tuy nhiên, trên thực tế thì kết quả các cuộc phê bình và tự phê bình chưa đạt được đúng với mong muốn của Đảng. Cứ nhìn vào thực tế chất lượng cán bộ ra sao, cách hành xử thế nào, tài sản ở đâu ra nhiều thế… là thấy ngay kết quả.

Trong những năm gần đây, chúng ta đã còn phải căng sức để đấu tranh với với những diễn biến tự chuyển hóa trong nội bộ. Điều đó sẽ làm phai nhạt lý tưởng và cũng là một nguy cơ lớn của dân tộc, thưa ông?

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: Đấu tranh tự chuyển hóa, tự diễn biến trong nội bộ là việc làm cần thiết của Đảng, nhằm ngăn chặn đà suy thoái trong nội bộ các tổ chức Đảng.

Chúng ta đều thấy, mỗi khi đất nước chuẩn bị bước vào những sự kiện lớn thì lại xuất hiện nhiều thông tin xấu về các lãnh đạo cấp cao.

Chưa cần phải nói tới tính xác thực của thông tin, nhưng chúng ta thấy rõ là cách tung tin như vậy là không nhằm xây dựng cho Đảng tốt lên, mà nhằm làm rối nhiễu nội bộ Đảng ta, phá hoại sự đoàn kết trong nội bộ các tổ chức Đảng, làm cho người dân ngày càng có cái nhìn xấu về cán bộ Đảng viên.

Trước tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, nạn tham nhũng vẫn còn lan tràn thì nhiều người dân bức xúc là chuyện dễ hiểu.

Nói gì thì nói, đất nước ta đa phần vẫn là nông nghiệp, mà đời sống gắn liền với nông nghiệp quá lâu nên người dân chưa có nhận thức đúng đắn về những việc đã xảy ra.

Thí dụ như quan chức tham nhũng, lợi dụng chức vụ để làm việc riêng… tất cả những chuyện đó khi bị phát hiện đều được xử lý theo luật pháp. Không thể vì một số hiện tượng ấy mà quy chụp, cho rằng Đảng là xấu.

Chúng ta cần nhớ lại, hơn 80 năm trước, trong thời khắc nguy cấp nhất thì Đảng ra đời, quy tụ được sức mạnh của nhân dân vùng lên giành chính quyền.

Từ đó tới nay, Đảng cũng luôn phấn đấu vì lợi ích của nhân dân. Cho dù những kết quả đạt được chưa tương xứng với yêu cầu đề ra, cho dù trong quá trình đổi mới còn có những việc đáng tiếc xảy ra, nhưng trên hết cần phải hiểu thông suốt được rằng, chúng ta đấu tranh vạch trần những sai lầm tiêu cực trong Đảng, chứ không phải đấu tranh với Đảng.

Nếu không tỉnh táo, nếu không hiểu được như vậy thì dân ta sẽ vô tình bị kẻ xấu lợi dụng phá hoại sự ổn định trong đời sống xã hội và có thể dẫn tới những điều đáng tiếc hơn. Mục đích chung của các thế lực thù địch là chỉ nhằm phá hoại, chứ không xây dựng.

Chúng ta cũng thấy rằng, gần đây nhiều vụ việc tiêu cực liên quan tới những cán bộ Đảng viên có chức, có quyền đã bị phanh phui và xử lý nghiêm khắc, như vụ Dương Chí Dũng hay vụ cựu Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền…

Điều đó cho thấy, Đảng ta quyết tâm làm trong sạch bộ máy, quyết tâm chống tham nhũng, chống sự nhũng nhiễu… dù kết quả đạt được mới chỉ ở bước đầu.

Trân trọng cảm ơn Trung tướng!

Ngọc Quang (Thực hiện)

Theo giaoduc

Bảo vệ công cuộc đổi mới, chống 'diễn biến hòa bình'

Sau khi Liên Xô, Đông Âu sụp đổ, các thế lực thù địch tiếp tục gia tăng các hoạt động phá hoại, âm mưu xóa bỏ Đảng Cộng sản và CNXH ở Việt Nam. Đại hội lần thứ VII của Đảng năm 1991 xác định nhiệm vụ bảo đảm ổn định chính trị, đấu tranh làm thất bại âm mưu, hành động phá hoại của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng.

Để đấu tranh chống "diễn biến hòa bình", ngày 29/6/1992, Hội nghị lần thứ ba, BCH Trung ương Đảng khóa VII ra Nghị quyết số 03-NQ/HNTW về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, chống "diễn biến hòa bình". Nghị quyết phân tích tình hình phức tạp trước âm mưu và hoạt động "diễn biến hòa bình" của Mỹ và các thế lực thù địch, công tác đấu tranh phòng chống của ta. Trung ương Đảng chỉ rõ 5 tình huống có thể xảy ra, từ đó xác định nhiệm vụ chống "diễn biến hòa bình", gây bạo loạn lật đổ là nhiệm vụ cấp bách hàng đầu.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội VII và Nghị quyết 03, lực lượng CAND chủ động các phương án, kế hoạch công tác, nắm tình hình, âm mưu hoạt động của địch, bám sát các đối tượng, địa bàn trọng điểm, phòng ngừa, ngăn chặn các hoạt động phá hoại của kẻ địch. Đến cuối năm 1992, khi số FULRO còn lại ở Tây Nguyên được đưa sang định cư tại Mỹ, tình hình an ninh ở địa bàn đã ổn định.

Bảo vệ công cuộc đổi mới, chống &'diễn biến hòa bình' - Hình 1

Đoàn đại biểu Bộ Nội vụ Việt Nam (nay là Bộ Công an) hội đàm với đoàn đại biểu Bộ Nội vụ Lào, tháng 5/1996.

Trong thời gian này, tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước xảy ra nhiều vụ nhen nhóm thành lập tổ chức phản động do các đối tượng lưu vong câu kết số chống đối, bất mãn trong nước hòng tập hợp lực lượng, gây bạo loạn, lật đổ chính quyền nhân dân. Lực lượng CAND đã chủ động nắm tình hình, phát hiện và đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả, điển hình như triệt phá các tổ chức phản động do Lâm Văn Quang, Vũ Văn Mạnh, Hoàng Duy Hùng, Nguyễn Sĩ Bình, Nguyễn Phùng, Nguyễn Đình Huy, Trịnh Văn Thương... cầm đầu.

Tháng 1/1994, Hội nghị đại biểu toàn quốc của Đảng giữa nhiệm kỳ nhận định, cách mạng Việt Nam đang đứng trước 4 nguy cơ (nguy cơ tụt hậu xa hơn về kinh tế; nguy cơ đi chệch hướng XHCN; tệ nạn tham nhũng, quan liêu và nguy cơ "diễn biến hòa bình"). Hội nghị đề ra nhiệm vụ chiến lược là phải tăng cường quốc phòng, an ninh, tiến hành cuộc đấu tranh toàn dân, toàn diện, lâu dài nhằm làm thất bại mọi âm mưu và hành động "diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của kẻ địch.

Ngày 4/2/1994, Mỹ tuyên bố bỏ lệnh cấm vận đối với Việt Nam. Đến 12/7/1995, Mỹ bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Đây là dấu mốc quan trọng, mở ra những khả năng, điều kiện thuận lợi trong công cuộc đổi mới, phát triển đất nước, song cũng đặt ra những yêu cầu, thách thức nặng nề.

Trong bối cảnh đó, lực lượng CAND chủ động nắm tình hình từ xa, nắm bắt âm mưu, hoạt động của kẻ địch, bọn phản động lưu vong về nước móc nối đối tượng phản động trong nước, có phương án, kế hoạch đối phó hiệu quả. Hội nghị công an toàn quốc lần thứ 50 (tháng 1/1995) xác định nhiệm vụ trọng tâm của CAND, trong đó có việc cải tiến công tác xây dựng lực lượng, mở rộng quan hệ đối ngoại.

Sau 10 năm tiến hành công cuộc đổi mới, Đại hội Đảng lần thứ VIII năm 1996 đã đánh giá: công cuộc đổi mới trong 10 năm qua đã thu được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa quan trọng, nhiệm vụ do Đại hội VII đề ra cho 5 năm 1991-1996 đã hoàn thành về cơ bản. Đại hội khẳng định: "Ổn định chính trị, xã hội được giữ vững. Quốc phòng, an ninh được củng cố. Quan hệ đối ngoại phát triển mạnh mẽ, phá thế bao vây cô lập, mở rộng hợp tác và tham gia tích cực đời sống cộng đồng quốc tế".

Theo Công An Nhân Dân

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phảiVụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phải
20:31:27 02/02/2025
Vụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quanVụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quan
13:33:43 02/02/2025
4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc
18:41:47 02/02/2025
Người đàn ông bỏ lại xe máy ở khu vực chùa Đại Tuệ rồi mất tíchNgười đàn ông bỏ lại xe máy ở khu vực chùa Đại Tuệ rồi mất tích
09:32:14 04/02/2025
Công an tiết lộ tin nóng vụ ô tô lao xuống mương khiến 7 người tử vong, đã có kết quả nồng độ cồnCông an tiết lộ tin nóng vụ ô tô lao xuống mương khiến 7 người tử vong, đã có kết quả nồng độ cồn
14:18:24 03/02/2025
Cháy nhà trọ 6 tầng ở Cầu Giấy, cảnh sát giải cứu được 7 ngườiCháy nhà trọ 6 tầng ở Cầu Giấy, cảnh sát giải cứu được 7 người
09:19:13 04/02/2025
Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 TếtTài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết
07:16:43 03/02/2025
Về ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nướcVề ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nước
13:11:42 02/02/2025

Tin đang nóng

Tang thương bao trùm Cbiz: Thêm nam diễn viên đột ngột qua đời ở tuổi 27Tang thương bao trùm Cbiz: Thêm nam diễn viên đột ngột qua đời ở tuổi 27
10:53:44 04/02/2025
Sốc: Từ Hy Viên không được làm tim phổi nhân tạo trong lúc nguy kịch, nguyên nhân tử vong chính thức được công bốSốc: Từ Hy Viên không được làm tim phổi nhân tạo trong lúc nguy kịch, nguyên nhân tử vong chính thức được công bố
06:37:24 04/02/2025
Vụ con gái vứt nhầm kim cương 1 tỷ đồng của mẹ: Chủ nhân tắt hy vọng khi nhìn thấy núi rác trước mặtVụ con gái vứt nhầm kim cương 1 tỷ đồng của mẹ: Chủ nhân tắt hy vọng khi nhìn thấy núi rác trước mặt
10:41:35 04/02/2025
Lời tiên tri "Từ Hy Viên không thọ quá 50 tuổi" hơn 20 năm về trước khiến dân mạng dậy sóngLời tiên tri "Từ Hy Viên không thọ quá 50 tuổi" hơn 20 năm về trước khiến dân mạng dậy sóng
06:58:44 04/02/2025
No.1 Hot seach: Chồng cũ Từ Hy Viên dầm mưa trên phố sau tin vợ cũ qua đời vì bệnh cúmNo.1 Hot seach: Chồng cũ Từ Hy Viên dầm mưa trên phố sau tin vợ cũ qua đời vì bệnh cúm
08:55:30 04/02/2025
Thảm cảnh của Từ Hy Viên: Không thể đóng phim vì lý do đau lòng, 2 lần suýt chết ám ảnh cả đờiThảm cảnh của Từ Hy Viên: Không thể đóng phim vì lý do đau lòng, 2 lần suýt chết ám ảnh cả đời
08:20:48 04/02/2025
Mỹ nam duy nhất được Từ Hy Viên cầu hôn: Lụy tình đến mức trầm cảm, nhận cái kết ê chề mất cả bồ lẫn bạnMỹ nam duy nhất được Từ Hy Viên cầu hôn: Lụy tình đến mức trầm cảm, nhận cái kết ê chề mất cả bồ lẫn bạn
09:03:31 04/02/2025
Chồng ôm thi thể Từ Hy Viên gào khóc, hôn vĩnh biệt trước khi vợ bị hỏa tángChồng ôm thi thể Từ Hy Viên gào khóc, hôn vĩnh biệt trước khi vợ bị hỏa táng
11:21:39 04/02/2025

Tin mới nhất

Cả gia đình bị tai nạn giao thông trên cao tốc ở Thanh Hóa, 2 con tử vong

Cả gia đình bị tai nạn giao thông trên cao tốc ở Thanh Hóa, 2 con tử vong

12:41:41 04/02/2025
Đang điều khiển xe ô tô lưu thông trên cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, ô tô 4 chỗ xảy ra va chạm với xe khách khiến 2 người chết, 2 người bị thương.
3 thanh niên ở Bến Tre bất ngờ mất tích khi bị hút vào cống dẫn nước

3 thanh niên ở Bến Tre bất ngờ mất tích khi bị hút vào cống dẫn nước

12:38:15 04/02/2025
Nhóm nam thanh niên rủ nhau tắm và hái bông lục bình trên sông Tiền. Khi bơi ngang cống bọng thông nước từ sông vào ao cá bỏ hoang, 3 người bất ngờ bị hút vào cống mất tích...
Mùng 1 Tết, nữ cán bộ phường giật mình với cuộc điện thoại lúc nửa đêm

Mùng 1 Tết, nữ cán bộ phường giật mình với cuộc điện thoại lúc nửa đêm

09:42:02 04/02/2025
Trong ca trực những ngày nghỉ Tết Ất Tỵ, chị Huệ cán bộ văn phòng một cửa UBND phường Dịch Vọng (Hà Nội) 2 lần nhận được điện thoại của công dân về việc đề nghị làm thủ tục khai tử cho người thân.
Xe máy va chạm với container, một cô gái trẻ tử vong

Xe máy va chạm với container, một cô gái trẻ tử vong

09:38:21 04/02/2025
Hai cô gái trẻ đi trên chiếc xe máy va chạm với ô tô container đi cùng chiều trên quốc lộ 5 đang rẽ phải ở đoạn qua tỉnh Hưng Yên, khiến một cô gái tử vong tại chỗ.
Đề xuất tội làm giàu bất chính và "chặn" tham nhũng qua tiền ảo

Đề xuất tội làm giàu bất chính và "chặn" tham nhũng qua tiền ảo

09:34:48 04/02/2025
Bộ Tư pháp đề xuất hình sự hóa hành vi làm giàu bất chính và bổ sung quy định quản lý hoạt động của tiền ảo, tài sản ảo nhằm phòng chống rửa tiền, tham nhũng.
Cá voi thoi thóp lụy vào bãi biển trước Lăng Ông Nam Hải

Cá voi thoi thóp lụy vào bãi biển trước Lăng Ông Nam Hải

09:30:18 04/02/2025
Một con cá voi nặng hơn 50kg thoi thóp lụy vào bãi biển trước Lăng Ông Nam Hải ở xã Nhơn Lý (thành phố Quy Nhơn, Bình Định).
Xử phạt người bán nhang ở Nha Trang xô xát với khách Trung Quốc

Xử phạt người bán nhang ở Nha Trang xô xát với khách Trung Quốc

09:21:05 04/02/2025
Người bán nhang trú ở thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) xô xát với khách du lịch Trung Quốc bị phạt 400.000 đồng về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Tài xế ô tô dừng xe, trải chiếu cho gia đình ăn cơm trên đường cao tốc

Tài xế ô tô dừng xe, trải chiếu cho gia đình ăn cơm trên đường cao tốc

09:14:45 04/02/2025
Trình bày với CSGT, tài xế V.A.T. cho biết, do tiện đường nên anh đã cho người nhà xuống trải chiếu ăn cơm ở đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
Mới sinh con 3 tháng, người mẹ trẻ không có đối thủ trên sới vật

Mới sinh con 3 tháng, người mẹ trẻ không có đối thủ trên sới vật

09:11:31 04/02/2025
Gửi con nhỏ mới 3 tháng tuổi nhờ bà ngoại trông, chị Đinh Thị Uyên vào sới vật và liên tiếp thắng 2 trận. Sức mạnh của người phụ nữ này khiến các chị em không dám thách đấu.
Ba học sinh lớp 8 đi xe máy gặp tai nạn, một em tử vong

Ba học sinh lớp 8 đi xe máy gặp tai nạn, một em tử vong

09:03:43 04/02/2025
Một vụ tai nạn giao thông đường bộ đã xảy ra tại địa bàn huyện Văn Lâm (Hưng Yên), khiến một học sinh lớp tử vong, hai học sinh khác bị thương.
Đào được gần 1km đường hầm metro Nhổn - ga Hà Nội, vận hành máy đào thứ 2

Đào được gần 1km đường hầm metro Nhổn - ga Hà Nội, vận hành máy đào thứ 2

08:48:45 04/02/2025
Đoạn đi ngầm của tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội dài 4km, bắt đầu từ ga S9 đầu đường Kim Mã đến ga S12 - đầu đường Trần Hưng Đạo - Lê Duẩn. Đoạn đi ngầm của tuyến metro này gồm 2 đường hầm chạy song song.
Hà Nội xảy ra động đất

Hà Nội xảy ra động đất

08:10:32 04/02/2025
Tối 3/2, đại diện Viện Vật lý địa cầu cho biết, vào lúc 19h52 tại khu vực huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã xảy ra một trận động đất mạnh 2,6 độ richter.

Có thể bạn quan tâm

Thiên tài nổi tiếng châu Á: 9 tuổi học cấp ba, 12 tuổi vào Đại học, 20 tuổi trở thành Tiến sĩ y khoa xuất sắc

Thiên tài nổi tiếng châu Á: 9 tuổi học cấp ba, 12 tuổi vào Đại học, 20 tuổi trở thành Tiến sĩ y khoa xuất sắc

Netizen

12:55:53 04/02/2025
Trong thế giới học thuật, nơi thành công thường phải trả giá bằng những năm tháng miệt mài và không ngừng phấn đấu thì câu chuyện của Trần Sở Hàm - một thiên tài nhỏ tuổi, như một tia sáng rực rỡ xuyên qua bóng tối của những giới hạn th...
Tết rửa bát quá nhiều, bị tắc ống thoát bồn rửa bát thì đây là cách khắc phục giá rẻ lại hiệu quả 100%

Tết rửa bát quá nhiều, bị tắc ống thoát bồn rửa bát thì đây là cách khắc phục giá rẻ lại hiệu quả 100%

Sáng tạo

12:51:02 04/02/2025
Chỉ với vài phút, bạn không chỉ đánh bay vết bẩn hay dầu nhờn dính trên ống thoát bồn rửa mà còn loại bỏ hết mùi hôi, trả lại cho căn bếp một không gian sạch sẽ.
Cựu thứ trưởng Bộ TN&MT sai phạm, doanh nghiệp thu lợi bất chính hơn 736 tỷ đồng

Cựu thứ trưởng Bộ TN&MT sai phạm, doanh nghiệp thu lợi bất chính hơn 736 tỷ đồng

Pháp luật

12:47:18 04/02/2025
Trong vụ án này, ông Nguyễn Linh Ngọc, cựu Thứ trưởng Bộ TN&MT bị đề nghị truy tố tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí.
Nữ ca sĩ 9X mắc ung thư, ôm chồng khóc nức nở trong nhà vệ sinh khi nhận kết quả

Nữ ca sĩ 9X mắc ung thư, ôm chồng khóc nức nở trong nhà vệ sinh khi nhận kết quả

Sao châu á

12:06:56 04/02/2025
Nữ ca sĩ nổi tiếng Hàn Quốc ChoA (Crayon Pop) mắc ung thư cổ tử cung từ tháng 5/2023 và cô hiện vẫn đang chiến đấu với bệnh tật.
Dừng sản xuất 2 ngày 1 đêm, nguyên nhân là gì?

Dừng sản xuất 2 ngày 1 đêm, nguyên nhân là gì?

Tv show

12:03:40 04/02/2025
Đạo diễn chương trình 2 ngày 1 đêm xác nhận đang tạm dừng để nhường sóng cho những chương trình mới, đồng thời để dàn cast dành thời gian cho dự án cá nhân
Diện quần tây ống rộng để trông cao hơn

Diện quần tây ống rộng để trông cao hơn

Thời trang

11:22:59 04/02/2025
Eo cao, ống rộng thẳng hoặc hơi xòe từ hông xuống gấu và sang trọng không kém, quần tây hay còn gọi quần palazzo là chiếc quần duy nhất vừa vặn với mọi người, đặc biệt nó còn hỗ trợ cho người mặc tăng thêm vài centimet.
Phụ nữ sinh vào 5 tháng âm lịch này giàu lòng trắc ẩn nên hưởng nhiều phúc lành, hậu vận phú quý

Phụ nữ sinh vào 5 tháng âm lịch này giàu lòng trắc ẩn nên hưởng nhiều phúc lành, hậu vận phú quý

Trắc nghiệm

11:15:34 04/02/2025
Khi nhắc đến những phụ nữ sinh vào 5 tháng Âm lịch đặc biệt này, không ít người sẽ gật gù công nhận một điều rằng, số phận họ dường như đã được Thần tài ghi danh từ lâu.
Apple Arcade chuẩn bị ra mắt 3 tựa game cùng lúc, có một tựa game đưa người chơi 9x trở lại tuổi thanh xuân

Apple Arcade chuẩn bị ra mắt 3 tựa game cùng lúc, có một tựa game đưa người chơi 9x trở lại tuổi thanh xuân

Mọt game

11:02:55 04/02/2025
Apple Arcade tiếp tục lì xì cộng đồng game thủ mùa Tết này bằng 3 tựa game mới siêu bánh cuốn . Apple Arcade chuẩn bị ra mắt 3 tựa game mới cùng lúc?
Món ăn buổi sáng giúp giải rượu tốt nhất

Món ăn buổi sáng giúp giải rượu tốt nhất

Sức khỏe

11:00:15 04/02/2025
Rượu là thuốc lợi tiểu có thể gây mất nước, từ đó gây ra một số triệu chứng khó chịu hơn khi say rượu, chẳng hạn đau đầu, chóng mặt, khát nước và mệt mỏi. Vì vậy, việc bù nước vào ngày hôm sau là điều quan trọng.
Cuộc chiến thương mại mới của Tổng thống Trump: Đồng minh thành mục tiêu

Cuộc chiến thương mại mới của Tổng thống Trump: Đồng minh thành mục tiêu

Thế giới

10:32:03 04/02/2025
Philip Verleger, nhà phân tích năng lượng kỳ cựu, nhận định: Ông Trump có ý định làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại bằng cách làm giảm sức mạnh của mọi quốc gia khác. Hợp tác không phải là mục tiêu, trọng tâm của ông ấy là thống trị .
Thịt luộc thừa sau Tết đem làm gỏi cổ hũ dừa giòn ngon, chua chua ngọt ngọt siêu hấp dẫn

Thịt luộc thừa sau Tết đem làm gỏi cổ hũ dừa giòn ngon, chua chua ngọt ngọt siêu hấp dẫn

Ẩm thực

10:26:43 04/02/2025
Kết hợp thịt luộc mềm thơm, thịt tôm chắc ngon, với vị giòn ngọt của cổ hủ dừa, hòa quyện cùng nước trộn gỏi chua cay, món ăn này không chỉ giúp làm mới thực đơn mà còn là cách giải ngán hiệu quả.