Tượng Phật sập đổ ở chùa Sóc chưa có giấy phép xây dựng

Theo dõi VGT trên

Liên quan đến vụ sập tượng Phật ở Thái Bình vào tối 7.7, sáng 8.7, ông Phạm Quang Duật, Phó ban Tôn giáo, Sở Nội vụ Thái Bình cho biết chùa Sóc được UBND tỉnh Thái Bình cấp gần 5.000 m2 đất để xây dựng nhưng việc xây dựng tượng chưa được cơ quan thẩm quyền cấp phép.

Tượng Phật sập đổ ở chùa Sóc chưa có giấy phép xây dựng - Hình 1

Toàn cảnh vụ sập tượng Phật Thích Ca tại Thái Bình – Ảnh: Hoàng Long

Theo ghi nhận của chúng tôi tại hiện trường sáng nay 8.7, tượng Phật Thích Ca kể trên đặt tại chùa Sắc Thiên Vương Quan Âm (thường gọi là chùa Sóc), thôn Tô Xuyên, xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Chiều cao của tượng tính từ mặt đất đến đầu tượng cao trên 32 m, trong đó, phần bệ tượng cao hơn 10 m cũng là nhà chánh điện phục vụ công việc hành lễ, trên là bức tượng Phật cao hơn 20m. Toàn bộ bức tượng đã bị đổ về phía trước. Một phần đầu của tượng rơi xuống nền đất ngổn ngang bê tông cốt thép. Do hiếu kỳ, hàng trăm người dân ở đã kéo về xem.

Hiện lực lượng Công an xã An Mỹ đã bảo vệ hiện trường; ngăn người dân tiếp cận đống đổ nát, tránh nguy hiểm. Cơ quan có trách nhiệm của tỉnh Thái Bình và huyện Quỳnh Phụ đang điều tra nguyên nhân sập tượng.

Đáng nói là việc xây dựng tượng Phật này chưa được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Theo ông Phạm Quang Duật, Phó ban Tôn giáo, Sở Nội vụ Thái Bình thì chùa Sóc được UBND tỉnh Thái Bình cấp gần 5.000 m2 đất để xây dựng. Nhưng “khi tượng đổ chúng tôi mới biết ở đây xây tượng Phật, nhà chùa chưa hề nói gì trước đó”, ông Duật nói.

Tương tự, Phó giám đốc Sở Xây dựng Thái Bình Phạm Công Thành cũng khẳng định đến nay mới biết chùa Sóc xây tượng. “Theo quy định, sau khi được Ban Tôn giáo, UBND tỉnh đồng ý chủ trương, chúng tôi phải kiểm tra hồ sơ thì việc xây dựng mới được triển khai”, ông Thành nói. Ông Thanh cũng cho biết, sáng nay (8.7) đã cử cán bộ xuống hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Tượng Phật sập đổ ở chùa Sóc chưa có giấy phép xây dựng - Hình 2

Phần chân bức tượng sau khi bị sập – Ảnh: Hoàng Long

Video đang HOT

Tượng Phật sập đổ ở chùa Sóc chưa có giấy phép xây dựng - Hình 3

Tượng Phật sập đổ ở chùa Sóc chưa có giấy phép xây dựng - Hình 4

Bức tượng bị sập đổ về phía trước – Ảnh: Hoàng Long

Tượng Phật sập đổ ở chùa Sóc chưa có giấy phép xây dựng - Hình 5

Người dân đổ về xem tượng sập – Ảnh: Hoàng Long

Tượng Phật sập đổ ở chùa Sóc chưa có giấy phép xây dựng - Hình 6

Bức tượng trước khi bị sập – Ảnh do người dân xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình cung cấp

Hoàng Long

Theo Thanhnien

Tháo dỡ nhà xây sai phép để cứu cây xanh

Sở Giao thông vận tải TPHCM vừa có văn bản kiến nghị UBND TPHCM chỉ đạo cơ quan chức năng buộc chủ một số căn nhà trên đường Lê Hồng Phong (quận 10) tháo dỡ phần xây dựng trái phép làm ảnh hưởng đến các cây Dầu cổ thụ trên tuyến đường này.

Tháo dỡ nhà xây sai phép để cứu cây xanh - Hình 1

Cây Dầu mã số 159 bị bao lơn ngôi nhà 396 bọc sát thân

Động thái trên của Sở GTVT TP xuất phát từ việc ông Cao Hoàng Chí có đơn đề nghị đốn hạ cây Dầu (mã số 159) tại địa chỉ 396 Lê Hồng Phong (phường 1, quận 10) vì nó làm ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình ông. Cây Dầu này cao 32m, có đường kính thân 0,8m.

Tuy nhiên, qua kiểm tra hiện trường, Sở GTVT xác định cây Dầu nằm trên vỉa hè, thẳng hàng với các cây xanh khác trên đường Lê Hồng Phong; không ảnh hưởng nhiều đến việc ra vào nhà số 396. Không những vậy, cây Dầu bị một phần bao lơn nhà bao dọc thân cây, phần bao lơn nhà có dấu hiệu vi phạm về xây dựng. Ngoài ra, cây Dầu này đã được trồng trên 50 năm, trước khi căn nhà 396 được xây dựng như hiện nay.

Tháo dỡ nhà xây sai phép để cứu cây xanh - Hình 2

Hai ngôi nhà liền kề "chèn ép" cây Dầu 50 tuổi

Để có cơ sở xử lý chặt chẽ, Sở GTVT TP đã đề nghị UBND quận 10 cung cấp thông tin tình trạng pháp lý của ngôi nhà trên. Quá trình kiểm tra cho thấy, phần diện tích xây dựng bao quanh cây Dầu không nằm trong bản vẽ được cơ quan thẩm quyền cấp phép xây dựng.

Cụ thể, thửa đất nhà số 396 có chiều dài là 7,7m và được Sở Xây dựng cấp giấy phép xây dựng năm 1990 gồm: 1 trệt, 1 lửng, tầng 1 và tầng 2. Trong đó, riêng phần tầng 1 và 2 được phép xây dựng thêm bao lơn ra phía ngoài 1,2m.

Tuy nhiên, căn nhà hiện tại được xây dựng 1 trệt, 1 lửng, tầng 1, 2 và 3. Chiều dài xây dựng nhà lấn ra phạm vi bên ngoài 2,5m so với giấy phép xây dựng. Cụ thể, chiều dài xây dựng tầng trệt là 10,2m, các tầng trên là 11,3m (tính luôn phần bao lơn 1,1m). Hiện mặt tiền nhà cách gốc cây 0,2m và các bao lơn xây dựng dựng bao dọc sát thân cây Dầu.

Tháo dỡ nhà xây sai phép để cứu cây xanh - Hình 3

Tầng 1,2 ngôi nhà 396 đã "vươn" ra ngoài cây Dầu cổ thụ

Tháo dỡ nhà xây sai phép để cứu cây xanh - Hình 4

Tháo dỡ nhà xây sai phép để cứu cây xanh - Hình 5

Tháo dỡ nhà xây sai phép để cứu cây xanh - Hình 6

Một số cây Dầu cổ thụ khác trên đường Lê Hồng Phong đang bị các ngôi nhà "bóp nghẹt"

Tiếp tục khảo sát trên tuyến đường Lê Hồng Phong, Sở GTVT TP nhận thấy hiện có một số trường hợp tương tự nhà số 396 (một phần công trình bao sát thân các cây Dầu cổ thụ). Do đó, để đảm bảo không gian sống cho cây xanh - không gây ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát triển của cây, Sở GTVT kiến nghị UBND TP chỉ đạo UBND quận 10 có biện pháp buộc chủ sở hữu các căn nhà trên tháo dỡ các phần xây dựng vi phạm. Việc này cũng là để tránh việc phát triển của cây làm ảnh hưởng đến kết cấu nhà, đảm bảo an toàn cho người dân.

Quốc Anh

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thêm người rơi lầu ở Vạn Hạnh Mall, nạn nhân là nam thanh niênThêm người rơi lầu ở Vạn Hạnh Mall, nạn nhân là nam thanh niên
14:27:15 26/04/2025
Xôn xao hình ảnh công an xuất hiện ở kho hàng vợ chồng TikToker nổi tiếngXôn xao hình ảnh công an xuất hiện ở kho hàng vợ chồng TikToker nổi tiếng
00:12:35 26/04/2025
Phát hiện ca nhiễm vi khuẩn 'ăn thịt người' ở TPHCM, tấn công từ chân lên phổiPhát hiện ca nhiễm vi khuẩn 'ăn thịt người' ở TPHCM, tấn công từ chân lên phổi
14:22:09 26/04/2025
Danh tính 4 người tử vong vụ lật xe khách ở Tam ĐảoDanh tính 4 người tử vong vụ lật xe khách ở Tam Đảo
22:30:21 26/04/2025
Thay đổi bất ngờ ở Vạn Hạnh Mall sau vụ thanh niên rơi từ tầng 7 xuống tử vongThay đổi bất ngờ ở Vạn Hạnh Mall sau vụ thanh niên rơi từ tầng 7 xuống tử vong
22:27:11 26/04/2025
Bé 5 tuổi tử vong trong bể nước trường mầm nonBé 5 tuổi tử vong trong bể nước trường mầm non
17:01:42 25/04/2025
Cậu bé lớp 3 đi lạc ở Hà Nội do muốn đạp xe vào TPHCM xem diễu binh, diễu hànhCậu bé lớp 3 đi lạc ở Hà Nội do muốn đạp xe vào TPHCM xem diễu binh, diễu hành
14:54:50 26/04/2025
Tiết lộ của người đầu tiên phát hiện nhiều bộ xương trong hang đá ở Nghệ AnTiết lộ của người đầu tiên phát hiện nhiều bộ xương trong hang đá ở Nghệ An
07:05:24 26/04/2025

Tin đang nóng

Tổng duyệt ngày 27/4: Hoa hậu Thanh Thủy, Lan Ngọc và dàn sao Việt diện áo dài, tất bật chuẩn bị từ 3h sángTổng duyệt ngày 27/4: Hoa hậu Thanh Thủy, Lan Ngọc và dàn sao Việt diện áo dài, tất bật chuẩn bị từ 3h sáng
13:02:03 27/04/2025
Mổ cấp cứu nam bệnh nhân bị đinh đâm xuyên hộp sọ ở Hải PhòngMổ cấp cứu nam bệnh nhân bị đinh đâm xuyên hộp sọ ở Hải Phòng
11:51:36 27/04/2025
'Điểm danh' 15 khối diễu binh ở TP.HCM bằng sắc phục'Điểm danh' 15 khối diễu binh ở TP.HCM bằng sắc phục
11:35:40 27/04/2025
Kế toán trưởng và Thủ quỹ Trường Cao đẳng Công thương miền Trung bị bắt giữKế toán trưởng và Thủ quỹ Trường Cao đẳng Công thương miền Trung bị bắt giữ
10:45:32 27/04/2025
Cuộc sống vợ chồng của nam ca sĩ Việt lấy vợ hơn 13 tuổi, có 1 con riêngCuộc sống vợ chồng của nam ca sĩ Việt lấy vợ hơn 13 tuổi, có 1 con riêng
13:38:08 27/04/2025
Đêm không ngủ chờ "concert quốc gia" Day 4: Ai có mặt từ 1 giờ sáng và đã ngắm bình minh, điểm danh nào!!!Đêm không ngủ chờ "concert quốc gia" Day 4: Ai có mặt từ 1 giờ sáng và đã ngắm bình minh, điểm danh nào!!!
09:42:38 27/04/2025
Chật vật cảnh vợ chồng già U80 nuôi con gái 5 tuổiChật vật cảnh vợ chồng già U80 nuôi con gái 5 tuổi
10:17:02 27/04/2025
Tháng 4 Âm lịch trời xanh mở kho tài lộc: 4 con giáp làm ăn thuận buồm xuôi gió, thăng tiến trong công việcTháng 4 Âm lịch trời xanh mở kho tài lộc: 4 con giáp làm ăn thuận buồm xuôi gió, thăng tiến trong công việc
11:01:58 27/04/2025

Tin mới nhất

Tìm kiếm 2 em nhỏ ở Đồng Nai nghi đạp xe tới TPHCM xem diễu binh

Tìm kiếm 2 em nhỏ ở Đồng Nai nghi đạp xe tới TPHCM xem diễu binh

12:33:26 27/04/2025
Ngày 27/4, ông Trần Minh Châu, Chủ tịch UBND xã Xuân Thiện (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) cho biết, chính quyền địa phương đang phối hợp với lực lượng công an tổ chức tìm kiếm 2 em nhỏ là anh em ruột, sau khi gia đình trình báo mất l...
Thêm vụ tai nạn ở Tam Đảo, tài xế ô tô cài nhầm số lùi húc bay hộ lan

Thêm vụ tai nạn ở Tam Đảo, tài xế ô tô cài nhầm số lùi húc bay hộ lan

11:34:53 27/04/2025
Sau vụ lật xe khách khiến 4 người tử vong, trên đường đèo Tam Đảo (Vĩnh Phúc) tiếp tục xảy ra vụ tài xế ô tô cài nhầm số lùi, húc bay hộ lan.
Ảnh đẹp bắn đại bác tổng duyệt diễu binh 30.4 ở bến Bạch Đằng

Ảnh đẹp bắn đại bác tổng duyệt diễu binh 30.4 ở bến Bạch Đằng

11:25:57 27/04/2025
Người dân và du khách bày tỏ sự phấn khích ngay sau khi khai hỏa bắn đại bác tại công viên bến Bạch Đằng (Q.1, TP.HCM) lúc 7 giờ sáng 27.4.
38 học sinh ói, tiêu chảy ở trường Tuệ Đức là do ngộ độc thực phẩm

38 học sinh ói, tiêu chảy ở trường Tuệ Đức là do ngộ độc thực phẩm

07:13:28 27/04/2025
Qua việc tự kiểm tra, trường Tuệ Đức khẳng định, Công ty Cổ phần Quốc tế Haxeca Mekong thực hiện vệ sinh đảm bảo, nhân viên thực hiện sơ chế, phân chia thực phẩm có bảo hộ lao động, thực hiện ghi chép sổ 3 bước và lưu mẫu đúng theo quy ...
Nhiều tâm trạng ở Vạn Hạnh Mall sau 3 vụ nhảy lầu liên tiếp

Nhiều tâm trạng ở Vạn Hạnh Mall sau 3 vụ nhảy lầu liên tiếp

06:47:59 27/04/2025
Chưa đầy 2 tháng, Vạn Hạnh Mall (TPHCM) xảy ra 3 vụ nhảy lầu tử vong. Tiểu thương khóc ròng vì khách hàng e ngại đến vui chơi, mua sắm.
Sự trùng hợp khó tin của 2 vụ tai nạn 4 người chết trên đường đèo Tam Đảo

Sự trùng hợp khó tin của 2 vụ tai nạn 4 người chết trên đường đèo Tam Đảo

06:44:29 27/04/2025
2 vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại đường đèo Tam Đảo (huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) có điểm trùng hợp đến khó tin.
Hai vợ chồng bị sét đánh thương vong khi đi làm rẫy

Hai vợ chồng bị sét đánh thương vong khi đi làm rẫy

22:15:13 26/04/2025
Đôi vợ chồng ở tỉnh Kon Tum đang làm rẫy, bất ngờ bị sét đánh trúng khiến người vợ tử vong tại chỗ, còn chồng bị thương nhẹ.
Ô tô đầu kéo cháy ngùn ngụt trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ô tô đầu kéo cháy ngùn ngụt trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

20:52:20 26/04/2025
Khoảng 19h ngày 26/4, ô tô đầu kéo chở hoa quả di chuyển trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, khi tới km109 (địa phận tỉnh Yên Bái) thì bất ngờ bốc cháy dữ dội.
Hà Nội: Bé gái 5 tuổi bị chó nhà cắn liên tiếp vào đầu - mặt

Hà Nội: Bé gái 5 tuổi bị chó nhà cắn liên tiếp vào đầu - mặt

16:42:17 26/04/2025
Bé gái 5 tuổi ở Hà Nội bị chó nhà cắn vào đầu, phải khâu hơn 10 mũi và tiêm phòng dại. Bác sĩ cảnh báo: Đừng chủ quan với vật nuôi, virus dại có thể lây từ chính chó nhà.
Vụ nam sinh bị điện giật khi biểu diễn văn nghệ: Nhiều học sinh đã cảnh báo

Vụ nam sinh bị điện giật khi biểu diễn văn nghệ: Nhiều học sinh đã cảnh báo

16:37:09 26/04/2025
Học sinh phát hiện hệ thống điện bị rò rỉ và đã báo cáo cho nhà trường. Tuy nhiên, sự cố này không được khắc phục triệt để dẫn đến tai nạn thương tâm làm một học sinh lớp 9 tử vong.
Công an thông tin nguyên nhân vụ lật xe khách 3 người chết ở Tam Đảo

Công an thông tin nguyên nhân vụ lật xe khách 3 người chết ở Tam Đảo

14:46:01 26/04/2025
Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, ô tô khách mang BKS 29F-059.XX đi từ thị trấn Tam Đảo (Vĩnh Phúc) xuống đèo thì bất ngờ bị mất phanh, lật nghiêng.
Hiện trường vụ lật xe khách khiến 3 người tử vong ở Tam Đảo

Hiện trường vụ lật xe khách khiến 3 người tử vong ở Tam Đảo

14:39:19 26/04/2025
Tại hiện trường, chiếc xe khách biến dạng, nhiều mảnh kính bị vỡ, một số vật dụng trên xe vương vãi ra đường...

Có thể bạn quan tâm

3 con giáp gặt hái tài lộc từ đầu năm, tiền bạc rủng rỉnh nhưng cần thận trọng trong những tháng tới

3 con giáp gặt hái tài lộc từ đầu năm, tiền bạc rủng rỉnh nhưng cần thận trọng trong những tháng tới

Trắc nghiệm

15:30:51 27/04/2025
Hãy xem bạn có nằm trong số những con giáp dưới đây không nhé. Tử vi ngày mới 25/4: 4 con giáp tiền tài rực rỡ, 1 con giáp cẩn thận ném tiền qua cửa sổ
Triệt xoá sòng bài Poker tại Khu dân cư giảng viên Đại học Cần Thơ

Triệt xoá sòng bài Poker tại Khu dân cư giảng viên Đại học Cần Thơ

Pháp luật

15:19:07 27/04/2025
Trưa 27/4, Phòng CSHS Công an TP Cần Thơ cho biết vừa triệt phá tụ điểm tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức đánh bài Poker.
Dàn diễn viên, Hoa hậu đình đám tới casting phim 'Ai thương ai mến' của Thu Trang - Tiến Luật

Dàn diễn viên, Hoa hậu đình đám tới casting phim 'Ai thương ai mến' của Thu Trang - Tiến Luật

Hậu trường phim

14:45:04 27/04/2025
Buổi casting phim Ai thương ai mến của nhà sản xuất - đạo diễn Thu Trang vừa diễn ra đầy ấn tượng với gần 1.000 gương mặt diễn viên, người yêu điện ảnh tới tham gia.
Hòa Minzy, Thanh Thủy, Tiểu Vy diện áo dài mừng Đại lễ 30/4

Hòa Minzy, Thanh Thủy, Tiểu Vy diện áo dài mừng Đại lễ 30/4

Sao việt

14:40:42 27/04/2025
Nhiều nghệ sĩ Việt như ca sĩ Hòa Minzy, Hoa hậu Thanh Thủy, Tiểu Vy... đã mặc áo dài truyền thống, cầm cờ đỏ sao vàng, chụp ảnh tại các địa điểm lịch sử để thể hiện lòng tự hào dân tộc.
Trước khi qua đời, Giáo hoàng Francis dùng hết tiền làm từ thiện

Trước khi qua đời, Giáo hoàng Francis dùng hết tiền làm từ thiện

Thế giới

14:35:32 27/04/2025
Viên chức phụ trách từ thiện và chăm sóc mục vụ nhà tù tại Rome kể về việc Giáo hoàng Francis quyên góp một khoản tiền lớn từ tài khoản cá nhân của mình.
Siêu sao hết thời bị yêu cầu giải nghệ ngay lập tức, nhảy như robot vô hồn khiến netizen ngao ngán

Siêu sao hết thời bị yêu cầu giải nghệ ngay lập tức, nhảy như robot vô hồn khiến netizen ngao ngán

Nhạc quốc tế

14:32:05 27/04/2025
Màn dance break kiểu người máy ở trên có thể gây chướng mắt nhiều người, đặc biệt là những người không quen thuộc với âm nhạc của Katy, nhưng đó lại là niềm vui giữa fan và cả Katy.
vivo V50 Lite ra mắt tại Việt Nam, trang bị pin 'siêu khủng' 6.500 mAh

vivo V50 Lite ra mắt tại Việt Nam, trang bị pin 'siêu khủng' 6.500 mAh

Đồ 2-tek

14:30:54 27/04/2025
Sau thành công từ dòng sản phẩm V Lite, vivo vừa chính thức ra mắt người dùng Việt Nam chiếc smartphone mới vivo V50 Lite với điểm nhấn ở viên pin lớn 6.500 mAh đi kèm sạc nhanh tới 90W.
Katy Perry vừa hát vừa khóc nức nở, con gái 5 tuổi bị lôi vào scandal ầm ĩ nhất sự nghiệp?

Katy Perry vừa hát vừa khóc nức nở, con gái 5 tuổi bị lôi vào scandal ầm ĩ nhất sự nghiệp?

Sao âu mỹ

14:20:14 27/04/2025
Trong tour diễn mới đây, Katy Perry bị bắt gặp vừa khóc nức nở vừa hát cùng khán giả. Đoạn clip nhanh chóng gây bão mạng xã hội, nhận về lượt xem và lượng tương tác cực khủng.
Nhan sắc gây thương nhớ của nữ quân nhân "khối Hoa hậu" diễu binh 30/4, ảnh đời thường càng bất ngờ

Nhan sắc gây thương nhớ của nữ quân nhân "khối Hoa hậu" diễu binh 30/4, ảnh đời thường càng bất ngờ

Netizen

14:15:20 27/04/2025
Nguyễn Hương Diễm Quỳnh (SN 1998, quê ở Hưng Yên) khiến nhiều người tấm tắc vì dung mạo ưu tú, nổi bật trong khối diễu binh nữ Quân y.
Nunez nói xấu Liverpool

Nunez nói xấu Liverpool

Sao thể thao

14:02:06 27/04/2025
Tiền đạo Darwin Nunez có động thái gây tranh cãi trên mạng xã hội trước trận Liverpool đối đầu Tottenham thuộc vòng 34 Premier League.
"Nữ hoàng phòng vé" bị bắt nạt liên tục nhiều năm đến mức ám ảnh mình xấu xí "lưng hùm vai gấu"

"Nữ hoàng phòng vé" bị bắt nạt liên tục nhiều năm đến mức ám ảnh mình xấu xí "lưng hùm vai gấu"

Sao châu á

13:28:41 27/04/2025
Mới đây, khi trả lời phỏng vấn, nữ hoàng phòng vé Cbiz lần đầu tiên chia sẻ về việc cô từng bị bắt nạt suốt nhiều năm khi còn ngồi trên ghế nhà trường, để lại những ảnh hưởng tâm lý sâu sắc.