Tướng Nga tiết lộ cách huỷ diệt IS- một mục tiêu, một quả bom
Các quân nhân Nga trong quá trình chiến dịch chống khủng bố IS tại Syria đã thử nghiệm hầu như tất cả các mẫu vũ khí hiện đại và đã thực hiện được nguyên tắc “một mục tiêu – một quả bom”.
Đó là tuyên bố hôm thứ Ba của ông Valery Gerasimov Tổng tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Nga. “Trong quá trình chiến dịch đã tiến hành kiểm nghiệm hầu hết các mẫu vũ khí và trang thiết bị quân sự hiện đại của nước nhà trong thực tế chiến đấu”, ông Gerasimov nói tại cuộc họp ở Bộ Quốc phòng.
Theo lời ông, trong quá trình giáng đòn tấn công đã thử nghiệm tên lửa hành trình từ vị trí trên biển và trên không, thử nghiệm những máy bay và trực thăng mới nhất, thử nghiệm tên lửa máy bay hiện đại, thử nghiệm tổ hợp trinh sát và liên lạc, chỉ định mục tiêu, cũng như những hệ thống và trang bị khác.
Video đang HOT
“Việc sử dụng rộng rãi các phương tiện tình báo-tấn công trên cơ sở các hệ thống trinh sát, chỉ huy và liên lạc đã cho phép thực hiện nguyên tắc” một mục tiêu – một quả bom”, vị tướng Nga cho biết.
Ông lưu ý rằng hoạt động hỏa lực triệt hạ đối phương được tổ chức theo nguyên tắc phân vùng. Ở khu vực xa, trong bán kính 4.000 km, dùng tên lửa hành trình trên biển “Kalibr” và từ vị trí trên không X-101, cũng như máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3.
Trong vùng trung tâm đến 500 km là khu vực hoạt động của máy bay ném bom Su-24 và chiến đấu cơ Su-33 có trang bị hệ thống máy tính đặc biệt, giúp giáng đòn tấn công với độ chuẩn xác tương đương với dùng vũ khí có độ chính xác cao.
“Trong vùng gần tích cực sử dụng lối tấn công kết hợp từ ngoại biên trong thành phần gồm tổ hợp trinh sát, chỉ huy-liên lạc “Strelets” và máy bay ném bom Su-24M”, thủ trưởng Bộ Tổng tham mưu Nga cho biết.
Theo Danviet
Máy bay ném bom và tàu ngầm Nga giáng đòn tên lửa tất công IS
Máy bay ném bom tầm xa Tu-22 và tàu ngầm Nga "Kolpino" đã giáng đòn tên lửa tấn công nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong khu vực Abu Kamal ở Syria, đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết.
Tàu ngầm Nga tấn công IS bằng tên lửa "Kalibr".
"Hôm nay, máy bay ném bom tầm xa Tu-22 và tàu ngầm Kolpino đã phóng hàng loạt tên lửa và không kích cơ sở hạ tầng của các chiến binh IS gần thị trấn Abu Kamal," ông Konashenkov nói ngày 3.11.
Đòn tên lửa và không kích chống chiến binh của nhóm khủng bố IS cho phép quân đội Syria triển khai hoạt động tấn công tích cực dưới sự chỉ huy của tướng Suhel, ông Konashenkov nói.
Ông nhấn mạnh rằng kết quả tấn công tên lửa mạnh mẽ và không kích đã gây thiệt hại nặng nề cho nhóm lớn chiến binh IS gần Abu Kemal.
"Trong ba ngày qua đã tiến hành 18 đợt tấn công bằng máy bay ném bom chiến lược Tu-22 và 9 cuộc tấn công bởi tên lửa hành trình trên biển Calibre từ tàu ngầm Novgorod và Kolpino trên Địa Trung Hải vào những kẻ khủng bố IS ở phía đông Syria", ông Konashenkov cho biết.
Theo Danviet
Nga giáng 182 đòn sấm sét xuống IS chỉ trong một ngày đêm Trong vòng một ngày đêm qua ở Syria, lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga đã giáng 182 đòn tấn công vào bọn khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria, đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết. "Ngày 10.10, các máy bay của lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga tiếp tục oanh...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

IAEA xác nhận chưa có thêm thiệt hại tại các cơ sở hạt nhân của Iran

Israel nỗ lực hỗ trợ 40.000 du khách nước ngoài bị mắc kẹt

Nhật Bản và Mỹ tìm cách tháo gỡ nút thắt thuế quan

Chuyên gia nhận định khả năng giá dầu tăng trở thành 'cú sốc' với kinh tế toàn cầu

Tổng thống Iran tái khẳng định quan điểm không phát triển vũ khí hạt nhân

Chiến thuật tấn công mới của Nga ở Ukraine mang lại kết quả đáng chú ý

Không còn viện trợ từ Mỹ, Ukraine đối mặt thử thách sinh tồn

Israel tuyên bố 'trên đường chiến thắng' Iran, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi xuống thang

Israel đã đánh giá thấp khả năng của Iran trong xung đột?

Pháp đóng cửa 4 gian trưng bày của Israel tại Triển lãm Hàng không, Israel nổi giận

FBI đã bắt được nghi phạm ám sát chính trị gia Mỹ như thế nào?

Campuchia nộp đơn lên Tòa Công lý Quốc tế, Thái Lan bác tin lính Campuchia chặn đường
Có thể bạn quan tâm

Vô tình mang 1 món đồ lên sóng Em Xinh, Bích Phương lộ rõ chuyện hẹn hò sao nam kém 6 tuổi
Sao việt
06:07:45 17/06/2025
Silver and Blood - tân binh Gacha nhà Moonton ra mắt tới 3 phiên bản, vẫn khiến game thủ Việt tiếc nuối vì bị "bỏ sót"
Mọt game
05:54:32 17/06/2025
Loại rau chỉ nghe tên thôi đã thấy ngọt nhưng cực ít người biết, rất giàu dinh dưỡng, nấu được đủ món ngon
Ẩm thực
05:52:52 17/06/2025
Chồng ngoại tình và lời nhắn nhủ sâu cay của 'chính thất' với 'em gái trà xanh'
Góc tâm tình
05:03:08 17/06/2025
Tài xế ô tô tông chết 2 mẹ con ở TPHCM khai chỉ đi một mình
Tin nổi bật
00:10:24 17/06/2025
Triệu Lộ Tư làm 1 hành động đặc biệt hút 1 tỷ lượt xem, cả triệu người xem xong mà không thể nào ngồi yên
Nhạc quốc tế
23:53:23 16/06/2025
Triệu tập hơn 30 đối tượng đánh hội đồng cô gái 19 tuổi chỉ vì "nhìn thấy ghét"
Pháp luật
23:52:04 16/06/2025
Màn ảnh Hoa ngữ tháng 6: Tống Tố Nhi có tiếp tục tạo nên cơn sốt?
Phim châu á
23:18:05 16/06/2025
Son Suk Ku tuyên bố tạm ngừng sự nghiệp
Sao châu á
23:14:24 16/06/2025
Phương Anh Đào, Kaity Nguyễn 'gánh' các 'anh trai' khi chơi gameshow
Tv show
23:04:29 16/06/2025