Tướng Mỹ nói sẵn sàng “dùng toàn lực” chống Triều Tiên
Vị tướng Mỹ đang có chuyến thăm tới Hàn Quốc và cho biết “tới đây để cảm nhận sức nóng trong khu vực”.
Tướng Dunford tuyên bố quân đội Mỹ đã sẵn sàng “chiến tranh tổng lực”.
Tướng Joseph Dunford, chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, tuyên bố ngày 14.8 rằng Washington đã sẵn sàng “sử dụng toàn bộ năng lực quân sự để bảo vệ đồng minh và Mỹ trước các cuộc tấn công của Triều Tiên”, theo phát ngôn viên Darryn James.
Trước đó, vị tướng này từng tuyên bố với báo chí rằng Mỹ luôn “tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng chính trị khu vực”. Lời bình luận của ông Dunford được đưa ra khi ông đang có chuyến thăm tới Hàn Quốc. Tại đây, ông đã gặp gỡ những quan chức cấp cao nhất của chính quyền Seoul.
Trong chuyến thăm lần này, ông Dunford cũng tới Nhật Bản và Trung Quốc. Trước đó, ông khẳng định chuyến thăm nhằm mục đích “cảm nhận sức nóng trong khu vực”. Ông cho biết sẽ thảo luận sâu hơn về các biện pháp quân sự nếu “áp lực kinh tế và ngoại giao không thu được kết quả”.
Chuyến thăm của tướng Dunford tới châu Á diễn ra chỉ một tuần sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Mỹ đã “khóa mục tiêu và lên đạn”. Ông Trump cũng dọa sẽ cho Triều Tiên nếm trải “hỏa lực và sự thịnh nộ chưa từng có” nếu tiếp tục đe dọa Mỹ.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố ông sẽ tìm kiếm một giải pháp hòa bình trong khu vực. “Sẽ không được phép để xảy ra bất kì cuộc chiến nào nữa trên bán đảo Triều Tiên”, ông Moon nói.
Máy bay ném bom B-1B ở đảo Guam.
Dù vậy, Bình Nhưỡng vẫn giữ quan điểm mạnh mẽ và lên tiếng chỉ trích Washington điều động quân và vũ khí số lượng lớn tới cuộc tập trận thường niên với Hàn Quốc. Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA nói: “Nếu xung đột lần thứ hai diễn ra trên bán đảo Triều Tiên, đó chắc chắn sẽ là chiến tranh hạt nhân. Chúng tôi đang theo sát mọi động tĩnh của Mỹ”.
Video đang HOT
Tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên cho biết hơn 3,5 triệu sinh viên và công nhân nước này đã tình nguyện nhập ngũ, đề phòng chiến tranh xảy ra.
Theo Danviet
Căn cứ quân sự đảo Guam của Mỹ có vũ khí gì?
Toàn bộ binh sĩ và vũ khí trên đảo Guam được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu nếu xung đột với Triều Tiên leo thang không kiểm soát.
Bộ 3 ném bom hủy diệt của Mỹ.
Ngày 13.8, phóng viên tờ Daily Mail của Anh là những nhà báo đầu tiên được phép tiếp cận hai căn cứ quân sự lớn của Mỹ ở đảo Guam trong lúc khu vực leo thang. Căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên diễn ra khiến căn cứ không quân Andersen và căn cứ hải quân đảo Guam luôn trong tình trạng "sẵn sàng chiến đấu".
3 máy bay ném bom hủy diệt xuất hiện ở đảo Guam tháng 8.2016.
Nằm cách Triều Tiên 3.400 km, đảo Guam là một hòn đảo quan trọng giúp Mỹ kiểm soát một phần Thái Bình Dương. Nơi đây có rất nhiều vũ khí tối tân để Mỹ có thể áp đặt sức mạnh của mình.
Hiện tại, số quân trên đảo Guam là khoảng 6.000 tới 7.000 lính và được đặt trong tình trạng chiến đấu cao. Cách đây ít ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ cho Triều Tiên nếm trải "hỏa lực và sự thịnh nộ chưa từng có".
Máy bay ném bom B-52.
Đáng chú ý nhất ở đảo Guam là bộ ba máy bay ném bom chiến lược B-52, B-1B và máy bay tàng hình B-2 Spirit. Đây là trụ cột của không quân Mỹ khi cần thực hiện các nhiệm vụ ném bom rải thảm, tiêu diệt sinh lực.
Boeing B-52 Stratofortress (Pháo đài bay) là máy bay ném bom chiến lược phản lực được Không quân Mỹ sử dụng từ năm 1955. "Pháo đài bay" được sản xuất bởi hãng Boeing sau khi quân đội Mỹ đặt hàng nhằm thực hiện mục tiêu ném bom càn quét.
Máy bay ném bom B-1 cánh cụp cánh xòe.
Máy bay B-52 bay với tốc độ cận âm (khoảng 900km/giờ) ở độ cao 15km và tốc độ tối đa là khoảng 1.000km/giờ. Với 8 động cơ cùng cặp cánh rộng, máy bay B-52 có thể bay liên tục 15.000 km. Thùng nhiên liệu của máy bay ném bom này chứa được 180.000 lít dầu và chở thêm 27 tấn vũ khí, đạn dược các loại. Đây cũng là chiếc máy bay duy nhất có thể phóng tên lửa đầu đạn hạt nhân tầm thấp trên không (ALCM).
B-1 Lancer là máy bay ném bom chiến lược siêu thanh cánh cụp-cánh xòe của Không quân Mỹ, sử dụng 4 động cơ phản lực General Electric F101-GE-102, tốc độ bay tối đa 1.448 km/giờ và có khả năng mang tên lửa hành trình AGM-86B, tên lửa tấn công tầm ngắn AGM-69 cùng nhiều loại bom khác.
Máy bay ném bom tàng hình B-2.
Biên chế quân đội Mỹ hiện nay có 67 chiếc B-1 Lancer, dự kiến hoạt động tới năm 2025. Mẫu máy bay này được phát triển từ năm 1970 nhưng hoãn tới năm 1986 mới phục vụ Không quân Mỹ. B-1 được sử dụng chính thức trong chiến đấu lần đầu tiên ở chiến dịch "Cáo sa mạc" năm 1998 và hỗ trợ NATO tại Afghanistan và Iraq.
Máy bay B-2 Spirit do hãng Northrop Grumman sản xuất, là máy bay ném bom đa chức năng có khả năng tàng hình, gắn được bom hạt nhân và bom thông thường. Đây là máy bay ném bom đắt nhất từng được sản xuất, chi phí mỗi chiếc lên tới 2,2 tỉ USD. B-2 được nghiên cứu chế tạo trong dự án đổi mới và hiện đại máy bay ném bom của Không quân Mỹ.
Tiêm kích tàng hình F-22 Raptor (Chim ăn thịt).
B-2 sở hữu kĩ thuật tàng hình thế hệ 2, giúp nó "lách" qua hàng rào phòng không, radar điện tử của đối phương mà không gặp bất kì trở ngại nào. Dù vậy, vấn đề lớn nhất với B-2 chính là trời mưa. Lớp vỏ đặc biệt của B-2 rất dễ bị mưa thẩm thấu và làm hỏng các thiết bị điện tử hiện đại bên trong. Để bảo trì, một kho chứa dành riêng cho B-2 được xây dựng lên. Hiện nay chỉ có 20 chiếc B-2 được sử dụng trong biên chế quân đội Mỹ.
Một góc căn cứ không quân Andersen.
Ngoài 3 máy bay ném bom hàng "khủng", không quân Mỹ sử dụng tiêm kích F-22 Raptor hoặc F-15, F-16 bay theo hộ tống. Các máy bay này có nhiệm vụ bảo vệ máy bay ném bom để chúng có thể dễ dàng rải thảm mà không lo bị bắn lén.
Đảo Guam có một hạm đội tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân luôn sẵn sàng hoạt động. Hiện nay, 4 tàu ngầm hạt nhân lớp Los Angeles luôn sẵn sàng nghênh chiến từ đảo Guam. Mỗi tàu đều có tên lửa hành trình Tomahawk, tầm bắn 2.500 km.
Tàu ngầm lớp Los Angeles.
Cuối cùng, hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) là lá chắn cuối cùng của quân Mỹ. Trong tất cả các lần bắn thử, THAAD có tỉ lệ tiêu diệt mục tiêu đạt 100%.
Theo Danviet
Mỹ sẵn sàng mọi biện pháp sẵn có, 3,5 triệu người Triều Tiên nhập ngũ Ngày 12.8, truyền thông Triều Tiên đưa tin gần 3,5 triệu người dân nước này đã đăng kí vào danh sách nhập ngũ để phản đối các biện pháp trừng phạt mới của Liên Hợp Quốc và chống lại Mỹ, trong khi căng thẳng giữa Bình Nhưỡng và Washington gia tăng. Binh lính Triều Tiên trong một buổi diễu hành. Ảnh AP. Reuters...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nga cáo buộc Anh - Pháp hỗ trợ Ukraine tấn công cơ sở hạ tầng ở Kursk

Nam thanh niên tự đốt nhà mình để vạch trần tội ác của mẹ kế suốt 20 năm

Hơn 1.600 người thiệt mạng vì động đất, quốc tế khẩn trương hỗ trợ Myanmar

Nga công bố kế hoạch tăng cường hải quân

Thảm kịch động đất Myanmar: Tiếng kêu khóc tuyệt vọng từ đống đổ nát

Người Myanmar đào bới bằng tay, chạy đua tìm sự sống sau thảm họa động đất

Chuyên gia dự đoán kế hoạch của Nga sau ngừng bắn một phần với Ukraine

Giám đốc CIA mời tỷ phú Musk đến trụ sở

Hàng chục nghìn người biểu tình ở Seoul liên quan đến việc luận tội tổng thống

Nghi phạm đâm dao tại Hà Lan là một công dân Ukraine

Lý do Nhật Bản không phô trương dù liên tục chinh phục đỉnh cao khoa học

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố chính thức đóng cửa USAID
Có thể bạn quan tâm

Nam Định truy tố 37 bị can tham nhũng, kỷ luật 51 đảng viên
Pháp luật
37 phút trước
Trẻ mắc sởi trong 3 ngày vẫn tiêm được vắc-xin sởi
Sức khỏe
37 phút trước
Nhiều sự thật gây chấn động về cái chết của Maradona được công bố
Sao thể thao
38 phút trước
Bộ Công an Việt Nam đưa người sang hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả động đất
Tin nổi bật
41 phút trước
Siêu phẩm cổ trang chiếu 30 lần vẫn chiếm top 1 rating cả nước, nam chính xấu trai nhưng không ai dám chê
Phim châu á
43 phút trước
Khâu Vai Điểm đến du lịch đầy tiềm năng tại cao nguyên đá
Du lịch
44 phút trước
1 Anh Tài bỗng dưng bị hủy loạt show, công ty đối tác "trả treo" từng bình luận khiến fan tẩy chay diện rộng
Nhạc việt
46 phút trước
1 sao nam chê bóng đá Trung Quốc cực gắt lại được 280 nghìn người tán thành
Sao châu á
50 phút trước
Mặt Trời có thể đạt cực đại kép, chực chờ bùng nổ vào tháng 7?
Lạ vui
1 giờ trước
Xem phim "Sex Education", tôi bẽ bàng nhận ra mình là một bà mẹ tệ hại trong mắt con: Nếu không thay đổi điều này, tôi sẽ bị ghét bỏ
Góc tâm tình
1 giờ trước