Tương lai thuế quan Mỹ với thế giới

Theo dõi VGT trên

Việc ông Trump vẫn cam kết áp dụng thuế quan như trong nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên của mình đã làm dấy lên lo ngại về tác động tiềm tàng của các biện pháp này đối với kinh tế Mỹ và nền kinh tế toàn cầu, bao gồm cả các nền kinh tế ở châu Á vốn phụ thuộc nhiều vào thương mại.

Gần đây nhất, khi đề cử Howard Lutnick làm bộ trưởng thương mại để lãnh đạo “Chương trình nghị sự về Thuế quan và Thương mại của Mỹ”, ông Trump đã biến nhà tài chính tỷ phú này trở thành một trong những nhà hoạch định chính sách kinh tế quan trọng nhất thế giới.

Tương lai thuế quan Mỹ với thế giới - Hình 1
Ông Donald Trump trong cuộc vận động tranh cử ở Grand Rapids, bang Michigan.

Theo Đạo luật Mở rộng thương mại (TEA), Bộ trưởng Thương mại Mỹ có thẩm quyền áp dụng thuế quan theo “Mục 232″ để kiểm soát hàng nhập khẩu vì lý do “an ninh quốc gia”. Trong nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên, vào năm 2018, ông Trump đã áp đặt thuế quan đối với thép và nhôm nhập khẩu theo điều khoản này. Chính sách thuế quan này của ông Trump đã được chính quyền của Tổng thống Joe Biden tiếp tục triển khai nhưng bảo vệ không thành công trong một vụ kiện tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Trong thông báo đề cử Lutnick làm Bộ trưởng Thương mại, ông Trump lưu ý rằng Lutnick sẽ lãnh đạo đường lối chính sách về thuế quan và thương mại, đồng thời chịu trách nhiệm trực tiếp đối với Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ, cơ quan đàm phán các thỏa thuận thương mại, mặc dù vẫn chưa rõ ai sẽ đảm nhiệm chức vụ Đại diện thương mại Mỹ.

Video đang HOT

Nhiều người hy vọng rằng việc đề cử Lutnick vào chức Bộ trưởng Thương mại Mỹ có thể báo hiệu một số khoảng trống trong lời hứa về thuế quan toàn diện mà ông Trump đưa ra trong chiến dịch tranh cử. Với tư cách là người đại diện cho chiến dịch tranh cử của ông Trump, Lutnick đã cố trấn an các doanh nghiệp Mỹ rằng thuế quan chủ yếu sẽ được sử dụng như chiến thuật đàm phán và được áp dụng một cách có chọn lọc. Các công ty của Lutnick cũng có quan hệ kinh doanh tại Trung Quốc, những mối quan hệ này chắc chắn sẽ gây trở ngại cho quá trình đề cử ông.

Về phần mình, Tổng thống đắc cử Donald Trump chưa bao giờ đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy thuế quan là một chiến thuật đàm phán, và có khả năng về vấn đề thuế quan cụ thể, căng thẳng giữa bản năng chính sách và chủ nghĩa thực dụng tương đối của một số thành viên trong chính quyền của ông sẽ là một đặc điểm chính trong nhiệm kỳ thứ hai giống như nhiệm kỳ đầu tiên.

Ngay cả mức thuế quan mà ông Trump áp đặt trong nhiệm kỳ đầu cũng tương đối khiêm tốn so với mức thuế quan ông đang hứa hẹn hiện nay, mặc dù quy mô và phạm vi của các biện pháp thuế quan mà Mỹ ban hành vào năm 2018 là chưa từng có. Những mức thuế quan đó dự kiến sẽ làm giảm GDP của Mỹ trong dài hạn ở mức 0,22% (55,7 tỷ USD), giảm 0,14% tiền lương và làm mất 173.000 việc làm toàn thời gian. Trong khi đó, việc áp thuế này thậm chí không giải quyết được thâm hụt thương mại của Mỹ vì việc áp thuế đối với hàng hóa của một quốc gia không những sẽ làm giảm nhu cầu đối với những hàng hóa mà về cơ bản làm mất giá đồng tiền của nhà xuất khẩu nước ngoài và làm tăng giá đồng tiền của quốc gia áp thuế. Do vậy, đồng USD tăng giá dưới thời ông Trump khiến hàng xuất khẩu của Mỹ trở nên kém cạnh tranh hơn.

Việc ông Trump áp thuế cao sẽ tác động trực tiếp đến giá cả tại Mỹ và các đối tác thương mại. Trong ngắn hạn, người tiêu dùng Mỹ sẽ phải chịu chi phí cao hơn khi nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài bị đánh thuế mạnh. Nhiều doanh nghiệp cũng sẽ phải điều chỉnh chiến lược kinh doanh để đối phó với các thay đổi trong chuỗi cung ứng.

Một yếu tố quan trọng trong chiến lược thương mại của ông Trump là làm suy yếu vị thế của Trung Quốc trong thương mại toàn cầu. Chính quyền Trump 2.0 có thể sẽ xây dựng một hệ thống thương mại dựa trên các đồng minh chiến lược như G7, Australia và Hàn Quốc, trong khi “cô lập” Trung Quốc khỏi các chuỗi cung ứng quốc tế.

Tuy nhiên, chính sách thương mại của ông Trump vẫn ẩn chứa nhiều bất ổn. Mức thuế chính xác mà chính quyền Trump 2.0 sẽ áp dụng vẫn chưa rõ ràng. Ông Trump đã đề xuất các mức thuế khác nhau, từ 10% đến 60% đối với Trung Quốc, và thậm chí đã nhắc đến mức thuế lên tới 200% trong một số trường hợp. Ngoài ra, việc ông sẵn sàng đàm phán đến mức nào để đổi lấy các nhượng bộ từ các đối tác thương mại vẫn là một câu hỏi chưa có lời giải.

Robert Lighthizer, người đứng sau chiến lược thương mại của ông Trump trong nhiệm kỳ đầu và hiện vẫn là một cố vấn có ảnh hưởng, cho rằng mục tiêu cuối cùng của thuế quan là “xóa bỏ thâm hụt thương mại của Mỹ”. Điều này có thể đồng nghĩa với việc thuế quan cao sẽ tồn tại trong một thời gian dài, ngay cả khi các nước khác sẵn sàng nhượng bộ.

Tóm lại, với việc giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua và thực hiện những gì ông đã đề xuất, hệ thống thương mại toàn cầu sẽ bước vào một giai đoạn đầy biến động. Các mức thuế cao hơn sẽ gây ra áp lực lên người tiêu dùng và doanh nghiệp Mỹ, đồng thời có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh thương mại toàn diện. Tuy nhiên, với khả năng đàm phán và linh hoạt trong chính sách, ông Trump cũng có thể định hình lại hệ thống thương mại quốc tế theo hướng có lợi cho Mỹ và các đồng minh, đồng thời cô lập Trung Quốc. Điều này sẽ tạo ra một trật tự thương mại mới, khác biệt so với mô hình tự do thương mại từng thống trị trong những thập kỷ qua

Mỹ xúc tiến thảo luận về chuyển giao quyền lực vào cuối tuần này

Ngày 6/11, một quan chức Nhà Trắng cho biết Chánh Văn phòng của Tổng thống đương nhiệm Mỹ Joe Biden đã đề nghị nhóm phụ trách chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Donald Trump ký các thỏa thuận liên bang cần thiết nhằm đảm bảo quá trình chuyển giao diễn ra suôn sẻ.

Mỹ xúc tiến thảo luận về chuyển giao quyền lực vào cuối tuần này - Hình 1
Ông Donald Trump phát biểu trong cuộc vận động tranh cử cuối cùng tại Grand Rapids, bang Michigan. Ảnh: The Detroit News/TTXVN

Phát biểu với báo giới, quan chức trên cho hay các cuộc thảo luận về việc thành lập nhóm chuyển giao quyền lực sẽ được xúc tiến vào cuối tuần này, khi công tác chuẩn bị cho buổi lễ nhậm chức của ông Trump vào ngày 20/1/2025 chính thức bắt đầu.

Ông Trump đã dành ngày đầu tiên sau khi đắc cử Tổng thống Mỹ để tiếp nhận những cuộc gọi chúc mừng từ ứng cử viên đối thủ Kamala Harris, Tổng thống đương nhiệm Biden và các nhà lãnh đạo quốc tế. Phó Tổng thống Kamala Harris đã gọi điện để chúc mừng ông Trump.

Trong cuộc gọi, ông Trump bày tỏ đánh giá cao sự mạnh mẽ và kiên trì của bà Harris trong chiến dịch tranh cử. Cả hai nhất trí về sự cần thiết của việc thống nhất đất nước. Tổng thống Biden cũng gọi điện chúc mừng ông Trump và mời ông đến Nhà Trắng để họp bàn về quá trình chuyển giao quyền lực. Ông Biden cam kết sẽ đảm bảo quá trình này diễn ra suôn sẻ, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đoàn kết quốc gia.

Trước đó, ông Trump đã nhận được những cuộc gọi chúc mừng từ các nhà lãnh đạo quốc tế, bày tỏ sẵn sàng hợp tác với chính quyền mới của Mỹ trong các vấn đề quan trọng.

Trong bài phát biểu đầu tiên tại Trung tâm Hội nghị Palm Beach, bang Florida, ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump tuyên bố chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng, khẳng định đây là "thắng lợi lịch sử".

Tính đến sáng 7/11 theo giờ Việt Nam, ông Trump dẫn trước với 294 phiếu đại cử tri (vượt mốc 270 cần thiết), trong khi số phiếu của bà Harris là 223. Hiện công tác kiểm phiếu cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn đang diễn ra.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mỹ yêu cầu Ukraine ngừng bắn trước khi ký thỏa thuận khoáng sản?Mỹ yêu cầu Ukraine ngừng bắn trước khi ký thỏa thuận khoáng sản?
11:21:10 08/03/2025
Nga ồ ạt phóng tên lửa từ nhiều hướng, Ukraine báo động cả nướcNga ồ ạt phóng tên lửa từ nhiều hướng, Ukraine báo động cả nước
05:35:23 09/03/2025
Hungary: Châu Âu sẽ bị "phá hủy" nếu tiếp tục hỗ trợ quân sự cho UkraineHungary: Châu Âu sẽ bị "phá hủy" nếu tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Ukraine
16:10:38 09/03/2025
Liệu 'chiếc ô hạt nhân' của Pháp có đủ để bảo vệ toàn bộ châu Âu?Liệu 'chiếc ô hạt nhân' của Pháp có đủ để bảo vệ toàn bộ châu Âu?
13:15:31 09/03/2025
Ghen tỵ nơi công sở, người phụ nữ bỏ độc vào nước uống của đồng nghiệpGhen tỵ nơi công sở, người phụ nữ bỏ độc vào nước uống của đồng nghiệp
07:17:44 08/03/2025
Trung Quốc áp dụng kỹ thuật hơn 2.000 năm trước cho máy bay chiến đấuTrung Quốc áp dụng kỹ thuật hơn 2.000 năm trước cho máy bay chiến đấu
11:29:11 08/03/2025
Trước cuộc họp với Ukraine, Tổng thống Trump cân nhắc áp lệnh trừng phạt NgaTrước cuộc họp với Ukraine, Tổng thống Trump cân nhắc áp lệnh trừng phạt Nga
13:41:55 08/03/2025
Tổng thống Ukraine tiết lộ một số nội dung về cuộc đàm phán với Mỹ tại Saudi ArabiaTổng thống Ukraine tiết lộ một số nội dung về cuộc đàm phán với Mỹ tại Saudi Arabia
21:05:08 08/03/2025

Tin đang nóng

Lễ tang diễn viên Quý Bình: Hàng nghìn người chen lấn trước nhà tang lễLễ tang diễn viên Quý Bình: Hàng nghìn người chen lấn trước nhà tang lễ
15:04:09 09/03/2025
Lễ an táng diễn viên Quý Bình: Vợ tựa đầu ôm chặt di ảnh, Vân Trang và các nghệ sĩ bật khóc, nhiều người dân đội nắng tiễn đưaLễ an táng diễn viên Quý Bình: Vợ tựa đầu ôm chặt di ảnh, Vân Trang và các nghệ sĩ bật khóc, nhiều người dân đội nắng tiễn đưa
16:03:50 09/03/2025
"Vợ Quý Bình đẫm nước mắt, chỉ xuống đứa bé đứng dưới chân nói: Nè chị, con trai ảnh nè, ôm nó đi chị""Vợ Quý Bình đẫm nước mắt, chỉ xuống đứa bé đứng dưới chân nói: Nè chị, con trai ảnh nè, ôm nó đi chị"
17:40:07 09/03/2025
Nghệ sĩ Xuân Hinh nhắn 1 câu cho Sơn Tùng M-TP mà cả cõi mạng nổi bão!Nghệ sĩ Xuân Hinh nhắn 1 câu cho Sơn Tùng M-TP mà cả cõi mạng nổi bão!
15:01:24 09/03/2025
Lê Phương đăng ảnh nắm chặt tay Quý Bình, nghẹn ngào nói 6 chữ vĩnh biệt cố nghệ sĩLê Phương đăng ảnh nắm chặt tay Quý Bình, nghẹn ngào nói 6 chữ vĩnh biệt cố nghệ sĩ
18:34:00 09/03/2025
Nhan sắc Harper Beckham dưới "ống kính huỷ diệt" Getty: Là tiểu thư tài phiệt sang chảnh, lúc hoá cô bé trong sáng thanh thuầnNhan sắc Harper Beckham dưới "ống kính huỷ diệt" Getty: Là tiểu thư tài phiệt sang chảnh, lúc hoá cô bé trong sáng thanh thuần
15:12:44 09/03/2025
Lễ truy điệu nghệ sĩ Quý Bình: Lâm Khánh Chi - Phương Thanh đến tiễn biệt, di ảnh đặt kín lối điLễ truy điệu nghệ sĩ Quý Bình: Lâm Khánh Chi - Phương Thanh đến tiễn biệt, di ảnh đặt kín lối đi
15:11:45 09/03/2025
Gil Lê công khai gọi Xoài Non là vợ, netizen "chấm hóng" ngày thành đôiGil Lê công khai gọi Xoài Non là vợ, netizen "chấm hóng" ngày thành đôi
14:55:53 09/03/2025

Tin mới nhất

Sự cố chấn động điền kinh: VĐV bị đối thủ vụt gậy vào đầu, nghi vỡ hộp sọ

Sự cố chấn động điền kinh: VĐV bị đối thủ vụt gậy vào đầu, nghi vỡ hộp sọ

21:03:05 09/03/2025
Vận động viên (VĐV) Kaelen Tucker bất ngờ bị đối thủ vụt gậy tiếp sức vào đầu khi tham gia điền kinh ở Mỹ. Cô đã phải nhập viện vì bị nghi vỡ hộp sọ.
Mỹ bác bỏ kế hoạch của G7 nhằm vào đội tàu chở dầu của Nga

Mỹ bác bỏ kế hoạch của G7 nhằm vào đội tàu chở dầu của Nga

21:01:14 09/03/2025
Cụm từ đội tàu bóng tối đề cập đến các tàu chở dầu cũ của Nga được che giấu nhằm né tránh lệnh trừng phạt của phương Tây sau khi Moskva phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào năm 2022.
Tàu vũ trụ bí ẩn của Mỹ trở về Trái Đất sau 434 ngày trên quỹ đạo

Tàu vũ trụ bí ẩn của Mỹ trở về Trái Đất sau 434 ngày trên quỹ đạo

20:53:14 09/03/2025
Tuy vậy, vai trò tổng thể của USSF lại được công khai rõ ràng. Trong một phát biểu gần đây, Tướng Bradley Chance Saltzman, chỉ huy tác chiến của USSF, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm soát không gian.
Thái Lan: Siết chặt an ninh sau các vụ tấn công bạo lực ở miền Nam

Thái Lan: Siết chặt an ninh sau các vụ tấn công bạo lực ở miền Nam

20:49:27 09/03/2025
Ít phút sau đó, một quả bom phát nổ trên tuyến đường gần đường ray xe lửa phía Nam, trong khi một quả bom khác nổ bên ngoài trung tâm mua sắm Big C nhưng không gây thương vong.
Tổng thống lâm thời Syria kêu gọi duy trì đoàn kết quốc gia

Tổng thống lâm thời Syria kêu gọi duy trì đoàn kết quốc gia

20:42:04 09/03/2025
Giới chức chính phủ lâm thời Syria đã ban bố lệnh giới nghiêm ở các khu vực bị ảnh hưởng, trong khi Bộ quốc phòng phong tỏa các tuyến đường đến khu vực ven biển.
Tiêm kích Hàn Quốc thả nhầm bom vào khu dân cư, máy bay Mỹ không liên quan

Tiêm kích Hàn Quốc thả nhầm bom vào khu dân cư, máy bay Mỹ không liên quan

20:00:14 09/03/2025
Vụ 2 tiêm kích KF-16 của Không quân Hàn Quốc thả nhầm 8 quả bom xuống khu dân cư khiến quân đội Hàn Quốc và Mỹ phải tạm dừng các cuộc tập trận bắn đạn thật.
Thách thức quân sự và ngoại giao của châu Âu

Thách thức quân sự và ngoại giao của châu Âu

19:57:47 09/03/2025
Một rủi ro lớn trong tiến trình hòa bình hiện tại là khả năng xuất hiện hai con đường song song: Mỹ đưa ra kế hoạch có lợi cho Nga và châu Âu đưa ra kế hoạch có lợi cho Ukraine
Ông Trump dồn dập tung "vũ khí" buộc Ukraine ngừng bắn với Nga

Ông Trump dồn dập tung "vũ khí" buộc Ukraine ngừng bắn với Nga

19:57:24 09/03/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đưa ra các biện pháp nhằm gây sức ép với Ukraine trong nỗ lực giải quyết cuộc xung đột với Nga.
Các nước NB8 tăng cường ủng hộ Ukraine sau khi Washington đình chỉ viện trợ quân sự cho Kiev

Các nước NB8 tăng cường ủng hộ Ukraine sau khi Washington đình chỉ viện trợ quân sự cho Kiev

19:55:13 09/03/2025
"Cuộc tiến công của Liên bang Nga ở tỉnh Kursk đã khiến chúng tôi bất ngờ. Chúng tôi chỉ nhận được thông tin về cuộc tấn công ngay khi nó xảy ra", một chỉ huy chiến trường chia sẻ với The War Zone.
Ông Trump lần đầu vạch ra giới hạn quyền lực cho tỷ phú Elon Musk

Ông Trump lần đầu vạch ra giới hạn quyền lực cho tỷ phú Elon Musk

19:54:21 09/03/2025
Tổng thống Donald Trump đã triệu tập cuộc họp trực tiếp với nội các để gửi một thông điệp rõ ràng: Các bộ trưởng nắm quyền kiểm soát lĩnh vực của mình, không phải tỷ phú Elon Musk.
OPEC+ nhượng bộ trước áp lực của Tổng thống Trump?

OPEC+ nhượng bộ trước áp lực của Tổng thống Trump?

19:46:05 09/03/2025
Có thể thấy con đường phía trước của OPEC+ là tiếp tục theo dõi tình hình thị trường và hành động của Tổng thống Trump về các lệnh trừng phạt và chính sách thương mại, tránh mọi xung đột với Chính quyền Mỹ.
Ngoại trưởng Trung Quốc: "Nước mạnh không nên bắt nạt nước yếu"

Ngoại trưởng Trung Quốc: "Nước mạnh không nên bắt nạt nước yếu"

19:43:54 09/03/2025
Chỉ trích các biện pháp áp thuế của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho rằng nước mạnh không nên bắt nạt nước yếu .

Có thể bạn quan tâm

Từ chối đóng phim nóng, nữ diễn viên đình đám bị đánh đến gãy xương sườn

Từ chối đóng phim nóng, nữ diễn viên đình đám bị đánh đến gãy xương sườn

Sao châu á

21:04:13 09/03/2025
Mới đây nhất, đạo diễn Vương Tinh đã tiết lộ câu chuyện nữ diễn viên Ngô Tuyết Văn bị đánh vì không chịu đóng phim nóng.
HOT: Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn nhìn nhau cười trong đám cưới Salim?

HOT: Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn nhìn nhau cười trong đám cưới Salim?

Sao việt

21:01:23 09/03/2025
Quỳnh Anh Shyn đứng trên sân khấu còn Chi Pu hướng mắt về Salim, cả hai vô tình chung một khung hình nhưng có khoảng cách nhất định.
Sau cú ngã mạnh, người đàn ông đi tiểu ra máu, suýt phải cắt thận

Sau cú ngã mạnh, người đàn ông đi tiểu ra máu, suýt phải cắt thận

Sức khỏe

20:29:55 09/03/2025
Sau cú ngã mạnh từ 1 tháng trước, ông C. ở Bạc Liêu nhập viện trong tình trạng thận bị tổn thương nặng. Các bác sĩ đã xử lý thành công ca bệnh bằng phương pháp can thiệp nội mạch.
5 bức ảnh gia đình được chụp ngẫu nhiên khiến hàng ngàn người mơ ước: Gia đình bạn có từng như vậy?

5 bức ảnh gia đình được chụp ngẫu nhiên khiến hàng ngàn người mơ ước: Gia đình bạn có từng như vậy?

Netizen

20:12:50 09/03/2025
Gia đình cho chúng cảm thấy được yêu thương và hiểu rằng dù có những khó khăn, chúng vẫn có một nơi để quay về, một nơi an toàn để thư giãn và tái tạo năng lượng.
Đánh sập đường dây cá độ bóng đá 400 tỷ đồng ở miền Tây

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá 400 tỷ đồng ở miền Tây

Pháp luật

20:05:13 09/03/2025
Cơ quan CSĐT đã khởi tố Nguyễn Đăng Khoa (51 tuổi, ngụ TP Rạch Giá) cùng các đồng bọn để điều tra hành vi Tổ chức đánh bạc . Bị can Khoa là đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc này.
Trung Quốc cam kết hóa giải khác biệt nhằm đạt được COC

Trung Quốc cam kết hóa giải khác biệt nhằm đạt được COC

19:35:06 09/03/2025
Bộ trưởng Vương Nghị cho biết, trong năm qua, với nỗ lực chung, Biển Đông vẫn duy trì hòa bình và ổn định, là vùng biển an toàn và bận rộn nhất thế giới cho hoạt động hàng hải và hàng không.
Viên Minh hiếm hoi tung ảnh hạnh phúc bên Công Phượng và cậu quý tử, nhan sắc tiểu thư trâm anh thế phiệt gây chú ý

Viên Minh hiếm hoi tung ảnh hạnh phúc bên Công Phượng và cậu quý tử, nhan sắc tiểu thư trâm anh thế phiệt gây chú ý

Sao thể thao

19:33:40 09/03/2025
Gần đây, cư dân mạng chia sẻ rần rần hình ảnh cập nhật của gia đình Công Phượng, được đăng tải bởi chính bà xã anh - nàng WAG Tô Ngọc Viên Minh.
Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng

Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng

Tin nổi bật

19:28:39 09/03/2025
Công an đã xác định và tiến hành mời làm việc đối với 4 người liên quan đến clip người mặc đồ giống vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả ở quán cà phê mà mạng xã hội lan truyền, xôn xao.
Liên tiếp trong 7 ngày (10/3 - 16/3), top 3 con giáp được Thần Tài soi đường, tiền đổ về đếm không xuể

Liên tiếp trong 7 ngày (10/3 - 16/3), top 3 con giáp được Thần Tài soi đường, tiền đổ về đếm không xuể

Trắc nghiệm

18:06:09 09/03/2025
Với sự xuất hiện của Thần Tài trong 7 ngày từ 10/3 đến 16/3, nhiều con giáp sẽ được ban phúc, nhận được tài lộc liên tục và cuộc sống tài chính sẽ chuyển mình mạnh mẽ.
CĂNG: 2 rapper Gen Z nổi tiếng xác nhận bị quản lý lừa tiền, thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng!

CĂNG: 2 rapper Gen Z nổi tiếng xác nhận bị quản lý lừa tiền, thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng!

Nhạc việt

18:02:45 09/03/2025
Ngày 8/3/2025, bài đăng tố giác Đ.H - founder của HYPERFOCUS - công ty quản lý hai rapper Wxrdie và Gill gây xôn xao trên mạng xã hội.