Tướng chóp bu quân đội Trung Quốc bị khai trừ đảng
Từ Tài Hậu, nguyên phó chủ tịch quân ủy trung ương Trung Quốc, bị khai trừ khỏi đảng và tước bỏ mọi chức vụ sau khi thừa nhận ăn hối lộ cực lớn, mua quan bán chức trong quân đội.
Tướng Từ Tài Hậu, nguyên phó chủ tịch quân ủy trung ương Trung Quốc. Ảnh:Reuters.
Ông Từ Tài Hậu là một trong những quan chức quân sự cao nhất nước này, thừa nhận từng nhận tiền hối lộ, Xinhua dẫn lời các công tố viên quân đội hôm nay cho hay. Công tố viên đã hoàn tất quá trình điều tra và bắt đầu chuẩn bị hồ sơ liên quan đến vụ việc.
Ông Từ bị khai trừ khỏi đảng Cộng sản Trung Quốc và tước bỏ chức vụ trong quân đội. Ông bị phát hiện lợi dụng chức quyền, giúp những người khác thăng chức, nhận hối lộ trực tiếp hoặc thông qua gia đình, lợi dụng vị trí của mình để gây ảnh hưởng đến người khác nhằm trục lợi. Số tiền hối lộ là “cực lớn”, thông báo từ công tố viên quân đội cho biết thêm.
Video đang HOT
Trong suốt sự nghiệp, tướng Từ được thăng quan tiến chức qua nhiều cấp bậc trong quân đội và đảng. Ông nhập ngũ vào năm 1963 và vào đảng năm 1971. Một năm sau đó, ông trở thành thư ký kiêm phó chủ nhiệm ủy ban chính trị của tư lệnh quân đội ở tỉnh đông bắc Cát Lâm. Ông được bổ nhiệm vào những chức vụ cấp cao trong quân ủy trung ương vào những năm 1990.
Ông Từ nghỉ hưu ở Quân ủy Trung ương vào năm ngoái và rời khỏi Bộ Chính trị năm 2012. Ông là một trong những quan chức cấp cao nhất bị hạ bệ trong chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Theo Reuters, thông báo về việc khai trừ đảng ông Từ nằm trong những quyết định của Hội nghị Trung ương 4 khóa 18 của đảng Cộng sản Trung Quốc diễn ra từ ngày 20 đến 23/10. Tuy nhiên, văn kiện sau cuộc họp không nhắc đến Chu Vĩnh Khang, cựu ủy viên thường trực Bộ Chính trị, người chính thức bị cơ quan kỷ luật đảng điều tra hồi tháng 7.
Ông Chu từng là người đứng đầu tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNPC) và làm bộ trưởng Công an trước khi được bầu vào Bộ Chính trị. Ủy ban Kiểm tra và Kỷ luật Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) điều tra ông do nghi ngờ “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”, cụm từ thường sử dụng để ám chỉ hành vi tham nhũng.
Như Tâm
Theo VNE
Số phận Chu Vĩnh Khang 'sắp được định đoạt'
Truyền thông Trung Quốc hôm qua đưa tin cựu ủy viên Bộ Chính trị nước này, Chu Vĩnh Khang có thể bị khai trừ khỏi đảng sau hội nghị trung ương tuần tới.
Chu Vĩnh Khang, cựu ủy viên Bộ Chính trị Trung Quốc. Ảnh: SCMP
People's Daily hôm qua đưa tin khoảng 200 ủy viên của Ủy ban Trung ương ddảng Cộng sản Trung Quốc sẽ quyết định cách xử lý ông Chu Vĩnh Khang trong kỳ họp thứ 4 của Ban Chấp hành Trung ương dảng khóa 18. Tờ này cho biết ông Chu có khả năng sẽ bị khai trừ khỏi đảng.
Cùng ngày, Reuters dẫn lời các nguồn cho biết ông Chu có thể sẽ bị khai trừ khi cơ quan chống tham nhũng của đảng Cộng sản Trung Quốc công bố kết quả điều tra trong cuộc họp. Ủy ban Trung ương sẽ quyết định có truy tố ông hay không. Nếu bị đem ra xét xử, ông Chu sẽ là lãnh đạo cấp cao nhất phải đối mặt với bản án về tội danh kinh tế.
Theo SCMP, tờ báo đảng của Trung Quốc cũng đưa tin kỳ họp trung ương sắp tới của Trung Quốc sẽ hoàn tất thủ tục khai trừ khỏi đảng và bàn giao cho bên tư pháp những người thân tín của ông Chu. Các quan chức này gồm nguyên phó bí thư Tỉnh ủy Tứ Xuyên Lý Xuân Thành, cựu thứ trưởng Bộ Công an Lý Đông Sinh, cựu chủ nhiệm Ủy ban Quản lý và Giám sát tài sản nhà nước Tưởng Khiết Mẫn, và nguyên phó chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Vương Vĩnh Xuân.
Ngoài ra, kỳ họp lần này dự kiến sẽ khai trừ cựu bí thư Thành ủy Quảng Châu Vạn Khánh Lương.
Ông Chu Vĩnh Khang từng là người đứng đầu tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNPC) và làm bộ trưởng Công an trước khi được bầu vào Bộ Chính trị. Ủy ban Kiểm tra và Kỷ luật Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) hồi tháng 7 tiến hành điều tra ông do nghi ngờ "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng", cụm từ thường sử dụng để ám chỉ hành vi tham nhũng.
Chiến dịch chống tham nhũng "đả hổ diệt ruồi" của Trung Quốc đang được đẩy mạnh trong năm 2014. Ngoài Chu Vĩnh Khang, gần 40 cán bộ từ cấp thứ trưởng trở lên đã bị điều tra từ khi Chủ tịch Tập Cận Bình lên nắm quyền vào 2012.
Phương Vũ
Theo VNE
Trung Quốc khai trừ đảng cựu bí thư Quảng Châu Trung Quốc ngày 9/10 đã tuyên bố khai trừ đảng nguyên bí thư thành ủy Quảng Châu Vạn Khánh Lương sau khi bị cáo buộc tống tiền, hối lộ và "lui tới các câu lạc bộ bí mật", truyền thông nước này đưa tin. Ông Vạn Khánh Lương đã bị khai trừ khỏi đảng Cộng Sản Trung Quốc Thông tin được hãng thông...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cách tâm chấn hơn 1.000km, tại sao tòa nhà 34 tầng vẫn bị đổ sập?

Động đất tại Myanmar: Thái Lan điều tra nguyên nhân sập tòa nhà 30 tầng ở Bangkok

Lãnh đạo Greenland đáp trả ông Trump: Mỹ sẽ không có được hòn đảo

Động đất tại Myanmar: Giải cứu một thai phụ khỏi đống đổ nát ở Mandalay

EU cân nhắc đưa lực lượng không quân, hải quân đến Ukraine

Ông Trump dọa đánh thuế trả đũa lên tất cả quốc gia

Khi hai cường quốc hạt nhân châu Âu tăng tốc hỗ trợ Ukraine

Ông Trump: Ukraine đang tìm cách rút khỏi thỏa thuận khoáng sản với Mỹ

Rộn ràng lễ hội được mong đợi nhất tại Malaysia

Động đất ở Thái Lan: Sắp hết thời gian vàng, đội cứu hộ vẫn miệt mài tìm kiếm nạn nhân

Mỹ tiếp tục không kích các mục tiêu Houthi tại Yemen

Phần Lan kêu gọi Mỹ đặt thời hạn cho lệnh ngừng bắn ở Ukraine
Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh muốn quên luôn của Binz, Châu Bùi xem cũng phải "khóc thét"!
Sao việt
18:43:45 31/03/2025
Vụ 5 nữ sinh tiểu học phì phèo thuốc lá: Không được bố mẹ quan tâm, một em có nguy cơ nghỉ học
Netizen
18:28:50 31/03/2025
Kim Soo Hyun "tống cổ" viện G khỏi buổi họp báo chiều nay
Sao châu á
17:52:17 31/03/2025
'Tan chảy' trước vẻ đáng yêu của 3 nhóc tỳ nhà diễn viên hài Lê Dương Bảo Lâm
Tv show
16:55:25 31/03/2025
Lãnh đạo Anh - Mỹ điện đàm thúc đẩy thỏa thuận về phát triển kinh tế

Chung kết FVPL Spring 2025: NK tiếp tục bảo vệ ngôi vương, cộng đồng cũng bùng nổ cảm xúc
Mọt game
15:50:33 31/03/2025
Grand Pioneers tiên phong mở lối 'Hành trình di sản' trên vịnh Bái Tử Long
Du lịch
15:31:43 31/03/2025
Chạy trốn cảnh sát, rapper Mỹ gặp chấn thương đến mất mạng
Sao âu mỹ
15:24:37 31/03/2025
Bộ mặt thật của Triệu Lệ Dĩnh: Giở thủ đoạn chèn ép bạn diễn, dung túng cho fan làm loạn?
Hậu trường phim
15:18:18 31/03/2025
Xuyên đêm mật phục, bắt quả tang 'điểm nóng' khai thác cát lậu
Pháp luật
15:07:02 31/03/2025