Tự tử từ tầng 5 do “áp lực” giang hồ?

Theo dõi VGT trên

Tự tử từ tầng 5 do áp lực giang hồ? - Hình 1

Hiện trường vụ nhảy lầu tự vẫn tại tầng 5 khu chung cư A2, Thọ Quang, Đà Nẵng.

Có thể do các chủ cho vay nặng lãi thuê một số côn đồ đe dọa sẽ thanh toán anh Dũng theo luật giang hồ nếu anh không trả đủ số tiền đã nợ cả gốc và lãi 180 triệu đồng nên anh đã nhảy từ tầng 5 xuống để tự tử(?!).

Ngày 2/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Sơn Trà cho biết: Vào 5h sáng ngày 31/7, người dân tại khu chung cư A2, Thọ Quang , quận Sơn Trà – TP Đà Nẵng đã phát hiện một người đàn ông nằm bất tỉnh toàn thân đầy thương tích. Nạn nhân đã tử vong ngay trên đường đến bệnh viện cấp cứu…Theo những người biết việc thì nạn nhân tử vong do nhảy từ tầng 5 xuống đất, với nhiều khả năng nghi vấn…

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại chung cư A2, lực lượng Công an quận Sơn Trà đã kịp thời có mặt ngay tại hiện trường để thu thập chứng cứ, điều tra làm rõ vụ việc.

Qua điều tra, cơ quan điều tra đã xác định nạn nhân là anh Đặng Nguyễn Anh Dũng (38 tuổi), quê Duy Trung, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam hiện là trú tại căn hộ phòng 506, chung cư A2, phường Thọ Quang. Và ngay trong đêm 30, rạng sáng ngày 31/7 trước lúc anh Dũng nhảy lầu tự vẫn trong phòng 506 còn có thêm 2 người cùng ở chung với anh Dũng đó là Lê Văn Khánh (25 tuổi), trú tổ 9, Tam Thuận, quận Thanh Khê, ĐN và Trần Anh Khoa (20 tuổi), trú tại 131/27 đường Lý Thái Tổ, Đà Nẵng.

Nạn nhân Đặng Nguyễn Anh Dũng cũng chỉ mới chuyển về ở tại phòng 506 chung cư A2 sống cùng vợ và 3 con nhỏ vỏn vẹn được 3 tháng, hiện đang hành nghề đầu bếp cho nhà hàng. Vì công việc cứ sáng đi làm sớm, tối lại về nên nạn nhân cũng ít giao lưu, tiếp xúc với bà con trong dãy chung cư.

Cho đến 5h15 ngày 31/7, một số người dân tập thể dục đã phát hiện anh Dũng rơi từ tầng 5 xuống nền xi măng của tòa nhà chung cư A2, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà.

Người đầu tiên chứng kiến anh Dũng nhảy từ tầng 5 xuống anh Phạm Phú Đường (trú tổ 6E, Thành Vinh 8, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà), cho biết: Lúc 5h15, khi anh cùng một người bạn nữa đang đi tập thể dục ở gần chung cư A2, từ xa, do trời lúc này đang còn lờ mờ sáng, thấy một bóng người rơi từ tầng 5 xuống đất, khi anh chạy đến thì phát hiện một người đàn ông đang thở gấp gáp bên vũng máu. Thấy vậy, anh đã điện thoại xe cấp cứu 115, và tìm cách liên lạc báo tin với gia đình và hàng xóm chung quanh của nạn nhân.

Cơ quan CSĐT Công an quận Sơn Trà cũng cho biết: Qua điều tra ban đầu về phía thân nhân gia đình nạn nhân thì thời gian gần đây, anh Dũng có những biểu hiện khác lạ, hoảng loạn về mặt tinh thần. Đặc biệt 3 ngày trước lúc tự vẫn anh Dũng luôn có biểu hiện sợ hãi, là muốn kết thúc cuộc sống để không liên lụy đến những người thân trong gia đình.

Nguyên nhân, dẫn đến hành động tự vẫn của anh Dũng là do vài tháng trước đây anh Dũng có vay tiền nặng lãi 100 triệu đồng của một số đối tượng. Đang lúc làm ăn thất bát, tuy anh Dũng đã trả được 110 triệu đồng, nhưng cả nợ và gốc bị đòi gấp gáp lên đến 180 triệu đồng, vượt quá khả năng chi trả của anh Dũng. Chính vì vậy các chủ cho vay nặng lãi đã thúc ép và thuê một số côn đồ thường xuyên lui tới, và đe dọa sẽ thanh toán anh Dũng theo luật giang hồ nếu anh không trả đủ số tiền đã nợ như trên.

Video đang HOT

Trong cơn túng quẫnbi quan do phải chịu nhiều “áp lực”, anh tìm đến cái chết đáng tiếc như trên, để lại người vợ và 3 đứa con nhỏ.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an quận Sơn Trà tiếp tục điều tra làm rõ

Theo CAND

Hạnh phúc với bạn đồng giới

Hạnh phúc với bạn đồng giới - Hình 1

Nhiều gay quyết định táo bạo, công khai sự thật với bạn bè và gia đình... (Ảnh minh họa)

Ngoài bộ phận nhỏ được mọi người biết đến, số người đồng tính còn lại như một tảng băng chìm, âm thầm và lặng lẽ. Thế nhưng vẫn có trường hợp quyết định táo bạo, công khai sự thật với bạn bè và gia đình.

Hạnh phúc với bạn đồng giới

Anh Trần Văn B., 47 tuổi, ngụ tại quận Tân Bình, TP.HCM mở đầu bằng tâm sự rất thật: &' &'Tôi đã có vợ và con, tuy nhiên không thể sánh bằng tình yêu với một chàng trai trẻ 27 tuổi. Tình yêu đó có đầy đủ các cung bậc như hờn ghen, đằm thắm, ngọt ngào và cay đắng...". Thế nhưng B lại không muốn gia đình biết chuyện vì sợ làm tổn thương cho cả vợ lẫn bạn tình.

Sas, 27 tuổi, hiện đang làm giám đốc của một công ty truyền thông giải trí cũng chung tâm trạng như B. Gia đình Sas chưa biết gì về việc con mình là người đồng tính. Là con trai cả nên ít nhiều anh mang trên mình trách nhiệm lấy vợ, sinh con để nói dõi tông đường.

Nếu đa số người đồng tính muốn giấu giếm vì sợ gia đình, xã hội biết chuyện thì Sas lại chủ động nói cho đồng nghiệp biết mình là gay. Theo anh, làm vậy để khỏi cô nào thương thầm nhớ trộm rồi đau khổ.

&'&'Lúc đầu, mình vấp phải sự phản ứng của mọi người. Một cô bạn làm việc cùng phòng đã nhìn mình với ánh mắt đầy ghê tởm. Mình đã chủ động nói cho cô ấy hiểu rằng người đồng tính không có gì đáng sợ, đáng khinh. Trong các mối quan hệ, mình vẫn tôn trọng, cư xử đúng mực với mọi người. Còn trong sự nghiệp mình luôn cố gắng hết sức để khẳng định năng lực bản thân. Dần dần, mọi người xung quanh mình cũng hiểu và đối xử với mình bình thường trở lại. Mình hiểu chẳng cha mẹ nào muốn con là người đồng tính. Họ luôn mong muốn con mình được dựng vợ, gả chồng, sanh con đẻ cháu"- Sas kể.

Hạnh phúc với bạn đồng giới - Hình 2

Họ còn mong muốn nhận con nuôi với khát khao được có một gia đình trọn vẹn... (Ảnh minh hoạ)

Sas cho biết, trong tương lai sẽ nhận con nuôi. "Tuy nhiên, nói một câu thật lòng, mình không muốn đứa bé đó sau này là người đồng tính giống cha nuôi. Mình muốn nó lấy vợ và sanh con"- Sas nói.

Nhưng không phải người đồng tính nào cũng có suy nghĩ lạc quan như vậy. Đa số đều bi quan, u uất và tiêu cực. Nhiều người đồng tính nam vì muốn làm yên lòng cha mẹ đã cưới đại một cô gái làm vợ.

Theo Sas, họ đã vô tình đem đến cho vợ mình một hạnh phúc què quặt để rồi cả hai phải đau khổ cho đến cuối đời.

Thà độc thân...

Ngay từ khi nhận ra mình là người đồng tính, Zendz (nick name của nhân vật), 26 tuổi, ngụ quận Tân Bình đã mang trong mình nhiều trăn trở vì không biết làm sao để đối diện với gia đình.

Từ năm học lớp 10, Zendz đã rung động với người cùng giới tính. Bản thân cô rất khó chịu khi thấy người bạn gái thân thiết của mình đối xử tốt với một bạn nữ khác.

Trong một lần về thăm nhà, Zendz đã nói cho mẹ biết mình sẽ không lấy chồng. Tuy nhiên, người mẹ đó không hề trách móc hay đay nghiến. Bà cũng hỏi, một câu hỏi nghe đến nao lòng: &'&'Rồi sau này ai lo cho con".

Điều mà người mẹ này quan tâm không phải là bà con làng xóm nói gì, hay sĩ diện gia đình bị sụp đổ. Bà chỉ lo sau này ai lo cho con gái nếu mình nhắm mắt xuôi tay.

Không phải cha mẹ nào cũng có thái độ về tình trạng đồng tính của con như nhau.

Bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, giảng viên khoa Tâm Lý, Đại học Văn Hiến, TP.HCM cho biết đã từng tiếp xúc với bệnh nhân tên Nguyễn Văn C., 21 tuổi, làm công việc phụ giúp phục trang cho các cô người mẫu.

C. được bố đưa đến khám bệnh sau khi thú thật là mình có tình cảm với người đồng giới. Biết chuyện này, mẹ C. đã bị tăng huyết áp và suy sụp trong nhiều ngày.

Theo bố C., thà rằng con mình sống độc thân còn tốt hơn nhiều so với đồng tính. Việc con mình quan hệ tình dục với người đồng giới là một lầm lỗi, bệnh hoạn.

Hạnh phúc với bạn đồng giới - Hình 3

"Đã đến lúc cần phải chấp nhận họ như một phần của xã hội?"... (Ảnh minh hoạ)

Lesbian và gay không phải bệnh lý

"Thế giới thứ 3" được chia ra làm 4 nhóm: Lesbian (đồng tính nữ), Gay (đồng tính nam), lưỡng giới - Bisexual (có cảm xúc và nhu cầu quan hệ với cả nam lẫn nữ) và nhóm hoán tính - Transgender (có tư tưởng muốn chuyển đổi giới tính).

Trong 4 nhóm trên, có thể nói nhóm thứ 4 - transgender là nhóm được đông đảo mọi người biết đến nhất, vì họ cởi mở về bản thân với cộng đồng chung. Do đã đủ tự tin để chuyển đổi (hoặc có xu hướng muốn chuyển đổi) hẳn sang một giới tính khác, từ nam thành nữ hoặc từ nữ thành nam, và nhất là nhóm chuyển từ nam thành nữ, nên những người này rất muốn công khai hình ảnh của mình trước mọi người.

Đôi khi, chính vì tâm lý thích được thể hiện mình khá cao, nên nhóm Hoán tính (Transgender) khiến nhiều người cảm thấy khó chịu trước một vài nhu cầu của họ. Từ đó còn dẫn đến nhiều người tỏ ra bất cần, bỏ mặc bản thân và phải sống bằng những công việc mua vui bất chấp mọi lời ra tiếng vào khác. Những nhóm còn lại im lặng, âm thầm nên khó nhận biết hơn.

Theo BS Nguyễn Ngọc Quang, Giám đốc Trung tâm giám định tâm thần TP.HCM, y học không xếp Lesbian và Gay vào dạng bệnh lý. Những người thuộc thế giới thứ 3 ngày càng nhiều, đã đến lúc cần phải chấp nhận họ như một phần của xã hội.

Đối với nhóm người thỏa mãn khi quan hệ với cả nam lẫn nữ thì nghiêng về sở thích trong sex nhiều hơn. Riêng đối với trường hợp muốn thay đổi giới tính là do yếu tố tâm lý. Nhóm này thường có sống trong gia đình có sự cố bất thường: gia đình không hòa thuận, ly tán hoặc bạo lực...

Theo VNN

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phút nghẹt thở giải cứu bé gái 9 tuổi bị khống chế bằng dao trên mái nhàPhút nghẹt thở giải cứu bé gái 9 tuổi bị khống chế bằng dao trên mái nhà
hôm qua
Bắt giữ đối tượng dùng dao uy hiếp, lôi bé gái lên mái nhà ở Bắc NinhBắt giữ đối tượng dùng dao uy hiếp, lôi bé gái lên mái nhà ở Bắc Ninh
hôm qua
Tạm giữ 6 nghi can liên quan vụ nam sinh bị nhóm người đánh đến nứt sọTạm giữ 6 nghi can liên quan vụ nam sinh bị nhóm người đánh đến nứt sọ
21 giờ trước
Bắt thêm 1 đối tượng, lộ tình tiết mới vụ cướp hơn 2,2 triệu USD ở Tây NinhBắt thêm 1 đối tượng, lộ tình tiết mới vụ cướp hơn 2,2 triệu USD ở Tây Ninh
hôm qua
Vụ Vạn Thịnh Phát: Vợ cựu Chủ tịch chứng khoán Tân Việt tới tòa 'đòi' tài sảnVụ Vạn Thịnh Phát: Vợ cựu Chủ tịch chứng khoán Tân Việt tới tòa 'đòi' tài sản
21 giờ trước
Nam sinh bị nhóm người dùng hung khí đánh tới tấp, ngã gục trên đườngNam sinh bị nhóm người dùng hung khí đánh tới tấp, ngã gục trên đường
hôm qua
Vụ bé gái bị uy hiếp ở Bắc Ninh: Ông nội thót tim đối mặt kẻ ngáo đá hung hãnVụ bé gái bị uy hiếp ở Bắc Ninh: Ông nội thót tim đối mặt kẻ ngáo đá hung hãn
hôm qua
Băng giang hồ thu tiền bảo kê ở chợ đầu mối Bình Điền lãnh ánBăng giang hồ thu tiền bảo kê ở chợ đầu mối Bình Điền lãnh án
hôm qua

Tin đang nóng

Động đất xảy ra, phú bà sống ở tầng 36 Landmark 81 mặc luôn đồ ngủ chạy xuống, không quên xách theo túi hiệuĐộng đất xảy ra, phú bà sống ở tầng 36 Landmark 81 mặc luôn đồ ngủ chạy xuống, không quên xách theo túi hiệu
8 giờ trước
Danh ca Khánh Ly bị đột quỵ ở tuổi 80, dừng biểu diễnDanh ca Khánh Ly bị đột quỵ ở tuổi 80, dừng biểu diễn
9 giờ trước
Vì sao trận động đất lớn chưa từng có ở Myanmar lại khiến nhà cao tầng ở Hà Nội, TPHCM rung lắc mạnh?Vì sao trận động đất lớn chưa từng có ở Myanmar lại khiến nhà cao tầng ở Hà Nội, TPHCM rung lắc mạnh?
8 giờ trước
Cực choáng: Gần 1,5 triệu người xem Pháo chất vấn ViruSs chuyện ngoại tình trực tiếp giữa đêmCực choáng: Gần 1,5 triệu người xem Pháo chất vấn ViruSs chuyện ngoại tình trực tiếp giữa đêm
5 giờ trước
Duy Mạnh tuyên bố: "Tôi không hợp tác với Tuấn Hưng nữa"Duy Mạnh tuyên bố: "Tôi không hợp tác với Tuấn Hưng nữa"
9 giờ trước
Loạt ảnh cho thấy sự thảm khốc của trận động đất 7,7 độ: Công trình đổ sập, người người sợ hãi bỏ chạyLoạt ảnh cho thấy sự thảm khốc của trận động đất 7,7 độ: Công trình đổ sập, người người sợ hãi bỏ chạy
7 giờ trước
8 năm hôn nhân của Kim Tae Hee: Người ta cạnh tranh để tăng lương, còn Bi Rain phấn đấu làm chồng kiểu mẫu8 năm hôn nhân của Kim Tae Hee: Người ta cạnh tranh để tăng lương, còn Bi Rain phấn đấu làm chồng kiểu mẫu
6 giờ trước
Ngày cưới, mẹ chồng cho tôi 2 chỉ vàng, sau 3 năm bà "đòi" tôi trả lại 9 chỉNgày cưới, mẹ chồng cho tôi 2 chỉ vàng, sau 3 năm bà "đòi" tôi trả lại 9 chỉ
9 giờ trước

Tin mới nhất

Bắt Phó giám đốc đổ thải sten đồng gây ô nhiễm

Bắt Phó giám đốc đổ thải sten đồng gây ô nhiễm

5 giờ trước
Từ ngày 12 đến ngày 22/4/2022, Hưng với vai trò Phó giám đốc doanh nghiệp tư nhân Cao Bắc, đã đổ thải xỉ sten đồng khi chưa đáp ứng yêu cầu kỹ thuật về bảo vệ môi trường với tổng khối lượng 162.320kg.
Bắt đối tượng hành hung thiếu niên tại quán cà phê ở Đồng Nai

Bắt đối tượng hành hung thiếu niên tại quán cà phê ở Đồng Nai

5 giờ trước
Công an Đồng Nai nhanh chóng truy xét, bắt giữ đối tượng dùng gậy sắt tấn công thiếu niên tại quán cà phê ở huyện Long Thành và mời làm việc 5 người liên quan.
Khống chế đối tượng nghi "ngáo đá" tấn công người dân

Khống chế đối tượng nghi "ngáo đá" tấn công người dân

5 giờ trước
Tại thời điểm lực lượng chức năng có mặt, một đối tượng hơn 30 tuổi vẫn đang trong trạng thái kích động, liên tục chửi bới và cầm theo cây gậy gỗ tấn công một nam thanh niên khiến nạn nhân bị thương tích, chảy nhiều máu.
Nữ giám đốc lừa tiền tỷ sa lưới sau gần 8 năm lẩn trốn

Nữ giám đốc lừa tiền tỷ sa lưới sau gần 8 năm lẩn trốn

5 giờ trước
Ngày 28/3, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng cho biết đã bắt giữ Phạm Đỗ Thanh Tịnh (SN 1984), nguyên Giám đốc Công ty TNHH MTV Du lịch Thanh Thiên (địa chỉ phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt...
Vụ kẻ nghiện ma túy cầm dao uy hiếp bé gái: Phải phòng ngừa các 'quả bom hẹn giờ'

Vụ kẻ nghiện ma túy cầm dao uy hiếp bé gái: Phải phòng ngừa các 'quả bom hẹn giờ'

5 giờ trước
Sau vụ việc bé gái bị uy hiếp, bắt làm con tin ở Bắc Ninh, vấn đề đặt ra không chỉ là truy cứu trách nhiệm hình sự với đối tượng, mà còn phải làm sao quản lý chặt chẽ hơn người nghiện ma túy, người có tiền án, tiền sự trong cộng đồng.
18 năm thay tên đổi họ trốn truy nã nhưng vẫn không thoát

18 năm thay tên đổi họ trốn truy nã nhưng vẫn không thoát

5 giờ trước
Thay tên đổi họ, thay chỗ ở tại nhiều địa phương nhưng cuối cùng Hương cũng không thoát được lưới trời lồng lộng, phải về quy án sau 18 năm lẩn trốn...
Ngụy trang 26kg ma túy tổng hợp, 10 bánh heroin dưới dạng gói trà

Ngụy trang 26kg ma túy tổng hợp, 10 bánh heroin dưới dạng gói trà

5 giờ trước
Từ việc kiểm tra xe của Mai phát hiện số lượng lớn ma túy tổng hợp và heroin, các cơ quan chức năng tỉnh Long An đã mở chuyên án bắt thêm nhiều đối tượng...
Công an phường ngăn chặn người phụ nữ chuyển 400 triệu đồng cho kẻ lừa đảo

Công an phường ngăn chặn người phụ nữ chuyển 400 triệu đồng cho kẻ lừa đảo

5 giờ trước
Trước đó, vào 15h45 ngày 27/3, bà N.T.H, SN 1949, trú tại tổ 15, phường Phương Lâm, TP Hòa Bình đến ngân hàng yêu cầu giao dịch chuyển số tiền 400 triệu đồng.
Trùm mua bán trái phép hóa đơn Nguyễn Đăng Thuyết bị tuyên phạt 16 năm tù

Trùm mua bán trái phép hóa đơn Nguyễn Đăng Thuyết bị tuyên phạt 16 năm tù

5 giờ trước
Theo bản án, bị cáo Thuyết thành lập 3 công ty cung cấp thiết bị y tế, chủ mưu chỉ đạo cấp dưới lập hai hệ thống kế toán nhằm né thuế và mua bán hóa đơn gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 740 tỷ đồng.
Tạm giữ hình sự đối tượng bắt giữ bé gái 9 tuổi

Tạm giữ hình sự đối tượng bắt giữ bé gái 9 tuổi

6 giờ trước
Hơn 1 ngày sau khi bị bắt giữ, Tuấn vẫn đang có biểu hiện "ngáo đá", chưa khai báo được lý do vì sao đến Bắc Ninh bắt giữ cháu T để đòi hỏi xe, tiền.
Bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Xuân Bình hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân

Bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Xuân Bình hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân

6 giờ trước
Khám xét nơi ở của Nguyễn Xuân Bình, cơ quan Công an thu giữ nhiều thiết bị điện tử được đối tượng sử dụng để hoạt động cùng tang chứng, vật chứng liên quan hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng.
Vận chuyển 50 cây thuốc phiện thì gặp... chốt kiểm tra nồng độ cồn

Vận chuyển 50 cây thuốc phiện thì gặp... chốt kiểm tra nồng độ cồn

6 giờ trước
Qua làm việc, Trưởng Văn Đài khai nhận toàn bộ số cây thuốc phiện được trồng trên đất rừng của gia đình tại huyện Quang Bình, sau khi thu hoạch mang đi bán tại huyện Bắc Quang.

Có thể bạn quan tâm

Bệnh viện Myanmar "vỡ trận" sau động đất

Bệnh viện Myanmar "vỡ trận" sau động đất

Thế giới

4 giờ trước
Hàng dài người bị thương nằm bên ngoài khoa cấp cứu của bệnh viện 1.000 giường tại thủ đô Naypyidaw của Myanmar sau trận động đất 7,7 độ.
Cứu người đàn ông nước ngoài nhảy từ tầng 5 chung cư Bắc Linh Đàm

Cứu người đàn ông nước ngoài nhảy từ tầng 5 chung cư Bắc Linh Đàm

Tin nổi bật

5 giờ trước
Lực lượng chức năng ở Hà Nội vừa cứu một người đàn ông nước ngoài nhảy từ tầng 5 xuống tầng 2 chung cư Bắc Linh Đàm và bị gãy chân.
Diễn viên Phương Oanh mặt mộc vẫn xinh, Ngọc Sơn U60 cực phong độ

Diễn viên Phương Oanh mặt mộc vẫn xinh, Ngọc Sơn U60 cực phong độ

Sao việt

5 giờ trước
Diễn viên Phương Oanh đăng ảnh selfie mặt mộc gây chú ý. Ngọc Sơn U60 vẫn phong độ khi gặp con nuôi - ca sĩ Quách Tuấn Du.
Bùng nổ MXH Threads: Fan Anh Trai phẫn nộ vì ekip liên tục làm sai, gây ảnh hưởng đến thần tượng!

Bùng nổ MXH Threads: Fan Anh Trai phẫn nộ vì ekip liên tục làm sai, gây ảnh hưởng đến thần tượng!

Nhạc việt

5 giờ trước
Sự nổi tiếng của các Anh Trai đang không tỉ lệ thuận với độ chuyên nghiệp của ekip, vô tình tạo nên những rắc rối không đáng có.
Động đất diện rộng ở Thái Lan, 1 toà nhà đổ sập trong tích tắc, 43 người mắc kẹt

Động đất diện rộng ở Thái Lan, 1 toà nhà đổ sập trong tích tắc, 43 người mắc kẹt

Netizen

6 giờ trước
Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS) cho biết một trận động đất mạnh 7,7 độ richter đã xảy ra ở miền trung Myanmar vào trưa ngày 28/3. Trung tâm Khoa học Địa chất GFZ của Đức cho biết trận động đất có độ sâu 10 km,
Xử phạt một sinh viên đăng tải thông tin sai sự thật về Đại tá Trần Thị Kim Lý

Xử phạt một sinh viên đăng tải thông tin sai sự thật về Đại tá Trần Thị Kim Lý

6 giờ trước
Chiều 28/3, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã ra Quyết định xử phạt một trường hợp đăng tải thông tin giả mạo, sai sự thật trên mạng xã hội.
Oprah Winfrey bị 'réo tên' trong một vụ án hiếp dâm

Oprah Winfrey bị 'réo tên' trong một vụ án hiếp dâm

Sao âu mỹ

6 giờ trước
Tỉ phú truyền thông Oprah Winfrey mới đây đã bất ngờ bị réo tên trong vụ kiện hiếp dâm gây xôn xao dư luận của huyền thoại nhạc hip hop Russell Simmons.
4 con giáp bứt phá vận mệnh trong tháng 4, mở kho tài lộc cả năm: Gió thuận buồm căng, phú quý đầy nhà

4 con giáp bứt phá vận mệnh trong tháng 4, mở kho tài lộc cả năm: Gió thuận buồm căng, phú quý đầy nhà

Trắc nghiệm

7 giờ trước
Bánh xe định mệnh đang âm thầm chuyển động sang tháng 4. Với một số người, đây sẽ là thời khắc đánh dấu bước ngoặt lớn lao trong cuộc đời.
Lý do bí ẩn khiến Ronaldo chia tay Irina Shayk

Lý do bí ẩn khiến Ronaldo chia tay Irina Shayk

Sao thể thao

7 giờ trước
Câu chuyện về mối tình giữa Cristiano Ronaldo và siêu mẫu Nga Irina Shayk từng làm tốn không ít giấy mực và gây sự chú ý đến đông đảo người hâm mộ thế giới.
Anti vắc-xin: Từ niềm tin mù quáng đến thảm họa sức khỏe

Anti vắc-xin: Từ niềm tin mù quáng đến thảm họa sức khỏe

Sức khỏe

7 giờ trước
Tình trạng do dự vắc-xin càng trở nên nghiêm trọng khi Việt Nam đang đối mặt với chu kỳ bùng phát dịch bệnh mỗi 5 năm. Những dịch bệnh như sởi, ho gà, bạch hầu có thể dễ dàng tái bùng phát nếu tỷ lệ tiêm chủng không đạt đủ mức cần thiết...
Bố mất, để lại 10 bản di chúc, mỗi bản lại có một nội dung và người thừa kế khác khiến chị em tôi kiện nhau ra tòa

Bố mất, để lại 10 bản di chúc, mỗi bản lại có một nội dung và người thừa kế khác khiến chị em tôi kiện nhau ra tòa

Góc tâm tình

8 giờ trước
Tôi nhận ra rằng di chúc không chỉ là một mảnh giấy pháp lý, mà còn là nguyện vọng của người đã khuất. Tôi là con gái cả trong nhà, bố là người mà tôi luôn kính trọng và yêu thương.