Tử tù bạc tóc vì ký ức tội lỗi

Theo dõi VGT trên

Mới ngoài đôi mươi nhưng kể từ ngày vào biệt giam, Hiếu bạc trắng nửa đầu vì nghĩ. Ký ức cầm dao làm chết cháu bé 21 tháng tuổi ngày nào cũng trở về dày vò lương tâm hắn.

Vụ án của 3 năm trước

Kẻ bạc gần hết mái tóc tuổi xanh vì bị lương tâm cắn dứt ấy là Phạm Văn Hiếu, SN 1988, quê ở xã Đồng Du, huyện Bình Lục (Hà Nam). Hiếu bị kết án tử hình về tội gây ra vụ cướp tiệm vàng, bắt cóc con tin ở Bắc Giang, làm bé gái 21 tháng tuổi thiệt mạng.

Tử tù bạc tóc vì ký ức tội lỗi - Hình 1

Hiếu bị bắt khi tham gia cướp tiệm vàng

Ba năm trước, chiều ngày 19-8-2009, tại tiệm vàng Phúc Lộc ở thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang xảy ra một vụ bắt cóc con tin, cướp tiệm vàng mà tác giả của vụ cướp ấy chính là Hiếu. Từ quê nhà đón xe lên Hà Nội thăm bạn, Hiếu lên Việt Yên, Bắc Giang, chọn tiệm vàng trên để bán chiếc dây chuyền bạc. Thấy cửa hiệu vắng vẻ, anh ta liền nảy sinh ý định cướp nên lảng vảng quanh khu vực để nghe ngóng.

Video đang HOT

Khoảng 16 giờ chiều, quay lại tiệm vàng Phúc Lộc lấy cớ chuộc lại sợi dây chuyền đã bán trước đó, Hiếu bất ngờ ôm cháu Hoàng Thị Vy, 21 tháng tuổi, con gái chủ hiệu vàng vừa đi chơi ở bên hàng xóm về, bắt mẹ cháu là chị Nhung phải đưa tiền, vàng. Nhìn thấy con dao gí ở cổ con gái, chị Nhung chạy ra ngoài hô hoán. Khi mọi người cùng anh Phúc, bố cháu Vy nghe tiếng kêu cứu chạy tới, đã phải dừng lại khi nhìn thấy con dao kề sát vào cổ đứa trẻ lúc này tiếng khóc khản đặc vì sợ hãi. Trước cảnh tính mạng con gái bị đe dọa, anh Phúc xin được thế chỗ con tin nhưng tên cướp không đồng ý. Hắn bắt vợ chồng chủ tiệm vàng vơ hết tài sản trong quầy bỏ vào ba lô hắn đang đeo trên người rồi yêu cầu gọi cho hắn một chiếc taxi để tẩu thoát.

Tuy nhiên, khi một chiếc taxi được điều đến thì tên cướp lại đổi ý, đòi anh Phúc phải chở hắn đi bằng xe máy. Theo yêu cầu của Hiếu, anh Phúc đã phải dùng băng dính đen loại to bản buộc tay, chân vào tay cầm và chỗ để chân của xe máy, vậy nhưng tên cướp vẫn dùng dằng chưa chịu đi.

Lúc này lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang nhận được tin báo đã có mặt, vận động, thuyết phúc tên cướp thả cháu bé nhưng Hiếu dứt khoát không chịu. Sau 3 tiếng đồng hồ ôm cháu bé, giữa vòng vây của hàng trăm cảnh sát và người dân, dường như tên cướp không còn sức chịu đựng nên đã ra tay sát hại cháu bé. Hắn vung dao cứa ba nhát vào cổ mình định tự sát nhưng không trốn tránh được tội lỗi. Sau một thời gian điều trị vết thương tại bệnh viện Bắc Giang, Hiếu được cứu sống và giờ đây đang sống trong phòng biệt giam tại trại giam Công an tỉnh Bắc Giang, chờ ngày trả giá cho việc làm tội lỗi của mình. Tâm sự với chúng tôi, Hiếu bảo nghĩ tới cái chết cũng sợ lắm nhưng giá như được chết sớm có lẽ còn đỡ khổ hơn phải sống những ngày thấp thỏm lo lắng với sự cắn dứt của lương tâm.

Nhiều đêm trắng vì ký ức tội lỗi

Ba năm trôi qua kể từ khi gây ra tội ác, mái tóc xanh mướt tuổi đôi mươi ngày nào của Hiếu đã lốm đốm bạc. Hiếu bảo đã chuẩn bị tư tưởng cho ngày ra đi nhưng vẫn vớt vát sự sống nên đã viết đơn gửi Chủ tịch nước xin được ân xá. “Cuộc đời em đã làm được gì đâu chị, dẫu biết tội ác của mình khó dung thứ nhưng ai mà không tiếc nuối cuộc sống chứ”, Hiếu gượng cười, ánh mắt heo hắt.

Là con út trong một gia đình có 3 anh chị em, Hiếu được cha mẹ đặt nhiều hy vọng về sự trưởng thành, báo đáp từ những đứa con khi tuổi xế bóng, ai ngờ kẻ có tên hiếu nghĩa ấy lại là kẻ bất hiếu, đem lại bao cay đắng cho gia đình, dòng họ. Hiếu bảo chẳng oán trách ai, cho dù ngày bị đưa ra xét xử, không một ai trong gia đình lên với hắn. Hắn biết bố mẹ còn giận hắn lắm, các anh chị cũng thất vọng về đứa em ngỗ ngược nên khi bị đưa ra xét xử, hắn đã khóc rất nhiều khi không thấy bóng người thân. Rồi khi bị tuyên án tử hình, Hiếu rơi vào hoảng loạn, không phân biệt được ngày đêm, lúc nào cũng mơ thấy đứa bé bị làm hại. Hiếu bảo thời gian đầu rất sợ ban đêm, không phải đó là thời điểm thích hợp để các tử tù thường bị đưa đi trả án mà sợ đêm tối bởi đấy là khoảng thời gian yên tĩnh nhất trong trại. Màn đêm và sự yên tĩnh hay nhắc người ta nhớ về những lầm lỗi và với Hiếu, những khi ấy, hình ảnh cháu bé với tiếng khóc khản đặc, nét mặt đầy sợ hãi lại hiện về, nguyên vẹn như mới ngày nào khiến hắn không sao chợp được mắt. Lương tâm cắn dứt, Hiếu muốn chạy trốn ký ức, muốn tìm một nguyên cớ nào đó để khỏa lấp nhưng càng nghĩ, hắn lại càng nhớ tới cái ngày khủng khiếp ấy để rồi dấu ấn của những đêm thức trắng, của nỗi sợ hãi dần xuất hiện trên mái tóc xanh mướt tuổi đôi mươi, khiến cho chúng lốm đốm bạc.

“Được các quản giáo động viên, tư tưởng em không còn hoảng loạn như trước. Giờ bình tâm nghĩ lại, em vẫn thấy tội lỗi của mình không thể tha thứ được. Viết thư gửi Chủ tịch nước chẳng qua là muốn được sống chứ em cũng chưa nghĩ sẽ phải thế nào nếu được sống tiếp. Đời em coi như bỏ đi rồi, có sống nữa thì cũng chẳng bao giờ hết dằn vặt, day dứt”, Hiếu bộc bạch có vẻ rất thật lòng.

Những ngày trong phòng biệt giam, để xua đi những ám ảnh tội lỗi, Hiếu mượn sách báo về đọc rồi vẩn vơ nghĩ. Hiếu bảo thấy hổ thẹn mỗi khi đọc bài báo về một tấm gương nghèo vượt khó; có khi lại chảy nước mắt vì thương… Chưa bao giờ hơn lúc này Hiếu thấy thương bố mẹ, muốn làm một việc nào đó có nghĩa duy nhất cho gia đình mà không thể được. Rồi Hiếu khóc, nước mắt đàn ông bao giờ trông cũng tội. Gần ba năm trời sống trong biệt giam, người thanh niên chỉ vì túng thiếu nhất thời đã ra tay làm hại một đứa trẻ đang sám hối về những lầm lỗi của mình. Dẫu không biết có được tha tội chết hay không thì việc chưa một ngày thôi cật vấn lương tâm, với Hiếu cũng là một hình phạt thích đáng rồi.

Theo GDVN

Cuộc sống chồng vợ của kẻ giết cháu, giấu xác trên núi

Vì sai lầm của mình khi chọn bạn đời nên chị Hạnh đành cắn răng chịu đựng, không nhờ chính quyền, đoàn thể địa phương can thiệp.

Đã mấy ngày trôi qua nhưng vụ cháu Cù Đức Duy, 9 tuổi, ở xã Liên Khê, Thủy Nguyên, Hải Phòng, bị chú rể là Lê Văn Phúc, 32 tuổi, ở cùng thôn, sát hại vẫn khiến nhiều người bàng hoàng.

Con đường vào thôn 8 (còn gọi là làng Thiểm) xã Liên Khê quanh co giữa một vùng đồi. Đến nhà cháu Cù Đức Duy, không khí tang thương vẫn bao trùm. Nhìn di ảnh của cậu con trai, vợ chồng anh Cù Văn Hà, 34 tuổi và chị Nguyễn Thị Hà, 32 tuổi, mắt đỏ hoe.

Cuộc sống chồng vợ của kẻ giết cháu, giấu xác trên núi - Hình 1

Cháu Duy và hiện trường nơi cháu bị sát hại

Cháu Duy là con lớn của anh chị, dưới cháu còn một em gái. Dù mới 9 tuổi nhưng Duy ngoan ngoãn. Hàng ngày, sau giờ học và giúp việc gia đình, Duy vẫn thường chơi với cháu Lê Văn Đức - con trai của hung thủ Lê Văn Phúc. "Hai đứa bằng tuổi nhau, học cùng trường, lại là anh em nên chơi rất thân với nhau. Vậy mà..." - anh Hà đau xót kể lại.

Nhà Phúc chỉ cách nhà anh Hà hơn 100m. Căn nhà mà Phúc đang ở cũng là của bố mẹ anh Hà tạo dựng cho. Còn chị Cù Thị Hạnh, 31 tuổi (vợ Phúc), xót xa cho biết: Tháng 3/2003, chị lập gia đình với Lê Văn Phúc. Mặc dù cả gia đình kịch liệt phản đối, bởi Phúc có "tiếng" là kẻ có máu côn đồ, song vì yêu nên chị vẫn chấp nhận. Thế nhưng chỉ 1 tháng sau ngày cưới, chị đã bị một trận đòn ghen của chồng đến thừa sống thiếu chết. Rồi cứ thế, chị ăn đòn của chồng như cơm bữa.

Cuộc sống chồng vợ của kẻ giết cháu, giấu xác trên núi - Hình 2

Mẹ con chị Hạnh


Không chỉ đối với vợ, khi ra ngoài cũng giữ thói côn đồ nên cuối năm 2003, Phúc bị TAND huyện Thủy Nguyên xử phạt 9 tháng tù giam về tội chống người thi hành công vụ. Từ khi ra tù, Phúc vẫn chẳng thay tâm đổi tính, vẫn đánh vợ, có lần còn đốt sạch quần áo. Không chịu nổi, chị Hạnh bỏ về nhà bố mẹ đẻ thì Phúc đến sinh sự, thậm chí đe dọa "giết" cả nhà. Cũng vì sai lầm của mình khi chọn bạn đời nên chị đành cắn răng chịu đựng, không nhờ chính quyền, đoàn thể địa phương can thiệp.

Sau đó, chị Hạnh xin đi làm công nhân nhà máy da giày Aurora ở xã Thiên Hương, Thủy Nguyên, còn Phúc từng làm công nhân xi măng, sau đó dính vào cờ bạc rồi bỏ việc từ đầu năm 2010. Chiều 24/2, trước khi xảy ra sự việc kinh hoàng, Phúc có nhắn tin vào máy vợ với nội dung: "Nếu không quay về, có việc gì xảy ra thì đừng ân hận".

Nhận được tin, chị Hạnh có gọi điện lại cho Phúc bảo rằng chị sẽ về làm đơn ly dị. Phúc chửi chị một hồi rồi gằn giọng: "Việc gì cũng có giá của nó"... "Tôi cứ nghĩ hắn sẽ kiếm chuyện với bố mẹ vợ như lời Phúc thường đe dọa nhưng không ngờ hắn lại ra tay tàn ác với đứa cháu chẳng làm gì nên tội" - chị Hạnh đau xót nói.

Trao đổi với chúng tôi, Trưởng CAX Liên Khê Lê Văn Minh kể lại sự gan lỳ, bình thản đến kinh khủng của Phúc: Nhận được tin báo cháu Duy bị mất tích ngày 24/2, dù đã đêm tối nhưng các lực lượng CAX vẫn cùng với mọi người trong gia đình bủa đi tìm kiếm.

Cuộc sống chồng vợ của kẻ giết cháu, giấu xác trên núi - Hình 3

Hung thủ gây án

Giả thiết cháu Duy bị thất lạc xem ra không có căn cứ bởi thông tin trước đó cháu Duy vẫn chơi cùng một số bạn trong xóm. Lo sợ cháu ngã đuối nước, toàn bộ giếng nước, ao quanh làng cũng đã được tìm kiếm nhưng tung tích cháu Duy lúc này vẫn bặt vô âm tín. Tiến hành mở rộng tìm kiếm, lực lượng CAX thấy có vết máu, đôi dép trong căn nhà bỏ hoang của ông Phạm Văn Nằng (cách nhà Lê Văn Phúc chỉ gần 1km) và được anh Cù Văn Hà (bố cháu Duy) xác nhận là dép của con mình.

Xác định Phúc có liên quan, đến 22h ngày 24/2, Ban CAX đã triệu tập để đấu tranh. Song lúc này, Phúc vẫn bình thản như không có chuyện gì, mặt không hề biến sắc, Phúc khai chỉ biết lúc chiều cháu Duy còn chơi với con đối tượng. Phải đến 7h ngày 25/2, khi thi thể cháu Duy được tìm thấy ở khe núi Mõ Ba trong một bao tải thì lúc này Lê Văn Phúc mới cúi đầu nhận tội.

Cơ quan CSĐT-CAH Thủy Nguyên đang tạm giữ Lê Văn Phúc về hành vi "Giết người" để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ động cơ hãm hại cháu Duy của Phúc.

Theo Bee.net.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhiều du khách rơi xuống sông khi tham quan ở chợ nổi Cần ThơNhiều du khách rơi xuống sông khi tham quan ở chợ nổi Cần Thơ
15:04:52 17/02/2025
Phát hiện thi thể nổi trên mặt hồ Xuân Hương ở Đà LạtPhát hiện thi thể nổi trên mặt hồ Xuân Hương ở Đà Lạt
09:15:50 18/02/2025
Học viên ôtô tập lái cán người tử vongHọc viên ôtô tập lái cán người tử vong
20:58:56 18/02/2025
Công an xác minh clip người đàn ông khuyết tật bị hai thanh niên đi xe máy không mũ bảo hiểm tát vào đầuCông an xác minh clip người đàn ông khuyết tật bị hai thanh niên đi xe máy không mũ bảo hiểm tát vào đầu
22:22:50 17/02/2025
Gia Lai: Liên tiếp xảy ra 2 trường hợp tử vong do bệnh dạiGia Lai: Liên tiếp xảy ra 2 trường hợp tử vong do bệnh dại
14:03:18 17/02/2025
Sau 2 ngày mất tích, bé trai 5 tuổi được phát hiện tử vong ở ao tômSau 2 ngày mất tích, bé trai 5 tuổi được phát hiện tử vong ở ao tôm
23:01:42 17/02/2025
Cháy nhà 4 tầng ở TPHCM, gần 20 người thuê trọ tìm cách tháo chạyCháy nhà 4 tầng ở TPHCM, gần 20 người thuê trọ tìm cách tháo chạy
00:09:26 18/02/2025
Vụ nhiều khách rơi xuống chợ nổi Cần Thơ: Tạm dừng cơ sở kinh doanhVụ nhiều khách rơi xuống chợ nổi Cần Thơ: Tạm dừng cơ sở kinh doanh
01:16:06 18/02/2025

Tin đang nóng

Việt Nam đăng quang Nam vương Du lịch Thế giới 2025Việt Nam đăng quang Nam vương Du lịch Thế giới 2025
08:19:42 19/02/2025
Hà Nội: Cô gái 17 tuổi bị nhóm đối tượng đánh hội đồng dã manHà Nội: Cô gái 17 tuổi bị nhóm đối tượng đánh hội đồng dã man
08:41:52 19/02/2025
Lễ đưa tang Kim Sae Ron: Mẹ ruột đi không vững trong giờ phút cuối cùng, dàn sao nghẹn ngào tiễn biệtLễ đưa tang Kim Sae Ron: Mẹ ruột đi không vững trong giờ phút cuối cùng, dàn sao nghẹn ngào tiễn biệt
11:10:06 19/02/2025
"Đột nhập" nhà mới của Xoài Non, quay đến phòng tắm thì để lộ bí mật với Gil Lê vì phát ngôn hớ hênh này"Đột nhập" nhà mới của Xoài Non, quay đến phòng tắm thì để lộ bí mật với Gil Lê vì phát ngôn hớ hênh này
08:00:59 19/02/2025
Sao nữ Vbiz hé lộ thông tin về chồng giấu mặt, đã lên kế hoạch có con thứ 2Sao nữ Vbiz hé lộ thông tin về chồng giấu mặt, đã lên kế hoạch có con thứ 2
06:54:28 19/02/2025
Chồng lộ bí mật đáng sợ trong chuyến du xuân đầu năm cùng vợChồng lộ bí mật đáng sợ trong chuyến du xuân đầu năm cùng vợ
07:40:03 19/02/2025
Midu - Đỗ Mỹ Linh: 2 nàng dâu hào môn cứ xuất hiện là gây sốt, cuộc sống hôn nhân có điều khác biệtMidu - Đỗ Mỹ Linh: 2 nàng dâu hào môn cứ xuất hiện là gây sốt, cuộc sống hôn nhân có điều khác biệt
08:46:19 19/02/2025
Nóng: Chủ tịch showbiz lĩnh án tù, thái độ vô cùng trắng trợn khi bị tố cáoNóng: Chủ tịch showbiz lĩnh án tù, thái độ vô cùng trắng trợn khi bị tố cáo
11:13:18 19/02/2025

Tin mới nhất

Triệu tập tài xế ủn lê xe máy dưới gầm suốt đoạn đường dài ở Hà Nội

Triệu tập tài xế ủn lê xe máy dưới gầm suốt đoạn đường dài ở Hà Nội

13:04:33 19/02/2025
Ngày 19/2, đại diện Đội CSGT đường bộ số 5 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị đã triệu tập tài xế ô tô Mazda CX5 kéo lê xe máy trên cầu Vĩnh Tuy.
Tài xế ô tô CX5 ủn lê xe máy dưới gầm suốt đoạn đường dài ở Hà Nội

Tài xế ô tô CX5 ủn lê xe máy dưới gầm suốt đoạn đường dài ở Hà Nội

12:58:50 19/02/2025
Lực lượng chức năng đang xác minh hình ảnh tài xế ô tô CX5 sau tai nạn giao thông đã ủn lê xe máy dưới gầm xe suốt đoạn đường dài ở Hà Nội.
Quảng Nam: Động đất 3,5 độ gây rung lắc mạnh ở Nam Trà My

Quảng Nam: Động đất 3,5 độ gây rung lắc mạnh ở Nam Trà My

12:38:09 19/02/2025
Trận động đất khiến nhà cửa và vật kiến trúc trong khu vực gần tâm chấn rung lắc mạnh, nhiều người dân trong vùng bị ảnh hưởng cảm nhận được dư chấn.
Bắt giữ 2 tàu giã cào tận diệt hải sản tại vùng biển Hà Tĩnh

Bắt giữ 2 tàu giã cào tận diệt hải sản tại vùng biển Hà Tĩnh

10:39:00 19/02/2025
Làm việc với cơ quan chức năng, thuyền trưởng của 2 tàu cá cho biết, cả 2 tàu cá nói trên do ông Nguyễn Văn Hùng, trú tại xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An làm chủ.
Nhờ trông hộ con bị hiểu nhầm thành bắt cóc trẻ em

Nhờ trông hộ con bị hiểu nhầm thành bắt cóc trẻ em

21:12:32 18/02/2025
Một người mẹ ở Phú Yên cùng con nhỏ trên đường bắt xe ra Bình Định có nhờ người khác trông con hộ thì bị hiểu nhầm thành bắt cóc trẻ em.
Sự thật về thông tin bắt cóc người ở Cà Mau

Sự thật về thông tin bắt cóc người ở Cà Mau

21:04:24 18/02/2025
Bé gái 15 tuổi ở huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau không đồng ý sang Campuchia làm việc như hứa hẹn ban đầu, ngay sau đó xuất hiện thông tin bắt cóc người.
Vật thể nghi là bom trồi lên mặt đất khu dân cư ở Lâm Đồng

Vật thể nghi là bom trồi lên mặt đất khu dân cư ở Lâm Đồng

12:31:53 18/02/2025
Ngày 17/2, UBND thị trấn Đạ M ri, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng đã kiểm tra và phong tỏa hiện trường sau khi phát hiện một vật thể nghi là bom tại địa phương. Sự việc đã được báo cáo lên cơ quan chức năng để xử lý.
Vẫn còn 40 tấn bánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao ở bãi rác xã La Phù

Vẫn còn 40 tấn bánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao ở bãi rác xã La Phù

12:20:05 18/02/2025
Hàng chục tấn bánh kẹo, đồ ăn nhanh bị vứt bỏ, chất cao như núi ở huyện Hoài Đức (Hà Nội) vẫn chưa được xử lý hết sau hơn 2 tuần báo chí phản ánh.
Hậu Giang: Chìm ghe chở gạch đang đậu, một phụ nữ tử vong

Hậu Giang: Chìm ghe chở gạch đang đậu, một phụ nữ tử vong

11:57:35 18/02/2025
Ghe chở gạch đang đậu cặp bờ sông, hai chiếc sà lan chở cát chạy ngang làm chìm ghe chở gạch. Hai người thoát thân nhưng một phụ nữ tử vong.
Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên đường

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên đường

10:43:46 18/02/2025
Người dân tại Quảng Bình vừa phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên đường. Sức khỏe cháu bé ổn định và đang được chăm sóc tại trạm y tế.
Tàu hỏa đi qua Khánh Hòa, Ninh Thuận liên tục bị ném đá

Tàu hỏa đi qua Khánh Hòa, Ninh Thuận liên tục bị ném đá

10:37:25 18/02/2025
Trong vòng một tháng, các đoàn tàu hỏa đi qua địa phận 2 tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận nhiều lần bị kẻ xấu ném đá, gây hư hỏng
HiBT bắt kịp xu thế: Thông báo niêm yết Pi Network

HiBT bắt kịp xu thế: Thông báo niêm yết Pi Network

10:23:30 18/02/2025
HiBT - Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu Việt Nam, thông báo sẽ niêm yết token PI của Pi Network vào 15h00 ngày 20/02/2025.

Có thể bạn quan tâm

Quyên Qui tuyên bố chia tay, tình trạng hiện tại gây lo lắng

Quyên Qui tuyên bố chia tay, tình trạng hiện tại gây lo lắng

Netizen

13:34:10 19/02/2025
Nhỡ ra đường mọi người thấy Quyên đầu tóc bù xù, thân hình xấu xí thì thông cảm nha - Quyên Qui đăng dòng trạng thái khiến nhiều fan lo ngại.
Chuyện gì đang xảy ra với diễn viên Quý Bình?

Chuyện gì đang xảy ra với diễn viên Quý Bình?

Sao việt

13:15:04 19/02/2025
Trong suốt hơn 1 năm qua, Quý Bình gần như biến mất khỏi làng giải trí. Nam diễn viên cũng không cập nhật gì về cuộc sống thường nhật trên mạng xã hội
Grok 3 có khả năng gì mà tỷ phú Elon Musk ca ngợi là AI 'thông minh nhất Trái đất'?

Grok 3 có khả năng gì mà tỷ phú Elon Musk ca ngợi là AI 'thông minh nhất Trái đất'?

Thế giới

13:08:57 19/02/2025
Nhóm nghiên cứu cũng liên tục cải thiện sản phẩm trong suốt quá trình bằng cách tận dụng sức mạnh tính toán này. Theo các nhà phát triển, Grok 3 hoạt động theo ba cách: Think, Big Brain và DeepSearch.
Tuyển tập những lời thề non hẹn biển biến thành trò hề sau màn chia tay gây sốc của "Dương Quá và Tiểu Long Nữ"

Tuyển tập những lời thề non hẹn biển biến thành trò hề sau màn chia tay gây sốc của "Dương Quá và Tiểu Long Nữ"

Sao châu á

13:02:39 19/02/2025
Vào ngày 18/2, cặp vợ chồng đình đám Cbiz Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy tuyên bố ly hôn. Đây là điều có thể dự đoán được bởi đôi vợ chồng này đã lộ nhiều dấu hiệu rạn nứt từ lâu.
Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc bác đề nghị của ông Yoon, tiến hành phiên điều trần đúng lịch

Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc bác đề nghị của ông Yoon, tiến hành phiên điều trần đúng lịch

Sức khỏe

12:44:45 19/02/2025
Tuy nhiên, Thẩm phán Moon Hyung Bae - quyền Chánh án Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc - đã bác bỏ yêu cầu này, cho rằng phiên tòa xét xử hình sự được ấn định vào lúc 10h00 cùng ngày, đủ thời gian cho cả hai phiên tòa.
Cha tôi, người ở lại: Hé lộ lần đầu tiên bố Bình gặp Việt

Cha tôi, người ở lại: Hé lộ lần đầu tiên bố Bình gặp Việt

Phim việt

12:38:29 19/02/2025
Trích đoạn giới thiệu tập 3 phim Cha tôi, người ở lại đã hé lộ về cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa Bình (NSƯT Thái Sơn) và mẹ con Việt năm xưa.
Khách 'không nói lên lời' nhìn tuyết làm từ bông gòn tại Trung Quốc

Khách 'không nói lên lời' nhìn tuyết làm từ bông gòn tại Trung Quốc

Lạ vui

12:15:58 19/02/2025
Sau khi xin lỗi du khách, khu du lịch ở Thành Đô tuyên bố đóng cửa. Đơn vị cho rằng khí hậu ấm lên, thiếu tuyết nên mới phải làm tuyết giả từ bông và xà phòng.
Yến Xuân lộ diện sau khi sinh con đầu lòng, hé lộ biệt danh liên quan đặc biệt đến Đặng Văn Lâm

Yến Xuân lộ diện sau khi sinh con đầu lòng, hé lộ biệt danh liên quan đặc biệt đến Đặng Văn Lâm

Sao thể thao

12:14:25 19/02/2025
Ngày 18/1, nàng WAG Bùi Thị Yến Xuân đã hạ sinh con trai đầu lòng cho thủ môn Đặng Văn Lâm. Một ngày sau khi sinh em bé, Văn Lâm và Yến Xuân cùng lộ diện và chia sẻ tin vui đến người thân và người hâm mộ.
Chống nồm ẩm, nên mua tủ sấy hay máy sấy quần áo?

Chống nồm ẩm, nên mua tủ sấy hay máy sấy quần áo?

Sáng tạo

11:56:45 19/02/2025
Việc lựa chọn giữa tủ sấy và máy sấy quần áo để đối phó với thời tiết nồm ẩm phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu sử dụng, ngân sách và không gian của gia đình bạn.
Công dụng thần kỳ của matcha với làn da

Công dụng thần kỳ của matcha với làn da

Làm đẹp

11:50:23 19/02/2025
Khoảng vài năm trở lại đây, matcha gần như là lựa chọn hàng đầu của mọi cô gái vì chứa đầy lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp.
Chào hè với những bản phối cùng crop top cực chất

Chào hè với những bản phối cùng crop top cực chất

Thời trang

11:33:19 19/02/2025
Crop top chưa bao giờ hạ nhiệt vào những dịp tiết trời bước vào thời khắc ấm nóng. Những chuyến đi xa vào mùa hè lại là dịp cực kỳ phù hợp để nàng thỏa sức lên đồ với món đồ đầy gợi cảm và quyến rũ này.