Tự hào miền đất học Đức Thọ

Trong “bản đồ” những miền đất học ở Hà Tĩnh , huyện Đức Thọ vẫn luôn là cái tên chói sáng. Ngành GD&ĐT huyện Đức Thọ hôm nay đã kế thừa và phát huy truyền thống hiếu học với bảng vàng thành tích ngày càng dày thêm.

Từ truyền thống cha ông…

Từ xưa, Đức Thọ đã được mệnh danh là vùng “địa linh nhân kiệt”, quê hương của nhiều bậc hiền tài. Trong thời kỳ phong kiến, Đức Thọ có 39 vị khoa bảng (tiến sỹ) với những dòng họ nổi tiếng như: Lê Văn, Hoàng Xuân, Phan Đình, Hà Học… và các làng quê giàu truyền thống văn hóa hiếu học như: Yên Hồ, Đông Thái, Trung Lễ, Bùi Xá…

Tự hào miền đất học Đức Thọ - Hình 1

Làng khoa bảng Đông Thái , xã Tùng Ảnh (Ảnh: Thu Hà)

Khi nhắc đến xã Tùng Ảnh sẽ gợi nhớ ngay về làng quê với hơn 1.000 giáo sư, tiến sỹ qua các triều đại. Trong đó, làng Đông Thái nổi tiếng là một trong 20 ngôi làng của cả nước được phong danh hiệu “làng khoa bảng”. Ta không thể quên những danh nhân nổi tiếng như: nhà lãnh đạo phong trào Cần Vương – Đình nguyên Tiến sĩ Phan Đình Phùng , nhà văn hóa Bùi Dương Lịch , Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng – đồng chí Trần Phú…

Tự hào miền đất học Đức Thọ - Hình 2

Tiếp nối các bậc tiền nhân, thầy và trò Đức Thọ hôm nay đang ra sức giảng dạy, học tập, nghiên cứu và sáng tạo để làm dày thêm thương hiệu “giáo dục tốp đầu của Hà Tĩnh

Làng Yên Hồ cũng có những đặc trưng riêng biệt. Thời phong kiến, Hà Tĩnh có 4 vị trạng nguyên thì Đức Thọ đã có 2 vị là Đào Tiêu và Đoàn Nguyên Lợi đều quê ở Yên Hồ.

Tiếp nối các bậc tiền nhân, thầy và trò Đức Thọ hôm nay đang ra sức giảng dạy, học tập, nghiên cứu và sáng tạo để làm dày thêm thương hiệu “giáo dục tốp đầu của Hà Tĩnh ”.

… đến bảng vàng thành tích hôm nay

61 năm hình thành và phát triển, Trường THPT Trần Phú đã trở thành cái nôi đào tạo chất lượng cao. Nhiệm kỳ 2015 – 2020, nhà trường luôn “ghi điểm” với tỷ lệ học sinh giỏi (HSG) tỉnh, HSG quốc gia. Tỷ lệ HS đậu thủ khoa các trường đại học, tỷ lệ HS thi đại học đạt 25 điểm trở lên luôn đứng tốp đầu của Hà Tĩnh. Từ môi trường giáo dục này, nhiều thế hệ học trò đã trưởng thành và làm rạng danh quê hương Đức Thọ nói riêng và Hà Tĩnh nói chung.

Tự hào miền đất học Đức Thọ - Hình 3

Trường THPT Trần Phú kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (Ảnh tư liệu)

Không chỉ bậc THPT ghi dấu ấn mà trong nhiệm kỳ qua, ngành GD&ĐT Đức Thọ vinh dự được đón nhận cờ dẫn đầu của cả 3 cấp học. Thầy Trịnh Hồng Mạnh – Trưởng phòng GD&ĐT huyện thông tin: “Nhiều năm liên tục, các trường: THCS Hoàng Xuân Hãn, Tiểu học thị trấn Đức Thọ, Mầm non Yên Hồ… đã vượt qua hàng trăm trường học, trở thành đơn vị dẫn đầu bậc học trong tỉnh. Giai đoạn 2015 – 2020, huyện có 65 HS đạt giải quốc gia, gần 1.500 HSG tỉnh. Với thành tích ấn tượng này, Đức Thọ là một trong những địa phương có tỷ lệ HSG quốc gia, HSG tỉnh cao nhất Hà Tĩnh”.

Tự hào miền đất học Đức Thọ - Hình 4

Trường Tiểu học Thị trấn Đức Thọ nhiều năm liền nhận cờ thi đua dẫn đầu khối tiểu học toàn tỉnh

Chia sẻ về thành tích vẻ vang của nhà trường, cô Thái Thị Vân Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ tự hào: “Là đơn vị đầu tiên của Hà Tĩnh đưa chương trình giáo dục STEM (chương trình giảng dạy dựa trên ý tưởng giáo dục HS theo 4 chuyên ngành cụ thể: khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học – theo cách tiếp cận liên ngành và ứng dụng) vào giảng dạy, nhà trường đã xây dựng kế hoạch toàn diện, có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo viên và chất lượng giáo dục ở các khối lớp. Trong đó, đề cao vai trò dạy – học thực chất; chú trọng phát hiện, bồi dưỡng HS năng khiếu. Nhiều năm liền, trường vinh dự nhận cờ thi đua dẫn đầu khối tiểu học toàn tỉnh. Đơn vị cũng đã được tặng cờ thi đua của Chính phủ, Huân chương Lao động hạng Nhì và đang đề nghị trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất”.

Tự hào miền đất học Đức Thọ - Hình 5

Huyện Đức Thọ quan tâm xây dựng cơ sở vật chất trường học theo hướng đồng bộ, hiện đại.

Đức Thọ cũng đặc biệt quan tâm xây dựng cơ sở vật chất trường học theo hướng đồng bộ, hiện đại. Năm 2012, huyện đã có “cuộc cách mạng” sáp nhập trường học với việc giảm 14 trường. Cùng với lộ trình sáp nhập xã, năm học 2019 – 2020, 66 trường sáp nhập còn 58 trường.

Thầy Trịnh Hồng Mạnh – Trưởng phòng GD&ĐT huyện phấn khởi: “Đức Thọ là địa phương đầu tiên hoàn thành Đề án sắp xếp hệ thống trường THPT tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo theo Nghị quyết số 96/2018/NQ-HĐND ngày 18/7/2018 của HĐND tỉnh. Mục tiêu tỉnh đặt ra đến năm 2021 là phấn đấu giảm khoảng 10% trường mầm non và phổ thông công lập, trong khi đó, năm 2019 tỷ lệ này ở Đức Thọ đã đạt 12,12%.

Nhờ làm tốt công tác tổ chức nên việc sáp nhập đã tạo được sự đồng thuận cao. Việc quy hoạch lại mạng lưới trường lớp đã xóa bỏ những điểm trường nhỏ lẻ, tạo điều kiện thuận lợi đầu tư cơ sở vật chất, đưa tỷ lệ trường chuẩn quốc gia đạt trên 95%. Ngoài ra, sáp nhập trường cũng là bài toán giúp nâng cao chất lượng cán bộ quản lý, đội ngũ giáo viên và chất lượng đào tạo”.

Đại học có thể yên tâm dùng kết quả thi tốt nghiệp để tuyển sinh

Không chỉ ĐH Quốc gia HN, mà tất cả trường ĐH khác trong cả nước, với mức độ đề thi tốt nghiệp THPT như năm nay, hoàn toàn có thể yên tâm dùng kết quả này như một tiêu chí quan trọng để tuyển sinh

Đại học có thể yên tâm dùng kết quả thi tốt nghiệp để tuyển sinh - Hình 1

Các trường đại học có thể yên tâm dùng kết quả thi để xét tuyển đại học

Đó là nhận định của GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức - Trưởng Ban Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) ngay sau kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Phóng viên: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, được đánh giá là kỳ thi "đặc biệt" nhất trong lịch sử. Đến thời điểm này, đánh giá của ông về kỳ thi này ra sao?

GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức: Đến giờ phút này, có thể thấy kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 đã diễn ra và thành công tốt đẹp. Qua quan sát, tôi thấy, kỳ thi năm nay có thể nói diễn ra hết sức nghiêm túc, đảm bảo an toàn, tạo điều kiện cao nhất cho thí sinh, mặc dù tình hình dịch bệnh diễn ra rất căng thẳng.

Phóng viên: Nhận định của ông về đội ngũ giảng viên đại học, tuy không tham gia công tác coi thi nhưng tham gia kiểm tra, thanh tra kỳ thi năm nay?

GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức: Về công tác giám sát, có thể thấy, rất nhiều giáo viên của ĐHQGHN cũng như giáo viên của các trường ĐH khác, mặc dù tình hình dịch bệnh như vậy, nhưng đã không quản ngại khó khăn, tham gia giám sát kỳ thi với tinh thần trách nhiệm cao nhất, để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn.

Tôi đánh giá rất cao tinh thần và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên các trường ĐH tham gia kiểm tra, thanh tra kỳ thi năm nay.

Phóng viên: Theo ông, điểm đặc biệt của kỳ thi tốt nghiệp THPT "đặc biệt" này là gì?

GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức: Điểm đặc biệt của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là mức độ phân hóa của đề thi, bài thi, nhìn chung, không quá khó để đánh đố các em thí sinh, nhưng vẫn có sự phân hóa rất cao.

Phóng viên: Với độ phân hóa đề thi như đánh giá của ông, vậy kết quả thi kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ là căn cứ tốt cho đầu vào tuyển sinh của các trường ĐH năm nay chứ, thưa ông?

GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức: Tất nhiên rồi. Với ĐHQGHN, tôi hoàn toàn yên tâm là những thí sinh có điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT ở top trên, điểm cao, hoàn toàn có thể vào học những ngành khó hoặc những ngành có sức cạnh tranh cao ở ĐHQGHN.

Tôi tin rằng không chỉ ĐHQGHN, mà tất cả những trường ĐH khác trong cả nước, với mức độ đề thi tốt nghiệp THPT như năm nay, hoàn toàn có thể yên tâm dùng kết quả này như một tiêu chí quan trọng để tuyển sinh ĐH.

Xin trân trọng cám ơn GS!

giáo Trần Thị Uyên , T rường THPT Trần Phú , Hoàn Kiếm nhận định đề tiếng Anh: Các câu hỏi trong đề thi tiếng Anh bố trí từ dễ đến khó, đa phần và không đánh đố thí sinh.

So với đề thi tiếng Anh kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, đề năm nay dễ hơn. Tuy nhiên vẫn đảm bảo 2 tiêu chí: xét công nhận tốt nghiệp và dùng cho các trường Đại học, Cao đẳng làm cơ sở tuyển sinh.

Dự đoán phổ điểm trung bình học sinh có thể đạt được là từ 5 - 6 điểm. Để đạt điểm 9 - 10 học sinh phải biết vận dụng và vận dụng cao các kiến thức đã học cũng như có vốn từ vựng và kỹ năng làm bài tốt để tránh được "bẫy" của người ra đề.

Đề thi có tính phân loại thí sinh cao, có thể dùng để xét tuyển vào các trường đại học

Đó là nhận định của cô Cấn Thị Chang Duyên, giảng viên Khoa Sư phạm Tiếng Anh - Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội về đề thi tiếng Anh tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo cô Duyên, đề thi có nội dung bao phủ khá tốt kiến thức về cấu trúc, ngữ âm và từ vựng của chương trình THPT. Với đề thi này, học sinh trung bình có thể đạt khoảng 4-5 điểm, nhiều học sinh giỏi có thể đạt 8 điểm trở lên. Đề thi có tính phân loại thí sinh cao, có thể dùng để xét tuyển vào các trường đại học và cao đẳng.

Cô Lương Thị Hải Yến, Giáo viên trường THPT Chu Văn An nhận định môn Toán: Mức độ đề sắp xếp từ dễ đến khó theo các cấp độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh trong quá trình làm bài.

Đề thi có 5 câu vận dụng và 5 câu vận dụng cao để phân loại học sinh. Nhìn chung, với đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT năm 2020 đạt mục đích của kỳ thi là xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào Đại học. Có độ phân hóa cao giúp các trường đại học chọn được đúng đối tượng học sinh.

ThS. Phạm Quang Khải, giảng viên Bộ môn Toán, trường ĐH Hàng Hải Việt Nam nhận xét: Dự đoán, phổ điểm sẽ tập trung khoảng 7-8 điểm và số lượng thi sinh được điểm 10 sẽ là không nhiều.

Trong tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và khó khăn trong năm học này thì đề thi Toán của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thực sự là 1 đề thi hay, vừa sức học sinh, đồng thời vẫn đảm bảo phân loại được học sinh và xứng tầm là một đề thi tốt nghiệp đánh giá đúng kết quả 12 năm đèn sách của học sinh.

Cô giáo Vũ Thị Bình, Trường THPT Trần Phú (Hà Nội) nhận xét môn Ngữ Văn:

Cấu trúc đề thi Ngữ văn năm nay không thay đổi so với kỳ thi THPT Quốc gia 2019, bám sát đề thi minh họa lần 2 năm 2020. Nội dung kiến thức nằm trong khung chương trình đã được tinh giản sau khi điều chỉnh do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nội dung không gây bất ngờ với học sinh, tập trung vào phần trọng tâm kiến thức cơ bản. Đề thi có cả phần cơ bản và phần nâng cao để phân loại học sinh.

Dự đoán, với nội dung đề thi năm nay, phổ điểm trung bình sẽ dao động từ 6 - 7 điểm, sẽ có nhiều điểm giỏi cho những học sinh có năng lực, đảm bảo đáp ứng 2 tiêu chí: xét tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Người phụ nữ cố tình lao xe vào khu vực phong tỏa, không đeo khẩu trang, hét lớn: 'Đường về nhà quen thuộc của người ta mà cấm gì'02:27IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ Hồ Văn Cường đang bị giam lỏng, không được sử dụng điện thoại02:58Thiếu nữ Ba Na 17 tuổi gây sốt với loạt clip hàng ngày theo mẹ lên nương làm rẫy00:31Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Khu du lịch Đại Nam bỗng hot giữa mùa dịch, ông Dũng “lò vôi” khẳng định toàn bộ là làm từ thiện02:50Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Mẹ vợ thiếu gia Phan Thành với màn dạy học phong thái phương Tây đỉnh cao khiến cả người nước ngoài cũng phải ngưỡng mộ01:23Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36VTV lại vừa có màn cà khịa đi vào lòng người: Thay vì chuyển tiền ủng hộ đâu đó rồi lại phải thấp thỏm kiểm tra, hãy ủng hộ cho quỹ vaccine02:10Xe tải "lê máy chém" trên đường phố khiến các phương tiện phía sau run rẩy sợ hãi00:49Cô bé 9 tuổi 'trắng đêm' cùng mẹ làm 500 'tai giả' gửi đến các y bác sĩ ở tâm dịch Bắc Giang00:32Giật mình khoảnh khắc cháu bé lao từ cổng nhà ra đường suýt bị ô tô tông trúng00:11Hoa khôi ĐH Vinh nóng bỏng ôm con thức đêm cổ vũ đội trưởng tuyển Việt Nam trong trận Indonesia00:15Thấy gia chủ bày mâm cúng trước cửa, tên trộm lấy ngay một thứ khiến chủ nhà ngỡ ngàng khó hiểu00:39Em gái tiết kiệm 8 năm, từ cấp 2 tới đại học để mừng cưới anh01:41

Tiêu điểm

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Tiếng Anh 2021 Hà Nội: Siêu dễ
11:45:24 12/06/2021
Đại úy CSGT dùng xe chuyên dụng chở thí sinh "nhớ nhầm địa chỉ" đến điểm thi đúng vào "phút 89"
10:10:45 12/06/2021
Rich kid Hà Nội được "hộ tống" trên xe bạc tỷ đi thi vào lớp 10
10:29:02 12/06/2021
Bố tốt nghiệp đại học vẫn bó tay trước bài toán tiểu học của con, cư dân mạng xem xong cũng hoang mang không kém
11:37:03 12/06/2021
269 thí sinh vắng mặt trong buổi thi đầu tiên vào lớp 10 tại Hà Nội
16:12:48 12/06/2021
Hà Nội: Phòng thi "đặc biệt" chỉ với một thí sinh
22:00:33 12/06/2021
Mưa lớn như trút nước sáng 12/6, phụ huynh Hà Nội xách dép, đội mưa đưa con đi thi vào lớp 10
07:55:39 12/06/2021
Hơn 93.000 sĩ tử bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội
08:01:30 12/06/2021
Lãng phí sách giáo khoa tiếng Anh phổ thông, giá đắt và chỉ dùng 1 lần rồi bỏ
08:56:34 12/06/2021
Sinh viên năm cuối "nan giải" khi nhận bằng tốt nghiệp chậm
12:02:37 11/06/2021

Thông tin đang nóng

Trực tiếp thăm biệt thự của Thuỷ Tiên giữa ồn ào: Đã đập đi hoàn toàn để xây mới, công trình che kín, thông tin chủ đầu tư gây chú ý
06:14:39 13/06/2021
Đưa bạn gái mới đi mua sắm thì tình cờ gặp vợ cũ ở cửa hàng quần áo, tôi sốc khi biết bí mật cô ấy giấu giếm nhiều năm nay
05:35:48 13/06/2021
Hoài Lâm - Hồ Văn Cường - Phương Mỹ Chi: Mỗi người một cảnh khi là con nuôi
07:33:29 13/06/2021
Sáng 13/6, thêm 96 ca Covid-19, riêng TPHCM có 25 ca
06:12:12 13/06/2021
Ngoài Hồ Văn Cường, 3 người con nuôi đang theo đuổi ca hát giống Phi Nhung sống và có sự nghiệp hiện tại ra sao?
07:10:03 13/06/2021
Trổ tài nấu nướng chăm chồng, Lâm Tâm Như vô tình để lộ thân hình quyến rũ ở tuổi U50
06:17:37 13/06/2021
Chồng đang đi làm thì vội vã về quê, khi tôi gọi điện cho em dâu lập tức nhận được tin sốc óc
06:04:53 13/06/2021
Bình Dương: Người bán quán trà sữa 'Cô chủ nhỏ 3' dương tính với Covid-19
09:05:54 13/06/2021
Quản lý nói gì về chuyện giữ cát-xê của Hồ Văn Cường vài năm qua?
06:29:07 13/06/2021
Sau bữa giỗ ở quê, chồng giận dữ đòi tôi 700 triệu và kê khai tất cả các khoản tiền tiết kiệm trong 5 năm qua
07:50:19 13/06/2021

Tin mới nhất

Sáng 13/6: Mưa lớn không làm ảnh hưởng tinh thần thí sinh

10:16:34 13/06/2021
Sáng 13/6, thời tiết Hà Nội mưa giông lớn vào buổi sáng khiến thí sinh và phụ huynh di chuyển rất vất vả.

Lực lượng Công an 'đón' bão, đội mưa đảm bảo an toàn phục vụ sĩ tử thành công kỳ thi vào lớp 10

10:13:37 13/06/2021
 Cơn bão số 2 sáng nay 13-6 đã ảnh hưởng nhiều đến tâm lý cũng như việc di chuyển của các em học sinh đến dự thi vào lớp 10 trên địa bàn TP. Hà Nội. Và, lực lượng Công an đã triển khai các phương án, giúp sĩ tử vơi đi phần nào nỗi lo ấy...

2.816 thí sinh quận Bắc Từ Liêm phấn khởi bước vào buổi thi cuối của kỳ thi vào lớp 10

10:11:30 13/06/2021
Sáng nay 13/6, 2.816 thí sinh trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm tiếp tục bước vào buổi thi thứ 2 của kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022 với 2 môn Toán và Lịch sử. Nhiều thí sinh bước vào phòng thi với tâm trạng thoải mái, phấn khởi.

Thầy cô huy động đồng phục cho thí sinh bị mưa ướt

10:08:16 13/06/2021
Trận mưa đầu giờ sáng 13-6 khiến nhiều thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 trên địa bàn Hà Nội bị ướt khi vào điểm thi, phòng thi.

Đưa con đi thi trong cơn mưa tầm tã, có phụ huynh phải nhường dép cho con

09:41:11 13/06/2021
Tầm 7 giờ 15 phút sáng 13/6, một trận mưa to bất ngờ đổ xuống đúng lúc thí sinh Hà Nội đang vội tới trường để thi vào lớp 10 THPT, khiến việc di chuyển của các phụ huynh và thí sinh rất vất vả.

Một người thầy, một hướng đi

09:23:47 13/06/2021
Thầy có thể khiến người ta ngồi lặng đi rơi lệ, nhưng rồi cũng lại bật cười ngả nghiêng sau đó ít phút với các câu chuyện, dẫn dắt tình huống để truyền thông điệp của thầy. 

Sĩ tử Hà Nội thi ngày thứ 2 vào lớp 10 công lập

09:06:00 13/06/2021
Sáng nay 13/2, hơn 93.000 sĩ tử đến trường trong mưa lớn để thi 2 môn cuối cùng vào lớp 10 thường: Toán và Lịch sử. Tất cả hi vọng sẽ có buổi thi suôn sẻ như ngày hôm qua.

Thí sinh hạnh phúc nhất hôm nay: Được bạn bè mang hẳn poster to đùng đến cổng trường thi, quan trọng là ảnh không hề dìm!

16:28:44 12/06/2021
Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò quả không sai khi nói về tụi học sinh. Có rất nhiều cách để động viên tinh thần sĩ tử trước mỗi kì thi, tin hay không cứ đến cổng trường thi rồi tụi Gen Z bày cách cho bạn!

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Học sinh Dân tộc thiểu số nỗ lực vượt khó trong học tập

16:11:15 12/06/2021
Sáng 12/6, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã thăm và làm việc tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. 

Hà Nội: Hình ảnh thí sinh tự tin sau buổi thi đầu kỳ thi vào lớp 10

16:05:49 12/06/2021
Sau buổi thi đầu tiên, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội, bước ra khỏi phòng thi, nhiều thí sinh không giấu được cảm xúc vui mừng tự tin sẽ giành điểm cao, nhiều em chạy lại ôm chặt lấy phụ huynh. 

Huyện Gia Lâm: An toàn, nghiêm túc trong ngày thi đầu tiên vào lớp 10 THPT

15:59:47 12/06/2021
Sáng 12/6, hơn 3.000 thí sinh huyện Gia Lâm chính thức tham gia kỳ thi tuyển vào lớp 10 THPT tại 8 điểm thi trên địa bàn.

Thí sinh Thủ đô nói gì về đề Ngữ văn và tiếng Anh thi vào lớp 10?

15:51:44 12/06/2021
Các thí sinh đều có nhận định chung với đề Anh khá dễ thở, nhiều cơ hội đạt điểm cao; riêng đề Văn khoai ở câu nghị luận xã hội.

Kết thúc buổi thi môn Ngữ văn, Ngoại ngữ: Đề vừa sức, thí sinh hài lòng

14:44:31 12/06/2021
Rời khỏi điểm thi sau 2 môn thi đầu tiên, đa phần thí sinh đều nhận xét đề thi vừa sức, thí sinh làm bài ổn nên tâm trạng nhẹ nhàng. Đón con và nghe con nói về đề thi, bài thi, các phụ huynh cũng rất phấn khởi.

Hà Nội: Đề vào lớp 10 không quá khó, phù hợp thời gian làm bài

14:42:06 12/06/2021
Theo các thí sinh, đề thi cả hai môn Ngoại ngữ và Ngữ văn đều không quá khó và số lượng, nội dung câu hỏi phù hợp với việc thời gian làm bài thi được rút ngắn hơn.

Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Một số thí sinh nhầm điểm thi, quên thẻ dự thi

11:53:30 12/06/2021
Sáng nay (12/6), các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội bước vào buổi thi đầu tiên với 2 môn thi Ngữ văn, Ngoại ngữ.

Đáp án đề thi lớp 10 môn Ngoại ngữ ở Hà Nội năm 2021: Giáo viên nhận xét đề dễ, học sinh không khó đạt điểm cao

11:48:19 12/06/2021
Sáng 12/6, hơn 93.000 học sinh tại Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021. Trong buổi sáng, các em làm bài thi môn Ngữ văn (trong 90 phút, từ 8h30 đến 10h), Ngoại ngữ (trong 45 phút, từ 10h30 đến 11h15).

Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Gợi ý đáp án đề thi môn Ngữ văn

11:41:43 12/06/2021
Ngữ văn là môn thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập năm 2021- 2022 tại Hà Nội. Thời gian các thí sinh làm bài là 90 phút.

Cặp chị em sinh đôi giành học bổng trường top đầu Israel

11:38:20 12/06/2021
Yêu thích khoa học, chị em sinh đôi Lê Mỹ Nhi và Lê Xuân Nhi đã nhận học bổng 15.000 USD từ trường đại học hàng đầu Israel Technion nhờ chiến thắng cuộc thi chế tạo máy quốc tế của trường.

Sáng nay đưa con đi thi vào lớp 10, nhiều phụ huynh tại Hà Nội cảm thấy áp lực hơn cả vào đại học

11:16:53 12/06/2021
Mặc dù sáng nay (12/6) Hà Nội mưa to, phụ huynh vất vả đưa con đi thi nhưng lại thấy mừng vì con đỡ mệt khi phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian thi, phòng thi không bật điều hoà.

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Văn 2021 Hà Nội: Tác phẩm Đồng chí

11:13:29 12/06/2021
Sáng ngày 12/6, học sinh cuối cấp ở TP Hà Nội đã chính thức hoàn thành xong môn thi Ngữ văn.

Những hình ảnh ấn tượng trong buổi thi đầu tiên kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội

10:17:26 12/06/2021
Sáng 12/6, hơn 93.000 thí sinh tại Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi lớp 10 THPT công lập năm học 2021 - 2022.

Nhiều trường tư buồn lòng vì phải tự bỏ tiền để học bồi dưỡng Chương trình 2018

08:55:21 12/06/2021
Thực hiện đổi mới chương trình giáo dục là nhiệm vụ quốc gia, ấy thế mà chương trình bồi dưỡng dành cho toàn bộ giáo viên cũng phân biệt trường công - trường tư.

Phiên bản điện tử SGK Cánh Diều hỗ trợ hiệu quả việc dạy và học

08:54:07 12/06/2021
Trang web www.hoc10.com cung cấp hệ thống phiên bản điện tử SGK Cánh Diều; Hệ thống học liệu, video minh họa, bài tập tương tác,... hỗ trợ giáo viên, học sinh trong quá trình dạy học theo Chương trình GDPT mới.

Có thể bạn quan tâm

Máy rửa chén nhỏ gọn, có thể khử trùng smartphone, khẩu trang

Clip hay

10:18:43 13/06/2021
Capsule giúp người dùng rửa chén trong 15 phút và khử trùng cho khẩu trang, điện thoại bằng tia UV.

6 cung đường lái xe phiêu lưu nhất thế giới

Du lịch

10:16:52 13/06/2021
Hành trình du lịch đường dài của bạn không bao giờ lo nhàm chán nếu lái xe trải nghiệm trên các cung đường thú vị, đưa người lái đến với đa dạng cảnh quan kỳ thú.

Vợ chồng đang mặn nồng thì ảnh cưới bỗng tuột xuống, tôi tím tái mặt mày nhìn thứ rơi ra

Tâm sự

10:13:02 13/06/2021
Đến lúc ấy thì tôi chẳng còn hứng mà gần gũi, hất vợ ra, tôi lao sang phòng làm việc, cả đêm ấy thao thức không ngủ nổi.

Nghe Dì 10 chỉ cách nấu vịt nấu măng chua thơm ngon đúng điệu miền tây

Ẩm thực

10:11:14 13/06/2021
Cuối tuần chưa biết nấu gì ăn cho cả nhà? Hãy nghe Dì 10 chỉ cách nấu vịt nấu măng chua thơm ngon đúng điệu miền Tây trong bài viết dưới đây nhé.

Hóa ra Tiến Linh đã nhập hội “chỉ follow mình em”, nữ chính không phải Hồng Loan mà là 1 mỹ nhân sexy đình đám Vbiz?

Sao thể thao

10:07:12 13/06/2021
Không phải tình cũ Huỳnh Hồng Loan, mỹ nhân được Tiến Linh follow duy nhất trên TikTok rất giàu có và sở hữu nhan sắc không phải dạng vừa.

Cận ngày sinh nở, Võ Hạ Trâm hé lộ giới tính, tên gọi của con đầu lòng

Sao việt

10:06:39 13/06/2021
Nữ ca sĩ và gia đình vui mừng khi một cô công chúa sắp chào đời và giờ đây ai cũng mong ngóng để được gặp mặt bé.

Lãnh cảm sau sinh: Người chồng nên thấu hiểu

Sức khỏe

10:03:46 13/06/2021
Đón chào đứa con của mình sau 9 tháng 10 ngày là điều tuyệt vời nhất đối với tất cả các bà mẹ.

Bão Koguma suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Đời sống

10:00:36 13/06/2021
5h ngày 13/6, bão Koguma nằm trên khu vực từ Thái Bình đến phía bắc Nghệ An, sức gió mạnh nhất 75 km/h, cấp 8, giật cấp 10 nhưng suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

Nước chủ nhà UAE làm khó cổ động viên Việt Nam

Bóng đá việt nam

09:58:08 13/06/2021
Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và UAE diễn ra vào lúc 23h45 ngày 15/6 trên SVĐ Zabeel, tại Dubai. Đây là trận đấu được xem là chung kết của bảng G.

Britney Spears tiết lộ ý nghĩa hình xăm sau cổ

Phong cách sao

09:54:56 13/06/2021
Nữ ca sĩ xăm ở vị trí bị che khuất bởi tóc. Cô cho biết đây là hình yêu thích của mình nhưng hiếm khi để người khác nhìn thấy.

‘Jeff Bezos cười vào mặt tất cả những người Mỹ đóng thuế’

Thế giới số

09:54:23 13/06/2021
Thượng Nghị sỹ Elizabeth Warren đã có những bình luận không nể nang khi được hỏi về chuyến bay vào vũ trụ sắp tới của ông chủ Amazon Jeff Bezos.

4 phim Hàn gắn mác 19+ đầy cảnh nóng và bạo lực, chưa đủ tuổi cấm mò xem!

Phim châu á

09:53:34 13/06/2021
Màn ảnh Hàn có không ít những bộ phim truyền hình gắn mác 19 vô cùng nặng đô, bạn dám xem thử chứ?

ĐT Việt Nam vươn lên xếp hạng 90 FIFA; Eriksen đổ gục giữa trận Đan Mạch - Phần Lan

Bên lề sân cỏ

09:52:58 13/06/2021
HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo trận ĐT Việt Nam gặp UAE; ĐT Việt Nam vươn lên xếp hạng 90 FIFA; Đội tuyển Bỉ dễ dàng đè bẹp đối thủ Nga... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.

MC mới của AWC được công bố, fan tiếc hùi hụi vì kỹ năng “check-map" của ProE bị khắc chế!

Game online

09:51:39 13/06/2021
Trong các giải đấu của Liên Quân Mobile, bên cạnh những trận đấu kinh điển, những màn giao tranh nảy lửa thì sự góp mặt của các nữ MC là một trong các yếu tố thu hút sự quan tâm của người hâm mộ.

Nga cho người dân thủ đô nghỉ làm một tuần vì Covid-19 bùng phát mạnh

Thế giới

09:51:20 13/06/2021
Người dân thủ đô Moscow của Nga sẽ được nghỉ làm có lương trong cả tuần tới do dịch Covid-19 bùng phát mạnh trở lại.