“Tứ đại luật sư” của bầu Kiên bào chữa thế nào trước toà?

Theo dõi VGT trên

Cả 4 luật sư tham gia bào chữa cho ông Kiên đều đưa ra những luận cứ, chứng cứ của mình. Tuy nhiên, có thể thay đổi được số phận của người đàn ông tóc bạc hay không vẫn phải chờ phán xét cuối cùng của toà án.

Bác bỏ tội Trốn thuế

Sáng nay (29/5), Phiên toà xét xử vụ án “bầu” Kiên cùng các đồng phạm tiếp tục bước vào ngày xét xử thứ 9 với phần tranh tụng của các luật sư.

Riêng bị cáo Nguyễn Đức Kiên có tới 4 luật sư tham gia bào chữa và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho mình. Với những luận cứ và chứng cứ trình bày trước HĐXX, các luật sư đều cho rằng không thể khởi tố “bầu” Kiên 4 tội danh và ông này phải được vô tội.

Theo đó, Luật sư Ngô Huy Ngọc, thuộc Công ty luật TNHH Quang Minh Nam thuộc đoàn Luật sư thành phố Hồ Chí Minh đề nghị bác bỏ tội Trốn thuế với ông Nguyễn Đức Kiên.

Luật sư Ngọc trình bày, khái niệm trốn thuế được quy định tại điều 108, ông Kiên và B&B không vi phạm điều gì trong quy định này. Toàn bộ quá trình thẩm vấn và hồ sơ vụ án không có lời khai của ông Kiên về việc chuyển tiền cho Hương, lợi dụng chính sách ưu đãi về thuế thu nhập cá nhân của Quốc hội để B&B không phải nộp thuế. Quá trình thẩm vấn cũng cho thấy điều đó.

Tứ đại luật sư của bầu Kiên bào chữa thế nào trước toà? - Hình 1

4 vị luật sư tham gia bào chữa cho ông Nguyễn Đức Kiên

Trong các quyết định về trưng cầu giám định về nghĩa vụ phát sinh thuế của B&B có nhiều thiếu sót (LS dẫn các chứng cứ đã đưa ra tại các phiên thẩm vấn trước).

“Tôi đã hỏi ông Kiên trong các năm qua, các DN của ông đã đóng thuế bao nhiêu? Các DN này đóng rất nhiều tiền thuế, động cơ nào để ông Kiên trốn 25 tỷ tiền thuế?” – LS đặt câu hỏi.

Các cơ quan thuế đều thừa nhận B&B không có sai phạm nào về thuế trong năm 2009. “Bị cáo Nguyễn Đức Kiên bị quy kết tội trốn thuế khiến rất nhiều người không ngờ. Ông Kiên là doanh nhân đóng góp cho đất nước rất nhiều thông qua việc đóng thuế. Không có căn cứ chứng minh tội trốn thuế của ông Kiên. Tôi đề nghị HĐXX bác bỏ quy kết này.”, luật sư Ngọc kết luận.

“Bầu” Kiên không thể là chủ mưu

Phần bào chữa của mình, luật sư Vũ Xuân Nam thuộc Công ty luật TNHH Quang Minh Nam, Đoàn luật sư thành phố Hồ Chí Minh cho rằng “bầu” Kiên không thể là người trực tiếp chủ mưu phạm tội như cáo trạng quy kết.

Trong ban điều hành ACB, ông Kiên là phó chủ tịch hội đồng sáng lập, chủ tịch hội đồng đầu tư, giữ chức năng tư vấn chứ không thuộc cơ cấu bộ máy có tính chất pháp định. Ông Kiên không thể là người trực tiếp chủ mưu phạm tội như cáo trạng quy kết.

LS Nam cho biết, ông Trần Xuân Giá đã trình bày: “Trên thực tế không có áp lực nào với tôi về việc thường trực HĐQT phải ra quyết định đó”. Chi tiết Kiên gây áp lực đã được lược bỏ tại cáo trạng. Nếu không có hành vi gây áp lực thì không có căn cứ cho rằng ý kiến của Kiên trong cuộc họp là chỉ đạo để làm theo nhưng tại bản luận tội VKS lại đưa ý này vào.

Trong quá trình nắm giữ cổ phần Kiên chưa bao giờ tạo thành nhóm cổ đông chiếm trên 10% vốn điều lệ để thực hiện các quyền liên quan đến việc miễn nhiệm bãi nhiệm các thành viên HĐQT.

Bào chữa cho thân chủ của mình, luật sư Hoàng Đôn Hùng, thuộc Công ty luật TNHH Hà Phạm thuộc Đoàn luật sư thành phố Hồ Chí Minh cho rằng Không thể quy kết việc ủy thác gửi tiền của ACB khi chưa có quy định của pháp luật là sai luật.Hoạt động uỷ thác gửi tiền không sai luật

Video đang HOT

Theo luật sư này, Đối với luật TCTD 2010, NHNN vẫn chưa ban hành hướng dẫn điều 55. Vì vậy không thể cho rằng việc ủy thác gửi tiền của ACB khi chưa có quy định của pháp luật là sai luật.

Luật sư Hùng trình bày 3 vấn đề để chứng minh cho quan điểm của mình:

Thứ nhất, ông Thảo (Phó chánh thanh tra, giám sát NHNN, đại diện NHNN tại tòa) chưa xuất trình được giấy ủy quyền của thống đốc NHNN ký công văn 30. Nếu không có, đó chỉ là quan điểm cá nhân của ông này.

Thứ hai, đại diện NHNN cũng xác nhận công văn 30 chỉ mang tính tham khảo nội bộ về việc ACB ủy thác gửi tiền sau ngày 1/1/2011. Chưa phù hợp không có nghĩa là vi phạm Pháp luật nên cáo trạng căn cứ công văn này quy kết tội là không đúng.

Thứ ba, về điều 90 luật TCTD, NHNN cho rằng ACB không được ủy thác khi chưa có sự cho phép của NHNN, điều này mâu thuẫn với chính công văn 30.

Theo quy định của NHNN, các hoạt động mà NHTM đang thực hiện và dự kiến thực hiện đã được thể hiện. NHTM có thể thực hiện ngay 20 nhóm hoạt động kinh doanh không thuộc nhóm 6 hoạt động phải xin phép: thanh toán quốc tế, góp vốn mua cổ phần, kinh doanh hoạt động ngoại hối, kinh doanh hoạt động phái sinh…

Hoạt động ủy thác đang được thực hiện bình thường đúng Pháp luật từ nhiều năm qua, không phải chờ hướng dẫn, khi nào có hướng dẫn mới khác đi thì mới điều chỉnh.

Truy tố “bầu” Kiên thì có thể truy tố bất kỳ ai

Theo luật sư Nghiêm bào chữa cho ông Nguyễn Đức kiên: “Ông Kiên bị bắt và khỏi tố vì tội kinh doanh trái phép, 3 tội kia phát sinh sau khi bị bắt. Lẽ ra tội kinh doanh trái phép phải là căn cứ cho quá trình truy tố và xét xử. Thế nhưng tôi thấy CQĐT khi khởi tố tội kinh doanh trái phép không bắt đầu từ vi phạm trong hoạt động kinh doanh của ông Kiên. Có dấu hiệu cho rằng việc bắt giữ ông Kiên có những điều không hợp pháp”.

Luật sư Nghiêm cho rằng ông Kiên không phạm tội này vì những lý do:

Đối với các hành vi kinh doanh tài chính thông qua 5 DN, quyền góp vốn mua cổ phần của DN đã đươc quy định tại điều 13 Luật DN. Một chủ thể bất kỳ nếu đáp ứng điều 13 thì có quyền mua cổ phần mà không cần đăng ký kinh doanh.

Theo luật đầu tư 2005, 5 DN của ông Kiên là nhà đầu tư theo quy định, hoạt động đầu tư không phải là ngành nghề kinh doanh tài chính, theo đúng pháp luật.

Theo quy định, DN được phát hành trái phiếu, 5 DN phát hành trái phiếu để huy động vốn là đúng quy định. Các NH đồng ý mua các trái phiếu này dựa vào đánh giá chủ động của các NH.

Theo luật chứng khoán, phải tôn trọng quyền tự do mua bán kinh doanh chứng khoán. 5 DN đương nhiên có quyền mua cổ phiếu của các DN niêm yết trong đó có cổ phiếu NH. Đây là giao dịch dân sự tự nguyện tự chủ.

Sau khi tòa hoãn ngày 16/4, CQ công an đã có văn bản hỏi ông Bùi Quang Vinh – bộ trưởng Bộ KHĐT, và tôi thấy CQĐT chưa tìm ra căn cứ pháp luật để về hoạt động của DN trong đầu tư mua bán chứng khoán.

Như vậy, việc này không chỉ đe dọa hoạt động của 5 DN này mà còn đe dọa hoạt động của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Ở Việt Nam cũng chưa có DN nào có thể đăng ký kinh doanh hoạt động tài chính. Cơ quan CA cũng chưa tìm được mã ngành đăng ký kinh doanh cho ngành đầu tư tài chính.

Luật sư Nghiêm cũng cho biết, luật sư Hoàng Đôn Hùng đã tìm ra chứng cứ nhiều tập đoàn kinh tế nhà nước góp vốn mua cổ phần, cả cổ phần của ngân hàng nhưng giấy đăng ký kinh doanh của các tập đoàn này đều không có ngành nghề kinh doanh cổ phiếu.

Không những không tạo ra hành lang pháp lý cho DN làm việc mà còn tạo điều kiện cho cơ quan pháp lý hạch sách doanh nghiệp. Nếu ông Kiên bị truy tố tội kinh doanh trái phép thì về sau, cơ quan điều tra có thể khởi tố bất kỳ ai tham gia đầu tư chứng khoán trên thị trường và bất kỳ doanh nghiệp nào đã đầu tư góp vốn vào doanh nghiệp khác.”, lời của luật sư Nghiêm.

Theo Dân trí

Mổ xẻ chiến lược Việt Nam làm "chùn bước" Trung Quốc trên Biển Đông

Theo các chuyện gia nước ngoài, có 2 chiến lược mà Việt Nam có thể làm "chùn bước" Trung Quốc, ngăn chặn dã tâm của Bắc Kinh trên Biển Đông.

Trung Quốc dùng "chiến lược tiêu hao" với Việt Nam

Theo giáo sư Carl Thayer của ĐH New South Wales (Australia), leo thang căng thẳng Việt Nam - Trung Quốc trên biển Đông hiện nay là kết quả của ý đồ thay đổi hiện trạng của Trung Quốc nhằm hiện thực hóa cái mà Bắc Kinh gọi là " đường 9 đoạn" trên biển Đông.

Ông Thayer cho rằng, Trung Quốc đang thực hiện "chiến lược tiêu hao" với Việt Nam. Theo đó, các tàu của Trung Quốc sẽ đâm các tàu Việt Nam từ 2 tới 4 lần khiến các tàu của Việt Nam bị hư hại, buộc phải sửa chữa.

Một số nhà phân tích cũng dự đoán: Nếu Trung Quốc tiếp tục chiến lược có tính chất phá hoại này, thì Việt Nam có thể không có đủ tàu để đối đầu với Trung Quốc ở khu vực Bắc Kinh hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 (HD981).

Mổ xẻ chiến lược Việt Nam làm chùn bước Trung Quốc trên Biển Đông - Hình 1

Với lực lượng tàu áp đảo, Trung Quốc sẵn sàng sử dụng"Chiến lược tiêu hao" đối với lực lượng tàu Việt Nam.

Trước đó, nghiên cứu của nhà phân tích Scott Bentley (ĐH New South Wales, Australia) đã vạch trần cách Trung Quốc cố tình dùng vòi rồng để phá hoại cột ăng ten và hệ thống liên lạc trên các tàu Việt Nam. Các đoạn video được Cảnh sát biển Việt Nam công bố cho thấy, các cột ăng ten trên tàu Việt Nam bị thổi bay khỏi tàu. Khi đó, tàu Việt Nam sẽ không thể liên lạc với các tàu khác và buộc phải quay trở lại đất liền để sửa chữa.

Không dừng ở đó, chuyên gia Scott Bentley cho biết, gần như tất cả các tàu canh gác bờ biển của Trung Quốc đều được trang bị súng và chủ ý nhắm tới tàu Việt Nam trong các cuộc đối đầu hiện nay.

Việt Nam đối phó và làm thất bại dã tâm của Trung Quốc thế nào?

Việt Nam có những chiến lược gì để đáp trả lại những hành động hiếu chiến và mang tính cưỡng ép của Trung Quốc hiện nay trên Biển Đông, dù trên thực tế, tàu Việt Nam vẫn có mặt tại khu vực quanh giàn khoan; hàng ngày, các tàu của lực lượng cảnh sát biển Việt Nam có mặt tại khu vực này, khẳng định chủ quyền của Việt Nam và kêu gọi tàu Trung Quốc rút lui khỏi vùng biển của Tổ quốc.

Theo chuyên gia Scott Bentley, Việt Nam vẫn hết sức thận trọng, không điều động tàu quân sự và điều đó cho thấy, Việt Nam đang thực hiện chính sách rất ôn hòa. Các tàu chiến và tàu ngầm của Hải quân Việt Nam vẫn đang nằm trong cảng, cách xa khu vực đối đầu hiện nay. Các quan chức Việt Nam liên tục kêu gọi Trung Quốc giải quyết vấn đề thông qua đối thoại. Tuy nhiên, đáp lại thái độ ôn hòa của Việt Nam, Trung Quốc tiếp tục duy trì thái độ hung hăng, hiếu chiến.

Khi các cuộc biểu tình chống Trung Quốc diễn ra ở một số tỉnh thành Việt Nam, chính quyền Việt Nam đã nhanh chóng khôi phục trật tự; đã bắt giữ và xét xử những người khuấy động bạo lực trong các cuộc biểu tình.

Việt Nam cũng tìm tới các giải pháp ngoại giao thông qua Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố Việt Nam đang cân nhắc thực hiện "nhiều biện pháp phòng vệ" đối với Trung Quốc, bao gồm các hành động pháp lý. Theo đó, Việt Nam có thể đệ đơn kiện Trung Quốc hoặc ủng hộ Philippines trong vụ kiện Trung Quốc tại Tòa án Liên Hợp Quốc.

Việt Nam cũng đang xây dựng một chiến lược lâu dài để đối phó với những hành động hiếu chiến tương tự của Trung Quốc trong tương lai.

Giáo sư Thayer cho rằng, tâm điểm trong chiến lược của Việt Nam là tìm cách buộc Trung Quốc di chuyển giàn khoan và các tàu hải quân ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam mà không phải đối đầu trực tiếp với Trung Quốc. Có vẻ các nhà chiến lược Việt Nam đang nghĩ cách ngăn chặn Trung Quốc có các hành động tương tự trong tương lai.

Theo ông, hiện tại có vẻ Việt Nam đang xem xét 2 chiến lược đối phó Trung Quốc - thứ nhất là gián tiếp phối hợp cùng với Mỹ thông qua hai đồng minh của Washington là Nhật Bản và Philippines; thứ hai là chiến lược "đôi bên cùng thiệt hại" trong trường hợp xảy ra xung đột vũ trang. Theo một số nguồn tin, Việt Nam sẽ minh bạch chiến lược của mình để giảm thiểu sự tính toán sai lầm từ Trung Quốc.

Mục tiêu hàng đầu của Việt Nam trong chiến lược mới này không phải nhằm tới đối đầu Trung Quốc, mà ngăn chặn điều đó bằng cách xây dựng hoàn cảnh buộc Trung Quốc phải quyết định chấp nhận hiện trạng, nếu không Biển Đông cứ "dậy sóng". Chiến lược này của Việt Nam sẽ khiến Trung Quốc đối mặt với nhiều rủi ro bởi lẽ các lực lượng vũ trang Việt Nam sẽ sát cánh cùng các đồng minh của Mỹ trong khu vực.

Trước khi vụ việc giàn khoan diễn ra, Việt Nam đã đề xuất tổ chức cuộc đối thoại ba bên với Mỹ và Nhật Bản. Mặc dù Tokyo tỏ ra dè dặt, nhưng với hành động hung hăng của Trung Quốc trên Biển Đông thì có vẻ đề xuất này của Việt Nam là điều cần thiết, giúp tạo hành lang cho một chiến lược đa phương (đa quốc gia) nhằm ngăn chặn Trung Quốc .

Việt Nam cũng đã tiếp cận Nhật Bản và Philippines nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác của các lực lượng hàng hải bao gồm lực lượng canh gác bờ biển và hải quân. Việt Nam hi vọng cùng các đối tác tiến hành tập trận chung hàng hải, bao gồm các cuộc tuần tra chung, trên Biển Đông. Các cuộc tập trận này sẽ diễn ra cách xa khu vực đang căng thẳng hiện nay. Các cuộc tập trận sẽ được thực hiện ở các vùng biển xa và những vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam trùng với khu vực mà Trung Quốc coi là "đường 9 đoạn".

Mổ xẻ chiến lược Việt Nam làm chùn bước Trung Quốc trên Biển Đông - Hình 2

Các sĩ quan Việt Nam đón tàu USS Blue Ridge của Hải quân Mỹ tiến vào cảng Đà Nẵng ngày 23/4/2012.

Việt Nam cũng đang cân nhắc tiếp cận Mỹ. Một trong các đề xuất được đưa ra là Việt Nam và Mỹ sẽ xúc tiến thỏa thuận hợp tác giữa lực lượng cảnh sát biển của hai nước. Có thể lực lượng Bảo vệ Bờ biển của Mỹ sẽ được điều động tới vùng biển của Việt Nam để tham gia diễn tập chung. Hai bên cũng sẽ trao đổi quan chức tới quan sát hoạt động của lực lượng canh gác bờ biển.

Vừa qua, Việt Nam đã tham gia vào Sáng kiến chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt (PSI). Điều đó sẽ khiến Mỹ có cơ hội giúp đỡ Việt Nam nâng cao năng lực giám sát hàng hải.

Trước đây, Việt Nam từng bày tỏ mong muốn mua máy bay giám sát hàng hải của Mỹ. Do đó, có thể Mỹ sẽ điều động một máy bay loại này tới Việt Nam và các sĩ quan Việt Nam có thể trực tiếp tham gia vào các chuyến bay diễn tập.

Ngoài ra, một loại máy bay giám sát hàng hải phi vũ trang của Hải quân Mỹ đóng tại Philippines cũng sẽ được tạm thời điều động tới Việt Nam. Máy bay Mỹ sẽ cùng máy bay Việt Nam tham gia các hoạt động giám sát hàng hải. Các sĩ quan Mỹ sẽ có mặt trong máy bay của Việt Nam với tư cách quan sát viên và ngược lại.

Theo các quan chức và chuyên gia Việt Nam, Trung Quốc thường tăng cường các hoạt động hải quân trên Biển Đông vào khoảng thời gian từ tháng Năm tới tháng Tám hàng năm. Lịch hoạt động này sẽ giúp Mỹ và Nhật Bản có thể tổ chức các hoạt động hải quân chung cùng Việt Nam trên Biển Đông trước khi các lực lượng hải quân Trung Quốc tăng cường hiện diện.

Nội dung chi tiết của các hoạt động hải quân chung Mỹ - Nhật Bản - Việt Nam sẽ được thông báo công khai minh bạch cho tất cả các quốc gia trong khu vực, bao gồm cả Trung Quốc.

Theo chuyên gia Thayer, chiến lược tiếp cận gián tiếp của Việt Nam giúp Mỹ hiện thực hóa lập trường phản đối giải quyết tranh chấp bằng hành động dọa nạt hay cưỡng chế. Chiến lược gián tiếp của Việt Nam không buộc Mỹ phải đối đầu trực tiếp với Trung Quốc. Thay vào đó, chiến lược này đẩy Trung Quốc vào thế phải quyết định có "dám" gánh chịu hậu quả của nguy cơ đối đầu với một "liên minh" giữa hải quân Việt Nam và hai đồng minh của Mỹ là Philippines và Nhật Bản và có thể, chính lực lượng Mỹ.

Các lực lượng hải quân và không quân của "liên minh" này sẽ hoạt động tại vùng biển và không phận quốc tế trên Biển Đông. Mục tiêu là thường xuyên duy trì hiện diện hải quân và không quân nhằm ngăn chặn Trung Quốc có hành động bắt nạt hay cưỡng chế đối với Việt Nam. Quy mô của các cuộc diễn tập chung cũng sẽ được điều chỉnh tùy thuộc vào mức độ căng thẳng trên vùng biển này.

Chiến lược "đôi bên cùng thiệt hại" sẽ chỉ được Việt Nam áp dụng trong tình huống mối quan hệ Việt - Trung tiến tới mức tồi tệ nhất là xung đột. Các chiến lược gia Việt Nam mong muốn các cường quốc sẽ can thiệp để đối phó với sự hiếu chiến của Trung Quốc.

Việc Việt Nam xem xét chiến lược mới này cho thấy các quan chức và các nhà chiến lược Việt Nam xác định tình hình căng thẳng hiện nay là một phần trong chiến lược lâu dài của Trung Quốc. Theo đó, Trung Quốc có tham vọng không chỉ thống trị biển Đông mà còn cả biển Hoa Đông ở phía bắc.

Theo chuyên gia Thayer, chiến lược gián tiếp này của Việt Nam sẽ giúp Nhật Bản, Philippines và cả Mỹ ngăn chặn Trung Quốc ngay từ bây giờ.

Theo Kiến thức

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thi thể người phụ nữ được bọc giấy bạc trong rẫy cao su Đồng NaiThi thể người phụ nữ được bọc giấy bạc trong rẫy cao su Đồng Nai
09:33:33 24/02/2025
Vụ dụ dỗ người dân tu tập mê tín: Một bị hại phải bán 3 căn nhà ở Hà NộiVụ dụ dỗ người dân tu tập mê tín: Một bị hại phải bán 3 căn nhà ở Hà Nội
12:29:35 24/02/2025
Từ TPHCM lên Bình Dương thăm bạn, cô gái bị tai nạn tử vongTừ TPHCM lên Bình Dương thăm bạn, cô gái bị tai nạn tử vong
13:41:44 24/02/2025
Xe tải va chạm xe máy, một cô gái tử vong trên đường đi thăm bạnXe tải va chạm xe máy, một cô gái tử vong trên đường đi thăm bạn
13:51:55 24/02/2025
Vụ bị xe máy tông tử vong khi cứu người gặp nạn: Cách nào đảm bảo an toàn?Vụ bị xe máy tông tử vong khi cứu người gặp nạn: Cách nào đảm bảo an toàn?
22:46:49 24/02/2025
Vụ trâu húc 2 người nhập viện ở Bình Chánh: Do nạn nhân chọc ghẹo trâuVụ trâu húc 2 người nhập viện ở Bình Chánh: Do nạn nhân chọc ghẹo trâu
14:11:06 24/02/2025
Xe đầu kéo lao xuống vực sâu ở Sơn La, 2 người tử vongXe đầu kéo lao xuống vực sâu ở Sơn La, 2 người tử vong
22:48:14 24/02/2025
Phát hiện thi thể người đàn ông cháy đen trong khu mồ mả ở Bình ChánhPhát hiện thi thể người đàn ông cháy đen trong khu mồ mả ở Bình Chánh
13:55:28 24/02/2025

Tin đang nóng

So sánh nhan sắc Lâm Tâm Như ở tuổi 49 mới hiểu thế nào là sự khác biệt của lão hoá nhân tạo và tự nhiênSo sánh nhan sắc Lâm Tâm Như ở tuổi 49 mới hiểu thế nào là sự khác biệt của lão hoá nhân tạo và tự nhiên
06:42:47 26/02/2025
Tạm giữ đối tượng dùng xăng đốt mẹ ruộtTạm giữ đối tượng dùng xăng đốt mẹ ruột
06:40:49 26/02/2025
Sao nữ Vbiz 12 tuổi mua nhà cho bố mẹ, 20 tuổi lên chức CEO, nghe mức cát xê mới choángSao nữ Vbiz 12 tuổi mua nhà cho bố mẹ, 20 tuổi lên chức CEO, nghe mức cát xê mới choáng
06:58:45 26/02/2025
Mỹ nam Việt cứ đóng phim với ai là người đó cưới chồng, "tình mới" của anh chắc cũng sớm có tin vuiMỹ nam Việt cứ đóng phim với ai là người đó cưới chồng, "tình mới" của anh chắc cũng sớm có tin vui
06:00:08 26/02/2025
Giám đốc công ty thường xuyên nhìn tôi chằm chằm với ánh mắt khó hiểu, cho tới lần được đồng nghiệp "mách", tôi mới thở phào nhẹ nhõmGiám đốc công ty thường xuyên nhìn tôi chằm chằm với ánh mắt khó hiểu, cho tới lần được đồng nghiệp "mách", tôi mới thở phào nhẹ nhõm
05:26:35 26/02/2025
Nghe tin anh hàng xóm bị tai nạn nặng, tôi biếu 10 triệu thì bị từ chối ngay, lý do chị vợ đưa ra làm tôi cảm kích vô cùngNghe tin anh hàng xóm bị tai nạn nặng, tôi biếu 10 triệu thì bị từ chối ngay, lý do chị vợ đưa ra làm tôi cảm kích vô cùng
05:59:55 26/02/2025
Lãnh án 6 năm tù vì bắn người rồi lẩn trốn sang CampuchiaLãnh án 6 năm tù vì bắn người rồi lẩn trốn sang Campuchia
06:28:23 26/02/2025
Trước lúc mất, mẹ chồng chia tài sản nhưng chồng tôi đòi để lại nhà cho các chị gái: Choáng váng vì bí mật bấy lâu của nhà chồngTrước lúc mất, mẹ chồng chia tài sản nhưng chồng tôi đòi để lại nhà cho các chị gái: Choáng váng vì bí mật bấy lâu của nhà chồng
05:46:53 26/02/2025

Tin mới nhất

Những vận động viên Việt Nam có thu nhập cao nhất lịch sử: Ai đang dẫn đầu?

Những vận động viên Việt Nam có thu nhập cao nhất lịch sử: Ai đang dẫn đầu?

19:37:41 25/02/2025
Vận động viên có thu nhập cao nhất lịch sử, liệu bạn có tò mò không? Trong lịch sử thể thao Việt Nam, những vận động viên xuất sắc không chỉ mang lại niềm tự hào cho đất nước mà còn nhận được mức thu nhập cao ngất ngưỡng.
Xe cứu thương bốc cháy trên đường chở bệnh nhân chuyển viện

Xe cứu thương bốc cháy trên đường chở bệnh nhân chuyển viện

18:29:44 25/02/2025
Phát hiện cháy, tài xế lập tức dừng xe rồi tri hô những người phía sau mở cửa thoát ra ngoài. Chỉ sau ít phút, ngọn lửa đã bao trùm xe cứu thương.
Cửa hàng xe máy ở Kon Tum bị thiêu rụi

Cửa hàng xe máy ở Kon Tum bị thiêu rụi

18:26:28 25/02/2025
Ngày 25/2, thông tin từ UBND xã Đăk Kan, huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) cho biết đang phối xác minh điều tra nguyên nhân vụ cháy cửa hàng xe máy trên địa bàn.
Làm rõ nguyên nhân chợ ở Tuyên Quang cháy lớn, nhiều kiot bị thiêu rụi

Làm rõ nguyên nhân chợ ở Tuyên Quang cháy lớn, nhiều kiot bị thiêu rụi

18:22:41 25/02/2025
Sau khi nhận được tin báo của người dân, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Tuyên Quang đã huy động hơn 50 cán bộ, chiến sĩ cùng 6 xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường để dập lửa.
Tàu chở hàng cháy trên biển, 2 người bỏng nặng

Tàu chở hàng cháy trên biển, 2 người bỏng nặng

17:21:46 25/02/2025
Nhận thông tin, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Nghi Sơn đã phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa điều tàu PTSC 06 ra khu vực tàu Nam Phát 08 gặp nạn để hỗ trợ đưa thuyền viên vào bờ đi cấp cứu.
Vụ cháy tiệm bánh kem ở TPHCM: 4 bệnh nhân phải thở máy

Vụ cháy tiệm bánh kem ở TPHCM: 4 bệnh nhân phải thở máy

13:28:07 25/02/2025
Theo thống kê, vụ cháy làm cháy toàn bộ khu vực làm bánh tầng 1, 1 phòng ngủ phía sau tầng 2, diện tích cháy khoảng 23m2/118m2 của khu vực làm bánh và phòng ngủ gia đình, 1 khu vực phía trước tầng 2 bị cháy xém.
Bí ẩn chiếc thẻ thanh tra xây dựng của người bị CSGT khống chế ở TPHCM

Bí ẩn chiếc thẻ thanh tra xây dựng của người bị CSGT khống chế ở TPHCM

09:23:57 25/02/2025
Chiếc thẻ thanh tra xây dựng phường của người đàn ông bị CSGT khống chế ở TPHCM vẫn còn nhiều bí ẩn cần được làm rõ, cảnh sát đang tiếp tục xác minh.
Xôn xao clip 2 vợ chồng bị đánh tới tấp nghi do mâu thuẫn đất đai

Xôn xao clip 2 vợ chồng bị đánh tới tấp nghi do mâu thuẫn đất đai

09:19:57 25/02/2025
Chiều 24/2, một clip gây xôn xao dư luận đã xuất hiện trên mạng xã hội, ghi lại cảnh người đàn ông bị đánh chảy máu vùng đầu. Người phụ nữ đi cùng đã sử dụng điện thoại để livestream (ghi hình phát trực tiếp), kêu gọi sự can thiệp từ cộ...
Công nhân nhận chế độ thôi việc kiểu "trả góp": Công ty làm trái quy định

Công nhân nhận chế độ thôi việc kiểu "trả góp": Công ty làm trái quy định

09:14:46 25/02/2025
Theo phân tích của luật sư, Công ty Cổ phần dệt may Hoàng Thị Loan chi thanh toán chế độ thôi việc cho người lao động bằng cách chia nhỏ từng tháng là trái với quy định của Bộ Luật lao động.
Nam thanh niên tử vong thương tâm trên đường đi làm

Nam thanh niên tử vong thương tâm trên đường đi làm

00:00:04 25/02/2025
Hơn 15 giờ ngày 24.2, Công an Q.Bình Tân cùng Đội CSGT An Lạc (thuộc Phòng CSGT Công an TP.HCM) giải quyết xong hiện trường vụ tai nạn giữa xe tải và xe máy xảy ra trên đường Trần Văn Giàu (P.Tân Tạo A).
Phát hiện thi thể nam giới ở bờ sông Sài Gòn, chân có hình xăm mặt quỷ

Phát hiện thi thể nam giới ở bờ sông Sài Gòn, chân có hình xăm mặt quỷ

18:07:56 24/02/2025
Người dân đi dạo thì phát hiện thi thể nam giới ở bờ sông Sài Gòn thuộc địa bàn Thủ Đức, chân người này có hình xăm mặt quỷ.
Trâu húc 2 người đàn ông bị thương nặng ở Bình Chánh

Trâu húc 2 người đàn ông bị thương nặng ở Bình Chánh

14:01:17 24/02/2025
Ngày 23.2, nguồn tin của Báo Thanh Niên cho biết, trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Bình Chánh (TP.HCM) vừa xảy ra vụ 2 người đàn ông bị trâu húc gây thương tích nặng.

Có thể bạn quan tâm

Mê đắm cảnh sắc Thác Bạc hùng vĩ ở Tam Đảo

Mê đắm cảnh sắc Thác Bạc hùng vĩ ở Tam Đảo

Du lịch

08:48:48 26/02/2025
Sở hữu vẻ đẹp tựa chốn bồng lai, Thác Bạc ở Tam Đảo là điểm đến hoàn hảo dành cho những tín đồ yêu thích thiên nhiên.
Toàn cảnh ồn ào 16,7 tỷ đồng và sao kê của Phạm Thoại trong vụ mẹ bé Bắp: Vẫn còn điều chưa sáng rõ!

Toàn cảnh ồn ào 16,7 tỷ đồng và sao kê của Phạm Thoại trong vụ mẹ bé Bắp: Vẫn còn điều chưa sáng rõ!

Netizen

08:47:31 26/02/2025
Tối 25/2, Phạm Thoại và Thu Hòa đã trực tiếp lên sóng livestream làm rõ sự việc ồn ào đồng thời trả lời thắc mắc từ cư dân mạng.
Sao Việt 26/2: Chị em Thuý Hạnh gợi cảm giữa trời tuyết, Khánh Vân đón tuổi 30

Sao Việt 26/2: Chị em Thuý Hạnh gợi cảm giữa trời tuyết, Khánh Vân đón tuổi 30

Sao việt

08:32:09 26/02/2025
Thúy Hạnh và Thúy Hằng chụp ảnh với bikini trên mặt hồ Baikal đang đóng băng và phủ tuyết, Khánh Vân hạnh phúc đón tuổi 30 viên mãn.
Sao mặc đẹp nhất tại SAG Awards 2025

Sao mặc đẹp nhất tại SAG Awards 2025

Phong cách sao

08:30:39 26/02/2025
Lễ trao giải thưởng SAG (Screen Actors Guild Awards) 2025 quy tụ dàn sao hùng hậu tham dự với quy định khá cởi mở về thời trang.
Quyền Linh tiếc nuối khi nữ giáo viên quốc phòng từ chối hẹn hò thợ sửa máy

Quyền Linh tiếc nuối khi nữ giáo viên quốc phòng từ chối hẹn hò thợ sửa máy

Tv show

08:26:33 26/02/2025
Nữ giáo viên dạy Giáo dục Quốc phòng tham gia show hẹn hò tìm bạn trai, được mai mối với chàng trai làm nghề sửa chữa máy móc.
'Ác nhân TVB' chống chọi với ung thư trực tràng

'Ác nhân TVB' chống chọi với ung thư trực tràng

Sao châu á

08:20:12 26/02/2025
Theo HK01, trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Bành Hạo Phong đã chia sẻ về quá trình điều trị ung thư trực tràng của mình hơn một năm qua.
Nhan sắc nữ chính phim ngôn tình Trung Quốc đang gây tranh cãi

Nhan sắc nữ chính phim ngôn tình Trung Quốc đang gây tranh cãi

Hậu trường phim

08:16:53 26/02/2025
Trong phim Khó dỗ dành , Chương Nhược Nam gây ấn tượng với vẻ đẹp trong trẻo nhưng diễn xuất chưa thuyết phục được nhiều khán giả.
Show diễn của sao quốc tế thành bại khó lường

Show diễn của sao quốc tế thành bại khó lường

Nhạc quốc tế

08:12:27 26/02/2025
Không ít những đêm diễn bị hủy đột ngột, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự thu hút của thị trường trong nước với ngành công nghiệp trình diễn thế giới.
Tổng thống Trump nêu ý tưởng về 'thẻ vàng' 5 triệu USD để trở thành công dân Mỹ

Tổng thống Trump nêu ý tưởng về 'thẻ vàng' 5 triệu USD để trở thành công dân Mỹ

Thế giới

08:09:16 26/02/2025
Chương trình Nhà đầu tư định cư EB-5, do Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) quản lý. EB-5 ra đời vào năm 1990 nhằm kích thích nền kinh tế Mỹ thông qua việc tạo việc làm và đầu tư vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài.
Kế hoạch chi tiết của tên cướp khoác áo Chủ tịch Hội nông dân xã

Kế hoạch chi tiết của tên cướp khoác áo Chủ tịch Hội nông dân xã

Pháp luật

08:07:15 26/02/2025
Sau 5 năm xảy ra vụ cướp tài sản tại nhà Bí thư Huyện ủy Lộc Ninh ở TP Đồng Xoài, một vụ cướp với thủ đoạn tương tự lại xuất hiện, cũng nhắm đến nhà một lãnh đạo ở tỉnh Bình Phước.
ĐTCL mùa 13: 3 đội hình vừa bị Riot "nerf thảm", game thủ cần "né" càng xa càng tốt

ĐTCL mùa 13: 3 đội hình vừa bị Riot "nerf thảm", game thủ cần "né" càng xa càng tốt

Mọt game

08:07:08 26/02/2025
Ngay từ phiên bản 13.5 trước đó, Zeri - Giám Sát đã là một đội hình cực kỳ mạnh mẽ tại ĐTCL mùa 13. Điểm mạnh của Zeri đó là khả năng gây sát thương lan sang nhiều mục tiêu và có thể bắn hạ tuyến sau của đối thủ một cách dễ dàng