Từ Biển Đông tới núi Hải Vân – cần cảnh giác cao độ

Theo dõi VGT trên

Tiếp xúc cử tri ngày 6/12 để báo cáo về kết quả kỳ họp Quốc hội thứ 8 vừa qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ lo lắng của các bậc lão thành về chuyện Trung Quốc xây dựng, leo thang trên biển cũng như việc trao dự án có vi trí chiến lược trên núi Hải Vân cho người nước ngoài…

Cử tri Nguyễn Minh Chung (phường Đội Cấn, quận Ba Đình) nhận xét, về chiến lược giải quyết vấn đề chủ quyền Trường Sa, Hoàng Sa, người dân hài lòng với quan điểm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nói trước Quốc hội là “vừa hợp tác vừa đấu tranh”.

Tuy nhiên, về phương thức đấu tranh, ông Chung thẳng thắn bày tỏ việc bản thân chưa hài lòng. Theo ông Chung, ứng xử của Việt Nam vẫn còn mềm, cần “cứng” hơn vì “bài” của Trung Quốc là tạo ra những “việc đã rồi” và từ đó lấn tới.

“Trong khi họ vẫn đang tiếp tục hút cát, đổ bê tông, mở rộng đảo Gạc Ma, xây dựng trên đảo Chữ Thập… mà Việt Nam vẫn chỉ tuyên bố phản đối, chưa xúc tiến làm gì. Cần có hình thức đấu tranh cao hơn như khởi kiện ra Liên Hợp quốc để dư luận quốc tế biết, cùng lên tiếng phản đối hành vi vi phạm của Trung Quốc” – ông Chung cho rằng, Quốc hội, Chính phủ đều cần đề ra biện pháp thích hợp hơn để giải quyết những vấn đề nóng bỏng đang đặt ra.

Từ Biển Đông tới núi Hải Vân - cần cảnh giác cao độ - Hình 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại cuộc tiếp xúc cử tri quận Ba Đình, Hoàn Kiếm ngày 6/12.

Mở rộng hơn vấn đề này, cử tri Nguyễn Văn Hiền (phường Phan Chu Trinh- quận Hoàn Kiếm) liên hệ với câu chuyện tỉnh Thừa Thiên – Huế cấp dự án cho thuê đất dài hạn 50 năm cho một doanh nghiệp Trung Quốc ở khu vực đèo Hải Vân (bán đảo Sơn Trà 2).

Ông Hiền đặt vấn đề, Bộ trưởng Quốc phòng Phung Quang Thanh đã khẳng định, khu vực này không thể cho nước ngoài thuê đất, dù với mục đích làm bất cứ việc gì. Dự án suýt “lọt lưới” nếu Đà Nẵng không lên tiếng phản ánh về sự việc.

Cử tri lật lại vấn đề, đây không phải lần đầu các cơ quan chức năng để xảy ra việc một số nơi vì lợi ích cục bộ, địa phương mà để xảy ra việc ảnh hưởng lợi ích, an ninh quốc gia. Điểm lại việc cho nhà thầu Trung Quốc làm dự án bô xít Tây Nguyên, đưa lao động Trung Quốc sang lập cả làng, cả phố Tàu ở địa bàn, rồi việc lao động phổ thông của Trung Quốc tràn ngập Vũng Áng (Hà Tĩnh), việc cho doanh nhân Trung Quốc quây biển nuôi thuỷ sản ở vịnh Cam Ranh (Khánh Hoà), cho người nước ngoài thuê rừng gần biên giới… cử tri không giấu những lo ngại.

Ông Hiền cảnh báo, Trung Quốc đã bộc lộ dã tâm cướp vĩnh viễn Biển Đông, Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Các động thái leo thang trên biển đã thể hiện rõ điều này, cần cảnh giác với âm mưu của Trung Quốc.

Ông Hiền đề nghị phải có lộ trình cụ thể để Việt Nam từng bước thoát sự lệ thuộc vào Trung Quốc vì từ lệ thuộc kinh tế sẽ phát sinh những khó khăn với yêu cầu độc lập về chủ trương, chính trị. Cử tri cũng gợi ý xử lý nghiêm những tôt chức cá nhân làm sai chủ trương để ảnh hưởng đến vấn đề chủ quyền an ninh quốc gia.

Video đang HOT

Đáp lại ý kiến của cử tri, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đặt lại câu hỏi: “Cử tri nói Việt Nam vẫn mềm quá, cần kiên quyết hơn nhưng kiên quyết hơn là như thế nào, kích động dùng vũ lực, tuyên chiến?”.

Nhận định cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển là vấn đề rất lớn, Trung ương đã nhiều lần họp và cho ý kiến trong thời gian qua, Tổng Bí thư cho biết, chủ trương chung được thống nhất là yêu cầu cơ quan chức năng phối hợp rất nhiều biện pháp, từ đấu tranh ngoại giao, đấu tranh trên thực địa, khơi dậy dư luận quốc tế…

Theo đó, kết quả đem lại là việc Trung Quốc phải rút giàn khoan Hải Dương 981 khỏi vùng biển Việt Nam trước 1 tháng so với kế hoạch, phải chấp nhận đón tiếp các đoàn đại biểu, ngoại giao của Việt Nam tới làm việc.

“Ta vẫn là hàng xóm láng giềng ăn đời ở kiếp với Trung Quốc, có phải “xúc đất đổ đi” được đâu. Cần đảm bảo chủ quyền nhưng cũng phải giữ cho được chế độ, giữ được sự lãnh đạo của Đảng, giữ môi trường an toàn, ổn định để phát triển. Chỉ một hành động quá khích dẫn đến biểu tình, đập phá tài sản của doanh nghiệp nước ngoài mà hình ảnh của Việt Nam đã xấu đi, nếu không có động thái xử lý kịp thời, kiên quyết” – Tổng Bí thư phân tích thiệt hơn.

Người đứng đầu Đảng nhấn mạnh, bạn bè quốc tế hoan nghênh Việt Nam và đánh giá cao chủ trương, chiến lược của nhà nước chính ở cách xử lý mềm dẻo, khôn khéo thời gian qua. Cách đấu tranh như vậy, vừa đạt được mục đích vừa đảm bảo môi trường hoà bình, ổn định cho đất nước.

Tổng Bí thư nhắc lại nguyên tắc, yêu nước nhưng phải đúng hướng vì các đối tượng xấu rất muốn Việt Nam sai lầm, một bước đi sai lầm, dù là nhỏ nhất cũng sẽ bị lợi dụng để phá hoại. Nhấn mạnh thêm yêu cầu giữ vững phương châm đường lối ngoại giao Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư chia sẻ, thế giới phải kính nể chính vì sự khôn khéo truyền thống trong đường lối đối ngoại của cha ông.

Nhắc lại kết quả chuyến thăm Nga, Belarus vừa qua, Tổng Bí thư khẳng định, đoàn Việt Nam được đón tiếp trang trọng và cũng thân tình đặc biệt cũng chính vì lập trường đấu tranh hoà bình, tuân thủ luật pháp quốc tế, trách nhiệm và xây dựng… đã thể hiện.

Tổng Bí thư quả quyết, Việt Nam muốn làm bạn với cả thế giới thì với những nước lân cận, quan hệ càng phải khăng khít, gần gũi, nhất là với nước bạn láng giềng cùng chung con đường XHCN.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, trao đổi thêm với cử tri về việc xử lý biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa do gia đình cựu Chủ tịch Hà Nội Hoàng Văn Nghiên đang sử dụng dù ông Nghiên đã về hưu gần 10 năm nay, Phó Chủ tịch UBND Hà Nội ông Nguyễn Ngọc Tuấn, khẳng định việc quản lý biệt thự ở Thủ đô là “rất nghiêm túc”: Tại kỳ họp HĐND vừa kết thúc, chuyện 312 biệt thự đã được chất vấn, tái chất vấn và tranh luận rất gay gắt. Riêng với biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa mà ông Hoàng Văn Nghiên chưa trả lại, ông Tuấn khẳng định biệt thự này nằm trong phân loại biệt thự loại 2 và không được bán. Do đó thành phố sẽ thu hồi biệt thự này. “Giải quyết chính sách cho gia đình ông Hoàng Văn Nghiên cũng sẽ thực hiện theo đúng quy định, và trong thời gian sớm nhất, cử tri cứ yên tâm là việc này sẽ được làm công khai”, ông Nguyễn Ngọc Tuấn nói.

P.Thảo

Theo dantri

Cử tri Hà Nội bức xúc nhiều vấn đề 'nóng'

Nhiều vấn đề bức xúc đã được các cử tri phản ảnh với đại biểu HĐND TP Hà Nội, trong đó có việc tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đang thi công nguy hiểm tới tính mạng người dân.

Theo dự kiến, Kỳ họp thứ 11 HĐND TP Hà Nội khóa XIV sẽ khai mạc vào sáng nay (2/12) và kéo dài tới ngày 6/12.

Trước đó, trong tháng 11 vừa qua, các đoàn đại biểu HĐND TP Hà Nội đã tới các địa phương trên toàn thành phố để tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của các cử tri. Tại các cuộc tiếp xúc này, nhiều vấn đề dân sinh bức xúc trên địa bàn đã được cử tri phản ánh, đề nghị thành phố quan tâm giải quyết.

Điển hình, tại quận Ba Đình, người dân tiếp tục phản ánh những bất cập về cây xanh, hạ tầng kỹ thuật, vệ sinh môi trường, cảnh quan đang tồn tại ở một số tuyến đường.

Cùng với mong muốn thành phố đẩy nhanh tiến độ các dự án phát triển giao thông đô thị, cử tri kiến nghị được quan tâm giải quyết thỏa đáng chế độ chính sách giải phóng mặt bằng.

Một số ý kiến đề nghị thành phố quan tâm có chính sách tạo điều kiện cho người dân đang sinh sống tại các biệt thự cổ cải tạo khắc phục tình trạng xuống cấp.

Cử tri Hà Nội bức xúc nhiều vấn đề &'nóng' - Hình 1

Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh trong buổi tiếp xúc cử tri quận Ba Đình.

Tại quận Cầu Giấy, cử tri kiến nghị các vấn đề liên quan đến tình trạng mất vệ sinh môi trường trước trường tiểu học và mầm non tại đoạn mương phường Yên Hòa; góp ý Đề án 06 của UBND TP về sáp nhập các tổ dân phố; đề nghị TP chuyển 10 tổ dân phố Bắc Nghĩa Tân cho phường Nghĩa Tân quản lý.

Cử tri quận Cầu Giấy cũng đề nghị xử lý những sai phạm tại dự án xây dựng hai tòa chung cư cao 19 tầng ở ngõ 59 phường Yên Hòa và yêu cầu UBND TP làm rõ về việc di dời hay không di dời nghĩa trang tại phường Dịch Vọng.

Ngoài ra, cử tri phường Mai Dịch phản ánh tình trạng bức xúc về thực trạng nhiều nhà nghỉ, nhà hàng karaoke, các nhà hàng kinh doanh nhỏ lẻ gây mất trật tự an ninh khu phố tại tổ 26, phường Mai Dịch.

Tại quận Thanh Xuân, vấn đề quản lý nhà ở tại các khu dân cư, khu đô thị là lĩnh vực nhiều cử tri quan tâm và dành nhiều kiến nghị. Cử tri phường Phương Liệt phản ánh, tại khu nhà 5 tầng ở ngõ 41 đường Trường Chinh đang bị xuống cấp nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến sinh mạng người dân nơi đây, nên đề nghị thành phố sớm có phương án xử lý.

Cử tri phường Khương Trung kiến nghị về việc tăng dân số cơ học ở các khu dân cư, khu đô thị mới trên địa bàn phường và quận nói chung, tình trạng này sẽ kéo theo việc quá tải xuống cấp cơ sở vật chất ở môi trường, nhà trẻ, giao thông, bệnh viện.

Cử tri phường Nhân Chính kiến nghị về tình trạng tham nhũng, về thiếu nhà điều hành tại các khu đô thị ở phường, khu vui chơi, nơi sinh hoạt cộng đồng tại khu đô thị, việc duy trì cấp nước sạch, tình trạng ô nhiễm sông Tô Lịch...

Cử tri Hà Nội bức xúc nhiều vấn đề &'nóng' - Hình 2

Công trình thi công tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông từng xảy ra tai nạn chết người.

Tại quận Hà Đông, người dân phản ánh với đoàn đại biểu HĐND thành phố về việc tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đang thi công ảnh hưởng lớn đến người tham gia giao thông, nguy hiểm tới tính mạng người dân.

Dự án đường Ngô Quyền đã thi công 6 năm nhưng chưa xong. Người dân quận Hà Đông cũng mong muốn thành phố sẽ di dời Nhà tang lễ Bệnh viện Hà Đông ra khỏi khu dân cư; cải tạo đường tiêu thoát nước để tránh úng ngập khi trời mưa ở một số tuyến phố...

Ngoài việc thảo luận, giải quyết các phản ánh của cử tri nêu trên, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND Thành phố sẽ xem xét, ban hành nhiều nghị quyết quan trọng như: Nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng của thành phố Hà Nội năm 2015; dự toán ngân sách và phân bổ dự toán ngân sách cấp Thành phố năm 2015; phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách nhà nước năm 2013; về chia tách, thành lập thôn, tổ dân phố mới ở một số quận, huyện; đặt, đổi tên đường phố, công trình công cộng; về phí, lệ phí và một số cơ chế chính sách điều chỉnh nội dung chi, mức chi thuộc thẩm quyền của HĐND Thành phố...

Đặc biệt, HĐND Thành phố sẽ xem xét, lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu.

Theo VTC

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung QuốcNữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung Quốc
14:57:28 08/02/2025
Danh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú YênDanh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú Yên
11:42:04 08/02/2025
Hành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạnHành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạn
15:27:26 08/02/2025
Danh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú YênDanh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú Yên
15:01:39 08/02/2025
Kinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhânKinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhân
14:04:26 08/02/2025
Tài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà NộiTài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà Nội
22:18:02 08/02/2025
Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung QuốcNgười phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc
22:21:28 07/02/2025
Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần ThơNữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ
13:58:17 08/02/2025

Tin đang nóng

Chồng Từ Hy Viên lâm nguy: Giam mình, không mở miệng nói chuyện vì lý do này sau cú sốc mất vợChồng Từ Hy Viên lâm nguy: Giam mình, không mở miệng nói chuyện vì lý do này sau cú sốc mất vợ
14:34:57 09/02/2025
Khách tố quán bánh mì ở Hà Nội bán 'thịt mốc đen', chủ quán phản bác ra sao?Khách tố quán bánh mì ở Hà Nội bán 'thịt mốc đen', chủ quán phản bác ra sao?
14:47:24 09/02/2025
Chồng cũ Từ Hy Viên nổi điên, mẹ chồng cũ "mặt dày" la lối sau khi dính đòn trừng phạt nặngChồng cũ Từ Hy Viên nổi điên, mẹ chồng cũ "mặt dày" la lối sau khi dính đòn trừng phạt nặng
14:21:05 09/02/2025
Sao nữ Vbiz khóc lóc hoảng loạn tại Ý: Đã trình báo cảnh sát, nhưng cơ hội mong manhSao nữ Vbiz khóc lóc hoảng loạn tại Ý: Đã trình báo cảnh sát, nhưng cơ hội mong manh
14:40:16 09/02/2025
Bài tập làm có pha "bẻ lái" bị chấm dưới điểm trung bình, cô giáo không kìm được phải phê thêm 8 chữBài tập làm có pha "bẻ lái" bị chấm dưới điểm trung bình, cô giáo không kìm được phải phê thêm 8 chữ
11:17:47 09/02/2025
Từ Hy Viên vừa qua đời 7 ngày, hình ảnh gia đình tụ tập bên bánh kem gây dậy sóng MXHTừ Hy Viên vừa qua đời 7 ngày, hình ảnh gia đình tụ tập bên bánh kem gây dậy sóng MXH
15:35:52 09/02/2025
Đoạn video trước cửa nhà ghi lại cảnh tượng khiến triệu người bật khóc: Cha mẹ hết tình, sao người chịu khổ lại là con cái?Đoạn video trước cửa nhà ghi lại cảnh tượng khiến triệu người bật khóc: Cha mẹ hết tình, sao người chịu khổ lại là con cái?
11:14:10 09/02/2025
3 năm với chồng mới là thời gian hạnh phúc nhất cuộc đời Từ Hy Viên3 năm với chồng mới là thời gian hạnh phúc nhất cuộc đời Từ Hy Viên
14:00:06 09/02/2025

Tin mới nhất

Xe máy 'kẹp 3' đâm vào gốc cây làm 3 thanh niên tử vong tại chỗ

Xe máy 'kẹp 3' đâm vào gốc cây làm 3 thanh niên tử vong tại chỗ

15:31:41 09/02/2025
Vào khoảng 1h18 ngày 9/2, một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra tại đường Võ Nguyên Giáp thuộc tổ 3, phường Bình Minh, TPLào Cai, tỉnh Lào Cai khiến 3 người tử vong tại chỗ.
Một vận động viên tử vong và 2 người bị thương tại giải đua thuyền ở tỉnh Quảng Nam

Một vận động viên tử vong và 2 người bị thương tại giải đua thuyền ở tỉnh Quảng Nam

15:11:54 09/02/2025
Ngày 9-2, lãnh đạo UBND xã Bình Triều (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) xác nhận thông tin một vận động viên tử vong trong quá tham gia giải đua thuyền được tổ chức trên địa bàn xã.
Dừng xe máy mặc áo mưa có thể bị phạt tới 14 triệu đồng

Dừng xe máy mặc áo mưa có thể bị phạt tới 14 triệu đồng

15:06:21 09/02/2025
Quy định pháp luật hiện hành không cấm việc dừng xe để mặc áo mưa, nhưng nếu dừng xe tại vị trí không cho phép, gây ảnh hưởng tới người tham gia giao thông, lái xe có thể bị xử phạt tối đa 14 triệu đồng.
Nữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếng

Nữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếng

09:39:47 09/02/2025
Trong thông báo trấn an gia đình, bạn bè và cộng đồng mạng, nữ sinh Lìu Ngọc Hằng mong muốn chấm dứt những tin đồn liên quan đến mình.
Lái xe "lố" 4 giờ nhưng không thể dừng vì ùn tắc, thiếu trạm nghỉ

Lái xe "lố" 4 giờ nhưng không thể dừng vì ùn tắc, thiếu trạm nghỉ

08:54:04 09/02/2025
Hiệp hội Logistics TPHCM phản ánh tình huống tài xế lái xe liên tục quá số giờ quy định, nhưng không thể dừng vì kẹt xe hoặc cao tốc thiếu trạm dừng nghỉ.
Vụ trâu chết la liệt trong rừng: Phát hiện thêm 9 xác trâu

Vụ trâu chết la liệt trong rừng: Phát hiện thêm 9 xác trâu

08:51:39 09/02/2025
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện thêm 9 con trâu bị chết. Tất cả đều có các biểu hiện như những con trâu chết trước đó.
Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

08:33:16 08/02/2025
Các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đang triển khai cứu hộ, cứu nạn, giải quyết hiện trường vụ lật xe khách trên QL1A, hiện đã xác định 3 người tử vong
Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

22:10:18 07/02/2025
Theo thông tin từ Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu, huyện Kon Plông vừa xảy ra 4 trận động đất trong sáng 7/2. Các trận động đất có độ lớn từ 2.5 đến 3.2.
Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

22:07:30 07/02/2025
Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Ban quản lý dự án 2 và nhà thầu khẩn trương khắc phục, sửa chữa khe co giãn bị bung bật trên cao tốc qua tỉnh Thanh Hóa.
Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

20:00:38 07/02/2025
Theo Thứ trưởng Bộ Công an, tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải, mang tính chất toàn cầu, đặc điểm của loại tội phạm này là sử dụng công nghệ cao, thủ đoạn đa dạng...
Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

19:52:08 07/02/2025
Tai nạn giao thông giữa xe container và xe máy tại điểm giao cắt đường sắt ở Đồng Nai khiến người phụ nữ tử vong tại chỗ, tàu hỏa qua khu vực bị gián đoạn gần một giờ.
Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

19:47:21 07/02/2025
Ngày 7/2, chị Đinh Thị Đào (vợ anh Trần Thành, 31 tuổi, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng là nam nhân viên giao hàng bị đánh tử vong) cho biết, gia đình nhận được một số tin nhắn, cuộc gọi nghi lừa đảo.

Có thể bạn quan tâm

Bằng chứng sốc: Sao Hỏa từng dễ sống hơn Trái Đất ngày nay?

Bằng chứng sốc: Sao Hỏa từng dễ sống hơn Trái Đất ngày nay?

Lạ vui

17:11:35 09/02/2025
Một nghiên cứu mới về thiên thạch sắt magma đã làm sáng tỏ sự thật về các khối xây dựng hành tinh đã tạo nên Trái Đất và Sao Hỏa sơ khai, điều liên quan trực tiếp đến khả năng nuôi dưỡng sự sống của cả hai thế giới.
Hot girl người Úc được Thiều Bảo Trâm và dàn dâu nhà giàu theo dõi: Sách mẫu cho mọi cô gái cần tóc đẹp

Hot girl người Úc được Thiều Bảo Trâm và dàn dâu nhà giàu theo dõi: Sách mẫu cho mọi cô gái cần tóc đẹp

Làm đẹp

16:28:40 09/02/2025
Là nhà sáng tạo nội dung chuyên về tóc, mái tóc đen suôn mượt luôn có hồn nhờ được tạo kiểu bay bổng giúp Fiona Xue toả sáng như 1 công chúa Disney bước ra từ màn ảnh.
Xe tang đâm trực diện vào chiếc xe tải, ai nấy đều hãi hùng khi nhìn vào đằng sau

Xe tang đâm trực diện vào chiếc xe tải, ai nấy đều hãi hùng khi nhìn vào đằng sau

Netizen

16:27:01 09/02/2025
Theo Daily Mail, vụ việc đáng tiếc diễn ra trên đường phố của Colombia cách đây chưa lâu. Truyền thông địa phương cho biết chiếc xe tang sau khi rời khỏi nhà tang lễ đã đâm trực diện vào một chiếc xe tải.
Nga kiểm soát thành trì chiến lược, tiếp đà giành trọn Donbass

Nga kiểm soát thành trì chiến lược, tiếp đà giành trọn Donbass

Thế giới

16:07:10 09/02/2025
Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục công bố bước tiến đạt được trong chiến dịch quân sự ở Ukraine, bao gồm kiểm soát thành phố quan trọng ở vùng Donbass.
HOT: Quỳnh Lương tổ chức đám cưới với thiếu gia Trà Vinh

HOT: Quỳnh Lương tổ chức đám cưới với thiếu gia Trà Vinh

Sao việt

16:02:56 09/02/2025
Sau những thăng trầm tình cảm, người hâm mộ chúc phúc và chấm hóng chờ ăn cưới online cùng Quỳnh Lương và chồng thiếu gia.
Erik "mất nhiệt" và cú lội ngược dòng ngoạn mục của "hoàng tử ballad"

Erik "mất nhiệt" và cú lội ngược dòng ngoạn mục của "hoàng tử ballad"

Nhạc việt

15:59:55 09/02/2025
Erik nhận về cơn mưa lời khen từ khán giả, khi quay trở lại đúng sở trường ballad, trình bày ca khúc quá đỗi cảm động và hợp với không khí Valentine.
Các thành viên BLACKPINK bận rộn với các dự án cá nhân trước khi tái hợp

Các thành viên BLACKPINK bận rộn với các dự án cá nhân trước khi tái hợp

Nhạc quốc tế

15:51:08 09/02/2025
Đây là giai đoạn mà tất cả các thành viên đều tranh thủ hoàn thành dự án cá nhân trước khi bắt đầu các hoạt động nhóm.
Tử vi tổng quan tuổi Thân năm Ất Tỵ 2025: Sự nghiệp thuận lợi, tài lộc rực rỡ, tình cảm có tin vui

Tử vi tổng quan tuổi Thân năm Ất Tỵ 2025: Sự nghiệp thuận lợi, tài lộc rực rỡ, tình cảm có tin vui

Trắc nghiệm

15:45:05 09/02/2025
Hãy cùng xem tử vi tổng quan của tuổi Thân - một trong những con giáp may mắn nhất trong năm Ất Tỵ 2025 sẽ ra sao nhé.
Khởi tố chủ nợ chém con nợ

Khởi tố chủ nợ chém con nợ

Pháp luật

15:35:25 09/02/2025
Ngay khi nhận tin báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lộc Bình đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tiến hành các hoạt động điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ theo quy định của pháp luật.
Nhà - xe của bầu Đức, món tiền thưởng "lệch pha" của bầu Hiển & món quà triệu đô cho Nguyễn Xuân Son

Nhà - xe của bầu Đức, món tiền thưởng "lệch pha" của bầu Hiển & món quà triệu đô cho Nguyễn Xuân Son

Sao thể thao

14:27:24 09/02/2025
Bóng đá Việt Nam từng có nhiều pha chi tiền rất ngông của các đại gia song lợi bất cập hại. May thay, còn có những pha rút ví khác cực kỳ ý nghĩa từ các ông bầu tâm huyết.
Sự thật phía sau những lần Park Bo-young bị đồn hẹn hò với bạn diễn

Sự thật phía sau những lần Park Bo-young bị đồn hẹn hò với bạn diễn

Sao châu á

14:05:50 09/02/2025
Park Bo-young hiện vẫn độc thân và chưa công khai mối quan hệ nào. Cả cô và công ty quản lý đều không xác nhận bất kỳ chuyện tình cảm nào.