Từ bán vé số dạo biến thành chủ đất, lừa lấy tiền tỷ
Tham số tiền hơn trăm triệu đồng, người phụ nữ bán vé số dạo đã chấp nhận dùng hình thẻ của mình để đứng tên vào chứng minh thư của người khác, giả làm chủ lô đất để lừa đảo.
Ngày 16/1, TAND TPHCM đã mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Võ Thị Nhen (54 tuổi, ngụ Long An) 12 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo hồ sơ vụ án, tháng 5/2012, Võ Thị Nhen đi bán vé số dạo tại thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, Long An thì gặp 2 thanh niên lạ mặt tên Tý và Phụng. Hai gã này rủ Nhen đóng giả người mang tên Huỳnh Thị Ngọc Lưu là chủ sở hữu lô đất tại xã Thới Tam Thôn , huyện Hóc Môn, TPHCM để lừa bán cho người khác. Nếu bán được, Nhen sẽ nhận “thù lao” 130 triệu đồng. Ham số tiền lớn, Nhen đồng ý.
Bị cáo Nhen nức nở trước tòa
Thực hiện kế hoạch, hai người này đưa Nhen tới gặp một người phụ nữ tên Lan tại một quán cà phê ở Hóc Môn để ra xem giấy tờ và chính thức sắm vai người phụ nữ tên Lưu cùng quyền chủ sở hữu lô đất trên.
Video đang HOT
Nhen được yêu cầu học thuộc tên, tuổi, địa chỉ của bà Lưu và đưa cho Tý một ảnh thẻ để làm chứng minh nhân dân giả mang tên bà Huỳnh Thị Ngọc Lưu nhưng dán hình của Nhen.
Biết bà Ngô Thị Kim Chi có nhu cầu mua đất, người phụ nữ cùng xóm với Lan giới thiệu và dẫn bà Chi đi xem lô đất được “phù phép” giấy tờ trên. Sau khi ưng ý mảnh đất này, bà Chi đồng ý mua với giá 1,5 tỷ đồng.
Ngày 31/5/2012, nhóm của Lan, Tý, Phụng đi cùng Võ Thị Nhen đến một phòng công chứng ở huyện Hóc Môn để làm thủ tục sang nhượng quyền sử dụng đất. Sau đó, bà Chi giao đủ cho nhóm của Nhen 1,5 tỷ đồng.
Vì hám lợi, Nhen đã vướng vào vòng lao lý
Ngay sau giao dịch thành công, Nhen giao tiền lại cho Phụng và Lan rồi nhận được 130 triệu đồng tiền công. Phần chứng minh nhân dân giả cùng chiếc sim điện thoại Nhen nhận để liên lạc trước đó cũng giao lại cho Lan rồi đi về.
Ngày 26//12, bà Chi phát hiện giấy chủ quyền đất mình đang nắm giữ là giả. Đến lô đất xác minh, bà Chi mới biết là chẳng có người nào tên Lưu cả. Biết mình bị lừa, bà Chi làm đơn tố cáo cơ quan công an.
Trước vành móng ngựa, Nhen chỉ biết khóc than khi nghe tòa tuyên án cho mình. Chỉ vì nhẹ dạ và lòng tham lam muốn có tiền tiêu xài bất chính mà phải trải giá đắt. Ngồi tù, nhưng Nhen còn phải có trách nhiệm bồi thường cho bị hại số tiền 1,5 tỷ đồng.
Công Quang – Quốc Anh
Theo Dantri
Trộm máy chạy ghe hàng chục triệu đồng, đem bán 600 nghìn
Ngày 7-1, CAH Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi bắt tạm giam đối tượng Trần Văn Nhiều (SN 1994, trú tại xã Tịnh Long, huyện Sơn Tịnh) về hành vi trộm cắp tài sản.
Đối tượng Nhiều tại CAH Sơn Tịnh
Trước đó, Nhiều cùng một đồng bọn đến khu vực bờ sông Tăng Long, thuộc xã Tịnh Long, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi lấy trộm 2 máy xăng dùng để chạy ghe của người dân địa phương có giá trị hàng chục triệu đồng, sau đó đem đến địa bàn TP Quảng Ngãi bán lại với 600 nghìn đồng lấy tiền tiêu xài cá nhân.
Quá trình điều tra, CAH Sơn Tịnh đã bắt và thu hồi tài sản cho người dân bị mất tài sản. Được biết, Nhiều là đối tượng lêu lổng, mục đích đi trộm của y là để có tiền đi nhậu.
Hiện vụ việc đang được Công an huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục điều tra làm rõ.
Theo ANTD
Tên là Lương Thiện, nhưng cầm đầu ổ trộm cắp chuyên nghiệp Thiện và đồng bọn thường sử dụng ôtô đi gây án, mục tiêu chúng nhắm đến là trụ sở UBND các xã và trường học. Dịp cuối năm 2013, kẻ gian liên tiếp đột nhập vào trụ sở UBND các xã và trường học trên địa bàn huyện Mê Linh, Hà Nội, cậy then, bẻ chốt phòng làm việc của các đồng chí...





Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hai cô gái ở Hà Nội bị chặn xe rồi sàm sỡ giữa đường

Công an mời mẹ của nữ sinh thiệt mạng do tai nạn ở Vĩnh Long đến làm việc

Dùng mũ bảo hiểm đánh công an, người phụ nữ lĩnh 1 năm tù

Bị truy nã, "cò lúa" lừa đảo nông dân đã ra đầu thú

Màn kịch giả "gái xinh" lừa đảo xuyên quốc gia

Cái giá của lòng tham

Ghen tuông ở nhà anh vợ, người chồng bị chém giữa đêm ở Hà Nội

Trung tá Nguyễn Trung Hòa làm tổ trưởng điều tra 'bắt cóc online'

Giả danh Công an, lừa "chạy việc, chạy án" chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Triệt phá 2 đường dây khai thác khoáng sản trái phép dưới vỏ bọc 'dự án cải tạo'

Công an phát hiện nhóm thanh thiếu niên "độ" xe, tháo biển số

Vụ lừa bán đất dự án sân bay Phú Quốc: Bắt thêm cặp vợ chồng
Có thể bạn quan tâm

Ăn gì để vừa giảm mỡ vừa tăng cơ bắp hiệu quả?
Làm đẹp
7 phút trước
Sơn Tùng M-TP ở Việt Nam cũng giống G-Dragon tại Hàn Quốc
Nhạc việt
18 phút trước
IU và Park Bo Gum đã làm gì mà khiến netizen giận dữ "đầu óc có vấn đề mới mời họ đóng phim"?
Hậu trường phim
24 phút trước
Nữ cần thủ câu được con cá tra dầu khổng lồ, nặng 126kg
Lạ vui
29 phút trước
Hai cha con trôi dạt 12 tiếng trên biển: Tay ôm con, chân thay mái chèo
Tin nổi bật
34 phút trước
Mỹ phá dỡ "sát thủ săn ngầm" 171 triệu USD sau sự cố
Thế giới
40 phút trước
Địch Lệ Nhiệt Ba dẫn đầu xếp hạng các sao Trung Quốc mặc đẹp nhất tháng 7
Phong cách sao
44 phút trước
Espero ra mắt Velia 50cc, giá từ 23,5 triệu đồng
Xe máy
44 phút trước
3 năm chỉ mua 1 món đồ, 4 năm tiết kiệm được hơn 1 tỷ
Sáng tạo
47 phút trước
Giám đốc công nghệ "bỏ phố về quê", mua hơn 133.000m2 đất để nghỉ hưu: Mất 3 năm mới hoàn thành nông trại trong mơ
Netizen
49 phút trước