Từ 2 chiếc xe đạp đáng ngờ
Ngày 26-7, cơ quan CSĐT – CAQ Đống Đa đã quyết định khởi tố bị can đối với 7 đối tượng về các hành vi trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
Ổ nhóm trộm tài sản bị bắt giữ
Trong số 7 đối tượng bị khởi tố, cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đỗ Văn Bình, SN 1991; Lê Thế Quang, SN 1991; Cao Đình Hùng, SN 1992 và Nguyễn Văn Thanh, SN 1992, đều trú tại huyện Hoằng Hóa , tỉnh Thanh Hóa, can tội trộm cắp tài sản. 3 đối tượng còn lại là Lê Trọng Bạo, SN 1987; Nguyễn Văn Phương, SN 1983 và Nguyễn Sỹ Dũng, SN 1985, đều trú tại huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, đã bị cơ quan điều tra khởi tố về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
Video đang HOT
Hành vi phạm tội của các đối tượng nêu trên bại lộ vào trưa 11-7, trong khi CAP Văn Miếu, quận Đống Đa làm nhiệm vụ tuần tra tại khu vực Ga B, phố Trần Quý Cáp, phường Văn Miếu, đã phát hiện Đỗ Văn Bình và Lê Thế Quang, điều khiển 2 chiếc xe đạp (loại xe đua có tổng trị giá trên 13 triệu đồng). Thấy có dấu hiệu nghi vấn, CAP Văn Miếu đã yêu cầu 2 đối tượng về trụ sở để làm rõ. Qua đấu tranh, Đỗ Văn Bình và Lê Thế Quang khai lúc 1h ngày 10-7, các đối tượng cùng với Nguyễn Văn Thanh và Cao Đình Hùng thuê xe taxi đến khu vực quận Tây Hồ để “tăm tia” trộm tài sản nhà dân. Theo sự phân công của Đỗ Văn Bình, Thanh và Hùng đi một hướng, còn Bình và Quang lang thang đến trước số nhà 368 – phố Lạc Long Quân, phường Xuân La, quận Tây Hồ.
Hai tên trộm đạp xe về phố Nguyễn Như Đổ, phường Văn Miếu, quận Đống Đa, gửi vào một bãi trông giữ xe qua đêm. 11 giờ trưa hôm sau, hai đối tượng đến lấy xe ra khu vực Ga B – Ga Hà Nội, ở phố Trần Quý Cáp, với ý định tìm người bán xe nhưng bị CAP Văn Miếu tuần tra, phát hiện bắt giữ. Sau khi hoàn tất hồ sơ vụ việc ban đầu, CAP Văn Miếu đã chuyển đối tượng cùng tang vật tới cơ quan CSĐT – CAQ Đống Đa, để mở rộng điều tra. Cơ quan công an làm rõ Quang từng có tiền án phá hủy tài sản quốc gia, bị TAND tỉnh Thanh Hóa xử phạt 18 tháng tù, cho hưởng án treo từ năm 2008. Đến tháng 4-2013, Quang tiếp tục phạm tội trộm tài sản và bị CAH Hoằng Hóa khởi tố tại ngoại để điều tra.
Ngoài những “thành tích” bất hảo của Quang, Hùng cũng từng có tiền án trộm cắp tài sản, bị TAND quận Tây Hồ (Hà Nội) xét xử 4 tháng 8 ngày tù giam, thụ án từ năm 2010. Trước khi gây ra vụ trộm cắp tài sản tại số nhà 368 – phố Lạc Long Quân, các đối tượng khai nhận đã gây ra một số vụ trộm tương tự trên địa bàn Hà Nội. 2h ngày 23-6, Hùng, Thanh và Bình phát hiện cửa phòng tầng 2, nhà P13 – A10, tập thể Văn Chương, quận Đống Đa mở, có cầu thang đi lên phía bên ngoài, đã trèo vào bên trong trộm cắp 1 chiếc điện thoại di động, một số tiền và chìa khóa xe máy , vé gửi xe tại một khách sạn gần đó. Bình đã cầm chìa khóa và vé gửi xe vào khách sạn để lấy trộm chiếc xe máy Wave RSX, màu trắng, của người bị hại đang gửi ở đây. Sau khi gây án, Bình cùng với Thanh mang chiếc xe máy về quê ở huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, bán cho Nguyễn Văn Phương, thông qua sự môi giới của Lê Trọng Bạo với giá 3 triệu đồng, rồi chia nhau tiêu xài. Bình đã cho Bạo 200 nghìn đồng tiền công môi giới.
10 ngày sau khi thực hiện trót lọt vụ trộm xe máy nêu trên, Hùng và Thanh đến số nhà 46, ngách 53 – ngõ Văn Hương, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, phát hiện chùm chìa khóa cửa được gia chủ để trên nóc tủ lạnh gần cửa ra vào đã thò tay qua ô trống lấy chìa khóa, mở cửa vào trong trộm cắp chiếc xe máy Honda Wave . Hai tên trộm mang xe máy về huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, bán cho Phương với giá 3 triệu đồng. Giống lần trước, Bạo cũng được Hùng và Thanh cho 200 nghìn tiền công môi giới và Phương đã cho Bạo 500 nghìn đồng, sau khi bán lại chiếc xe tang vật vụ trộm cắp cho Nguyễn Sỹ Dũng với giá 4 triệu đồng. Phương khai nhận ngoài những chiếc xe máy trên, đã tiêu thụ 10 chiếc xe máy tang vật các vụ trộm cắp khác.
Theo ANTD
Đe dọa cưỡng đoạt tài sản
Vũ Văn Hoàng, SN 1981, quê ở huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, đã cùng đồng bọn đe dọa, cưỡng đoạt tài sản của người đồng hương và cũng là đồng nghiệp trong lĩnh vực xây dựng.
Nạn nhân vụ cưỡng đoạt do Hoàng gây ra là Lê Ngọc Vân, SN 1967, quê ở tỉnh Thanh Hóa, hiện thuê trọ tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai (Hà Nội). Ngày 8-8, anh Vân bị một nhóm đối tượng ép đến quán cà phê ở phố Hồ Đắc Di, quận Đống Đa và bị đe dọa, ép phải viết giấy vay nợ các đối tượng 140 triệu đồng. Anh Vân còn bị ép phải để lại chiếc xe Honda Wave cho nhóm đối tượng trên. CAQ Đống Đa đã làm rõ nhóm đối đối tượng đe dọa anh Vân để cưỡng đoạt tài sản, trong đó có Vũ Văn Hoàng.
Trước đó, anh Vân vay của 2 người bạn Hoàng số tiền 40 triệu đồng với lãi suất 10 nghìn đồng/1 triệu đồng/ ngày. Do làm ăn không hiệu quả, anh Vân tiếp tục vay của Hoàng 20 triệu đồng. Sau đó, anh Vân bị Hoàng gán luôn số nợ 20 triệu đồng vào khoản đã vay của 2 người bạn Hoàng. Đến tháng 5-2012, do không thể kiếm đủ tiền để trả lãi ngày cho chủ nợ, anh Vân đã bỏ trốn. Ngày 8-8, Hoàng phát hiện anh Vân đang sửa chữa một căn nhà tại phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), đã rủ thêm 2 người bạn đến đây ép anh Vân về quán cà phê ở phố Hồ Đắc Di, quận Đống Đa và xảy ra việc đe dọa, cưỡng đoạt tài sản.
Hoàng và các đối tượng đã yêu cầu anh Vân phải viết giấy vay nợ Hoàng 140 triệu đồng, nếu không sẽ gọi các "chủ nợ" đến xử lý. Sau đó, Hoàng ép anh Vân phải để lại chiếc xe Honda Wave, rồi mới cho "con nợ" về. Cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa đang tiếp tục làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản của Vũ Văn Hoàng cùng đồng phạm, để xử lý theo quy định của pháp luật.
Theo ANTD
Nhà chùa liên tiếp bị trộm cắp tài sản Sau 4 ngày xảy ra vụ trộm cắp tài sản tại chùa Giàn (Xuân Đỉnh, Từ Liêm,Hà Nội) thủ phạm vẫn là một ẩn số chưa xác định. Ngày 12-7, trụ trì chùa Giàn là ông Nguyễn Tuấn Cường, có HKTT tại Bạch Hạc, Việt Trì, Phú Thọ đã đến trình báo tại cơ quan công an về việc khoảng 15h ngày 11-7,...










Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Thanh niên đâm tài xế xe ôm bị thương để cướp tài sản

Khởi tố nhóm đối tượng ép người lên xe, chở đi để hành hung

Tài xế điều khiển xe tải vượt đèn đỏ trên quốc lộ 32 bị phạt 19 triệu đồng

Xét xử các bị cáo trong đường dây lừa đảo liên quan đến Mr Pips Phó Đức Nam

Mâu thuẫn gia đình, sát hại mẹ vợ và vợ hờ rồi tự sát

Khởi tố đối tượng siết cổ cụ bà 87 tuổi ở Phú Thọ

Mắc bẫy lừa xuất cảnh, vừa lĩnh án tù, vừa bị trục xuất về nước

Giám đốc gian dối, lừa đảo, rửa tiền lãnh án

Truy nhanh, bắt gọn đối tượng cướp tài sản và sàm sỡ phụ nữ

Điều tra vụ con trai dùng dao sát hại mẹ, chém gây thương tích chị gái của mình

Truy nã 2 đối tượng liên quan đến 2 vụ đánh bạc

Bóc trần thủ đoạn gian lận bảo hiểm y tế
Có thể bạn quan tâm

Hết cứu nổi Ngự Trù Của Bạo Chúa: Bôi nhọ cả tỷ con người, ăn cắp trắng trợn còn lớn tiếng kêu than
Phim châu á
00:03:25 23/09/2025
Tử Chiến Trên Không thu 65 tỷ đồng sau 3 ngày
Hậu trường phim
23:56:34 22/09/2025
Mẹ đơn thân qua đời tại phòng trọ, bé 2 tuổi tự sống sót nhiều ngày cạnh mẹ
Netizen
23:53:33 22/09/2025
Người từng bán thận để mua iPhone cách đây 14 năm hiện giờ ra sao?
Thế giới
23:50:25 22/09/2025
Nhan sắc không nhận ra của NSND Lan Hương, Mai Phương Thuý đẹp buồn
Sao việt
23:48:00 22/09/2025
Vụ xe tải lao vào chợ chuối: Người dân chuyển địa điểm mua bán
Tin nổi bật
23:34:58 22/09/2025
Nữ diễn viên và chồng bị kiện vì nợ hơn 400 triệu đồng phí quản lý
Tv show
23:32:29 22/09/2025
Đạo diễn tiết lộ áp lực 'khổng lồ' của Đức Phúc trước giờ thi Intervision 2025
Nhạc việt
23:28:08 22/09/2025
Bố tái hôn 3 lần, lần nào cũng bắt tôi làm một việc đáng xấu hổ
Góc tâm tình
22:52:54 22/09/2025
Mật ong bổ dưỡng, nhưng kết hợp sai thực phẩm có thể gây hại
Sức khỏe
21:13:51 22/09/2025