Từ 1.7, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi sẽ bị phạt tù đến 20 năm2

Theo dõi VGT trên

Sử dụng chất cấm trong chăn nuôi hiện nay đang có diễn biến khá phức tạp và mức độ ngày càng nghiêm trọng. Theo quy định tại Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, có hiệu lực từ ngày 1.7.2016, hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi sẽ bị xử lý hình sự.

Sử dụng chất cấm là tội ác

Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, có đến 80% tổng số công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi bị thanh tra đã phát hiện có chất cấm hoặc thừa nhận đã từng sử dụng một loại chất cấm nào đó

Mới đây, trong đợt cao điểm ngăn chặn sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, các cơ quan chức năng đã phát hiện 7 công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi chứa chất cấm, trong đó phổ biến là chất tạo nạc và chất Vàng O. Đây đều là những chất có khả năng gây ung thư và di truyền qua các thế hệ.

Ngay từ năm 2015, trước tình trạng chất cấm diễn biến phức tạp, Bộ Nông nghiệp – Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch hành động cụ thể dựa trên 3 nền tảng chính: tăng cường công tác thanh – kiểm tra theo cách mới, bổ sung sửa đổi các quy định của pháp luật để phù hợp với tình hình thực tế và tuyên truyền để nâng cao nhận thức của các cá nhân, đơn vị liên quan.

Theo đó, từ tháng 11.2015, thanh tra Bộ NN&PTNT đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49, Bộ Công an) thành lập nhiều chuyên án kiểm tra các trang trại và cơ sở chăn nuôi heo cả nước, điều tra và triệt phá hàng loạt đường dây buôn bán, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Tính đến tháng 12.2015, các cơ quan này đã phát hiện trên 40 cơ sở sử dụng thức ăn chăn nuôi với trên 100 mã sản phẩm có dấu hiệu vi phạm, tiến hành xử lí 18/40 trường hợp sử dụng chất cấm, xử phạt vi phạm hành chính trên 2,6 tỷ đồng.

Hiện nay, các văn bản và chế tài xử lý các sai phạm trong lĩnh vực VSATTP đã rất nhiều nhưng chưa đủ sức răn đe. Hầu hết các vi phạm về thực phẩm mới dừng lại ở xử lý vi phạm hành chính, phạt tiền và một số hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động sản xuất kinh doanh từ 1 đến 6 tháng và áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả…

Ngay cả với những vi phạm có tính hệ thống, quy mô lớn, gây hậu quả nghiêm trọng như sản xuất thức ăn chăn nuôi có sử dụng chất cấm thì các chế tài vẫn chưa đủ mạnh.

Video đang HOT

Vấn đề này, Bộ trưởng Cao Đức Phát cũng đã phải bức xúc kiến nghị: Cần coi chất cấm trong chăn nuôi như ma túy, sử dụng chất cấm là tội ác, đồng thời đề nghị Quốc hội bổ sung hành vi sử dụng chất cấm là một tội ác cần phải truy tố theo luật hình sự.

Trên thực tế hiện nay, một số vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng đã được quy định tại Bộ luật Hình sự, nhưng các cơ quan chức năng lại bế tắc trong việc chứng minh tội phạm.

Tại Điều 244, Bộ luật Hình sự hiện hành quy định về Tội vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, theo đó có đề cập đến người chế biến, cung cấp hoặc bán thực phẩm mà biết rõ là thực phẩm không bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh an toàn, gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ của người tiêu dùng…Nhưng để chứng minh được thế nào là “biết rõ”, hay những hậu quả “nghiêm trọng”, “rất nghiêm trọng”, “đặc biệt nghiêm trọng”… là rất khó.

Từ 1.7, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi sẽ bị phạt tù đến 20 năm2 - Hình 1

Ảnh minh họa.

Chế tài nghiêm khắc

Đại tá Trần Trọng Bình – Cục phó Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49) – Bộ Công an cho biết, theo các quy định mới của Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày 1.7.2016, các hành vi sử dụng chất tạo nạc cấm trong chăn nuôi sẽ được xếp vào khung xử lý hình sự thay vì hành chính như trước.

Bắt đầu từ ngày 1.7.2016, khung hình phạt tối đa cho tội vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó có việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi có thể ngồi tù tới 20 năm.

Cụ thể, trong BLHS năm 2015 quy định về các tội: Sản xuất, buôn bán hàng cấm (Điều 190); tàng trữ, vận chuyển hàng cấm (Điều 191); Sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm (Điều 193); Vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm (Điều 317) quy định, các cá nhân, tổ chức sử dụng các hóa chất, phụ gia bị cấm trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi sẽ bị phạt hành chính từ 50 – 200 triệu, phạt tù từ 1 – 5 năm. Trường hợp nặng có thể bị phạt tiền 1 tỉ đồng, phạt tù 20 năm.

Giải thích rõ hơn về điều này, ông Bình cho biết, trước đây, tội sử dụng chất cấm trong chăn nuôi vẫn có thể xử lý hình sự nhưng với quy định cấu thành vật chất, tức là phải gây ra hậu quả cụ thể mới đủ căn cứ xử phạt. Tuy nhiên, việc xác định hậu quả là vô cùng rắc rối và khó khăn.

Bộ luật Hình sự mới có hiệu lực từ ngày 1.7 quy định, chỉ cần cấu thành hình thức, thay vì cấu thành vật chất như cũ là có thể có căn cứ để xử phạt. Tội sử dụng chất cấm trong chăn nuôi sẽ bị xử lý hình sự, cấu thành các tội liên quan đến sức khỏe, tính mạng con người.

Ông Phạm Tiến Dũng, Đội trưởng Đội thanh tra chuyên ngành, Thanh tra Bộ NN&PTNT đánh giá, sau khi Bộ luật Hình sự (sửa đổi) có hiệu lực, hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi sẽ giảm.

Dù vậy, để đạt được hiệu quả như mong muốn, ngoài chế tài, phải có sự đồng bộ từ quy định, chính sách đến hoạt động tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra của lực lượng chức năng. Trong đó, việc tuyên truyền rất quan trọng, để người tiêu dùng hiểu rõ về chất cấm, lên án, tẩy chay đồng thời sẽ tham gia tố giác hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Hiện Bộ Y tế cũng đã kịp thời chỉ đạo đưa salbutamol vào danh mục “kiểm soát đặc biệt”, đồng thời đề xuất bổ sung các nguyên liệu, các thuốc bị cấm sử dụng trong các lĩnh vực khác (ví dụ như Salbutamol trong ngành chăn nuôi) vào danh mục “thuốc phải kiểm soát đặc biệt” của Luật Dược sửa đổi.

Đại tá Trần Trọng Bình, Phó cục trưởng C49 cho biết trong thời gian từ nay đến tháng 7.2015 khi Bộ luật Hình sự sửa đổi chưa có hiệu lực, để quyết liệt đấu tranh với hành vi vi phạm về chất cấm, C49 phối hợp với Thanh tra Bộ NN&PTNT trên nguyên tắc bảo mật, sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc thanh, kiểm tra đột xuất đối với các khu vực có nguy cơ sử dụng, buôn bán chất cấm cao, thậm chí áp dụng các biện pháp giám sát, kiểm tra đặc biệt với tần suất dày.

Theo_Dân việt

Xử lý hàng nghìn vụ vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

Theo thống kê chưa đầy đủ của Ban thường trực Chương trình hành động 168 giai đoạn 2 (2012-2015), các lực lượng thực thi quyền sở hữu trí tuệ trên phạm vi toàn quốc đã xử lý 26.004 vụ việc với tổng số tiền phạt trên 68 tỷ đồng.

Xử lý hàng nghìn vụ vi phạm quyền sở hữu trí tuệ - Hình 1

TPP đặt ra yêu cầu khắt khe về sở hữu trí tuệ

Hôm nay (31-3), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) với sự hỗ trợ của BSA- Liên minh Phần mềm đã tổ chức Lễ công bố chương trình "Tháng hưởng ứng ngày sở hữu trí tuệ thế giới vì mục tiêu hội nhập", kéo dài từ 31-3 đến 30-4-2016.

Báo cáo của ông Trần Minh Dũng- Chánh Thanh tra Bộ KH-CN, Trưởng ban thường trực Chương trình phối hợp hành động về phòng, chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn 2012-2015 (Chương trình 168) cho biết, theo thống kê chưa đầy đủ, các lực lượng thực thi quyền sở hữu trí tuệ trên phạm vi toàn quốc đã xử lý 26.004 vụ việc với tổng số tiền phạt trên 68 tỷ đồng; Tịch thu, buộc tiêu huỷ, loại bỏ yếu tố vi phạm đối với khoảng 70 tấn thực phẩm chức năng các loại; hàng chục nghìn chai rượu ngoại các loại; gần 27.000 sản phẩm tân dược;

80.900 tấn phân bón và hàng triệu sản phẩm điện tử, túi xách, giày dép, quần áo thời trang, rượu, bia, nước giải khát, lương thực thực phẩm giả mạo nhãn hiệu và xâm phạm quyền đối với các đối tượng sở hữu công nghiệp; buộc tiêu huỷ hàng chục nghìn đĩa CD-VCD không tem nhãn có nguồn gốc nhập lậu.

Riêng trong lĩnh vực thực thi bảo hộ bản quyền phần mềm máy tính, báo cáo của Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) cho thấy, năm 2015, cơ quan này đã tiến hành thanh tra, kiểm tra đột xuất 89 doanh nghiệp về việc chấp hành các quy định pháp luật về quyền tác giả đối với phần mềm máy tính tại các địa phương trên cả nước. Đoàn thanh tra đã kiểm tra 3.942 máy tính và xử phạt vi phạm hành chính 2,52 tỷ đồng.

Riêng quý I- 2016, Thanh tra Bộ VH-TT&DL đã phối hợp với Cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an) tiếp tục tiến hành kiểm tra hơn 20 công ty tại Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Bình Dương, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh có dấu hiệu vi phạm sở hữu trí tuệ về chương trình phần mềm máy tính và tiến hành xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Theo Thứ trưởng Bộ KH- CN Trần Việt Thanh, để phù hợp với các cam kết trong TPP, toàn bộ hệ thống đăng ký bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ đang hoàn thiện và nâng cao hơn nữa tính hiệu quả của hoạt động bảo hộ, thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam.

Theo_An ninh thủ đô

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vạch trần thủ đoạn nhóm bị can tuồn ma túy vào nhà tạm giam ở An GiangVạch trần thủ đoạn nhóm bị can tuồn ma túy vào nhà tạm giam ở An Giang
14:13:14 26/03/2025
Bắt giữ đối tượng dùng dao uy hiếp, lôi bé gái lên mái nhà ở Bắc NinhBắt giữ đối tượng dùng dao uy hiếp, lôi bé gái lên mái nhà ở Bắc Ninh
12:22:33 27/03/2025
Lời khai của các đối tượng vụ dàn cảnh cướp hơn 2,2 triệu USDLời khai của các đối tượng vụ dàn cảnh cướp hơn 2,2 triệu USD
21:58:38 26/03/2025
Phút nghẹt thở giải cứu bé gái 9 tuổi bị khống chế bằng dao trên mái nhàPhút nghẹt thở giải cứu bé gái 9 tuổi bị khống chế bằng dao trên mái nhà
13:04:04 27/03/2025
Bắt thêm 1 đối tượng, lộ tình tiết mới vụ cướp hơn 2,2 triệu USD ở Tây NinhBắt thêm 1 đối tượng, lộ tình tiết mới vụ cướp hơn 2,2 triệu USD ở Tây Ninh
08:08:57 27/03/2025
Trương Huệ Vân: 'Bị cáo phạm tội vì mới vào nghề, còn non trẻ'Trương Huệ Vân: 'Bị cáo phạm tội vì mới vào nghề, còn non trẻ'
22:53:44 26/03/2025
Bà Trương Mỹ Lan mong được tạo điều kiện để khắc phục hậu quảBà Trương Mỹ Lan mong được tạo điều kiện để khắc phục hậu quả
23:15:31 26/03/2025
Nhận hối lộ 300.000 USD, cựu Chủ tịch An Giang nói 'không vụ lợi cá nhân'Nhận hối lộ 300.000 USD, cựu Chủ tịch An Giang nói 'không vụ lợi cá nhân'
14:02:05 26/03/2025

Tin đang nóng

Doãn Hải My tung ảnh căn biệt thự chục tỷ nhà Văn Hậu đang hoàn thiện, netizen khen "đã xinh lại nói không với drama"Doãn Hải My tung ảnh căn biệt thự chục tỷ nhà Văn Hậu đang hoàn thiện, netizen khen "đã xinh lại nói không với drama"
18:07:45 27/03/2025
Tin nhắn tiết lộ mối quan hệ của Kim Soo Hyun và Kim Sae Ron năm 17 tuổiTin nhắn tiết lộ mối quan hệ của Kim Soo Hyun và Kim Sae Ron năm 17 tuổi
20:02:12 27/03/2025
Vợ chồng "cô dâu nghìn tỷ" của showbiz châu Á được chia bao nhiêu tài sản sau khi bố chồng tỷ phú qua đời?Vợ chồng "cô dâu nghìn tỷ" của showbiz châu Á được chia bao nhiêu tài sản sau khi bố chồng tỷ phú qua đời?
19:50:55 27/03/2025
Nam sinh bị nhóm người dùng hung khí đánh tới tấp, ngã gục trên đườngNam sinh bị nhóm người dùng hung khí đánh tới tấp, ngã gục trên đường
20:36:41 27/03/2025
Dùng xe cứu thương chở diễn viên tới buổi ra mắt, phim Âm dương lộ bị tẩy chayDùng xe cứu thương chở diễn viên tới buổi ra mắt, phim Âm dương lộ bị tẩy chay
21:15:21 27/03/2025
Bệnh tình NSND Thanh Tuấn trước khi hôn mê: Đau tim phải nhập viện trước giờ diễnBệnh tình NSND Thanh Tuấn trước khi hôn mê: Đau tim phải nhập viện trước giờ diễn
21:35:07 27/03/2025
Chính thức: Shinhan Bank chuẩn bị hết hợp đồng với Kim Soo HyunChính thức: Shinhan Bank chuẩn bị hết hợp đồng với Kim Soo Hyun
18:36:04 27/03/2025
Rầm rộ clip nghi Kim Soo Hyun bình phẩm đồ nhạy cảm, gửi cho Kim Sae Ron để dụ dỗ?Rầm rộ clip nghi Kim Soo Hyun bình phẩm đồ nhạy cảm, gửi cho Kim Sae Ron để dụ dỗ?
19:44:46 27/03/2025

Tin mới nhất

'Bảo kê' cho cát lậu, cựu Chủ tịch An Giang bị đề nghị 9-10 năm tù

'Bảo kê' cho cát lậu, cựu Chủ tịch An Giang bị đề nghị 9-10 năm tù

21:21:47 27/03/2025
Cho rằng hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng nhưng bị cáo đã tự nguyện khắc phục hậu quả, được tặng nhiều bằng khen, giấy khen...nên đại diện VKS đề nghị tuyên phạt cựu Chủ tịch An Giang 9-10 năm tù.
Khởi tố đối tượng tông CSGT gãy xương sườn

Khởi tố đối tượng tông CSGT gãy xương sườn

21:14:44 27/03/2025
Chiều nay (27/3) Công an tỉnh Thái Bình thông tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Tiến Nam
Bắt giữ tên trộm phá két sắt 'cuỗm' 2,5 cây vàng và 110 triệu đồng

Bắt giữ tên trộm phá két sắt 'cuỗm' 2,5 cây vàng và 110 triệu đồng

20:44:22 27/03/2025
Sau khi đột nhập nhà dân ở huyện Đức Linh (tỉnh Bình Thuận), Quân đã phá két sắt, lấy đi 2,5 lượng vàng cùng 110 triệu đồng tiền mặt.
Vụ chồng cầm chổi inox đánh vợ: Xã đề xuất phạt tiền, công an tỉnh yêu cầu giám định

Vụ chồng cầm chổi inox đánh vợ: Xã đề xuất phạt tiền, công an tỉnh yêu cầu giám định

20:32:51 27/03/2025
Công an xã Hậu Thành lập hồ sơ đề xuất phạt 6,5 triệu đồng đối với người chồng dùng cán inox đánh vợ con tuy nhiên lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An chỉ đạo đưa các nạn nhân đi giám định thương tích.
Vụ bé gái bị uy hiếp ở Bắc Ninh: Ông nội thót tim đối mặt kẻ ngáo đá hung hãn

Vụ bé gái bị uy hiếp ở Bắc Ninh: Ông nội thót tim đối mặt kẻ ngáo đá hung hãn

20:20:38 27/03/2025
Trưa 27/3, nhà ông Trần Đức Đoan ở phường Phượng Mao, thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, có rất đông người tới thăm hỏi. Ông Đoan là ông nội của cháu Trần Thị Thảo T. - bé gái bị đối tượng lạ vào nhà cầm dao uy hiếp.
Cà Mau: Ô tô va chạm xe máy, 1 người tử vong tại chỗ

Cà Mau: Ô tô va chạm xe máy, 1 người tử vong tại chỗ

19:55:55 27/03/2025
Tai nạn giao thông xảy ra trên tuyến đường Xuyên Á, đoạn qua xã Biển Bạch Đông, H.Thới Bình (Cà Mau) khiến 1 người đi xe máy tử vong tại chỗ.
Trung tướng công an kể hành trình triệt phá xưởng sản xuất 1,4 tấn ma túy

Trung tướng công an kể hành trình triệt phá xưởng sản xuất 1,4 tấn ma túy

13:15:49 27/03/2025
Theo Trung tướng Nguyễn Văn Viện, khi quyết định triệt phá ban chuyên án phải đưa ra nhiều tình huống, đặc biệt là trường hợp các đối tượng phản kháng, tấn công lại lực lượng chức năng.
Lên mạng rao bán đất, một phụ nữ ở Đà Lạt trình báo bị lừa đảo hơn 200 triệu đồng

Lên mạng rao bán đất, một phụ nữ ở Đà Lạt trình báo bị lừa đảo hơn 200 triệu đồng

09:26:43 27/03/2025
Một phụ nữ ở TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) lên mạng rao bán đất và bị lừa đảo hơn 200 triệu đồng. Người mua đất giả danh, mời tham gia sàn giao dịch và chiếm đoạt tiền.
Kêu gọi đối tượng lừa đảo làm hồ sơ, visa ra trình diện

Kêu gọi đối tượng lừa đảo làm hồ sơ, visa ra trình diện

09:12:24 27/03/2025
Chiều 26/3 Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đang điều tra vụ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Chung cư Saigon Royal, quận 4.
Công an Quảng Trị phá sòng bạc "bầu cua" tại tư gia

Công an Quảng Trị phá sòng bạc "bầu cua" tại tư gia

09:06:52 27/03/2025
Ngày 26/3, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa triệt phá một vụ đánh bạc trái phép dưới hình thức xóc bầu cua thắng thua bằng tiền, thu giữ tang vật với tổng số tiền lên đến gần 200 triệu đồng.
Long An: Bắt giữ người phụ nữ trốn truy nã, đang tìm cách vượt biên

Long An: Bắt giữ người phụ nữ trốn truy nã, đang tìm cách vượt biên

09:02:41 27/03/2025
Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp (Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An) bắt giữ bị án bị truy nã, đang tìm cách vượt biên trái phép sang Campuchia.
Cựu nhân viên cấp nước trộm gần 50 đồng hồ nước của... "thượng đế"

Cựu nhân viên cấp nước trộm gần 50 đồng hồ nước của... "thượng đế"

08:54:16 27/03/2025
Nhà không có nước dùng, hộ nào cũng bị mất đồng hồ và chúng tôi phải liên hệ Công ty cấp thoát nước khoảng nhiều giờ đồng hồ sau mới có nước dùng trở lại. Ai cũng rất bức xúc , bà Viễn chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

Bí ẩn nước đi tiếp theo của Antoine Griezmann

Bí ẩn nước đi tiếp theo của Antoine Griezmann

Sao thể thao

23:55:33 27/03/2025
Với việc sẽ bước vào năm cuối hợp đồng vào mùa hè này, tiền đạo người Pháp được cho là đang cân nhắc những bước đi tiếp theo trong sự nghiệp.
Nguyên mẫu của Park Bo Gum - IU ở Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt: Hoàn hảo hơn trên phim khiến ai cũng nể

Nguyên mẫu của Park Bo Gum - IU ở Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt: Hoàn hảo hơn trên phim khiến ai cũng nể

Hậu trường phim

23:29:29 27/03/2025
Mới đây, truyền thông Hàn còn bất ngờ khiến khán giả ngỡ ngàng khi tiết lộ hóa ra cặp Ae Soon (IU) - Gwan Sik (Park Bo Gum) lại được lấy cảm hứng từ nhân vật có thật sinh sống tại chính đảo Jeju.
Cặp đôi Hàn Quốc tái ngộ sau 22 năm gây sốt MXH: Phim cũ khóc cạn nước mắt, phim mới xem cười banh nóc

Cặp đôi Hàn Quốc tái ngộ sau 22 năm gây sốt MXH: Phim cũ khóc cạn nước mắt, phim mới xem cười banh nóc

Phim châu á

23:22:21 27/03/2025
Kwon Sang Woo và Choi Ji Woo vừa có màn tái ngộ đáng chú ý sau hơn 2 thập kỷ trong bộ phim Sát Thủ Vô Cùng Cực Hài.
Cận cảnh nhan sắc đang cực viral của Lê Phương, để đẹp thế này chỉ có 1 cách

Cận cảnh nhan sắc đang cực viral của Lê Phương, để đẹp thế này chỉ có 1 cách

Sao việt

23:06:38 27/03/2025
Trên mạng xã hội, nhiều khán giả dành lời khen cho Lê Phương, đồng thời hỏi xin nữ diễn viên bí quyết để ngày càng trẻ đẹp, thời thượng.
Benedict Cumberbatch đối đầu Olivia Colman trong 'The Roses'

Benedict Cumberbatch đối đầu Olivia Colman trong 'The Roses'

Phim âu mỹ

22:55:17 27/03/2025
Searchlight Pictures xác nhận The Roses , bộ phim hài đen tối (dark comedy) với sự góp mặt của Benedict Cumberbatch và Olivia Colman, sẽ ra mắt vào ngày 29/8/2025.
Loạt tình tiết mới gây sốc quanh ồn ào Kim Soo Hyun - Kim Sae Ron

Loạt tình tiết mới gây sốc quanh ồn ào Kim Soo Hyun - Kim Sae Ron

Sao châu á

22:52:09 27/03/2025
Vụ ồn ào giữa hai nghệ sĩ ngày càng trở nên phức tạp khi lộ nhiều tình tiết mới cùng sự xuất hiện của nhiều nhân vật liên quan.
'Âm dương lộ': Mượn chuyện tâm linh tri ân những 'tài xế thiên thần'

'Âm dương lộ': Mượn chuyện tâm linh tri ân những 'tài xế thiên thần'

Phim việt

22:39:44 27/03/2025
Phim kinh dị Âm dương lộ xoay quanh nỗi nhọc nhằn ít ai biết đến của những tài xế lái xe cứu thương, đặc biệt khi họ đối diện những hiện tượng tâm linh rợn người.
Con gái của 'Mr. Bean' Rowan Atkinson kể cú sốc cha mẹ ly hôn

Con gái của 'Mr. Bean' Rowan Atkinson kể cú sốc cha mẹ ly hôn

Sao âu mỹ

22:37:36 27/03/2025
Hồi 2014, Mr. Bean Rowan Atkinson gây bàn tán xôn xao khi ly hôn Sunetra Sastry rồi đến bên tình nhân kém ông gần 30 tuổi.
Nữ ca sĩ từng phải bán nhà bán xe làm MV: Từ xếp hạng 36 nay "chễm chệ" ngôi vương top 1 trending toàn cầu

Nữ ca sĩ từng phải bán nhà bán xe làm MV: Từ xếp hạng 36 nay "chễm chệ" ngôi vương top 1 trending toàn cầu

Nhạc việt

22:31:47 27/03/2025
Bằng tất cả tâm huyết và định hướng đúng đắn, nữ ca sĩ này đã có bước tiến vượt bậc trong sự nghiệp cùng 2 MV để đời.
Long Chun xin lỗi, xác nhận không liên quan gì vụ ViruSs - Ngọc Kem

Long Chun xin lỗi, xác nhận không liên quan gì vụ ViruSs - Ngọc Kem

Netizen

22:21:55 27/03/2025
Không chỉ tự làm nội dung của riêng mình, Long còn xuất hiện trong nhiều ồn ào của các KOL/KOC khác. Và lần nào Long Chun cũng khiến dân mạng khó chịu với cách mà mình tham gia vào một drama nào đó vì dân mạng cho rằng thay vì nhìn nhận...
Mỹ tuyên bố hoàn tất thoả thuận khoáng sản, có thể ký kết với Ukraine vào tuần tới

Mỹ tuyên bố hoàn tất thoả thuận khoáng sản, có thể ký kết với Ukraine vào tuần tới

Thế giới

22:05:54 27/03/2025
Theo phiên bản ban đầu, thỏa thuận sẽ thiết lập một quỹ, trong đó Ukraine sẽ đóng góp 50% doanh thu từ việc khai thác các tài nguyên thuộc sở hữu nhà nước, bao gồm dầu mỏ, khí đốt và cơ sở hạ tầng logistics.