TT Trump: Mỹ, Nga, Trung Quốc tạo ra vũ khí trị giá hàng trăm tỉ USD là điều lố bịch!
TT Mỹ Donald Trump đã nói với các phóng viên tại Nhà trắng rằng Mỹ, Nga và Trung Quốc nên dừng chi cho vũ khí và đầu tư vào hòa bình lâu dài.
TT Donald Trump kêu gọi Mỹ, Nga, Trung Quốc đầu tư vào hòa bình lâu dài
“Giữa Nga, Trung Quốc và Mỹ, chúng ta đã tạo ra vũ khí trị giá hàng trăm tỉ USD, trong đó có vũ khí hạt nhân, điều này thật là lố bịch!” – TT Trump nói hôm qua (4/4) – “Tôi cho rằng sẽ tốt hơn nhiều nếu tất cả chúng ta đều hợp lại và không sản xuất những vũ khí này nữa… 3 nước này tôi nghĩ có thể cùng với nhau, dừng chi tiêu vào vũ khí và hãy chi vào những thứ có lợi ích hơn cho hòa bình lâu dài”.
Video đang HOT
Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hà đang có mặt tại Nhà trắng, ông cho biết nhất trí với ý kiến của TT Trump.
Sau đó, TT Trump nói rằng Washington và Bắc Kinh có một trách nhiệm toàn cầu và rằng thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung sẽ là một “điều to lớn với thế giới”.
Trước đó hôm qua, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói rằng NATO phải thích nghi để đối mặt với các thách thức an ninh toàn cầu mới như sự gây hấn của Nga và cạnh tranh chiến lược của Trung Quốc.
TT Trump cũng nói rằng ông sẽ có cuộc họp với Chủ tịch Tập Cận Bình ở Washington nếu hai nước đạt được một thỏa thuận thương mại trong 4 tuần.
Hải Yến
Theo GD&TĐ/ putnik
Tuyên bố sốc: Ukraine sẽ không tồn tại nếu chiến tranh với Nga
Ukraine sẽ không tồn tại nữa nếu xảy ra chiến tranh với Nga, cựu Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine Igor Smeshko tuyên bố trên kênh truyền hình "112 Ukraine".
Binh sĩ Ukraine.
"Chúng ta không thể cho thấy bất kỳ thành công nào, cả trong kinh tế lẫn về phát triển lực lượng vũ trang. Đúng, giờ đây chúng ta có thể tạm kiềm chế các nhóm đối lập ở Donetsk và Lugansk. Tuy nhiên, ai cũng biết rõ rằng theo lý thuyết nếu Liên bang Nga huy động lực lượng Không quân tiến hành chiến dịch tấn công thì quân đội của chúng ta đơn giản là sẽ không trụ nổi", ông tuyên bố.
Smeshko nhận định, chi phí ngân sách quân sự của đất nước là không hiệu quả và lý giải nguyên nhân do "không minh bạch". Chẳng hạn, theo lời ông, ở Mỹ chỉ phân bổ 1,5-2% GDP hàng năm cho quốc phòng và trên trang web của Quốc hội Mỹ kê khai rõ về những khoản mua sắm bằng tiền ngân sách "đến tận từng xu", trong khi đó dự thảo ngân sách của Ukraine cho năm 2019 trong lĩnh vực quân sự cấp đến 5,3% GDP nhưng không ai biết chi tiêu những gì.
Kiev thường xuyên tung ra những lời cáo buộc khác nhau không hề có chứng cứ chống Moscow, kể cả tội "can thiệp" vào các vấn đề nội bộ, tham gia cuộc xung đột ở đông-nam đất nước, tiến hành "cuộc chiến lai" gián điệp và tội phạm mạng... Phía Nga phủ nhận những cáo buộc phi lý này và gọi các tuyên bố tương tự là luận điệu vu khống trắng trợn không thể chấp nhận.
Theo Danviet
Nga tiết lộ đáng sợ về cuộc oanh tạc của Mỹ ở Euphrates, Syria Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu đã nối lại các cuộc oanh tạc ở phía Đông sông Euphrates ở Syria và đang sử dụng cả bom phốt pho trắng (vũ khí bị cấm), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết. "Người Mỹ đã nối lại các cuộc không kích vào các khu định cư bị khủng bố...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vai trò của BRICS trong chính sách đối ngoại của Trung Quốc

Châu Âu đề xuất giải pháp thay thế Starlink cho Ukraine

Liban, Saudi Arabia nỗ lực khôi phục quan hệ song phương

Nhiều nước châu Âu phản đối 'hồi sinh' Dòng chảy phương Bắc 2

Anh - Pháp bất đồng về kế hoạch sử dụng tài sản đóng băng của Nga

Tác động với Ukraine khi bị Mỹ ngừng viện trợ vũ khí

Khả năng Mỹ nới lỏng trừng phạt đối với Nga

Trung Quốc tuyên bố đáp trả thuế quan của Mỹ liên quan đến fentanyl

Hàng loạt máy bay chuẩn bị hạ cánh tại thủ đô Mỹ nhận cảnh báo va chạm không chính xác

Dải Gaza rơi vào vòng xoáy căng thẳng mới

Khả năng Trung Quốc thay đổi chiến lược kinh tế trước chính sách thuế của Tổng thống Trump

Bên trong kế hoạch hoà bình riêng của châu Âu cho Ukraine
Có thể bạn quan tâm

Người yêu Trúc Anh (Mắt Biếc) được cả MXH nhắc tên sau khi bạn gái thừa nhận trầm cảm và ẩn ý chia tay
Sao việt
15:42:50 04/03/2025
Con gái 13 tuổi của Ảnh hậu Lý Tiểu Lộ kêu cứu
Sao châu á
15:39:07 04/03/2025
Lê Dương Bảo Lâm có thể thay thế Trấn Thành - Trường Giang?
Tv show
15:36:16 04/03/2025
9 lợi ích khi ăn 1 quả ổi mỗi ngày
Sức khỏe
15:36:12 04/03/2025
Không thời gian: Nhóm phản động tấn công điểm trường, bắt giữ con tin
Phim việt
15:29:49 04/03/2025
Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc
Tin nổi bật
15:16:06 04/03/2025
Ảnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào môn
Netizen
15:01:18 04/03/2025
Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM
Pháp luật
13:23:07 04/03/2025
Ngôi sao đang thực sự thống trị màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Cái tên gây sốc với nhiều người
Hậu trường phim
13:21:57 04/03/2025
Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu
Phim châu á
13:19:18 04/03/2025