Truy tố cán bộ ngân hàng chiếm đoạt, lừa đảo tiền tỉ
Ngày 30.11, Viện KSND tỉnh Đồng Tháp cho biết đã hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ sang TAND cùng cấp truy tố Nguyễn Tấn Bửu (cán bộ tín dụng) về các tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản; tham ô tài sản; lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”; truy tố Nguyễn Minh Chí, Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng NN-PTNT H.Hồng Ngự (Đồng Tháp) về tội danh “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
Tháng 3.2010, Bửu được phân công làm cán bộ tín dụng phụ trách địa bàn các xã Long Thuận, Phú Thuận A, Phú Thuận B và đã lợi dụng nhiệm vụ được giao, lập hồ sơ khống, ký giả khách hàng vay tiền để chiếm đoạt tiền ngân hàng; Bửu giữ 24 thẻ ATM của khách hàng nhưng không giao thẻ mà tự ý kích hoạt rút gần 2 tỉ đồng; Bửu còn hỏi vay nhiều khách hàng với lãi suất cao… Từ tháng 8.2010 đến tháng 5.2011, Bửu đã chiếm đoạt tiền ngân hàng, khách hàng trên 5,8 tỉ đồng dùng tiêu xài cá nhân, cờ bạc.
Chí bị truy tố do thiếu kiểm tra, kiểm kê quản lý tài sản thế chấp theo đúng định kỳ nên không phát hiện, ngăn chặn kịp thời cấp dưới sai phạm, gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng uy tín cơ quan.
Ngày 30.11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Hoàng Thanh Liêm, Phó giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng NN-PTNT (Agribank) Nhơn Sơn, thuộc chi nhánh Ngân hàng Agribank H.Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận về hành vi “tham ô tài sản”. Ông Liêm đã tạo dựng 53 hồ sơ vay vốn của khách hàng để giải ngân khoảng 2,4 tỉ đồng vào tài khoản cá nhân của mình. Trước đó, Agribank Ninh Thuận đã có quyết định đình chỉ công tác đối với ông Hoàng Thanh Liêm và ông Tô Văn Đắc để phục vụ công tác điều tra.
Theo TNO
Đình chỉ công tác hai cán bộ phòng giao dịch Agribank
Chiều 27.11, lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT, Agribank) Ninh Thuận cho biết, đã ra quyết định đình chỉ công tácđối với ông Hoàng Thanh Liêm, Phó giám đốc Phòng giao dịch Agribank Nhơn Sơn (thuộc chi nhánh Agribank Ninh Sơn) và ông Tô Văn Đắc, cán bộ tín dụng phòng giao dịch này.
ảnh minh họa
Nguyên nhân là để phục vụ công tác điều tra vụ việc những người này có liên quan đến việc rút ngân quỹ khoảng 2,4 tỉ đồng tại đây.
Cùng ngày, Công an Ninh Thuận cho biết, đã khởi tố vụ án làm hồ sơ giả để rút ngân quỹ tại Phòng giao dịch Agribank Nhơn Sơn.
Như Thanh Niên Online đưa tin, từ đầu năm 2012, ông Liêm đã dùng mật mã để truy nhập tài khoản quản lý hệ thống của ông Tô Văn Đắc, xâm nhập vào danh sách khách hàng vay vốn do ông Đắc quản lý.
Sau đó, ông Liêm đã tạo dựng 53 hồ sơ vay vốn của khách hàng để giải ngân khoảng 2,4 tỉ đồng vào tài khoản cá nhân của mình. Trong đó, đặc biệt, có một số khách hàng đã chết nhưng hồ sơ còn lưu tại máy tính, ông Liêm vẫn dùng những người này vào danh sách hồ sơ cho vay.
Cơ quan chức năng đang làm rõ mối liên hệ giữa hai cán bộ ngân hàng này trong quá trình làm hồ sơ giả để rút tiền ngân hàng.
Theo TNO
Hai cán bộ ngân hàng lừa đảo hơn 40 tỷ đồng
Võ Thị Hồng Điệp (SN 1966), là cán bộ tín dụng tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn - Chi nhánh phường Tân Lập, TP.Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk, (Agribank Tân Lập). Lợi dụng công tác, Điệp đã dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của ngân hàng và 13 cá nhân với tổng số tiền gần 34...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cựu giáo viên dạy lái xe lừa đảo chiếm đoạt 652 triệu đồng của học viên

Khởi tố đối tượng ở Hưng Yên cho vay lãi nặng lên đến 144%/năm

Gây tai nạn chết người, tài xế lĩnh 15 tháng tù treo

Khởi tố 26 bị can kinh doanh bóng cười tại Sành Lounge

Nam thanh niên thuê 2 ô tô mang đi cầm cố rồi trốn sang Campuchia

Giả vờ mua xe rồi điều khiển phương tiện đến nhà nghỉ trốn

Người phụ nữ bị hai đối tượng kề dao vào cổ, cướp iPhone, đồng hồ giữa đêm

Cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng nói rất ân hận, xấu hổ khi đã nhận tiền

Tổ trưởng sản xuất trộm cắp hơn 20.000 linh kiện điện tử của doanh nghiệp

Hé lộ thủ đoạn tinh vi trong vụ thiết bị quan trắc môi trường 'nói dối'

Người dân bức xúc vì "cẩu tặc" hoành hành ở Đà Lạt

Đề nghị truy tố chủ tịch công ty sản xuất kẹo Kera cho Hằng Du Mục
Có thể bạn quan tâm

Xếp hạng may mắn 12 cung hoàng đạo ngày 3/4/2026: 2 cung đứng đầu ngày
Trắc nghiệm
21:13:33 02/04/2026
Liệu Tổng thống Trump có thể đơn phương rút Mỹ khỏi NATO?
Thế giới
21:11:37 02/04/2026
Màn nịnh vợ "hiếm có" của danh hài Xuân Hinh gây sốt
Sao việt
21:04:12 02/04/2026
Không chỉ ASIAD hay LCK, Ruler hoàn toàn có thể đối diện cái kết tệ hơn nữa
Mọt game
21:03:01 02/04/2026
Dư luận Hàn Quốc phẫn nộ sau vụ đạo diễn bị đánh dẫn đến chết não
Sao châu á
21:01:02 02/04/2026
Mỹ nhân đẹp nhất thế giới khó đánh bại: Được Bộ Văn hóa vinh danh, tài sản nghìn tỷ đếm không xuể
Nhạc quốc tế
20:48:50 02/04/2026
Cover bài mới của Hùng Huỳnh, nam ca sĩ khiến cả cõi mạng tranh cãi: Hay hơn bản gốc là được
Nhạc việt
20:44:10 02/04/2026
Tuổi 44 của Khánh Thi
Sao thể thao
20:23:01 02/04/2026
Vụ "chia bill" kì cục nhất MXH hôm nay: Hóa ra sau lưng người yêu đàn ông có thể "khôn lỏi" cỡ này
Netizen
19:46:42 02/04/2026
4 cách tuyệt vời và siêu nhanh để nấu đậu phụ non: Ngon mềm, mịn và hoàn hảo khi ăn kèm với cơm
Ẩm thực
18:10:06 02/04/2026
Bắt băng dàn cảnh đụng xe trộm cắp tài sản
Công an đề nghị không ‘hành’ người dùng CMND mới

Bắt giam 3 cán bộ ngân hàng
Vay tiền và "lại quả"
4 cán bộ ngân hàng và 4 giám đốc công ty bị truy tố
Móc nối với cán bộ ngân hàng để 'đút túi' tiền tỷ
Nhân viên ngân hàng 'rút ruột' máy ATM
Cán bộ ngân hàng lập khống 110 sổ tiết kiệm
Chiếm đoạt 21 tỷ đồng, một cán bộ ngân hàng bị bắt
Hành trình lừa đảo tiền tỷ của nhân viên ngân hàng
Đến ngân hàng mới biết mình bị lừa hơn 1 tỷ
'Tập đoàn' giám đốc làm giả chứng thư 405 tỷ lĩnh án
Khởi tố hàng loạt cán bộ ngân hàng Vietinbank
Kẻ giết cán bộ ngân hàng lãnh án tử hình
Khởi tố nhiều giám đốc trong vụ "xã hội đen" núp bóng doanh nghiệp
Thiếu niên 15 tuổi bị 3 người đánh bằng gậy sắt gây dập não, lún xương sọ
Rút ruột gần 250 tỷ đồng từ ngân hàng bằng hồ sơ khống
Đạp cửa phòng ngủ tấn công chủ nhà cướp điện thoại
Đường dây "rửa" xe gian thành xe mới của chủ hệ thống Tân Tiến
Cựu chủ tịch ngân hàng bị cáo buộc gây thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng
Nam sinh lớp 9 giấu thanh kiếm trong trường để đánh nhau
Hoãn phiên phúc thẩm xét xử cựu Tổng Giám đốc SJC Lê Thúy Hằng
Mẹ Thuỳ Tiên: "Tôi vào cốc tu mới vừa lòng các bạn"
Xe máy điện giá 28 triệu đồng đẹp long lanh, pin rời, đi 142km/lần sạc, màn hình TFT 4,3 inch, rẻ hơn Vision
Lee Min Ho kết hôn vào tháng 5
Hãy tận dụng "thời kỳ vàng son" và cho con bạn ăn thường xuyên 5 món tươi ngon, hấp dẫn lại giúp tăng chiều cao
Suzuki 'tăng lực' cho loạt mô tô 2026
Mỹ dỡ bỏ trừng phạt Tổng thống lâm thời Venezuela
Bảo Anh viết tâm thư cho con gái, tiết lộ lời nói dối đẹp đẽ nhất trong 3 năm làm mẹ đơn thân
Xuất khẩu dầu của Venezuela vượt mốc 1 triệu thùng/ngày
Cô gái 10X du học về làm nghề tảo mộ thuê, nhận lương 15 triệu
Cảnh báo tình mẹ con có nguy cơ sứt mẻ sau khi loạt tranh này được công bố!
Hội mỹ nữ Việt được báo Trung khen lên tận mây xanh từ 6 - 7 năm trước, giờ ra sao?
Ô tô dừng ngược chiều, người đàn ông ở Hà Nội hành hung tài xế xe máy
Người đàn ông rơi từ cầu Vĩnh Tuy tử vong: Một chi tiết đầy xót xa và ám ảnh tại hiện trường
Nhìn bức ảnh này mới hiểu lý do Hoa hậu Ý Nhi yêu Anh Kiệt suốt 9 năm
Khán giả xót xa cho Lê Phương
Cẩm Ly tuyên bố đặc biệt khi Hoài Lâm đi hát trở lại
Lan truyền bức ảnh với nội dung "Lọ Lem về ra mắt nhà thiếu gia Sầm Nhất ở Tây Ninh": Phản ứng của chính chủ
Đến ra mắt nhà bạn trai, cô gái chết lặng khi nhìn thấy "bố chồng tương lai", vội vã rời đi